Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Vụ xử 14 thanh niên Công giáo: 'Phiên tòa chưa khách quan, bản án không thuyết phục’

  Luật sư Trần Thu Nam.
  Luật sư Trần Thu Nam.
  Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án 83 năm tù tổng cộng cho 14 nhà hoạt động xã hội và chính trị trẻ tuổi sau hai ngày xét xử 8/1 và 9/1 về tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’. Ngay sau khi phiên xử kết thúc, luật sư Trần Thu Nam, Trưởng Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự, tổ chức đại diện pháp lý cho 7 người trong số các thanh niên Công giáo này, trao đổi với Trà Mi của Ban Việt ngữ VOA về diễn tiến và kết quả phiên tòa.


  Luật sư Thu Nam: 15 giờ chiều nay, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã đưa ra một phán quyết kết tội các bị cáo. 14 người trong vụ án đều bị kết án vi phạm vào điều 79 với tội danh ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’.

  VOA: Ban đầu chính quyền thông báo phiên tòa diễn ra từ ngày 8/1 kết thúc ngày 10/1. Nhưng hôm nay 9/1 họ đã kêu án, như vậy phiên tòa đã chính thức kết thúc?

  Luật sư Thu Nam: Phiên tòa đã kết thúc rồi.

  VOA: Kết quả cụ thể thế nào, thưa ông?
   
  Phiên tòa chưa đáp ứng được kỳ vọng của luật sư, chưa được khách quan, chưa mang tính chất thuyết phục, một bản án không thuyết phục...
  Luật sư Thu Nam: Trong 4 người bị khoản 1 điều 79, có 3 người bị 13 năm tù và 5 năm quản chế bao gồm Hồ Đức Hòa, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu. Còn Nguyễn Đặng Minh Mẫn cũng khoản 1 nhưng bị mức án 8 năm tù. Còn lại 10 bị cáo ở khoản 2 lãnh từ 3 đến 6 năm tù. Đặc biệt có Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị 3 năm án treo, thả tự do ngay tại tòa.

  VOA: Có sự chênh lệch rất lớn giữa các mức án từ án treo tới 13 năm tù. Những yếu tố nào quyết định sự chênh lệch này, thưa luật sư?

  Luật sư Thu Nam: Theo quy kết của đại diện Viện Kiểm sát và lời luận tội của tòa, Hội đồng xét xử căn cứ vào các hành vi tham gia vào tổ chức Việt Tân, tham gia vào khóa học (đấu tranh bất bạo động), lôi kéo thành viên khác để phát triển lực lượng cho đảng Việt Tân. Đấy là quy kết của Viện Kiểm sát và căn cứ luận tội của tòa cũng như căn cứ vào thái độ thành khẩn khai báo từ giai đoạn điều tra đến tại phiên tòa, cùng các tình tiết giảm nhẹ khác như gia đình có công với cách mạng. Người ta căn cứ vào những điểm này để đưa ra mức án cho từng bị cáo.

  VOA: Bên luật sư có những phản hồi thế nào trước các luận điểm tòa đưa ra?

  Luật sư Thu Nam: Chúng tôi có 4 luật sư tham gia gồm Vương Thị Thanh, Hà Huy Sơn, Nguyễn Thị Huệ, và tôi là Trần Thu Nam. Luật sư Sơn và Huệ đưa ra các luận cứ bác bỏ lời luận tội và cáo trạng của đại diện Viện Kiểm sát và đề nghị tuyên các bị cáo vô tội và thả tự do ngay tại tòa. Tôi và luật sư Thanh đưa các chứng cứ có căn cứ và thuyết phục đề nghị Hội đồng xét xử xem xét việc trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì các chứng cứ trong hồ sơ này rất yếu, chưa đầy đủ để kết tội một người với tội danh rất nặng. Tội này chỉ sau tội phản bội tổ quốc với mức hình phạt cao nhất lên tới tử hình. Để kết tội họ như vậy cần phải điều tra bổ sung. Nếu điều tra bổ sung có thể có các chứng cứ có thể nói rằng họ không có tội. Chúng tôi đã đề nghị và đưa ra các luận cứ, luận điểm. Thế nhưng, Hội đồng xét xử không chấp nhận các quan điểm của luật sư chúng tôi. Chúng tôi rất buồn và thất vọng về phiên tòa hôm nay.

  VOA: Luật sư nói thiếu chứng cứ và đề nghị điều tra bổ sung. Những khoản nào cần phải điều tra bổ sung để làm rõ, thưa ông?

  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  14 người Công giáo và Tin Lành bị cáo buộc 'hoạt động nhằm lật đổ chính quyền' (ảnh: thanhnienconggiao).
  Luật sư Thu Nam: Có mấy vấn đề. Về thủ tục tố tụng vụ án, điều tra truy tố và xét xử. Trong việc bắt giữ có sai. Ví dụ như thời gian các bị cáo bị bắt thực tế từ ngày 30 và 31/7/2011 nhưng lệnh bắt thì có từ ngày 2/8/2011. Khoảng thời gian giữa lúc bị bắt trên thực tế tới lúc có lệnh tạm giữ và lệnh bắt chính thức thì không có một văn bản nào nói về việc này. Sau khi các bị cáo khai ở tòa thì mới lộ ra việc họ bị bắt giữ mà không có lệnh tạm giữ, lệnh bắt. Đó là một cái sai trong tố tụng. Thứ hai, cáo trạng của Viện kiểm sát không đưa ra được những thiệt hại theo quy định của tố tụng. Điều 167 của Bộ Luật tố tụng hình sự Việt Nam quy định cáo trạng phải đánh giá và đưa ra được những thiệt hại do hành vi những người phạm tội gây ra. Ở đây, đại diện Viện kiểm sát không chứng minh được những thiệt hại. Ngoài ra, những cái sai trong tố tụng khác như trong hồ sơ có một số chứng cứ liên quan tới hỏi cung, đối chất được ghi âm, ghi hình. Nhưng tại phiên tòa, trong hồ sơ không có những chứng cứ này. Về mặt đánh giá hành vi và điều luật, chúng tôi cũng đưa ra các quan điểm như điều luật nói rằng ‘tham gia’, nhưng tham gia như thế nào cũng không chứng minh được, làm những việc gì, hành vi gì mới gọi là tham gia. Hồ sơ cũng thiếu một chứng cứ quan trọng là tôn chỉ, mục đích, hiến chương, điều lệ của đảng Việt Tân không thu thập được mà nói Việt Tân là một đảng phản động thì cũng chưa đầy đủ. Điều luật nói rằng nếu tham gia đảng phái nhằm ‘lật đổ chính quyền nhân dân’ thì sẽ phạm vào điều 79. Chúng tôi cũng đã tìm các văn bản hướng dẫn nhưng không có văn bản nào nói về điều liên quan đến ‘an ninh quốc gia’. Bản thân luật sư chúng tôi còn thấy bối rối trước việc áp dụng điều 79 cho một số hành vi cho các bị cáo tại tòa hôm nay. Theo tôi, vụ việc chưa được thông suốt, chưa đầy đủ.

  VOA: Các bản án đưa ra với 14 thanh niên Công giáo hôm nay chủ yếu là vì họ liên quan đến Việt Tân, họ tham gia các công tác của Dòng Chúa Cứu Thế, hay là vì các hoạt động xã hội và chính trị của họ?

  Luật sư Thu Nam: Họ bị quy kết về hành vi tham gia đảng Việt Tân. Cơ quan tiến hành tố tụng ở Việt Nam cho rằng đảng này phản động, hoạt động với tôn chỉ mục đích nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Cho nên, họ đã quy kết các bị cáo vào điều 79, chứ không phải liên quan đến vấn đề Dòng Chúa Cứu Thế, không phải liên quan đến các hoạt động chính trị như biểu tình chống Trung Quốc. Chủ chốt của vụ án này là tham gia đảng Việt Tân.

  VOA: Tại tòa, 14 người này nhận hay không nhận có liên quan hoặc tham gia với Việt Tân?

  Luật sư Thu Nam: Trong 14 người này, có 8 người nhận tội  và 6 người không nhận tội.

  VOA: ‘Nhận tội’ ở đây nên được hiểu như thế nào?

  Luật sư Thu Nam: Họ nói rằng họ có thực hiện các hành vi và có vi phạm pháp luật Việt Nam.

  VOA: 6 người không ‘nhận tội’ gồm những ai?

  Luật sư Thu Nam: Gồm Hồ Đức Hòa là người đầu vụ, Lê Văn Sơn, Đặng Xuân Diệu, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Hồ Văn Oanh, Trần Minh Nhật.

  VOA: Những người không ‘nhận tội’ đó là những người lãnh các bản án nặng nhất?

  Luật sư Thu Nam: Cũng không phải. Theo điều 46 Bộ Luật hình sự, khoản 1, khoản 2, nếu có hai tình tiết giảm nhẹ trở lên sẽ được áp dụng vào điều 47 là sẽ được xử dưới khung hình phạt.

  VOA: Nhận xét chung về phiên tòa hôm nay, phiên xử có số bị cáo đông nhất về vi phạm điều 79, luật sư có suy nghĩ thế nào?

  Luật sư Thu Nam: Phiên tòa chưa đáp ứng được kỳ vọng của luật sư, chưa được khách quan, chưa mang tính chất thuyết phục, một bản án không thuyết phục.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Mệt từ: Đức
  13.01.2013 04:18
  Mệt người vì cái đạo công giáo cuồng tín kiểu VN này .Nhà nước CS mà không nặng tay trừng phạt, sẽ có ngày họ sẽ đánh bom hội đền Hùng, hay hội Chùa Hương, của người Việt...giết nhiều người giống như ở Pakistan vì không tin chúa của họ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 19:21
  Người bạn nầy thích suy bụng ta ra bụng người , cứ tưởng ai củng như mình. Đạo Công giáo là đạo của bác ái tha thứ cho tha nhân chứ không như cộng sản đâu nhé động tí là đặt bom , đàn áp khủng bố nhân dân

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  11.01.2013 12:01
  Tôi bảo đảm trục xuất để ra nước ngoài sống như vậy, con cái được học hành không mất tiền, lên đại học, không có tiền, nhà nước cho vay, ốm đău, đi khám bệnh , nhà nước bao, mà ngeò thì nhà nước trả cho hết, ốm nặng,một mình một phòng, có điều hòa nhiệt độ, đi đường phạm luật, cảnh sát bắt đều nói lịch sự : thưa ngài, ngài đã phạm luật...và quan trọng hơn, kẻ nào vu khống người khác sẽ bị ra tòa, bị bỏ tù...
  và con cháu lãnh đạo CS thích ra nước ngoài lắm, nhất là con chắu của anh chàng HUỲnh này không tranh nhau được với con chắu cán bộ cao cấp để được ra nước ngoài như MỸ, CANADA, ANH, PHÁP, THỤY ĐIỂN, HÀ LAN...để được tôn trọng, chăm sóc từng li từng tí đâu....khẩu khí anh chàng này có vẻ cấp cao trong đảng lắm, nghe sợ ghê .

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 09:38
  Đảng CS VN đã dồn gia đình anh Đoàn văn Vươn vào ngõ cụt . Đúng là cướp ngày

  bởi: Hòa Bình từ: Hà nội
  11.01.2013 08:54
  Là người Việt nam chỉ thờ cúng tổ tiên ông bà , nhưng đây lại đi thờ Tây mõi lõ tóc quăn . Đương nhiên không ai cấm việc đó . Đã vậy lại còn tổ chức nhau lại chống chính quyền . Nên cho đi nghỉ trong tù là phải .

  bởi: Huỳnh từ: VN
  10.01.2013 23:29
  Không cần tù tội cho tốn cơm, tốn phòng giam. Nên trục xuất chúng ra khỏi nước, cho chúng đến sống ở nước nào thường hay to mồm bảo vệ chúng. Như thế được cho cả nhà nước và được cho cả bọn chống đối đất nước, hơn nữa, chắc chắn bọn chúng sẽ hết sức mừng rỡ.
  Trả lời

  bởi: Phách
  12.01.2013 11:28
  Nếu zậy thì như người dân đang thì thào rằng ĐỈNH NGU ĐANG CẦM QUYỀN THỐNG TRỊ là đúng đó.
  Trả lời

  bởi: Mèo
  12.01.2013 11:25
  Huỳnh chắc là con trai của mụ đàn bà thẩm phán năm nào ở thời kỳ cải cách ruộng đất.Mở đầu phiên tòa ngày ấy,nạn nhân đã bị phủ đầu bằng hàng loạt câu chửi đại loại như:sư bố thằng nọ con kia ăn ấy cho nhân dân.Sẹc,học vấn có vậy thôi sao???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 06:57
  Nên trục xuất chúng ra khỏi nước, cho chúng đến sống ở nước nào thường cho đám sinh viên Con Ông Cháu Cha du học cho có bạn, đỡ buồn khi tha hương hỉ ?
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: Vietnam
  12.01.2013 01:25
  Ghớm! cái giọng bạn nghe như anh em song sanh của Pol Pot. Ớn lạnh cái máu "tình cảm cách mạng" của mấy anh VC quá! Đó là nghĩa đồng bào của con người VN hay của Trung cọng hay là của những tên tay sai chuyên đi bằng 2 đầu gối liếm gót đế quốc Tàu, chuyên nghề ác với dân hèn với giặc. Nhà nước không tống cổ máy người này ra nước ngoài tức là họ còn rất nhiều liêm sĩ. Họ cũng còn văn hóa tối thiểu mà không dám dùng từ ngữ bọn này bọn kia. Cái văn hóa rừng rú đó nên đem về nhà mà sử dụng với cha ông mình có lẽ đẹp đẽ hơn là phải phô trương trên diễn đàn này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 23:54
  Làm ơn làm ơn trục xuất tui sang nước Mỹ dùm tui ngàn đời đội ơn bác đảng . Xin đừng trục xuất tui sang Tàu tội nghiệp thân tui lắm. Tui thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc
  Trả lời

  bởi: Hớn
  11.01.2013 22:34
  Phách lối,nói như rọ.Nhà nước xuất khảu lao động sang Đài loan(mà thực chất là bán nô lệ)quan chức còn ăn khẳm tiền,lột trơ xương tuốt xác.Nói như rí,như đài phát thanh thôn.Hẹ,hẹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:14
  Đây là1/900 cái loa sẹo gỗ
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  11.01.2013 08:35
  Tại sao chúng mừng rỡ vậy ông Vẹm!Nhà nước ta cũng mừng rỡ như chúng ấy chứ.Hàng chục ngàn xuất cảng lao động còn đem con bỏ chợ,ít ra ở nước ngoaì bương chaỉ kiếm kiều hối,nuôi caí thây ma CS tự hào láo khoét.Nhưng ko họ sẽ bám trụ,chờ đám hèn với giặc,ác với dân chịu sự đào thaỉ cuả LS.Hung hãn như tay sai thời thực dân thì ai sợ đây hử!!!!
  Trả lời

  bởi: Đào
  11.01.2013 07:35
  Nhà nước có dám hỏi dân kiểu đó rồi cho dân đi không? Dân Việt đi hết, dân Tầu mừng lắm.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  10.01.2013 22:07
  Cảm ơn bạn LẺO MÉP. Nếu thông tin về nghệ sỹ KIM CHI là chính xác, thì đó là một dấu hiệu đáng mừng cho VN, vì N/ dân đã dám nói tiếng nói trung thực ngay trong môi trường nguy hiểm,đầy dẫy mánh khóe, chụp mũ, trả thù...của chính quyền phản dân, hại nước cuả CS VN. Rất kính phục những nữ anh hùng như vậy. Tôi chỉ lo rằng, vài ngày nữa, bà KIM CHI lại bị bắt vì tội TRỐN THUẾ thì gay quá or tội phạm huý đến lãnh đạo cũng không chừng.
  CS dùng khủng bố, bóp nghẹt tiếng nói tự do của dân còn tàn khốc hơn thực dân , phong kiến, chúng không mang lợi gì cho VN, chỉ cản trở bước tiến của dân tộc.
  Không biết bao người tài, không được trọng dụng, vì lí lịch, vì trả thù bần tiện, vì HỒNG HƠN CHUYÊN... họ chỉ dùng một lũ tay sai, chỉ đâu đ̣ánh đó theo lệnh chủ. Dùng kẻ mù lãnh đạo kẻ sáng. So với hàng xóm, thế giới xung quanh, mọi mặt, vn đều đi xuống, thua kém... vậy mà chúng vẫn cố tình mị dân, tự sướng với những vinhquang xưa cũ ( Mà đó là sự hy sinh vô bờ bến của người dân, nay bị cướp công, nhìn nhà dân, để so sánh với nhà LŨ ĐẦY TỚ CỦA DÂN thì biết ngay. ) THật cảm động về lời nói lương thiện của nghệ sỹ KIM CHI. Mong có nhiều người như KIM CHI hơn nữa. CS đang run sợ cho nồi cơm của chúng. Thế giới chỉ còn sót lại vài nơi cho bọn bất tài nhưng đầy âm mưu, thủ đoạn vinh thân mà thôi. Vì bọn bất tài này mà sống trong xã hội văn minh, dân chủ, chắc chắn, muôn đời chúng không có thể tham nhũng, để có những biệt thự, nhà lầu , xe hơi như vậy. Mồm chúng nói CNCS san bằng giai cấp, nhưng giờ đây chính chúng là THƯỢNG TẦNG GIAI CẤP, THƯỢNG TẦNG ĂN CẮP cuả quốc gia, còn người dân - chủ nhân bánh vẽ, thì bị chà đạp, dưới đáy XH. Dân cứ im lặng sống lầm lũi, có óc, có tim, cũng đừng suy nghĩ, phản đối gì hết, đã có ĐẢNG MAFIA đỏ lo thâu tóm, nếu không, bị chụp mũ chốn thuế, âm mưu phá chính quyền... là mọt gông trong tù của lũ ĐẦY TỚ NHÂN DÂN. Ôi thương thay cho dân tộc VN.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:06
  ông Dân bàn về chính nghiã cờ BÚA LIỀM Thứ hai - 03/12/2012 16:44 - Đã xem: 463
  Nói về cái chính nghĩa của búa liềm, nông dân vui tính tôi thấy trên các trang mạng lúc nào cũng ra rả. Hôm nay có thời gian rảnh rỗi, nên ngồi vào cái computer tham gia bàn và luận về cái chữ chính nghĩa của búa liềm . Mấy anh búa liềm lúc nào cũng cho rằng mình có chính nghĩa. Thực ra nếu có chính nghĩa và được lòng dân thực sự, các anh đã không phải tới nỗi sợ hãi đến từng lời nói từ tận đáy long của nhân dân và đã biết lắng nghe trân trọngnhững người đem cả sinh mạng để đáu tranh chotự do quyền được làm người như anh điếu cày chị tạ phong tần hay như luật sư cù huy hà vủ VV,,, mà cái chính nghi ã của cờ búa liềm là tự cho mình được sự chỉ định uỷ quyền của đảng chủ mao cộng cho nắm quyền cai trị toàn dân việt nam được đè đầu cởi cổ biến con dân VNthành một lủ súc vật ma xó không tim óc để phục vụ cho nghiệm vụ cao cả của đảng chủ quốc tế cộng sản dảng trao cho được quyền lấy đàu đội đít thằng nga thằng tàu quỳ gối tung hô thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt được quyền thương cha thương mẹ thương chồng thương mình thương một THƯƠNG ÔNG STALIN THƯƠNG MƯỜI cái chính nghỉa được thể hiện rỏ rang nhất khi mà những mấm non mới tượng hình của đất nước của giông nòi việt nam được cha ôngĐẢNG VIÊN của chúng thốt ra tự trái tim cái chính nghỉa của chúng YÊU BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN hay khi mấm non đã đến tuổi mẩu giáo đã học hát EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG mà không phải là mầm non của đất nước của tổ quốc đến khi trưởng thành thì vì lý tưởng cộng sản sẳn sang bán bước tất cả CÒN ĐẢNG CÒN MÌNH chứ không phải còn tổ quốc còn mình cái chính nghỉa được quyền đem xác thịt máu xương con dân việt làm bia đử đạn lót đường cho quan thây mà lảnh tụ cẩu tài lê duẩn đã trắng trợn công bố ta đánh đây là đánh cho lien xô đánh cho trung quốc cái chính nghỉa được hân hạnh làm tên lính gát canh giữ cho quan ThầyĐẢNG CHỦ yên tâm hưởng thụ trên than xác con dân của chính mình như nguyễn minh triết đã khẳng định TA GÁT THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 22:05
  và cái chính nghỉa rỏ rang hơn nửa là đem dânghàng ngàn km vuông đất đai biên giới cho đảng chủ mao đặng cúng cho mao má biển đảo hoàng sa và trường sa cái chính nghỉa âm thầm công nhận cho trung cộng xây dựng thành phố tam sa xác định vĩnh viển chủ quyền của hán cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc việt nam Chính nghĩa của các anh là gì trong cái chế cộng sản đày tớ tay sai của quốc tế cộng sản đảng . Bài quốc ca của các anh ăn cắp máu xương của dân tộc dâng lên cho đảng chủ mác lê , lá cờ của các anh là lá cờ phối ngẫu giữa ngoại bang tàu mao và nội tỉnhcủa chúng lại them cờ của đảng chủ BÚA LIỀM LÀ TRÊN HẾT các anh thờ ĐẢNG CHỦ MAO MÁC LÊ hơn thờ dân tộc,TÔI CHƯA TỪNG THẤY MỘT ĐẤT NƯỚC MỘT QUỐC GIA ĐỘC LẬP NÀO TRÊN THẾ GIỚI MÀ NƠI CÔNG SỎ CÁC HỘI TRƯỜNG HỌP HỘI KHI NÀO CŨNG TREO MỘT LÚC HAI CỜ các anh vui mừng sống trong cái kiếp nô lệ tay sai.QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG Chính nghĩa của các anh là TÔN THỜ TÀ THUYẾT MÁC LÊ MAO của ngoại bang. Dưới SỰ CHỈ ĐẠO ĐIỀU HÀNH CỦA ĐẢNG CHỦtrước đây là mác lê và hiện nay là ĐẢNG CHỦ MAO ĐẶNG của ngoại bang, các anh vẽ ra cuộc sống phồn hoa tự do giả tạo.TỪ SỰ MA GIÁO TRONG NHỮNG ÂM MƯU ĐÊ HÈN NÚP BÓNG LỦ MA FIA THỔ PHỈ cướp đoạt của người về làm của mình Còn những người lính bộ độiMIỀN BẮC DƯƠI SỰ ĐIỀU KHIỂN CỦA hồ chí minh TÊN ĐÀY TỚ TRUNG THÀNH CHOĐẢNG CHỦ LÊ NIN và TÀ THUYẾT MAO MÁC họtrở thành những công cụ đắc lực cho đảng chiến đấu không ngừng nghỉ thầm lăng hy sinh cho quốc tế cộng sản đảng máu xương họ đã bị cộng sản việt nam tay sai QTCS lợi dụng cho đường tiến lên thế giới đại đường mà tên lê duẩn đã từng thú nhận TA ĐÁNH CHOLIÊN XÔ …..ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC cho thấy rỏ họ đã bị cộng sản vn đánh lừa rằng họ đã chiến đấu cho đất nước, cho dân tộc.vn mà không phải cho quốc tế cộng sản đảng Các anh ĐÃ THUA ĐÃ THẤT BẠI vì chính nghĩa của các anh chỉ là con số không trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước.SAU năm 75 THEO LỆNH QUAN THẦY CÁC ANH ĐEO BÁM THEO NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CỘNG SẢN Sang đến hải ngoại, các anh lập ra chính nghĩa bằng những BĂNG NHÓM MA FIA TỘI PHẠM KẾT HỢP VỚI NHIỀU THÀNH PHẦN CƠ SỞ CỦA HOA KIỀU CỘNG SẢN DẤU MẶT ẨN HÌNH ĐIỀUVHÀNH VÀ CHI PHỐI KẾT HỢP HÀNH ĐỘNG NHƯ MỘT ĐỘI QUÂN VÔ HÌNH TRONG SÁCH LƯỢC TỐI ĐỘC CỦA MAO ĐẶNG nhằm tần công ngầm về mọi mặt kimh tế chính trị phân hoá nội bộ quan chức chính quyền sở tại trên toàn thếgiới cứ tưởng rằng với mưu kế độc hại nầy chỉ cần đám gà móng đỏ cũng có thể nắm gọn trái đát trong tay
  Nhưng các anh đã lầm các anh không có chính nghĩa thì các anh sớm muộn gì cũng bị đào thải và thui chột bởi chính nghĩa của dân tộc, cái chính nghỉa của tự do công lý cái chính nghĩa nhân danh quyền được làm người cái chính nghĩa mà21 năm trước đây đã đào thải các anh ra khỏi lịch sử của toàn thể thế giới loài người tiến bộ khiến các anh sống kiếp tàn dư của cợ búa liềm nhục nhã. Nông dân tôi tuy ít học nhưng cũng hiểu thế nào là chính nghĩa dân tộc chính nghỉa của tự do chính nghỉa của công lý và nhất là cái chính nghỉa của quyền được làm người xin chỉ giáo các anh vài lời.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 20:58
  trong thế giới của cộng sản chúng không có khái niệm về tôn giáo có chăng chúng lợi dụng tôn giáo như một cứu cánh khi cần để lừa mị che dấu bộ mạt độc tài bóp chẹt tự do tôn giáo trước công luận của thế giới chúng đưa những con ác quỷ đeo mạt nạ thánh thần vào ngồi chung trên bệ thờ cùng chúa phật để dạy chúng sinh thế nào là tính bản thiện làm việc thiện tránh việc ác yêu công lý chuộng tự do quyền làm người là trên hết vv và vv…..thế nhưng hãy nhìn kỷ những việc chúng đã làm và đang làm chúng hô hào tôn trọng quyền tự do tín ngưởng tự do tôn giáo chúng cho đàn em xây chùa chiền nhà thờ lộng lẩy dọc theo những con phố chính nơi dể dàng đập vào mắt dể dàng đánh lừa cách nhìn bên ngoài của du khách bốn phương nhằm đánh động cho cả thế giới biết cộng sản tôn trọng tự do tín ngưởng gấp vạn lần tư bản tất cả con chiên cộng sản đều được tự do tín ngưởng để che dấu bộ mặt thật dối tra lừa mị láo khoét của chúng chúng lại hết đội lốt thầy tu, đội lốt tôn giáo rồi lại đội lốt dân chủ, đội lốt nhân quyền, đội lốt tự do.người dân trong nước quá rành những cái mặt nạ này của chúng chúng mà biết tôn trọng tự do tín ngưởng tự do tôn giáo ư chúng vô thần làm gì có tôn giáo chẳng qua chúng dàn dựng lên các chùa quốc doanh nhà thờ quốc hửu hoá toàn bộ chỉ có sư hổ mang cha lựu đạn sẳn sang bán chúa bán phật để phục vụ đắc lực cho đảng cứ thử xem có nhà chùa nhà thờ nào mà tự phát không thuộc diện quản lý của đảng chỉ hôm trước đến hôm sau là bị kiếm chuyện phải bị đập bỏ ngay hay ông sư ông cha nào không vào quốc doanh để làm quỹ sa tăng mang mặt nạ chúa phật để phục vụ cho ý đò đen tối của đảngthì có còn sống sót được trên cái đất nước độc tài quái đản nhất thế gian này không chúng không còn liêm sỉ chỉ lchuyên đi lừa gạt khắp thế giới vớI hàng trăm ngàn cái mạt nạ với sự dàn dựng tinh vi đến thánh thần cũng không thể ngờ được tâm địa xấu xa đen tối gấp trăm ngàn lần địa ngục của Chúng tất cả mọi thứ trong x ã hội này đều nằm trong bàn tay sinh sát điều hành của chúng thì thử hỏi tự do tôn giáo nằm ở nơi mô trong long bàn tay của chúng …

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  10.01.2013 19:35
  Vietnam chi dung luat rung, luat man ro thoi, lam gi ma co su cong bang. Bao nhiue nam qua, bao nhieu phien toa co vu an nao cho thay Vietnam tha cho ai dau ? Cac ong Toa, hoi dong xet xu gi do, da ngoi trong phong uong tra va ket an luan toi het roi, khi mo phien toa cho la cong khai, minh bach gi do thi may ong toa cu viec doc ban an thao thao roi buoc toi cho mau, cho nen tat ca nhung vu an lon nho gi o VN chi xu vai ngay, tham chi vai tieng la da co ket qua. Con noi ve cho phep cac Luat su bien ho cho cac bi cao thi la that su mot tro he, mot vo kich hai cho the gioi xem thoi. Luat su la co quyen bien ho, tranh luan de danh lai quyen cong bang cho than chu,. Vang, co the cac Luat su o Vietnam cung da tranh luan, bien ho nhung ket qua thi sao, nhung loi tranh luan do chi cho may Ong toa va Hoi dong xet xe nghe cho vui tai chut thoi. Chu that su ket an bao lau, nang hay nhe la do Dang o ngoai Ba Dinh chi dinh het roi. Ngay nao DSCVN co nam quyen cai tri dat nuoc, thi luat rung van con tiep tuc va tiep tuc de dau, doa nat, bat bo nguoi dan Vietnam vo toi ma thoi.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 17:47
  Chính Quyền thì dùng luật pháp công minh, còn Tà Quyền thì dùng thủ đoạn, càng đê tiện càng tốt. Xem ra Luật sư Trần Thu Nam cũng sắp bị bắt vì phạm tội trốn thuế nữa rồi.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 17:37
  Mỗi người chúng ta đều có một tòa an lương tâm lành mạnh, chúng ta hãy tự xét xử chính mình. Hy vọng là cái lương tâm ấy không quá bệnh hoạn.
  Đúng hoặc sai là do cái thước đo trong lòng chúng ta, ngay thẳng hay bị cong quẹo mà thôi.

  bởi: Minh Tri từ: Ha Noi
  10.01.2013 15:53
  Nếu có đa nguyên đa đảng, tôi cam đoan chắc rằng phần lớn người dân Việt sẽ không bầu cho người của Đảng CS, mà bầu cho một Đảng khác, như Việt Tân chẳng hạn. Bọn CS thừa biết điều đó

  bởi: Cu trang từ: Sai Gon
  10.01.2013 14:41
  Mot ban an bo tui co san. Cong san VN dang bang moi cach bop chet nhung nguoi yeu nuoc. Hen ha qua.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 12:18
  Có thể chưa khách quan và thuyết phục theo quan điểm một số người , xong ít nhất họ cũng biết ngày họ mãn hạn tù , chứ tù nhân Afghanistan bị giam giữ trái phép tại Guantánamo lại không biết được ngày về thì sao ? Trong khi Mỹ đang rút khỏi Afghanistan , vậy họ biết kêu ai ? Còn việc đãng Việt Tân có phải là lực lượng khủng bố chống lại nhà nước Việt Nam hay không thì cứ xét lý lịch của đãng này thì biết .
  Trả lời

  bởi: Có Danh
  12.01.2013 01:33
  Bạn ơi! Cái chính quyền hay ngụy quyền gì đó của bạn, bạn chưa hiểu nỗi mà đem chuyện người đi lấp liếm cho cái đám người không có công lý, lạm quyền lạm chức đè đầu cởi cổ người dân thấp cổ bé miệng chỉ thêm thất đức, không giúp được gì cho đất nước mà còn nối giáo cho giặc phương Bắc nô lệ dân Vn mình mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 20:16
  Afghanistan cái mà you muốn nói là các phiến quân Taliban đó chăng ? You có lòng từ thiện thật ! Mong một ngày nào đẹp trời các phiến quân Taliban sẽ đến lập căn cứ ở VN . Và họ sẽ đến thăm toàn thể gia đình you . Vì you là Công an mà họ yêu loại này lắm !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 07:31
  Theo You thì có bao nhiêu phần trăm người trong lực lượng Taliban thực sự có tội , bao nhiêu phần trăm là người bị ép buộc phải theo . Nếu có tội thì những kẻ gây ra tội lỗi phải được xét xử công bằng minh bạch , còn những người vì ép buộc thì nên xem xét lại cho họ , chứ không thể giam người mà không bằng , không chứng như vậy được .

  bởi: thuan từ: nghe an
  10.01.2013 11:18
  14 thanh niên vô tội. họ chỉ vì muốn đất nước ấm no hạnh phúc mà làm như thế nhưng DCS lại làm như thế nào. đúng là DCS không có mắt, có tai nhưng bị điếc. bác hồ ơi bác sống lại mà xem con cháu của bácxây dựng đất nước như thế nào.

  bởi: VN đang bị xóa sổ
  10.01.2013 09:53
  cstq đứng sau chỉ đạo csvn giống như thời hồ c minh áp dụng chính sách bạo tàn giết dân VN vô tội(đấu tố là 1) mậu thân và lùa triệu thanh niên vào mnvn để gây cuộc chiến tương tàn giết dân VN cho mao cọng,kéo dài đến hôm nay,tòa án chỉ trò bù nhìn và tay sai cho tàu cọng,cstq muốn giết tất cả người VN yêu nước chống lại chúng, csvn đang tiếp hơi cho tàu cọng xâm lược VN,14 tên trong bộ đảng bán nước là tay chân của hán cọng,1 ngày kg xa VN se mất

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  10.01.2013 09:40
  Một phiên tòa công khai, minh bạch, có nhiều luật sư biện hộ cho bị cáo đã thể hiện tính dân chủ, nhân quyền và pháp lý. Vậy mà có những nước lớn tự vỗ ngực là dân chủ nhân quyền nhưng bắt người vào tù không cần xét xử, không có luật sư bảo vệ, tra tấn dã man như thú vật (Tungsleng, Côn đảo, Goantanamo ...)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 11:16
  Khơme đỏ là đồng chí thân thiết của thầy Đăng Truyền đó,Là bạn chí cốt của đảng ta đó,Đảng ta cũng từ cái lò đó mà ra.Gớm khiếp,cùi đi chê hủi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:21
  Làm chi có công khai.Phách lác.Đồ nói điêu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  11.01.2013 22:18
  Lại gặp một "sẹo gỗ" nữa.Nói như ĐÀI SẸO GỖ.
  Trả lời

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  10.01.2013 23:50
  Mot phien toa cong khai, minh bach nhung rat tiec phien toa ay chi dung toan luat "RUNG" va duoc chi thi boi DCSVN mafia. Co nhieu Luat Su bien ho chi de to dep them tren su doi tra, luong gat the gioi va nhan dan Viet Nam ma CPVN, DCSVN luon tu hao la VN luon luon tuan theo Luat nhan quyen quoc te, chu su that trong moi phien toa o VN, nhung loi bien ho hay tranh cai gi cua cac Luat Su khong co mot tac dung nao doi voi cac Ong Toa hay HDXX, nghe xong roi tha ho phan bac roi "Y AN'' ma luan toi . Neu VN the hien duoc tinh dan chu, nhan quyen thi khong co cac vu cuop dat cua dan, danh dap dan de cuop tai san, sau do ghep cho mot cai toi " VU VO" de roi bo tu, khong co viec nguoi dan to long yeu nuoc chong ngoai xam "HAN TAC TRUNG QUOC" thi bi tu day ca chuc nam, gia dinh bi khuay nhieu, khung bo tung ngay, tung gio de roi nguoi Me Viet Nam chiu khong noi su uat uc ma dem than xac thieu voi ngon lua uat hon. Khong co viec CONG AN danh chet dan, thi chi bi tu 4 nam - (Xin chu thich: trong 4 nam tu do chi de cho cac anh cong an nghi xa hoi ma thoi). Khong co viec nguoi dan to cao ong Thu Tuong tham nhung, lam hai dat nuoc thi buoc toi chi voi hai cai condoms. Neu noi den chuyen "KHONG CO VIEC..." o Vietnam than yeu thi ke ra ca ngay, ca thang, ca nam van chua het. Mot che do XHCN, mot DCSVN vinh quang, ma ban tu hao la the hien duoc tinh dan chu, nhan quyen va phap ly tren the gioi nay da bi dao thai va bo vao xot rac tu lau roi, da bi nhan loai khinh re, biu moi moi khi noi den hai chu "CONG SAN"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 20:22
  Dang Truyen @ . Tungsleng là tội ác của Cộng sản Diệt chủng ở Cambodia đó cha nội ! Thấy chử Tungsleng tưởng là tiếng Tây hả đồ dở hơi ? ở Hà nội nói bậy ở tù mọt gông nghe !
  Trả lời

  bởi: Dốt hay nói chữ ấy mà từ: Cambot
  12.01.2013 01:39
  Dốt hay nói chữ ấy mà! Ai nhồi sọ cho bạn Dang Truyen về nhà tù "Goantanamo" là không có hạn, không luật sư bào chữa vậy??? Con cháu Mao đã đầu độc con cháu Hồ mất rồi, mất nước tới nơi. Thôi thì nói luôn Vn là một tỉnh lỵ của Trung cọng cho xong, khỏi vớ vẫn vô căn vô cứ.

  bởi: Lẽo Mép từ: HCMcity
  10.01.2013 09:22
  Vụ xử 14 thanh niên Công giáo: 'Phiên tòa chưa khách quan, bản án không thuyết phục’. Luật sư Trần Thu Nam nhận xét rất đúng ! Nhân đây , xin trích một đoạn phát biểu của nữ Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”."Tôi không muốn trong nhà tôi có chữ ký của một kẻ đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân. Với tôi, đó là một điều rất tổn thương vì cảm giác của mình bị xúc phạm." Khách quan và thuyết phục" chứ các bạn nhỉ?
  Trả lời

  bởi: cam ranh từ: sai gon
  11.01.2013 13:36
  tôi cũng chẳng ưa gì ông Dũng nhưng tôi cũng ghét cái trò nói xạo của bạn, xạo thì cũng vừa vừa thôi xạo quá người ta cười cho, hoặc chắc bạn đang có ý đồ hại Kim Chi nên mới nói vậy. tôi chắc chắn rằng KIm Chi chẳng bao giờ muốn nói như vậy hoặc chẳng bao giờ dám nói như vậy. Đừng bao giờ chơi trò gắp lửa bỏ tay người, hèn lắm.

  bởi: Hung từ: Hanoi
  10.01.2013 08:06
  Vietcong dùng luật rửng để xử lý công dân của họ nhằm cũng cố quyền lực và những chiếc ghế vàng của Đảng CSVN đã và đang cai trị và có thể để dành cho Con Cháu của Chúng sau nầy nữa thì làm gì mà có chuyện Chúng xử nhẹ !

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  10.01.2013 06:27
  14 thanh niên tay không mà cũng bi tội lật đỗ chính quyền.có lẻ 14 thanh niên này có pháp thuật và có 14 tên lữa .

  bởi: 2lua
  10.01.2013 06:27
  Dang Viet -Tan dung la mot to chuc giom.Dang Pho -Bo lam hai dong bao vn ta+thung rong keu to+thot gay banh xe+......37 nam ma dang viet-tan khong co lam duoc cai gi ,chi biet lam hai dong bao vn ta ma thoi,nhuc lam thay.thap nien 80 dang viet-tan la khang chien hoang-co-minh+pham-van-luy da bi fbi dua ra toa an san-jose.
  Trả lời

  bởi: Hy từ: Mỹ
  10.01.2013 13:40
  Việt Tân chỉ là một cái cớ. Nếu không có Việt Tân, csvn ghép cho cái tội khác. Muốn ví dụ thì nhìn vào Cù Huy Hà Vũ ..... thì biết. Csvn đứng trên pháp luật và dùng luật rừng để đàn áp dân. Csvn chỉ biết dối trá, chúng không thể sửa chữa, chỉ nên bỏ vào thùng rác như Nga và các nước Đông Âu đã làm.

  bởi: Thu Lan
  10.01.2013 06:09
  Giả như VN đa đảng thì giữa đảng Cộng Sản và đảng Việt Tân nên bầu người thuộc đảng nào làm Tổng Thống ta?
  Trả lời

  bởi: Thien Loi
  10.01.2013 06:54
  Ban dung la thu "TUNG TUNG" het biet,(can di kham tam than o benh vien VN), co nhu vay ma khong biet bau cho ai? Bau cho dang nao lam ich nuoc, loi dan, nuoc manh, dan giau: do la DANG VIET TAN (chu thich: chinh phu My khong liet ke dang Viet Tan la to chuc khung bo !!!!!)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 06:21
  Nên bầu Bin Laden - đồ khùng !
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 17:24
  Sao bạn nặng lời quá vậy! Câu hỏi của Thu Lan thì cũng đã là câu trả lời rồi, đâu cần chúng ta phải lên tiếng.

  bởi: Tài xế taxi
  10.01.2013 06:02
  Đảng cũng biết các ông Tòa bù nhìn không thể nào cãi lại luật sư, nên cứ giao cho án "bỏ túi" là ăn chắc.

  bởi: Người ngoại cuộc từ: Hà nội
  10.01.2013 05:24
  Đảng Việt Tân chỉ là một đảng nối dài của đảng CS mà thôi. Cứ khi nào bắt người là có dính tới VT, vậy thì trong VT không có người CS làm sao bắt được họ dễ dàng như vậy. Chỉ là một tổ chức bù nhìn để viện kiểm sát nhân dân dùng để buộc tội những người dân nào họ muốn kết án. Nay mai đảng VT sẽ xác định tất cả là thành viên của họ cho mà xem. Với tòa án của người CS mà luật sư Thu Nam hy vọng có "tính chất thuyết phục"? Chúc luật sư may mắn!
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  10.01.2013 17:40
  Ok! Việt Tân nên kiểm soát lại nội bộ của mình, bởi người nằm vùng quá nhiều trong đó.
  Trả lời

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  10.01.2013 12:37
  Vậy tính ra là đảng VT mạnh thật vì có nhiều thành viên mà người nào của đảng VT bị xử cũng phải xé lịch hết. Từ đó cho thấy cái đảng này "nguy hiểm" đến vận mệnh của chế độ XHCH (mà đảng và nhà nước ta dày công xây đắp) như thế nào.
  Trả lời

  bởi: Địa Trần từ: Viet nam
  12.01.2013 06:55
  Những người bị xé lịch là những người đã giao trứng cho ác. Chống mắt mà xem, sau này khi phải đa nguyên, đa đảng, thì đảng CS còn ảo thuật ra nhiều đảng phái khác tên nữa. Cái thủ đoạn vô liêm sĩ của con người CS mà bạn! Chỉ có cái đám hưởng bộc lộc của triều đại man rợ, bán nước CSVN mới "ca" ngợi cái đảng này thôi. Bởi vậy, miệng thì "do dân, vì dân" mà không bao giờ dám trưng cầu dân ý, sợ còn hơn mấy con chuột lúi sợ ánh sáng ban ngày.

  bởi: Thuyết phục?
  10.01.2013 05:20
  Cường quyền mà lấy cái hai từ THUYẾT PHỤC ra làm luận điểm thì ví như nước đổ đầu vịt!

  Dẩu sao, bài phỏng vấn này có ý nghĩa là trình làng thêm chứng cứ về loại "pháp trị" treo đầu dê bán thịt chó của CSVN. Luật tố tụng để làm cảnh, giống như chuyện dài nhiều tập chụp hình đăng báo làm rùm beng chuyện cho tín đồ đi nhà thờ đi chùa tự do cho nó không khí Tự Do Tôn Giáo, còn đàn áp tôn giáo dùng CA ngăn cản đánh đập thì cấm tuyệt báo chí đăng tin...

  bởi: Lê Bình Nam
  10.01.2013 04:57
  CS Việt Nam có cả rừng luật, nhưng chỉ có luật rừng là được áp dụng. Chính đảng cs VN đã bôi phân trát bùn trên mặt mình, chứ không ai cả.

  Đó là lý do mà cả nghìn trí thức và công dân Việt Nam đòi hỏi nhà cầm quyền cs VN hủy bỏ ngay điều 88 của bộ luật hình sự, quy dịnh một cách mù mờ về tội danh tuyên truyền chống nhà nước xhcn và nghị định 38/2055/NĐ-CP ngày 18/3/2005, thực chất là nghị định cấm biểu tình.

  Tất cả đều phản lại những gì mà chính ông Hồ đã tuyên bố trong ngày 2/9/1945: "Mọi người sinh ra đều được quyền bình đẳng...Đó là những lẽ không ai chối cải được "

  Con đường tranh đấu cho một nước VN văn minh: Tự do Dân chủ Hiến định Pháp trị đầy gian nan, nhưng phải tới. Vì đó là một xã hội mà mọi người VN ai cũng tự hào để sống.

  bởi: Thâm Trầm
  10.01.2013 04:48
  Bạo quyền Hà Nội đã thành lập "Nhóm Bút Chiến" và 900 cái loa công cộng để cố gắng phá giải chiêu thức " Nhất dương chỉ lực" của các người cầm viết không cầm súng. Do đó các bạn thấy rằng ngòi viết chính là vủ khí tàn phá hơn những viên đạn bắn vào đầu bọn "hèn với giặc mà ác với dân ". Chính những ngòi bút của những Bloggers , của tất cả người mà chúng đã tuyên án về tội " phá hoại đất nước, mưu toan lật đổ nhà nước, chống phá nhân dân " và của tất cả những ai còn chút lương tri yêu thuơng nòi giống đã dám mạnh dạn vạch trần sự thật về tội bán nước cầu vinh đang làm chúng run sợ hoảng hốt thấp thỏm hàng ngày
  Hảy cùng tiến lên các bạn , đừng sợ sệt ngừng nghĩ !!!!!

  bởi: A Nui
  10.01.2013 04:25
  Đối với cộng sản thì không có tội họ ép cung để nhận tội, một số không chịu nổi phải nhận. Do đó hãy thông cảm khi ra tòa họ nói họ có tội, mặc dù thực tế không có ai có tội gì cả. Chính những kẻ lập mưu bắt họ mới là những kẻ có tội cần được xét xử nghiêm minh.
  Trả lời

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  10.01.2013 13:03
  Đã ra tòa thì phải có tội. Ra tòa mà vô tội thì chỉ có lãnh tụ kính yêu mà thôi. Nếu các thành viên của đảng VT mà vô tội hết thì nhà nước tạo ra tòa án để làm gì. Luật sư có cãi thì cũng chỉ là formalité cốt để làm cho giống một phiên tòa ở các nước khác mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Địa Trần từ: Việt nam
  12.01.2013 07:08
  Đúng vậy, dưới chế độ man rợ của CS một khi "Đã ra tòa thì phải có tội". Không cần bằng chứng, đảng ta là đỉnh cao trí tuệ nên rất sáng suốt để định tội. Chỉ có mấy tên đầu não hối lộ, dâm đãng xâm phạm tình dục vị thành niên, làm thất thoát hàng tỉ Mỹ kim của nhà nước, ăn cắp tài sản nhân dân đều hoàn toàn vô tội, còn người dân đi "biểu" lộ "tình" cảm yêu nước của mình là có tội. Cái tội này là tội không chịu làm kẻ vô liêm sĩ liếm gót giày đế quốc Trung Cọng để vinh thân phì gia như bộ CT.

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  10.01.2013 04:01
  Đảng Việt cộng đã từng lải nhải, huyên hoang : " Quân đội nhăn răng Ta anh hùng. Dẵ từng đánh tan tác các Đế Quyốc sừng sỏ Pháp, Nhật và Mỹ. Chưa từng biết ngán sợ bất cứ thằng Đế Quốc nào. " ( Ngoại trừ nước lạ ? ) Nhưng lại sợ các Nhà đấu tranh Dân chủ ôn hòa. Vũ khí của Họ, chỉ là cái MỒM, cây BÚt

  bởi: NPT từ: Tù Trưởng Bộ Lạc VC
  10.01.2013 03:55
  Cho dù Bộ lạc VC chúng tôi từ trên rừng Trường sơn, tràn xuống các Đô thị Văn minh. Nhưng chgúng tôi vẫn không quên, mang theo Bộ " Luật Rừng Trường Sơn . " Để trừng trị những Đứa lạc bầy.

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 02:14
  "Luật sư Thu Nam: Trong 14 người này, có 8 người nhận tội và 6 người không nhận tội.".

  Đã nhận tội rồi còn kêu ca nổi gì ! Cái gì mà khách quan với không khách quan ?

  Xử vậy còn nhẹ. Hãy xem người Mỹ xử khủng bố al-Qaeda...dính vô khủng bố thì ai mà cứu được ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.01.2013 12:20
  Tòa xử cho có hình thức , ra vẻ có dân chủ . Càng bắt ở tù càng nhiều chứng tỏ rằng Đảng ngày càng lộ rõ chân tướng của mình ,niềm tin của người dân đối với Đảng không còn nữa . Đảng không thể tuyên truyền mị dân như trước đây , càng lúc càng xa rời quần chúng , chỉ những người còn hưởng đặc quyền đặc lợi mới ủng hộ Đảng thôi ,chứ không còn lý tưởng gì nữa cả
  Trả lời

  bởi: Người Miền Nam
  10.01.2013 05:50
  Việt Cộng các người mới là chúa khủng bố, trước 1975 Việt Cộng đặt bom ngay tại các khách sạn giết luôn cả dân chúng. Chính bộ phim Biệt Động Thành của CS đã tự thú nhận.

  Việt Cộng chính là trùm chụp mũ người khác. Muốn luận tội thì chứng cứ phải khoa học chứ không phải chụp đại cái tôi khủng bố rồi kết tội. Làm kiểu đó là kiểu rừng rú.
  Trả lời

  bởi: Khủng bố từ: Tòa án
  10.01.2013 05:39
  Khủng bố là những tên công an, tra tấn, bắt người trái phép, là người ép kẻ khác phải khai gian, phải nhận tội. dùng những thủ đoạn đê tiện mà xưa nay nhà nước CSVN đã làm ví dụ như 2 cái bao cao su xài rồi của thủ tướng làm tang chứng cho luật sư Cù Huy Hà Vũ tội phản quốc. Mấy cái thứ đó mới là khủng bố, nếu ai đồng lõa với luận điệu ấy thì tâm thần đang có vấn đề. Đem những người thanh niên yêu nước đi so sánh với "khủng bố al-Qaeda" thì khôi hài lắm! Có hiểu "khủng bố al-Qaeda" là cái tổ chức gì không, chưa hiểu thì đừng phát biểu tầm bậy, hồ đồ.
  Trả lời

  bởi: Có danh từ: Hà nội
  10.01.2013 05:32
  Khủng bố nó có nhiều loại lắm, không như VC từ "khủng bố" là bao gồm tất cá, từ một chị nông dân thất học, không hề biết cầm súng giết người cũng là khủng bố, cái từ khủng bố từ miệng lưỡi của con người CS nó thâm độc lắm, từ ngữ đó cũng từng giết ngay cả ân nhân mười đời của họ còn được mà! Đừng đem người Mỹ vào đây mà so sánh lạc đề rồi, đừng đem cái man rợ của mình mà đi so sánh với cái văn minh của người ta khi cái tầm nhìn của mình không qua khỏi ngọn cỏ. Làm như vậy càng nhục nhã vô cùng cho người dân VN của mình dưới chế độ gông cùm CS.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  10.01.2013 06:16
  Bạn thông cảm cho các bạn sợ dân chủ của tôi vì các bạn sợ dân chủ của tôi có đầu mà không có óc. Cứ mỗi khi nghe đảng nói "khủng bố" là cả lũ lai nhao nhao lên "khủng bố, khủng bố" mà thật ra họ có hiểu thế nào là khủng bố đâu. Ai đời khủng bố lại sử dụng phương pháp bất bạo động. Chỉ có CS mới là nạn nhân của khủng bố. Thật nực cười. Các bạn hãy đọc thêm để hiểu kẻ nào là khủng bố nhé.
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20121224/bi-cach-mang-am-sat.aspx

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)