Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  World Bank sẵn sàng giúp các ngân hàng Việt Nam nếu cần

  Ngân hàng Thế giới tuyên bố sẵn sàng cấp một khoản vay mới hỗ trợ cho việc tái cấp vốn các ngân hàng của Việt Nam nếu cần giữa lúc hệ thống ngân hàng trong nước đang chống chọi với các khoản nợ xấu gia tăng làm trì trệ tăng trưởng tín dụng.

  Hãng tin tài chính Bloomberg ngày 23/1 trích phát biểu của Giám đốc World Bank tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa, rằng ngoài những việc đang làm, Ngân hàng Thế giới sẵn sàng tìm các nguồn lực để hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực này.

  Bà Kwakwa cho biết dù chính phủ Việt Nam chưa đưa ra đề nghị, nhưng World Bank dự kiến Hà Nội có thể sẽ cần tới những sự hỗ trợ.

  Việt Nam loan báo có kế hoạch tái cấu trúc hệ thống ngân hàng.

  Hãng đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings ước tính rằng chi phí tái cấp vốn cho các ngân hàng Việt Nam có thể chiếm từ 7% đến 20% tổng sản lượng quốc nội.

  Nợ xấu gia tăng tác động đến tăng trưởng doanh nghiệp và nhu cầu nội địa và làm nhịp độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm qua giảm tới mức thấp nhất kể từ năm 1999.

  Trong tuần, hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s Investors Service nói Việt Nam đang đối mặt trước nguy cơ của các hậu quả kinh tế tiêu cực từ một hệ thống ngân hàng không thể hỗ trợ tăng trưởng tín dụng, trừ phi Việt Nam có biện pháp xử lý tình trạng nợ xấu tăng cao.

  Giám đốc World Bank tại Việt Nam cho biết bất kỳ khoản vay mới nào Ngân hàng Thế giới dành cho Việt Nam nếu có sẽ là thêm vào các kế hoạch cho vay hiện nay và sẽ không thấp hơn các khoản vay tiêu biểu mà World Bank thường cấp ở mức hàng trăm triệu đô la.

  Theo bà Kwakwa, mức nợ xấu trong các ngân hàng Việt Nam sẽ được phản ánh rõ hơn khi chương trình Đánh giá Khu vực Tài chính hoàn tất trong nửa đầu năm nay. Đây là chương trình do Ngân hàng Thế giới phối hợp với Quỹ Tiền tệ Quốc tế thực hiện.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Mèo Đen
  30.01.2013 09:47
  Tích cực giúp cho mấy cha tham nhũng !

  bởi: Niem Dau
  27.01.2013 10:13
  World Bank da tung cho con no vay,voi dieu kien tien quyet la,con no do co Credit bao nhieu.Co kha nang tra von lan loi khong?WB cung da tung biet CSVN dam tham nhung ,an cuop,choi luat rung ma.Vu Vinashin va bao nhieu thanh tich thi truong kink te theo dinh huong XHCN cua csvn dang de nang len co dan VN do.Neu WB cu nham mat cho CSVN vay.Neu moi chuyen xau ,vo no sau nay say ra.WB cu de dau Dang csvn ra ma doi no.Dan den VN khong co chiu trach nhiem do voi WB.Ly do Dan Den VN khong dong y, Dang csvn la chinh phu cua ho.WB nen nho dieu nay.Dua tien cho csvn vay, khong khac nao tu chinh minh mang tien di dot.Dung tin nhung gi CS noi,ma hay nhin ky nhung gi CS lam.{loi noi cu CS luon an chua lua bip,khong bao gio co su that.Con viec lam cua CS thi luon the hien doi tra,tan ac,con do,luat rung,doc tai,khung bo...}

  bởi: Bô câu từ: phap
  24.01.2013 13:23
  VN làm sao giam muong no nua,vi cac chu công ty và cac ngân hàng dêu do chung và con chau chung nam quyên hành hêt tât ca,cac chuc chu tich công ty,hay ngân hàng,giam dôc,pho giam dôc cac công ty,cac ngân hàng dêu do chung nam và thuc kêt hêt rôi,làm sao giam vay muong,nho không may bi ho diêu tra vi ly do gi bi thâm hut ngân sach rôi bi dua ra toà an quôc tê thi chi co tu chêt dên di nam dâu duong so cho mà thôi,bô bao chung no cung không giam vay vi dây là ngân hàng quôc tê chu không phai cac ngân hàng tu nhân nhu truc dây.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  24.01.2013 10:38
  Ngan hang cau ket voi bon loi ich nhom dau tu tien vao bat dong san.Bat dong san khong ban duoc nen tien mat khong co.Mot mat cac ong noi quoc doanh loi dung von nha nuoc nen ngan hang xuat von thoai mai.Cac ong quoc doang thay tien chua nen dau tu lung tung de hoa mu tu tui nen ong quoc doanh nao cung no mot vai chuc ngan ty la thuong.Mot mat ngan hang phai nang lai xuat cao de bu vao cac lo hong.Mot mat ong chinh phu luc nay chi dao the nay ngay mai lai chi dao the kia.nen ket qua la chang ai co loi trong chuyen that thoat 60 ty dollar chi co may anh dan den la e co dong thue de cho Dang thoai mai sai.Neu co vay tien thi cac quan lai co dip cham mut.Con nguoi dan den duoc huong gi trong van de nay?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  24.01.2013 08:26
  World Bank càng dúi tiền thêm nhiều thì tham nhũng ở VN càng no bụng thêm!

  bởi: Thiếu Jia
  24.01.2013 03:38
  VN thống nhất là công lao các liệt sĩ, nhưng cai trị VN là đặc quyền các đồng chí "ếch" to như bò, giàu hơn "bà chúa kho". Nên World bank đề nghị giúp các ngân hàng VN nếu cần thì thế nào các đồng chí "ếch" cũng vênh vang giữ thể diện như mấy lần trước đây "Chưa cần VN luôn đứng vững trên đôi chân của mình". Thật ra đứng thì được chứ đi thì...hết pin! Ôi dân VN còn phải mang vác "ếch" trên vai đến bao giờ?

  bởi: LeHang từ: Germany
  24.01.2013 02:08
  Csvn cũng rất có món tiền đó của WB, nhưng cái sợ của csvn là không giải quyết được cái món lải và món nợ, thì máy bay của VC Airlines và tàu của Vietnam Shine bị niêm yết ngay khi hạ cánh xuống các phi trường quốc tế, hải cảng quốc tế. Csvn bây giờ không thể nào bảo kê cho tín dụng của WB bằng bất động sản ở Việt Nam và WB chỉ muốn csvn bảo kê cho tín dụng của WB bằng máy bay của VC Airlines và tàu bè của Vietnam Shine.

  Bởi thế WB hiện nay chẳng cấp tín dụng cho csvn xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở để giúp Việt Nam phát triển mà khó lấy lại vốn, rồi còn mất cả lời. Lần này cho csvn vay, nhưng WB cũng có cách để xiết nợ trong giao kèo với csvn rồi.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 22:43
  Kinh tế quốc doanh còn đóng vai trò "chủ đạo" thì mọi sự giúp đỡ đều trở thành công cốc, đem muối bỏ biển.

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 22:32
  Kể cũng lạ.Nhiều nước lo cuống lên,đi vay nháo nhào.Việt Nam sao cứ lửng lơ con cá vàng?
  Hay còn khoản nào để đáy két mà chưa tung ra?

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  23.01.2013 22:20
  World Bank cho các ngân hàng Việt Nam vay thì cho vay,đến nỗi nào mà không trả được.Kì hạn 1 năm đến 3 năm là an toàn,ngoài ra còn cơ chế giám sát của World Bank,với lãi suất cho vay khoản 2%/năm thì làm gì có nợ xấu.World Bank cũng chả cần Chính phủ bảo lãnh cho rối chuyện,lại thêm chi phí hối lộ cho đám lông nhông từ bộ tài chính thối tha,đến cái văn phòng chính phủ chết tiệc.
  Lúc này các cong ty niêm yết rất cần sự ra tay của World Bank,
  Lãi cao quá tầm thì nợ xấu là tất yếu.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)