Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam thông qua mục tiêu phát triển 2013

  Công nhân Việt Nam tại cảng Cam Ranh.
  Công nhân Việt Nam tại cảng Cam Ranh.
  Quốc hội Việt Nam ngày 8/11 thông qua nghị quyết về mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội trong năm sau, với tỷ lệ tán thành 91%.

  Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2013 đề ra chỉ tiêu trong năm tới Việt Nam đạt tăng trưởng kinh tế 5,5%, giữ tỷ lệ tăng giá tiêu dùng khoảng 8% và bội chi ngân sách nhà nước dưới 4,8% tổng giá trị GDP.

  Ngoài ra, Việt Nam cũng ra mục tiêu tạo thêm 1,6 triệu công ăn việc làm và không để tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị vượt quá 4% trong năm 2013.

  Cùng với các mục tiêu này, Việt Nam tái khẳng định quyết tâm cải thiện chất lượng đội ngũ nhân lực, tính cạnh tranh và môi trường kinh doanh, cũng như hoàn thiện cơ chế kinh tế thị trường.

  Về các mục tiêu phát triển trong năm 2012 này, có phần chắc Việt Nam không thực hiện được 1/3 trong tổng số 15 mục tiêu đã đề ra cho năm.

  Trong số này, chỉ tiêu tăng trưởng GDP, chỉ tiêu giải quyết việc làm, và chỉ tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo đều thấp hơn kế hoạch.

  Chỉ tiêu tỷ lệ vốn đầu tư phát triển toàn xã hội so với GDP và chỉ tiêu về tỷ lệ che phủ rừng cũng không đạt như mong đợi.
   
  Nguồn: Bernama, Xinhua

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: TRẦN TRÙI TRỤI từ: SG
  14.11.2012 04:50
  Mấy anh nghị gù, nghị gật, gọi là râân bỉu thật tệ hại hết chỗ nói. Ăn lương của dân, dân bị è cổ đóng góp tiền cho các anh hưởng lương bổng lộc cao ngất, mà các anh gật gù nầy chỉ làm tay sai cho đảng-nhà nước. Vụ chính quyền cướp đất của dân, công an đánh chết dân, trùm tham nhũng ngồi trên ghế chủ tọa quốc hội mà các anh có ..dám ý kiến ý cò gì đâu.
  Lãng phí quá!! Ví dụ, mấy anh như sử da- Zươn Trrung Quắc,mới đây, nịnh bợ thủ trường bằng những ngôn từ làm xiếc, tỏ ra hoàn toàn mất tư cách đại biểu của dân. Ở đô thị VN, lượm rác, bán vé số, ăn xin đầy đường mà các anh bảo thất nghiệp có 4% thì ngưởi không nỗi, chỉ có người cõi trên mới tin số liệu các anh nói!!!!!?
  Các anh nên về đuổi gà thì tốt hơn, đừng làm cánh tay nối dài của bọn tham nhũng, độc tài trở thành nghị gù..biến thành một bầy đàn.sâu mọt, đục khoắc của dân. Còn chút liêm sĩ hãy từ quan...về vườn đi. Làm hề mãi , quá chán ngắt!!!?

  bởi: AN từ: VN
  10.11.2012 20:17
  Cái chìa khóa để làm nên ,làm dc tất cả..cho lợi ích of nước nhà mà từ rất lâu rồi VN không màng sử dụng đến là " lực lượng nhân tài thừa mứa " trong quản đại quần chúng nhân dân..? Tệ quan liêu, lợi ích nhóm..phân hóa bè, cánh hẩu, mua quan ,bán chức..là những ngán trở các thế hệ nhân tài có tâm,có tầm..khó góp dc phần mình thiết thực hơn cho đất nước. Nên chăng cần có những giải pháp..khá thông thoáng hơn.!?

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  09.11.2012 12:44
  Giấy trắng mực đen để ru ngủ thiên hạ, còn ta thì vẫn là ta. Ăn ngủ dầm dề là thượng sách, thiên hạ sự là của nhân dân thôi! Phân biệt rõ ràng: Thống trị hay bị trị?

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  09.11.2012 11:39
  Quan điểm chính thức của quốc hội VN thì đưa ra để thảo luận cho bọn chống cộng nói xằng nói bậy. Nhưng quan điểm chính thức của chính phủ Hoa Kỳ thì không ai được bàn ? Đó chính là dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ
  Trả lời

  bởi: dan sai gon từ: sai gon
  12.11.2012 17:11
  Ếch ngồi đáy giếng mà cũng đòi mở miệng

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  09.11.2012 10:50
  anh em ai biêt tai sao minh không đăng bài được không

  bởi: CK từ: Saigon
  09.11.2012 10:21
  Chính phủ VN sẽ không có sáng kiến mà chỉ có tối kiến thôi, tất cả chỉ tiêu kinh tế đều là phương thức PR trên trường quốc tế. Người dân không lạ gì chế độ này sau 37 năm cầm quyền. Ngay cả mấy ông chóp bu trong chính phủ còn di dời tài sản ra nước ngoài mà, họ đâu có bỏ đồng tiền vào đầu tư xây dựng đất nước mến yêu của họ đâu!

  bởi: Bích Ngọc từ: Hà Nội
  09.11.2012 09:03
  Việt Nam thông qua mục tiêu phát triển 2013 : Ưu tiên phát triển công nghệ cao kết hợp với công nghệ thấp trên cơ sở phát triển nông nghiệp.
  Kết quả cuối năm: Phát triển nông nghiệp, con trâu đi trước cái cày đi sau. Bốn ngàn năm ta vẫn là ta!
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: US
  13.11.2012 00:32
  Va 4000 van hien ..cai cay di trua con nguoi .. roi lai tu hao gao to ... "dat nuoc ta trai qua 4000 danh duoi tau phap my .. duoi su lanh dao sang suot ........"" nhung chung ta van di thut lui ..

  bởi: Thaile từ: Outspace
  09.11.2012 08:31
  Quan trọng là những biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế .Qui họach rất nhiều khu đô thị ,khu công nghiệp bằng cáchgiải tỏa đất canh tác để xây dựng nhưng rồi để cỏ mọc trong khi người dân thiếu đất trồng trọt Hãy đi một vòng VN xem các khu qui họach để hoang trong khi người dân không có nhà ở và công ăn việc làm .Đó là sự thật cần phải chấn chỉnh chứ cứ đề ra trên bàn giấy để báo cáo cho vui thôi

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 07:34
  Tham nhũng, rút ruột, phong bì tăng 10% ???

  bởi: Hoàng Thi
  09.11.2012 02:34
  Nhiều hội nghị, Đại hội, lắm nghị quyết rồi nền kinh tế VN cũng chẳng khá hơn ai trong khu vực Châu Á, TBD. Nghị quyết đề ra chỉ tiêu nói một đường, thực hành làm một nẻo là căn bệnh thâm căn cố đế của chế độ CSVN từ ngày ra đời cho đến ngày nay.

  Thưa các trí thức trí tuệ đỉnh cao của Đảng, Dân tộc Việt Nam chỉ cần một chính sách bình đẳng cho một nền kinh tế nhiều thành phần tham gia phát triển, chứ không cần các Nghị quyết của Đảng của Quốc hội bởi tổ chức họp hành quá nhiều như thế sẻ làm tốn công quỹ QG mà chẳng đem lại kết quả ích nước lợi dân nào cho DT cả.

  Chừng nào chưa triệt tiêu và chưa quét sạch hết chủ nghĩa “DNNN làm chủ đạo nền KT”, thì chừng đó nền KT VN vẫn không thoát khỏi sự phát triển èo uột, và đời sống của người dân VN vẫn bị Đảng cho ăn cái bánh vẽ to tướng: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

  Họp để mà nói đạt chỉ tiêu này đủ con số nọ chỉ là nói phét cho thỏa lòng tự sướng trong nội bộ CSVN với nhau mà thôi!

  bởi: Quoc Thang từ: France
  09.11.2012 01:53
  Quốc Hội CSVN nên có can đảm mời những Quí Ông làm chỉ tiêu của năm 2012 đi chổ khác chơi thì chỉ tiêu của 2013 mới có hy vọng thành công . Nguyên một Bầy SÂU khổng lồ như lời của Trương Tấn Sang vẫn còn đó thì chỉ tiêu nào cũng là bánh vẽ mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: Tp HCM
  09.11.2012 20:44
  Chỉ tiêu 2013 này là của Đồng chí X đưa ra thì đố Ông nào dám phản đối .91 phần trăm là bớt đi vài con số cho có vẻ Đối lập chút chút ý mà .Còn bầy SÂU thì ông Sang còn lic̣h sự lắm chứ phải gọi bầy DÒI thì mới là chính xác hơn . Rút rỉa trên x́ác thân Mẹ VN rồi sau hóa hóa RUỒI bay sang USA, Austraia , Tây Âu .... mà hưởng phước . Ôi, đúng là hội đồng chuột , hội đồng ruồi .

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  09.11.2012 01:19
  Phat trien kinh te la dieu tot,nhung xin qui ong nghi gat qui 14 vi dinh cao tri tue va 175 vi o dan dong ca dung phat trien kinh te tren giay to . Thuc te thi dan chung van lam than doi kho, khieu kien khong giai quyet con bat bo tu day. Cong an danh gay co dan va nguoi dan van e co ra lam de nuoi bao co cong chuc cong quyen bo doi cong an du kich qui vi ve huu va biet bao ban be chi di hop de an luong huong bong loc do dang ban phat. Neu kinh te co len thi nguoi dan cung chang duoc huong so tien lai chay vao nhom loi ich , con ong chau cha va cac vi quan tham , tram dau van do dau tam.Va sau cung qui vi hay coi chung dan ba con gai khong tin vao cai che do lam khong du an nen phai xep hang lay chong xu ngoai .Khong biet dan toi phai chiu su nghiet nga den bao gio?

  bởi: Công Luận Lên Tiếng từ: Việt Nam
  08.11.2012 23:51
  Tại Sao Họ Phớt Lờ Dư Luận, Cố Tình Làm Thủy Điện?
  Hai dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A là hai dự án thủy điện nhỏ công suât không đáng kể Đồng Nai 6 (135MW) và Đồng Nai 6A (106MW). Ấy vậy mà rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn muốn lao tới trung ương để được vào khai thác ở đây. Trong những con thiêu thân lao vào đó thì Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã được Thủ Tướng chấp thuận cho làm thủy điện (dự án nằm trong vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển thế giới - Vườn Quốc gia Cát Tiên, là khu vực trọng yếu có ảnh hưởng rất lớn về đa dạng sinh học của Vườn. Đặc biệt, khu vườn này lại đang trong quá trình được UNESSCO thẩm định, xem xét công nhận là di sản thiên nhiên thế giới). Vì sao có nhiều thiêu thân đến thế. Có phải họ vì dân vì nước à, hay vì cái gì trong đó. Vậy hãy nghe dư luận lên tiếng vì sự mờ ám nhập nhằng thông qua hai dự án thủy điện này mà thực chất là nhắm đến lấy gỗ phá rừng trong khu rừng nguyên sinh trong vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển rừng Cát Tiên ( Trong này toàn gỗ quý có giá cả trăm triệu /mét khối. Mà mỗi cây được cả chục khối gỗ. Vậy chỉ cần lợi dụng tận thu gỗ trong vùng lòng hồ ngập nước là có lãi gấp chục lần cái thủy điện đó rồi). Vậy nên chấp nhận campuchia trước rồi nếu được làm thì doanh nghiệp vẫn lãi ngút trời
  Chủ đầu tư 2 dự án Thủy điện Đồng Nai 6 và 6A khẳng định: “Nếu Thủ tướng bảo dừng, không chấp thuận thì chúng tôi sẽ chấp nhận dừng”. Có nghĩa là tôi đã nộp đủ " giấy tờ cho thủ tướng rồi" giờ bắt tôi dừng lại thì ai Nhân Dân trả lại tiền đầu tư % trước cho tôi à

  bởi: 1108
  08.11.2012 23:03
  "Việt Nam cũng ra mục tiêu tạo thêm 1,6 triệu công ăn việc làm và không để tỷ lệ thất nghiệp ở thành thị vượt quá 4% trong năm 2013." Nói dóc! Chính phủ VN không có căn cứ để có số liệu chính xác về người thất nghiệp.
  Trả lời

  bởi: anh từ: vn
  09.11.2012 10:49
  Ban noi hay lam!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.11.2012 04:44
  Đỉnh cao trí tuệ là nhóm thợ vẽ. Muốn có con số nào thì cứ vẽ ra. Chuyện bình thường ở xã,huyện.

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  08.11.2012 22:57
  Các chỉ tiêu này chỉ để tham khảo cho vui. Nhưng số tham khảo cũng không logic, tăng 5,5 GDP, tăng tín dụng 8% thì sao giải quyết được 1,6 triệu việc làm.Nhà nước cái gì cũng ôm vào nhưng rồi không ôm được cái gì, cái gì Việt nam cũng có nhưng không có cái gì.Chuyên viên giúp việc Thủ Tướng gì mà lạ vậy,giống như học chưa xong lớp năm.
  Có một cái bể,cho 3 vòi nước vào và đáy có 2 vòi nước ra, khi nào cái bể nước 1 khối ấy đầy trong 2 giờ...chúng tính không ra lượng nước của 5 vòi để thiết kế.
  Cho nghỉ sạch cho rồi,để lớp trẻ vào làm.Làm không được,ăn nói còn sai nguyên tắc,bám đó làm gì,về còn có lương hưu mà.
  Coi thường dân đã đành,còn coi khinh cả chính mình.
  Không phản dân,hại nước...thì tham ô,tham nhũng để làm gì,Đó là chưa kể tham ô bằng cơ chế chính sách mới tày trời,phá ghê gớm,phá nát rừng,phá nát nông thôn mâu thuẩn không thể dừng đó là luật và chính sách ruộng đất,công nghiệp và TTCN thì phá bằng chính sách tài chính,nát sạch đến ốc vít làm chưa được mà lừa đến 2020 công nghiệp hóa.
  Quạt gió gia đình mà Trung quốc,VN sản xuất ra mua xài 2 tháng là bán ve chai.Quạt ngọai 1triệu trở lên làm cả 2 tấn lúa,1 sào mía,mới mua được vì nó gánh đủ thứ phi lí.
  Tòan là trò bát nháo,thằng điên như tôi vay mua bán trái cây thôi mà toi cái nhà,lãi thì tăng phát thẳng,lại đẻ ra chợ đầu mối nó chặn lại chặt đẹp...điên mới vay lãi kiểu tiệm cầm đồ.
  Quá thủ đọan với nhân dân thì có ngày, quân đội là của dân đẻ ra đấy. nhân dân nuôi đấy. Quân với dân là một chớ không phải dân với chính phủ, quốc hè là một nhé.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)