Đường dẫn truy cập

Đức: 6 triệu khẩu trang ‘không cánh mà biến’ ở Kenya


Nhân viên y tế Đức đang chờ thực hiện hướng dẫn cách xét nghiệm virus corona tại Munich vào ngày 23/3/2020.

Các giới chức hải quan Đức đang cố gắng truy tìm khoảng 6 triệu khẩu trang mà họ nói đã “biến mất” tại một sân bay ở Kenya, theo Reuters. Số khẩu trang này đã được đặt hàng mua về để bảo vệ cho nhân viên y tế của Đức chống chủng virus corona mới.

“Giới hữu trách đang cố gắng tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra”, Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức nói, xác nhận thông tin lần đầu tiên được báo Spiegel Online công bố.

Phát ngôn viên của Cơ quan Hàng không Sân bay Kenya (KAA) cho biết các cuộc điều tra cho tới nay chưa phát hiện được gì.

Mặt nạ FFP2, có công dụng lọc hơn 90% các hạt nhỏ li ti, được hải quan Đức đặt hàng. Cơ quan này và phòng hậu cần của quân đội đang giúp cho Bộ Y tế Đức sắm các thiết bị bảo hộ khẩn cấp cần thiết.

Lô hàng lẽ ra đến Đức vào ngày 20/3 nhưng đã biến mất vào cuối tuần trước tại một sân bay ở Kenya.

Không rõ tại sao loại mặt nạ được sản xuất bởi một công ty Đức lại ở Kenya.

“Chính xác thì chuyện gì đã xảy ra, cho dù đây là chuyện trộm cắp hay do nhà cung cấp không làm việc nghiêm túc, đều đang được hải quan làm sáng tỏ”, Reuters dẫn một nguồn tin của chính phủ Đức yêu cầu giấu tên cho biết.

Báo Spiegel Online của Đức cho biết những đơn đặt hàng trị giá 241 triệu euro (260,57 triệu USD) để mua các thiết bị bảo hộ và vệ sinh chống chủng virus corona mới.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức cho biết lô mặt nạ bị biến mất không gây thiệt hại về tài chính nào vì chưa được trả tiền.

Đức đang chuẩn bị bệnh viện và nhân viên y tế cho bối cảnh số lượng bệnh nhân nhiễm virus corona tăng mạnh. Hiện nước này đã có 27.436 trường hợp nhiễm virus được xác nhận và 114 trường hợp tử vong, Reuters dẫn số liệu của Viện Robert Koch cho biết.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG