Đường dẫn truy cập

Đầu tháng sau sẽ có báo cáo điều tra luận tội ông Trump


Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch ủy ban của Quốc hội Mỹ đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ Tổng thống Donald Trump yêu cầu Ukraine điều tra đối thủ chính trị của ông Joe Biden hôm 25/11 loan báo tiến trình luận tội Tổng thống sẽ qua bước kế tiếp ngay sau khi các nhà lập pháp trở lại Washington vào tuần tới sau kỳ nghỉ lễ.

Người đứng đầu Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff cho hay các ủy ban liên quan tới cuộc điều tra luận tội sẽ gửi báo cáo lên Ủy ban pháp Hạ viện khi các nghị trở lại làm việc sau mùa lễ Tạ ơn.

Đưa ra báo cáo này một điều kiện khởi để thể dẫn tới một cuộc biểu quyết tại Hạ viện về các cáo trạng chính thức đối với Tổng thống Trump.

Trong thư gửi các nghị , ông Schiff nóiđây vấn đề cấp bách không thể chần chừ nếu chúng ta muốn bảo vệ an ninh quốc gia sự liêm chính của các cuộc bầu cử.

Ông Schiff cho biết cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn thể thêm các buổi điều trần. Vẫn theo lời ông, các bằng chứng được cũng đủ mạnh chính quyền Trump không chịu giao nộp bất kỳ tài liệu nào được trát đòi.

Nếu các cáo trạng luận tội được chấp thuận, Thượng viện sẽ mở phiên xét xử về việc tuyên bố ông Trump tội truất phế ông hay không.

Tổng thống Trump quả quyết không làm sai cùng với nhiều nghị bên đảng Cộng hòaQuốc hội tố cáo cuộc điều tra luận tội âm mưu của đảng Dân chủ muốn đảo ngược kết quả bầu cử Tổng thống 2016.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG