Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Hoa Kỳ

  VOA, BBC phản đối Trung Quốc phá sóng phát thanh

  Đài VOA trong thủ đô Washington
  Đài VOA trong thủ đô Washington
  Đài Tiếng nói Hoa Kỳ phản đối các vụ ngăn chặn mới các kênh phát thành tiếng Anh tại Trung Quốc.

  Giám đốc đài VOA, ông  David Ensor, lên án vụ ngăn chặn mới này và nói rằng những nhân viên  phát thanh chính phủ Hoa Kỳ đang làm việc với các chuyên gia để xác định chính xác nguồn gốc của  vụ ngăn chặn này.

  Ông  nói rằng “luồng thông tin tự do là một quyền phổ quát và VOA sẽ tiếp tục cung cấp thông tin chính xác và quân bình trên căn bản có thể  tới được các thính giả tại  những khu vực  bị kiểm duyệt.

  Đài VOA do Hoa Kỳ tài trợ không phải là nạn nhân duy nhất của việc ngăn chặn kênh phát thanh. Đài BBC của  Anh nói rằng trong tuần này chương trình phát thanh làn sóng ngắn của đài cũng bị chặn tại Trung Quốc.

  Đài BBC nói rằng mặc dầu họ không thể biết ai gây ra vụ phá sóng này, nhưng những nỗ lực rộng rãi và có phối hợp đã chỉ rõ một nước có tài nguyên tốt như Trung Quốc.”

  Các kỹ sư phát thanh nói rằng Radio Australia cũng bị ngăn chặn.

  Tại  trụ sở đài VOA ờ Washington các kỹ sư nói rằng, trong  khi chương trình phát thanh Hoa Ngữ thường bị ngăn chặn tại Trung Quốc, thì chương trình phát thanh Anh ngữ thường không bị chặn.

  Họ ghi nhận chương trình phát thanh tiếng Anh mới bị ngăn chặn khoảng một tháng nay và dường như sử dụng một kỹ thuật mới.

  Nhiều nước đã sử dụng các phương pháp khác nhau để ngăn chặn những chương trình phát thành của đài VOA trong  nhiều thập niên, đặc biệt là trong Cuộc Chiến Tranh Lạnh khi VOA phát thanh tập trung vào Liên Xô cũ và các nước khác dưới quyền kiểm soát của Cộng sản.

  Giờ đây chương trình phát hình tiếng Ba Tư qua vệ tinh hướng tới Iran thường hay bị ngăn chặn cũng như là các chương trình phát thanh của đài VOA Vùng Sừng Phi Châu phát thanh tới Ethiopia.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: buon tui từ: my
  27.02.2013 23:32
  Đây là cách ứng sử hèn hạ và độc đoán hạ đẳng của nhà cầm quyền Bắc kinh với Quốc tế,trong khi họ (TQ )mở mồm hết công suất với đài phát thanh của họ.
  Nhà cầm quyền Trung Quốc rất sợ người dân nước họ "thức tỉnh " để dễ bề cai trị hà khắc.

  Chuyen hen ha nay khong rieng gi Trung Quoc ma phai noi la ca toan the che do cong san la nhu vay.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  27.02.2013 22:04
  Người Trung Hoa rất ôn hòa, Chỉ có cộng sản Trung Quốc là ôn dịch thôi và CSVN cũng không ngoại lệ....Ngày nào thế giới còn Cộng Sản thì ôn dịch cộng sản sẽ phải lang tràng....

  bởi: king kenny từ: ha noi
  27.02.2013 22:03
  CHINA bây giờ giống ĐỨC khi xưa - được HENRY FORD hiện đại hóa quân sự giùm khi đặt nhà máy ở ĐỨC

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 21:19
  Mọi người công dân trên Trái Đất này đều có quyền tự do thông tin, báo chí, tại sao lại phá sóng phát thanh dù là đài nào đi chăng nữa?.

  bởi: Vô danh
  27.02.2013 13:01
  Đây là cách ứng sử hèn hạ và độc đoán hạ đẳng của nhà cầm quyền Bắc kinh với Quốc tế,trong khi họ (TQ )mở mồm hết công suất với đài phát thanh của họ.
  Nhà cầm quyền Trung Quốc rất sợ người dân nước họ "thức tỉnh " để dễ bề cai trị hà khắc.

  bởi: YEU NUOC
  27.02.2013 10:14
  Chuyện này XHCS họ đã làm từ lâu lắm rồi vì những gì nói lên sự thật thì họ đâu có cho nghe , cho nên họ phải phá thôi , vị chủ nghĩa CS chỉ biết nói dối và lừa đảo người dân thôi mà , bây giờ thì họ sợ lắm rồi , mọi người có internet thì nghe được hết , chỉ khổ cho người nghe bằng radio thôi

  bởi: Lyn Chiu từ: Beijing _China
  27.02.2013 10:13
  Hán, Mãn, Mông, Hồi, Tạng.
  Chỉ khi nào Trung Quốc phân ra làm 5 nước như đã nói trên thì thế giới mới Tạm yên.
  Trả lời

  bởi: cstq từ: usa
  01.03.2013 03:04
  con thieu viet-nam !

  bởi: Thuoc hay la thuoc dang từ: Dallas, US
  27.02.2013 09:31
  Chơi với Tàu tức là chơi với dao. Mà chơi dao thì có ngày đứt tay. Các nước phương Tây vì lợi dụng tiền công rẽ mạt ở Tàu mà đem các cơ xưởng của mình qua Tàu vừa làm cho kinh tế Tàu lên nhanh như gío vừa mang kỷ thuật hiện đại đến cho Tàu. Chưa có dại nào bằng cái dại của các nước phương Tây ở cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21. Mà lại còn có hy vọng dân chủ hoá ở Tàu mới thiệt là thơ ngây cụ chứ.
  Trả lời

  bởi: buon tui từ: my
  27.02.2013 23:37
  Ai ai cung vay, noi chung ca the gioi..Cung vi mot ti loi nhuan rieng tu ma hai ca dat nuoc.That su vo tinh dua Trung Quoc co co hoi lam ba chu hoan cau nay mai ma thoi.Nghe den TQ lam ba chu toi muon di dau thai som.Song voi mot che do cong san tha chet suong hon.
  Trả lời

  bởi: king kenny từ: ha noi
  27.02.2013 22:02
  TQ giống ĐỨC khi xưa được HENRY FORD đặt nhà máy tại ĐỨC - HITLLER từ đó mới hiện đại hóa quân đội ĐỨC chóng mặt
  Thực lực TQ còn yếu lắm chưa bằng ĐỨC khi xưa đâu mà đã lên mặt

  Sự kiện nổi bật ở Mỹ (Bấm để xem thêm)