Đường dẫn truy cập

Đài Loan điện đàm với cố vấn của Biden, hy vọng tiếp tục hợp tác với Mỹ


Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.
Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn.

Đài Loan bày tỏ hy vọng tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Hoa Kỳ, đại diện của Đài Bắc tại Mỹ nói với ông Antony Blinken, một người thân tín của Tổng thống đắc cử Joe Biden, theo Reuters.

Hãng tin Anh nói rằng Đài Loan đã nhận được sự hậu thuẫn chưa có tiền lệ dưới thời kỳ nắm quyền của Tổng thống Donald Trump, bao gồm việc mua bán vũ khí và các chuyến thăm của quan chức hàng đầu Hoa Kỳ.

Reuters cho rằng việc ông Biden đắc cử đã gây ra tâm lý lo ngại ở Đài Loan.

Viết trên Twitter, bà Hsiao Bi-khim, đại diện Đài Loan ở Washington và là một người thân cận với Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, trao đổi với ông Blinken qua điện thoại để chuyển lời chúc mừng của Đài Loan.

Reuters dẫn lời bà Hsiao cho biết “đánh giá cao sự ủng hộ lưỡng đảng đối với mối quan hệ của Mỹ với Đài Loan và hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Mỹ trong những năm tới”.

Bà Thái gặp ông Blinken năm 2015 tại Bộ Ngoại giao Mỹ khi ông còn làm thứ trưởng ngoại giao Mỹ, trong khi bà là ứng viên tổng thống của Đảng Dân Tiến của Đài Loan.

Bà Thái khi đó cũng trở thành ứng viên tổng thống Đài Loan đầu tiên tới thăm Nhà Trắng và gặp ông Evan Medeiros, giám đốc phụ trách các vấn đề châu Á của Tổng thống Obama.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG