Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  Người dân ở Little Saigon nghĩ gì về nhiệm kỳ hai của Tổng thống Obama?

  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên thệ nhậm chức trước Chánh án Tối cao Pháp viện John Roberts.
  Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên thệ nhậm chức trước Chánh án Tối cao Pháp viện John Roberts.
  Brian Calvert
  Tổng thống Barack Obama sẽ làm lễ tuyên thệ nhậm chức vào ngày thứ hai tới, và sẽ đảm nhận việc lãnh đạo đất nước và thực hiện các quyết định về quốc gia đại sự thêm 4 năm nữa. Tại Little Saigon, trong thành phố Westminster của tiểu bang California, cộng tác viên Brian Calvert của ban Việt ngữ VOA ghi nhận vài ý kiến của cư dân về những gì ông Obama có thể làm để phục vụ dân chúng.
   
  Tại quán cà phê Chez Rose ở Little Saigon, những người ngồi chơi cờ la liệt khắp các bàn vào một buổi chiều. Các ông thận trọng đi từng quân bài trên các bàn cờ. Tại quán cà phê này, ta sẽ thấy có rất nhiều sách lược gia. Ðiều không thấy được là không thiếu gì các ý kiến bàn về những gì ông Obama có thể làm trong 4 năm sắp tới.

  Bà chủ quán tên là Nguyễn Thu Hồng nói:

  “Tôi nghĩ nếu kinh tế khá hơn, người ta có nhiều việc làm hơn thì cái business của mình nó đông khách hơn. Từ ngày kinh tế xuống thì tất cả các business đều xuống. Thành ra tôi hy vọng nếu có nhiều việc làm thì các tiệm như chúng tôi sẽ khá hơn.”

  Một tay chơi cờ là ông Michael Phạm nói:

  “Nếu tổng thống Obama muốn giúp người Việt thì hãy giúp những phong trào chống Cộng để mà đòi nhân quyền cho người trong nước. Ông Obama hãy giúp nước Mỹ về vấn đề tài chánh và kinh tế để thoát cái nợ nần của nước Mỹ.

  Một khách hàng tên Henry Nguyễn nói:

  “Tôi nghĩ cái dự luật về kiểm soát súng đạn ở Hoa Kỳ này để bảo vệ trẻ em học sinh nói riêng, và dân chúng Hoa Kỳ nói chung là một cái dự luật rất là khó, nhưng nếu ông ấy thực hiện được cho đến bây giờ thì tôi nghĩ sẽ giúp rất nhiều trong vấn đề bảo vệ trẻ con và người dân Hoa Kỳ.”

  Tại quán cà phê này, nơi các ván cờ có thể kéo dài cả ngày, các tay chơi cờ này đang đợi xem nước cờ kế tiếp của ông Obama.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nong dan từ: thailand
  21.01.2013 16:04
  Nguoi dan Viet Nam muon thay chinh phu Hoa Ky noi chung va Tong Thong Obama noi rieng can hanh dong de co cac giai phap huu hieu gay ap luc len Ha Noi buoc chinh phu Viet Nam ton trong dan quyen, va tu do ton giao,cung voi cac quyen can ban khac duoc quac te thua nhan,chu khong phai bang loi noi xuong!

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 23:43
  Chỉ biết thở dài thêm 4 năm nữa.

  bởi: Đoan Trang từ: Hanoi
  20.01.2013 02:31
  Nếu dự luật kiểm soát súng của TT Obama được thông qua thì ông là vị TT duy nhất của Mỹ đã thành công trong việc bảo vệ sức khoẻ của toàn dân và luật kiểm soát súng.Chỉ trong một nhiệm kỳ đầu tiên mà ông đã làm được 2 việc khó nhất mà tất cả các vị TT tiền nhiệm không làm được vì lợi ích của những người CH bị xâm phạm

  bởi: nguyen thanh từ: Houston
  19.01.2013 21:58
  Có lẽ nên đề tựa bài phỏng-vấn này là "Ý-kiến của vài khách-hàng quán Cà-phê Chez Rose ở Little Saigon về..." hơn là tổng-quát-hoá là ý-kiến của toàn dân ở L.S. nghe như là trưng-cầu dân-ý!

  bởi: Our Amazing President ! từ: USA
  19.01.2013 18:52
  Hoan nghênh Ngài Tổng Thống Hoa Kỳ kính yêu, của tất cả chúng ta!
  Ngài chính là Sứ Giả Tình Yêu và Hòa Bình của Hoa Kỳ và toàn cầu.
  Hoa Kỳ và toàn TG này, sẽ mãi mãi tri ân tất cả những cống hiến cao quí vô bờ, mà Ngài đã và đang dành cho Hành Tinh này trên mọi phương diện.
  Kính chúc Ngài cùng Gia Đình thân yêu, Đất Nước và Chính Phủ Hoa Kỳ, luôn hạnh phúc, an bình, và toàn thắng.
  Tuyệt vời thay, khi được vui sướng và tự hào vô biên để khằng định một cách mạnh mẽ và xác quyết rằng, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ vĩ đại của chúng ta, sẽ mãi mãi là Một Viên Kim Cương Vô Giá của TG.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 01:07
  Cám ơn bạn giới thiệu loại văn chương đấu đá nịnh bợ của VC mà Việt hải ngoại nghe chưa quen.

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 17:57
  “Nếu tổng thống Obama muốn giúp người Việt thì hãy giúp những phong trào chống Cộng để mà đòi nhân quyền cho người trong nước. Ông Obama hãy giúp nước Mỹ về vấn đề tài chánh và kinh tế để thoát cái nợ nần của nước Mỹ."
  Đây là thứ mà ông Obama không thể làm được ,mơ mộng viễn vông

  bởi: Bô câu từ: phap
  19.01.2013 14:39
  Tôi không mung cung không co y kiên xâu tôt dôi voi ông OBAMA,hoac bât cu môt vi nguyên thu cua bât cu môt quôc gia nào,tôi chi biêt mung và hoan nghên cho nhung vi nào co quan tâm toi cuôc sông hiên nay cua dông bào tôi,dân tôc tôi,và giup quê huong VN tôi thoat khoi bàn tay thông tri cua môt dang dôc tai tàn nhân ac dôc,không dân chu,không tu do,không nhân quyên cua DCSVN,tôi không ich ky,không chi riêng vi VN tôi,nhung tôi co tu hào là nguoi VN,tôi biêt tuy tôi không làm gi duoc cho quê huong tôi,môt minh môt ngua trên bai xa mac,nhung tôi cung không vi le do mà ngôi trong môt xo tôi dê rôi ca ngoi cho nhung ai không co môt chut gi quan tâm toi quê huong tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 04:24
  Dan My bau len mot TT lam viec cho nuoc My va dan My chu khong phai bau TT de lam viec cho mot quoc gia hay mot nhom nguoi.Ta hay tu cuu lay minh truoc khi cau canh nguoi khac.Thay co vai ban comment da lac de

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)