Đường dẫn truy cập

Các nhà hoạt động Syria tố cáo quân đội tấn công bằng vũ khí hóa học


Thi hài của những người thiệt mạng mà các nhà hoạt động nói rằng vì khí độc thần kinh, 21/8/13
Các nhà hoạt động Syria tố các các lực lượng của chính phủ nước này sử dụng vũ khí hóa học trong các cuộc tấn công hôm nay, thứ Tư, giết chết hàng chục người gần thủ đô Damascus.

Ðài quan sát Nhân quyền Syria đặt trụ sở ở Anh nói rằng quân đội đã bắn rốc-két vào các địa điểm ở Ðông Ghouta và Tây Ghouta. Tổ chức này trích lời các nhà hoạt động ở các khu vực đó nói rằng “những loại khí độc” được sử dụng trong các vụ tấn công đó.

Ủy ban Ðiều phối Ðịa phương của phe đối lập cũng nói rằng các loại khí đã được sử dụng trong các cuộc tấn công hôm thứ Tư.

Chính phủ Syria phủ nhận các tin tức đó.

Bạo động diễn ra giữa lúc các thanh sát viên vũ khí hóa học của Liên hiệp quốc đang thực hiện chuyến công tác hai tuần tại Syria để điều tra những diễn biến trước đó mà phe chính phủ và phe nổi dậy tố cáo nhau là tấn công bằng vũ khí hóa học.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG