Đường dẫn truy cập

Đảng viên Cộng hòa Colin Powell ủng hộ ông Biden làm tổng thống


Ông Colin Powell (giữa) năm 2004.

Cựu Ngoại trưởng và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân, ông Colin Powell, hôm 7/6 đã bày tỏ sự hậu thuẫn đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ thuộc Đảng Dân chủ Joe Biden, theo Reuters.

Ông Powell trở thành một đảng viên Cộng hòa có vị thế đầu tiên công khai ủng hộ đối thủ của Tổng thống Trump trước cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11.

Ông Powell, người lãnh đạo quân đội Mỹ trong thời kỳ xảy ra Chiến tranh Vùng Vịnh năm 1991, dưới thời của cựu Tổng thống thuộc Đảng Cộng hòa, ông George H.W. Bush, nói rằng ông Trump “dần xa rời” hiến pháp Mỹ và gây nguy hiểm cho đất nước và nền dân chủ Mỹ.

“Tôi hoàn toàn không thể ủng hộ Tổng thống Trump năm nay”, ông Powell nói với kênh CNN trong một cuộc phỏng vấn, theo Reuters.

Khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho ông Biden hay không, ông Powell nói thêm: “Tôi sẽ bỏ phiếu cho ông ấy”.

Ông Powell không bầu cho ông Trump trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tổng thống Trump, người vốn không ủng hộ cuộc chiến Iraq, viết trên Twitter rằng ông Powell là người “thực sự chịu trách nhiệm đẩy chúng ta vào các cuộc chiến thảm họa ở Trung Đông”.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG