Đường dẫn truy cập

Ông Kim Jong Un: ‘Phải giáng một đòn mạnh vào các thế lực thù địch’


Chủ tịch Kim tới thị sát một công trường xây dựng.

Lãnh tụ Kim Jong Un tuyên bố rằng Triều Tiên cần phải giáng "một đòn mạnh” vào những ai áp đặt các biện pháp trừng phạt bằng cách bảo đảm rằng nền kinh tế của nước này tự chủ hơn nữa.

Reuters đưa tin, dẫn lại hãng tin nhà nước Bắc Hàn KCNA hôm 11/4.

Đây là lần đầu tiên ông Kim nêu quan điểm của Bình Nhưỡng về cuộc gặp thượng đỉnh thất bại với Tổng thống Trump ở Việt Nam hồi tháng Hai, cũng như là dấu hiệu cho thấy việc Triều Tiên tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, vốn là một hướng đi chiến lược được chính thức công bố là một ưu tiên hồi tháng Tư năm ngoái.

Về quan điểm của Bắc Hàn đối với cuộc gặp thượng đỉnh, ông Kim nói: “Chúng ta phải giáng một đòn mạnh vào các thế lực thù địch, những kẻ quyết tâm một cách sai lầm nhằm hạ gục chúng ta với các biện pháp trừng phạt, bằng cách thúc đẩy việc xây dựng xã hội chủ nghĩa lên mức tự chủ ở mức cao, phù hợp với hoàn cảnh và hiện trạng, dựa trên sức mạnh, công nghệ và các nguồn lực của riêng chúng ta”.

Theo Reuters, ông Kim tiếp tục nêu bật chuyện thúc đẩy kinh tế trong những tuần vừa qua dù thiếu việc nới lỏng trừng phạt.

Truyền thông nhà nước đã đăng các bức ảnh và đưa tin về các chuyến thăm của ông Kim tới ít nhất bốn dự án kinh tế, trong đó có một trung tâm kinh tế gần biên giới với Trung Quốc, trong vòng năm ngày tuần trước

Các nhà phân tích nhận định rằng dù không trực tiếp đề cập tới Mỹ, với việc gắn các biện pháp trừng phạt với “các thế lực thù địch”, ông Kim cho thấy một quan điểm mạnh hơn đôi chút đối với Washington so với những gì được báo chí nhà nước đăng tải thời gian qua.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG