Đường dẫn truy cập

Ông Putin ‘tự hào’ về các ‘người hùng’ World Cup


Một cổ động viên Nga vẫy quốc kỳ tại Quảng trường Đỏ.

Phát ngôn viên Kremlin cho biết rằng Tổng thống Vladimir Putin vẫn “tự hào” về đội tuyển quốc gia, dù Nga thua Croatia 3-4 trong loạt đá luân lưu ở tứ kết hôm 7/7.

“Ông Putin đã xem, ủng hộ cho đội tuyển. Chúng ta đã thua trong một trận đấu tuyệt vời và công bằng. Đối với chúng tôi, họ vẫn là những người tuyệt vời, những người hùng. Họ quyết chiến tới chết trên sân. Chúng tôi tự hào về họ”, hãng tin Interfax dẫn lời ông Dmitry Peskov nói.

Trong khi đó, huấn luyện viên Nga Stanislav Cherchesov nói rằng các cầu thủ rất thất vọng về kết quả, nhưng đã cả đội đã “thể hiện giá trị của mình”.

Ông cho biết rằng Tổng thống Putin đã gọi điện cho ông trước và sau trận đấu.

“Chúng tôi nói với ông ấy rằng chúng tôi thất vọng. Ông ấy nói rằng chúng tôi nên mở rộng tầm mắt và có những bước đi kế tiếp”, huấn luyện viên tuyển Nga nói.

Trước trận đấu, đội tuyển Nga, hiện đứng thứ 70 trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Bóng đá Thế giới, được coi là đội nằm ở nhóm “chiếu dưới”.

Dù đội chủ nhà để thua trước Croatia, các cổ động viên vẫn đổ ra đường ăn mừng để bày tỏ sự ủng hộ đối với các cầu thủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

XS
SM
MD
LG