Đường dẫn truy cập

Điện Kremlin 'quan ngại' về việc Mỹ 'hiểu sai hoàn toàn' về TT Putin


Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Peskov

Điện Kremlin nói hôm thứ Năm 31/3 rằng việc các quan chức Mỹ nhận định là các cố vấn của Tổng thống Vladimir Putin e sợ, tránh nói với ông Putin những sự thật không hay ho về chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine cho thấy phía Mỹ hiểu biết rất ít về ông Putin và chính phủ Nga.

Các quan chức Nhà Trắng và châu Âu hôm 30/3 nói họ tin rằng ông Putin đã bị các viên cố vấn định hướng sai lạc, những người đó quá sợ hãi nên không nói với ông Putin về chuyện cuộc chiến ở Ukraine đang diễn ra tồi tệ như thế nào hoặc các lệnh trừng phạt của phương Tây đã giáng đòn ác liệt vào nước Nga ra sao.

Người phát ngôn của ông Putin, Dmitry Peskov, nói với các phóng viên: “Chúng tôi lấy làm tiếc - và quả thực, điều này thậm chí có thể còn làm cho chúng tôi quan ngại - đó là hóa ra cả Bộ Ngoại giao Mỹ lẫn Lầu Năm Góc đều không có thông tin xác thực về những gì đang diễn ra ở Điện Kremlin”.

Những bước tiến của Nga đã bị chặn đứng trên nhiều mặt trận do sự kháng cự quyết liệt từ các lực lượng Ukraine, và Nga vẫn chưa giành được quyền kiểm soát một thành phố lớn nào ở Ukraine, trong khi hàng nghìn binh sĩ và dân thường đã thiệt mạng.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield nói với các phóng viên rằng Nga đã mắc "sai lầm chiến lược" và việc báo cáo thiếu chính xác đã dẫn đến "căng thẳng dai dẳng giữa ông Putin và giới lãnh đạo quân sự của ông ta". Nhưng ông Peskov đã bác bỏ điều này.

Ông Peskov nói: "Đơn giản là họ không hiểu những gì diễn ra ở Điện Kremlin, họ không hiểu Tổng thống Putin, họ không hiểu cơ chế ra quyết định và họ không hiểu cách chúng tôi làm việc".

"Điều này không chỉ là thật đáng thương, mà còn gây ra lo lắng. Bởi vì khi hiểu sai hoàn toàn như vậy, nó dẫn đến những quyết định sai lầm, những quyết định hấp tấp gây hậu quả rất xấu", vẫn lời ông Peskov.

(Reuters)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG