Thứ sáu, 06/05/2016
Xem

  Tin tức

  Bác sĩ trẻ gốc Việt được bổ nhiệm vào Ủy ban Cố Vấn Tổng thống Mỹ

  Người Việt đã có tiếng nói trong chính quyền Mỹ khi Tổng thống Barack Obama mới đây vừa bổ nhiệm một bác sĩ trẻ gốc Việt vào Ủy ban Cố vấn cho Tổng thống chuyên trách về người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương. Gương thành công của Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, giáo sư y khoa của Đại học California-San Francisco là một niềm hãnh diện cho cộng đồng người Việt và đặc biệt là cho giới trẻ Việt Nam mà Trà Mi hân hạnh được giới thiệu đến quý vị và các bạn trên Tạp chí Thanh Niên của đài VOA hôm nay.

  Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng
  Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng

  Ðường dẫn

  Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng cùng gia đình sang Mỹ tị nạn chính trị từ năm 1975 và hiện định cư tại San Jose, bang California. Thành tích học tập của anh đã tỏa sáng ngay từ thời trung học với tấm bằng tốt nghiệp ưu hạng và học bổng toàn phần trong thời gian học cử nhân khoa triết tại trường đại học lừng danh Havard.

  Ra đại học, anh rẽ sang ngành y với ước mong phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng người Mỹ gốc Á. Sau khi tốt nghiệp bác sĩ từ trường đại học nổi tiếng Stanford, anh được mời về giảng dạy tại Đại học California-San Francisco từ năm 1997 tới nay, vừa dạy, vừa chăm sóc bệnh nhân, và miệt mài trong công tác nghiên cứu. Anh là Giám đốc Dự án Thăng tiến Sức khỏe cho cộng đồng người Việt tại Mỹ và đồng thời là thanh tra chính của Mạng lưới Đào tạo-Nghiên cứu-Nâng cao nhận thức về ưng thư thuộc đại học California-San Francisco, chuyên tiến hành các cuộc nghiên cứu để phòng bệnh cho người Mỹ gốc Á Châu. Các cuộc nghiên cứu của anh giúp tăng cường tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, và ung thư trực tràng, cũng như các căn bệnh do thuốc lá gây ra cho người gốc Á tại Mỹ đã mang về cho anh Giải thưởng từ Hội Ung thư Mỹ vào năm 2002.

  Nếu như những thành tích ngoại hạng về khoa bảng đã mang lại cho anh các văn bằng từ các trường đại học danh tiếng của Mỹ thì những thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu y khoa và những đóng góp không ngừng nghỉ trong lĩnh vực sức khỏe cộng đồng đã khiến tên tuổi anh được giới chuyên môn chú ý và đánh giá cao và kết quả là ngày 7/10 vừa qua, anh được đích thân Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bổ nhiệm vào Ủy ban Cố vấn cho Tổng thống chuyên trách về người Mỹ gốc Châu Á-Thái Bình Dương.

  Khi được hỏi về bí quyết của những thành công đáng nể này, bác sĩ Tùng nói đó là nhờ sự phấn đấu không ngừng:

  “Mình cứ cố gắng thôi chứ không có gì đặc biệt hết. Mình kiên nhẫn, cố gắng học hành,cứ cố gắng tiếp tục. Thắng cũng tiếp tục mà thua cũng tiếp tục tại vì mình đi di cư, mình còn mạng sống là đủ rồi. Cho nên, bất cứ việc gì mình cứ cố gắng làm, không mất gì cả, bởi mình đã mất hết tất cả rồi. Cứ mỗi lần tôi gặp cơ hội là tôi làm, nhiều khi được nhiều khi không, nhưng tôi không lo bị thua, và cũng may là gia đình tôi có chú ý về vấn đề giáo dục.”

  Cũng như bao người Việt khác sang xứ lạ quê người để an cư lập nghiệp, trên đường tiến thân đến thành công hôm nay, bác sĩ Tùng đã nếm trải không ít khó khăn kể cả phương diện vật chất lẫn tinh thần, từ những khó khăn ban đầu về ngôn ngữ, những cảm giác trống vắng, vương vấn với một quê hương Việt Nam bỏ lại sau lưng, cho tới những vất vả trong đời sống mưu sinh hằng ngày. Vị bác sĩ trẻ giờ đây là thành viên Ban Cố vấn Tổng thống từng một thời đi phụ việc nhà để có thêm chút tiền đỡ gánh nặng cho ba mẹ.

  Bác sĩ Tùng kể lại:

  “Tôi đi làm từ hồi 15 tuổi, vừa đi học vừa đi làm suốt thời gian trung học và đại học. Tôi làm việc trong thư viện, đi bỏ sách, đi dọn dẹp nhà người ta. Tôi nghĩ muốn tiến thân thì lúc nào cũng phải có một chút lên, một chút xuống.”

  Dù theo đuổi ngành y, một trong những ngành nghề đòi hỏi nhiều thời gian nhất, nhưng bác sĩ Tùng vẫn hướng tới cộng đồng. Không những chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân, anh còn mong được phục vụ cho số đông người Mỹ gốc Việt nhiều hơn nữa, và anh đã đầu tư công sức và thời gian vào rất nhiều cuộc nghiên cứu giúp cải thiện sức khỏe cho người Việt tại Mỹ.

  Bác sĩ Tùng tâm sự:

  “Ra trường y khoa, quan trọng nhất đối với tôi là chú ý giúp đỡ cho cộng đồng bắt đầu bằng công việc bác sĩ để lo cho bệnh nhân. Sau đó, tôi nhận thấy làm bác sĩ không thôi chỉ có thể lo cho một số bệnh nhân, mà cộng đồng ngoài kia có rất nhiều người cần được giúp đỡ trong khi tài liệu về nghiên cứu y khoa cho cộng đồng người Việt ở Mỹ rất ít. Cho nên, tôi chú ý và bắt đầu làm nghiên cứu thêm.”

  Bác sĩ Tùng cho biết anh cũng mong được tham gia vào các cuộc nghiên cứu về sức khỏe của người Việt trong nước và các chương trình y tế ở Việt Nam khi điều kiện cho phép.

  Một lời khuyên dành cho các bạn trẻ đang nghe chương trình với tư cách là một gương thành công đi trước, bác sĩ Tùng nói:

  “Không bao giờ nói tôi không muốn làm việc này, hay tôi không làm được việc kia, hoặc tôi không thích làm việc nọ. Cơ hội nhiều khi mở ra cho mình những cánh cửa không biết trước được. Trong đời mình cần cơ hội mà nhiều khi cơ hội tới mà mình không biết, mình đóng cửa lại. Cơ hội nhiều khi có, nhiều khi không, nhưng vấn đề quan trọng là mình cứ tiếp tục làm những việc mình muốn làm.”

  Vị bác sĩ trẻ người Việt trong Ban Cố vấn cho Tổng thống Mỹ cho rằng sự thành đạt của anh hôm nay 30% nhờ vào cơ hội và 70% là do tự lực phấn đấu cùng với ý chí kiên trì vượt khó vươn lên. Thành công của anh quả là một tấm gương đáng khâm phục để giới trẻ noi theo.

  Qúy thính giả muốn chia sẻ những câu chuyện thành công trên Tạp chí Thanh Niên của đài VOA, xin email số phone về vietnamese@voanews.com để Trà Mi có cơ hội được giới thiệu đến các bạn trẻ Việt Nam thêm nhiều gương vượt khó khác nữa của người Việt khắp nơi.

  Tạp chí Thanh Niên xin chia tay với quý vị tại đây và hẹn được đón tiếp quý vị và các bạn trên làn sóng phát thanh của đài VOA trong chương trình 10 giờ tối thứ sáu và chủ nhật hằng tuần cũng như trên trang web voatiengviet.com, trong phần Chuyên mục đặc biệt, ngay trang chính.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Tốt hay xấu điều ấy cần có thời gian mới biết được
  21.03.2012 15:10
  Học giỏi, chữa bệnh hay là một việc đáng khen. Nhưng có biết yêu Tổ Quốc, yêu Đồng Bào hay không là một việc khác, hãy chờ xem.

  bởi: Minh Thang
  20.03.2012 11:47
  Chúc mừng thành công của anh Nguyễn Thanh Tùng, anh đã vinh danh cho người Việt Nam và Việt Nam Cộng Hòa

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  20.03.2012 03:22
  tiếp = BS Tùng trả lời VOA = “Mình cứ cố gắng thôi chứ không có gì đặc biệt hết. Mình kiên nhẫn, cố gắng học hành,cứ cố gắng tiếp tục. Thắng cũng tiếp tục mà thua cũng tiếp tục tại vì mình đi di cư, mình còn mạng sống là đủ rồi. *** còn tiếp ***

  bởi: lê kiểm
  19.03.2012 20:02
  Đọc ngay dong đầu tiên thấy chứ "được" nghe thấy chán rồi. đi làm cống hiến bỏ sức cho nước mỹ mà kêu là được. có vẻ như là vớ bở ăn may hay là xưa nay chưa từng có. cảm giác thấp hèn.

  bởi: Trần Nhật Quang
  19.03.2012 19:20
  Sao TT Obama không lấy Trúc Hồ, Nguyễn Đình Thắng hay những người Mỹ da vàng ký TNT "nhân quyền" vào UB Cố vấn nhỉ ? Vì cái đám phản phúc ấy muốn cấm vận VN, đẩy nhân dân VN vào khốn khó, phá hoại bang giao hữu hảo Việt-Mỹ. Còn Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng thì ngược lại, không phản phúc nhân dân VN, mà anh mong được tham gia nghiên cứu về sức khỏe của nhân dân VN trong nước và các chương trình y tế ở Việt Nam. Anh vừa có tài, vừa có đức, không thất đức như đám Mỹ da vàng phản phúc !

  bởi: Mũi Tên Đồng
  19.03.2012 13:22
  Không biết Tổng Thống Mỹ có xem lý lịch của ông BS Tùng chưa? chứ ở VN vào những vị trí quan trọng như vậy phải có cha ông là cán bộ kháng chiến cả Pháp lẩn Mỹ mới được. Coi chừng trúng phải Việt Cộng nằm vùng thì ...bỏ mạng.

  bởi: luu vong hanh
  19.03.2012 06:56
  Hy vo.ng o^ng ta se~ gio^'ng ba` Du*o*ng Nguye^.t A'nh chu*' la`m tay sai cho obama thi` co' gi` kha' dda^u ? Ma` obama co' ho.c ha`nh chi ho*n o^ng Tu`ng na`y !

  bởi: dot
  19.03.2012 06:20
  Toi phuc Anh lam,khi toi con nho,toi cung co gang,sang den truong voi cai bung doi,trua,toi ve nha an rau,nha cua rach nat,ao quan toe tua,dem mua khong co noi kho rao de ngu,roi gia dinh phai di kinh te moi,noi rung sau,nuoc doc,.su co gang toi khong con nua,voi toi co hoi 99/100 va co gang chi 1/100.anh nen cam on ai da cho anh co hoi.

  bởi: dot
  19.03.2012 06:20
  Toi phuc Anh lam,khi toi con nho,toi cung co gang,sang den truong voi cai bung doi,trua,toi ve nha an rau,nha cua rach nat,ao quan toe tua,dem mua khong co noi kho rao de ngu,roi gia dinh phai di kinh te moi,noi rung sau,nuoc doc,.su co gang toi khong con nua,voi toi co hoi 99/100 va co gang chi 1/100.anh nen cam on ai da cho anh co hoi.

  bởi: vn
  19.03.2012 03:48
  Thằng cu nhô(hk) thì cái gì cũng biết nhưng chẳng biết cái gì, loại đó thì ở VN tui đầy.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  19.03.2012 03:15
  tiếp = Si la guerre se cristallise au Sud et se poursuit encore pendant quelques années, pensez-vous que l’avenir économique du Nord Viêt Nam soit viable ? Je suis sûr que ça (?) non seulement viable (câu thiếu verbe être, phải viết là c'est), mais ça progresse. Parce que vous avez vu vous-même, vous avez constaté vous-même que, ici, nous travaillons beaucoup, notre peuple travaille beaucoup, avec abnégation, n’est-ce pas ?, et avec dévouement, avec enthousiasme (còn tiếp)

  bởi: Hồ Thu Đạm)
  19.03.2012 03:04
  tiếp = Arbitrer ! Qu’est-ce que vous comprenez par le mot arbitrer ? Nous ne sommes pas des équipes de foot ball. Rire et ricanement. Au-delà des Accords de Genève si je ne me trompe, une idée du général de Gaulle est la neutralisation de tout le Sud-Est Asiatique. Est-ce c’est une idée qui vous paraît intéressante ? (còn tiếp)

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 02:58
  tiếp = Est-ce que vous pensez, Monsieur le Président, qu’il y a une solution militaire à la guerre du Sud Viêt Nam ? Non, parce que ah, vous savez bien que le peuple Viêt Nam, c’est un Un,(un un là cái gì ? Đâu có ai nói tiếng Pháp như thế ?) et le pays du Viêt Nam, c’est Un. Les Américains veulent faire une guerre d’agression, comme qu’ils disent, (thừa chữ que) (còn tiếp)

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 02:51
  tiếp = Thật là thất vọng ! Vì những lỗi Pháp ngữ vô số, những lỗi văn phạm sơ đẳng. Làm sao với khả năng chừng đó mà có thể viết được cuốn Le procès de la colonisation française ?? Thêm một huyền thoại tan vỡ. Ô hô ! Than ôi cho Đảng. Than ôi cho những người trong nước còn chưa biết là đã bị bịp. (còn tiếp)

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 02:47
  tiếp = Thuỵ Khuê đã sưu khảo văn bản cùng nội dung và kết luận chắc nịch là Hồ Chí Minh chưa đọc quyển « Bản Án chế độ thực dân Pháp ». Nói gì đến là tác giả ? Không mấy khi có dịp nghe Hồ Chủ tịch mến yêu trả lời bằng tiếng Pháp, ta cũng nên nghe qua để thưởng thức trình độ siêu-Việt của Người. (còn tiếp)

  bởi: Đông Việt Vương
  19.03.2012 02:38
  Ở nước tự do dân chủ , không cần theo đạo của đảng cũng được tiến thân , ở VN nếu không gia nhập đạo cộng sản quang vinh muôn năm , thì chỉ làm thuê làm mướn , làm đỉ hay ở đợ . ôi , bọn phản bội tổ tiên , đem tà thuyết CS về áp đặt cho xã hội VN . tội trời đất nào mà dung tha cho hết , lấy hết nước biển Đông làm Mực cũng không ghi hết tội của Chúng ....

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 02:18
  10/-Tìm hoài trong cổ sử mà chưa thấy. Tạm thời có thể nói đảng viên là giai cấp tàn nhẫn nhất với người dân trong lịch sử Việt Nam?
  ***** MỜI QUÝ VỊ LƯỚT VÀO XEM 4 TẤM HÌNH : http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=4801:-tan-nhn&catid=2:vit-nam&Itemid=50

  bởi: HOA
  19.03.2012 02:16
  Đề nghị Tổng Thống Obama đén VN lựa 1 trong 14 cái đầu tôm ,tay nào cũng có vài ba cái bằng tiến sĩ , thạc sĩ mà lại đỉnh cao trí tuệ loài người

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 02:04
  5/-Thật ra, mấy khu đặc trị là những khu nguy hiểm trong bệnh viện. Dù trang bị tốt hơn các khu khác, nhưng tử vong vẫn cao trong mấy khu đặc trị. Lý do đơn giản là bác sĩ chẳng dám quyết định gì cả. Cái gì cũng hỏi cấp trên. Có lẽ nhiều người không biết, nhưng có ca phải hỏi ý kiến … cấp ủy. Không có hệ thống y khoa nước nào quái đản như nước ta, bác sĩ xin ý kiến cấp ủy để điều trị!

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  19.03.2012 01:01
  1/-Tàn nhẫn. - BS Ngọc,Tôi không có dịp đi nước ngoài nhiều, nên không biết ở ngoài người ta có hệ thống chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo hay không. Nhưng nhìn từ góc độ y đức tôi thấy chuyện dành ra một tài khoản và ban bệ chỉ để lo chuyện sức khỏe cho lãnh đạo thật là vô minh.Thời còn làm trong bệnh viện nhà nước tôi chứng kiến nhiều cảnh đau lòng. Thường dân không có thuốc phải nằm chờ chết.

  bởi: Trần M.
  19.03.2012 00:48
  Rồi ông sẽ làm được gì cho những người nghèo khổ gốc Việt Nam như ông của chúng tôi tại VN? Hay chỉ có lợi cho cá nhân và gia đình ông thôi?

  bởi: Bần cùng vô danh
  19.03.2012 00:42
  Nếu năm 1975 ba anh không nhanh chân sang Mỹ thì giờ này anh làm gì ở Việt Nam nhỉ? Cũng chỉ là người đánh giày và phải đi học lớm về internet mỗi lần không có khách chìa đôi giày ra như tôi thôi.

  bởi: Gửi John Cali USA
  19.03.2012 00:37
  Đâu phải riêng gì ông Cao Minh Quang có bằng dõm đâu? Từ trên xuống dưới,ngày xưa đã từng "Ai bảo chăn trâu là khổ,tôi mơ màng nghe chim hót trên cao " mà chỉ mấy năm sau từ rừng về đều có học vị tiến sĩ cả cơ ! Mới đây 2 tuần ở Đồng nai phát giác ra 200 cán bộ cấp cao nhờ thi hộ bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông đấy ! bạn ở nước ngoài không biết đấy chứ !

  bởi: LamThânTrai12BếnNước
  18.03.2012 19:11
  CaiHenXinhXinh doi mai ma khg biet den bao gio Hoa Ky moi co mot tong thong nguoi My goc Viet? bao gio moi co duoc mot chang nhu the ha troi dat quy than oi!

  bởi: dizzy
  18.03.2012 19:06
  Chính phủ Mỹ đã dành ra hai ngày để tiếp cộng đồng VN. Ngày thứ nhất Hành Pháp tiếp 100 người . Ngày thứ hai 100 văn phòng Lập Pháp mở cửa để tiếp các phái đoàn. Bây giờ lại có một nhân tài VN vào ban cố vấn cho Tổng Thống. Incredible! Unprecedented!

  bởi: ThânTrai12BếnNước
  18.03.2012 19:06
  Hope one day the USA will have a president with the Vietnamese blood! and definitely he/she will be damned patriotic, and wise to te level all others will feel so shyed for themselves!

  bởi: Roi tre (Bình định)
  18.03.2012 14:56
  @ cowboy california. Khen Ô Tùng vậy là được rồi, còn thêm câu chót làm chi. Bây giờ hoán đổi các chữ Mỹ là VNCS và CSVN là Mỹ thi câu đó sẽ là "Khi nào 100% người Việt sống trên đất VNCS mà đều giống như BS Tùng thì lúc đó mới khẳng định nếu ở với Mỹ thì không giỏi bằng ở bên VNCS". Tuy nhiên đòi hỏi 100% sống thì quá đáng. Chỉ cần hỏi xem những tên 100% cán bộ học trướng đảng ra có khá không, 100% đám lãnh đạo có khả năng không cũng đủ rồi.

  bởi: Hà
  18.03.2012 14:19
  Nhìn góc độ nào thì người Việt cũng vui mừng cho những thành công của người Việt. Chúc mừng ông Tùng!

  bởi: Hoang thai Duong
  18.03.2012 14:07
  Nguoi My goc Phi lam tong thong My thi ngay nao do nguoi My goc A cung co the la Tong thong My ( trong do co Viet nam ) . My dung la the gioi tu do ....

  bởi: BACH HOA LIEN
  18.03.2012 13:59
  Toi mong uoc sao nuoc viet nam hien tai co duoc muoi nguoi tai duc song toan nhu bac si NT TUNG de dan ngheo vn bot khon kho ,bot canh bat cong,bot nhung tre em nho ,nguoi gia tan tat ,nhung nguoi that nghiep,lang thang ban ve so, bot di nhung te nan xh quan chuc an choi phu phiem,bot nhung ke ngu dot cong tich cuc thanh pha hoai dat nuoc

  bởi: nguyen thien dai
  18.03.2012 08:16
  chuc mung bac si da payback cho nuoc HOA KY da cuu mang NGUOI VIET TI NAN VIET CONG chung ta !

  bởi: saigonese82
  18.03.2012 07:25
  Nếu Bác sĩ Tùng còn ở VN từ 1975 đến nay, ông ta sẽ là gì dưới chế độ CS phi nhân, tàn ác. Với lý lịch "không cách mạng" ông ta có được học hành tử tế, tốt nghiệp và được trọng dụng không ? Hay bây giờ ông ta chỉ là 1 anh tài xế xe ôm đứng góc đường chờ khách ? Tôi có lời chúc mừng BS Tùng với những thành quả đạt được và cũng thấy rằng nước Mỹ mang tiếng đầu sỏ đế quốc xâm lược, thực dân bóc lột, tư bản giãy chết lại tốt đẹp phi thường.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  18.03.2012 06:21
  @.-Dai gia VN Viet Nam. Ong BS Tung da noi guong hoc tap va lam theo tam guong dao duc cua Ho Chi Minh, cac ban viet kieu hay noi guong. = BẰNG CẤP của Bác Hồ Nguồn tài liệu: Cục lưu trử quốc gia Nga: = http://www.troinam.net/09.%20Dang%20Van%20Au/Hai%20buc%20thu%20HCM%20gui%20Stalin%20tuong%20trinh%20ve%20Cai%20Cach%20Ruong%20Dat.htm

  bởi: Nguyễn văn Quí
  18.03.2012 04:49
  Sao BS NN Tùng nầy không về VN để được csvn vinh danh như Ông Giáo sư Toán học Ngô Bảo Châu???
  Ông Tùng mà về VN thì bọn cs sẽ bu Ông như ruồi bu, kiến đậu, tha hồ khoát lát, khoe khoang là công của đảng.

  bởi: Gửi bạn Trần Dân Tiên
  18.03.2012 04:20
  Cám ơn bạn đã cung cấp link rất thực tế. Lâu nay tôi chỉ được biết tác giả cuốn: "Bản án chế độ thực dân" là Bác Hồ giờ mới biết là không phải như thế. Quả thật như vậy tôi cũng là một giáo viên giảng dạy tiếng Pháp nên tôi biết: Giao tiếp mà cũng đã sai trầm trọng như vậy thì không thể viết nỗi một bức thư nhắn chứ đừng nói là một tác phẩm thế kia

  bởi: bau oi!
  18.03.2012 01:39
  cam on ban . non song dat nuoc viet nay van con nhung bac anh hung hao kiet . ban hay lay tam duc kia de ve phuc vu va chua benh cho hang trieu nguoi viet

  bởi: bau oi!
  18.03.2012 01:39
  cam on ban . non song dat nuoc Viet nay van con nhung bac anh hung hao kiet . Ban hay lay tam duc kia de ve phuc vu va chua benh cho hang trieu nguoi Viet.

  bởi: toi truong tan hung
  17.03.2012 21:22
  Toi rat hanh dien co nguoi viet treViet nam ,du tai duc voi cong dong viet nen phat huy, cho gioi tre hoc hoi,.Mong sao gioi tre hai ngoai da co dieu kien thi nen phan dau vuon len,hau dem ve thuc hien tren que huong minh viet nam cong hoa muon nam

  bởi: bangoi 3
  17.03.2012 20:25
  Congratulation Dr. Nguyễn. Hoan hô quyết định của TT Obama. VK hải ngoại có 3 thành phần: 1/ VK đa số 95% lo làm ăn & có "tâm" với đất nước & bà con ở VN. 2/ VK trí thức có hàng vạn người thành công nơi đất nước tạm dung. 3/ VK thiểu số luôn cuồng tín, hận thù, tranh ăn, khuấy động, làm mất an ninh trật tự XH, muốn chiến tranh, bêu xấu & âm mưu lật đổ cpVN; số VK nhỏ nhoi này bị hầu hết VK, dân VN & dân Mỹ khinh khi, coi rẻ, được gọi là "cha con nhà Ngụy"

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  17.03.2012 20:13
  Này tên Cộng con Vietcongmenyeu Canada, sao cứ giả danh người Việt TNCS ở Canada hoài vậy ông con? Cứ xưng là CAMVC thì có ai làm gì nào. Bộ nhục lắm sao? Ông con ở tỉnh bang nào và số vùng là mấy? Xạo vừa thôi. Thấy mà tội nghiệp cho tụi CAMVC, cứ giả hết nick này đến nick khác, mà O dám tự hào là VC. Bộ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC để bị chúng chửi...C, mắng... M. Là con người cũng phải biết nhục chứ?

  bởi: Chán VC@Vện Vietnammenyeu canada
  17.03.2012 18:50
  Bác sỹ Tùng nói: Về Việt Nam.....khi "điều kiện cho phép" . Vện VNMY có hiểu ý nghĩa của câu trên không? Theo tớ BS Tùng có về đến VN ngày hôm trước, hôm sau sẽ bay về Mỹ lai, vì lý do sau đây. Trước khi nghiên cứu để giúp cho người VN, CSVN sẽ có 1 buổi họp để đả thông tư tưởng của BS Tùng. CSVN họp nhân dân có tuổi đảng và hỏi BS 1 câu hỏi "con người từ đâu mà có. BS Tùng sẽ trả lời:"từ ông Trời mà có". Đ. viên CSVN sẽ la " thằng phản động". Thế là BS Tùng phải rời khỏi VN ngay.

  bởi: HẠT GIỐNG
  17.03.2012 17:43
  Một hạt giống tốt gieo vào nơi đất tốt sẽ tạo ra một kết quả tốt, cũng hạt giống đó đem về gieo vào miếng đất cằn cỗi, gai góc dù có nỗ lực đi nữa cũng nghẹt ngòi thôi.

  bởi: Thủy Triều
  17.03.2012 17:22
  TT OBAMA chơi đòn nầy hay-vừa xoa dịu cộng đồng Người Việt o Mỹ về vấn đề NHÂN QUYỀN ở VN -vừa có thêm nhiều lá phiếu của cộng đồng NV để ông được ở lại Nhà Trắng thêm nhiệm kỳ nửa_ nhưng quan trong là BS TÙNG nầy có tấm lòng yêu nước VN ko? có tìm hiểu nguyên nhân vì sao gia đình BS phai sống LƯU VONG nơi đất MỸ là do ai??? và se làm gì và đang làm gì cho quê hương VN chưa???

  bởi: Dân quèn
  17.03.2012 16:37
  Sao không đưa NHÔ (HoaKỳ) lên làm cố vấn nhẩy, cái gì mà NHO không biết đâu nào? Cái gì cũng thấy NHÔ chõ mõm vào tức là 1 con người thông thái hết sức, thế mà Mỹ không biết xài uổng thiệt.

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà
  17.03.2012 16:17
  Này tên Cộng con Vietcongmenyeu Canada, sao cứ giả danh người Việt TNCS ở Canada hoài vậy ông con? Cứ xưng là CAMVC thì có ai làm gì nào. Bộ nhục lắm sao? Ông con ở tỉnh bang nào và số vùng là mấy? Xạo vừa thôi. Thấy mà tội nghiệp cho tụi CAMVC, cứ giả hết nick này đến nick khác, mà O dám tự hào là VC. Bộ chết đói, O biết kiếm nghề gì khác để sống, mà phải làm CAMVC để bị chúng chửi...C, mắng... M. Là con người cũng phải biết nhục chứ?

  bởi: Ở VN Càng Ngu Càng Giàu, Chỉ Cần Mua Bằng Cấp Để Gia Nhập Đảng!
  17.03.2012 15:38
  Ở VN chỉ cần mua bằng cấp là có nhà lầu ngay: Lâu Đài của Vua Tham Nhũng NGUYỄN TẤN DŨNG: [ http://www.youtube.com/watch?v=t5Gx2B9EEIs ]

  bởi: TnT (Vietnam)
  17.03.2012 14:08
  Những đoàn viên Thanh niên CS nên tìm đọc những gương thành đạt của những người như Ô Tùng. Con đường bạn đi không phải là con đường vào đảng, chờ thế hệ cha ông tàn lụi rồi tiếp nối trong địa vị ăn trên ngồi trước. Tài trí không chỉ dùng vào việc đi theo một đường vạch sẵn rồi trên con đường đó dòm ngó đấu đá và loại trừ để đi lên. Những thứ đó là bản năng sinh vật nào cũng có. Sinh vật hạ đẳng thì sống bằng bản năng nhiều, không cần trí tuệ.

  bởi: TnT (Vietnam)
  17.03.2012 14:05
  Những đoàn viên Thanh niên CS nên tìm đọc những gương thành đạt của những người như Ô Tùng. Con đường bạn đi không phải là con đường vào đảng, chờ thế hệ cha ông tàn lụi rồi tiếp nối trong địa vị ăn trên ngồi trước. Tài trí không chỉ dùng vào việc đi theo một đường vạch sẵn rồi trên con đường đó dòm ngó đấu đá và loại trừ để đi lên. Những thứ đó là bản năng sinh vật nào cũng có. Sinh vật hạ đẳng thì sống bằng bản năng nhiều, không cần trí tuệ.

  bởi: Roi tre (Bình định)
  17.03.2012 09:39
  vietnammenyeu (canada) hôm nay viết 1 comment về ng Việt hải ngoại nghe được. Vậy là biết Ô Tùng "mất tất cả", vậy là biết chế độ đáng trách móc phải không? Vậy mới đủ thấy ngược lại có những kẻ chiếm được miền Nam, được ăn trên ngồi trước, được tất cả mà vẫn còn tệ hơn trách mọc còn thù hận mạc sát những kẻ vì mình mà bị mất. Những con người bị mất này nhân bản hơn không có thú tính vì "đấu tranh giai cấp" phải không?

  bởi: TRUONG TRUONG = Cộng sản là bệnh ôn dịch của nhân loại
  17.03.2012 08:47
  Vinh danh ngay “khúc dồi ngàn dặm” kẻo lỡ nhịp, anh chị Trọng Thỉ ơi!

  bởi: Durian
  17.03.2012 07:52
  Sự thành công của người Việt ở hải ngoại quả là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi và làm theo. Nhất là NNVN các ngài có thật sự tạo ra môi trường trong sáng và công bằng trong GDvàĐT,cơ hội đồng đều cho mọi người ?Chú ý đến tài năng trẻ ?[ Xét l/ lịch, V/hồng v/chuyên ].VN chảy máu chất xám là thực vì lòng đố kỵ, ích kỷ. Ngọc thô trong trong nước khg phải là khg có , thật đáng tiếc là thiếu thầy ,thiếu môi trường !{ Ngọc kia chẳng dũa chẳng mài. Trở thành vô dụng cũng hoài ngọc đi }.

  bởi: Durian
  17.03.2012 07:49
  Một trong những thế mạnh của Hoa Kỳ trên đường phát triển và cạnh tranh với thế giới đó là Đầu Tư Giáo Dục ,TT Obama kêu gọi ĐTGD :
  Ô nói { ..Quốc gia nào có lực lương lao động được giáo dục tốt hơn sẽ có lợi thế trong khi cạnh tranh với Koa Kỳ. Theo Ô giáo dục còn là chìa khoá để giữ công việc lại bên trong nước,cũng như tạo thêm doanh nghiệp và việc làm . }.Thực vậy chính mảnh đất màu mỡ này mà khg ít người Mỹ gốc Việt đền đáp QH thứ hai như :BS NG THANH TÙNG, TS VÕ TÁ ĐỨC…v..v..

  bởi: haiphong
  17.03.2012 06:52
  bác sỉ NTT,học tiếng Mẽo,nói tiếng Việt,bác sỉ có học tiếng tàu khựa không?hiện nay nhà nước ta đang đưa chương trình tiếng tàu vào các trường học và từ chương trình tiểu học trở lên,ngày mà Cộng nói ăn cướp miền Nam,là ngày Cộng
  đem chữ nghĩa của Nga vào VN,và sau đó dẹp chương trình này,nay lại đem tiếng
  tàu vào VN,thì rỏ ràng là CS đã bán nước VN cho bọn tàu khựa,đây là bằng chứng
  ... anh bộ đội cùng anh em dân quân đập tan cái lủ bán nước.h

  bởi: Ngu Dan
  17.03.2012 06:33
  Mong ông không phải thành phần phuờng giá áo túi cơm như một số nguời có tài , gốc Việt khác ở Mỹ .
  Chúc mừng ông !

  bởi: Nhan
  17.03.2012 06:17
  Tui co mot nguoi ban cung lam BS,ra truong o ben nay, ve VN lam thien nguyen cho mot hoi doan. Lam duoc gan moy nam thi khong chiu noi cach doi xu cua nhung ten can bo toi ngay cu doi nay no, ban tui noi la ban lam thien nguyen, tien bac gioi han, sau cung khong chiu noi,quay ve My.

  bởi: Nguyễn Đức Phương
  17.03.2012 06:16
  Rất ngưỡng mộ & mong Việt Nam có nhiều tài năng như thế! Chúc quí vị & gia đình dồi dào sức khỏe!

  bởi: Nhan
  17.03.2012 06:16
  Da so nhung nguoi VietNam qua My thang 4/75 ho chua "Nem mui" CS o VietNam cho nen ho co nhung tu tuong (doikhi) phai noi cai nhin khach quan cho den khi ho thuc su "song" voi CS roi se ro. Tuy nhien, anh BS nay cung co long doi voi QH, do cung la mot dieu tot. "Lang y nhu tu mau".

  bởi: Trần Dân Tiên: Ngày càng lòi dốt
  17.03.2012 05:24
  BS Tùng là một trong số ít ỏi người may mắn thoát khỏi bàn tay CS. Sau năm 1975 hàng triệu gia đình ly tán, cha thì vào những trại tù không có ngày ra gia đình thì bị đẩy lên những vùng rừng núi kinh tế mới xa xôi. Một thảm cảnh mà bọn CS tàn ác đã gieo cho đồng bào miền nam...

  bởi: Dai gia VN
  17.03.2012 05:18
  Ong BS Tung da noi guong hoc tap va lam theo tam guong dao duc cua Ho Chi Minh, cac ban viet kieu hay noi guong.

  bởi: Trần Dân Tiên: Ngày càng lòi dốt
  17.03.2012 05:07
  Nếu hồ còn sống có lẻ người dân VN sẽ không bao giờ được biết đến internet. Bởi lẻ một điều là chính vì internet mà bao nhiêu trò bịp bợm và sự ngu dốt của lão ta đều bị đưa ra ánh sáng: http://www.haingoaiphiemdam.com/news/index.php?mod=article&cat=noitumlum&article=7979

  bởi: John Cali
  17.03.2012 04:58
  Chinh tri gia duoc biet den khi ho gap thoi va se bi quen lang khi ho het thoi. Nhu Obama chang han, neu ong ay khong dac cu nhiem ky 2 vao thang 11 nam nay thi se nhanh chong lui vao trong bong toi. Trai lai, nhung phat minh huu dung cua mot khoa hoc gia se luon luon ton tai trong lich su khoa hoc. Nhung neu khoa hoc gia ay vuong vao chinh tri thi se phai ra di khi het duoc trong dung. Khoa hoc gia phai biet song cho dung voi danh nghia cua minh de luu danh cho hau the.

  bởi: Cowboy
  17.03.2012 04:54
  Trước tiên tôi chúc mừng Tiến sĩ-Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng. Tuy nhiên việc thành đạt của Bs Tùng không liên quan gì đến chế độ CSVN. Ở đâu thì cũng có người này người nọ, cũng là một môi trường sống thì có người thành công, có người không thành công điều đó phụ thuột vào trí thông minh, sự cố gắng và may mắn tạo nên. Khi nào 100% người Việt sống trên đất Mỹ mà đều giống như BS Tùng thì lúc đó mới khẳng định nếu ở với CSVN thì không giỏi bằng ở bên Mỹ.

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  17.03.2012 04:33
  Chàng trai gốc Việt được Tổng thống Mỹ Obama vinh danh.Chàng trai gốc Việt, Thach “Tak” Nguyen là một trong 5 nhà lãnh đạo trẻ được đích thân Tổng thống Mỹ Obama trao tặng danh hiệu Champions of Change tại Nhà Trắng.= http://dantri.com.vn/c728/s728-576037/chang-trai-goc-viet-duoc-tong-thong-my-obama-vinh-danh.htm

  bởi: Người miền Nam
  17.03.2012 04:25
  Thưa bác sĩ Tùng. Nhiều khi có tài mà không có điều kiện, khi có cơ hội nhưng mình không muốn. Cơ hội ở VN thì khó khăn bởi phải sạch lý lịch ba đời. Bởi thế nhiều người phải mạo hiểm ra đi, còn lại thì mai một trừ phi là con nhà hoặc CCCO.

  bởi: bac tu
  17.03.2012 04:12
  Co phai chang tong thong muon thu so cu tri cua nguoi VIET goc MY trong thang muoi mot nay ??? Neu muon gom het so cu tri cua nguoi Viet thi tong thong nen lam ap luc that manh voi chinh quyen cua CSVN tha het nhung nguoi dau tranh cho tu do nhan quyen tai viet nam .... thi cong dong nguoi viet se khong quen cong on cua tong thong .. nguoi xua co cau " Co Qua Co Lai Moi Toai Long Nhau "

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  17.03.2012 03:56
  @ Em gái Mỹ Tho VN: Nầy cô em gái Mỹ Tho: Anh đã biết 2 bản nhạc nầy từ ngày chạy lên ghe vượt biên sang Phi tị nạn. Anh đã khóc " Việt Nam tôi đâu?" Và khi sang đến Mỹ chạy 'dắt giò lên cổ' vừa học vừa làm, nhưng cũng chưa yên thân, vì Đảng ta cho người sang tận đây để trù dập bọn anh và những lao nô VN ở nước khác không theo chỉ thị của đảng, nên tự hỏi:"Anh là ai?" Em vừa ý chưa nào?-Cám ơn Việt Khang nói lên nổi lòng của anh.

  bởi: Nguyễn Việt
  17.03.2012 02:47
  Sao lại có người mong là ông bác sỉ này "không mang lòng hận thù" nhỉ ? Mà ai đã làm cho ông và dân tộc phải hận thù ? Kẻ đó chắc là đã làm một điều rất là tàn ác cho nên người dân mới hận thù, đúng rồi cộng sản đã giết hại một trăm triệu người trên thế giới thì chẳng có ai là không hận thù cộng sản cã.

  bởi: Cố Quốc
  17.03.2012 02:01
  Bác sĩ Nguyễn thanh Tùng và gia đình rất mai mắn,chạy khỏi đất nước từ 4/75,nếu chậm chân và ở lại thì Việt cộng xét lý lịch thuộc gia đình "phản động" chắc không may mắn như hôm nay.Dân Mỹ rất tốt,Tổng thống Mỹ biết dụng người tài,bác sĩ có lòng vị tha và nhân bản nhưng có lời khuyên bác sĩ chậm về quê hương giúp đồng bào vì Cộng sản chúng không tin cẩn bác sĩ đâu ! Bao giờ Việt Nam có nhân quyền tự do dân chủ thực sự rồi về không muộn..

  bởi: @ Độc giả VOA, @ John Cali
  17.03.2012 01:53
  "Mot khoa hoc gia chan chinh la nguoi luon luon huong ve khoa hoc, tat ca cho khoa hoc va tuyet doi khong bi nhiem ban boi chinh tri". Ý kiến thế này là kiểu dạy dân chúng đi theo lề của đàn cừu. Ý kiến thế này là đúng bài của Cộng Sản 100%. Mời mọi người chịu khó vào link này đọc bài viết của Nguyễn Quan Duy và ý kiến độc giả đã đăng trên Việt Báo Online 3/16/2012, để đừng bị mắc mưu CS về hai từ Chính Trị:

  http://www.vietbao.com/D_1-2_2-74_4-189380_15-2/

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đình)
  17.03.2012 01:39
  Gần 200 cán bộ thuê người thi hộ.Công an tỉnh Đồng Nai đang phá đường dây thi thuê tại Trường ĐH Lạc Hồng (TP Biên Hòa) và phát hiện gần 200 cán bộ, quan chức đã được một “đội quân” hùng hậu thi hộ để lấy bằng TOEFL, TOEIC bổ túc hồ sơ học cao học.= http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/482342/Gan-200-can-bo-thue-nguoi-thi-ho.html

  bởi: Tpham
  17.03.2012 01:18
  Đây là ngừơi Việt có tâm hồn Việt ,hy vọng B/S có điều kiện đóng góp cho nghành y nói chung và cho Y học nứơc nhà nếu hòan cảnh cho phép , coi chừng bọn chống cộng đội nón cối cho B/S đó nghe ! Good luck.

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VÀNG-NGHE CHI CỘNG HÁN, BANH CÀNG NƯỚC NAM
  17.03.2012 01:11
  Sự thành công của người Việt tị nạn CS đã nói lên được cộng đồng VN rất ư chân chính, thật thà, dũng cảm, tận tụy, hy sinh, nhân hậu... Chứng minh ngược lại những gì CSVN tuyên truyền bôi nhọa, thóa xác...và những tên phản chiến Mỹ phải suy nghĩ lại và hổ thẹn, điển hình nữ tài tử JANE FONDA!

  bởi: 4 TỐT, 16 CHỮ VàNG-NGHE CHI CỘNG HáN, BANH CàNG NƯỚC NAM
  17.03.2012 01:11
  Sự thành công của người Việt tị nạn CS đã nói lên được cộng đồng VN rất ư chân chính, thật thà, dũng cảm, tận tụy, hy sinh, nhân hậu... Chứng minh ngược lại những gì CSVN tuyên truyền bôi nhọ, thóa xác...và những tên phản chiến Mỹ phải suy nghĩ lại và hổ thẹn, điển hình nữ tài tử JANE FONDA!

  bởi: Cả Thộn
  17.03.2012 00:57
  Cộng Sản không hề trọng nể trí thức, sách vở Mao Trạch Đông còn đầy ở Ba Đình. Nguyễn Thanh Tùng hay bất cứ trí thức nào khác có ráng về quê hương Việt mình làm việc thiện thì cũng sẽ thất vọng,bất mãn và rồi lại ôm đầu lâu máu vượt biển lần thứ hai, lần sau cuối. Không thuộc loại được Bác trồng người sau trăm năm thì bác và đảng không dùng đến.

  bởi: John Cali
  17.03.2012 00:07
  Mot khoa hoc gia chan chinh la nguoi luon luon huong ve khoa hoc, tat ca cho khoa hoc va tuyet doi khong bi nhiem ban boi chinh tri. Tuy nhien neu co the duoc, thi nguoi do nen tang cho dat nuoc va dan toc minh mot mon qua ve khoa hoc bang cach chia xe kien thuc voi dat nuoc va dong bao cua minh. Mong lam thay!

  bởi: Hồ bán nước VN!
  17.03.2012 00:05
  Mực VNMY (canada) vừa từ gầm cầu..tiêu chui ra đấy hử? Ngủ mê à? Mỹ dùng tàu vũ trụ của Nga theo hiệp định hợp tác nên chó không biết thì đã đành, nhưng chuyện tên lửa phóng vệ tinh của Nga liên tục nổ..như pháo trước khi phóng và gần đây nhất một phi thuyền thám hiểm sao Hỏa của Nga bị rơi chỉ vì tổng thống OBAMA của Mỹ "hắc xì" mũi ( theo sự phân tích, nghi ngờ (?) của cơ quan không gian Nga) mực cũng chẳng biết nữa sao? Tội cho một kiếp..c!!Hehe!!

  bởi: Đại Diện CAMVC Nhô Ấu Dâm
  16.03.2012 23:45
  Nghĩ mà tủi thân, các bạn trẻ cùng thế hệ với mình, theo Cha, Mẹ, bỏ phiếu bằng chân, chối bỏ Thiên đường CS sang các nước Tư bản đang giẩy chết, thế mà họ thành công thật vẻ vang dân Việt, có người lúc còn ở TĐCS, kẻ thì bán vé số, người thì đạp Xô Xích Le. Còn tụi mình cố gắng đi lên, bằng " Quần Chúng Tự Phát " cố gắng mãi mới ngoi lên được Nhiệp vụ 2 chân mỏm dài, học được câu thần chú : " Chỉ biết còn đảng còn TIỀN. " Hic ! Hic!( Khóc tiếng Chệt )

  bởi: ba sang
  16.03.2012 23:41
  Chính nhờ đảng ta đã làm cho ông trắng tay khi rời VN nên ông mới biết cố gắng mà thành công, vậy là do công ơn đảng và nhà nước ta đấy nhá.

  bởi: @Vietnammenyeu canada
  16.03.2012 23:37
  Dĩ nhiên là ông Ts Tùng này không bao giờ thù hận quê hương dân tộc VN với 4000 năm văn hiến, mà ông ta chỉ thù CSVN đã đem chủ nghĩa CS ngoại lai vào đày đọa dân tộc VN từ năm 1945 thôi. Ông ta sẽ về xây dựng đất nước VN khi nào không còn CSVN vô thần, độc tài, tham lam, cuối lòn với Tàu ác với dân.

  bởi: VOA Tha Hồ Mà Giới Thiệu
  16.03.2012 23:20
  Việt Kiều ở Mỹ có ít nhất 1 triệu người tài giỏi, họ đang làm việc cho rất nhiều công ty (hầu như công ty nào cũng có Kỷ Sư Việt Kiều làm việc cả), cho rất nhiều trường Đại Học, cho chính quyền và quân đội Mỹ… VOA tha hồ mà giới thiệu. Ngược lại, người VN ở trong nước đã và đang mua bằng Tiến Sĩ để gia nhập ĐCSVN để kiếm tiền hối lộ, tham nhũng, nếu không được thì họ đi qua Nhật kiếm tiền bằng cách giặt quần áo, tắm rửa cho những người già Nhật; đấy là thành tích của 67 năm cầm quyền của ĐCSVN!

  bởi: @Vietnammenyeu Canada
  16.03.2012 23:17
  "... không thấy ổng mang lòng thù hận vì bị mất tất cả những gì ở VN lại có ý muốn giúp VN và không hề trách móc chế độ" Thế là cậu thú nhận VC có nợ máu với nhân dân rồi đó !

  bởi: Thiếu Jia
  16.03.2012 23:12
  Em cũng là người Việt, nhưng cái giỏi của em chỉ là...em biết em rất ngu. BS này thuộc diện gia đình không có công với "cách mạng" mà còn bỏ "cách mạng" chạy sang Mỹ, chứ mà thân với băng đảng bố em, thì các cô chú chống Cộng lại chứng minh "Chế độ dân chủ,tự do, đa nguyên, đa đảng không hề phân biệt như CS độc tài, cứ ai giỏi là dùng thôi". Em muốn hỏi, giúp dân VN bớt khổ có phải là...yêu băng đảng bố em không?

  bởi: Tam Lang
  16.03.2012 23:11
  Ông TS này không có gì giỏi hơn các cán bộ của nhà nước ta mà tại sao lại được làm cố vấn TT, cán bộ ta ai cũng chỉ học vài năm là có hai ba bằng tiến sĩ vậy thiên tài của các cán bộ nhà nước ta phải xứng đáng làm bộ trưởng của nước Mỹ.

  bởi: BỐ THẰNG NHô (NPCN)
  16.03.2012 23:00
  Con VỊTQUÈ MENYEU,Vị BS naỳ chắc chắn sẽ tốt bụng với mọi người,vì những người ko sống dưới CĐ man rợ,coi mạng người như cỏ rác,và hẳn nhiên là ông ta vẫn tâm niệm " LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU ",ông ta là một thành phần trí thức ưu tú cuà những ngừơi tị nạn CS.Cậu trả lời là người TNCS yêu TQ,QH cuả họ hơn loại BỒI TẦU CS. Đừng nguỵ ngôn!

  bởi: DMC
  16.03.2012 22:47
  Chúc mừng BS N Thanh Tùng vào chức vụ mới, quan trọng. Niềm hãnh diện chung cho người Việt khắp thế giới. Ở thế giới tự do được cái chính quyền trọng nhân tài không cần biết gốc gác. Ở VN người có tài thiếu lý lịch kể như xong. Lối thoát của họ thường là phải lo tìm đường trốn chạy để bảo vệ cái trí thức của mình. Ngoài việc khó chấp nhận một một đảng viên thiếu kiến thức chỉ đạo, người trí thức cũng ngại lời nói thật sẽ đưa tới va chạm, có khi còn bị chụp mủ phản động. Tránh xa cs vẫn tốt hơn!

  bởi: Bm
  16.03.2012 22:46
  @VNMY.Lối viết lách của Bạn khá giống lũ ngu đần (chỉ có TQ là tốt) dốt nát "where is the beef",là lươn lẹo sự thật;" mình đi di cư, mình còn mạng sống là đủ... bởi mình đã mất hết tất cả rồi" là đoạn được trích nêu trên nói cái gì đây mà không phải trách móc chế độ gồm bọn lưu manh trộm cướp tác hại Dân Nghèo làm cả loài người ghê tởm.

  bởi: Người ký TNT
  16.03.2012 22:45
  Tôi đoán là ông bằng tuổi Nhạc sĩ Trúc Hồ và TS Nguyễn đình Thắng !? Mấy hôm nay ông có xem chương trình của đài SBTN chiếu cảnh 1000 người cầm cờ vàng vào Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội trong 2 ngày 5/3 và 6/3 chứ nhỉ?

  bởi: Nguyễn,Hoài Hương Tử
  16.03.2012 22:31
  Rất hân hạnh và hãnh diện vì những người thường được gọi một cách miả mai là :"BOAT PEOPLE" "THUYỀN NHÂN" lại có được những nhân tài trẻ như BS Nguyễn thanh Tùng đã được giới thiệu trên VOA/Việt Ngữ để độc giả cộng đồng người Mỹ gốc Việt và cả những người Việt yêu chuộng tự do tại quê nhà chia vui chúc mừng ! Với chức vụ cố vấn cho TT Mỹ,chắc chắn BS Tùng sẽ khuyến cáo TT giúp VN về cải thiện Nhân Quyền sẽ có kết quả nhiều hơn trong tương lai !!!

  bởi: Bm
  16.03.2012 22:21
  Để tự túc tài chánh trong việc học hành và cũng để giúp đỡ người khác,tuổi trẻ Người Việt hải ngoại dấn thân trong mọi lãnh vực và ngành nghề mà lũ nhóc mất dạy "where is the beef"(Nhô HK) không tiếc lời miệt thị.Cha Ông chúng nó cướp của người ta đem về nuôi chúng mà chúng lại cho là "ăn cướp để thực hiện công lý"(Nhô HK).Cái đầu Cọng Sản thuộc loại đầu gì mà đưa lũ nhóc mất dạy dốt nát ngu đần đi rêu rao sách lượt"cướp,nhốt,bụp thẳng tay" làm cả loài người ghê tởm .

  bởi: He He
  16.03.2012 21:44
  Bái phục bái phục gương vượt khó của vị BS này. Một sự sắp đặt hay chỉ là ngẩu nhiên đ/v phong trào tranh đấu vì Nhân Quyền cho VN mà anh được TT Obama chọn vào Ban Cố Vấn về Châu Á cho mình? Đây tin là với sức trẻ, kiến thức khoa học (Y) và nhân văn (Triết) rộng, anh sẽ là tiếng nói trung thực vì nhân dân VN.

  bởi: Vietnammenyeu
  16.03.2012 21:27
  Ô. BS NTTùng nầy vừa tài giỏi vừa tốt bụng, không thấy ổng mang lòng thù hận vì bị mất tất cả những gì ở VN lại có ý muốn giúp VN và không hề trách móc chế độ. Những người như thế trước sau gì cũng được xã hội đặt đúng chỗ.

  bởi: Em gái Mỹ Tho
  16.03.2012 21:27
  Xin hỏi là ông có thich 2 bài nhạc của Việt Khang không?

  bởi: Mike Nguyễn
  16.03.2012 21:23
  Thì ông cũng vinh thân phì gia cho cá nhân ông thôi ! Chưa chắc gì ông có chữ kýtrong 150000 chữ ký của Thỉnh Nguyện Thư vừ qua!? Sự thành công cá nhân ông sẽ có ý nghĩa hơn nếu ông góp tay cùng cộng đồng ! Lời thật mích lòng ! Xin lỗi ông nha !

  bởi: Long
  16.03.2012 21:19
  Một tấm gương cần phải học hỏi và luyện tập làm theo

  bởi: Long
  16.03.2012 21:19
  Một tấm gương cần phải học hỏi và luyện tập làm theo

  Thời sự Việt Nam

  JavaScript của bạn đang tắt hoặc bạn có phiên bản Flash Player cũ của Adobe. Hãy trang bị Flash player mới nhất.
  Mỹ, Nga điều giải cuộc ngưng bắn cục bộ cho Aleppoi
  X
  05.05.2016
  Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Mỹ và Nga đã điều giải một cuộc ngưng bắn cục bộ cho thành phố Aleppo của Syria, nơi mà các vụ giao tranh dữ dội giữa chính phủ và phiến quân đã gây tử vong cho hơn 280 thường dân từ cuối tháng tư. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 4/5 cho biết thoả thuận tái lập ngưng bắn ở Aleppo và vùng phụ cận đã có hiệu lực vào giữa khuya giờ địa phương.
  Video

  Video Mỹ, Nga điều giải cuộc ngưng bắn cục bộ cho Aleppo

  Mỹ và Nga đã điều giải một cuộc ngưng bắn cục bộ cho thành phố Aleppo của Syria, nơi mà các vụ giao tranh dữ dội giữa chính phủ và phiến quân đã gây tử vong cho hơn 280 thường dân từ cuối tháng tư.
  Video

  Video Nga sẽ triển khai thêm binh sĩ dọc biên giới

  Nga cho biết sẽ triển khai thêm binh sĩ dọc biên giới của họ để chống lại sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của NATO ở Đông Âu.
  Video

  Video Nhật: Anh sẽ kém hấp dẫn nếu ra khỏi EU

  Thủ tướng Nhật Shinzo Abe khuyến cáo việc Anh rời khỏi Liên hiệp Châu Âu sẽ tác động tiêu cực tới các nguồn đầu tư của Nhật tại Anh.
  Video

  Video Indonesia, Malaysia, Philippines thỏa thuận tuần tra Biển Đông

  Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi hôm 5/5 cho hay Indonesia, Malaysia và Philippines đã đồng ý phối hợp tiến hành tuần tra ở những vùng hay có cướp biển ở Biển Đông.
  Video

  Video TT Obama thăm các cư dân Flint, bàn về khủng hoảng nước

  Tổng thống Mỹ Barack Obama nói nước máy đã lọc ở thành phố Flint, bang Michigan đủ an toàn cho mọi người, nhưng phụ nữ có thai và trẻ em dưới sáu tuổi vẫn nên uống nước đóng chai.