Đường dẫn truy cập

Mỹ thắt chặt kiểm soát tỷ phú TQ phạm tội hối lộ


Ông Ng Lap Seng, người Trung Quốc, bị kết tội hối lộ các nhà ngoại giao thuộc LHQ
Ông Ng Lap Seng, người Trung Quốc, bị kết tội hối lộ các nhà ngoại giao thuộc LHQ

Một thẩm phán liên bang tại New York đã thắt chặt các điều kiện quản thúc tại gia đối với một tỷ phú người Trung Quốc bị kết tội hối lộ các nhà ngoại giao Liên Hiệp Quốc.

Thẩm phán đã ra lệnh ông Ng Lap Seng phải ở trong căn hộ hạng sang của ông Manhattan 24/24 giờ, đồng nghĩa là ông ta không còn có thể đi ăn mỗi ngày một bữa tại một nhà hàng ở khu phố Tàu.

Thẩm phán cũng ra lệnh phải mở cửa phòng ngủ khi nhân viên massage của ông Ng đến gặp và nhân viên này phải ngừng nấu ăn cũng như đưa đồ ăn cho những người canh gác.

Toà án sẽ xét duyệt mọi cuộc thăm viếng không thuộc diện gia đình tại căn hộ và một thông dịch viên phải theo dõi tất cả các cuộc trò chuyện.

Các công tố viên lập luận rằng có nguy cơ ông Ng bỏ trốn và ông có thể cố trở lại Trung Quốc trước khi ông có thể bị kết án. Nhưng thẩm phán đã từ chối lời đề nghị của các công tố viên về việc đưa ông Ng vào nhà giam.

Ông Ng đã bị kết tội hồi tuần trước về việc hối lộ các nhà ngoại giao LHQ với số tiền hơn một triệu đôla để được họ phê duyệt về một trung tâm hội nghị LHQ mà ông muốn xây dựng ở Macau. Dường như ông hy vọng công trình này sẽ kéo theo nhiều hạng mục khác, bao gồm cả các khách sạn và trung tâm mua sắm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG