Đường dẫn truy cập

Bắc Hàn tuyên bố thử tên lửa chống hạm thành công


Lãnh tụ Kim Jong Un giám sát một vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên
Lãnh tụ Kim Jong Un giám sát một vụ thử tên lửa của Bắc Triều Tiên

Hãng thông tấn KCNA của nhà nước Bắc Triều Tiên loan tin Bình Nhưỡng đã thử thành công một "tên lửa hành trình địa đối hải", có khả năng tấn công các tàu chiến của đối phương đang chuẩn bị tấn công.

KCNA tường trình rằng Bình Nhưỡng đã phóng một số tên lửa hành trình địa đối hải sáng sớm thứ Năm 8/6, dưới sự giám sát của lãnh tụ Kim Jong Un.

Theo KCNA, tên lửa "đã phát hiện chính xác và bắn trúng các mục tiêu nổi trên vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên."

Đây là cuộc thử nghiệm thứ tư của Bắc Triều Tiên trong một tháng qua, tên lửa hành trình được phóng thử nghiệm sau khi Hội đồng Bảo an LHQ áp đặt các biện pháp chế tài mới đối với chính quyền Kim Jong Un hồi tuần trước.

Ba cuộc thử nghiệm trước đó đều là thử nghiệm tên lửa đạn đạo, cho thấy quyết tâm của Bắc Triều Tiên trong việc phát triển một tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, có thể bắn tới lục địa Hoa Kỳ.

Phát ngôn nhân của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Heather Nauert hôm thứ Năm cho biết nỗ lực nối lại đàm phán với Bắc Triều Tiên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã trở nên khó khăn hơn bởi các vụ phóng thử tên lửa ngày càng thường xuyên của Bình Nhưỡng.

Vụ phóng thử mới nhất được tiến hành chỉ một ngày sau khi Hàn Quốc đình chỉ việc triển khai Hệ thống Phòng thủ Tầm cao Giai đoạn cuối – gọi tắt là THAAD.

Bà Nauert cho biết vụ đình chỉ triển khai lá chắn phi đạn THAAD là một đề tài được nhắc đến trong “các cuộc đối thoại” tại Phòng Bầu Dục hôm thứ Năm, giữa Ngoại trưởng Rex Tillerson và Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis với Tổng thống Donald Trump.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG