Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  VOA bác bỏ cáo buộc kích động người Tây Tạng tự thiêu

  Người biểu tình tuần hành tưởng niệm các nạn nhân tự thiêu từ Lãnh sự quán Trung Quốc đến Trụ sở LHQ tại New York.
  Người biểu tình tuần hành tưởng niệm các nạn nhân tự thiêu từ Lãnh sự quán Trung Quốc đến Trụ sở LHQ tại New York.
  Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ đã bác bỏ các cáo buộc của chính phủ Trung Quốc cho rằng cơ quan truyền thanh này khuyến khích những người biểu tình Tây Tạng tự thiêu.

  Tờ China Daily và đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) đã đưa ra những lời cáo buộc vừa kể.

  Một người đàn ông được thu hình trong một chương trình của CCTV nói rằng ông đã tự thiêu sau khi xem đài VOA.

  Giám đốc VOA David Ensor gọi các cáo buộc đối với cơ quan này là ‘phi lý’.

  Ông Ensor nói rằng các câu chuyện về những vụ tự thiêu rất bi thảm. Đó là dấu hiệu của sự đau khổ ở Tây Tạng. VOA đưa tin về các vụ tự thiêu và VOA chắc chắn không khuyến khích chúng.

  Ông Ensor nói thêm rằng việc gợi ý rằng VOA là cơ quan phát ngôn cho bất kỳ chính phủ nào, cho Đức Đạt Lai Lạt Ma hay thậm chí cho cả chính phủ Mỹ là điều hoàn toàn sai.

  Ngoài ra, ông nói thật lạ kỳ khi gợi ý chuyện có các tin nhắn bí mật được mã hóa. Đó là điều hoàn toàn sai.

  Người đứng đầu VOA kêu gọi các cơ quan truyền thông Trung Quốc rút lại các câu chuyện của họ.

  Các chương trình bằng tiếng Anh và tiếng Tây Tạng của đài VOA đã tường thuật chi tiết về gần 100 người Tây Tạng tự thiêu kể từ năm 2009 để phản đối điều họ coi là sự đàn áp của Trung Quốc tại nơi họ sinh sống.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nhân Danh Công Lý từ: Holland
  08.02.2013 14:15
  "Nơi nào có bất công nơi đó có đấu tranh !" đây là một câu nói muôn thưở mà Trung Quốc đâu phải không biết !!!!?

  vậy thì Trung Quốc có Đối Xử Bất Công Với Nhân Dân Tây Tạng không nào !!!!!?

  Nếu có .........hoặc còn đang là sự thật !!!

  thì Trung Quốc cũng đừng nên " Gắp Lửa Bỏ Tay Người " như vậy !!! ( vu oan giá họa cho người khác )

  Mình làm thì mình can đảm nhìn nhận đi !!!

  sao lại đỗ lỗi cho người khác thế !!!?

  lắm lúc mình tự nghĩ , tại sao những con người tự xưng mình là" những người cộng sản chân chính "nhưng lại chẳng có một chút chân chính chút nào cả !!!!

  Đài Voa mình cũng thỉnh thoảng có nghe , đài này không phải là đài phát thanh chống cộng !!!

  Mình bảo đảm như thế !!!

  Voa là đài phát thanh của Hoa Kỳ , nên họ không phát bất cứ một chương trình nào làm ảnh hưởng đến quyền lợi và ngoại giao của Hoa Kỳ !!!

  Họ chỉ thông tin theo kiểu " Tự Do Ngôn Luận " họ không theo phe nào ,ngoại trừ quốc gia đối đầu với Mỹ thì họ cũng không hùa với nhau để cấu xé quốc đó !!!

  nên những vụ tự thiêu tại Tây Tạng cũng chỉ là thông tin đại chúng hay nói cho rõ là một bản tin thế giới bình thường !!!

  ví dụ như ông A 45 tuổi vừa tự thiêu tại ....và công an Trung Quốc mang ông ta đi nhưng chưa ai biết rõ tung tích ông ta còn sống hay là đã chết ....

  Đơn giản họ chỉ thông tin vậy thôi , đâu có chỗ nào là Xúi Dục và Kích Động Tự Thiêu đâu !!!!!!!!????????????

  Sao chính phủ Trung Quốc lại Phát Ngôn Bừa Bãi Thiếu Suy Nghĩ Được Nhỉ !!!!!!!?

  như vậy dễ làm mất lòng về ngoại giao !!!!

  Chẳng lẽ ......họ không phân biệt được thế nào là Kích Động thế nào là Xúi Dục sao !!!!!!!???


  theo như mình biết, chính phủ Trung Quốc trình độ kiến thức cũng thuộc loại Tiến Sĩ -Thạc Sĩ chứ đâu đến nổi dốt dữ vậy !!!!!???

  người học thức sao lại ăn nói khó nghe quá vậy !!!!?

  Nhổ nước miếng nói lại cho đúng đi !!!!!  bởi: A lin từ: Cho Lon ,Sai Gon
  08.02.2013 09:35
  Thế giới hãy lưu tâm tới Tây Tạng...Ba Chệt hãy trả đất lại cho Người Tây Tạng....Tây Tạng cần Độc Lập...Thế kỷ 21 rồi dẹp ngay hành động bành trướng đại Hán

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  08.02.2013 08:08
  Cộng sản nói trắng thành đen đảo ngược lẽ phải, ai cũng rõ nhân dân Tây Tạng tự thiêu là để phản đối sự đô hộ của nhà cầm quyền Bắc Kinh bây giờ Cộng sản Trung quốc lại đổ cho đài VOA. Hành vi ngây ngô như con nít ăn vạ làm cho hình ảnh của nhà cầm quyền Bắc Kinh càng thêm đen tối trên chính trường thế giới. Đâu chỉ chuyện tự thiêu ở Tây Tạng mà cả thế giới cũng biết đến giọng điệu lật lọng và ngoan cố của Trung Công tại bãi cạn Scarborough, quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa, quần đảo Senkaku. Chừng nào còn Cộng sản TQ thì các lân bang không thể nào yên ổn.

  bởi: Bà Già Trầu
  08.02.2013 05:16
  Chính Cộng sản tàn ác với người Tây Tạng là nguyên nhân làm cho người Tây Tạng tự thiêu. Đã không sửa đổi lại còn đổ vấy cho người khác. Trả tự do lại cho người Tây Tạng xem còn ai tự thiêu nữa không?
  Cả thế giới ghét cái kiểu gây sự tương tự như thế này của TQ rồi. Hè nhau mà uýnh cho một trận cho mau thành người lớn.

  bởi: Conlatdat từ: Germany
  08.02.2013 01:22
  Bộ tham mưu TQ đã coi phim Science Fiction của Mỹ nhiều quá , nên họ tin rằng trong khi xem phim khán thính giả sẽ bị những Clips phim ngầm mắt thường không thấy được nhưng nảo bộ khán thính giả nhận và nghe được !
  Tôi tin rằng VOA không có ý kêu gọi người Tây Tạng tự thiêu NHƯNG vô tình là có, vì sao ? Dân Tây Tạng đã chịu quá nhiều đau khổ bởi TQ , họ đã kêu gào than khóc với thế giới mà chẵng được bênh vực ! Nay, họ thấy VOA thường thông tin trung thực đến thế giới và lại thấy TQ bắt đầu e ngại thế giới sẽ dòm ngó đến Tây Tạng , vì vậy họ sẽ cố hy sinh, sẽ tự thiêu càng nhiều hơn khi biết hành động này có tác dụng !
  Nội nhãn hiệu thông tin trung thực của VOA cũng đã đủ khiến cho những người thấp cổ bé miệng trên thế giới bám vào . Bước kế tiếp đi đến hành động là chuyện đương nhiên mà thôi !
  Xin chào !
  Trả lời

  bởi: Phan Thanh
  08.02.2013 10:54
  Tiếc quá, loài người là động vật có tai, có mắt. Người Tây Tạng cũng thế. Nếu như người Tây Tạng không có hai giác quan này thì làm sao có chuyện tự thiêu gần cả trăm người?
  VOA là một đài phát thanh, và có một tờ báo mạng. Các báo ở Mỹ thì luôn đưa tin trung thực, không lẽ đưa tin trung thực là một cái tội? Bịt tai, bịt mắt, bịt mồm như cộng sản Tàu là tốt ?
  Cứ trả độc lập cho người Tây Tạng xem còn ai tự thiêu nữa không? Điều đó chứng tỏ sự đàn áp vô cùng khắc nghiệt khiến người ta uất hận đến mức con người không còn tiếc nuối cuộc sống, đi đến tự hủy hoại cái quý nhất của bản thân mình. Họ tự thiêu để cho con cháu mình được hít thở không khí tự do.
  Điều đó cũng cho thấy sự lúng túng của nhà cầm quyền, không biết làm gì khác ngoài cách trút và gán hết tội lỗi cho một thế lực thù địch từ bên ngoài. Về mặt này, sao TQ và VN giống nhau đến thế!


  bởi: Quang
  08.02.2013 01:13
  Cộng sản đa nghi và hay vu khống. Việc nói VOA khuyến khích tự thiêu ở Tây Tạng là suy bụng ta ra bụng người.

  bởi: Vô danh
  07.02.2013 23:27
  Bọn chệt rất thâm độc muốn đày đọa con người ta sống không ra sống, chết không ra chết. Khi sự đày đọa đến cùng cực người ta tự giải thoát thì cáo buộc người này người khác kích động. VOA cứ đăng bài kích động bọn "thái tử đảng" tự thiêu xem chúng có làm không?

  bởi: Trung Quân từ: USA
  07.02.2013 22:54
  Chả lẽ TQ không biết VOA là tiếng nói độc lập sao? Các chính trị gia và cả chính phủ Mỹ đã không "hăm he" cũng như 'nhờ vả" được VOA. TQ cứ tưởng VOA làm việc như CCTV - China!!!

  bởi: Oan Khiên
  07.02.2013 21:39
  Đúng là Trung Cộng đang chống phá VOA bằng cách vu khống, bởi VOA đưa tin trung thực khắp mọi nơi, bằng nhiều thứ tiếng. Nếu Trung Cộng không đàn áp người Tây Tạng, không tước bỏ quyền tự do của người Tây Tạng thì ai mà tự thiêu làm chi?