Đường dẫn truy cập

Đài Loan bác visa cho hai quan chức Hong Kong


Lễ khánh thành Văn phòng trao đổi và dịch vụ Đài Loan - Hong Kong ở Đài Bắc.

Chính quyền Hong Kong hôm 21/7 nói rằng Đài Loan bác visa cho hai quan chức, Reuters đưa tin, nhận định thêm rằng động thái này cho thấy căng thẳng leo thang trong quan hệ sau khi Đài Bắc chỉ trích luật an ninh quốc gia mà Bắc Kinh áp đặt lên trung tâm tài chính châu Á.

Văn phòng các vấn đề đại lục và hiến pháp của Hong Kong cho biết rằng hai nhân viên của Phòng Văn hóa, Thương mại và Kinh tế của Hong Kong đã trở về sau khi giấy phép cư trú của họ ở Đài Loan bị bác.

Theo Reuters, cơ quan này từ chối nêu cụ thể là liệu các visa đó đã được cấp và cần được gia hạn hay xin mới hoàn toàn.

Hội đồng các vấn đề đại lục của Đài Loan từ chối xác nhận chuyện bác visa, nhưng nói thêm rằng Đài Bắc cần phải phản ứng phù hợp để “bảo vệ phẩm giá” của Đài Loan.

Theo Reuters, người tạm đứng đầu cơ quan lãnh sự của Đài Bắc ở Hong Kong đã trở về Đài Loan tuần trước sau khi từ chối ký vào tài liệu ủng hộ tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với hòn đảo theo chính sách “một Trung Quốc” như là điều kiện để được gia hạn visa.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG