Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma hồi phục nhanh


Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Đức Đạt Lai Lạt Ma gần như đã hồi phục sau khi bị nhiễm trùng ở ngực và nhiều khả năng sẽ rời bệnh viện ở New Delhi trong vòng một ngày.

Phát ngôn viên Tenzin Taklha nói rằng lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 83 tuổi hiện cảm thấy khỏe hơn, theo AP.

Đức Đạt Lai Lạt Ma bay từ Dharmsala tới thủ đô Ấn Độ để các bác sĩ khám và sau đó ông đã phải nhập viện hôm 9/4.

Ông Taklha hôm 11/4 nói rằng lãnh tụ tinh thần Tây Tạng nhiều khả năng sẽ sớm trở về thị trấn đồi núi ở miền bắc Ấn Độ nơi ông sống lưu vong kể từ khi bỏ chạy khỏi Tây Tạng năm 1959 sau một cuộc nổi dậy chống Trung Quốc bất thành.

Đức Đạt Lai Lạt Ma thường dành vài tháng mỗi năm để đi khắp thế giới giảng đạo và nêu lên cuộc đấu tranh của người Tây Tạng vì sự tự do nhiều hơn ở Trung Quốc. Nhưng theo AP, ông đã cắt giảm việc đi lại trong năm vừa qua.

Theo Reuters, nhiều người trong số khoảng 100 nghìn người Tây Tạng sống ở Ấn Độ lo ngại rằng cuộc chiến vì một quê hương tự trị thực sự sẽ chấm dứt một khi Đức Đạt Lai Lạt Ma qua đời.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG