Đường dẫn truy cập

Đâm máy bay Mỹ ở Nhật, 5 binh sĩ mất tích


Một chiếc F/A-18 Hornet trong cuộc tập trận chung giữa Mỹ, Nhật và Ấn Độ năm 2016.

Năm binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ mất tích sau khi hai chiếc máy bay đâm nhau trên không lúc diễn tập tiếp nhiên liệu, và rơi xuống vùng biển ngoài khơi Nhật Bản hôm 6/12.

Reuters dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết đã tìm thấy hai trong số 7 binh sĩ thủy quân lục chiến có mặt trên chiếc chiến đấu cơ F/A-18 Hornet và máy bay chở nhiên liệu KC-130 Hercules lúc xảy ra tai nạn.

Bộ này cho hay rằng một binh sĩ trong tình trạng ổn định tại căn cứ không quân Iwakuni của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, theo Reuters.

Trong khi đó, một người thứ hai được tìm thấy 10 tiếng sau vụ va chạm trên không và đã được đưa lên tàu quân sự của Nhật. Hiện chưa có các thông tin khác về tình trạng của binh sĩ này.

Tin cho hay, công tác tìm kiếm năm binh sĩ mất tích tiếp tục diễn ra, và Đại sứ Mỹ tại Nhật, ông William Hagerty, đã lên tiếng cám ơn phía Nhật.

Theo hãng tin Anh, đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ tai nạn không quân của Mỹ trên khắp thế giới trong những năm gần đây, dẫn tới nhiều cuộc điều trần tại Quốc hội Mỹ.

Các lãnh đạo trong cơ quan lập pháp Mỹ coi đó là “cuộc khủng hoảng” đồng thời đổ lỗi cho các hoạt động chiến đấu liên tục, tình trạng chậm hiện đại hóa, việc thiếu huấn luyện và các trang thiết bị cũ kỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG