Đường dẫn truy cập

Đặc sứ Mỹ về Triều Tiên tới Bình Nhưỡng


Đặc sứ Hoa Kỳ về Bắc Hàn Stephen Biegun.

Đặc sứ Hoa Kỳ về Bắc Hàn sẽ tới Bình Nhưỡng ngày 6/2 để thảo luận trước cuộc họp thượng đỉnh thứ hai được nhiều người kỳ vọng giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh tụ Kim Jong Un.

Theo AFP, Bộ Ngoại giao Mỹ nói rằng cuộc gặp giữa ông Stephen Biegun và quan chức Triều Tiên Kim Hyok Chol sẽ “thúc đẩy thêm nữa tiến bộ về các cam kết mà tổng thống và Chủ tịch Kim đã đạt được ở Singapore: hoàn toàn phi hạt nhân hóa, biến đổi quan hệ Mỹ - Triều Tiên và gây dựng hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên”.

Theo Reuters, ông Biegun đã tiến hành hội đàm với các quan chức Hàn Quốc ở Seoul hôm 3/2 và 4/2.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CBS hôm 3/2, ông Trump nói rằng ngày và địa điểm của cuộc họp thượng đỉnh sắp tới với lãnh tụ Triều Tiên đã được thống nhất, và nhiều khả năng sẽ được thông báo trước hoặc trong bài phát biểu về Thông điệp Tình trạng Liên bang vào ngày 5/2.

Cũng giống như nhận định của các hãng khác, AFP đưa tin rằng Việt Nam được cho là nhiều khả năng nhất sẽ đăng cai tổ chức cuộc gặp giữa ông Trump và ông Kim.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG