Đường dẫn truy cập

Ứng viên Biden vận động ủng hộ viên của đối thủ Sanders


Ứng viên Joe Biden.
Ứng viên Joe Biden.

Sau khi giành thắng lợi ở 3 tiểu bang Florida, Illinois và Arizona, ứng viên tổng thống hàng đầu của phe Dân chủ, ông Joe Biden, hôm 17/3 đã trực tiếp truyền thông điệp tới các ủng hộ viên trẻ tuổi của đối thủ Bernie Sanders.

Trong bài phát biểu được phát đi từ nhà ở Delaware, ông Biden nói rằng ông và đối thủ Sanders bất đồng về chiến thuật tranh cử nhưng cùng chia sẻ cam kết về chính sách chăm sóc y tế với giá cả phải chăng, giảm bớt sự bất bình đẳng về thu nhập và xử lý vấn đề biến đổi khí hậu.

“Tôi muốn nói, nhất là đối với các cử tri trẻ tuổi đã được Thượng nghị si Sanders truyền cảm hứng: Tôi lắng nghe các bạn. Tôi biết những gì thực sự quan trọng. Và tôi biết những gì chúng ta cần phải làm”, ông Biden nói.

Theo Reuters, ông Biden, 77 tuổi, vẫn cần phải nỗ lực để thuyết phục các ủng hộ viên của ông Sanders chuyển sang hậu thuẫn cho mình nhằm đánh bại ông Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11.

Hãng tin Anh nhận định rằng thượng nghị sĩ từ tiểu bang Vermont, ông Bernie Sanders, đã đẩy Đảng Dân chủ về hướng tả khuynh với tư tưởng chủ nghĩa xã hội.

VOA Express

XS
SM
MD
LG