Đường dẫn truy cập

Điện Kremlin không đồng ý với tuyên bố chủ quyền của tân thủ tướng Nhật Bản


Ông Dmitry Peskov - người phát ngôn của Điện Kremlin.

Điện Kremlin hôm 12/10 nói họ không đồng ý với phát biểu của tân Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho rằng chủ quyền của Nhật Bản mở rộng ra đến một chuỗi các đảo mà Tokyo gọi là Lãnh thổ phía Bắc, và chúng trên thực tế là một phần của Nga.

“Chúng tôi không đồng ý với tuyên bố như vậy”, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên trong một cuộc họp trực tuyến.

“Đây là lãnh thổ của Nga, và Nga đã nhiều lần tái khẳng định ý chí chính trị của mình ở các cấp độ khác nhau là tiếp tục đối thoại với Nhật Bản để tìm ra giải pháp cho các vấn đề nhạy cảm vẫn còn trong chương trình nghị sự”.

Tranh chấp lãnh thổ đối với một số hòn đảo, được gọi là Kurils ở Nga, bắt nguồn từ thời điểm Liên Xô chiếm giữ chúng vào cuối Thế chiến thứ hai. Tranh chấp đã khiến cho Nga và Nhật Bản không thể ký hiệp ước hòa bình chính thức.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG