Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam thành lập lực lượng kiểm ngư giữa các tranh chấp Biển Ðông

  Tàu của lực lượng hải quân Việt Nam.
  Tàu của lực lượng hải quân Việt Nam.
  Chính phủ Việt Nam vừa ban hành một nghị định về việc thành lập lực lượng kiểm ngư trong bối cảnh căng thẳng tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông chưa có dấu hiệu lắng dịu.

  Văn bản mới cho biết lực lượng vừa kể sẽ ‘tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý vi phạm pháp luật và thanh tra lĩnh vực thủy sản trên các vùng biển Việt Nam’.

  Ngoài ra, lực lượng này còn có nhiệm vụ ‘tham gia bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của quốc gia trên vùng biển theo quy định của pháp luật’.

  Lực lượng kiểm ngư còn ‘tham gia phòng chống thiên tai và phối hợp tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn trên biển’.

  Trả lời VOA Việt Ngữ, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nghề cá Việt Nam, cho rằng nghị định này là điều cần thiết.

  "Việc thành lập lực lượng kiểm ngư, gọi là cục kiểm ngư, mà chính phủ mới quyết định là việc làm được chuẩn bị từ lâu rồi. Đó là một việc cần phải làm vì làm như vậy mới đảm bảo được vấn đề an toàn trên biển, nhất là đối với các ngư dân khai thác các vùng biển của tổ quốc mình. Đó là một việc rất là cần thiết. Bà con ngư dân rất đồng tình và ủng hộ."

  Thành lập lực lượng kiểm ngư là một việc cần phải làm vì làm như vậy mới đảm bảo được vấn đề an toàn trên biển, nhất là đối với các ngư dân khai thác các vùng biển của tổ quốc mình...
  Nguyên Thứ trưởng Bộ Thủy Sản cũng cho biết rằng với chức năng là một Hội đại diện và bảo vệ lợi ích cho ngư dân, Hội nghề cá Việt Nam sẽ tích cực tham gia vào lực lượng kiểm ngư theo chỉ đạo của chính phủ.

  Nghị định trên được ban hành trong bối cảnh mới đây, Trung Quốc thông báo sẽ cho phép lục soát, tịch thu và trục xuất tàu nước ngoài ‘xâm nhập trái phép’ vùng biển mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông, gây quan ngại cho các nước.

  Về quyết định này, ông Trác cho biết Hội nghề cá Việt Nam sẽ tiếp tục lên tiếng.

  "Cái đó chúng tôi tiếp tục phản đối thôi. Không được làm như thế vì nó là trái pháp luật. Không thể tự tiện lên kiểm tra, nhất là ở những vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của Việt Nam."

  Được biết, nghị định về việc thành lập lực lượng kiểm ngư của chính phủ Việt Nam sẽ có hiệu lực bắt đầu từ cuối tháng Giêng năm 2013.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: 1210 từ: TRUNG QUỐC TRỖI DÂY!
  10.12.2012 16:55
  Người Trung quốc đã phát hiện ra yếu điểm của nước Mỹ, đó là “thái độ cầu an”. Vì vậy, người Trung quốc lộ rõ quyết tâm trở thành 1 quốc gia thủ lĩnh với chư hầu là các quốc gia nhược tiểu ở biển Đông, trong đó có VN.
  Khi con em của người Mỹ bị thương vong trong chiến tranh thì dân Mỹ ì ầm yêu sách với chính phủ Mỹ, nào là rút quân, nào là giải pháp nhượng bộ để đạt sự hòa bình…Số lính Mỹ thương vong càng nhiều thì chính phủ Mỹ phải đưa ra càng nhiều giải pháp nhượng bộ, giải pháp hòa bình …
  Như thế, người Trung quốc càng thể hiện ý chí kiên quyết bằng vũ lực thì chính phủ Mỹ càng nhượng bộ vỗ về. Chỉ cần đập tan quân Mỹ tại biển đông thì Trung quốc sẽ nhanh chóng cai quản cả Á châu với sự độc quyền khai thác tài nguyên và độc chiếm thị trường tiêu thụ thay vì người Trung quốc đang phải luồn cúi chính phủ Mỹ đề cầu xin nhập khẩu hàng hóa Trung quốc vào Mỹ như hiện nay.

  bởi: tha từ: hue
  08.12.2012 12:04
  phai phat lenh tong dong vien va san sang chien dau cho to quoc quyet sinh..neu khong se mat bien dao ma mat bien dao la mat nuoc ...chung toi the he 50 tuoi nguyen lam cam tu cho to quoc viet nam.banh truong trung quoc se, phai ,chac chan la danh chung ta phai di truoc mot buoc keo muon

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 08:02
  hai nước chùng cùng chung một lý tưởng duy nhất tất cả vì đảng cộng sản tà thuyết mác muôn năm bất diệt thì không đời nào chúng đá nhau chúng đang đeo nặt nạ để diển hài đó bà con ơi để hợp thức hoá đất trời biên giới đất trời biển đảo hoàng sa trường sa cho quan thầy trung cộng thực thi mộng ước thế giới đại đồng cho nên cũng đừng lấy làm lạ khi chúng xun xoe họp hành ca tụng 16 vàng 4 tốt ngồi rung đùi hút thuốc lào uống nước trà nhìn trung cộng xây dựng vững chắc thành phố tam sa trên đất đai máu thịt của tổ quốc TIN CỘNG SẢN LÀ TỰ SÁT

  bởi: cong san dau mung mu từ: viet nam
  07.12.2012 04:58
  hai chiec tau tren mua ve de lam kieng thoi, chu thay tau trung quoc thi run thay mu noi

  bởi: Bac: từ: USA
  07.12.2012 00:37
  Nghe tin Việt Nam thành lập Cục Kiểm Ngư những tưởng là điều đáng mừng cho ngư dân Việt vì từ nay có lực lượng của Nhà Nước bảo vệ. Nhưng tim hiểu thêm thì hỡi ôi ! Hóa ra cái Cục Kiểm Ngư này thuộc Cục Thủy Sản trực thuộc Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn. Cán bộ Cục Kiểm Ngư thuộc quy chế CÔNG CHỨC ! Thì ra Quân Đội và Lực Lượng Biên Phòng chưa muốn ra mặt mà để cho Bộ Nông Nghiệp "BẮT VÀ XÉT TÀU LẠ" ! Không biết lực lượng này có giống Cảnh Sát Biển chỉ chuyên hoạt động SÁT BIỂN còn ngoài Biển Đông thì giao cho TÀU LẠ KIỂM SOÁT?!!!
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 17:57
  Bạn có biết những cơ quan của Hoa Kỳ có cái tên rất hiền như FDA (Food and Drug Administration), DEA (Drug Enforcement Agency) là những cơ quan có những bộ phận được trang bị máy bay, tàu chiến; nhiều nhân viên được hấn luyện và trang bị vũ khí không thua lực lượng chiến đấu đặc nhiệm chống khủng bố không?

  Tất cả nhân viên thuộc các cơ quan này cũng đều là công chức cả đấy.


  Nếu bạn biết, lần sau đừng có phát biểu ngờ nghệch. Biết rồi thì cũng đừng có phát biểu linh tinh như thế.
  Trả lời

  bởi: AAF of Nafta từ: Tokyo and New Delhi
  07.12.2012 11:41
  Đề nghị chính phủ Ấn Độ và Do Thái nhanh chóng xét cấp tín dụng bán Brahmos và Extra cho Hải Quân Việt Nam. Nhật Bản có thể lobby với Mỹ để được phép cho Việt Nam sử dụng hệ thống đánh chăn Patriot theo điều khoản ủy nhiệm có thời hạn.

  Toàn dân, kể cả 4 triệu người hải ngoại, nghe đây, sơn hà nguy biến, đoàn kết đánh đuổi bọn tân phát xít Bắc Kinh vô luật lệ. – AAF of Nafta
  Trả lời

  bởi: Tiến từ: TP.HCM-Việt Nam
  07.12.2012 10:02
  Trung Quốc có Ngư Chính thì Việt Nam có Kiểm Ngư.
  Trung Quốc không dùng tàu Quân sự thì VN cũng vậy để đối phó. Đó là khôn ngoan vừa mềm vừa rắng.Việt nam không bao giờ là người dùng quân sự trước trong đối đầu với TQ, kinh nghiw65m từ 4000 năm chống Tàu.

  bởi: DUNG từ: Viet Nam
  06.12.2012 22:54
  Vỹ ơi các cụ bảo ngọng hay nói đấy biết chưa.

  bởi: xuan hao từ: binh duong
  06.12.2012 20:44
  viec thanh lap kiem ngu thi cang gip dc ngu dan chu sao kg nhu thag duog triu vy chua j da so trung quoc

  bởi: Nam từ: Hà Nội
  06.12.2012 16:25
  Các bạn thử suy nghĩ kỹ mà xem. Tàu khựa làm như vậy ko phải là khôn ngoan mà là rất ngu si đó. TQ là một nước "mới nổi" vì vậy tiềm lực kinh tế làm sao có thể so sánh bằng Mỹ và Nhật... TQ lại mang hệ tư tưởng CS mà trên TG chỉ còn vài nước CS thế mà TQ cũng ko nghĩ đến điều đó mà còn "gây hấn" với chúng ta. Mặt khác TQ cố tình vẽ bản đồ hình lưỡi bò với tham vọng ngông cuồng mà những kẻ ngông cuồng nhất cũng chưa dám nghĩ tới - Ko ngững gây tranh chấp với tất cả các nước xung quanh.
  Từ những lập luận trên ta thấy nếu hàng ngũ lãnh đạo TQ ko thay đổi hệ tư tưởng thì nhanh chóng sẽ bị cô lập trước TG. Khi TQ có "biến" trong nội bộ hoặc bên ngoài thì TQ sẽ còn ai là bạn đây! chắc sẽ bị xâu xé thành nhiều mảnh trong tương lại gần thôi

  bởi: huy từ: Hai Duong
  06.12.2012 15:16
  chung ta rat can su bao ve ngu dan tren bien, chung ta can bao ve toan ven lanh tho cua chung ta. Toi rat phan khoi khi chinh phu quyt dinh ra nghi dinh thanh lap doi ngu chinh viet nam

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  05.12.2012 23:14
  Lực lượng nào của việt cộng dám dụng tới tàu lạ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 23:32
  Lực lượng đuổi mấy chú cờ vàng chạy có cờ sang Canada!Sao hỏi ngu ngơ thế.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: canada
  06.12.2012 06:33
  May nghi VN so TQ a!. Mot bo oc qua thap.

  bởi: DƯƠNG TRIỆU VỸ từ: TORONTO
  05.12.2012 23:10
  Cộng cản Việt nam hảy thành lập thật nhiều LỰC LƯỢNG để đàn áp Dân Việt.vì Biển Đảo đả có Sư Chùa trấn giử.

  bởi: kien kim từ: bacviet
  05.12.2012 21:41
  hoan ho quyet dinh moi thanh lap kiem ngu de bao ve chu quyen bien dao va bao ve ngu dan viet nam cung nhu tau nuoc ngoai vao lanh hai vietnam nhung phai trang bi cho kiem ngu day du de co the doi pho voi quan an cuop hung hang phai cho trung cong biet mat dung co co sat voi chu be vietnam nhung la thanh giong day la con chau quang trung nguyen hue daykhong so bat ky ke thu nao to dau hung han lam muu nhieu ke nhu trung cong hanh xu nhu con do tren bien khi hop hoi dong bao an khong nguong u that la trang trao va de hen bat nat ke yeu va be nho hon minh nhieu lan choi khong dep the thi tren san choi quoc te ai ua va choi duoc voi ai
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 05:13
  Viết tiếng Việt không bỏ dấu giống như người nói ngọng. Đã vào được VOA rồi thì tự tìm hiểu để đánh tiếng Việt chứ. Mình viết là cho người khác đọc chứ có cho mình đọc đâu.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 21:41
  trung cộng nó xây dựng thành phố tam sa trên lảnh thổ biển đảo máu thịt ủa tổ quốc mà cộng sản việt nam không những không phản đối mà còn ra thông báo nghị quyết này nọ kết hợp quân sự thuơng mại nhiều mặt với quan thầy mà nay lại lập ra lực lượng kiểm ngư chủ yếu bảo vệ ngư dân quan thầy tàu mao được an toàn đánh bắt hải sản trên vùng biển đảo tổ quốc mà thôi

  bởi: Điều tra viên
  05.12.2012 21:29
  Cảnh sát biển cũng là lực lượng tuần tra rồi, nếu lập thêm lực lượng kiểm ngư thì phải phối hợp chặt chẽ các lực lượng để đủ sức đối phó. Hải quân cũng phải ứng phó trong trường hợp xấu xảy ra. Nếu không đủ mạnh thì chính lực lượng kiểm ngư lại trở thành nạn nhân của bọn cướp biển Hán Tặc này.

  bởi: Hoàng Long từ: Hà Nội
  05.12.2012 21:13
  Tôi không hiểu tại sao mọi người lại cứ sợ thằng tầu khụa vậy. Còn về tôi thấy lịch sử đã cho thấy trung quốc chỉ to xác thôi đã bao giờ có kinh nghiệm ngoại chiến đâu đã đánh thắng được ai bao giờ đâu mà họ chỉ có kinh nghiệm nội chiến thôi do vậy nếu sẩy ra chiến tranh thì 1 người dân việt nam có thể giết được 20 thằng tầu cứ xem chiến tranh năm 1979 thì sẽ thấy chúng ta chỉ có dân quân và du kích cũng giết được mấy chục vạn quân chủ lực của trung quốc.
  Trả lời

  bởi: Hoang Long từ: S G
  06.12.2012 07:40
  Quan su , tinh than dan toc thi khong so , Nhung ve chinh tri thi so. Khong theo TQ ma theo phuong Tay ,My thi mat Dang ,ma theo TQ thi de mat nuoc.

  bởi: Ngư Dân Việt Nam
  05.12.2012 21:00
  Hãy trang bị vũ khí cho chúng tôi.....
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Việt-Nam
  08.12.2012 16:51
  Một ý kiến Đơn giản Nhưng HAY và CHÍNH XÁC cũng như CHÍNH ĐÁNG . Tất cả các nứơc ASEAN hãy trang bị cho dân VN.
  Chính phủ Obama thì e ngại chính phủ China rồi , vì phải buôn bán
  làm ăn với thi trừơng to lớn Trung-quốc ......
  Người dân Viểt-Nam phải tự lo lấy Tự-Do & Độc -Lập

  bởi: 1205
  05.12.2012 17:00
  "Trang mạng Boston.com và tờ New York Times cho rằng vụ tàu cá Trung Quốc cắt cáp tầu thăm dò trong dự án hợp tác giữa Việt Nam và Ấn Độ không chỉ buộc Việt Nam phải lên tiếng chỉ trích mà cả Ấn Độ cũng tuyên bố có thể xem xét việc phái tàu của hải quân tới bảo vệ lợi ích của Ấn Độ ở Biển Đông.
  Trả lời phỏng vấn báo giới, Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, Đô đốc D.K. Joshi khẳng định Ấn Độ có lợi ích tại vùng biển này, do vậy "chúng tôi sẵn sàng có hành động thích hợp.""

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 16:35
  tàu cộng chiếm đất đai biên giới chiếm biển đảo hoàng sa truờng sa xây dựng thành phố tam sa trên đất đai nghìn đời của tổ quốc cộng sản việt nam đuứng nhìn còn vổ tay họp hội củng cố thêm thắm tình hửu nghị nay bày thêm tró kiểm ngư để bảo vệ quan thầy mao cộng an toàn đánh bắt cá trên vùng biển của tổ quốc và bảo vệ trực tiếp quan thầy khi có biến

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 16:29
  tin cộng sản là tự sát
  Trả lời

  bởi: Hồ Ly Tinh
  06.12.2012 05:18
  Lâu lâu nghe nhắc lại một câu thật chí lý...Cám ơn bạn, chắc lúc nào cũng cần phải đề cao cảnh giác với cộng sản thật. Nghĩ cũng lạ, sao đối với dân thì cộng sản đối phó nhiệt tình lắm, hơi một tí là ở tù, mà đối với giặc thì...Bây giờ bô quốc phòng trốn rồi, để việc chủ quyền cho bộ nông nghiệp và phát triên nông thôn lo....Nghĩa là giao cho nông dân đánh giặc bằng lưỡi liềm cắt cỏ, còn người lính cầm súng chỉ để bắt dân.

  bởi: Người Việt từ: Saigon
  05.12.2012 13:24
  Xem qua các ý kiến.. tui nhận thấy, mấy chú ba-tàu núp bóng người Việt để có ý kiến ý cò.. với ý đồ quấy nhiễu sự quyết tâm chống bành trướng từ lũ phương bắc..của người Việt.
  Mấy chú hãy nhìn gương bành trướng của tiền nhân mấy chú trong lịch sử của người Việt đi.
  Nam Quốc sơn hà Nam Đế cư,
  Tuyệt nhiên định mệnh tại ý Trời.. nghen các chú !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  05.12.2012 13:17
  Trung Cộng bảo Viêt Nam, MãLai, Phi, Nhật đang chiếm biển đảo của nó, vậy thì Trung Quốc có dám đánh ai đâu hè? Nga đang chiếm chuổi đảo Kouril của Nhật, Nhật có dám làm gì với Nga không?

  Chiến tranh không phải là trò đùa. Các bạn dân chủ thì đớn hèn, toàn là dân có truyền thống trốn lính, nhưng miệng thì đánh vỏ mồm là tài. Đánh đấm mà giỏi thì đâu có phải dâng không Ba Bình cho Đài Loan, Hoàng Sa cho Trung Cộng, Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây cho Vatican "toàn quyền sử dụng". Mà có giỏi thì đã không bị người ta đánh cho nhào đầu chạy te te, quảng cờ, đạp lên xác chiến hửu mà chạy qua bển?

  Trả lời

  bởi: 1208 gửi Nhô
  08.12.2012 11:25
  25.07.2012
  Nhô hỗn xược!
  Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton nói bà tin những cộng đồng người nước ngoài tại Hoa Kỳ có thể giúp giải quyết những vấn đề tại quê hương của họ bằng cách tự làm lấy hay cộng tác với chính phủ Hoa Kỳ. “Tiến tới bằng cách giúp trở lại”


  Nhắc lại chuyến đi mới đây tại châu Á, bà Clinton nói bà thấy những việc kinh doanh có lợi và những sáng kiến bất vụ lợi do những NGƯỜI VN TẠI HOA KỲ phát động đã giúp mang lại những dịch vụ cần thiết và việc làm tại quê nhà kể từ khi chiến cuộc Việt Nam chấm dứt. Bà nói những nỗ lực này mang xã hội Việt Nam và Hoa Kỳ xích lại gần nhau. (VOA 25.07.2012)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 05:07
  Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ.- ................vậy thì Trung Quốc có dám đánh ai đâu hè?

  *** Vậy thì Trung Quốc bắt đầu lục soát tầu cá của ngư, cướp cá & ngư cụ dược không ?

  - Các bạn dân chủ thì đớn hèn, toàn là dân có truyền thống trốn lính, nhưng miệng thì đánh vỏ mồm là tài.

  *** Hải Quân thì đớn hèn truyền thốn, nhưng miệng thì đánh vỏ mồm là tài. Sao không đem tầu ra biển bảo vệ ngư dân ? Để tình trạng cướp bóc, phá hoại ngư cụ của ngư dân tiếp tục tái diễn ngay sát bờ biên VN như thế này hả Vẹm ?

  *** Thêm nhiều vụ tàu cá Trung Quốc cướp tài sản ngư dân

  (Dân Việt) - Ngày 1.12, tàu cá của một ngư dân ở Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc lục soát lấy cá, vứt bỏ ngư cụ xuống biển, gây thiệt hại khoảng 115 triệu đồng, tại vùng biển cách đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) 170 hải lý.
  -Vào chiều 28.11, khi tàu chúng tôi vừa chạy ra đến vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 170 hải lý thì tàu bị chết máy.
  Trong thời gian chờ cứu, anh em trên tàu xuống biển đánh bắt cá với hy vọng vớt vát lại chút ít tổn phí. 6 ngư dân đã đánh được hơn 1 tấn cá. Bất ngờ vào sáng 1.12, có 1 chiếc tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 306 tiến đến tàu chúng tôi. Biết sắp gặp chuyện chẳng lành nên mọi người đã vội vàng cất giấu thiết bị...
  -Sau khi chạy đến cách tàu QNg - 90133 vài trăm mét, tàu Trung Quốc dừng lại, thả ca nô xuống và cử 6 người xuống.
  -“Sau khi lên tàu, 6 người Trung Quốc dồn tất cả 6 ngư dân chúng tôi lên phía trước mũi tàu. Sau đó, số người Trung Quốc bắt đầu lục soát khắp tàu. Bọn họ lấy đi hơn 1 tấn cá, vứt bỏ toàn bộ lưới, dàn câu... trên tàu xuống biển, rồi mới chịu bỏ đi. Số cá, lưới, câu... bị người của tàu Trung Quốc lấy đi và vứt bỏ trị giá khoảng 115 triệu đồng.

  Ông Phan Thuẫn - ủy viên Hiệp hội Cá ngừ đại dương Phú Yên, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6 (Tuy Hòa), bày tỏ: “Là một người cả đời bám biển, tôi thấy chưa bao giờ miếng ăn của ngư dân nước ta bị đe dọa, cướp phá trắng trợn như lúc này!”

  Theo ông Bùi Cương, người lai dắt tàu ông Vũ vào bờ, ông cũng vừa bị tàu Trung Quốc phá hỏng hơn 10 tay lưới và rượt đuổi ngay trên vùng biển gần nơi tàu ông Vũ bị nạn. Vì vậy, khi nhận thông tin cứu hộ từ tàu ông Vũ, ông Cương phải quan sát kỹ, thấy không có tàu Trung Quốc mới dám đến cứu.

  Ngư dân Hoàng Công Hà (xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), đi trên tàu ông Cương, cung cấp thêm: Thời gian gần đây, tàu cá Trung Quốc xâm nhập vùng biển nước ta rất nhiều. Có lúc ngư dân Trung Quốc vào cách đảo Lý Sơn chỉ khoảng 100 hải lý để khai thác.

  Thuyền trưởng tàu câu cá ngừ đại dương Nguyễn Đình Nhã (Phú Yên) cho biết, thời gian gần đây, tàu hành nghề mành chụp mực của ngư dân Trung Quốc xuất hiện rất dày ở vùng biển khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, kéo vào tận vùng biển phía Nam nước ta. Mỗi tối, tàu của ngư dân Trung Quốc chong dàn đèn sáng khủng khiếp, ánh sáng mỗi tàu lan đến 10-15 hải lý, chụp sạch mực trong một vùng rộng lớn. Bởi vậy, tàu của ngư dân Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa ở gần đó không còn mực làm mồi để câu cá bò gù nữa.

  Theo Trạm biên phòng Đà Rằng (Tuy Hòa, Phú Yên), tình trạng tàu nước ngoài lấn chiếm, xâm phạm lãnh hải Việt Nam, khiến ngư dân rất bức xúc. Trong khi đó, ngư dân Phú Yên ngại va chạm, một phần vì tàu cá nhỏ, hơn nữa đó là cả gia sản tích cóp, vay mượn mới có. Nếu va chạm, phần thua thiệt thuộc về ngư dân địa phương.
  http://danviet.vn/114697p1c24/them-nhieu-vu-tau-ca-trung-quoc-cuop-tai-san-ngu-dan.htm
  Trả lời

  bởi: Dũng từ: Hà Nội
  06.12.2012 16:07
  Bài viết của bạn tuy ngắn gọn nhưng vô cùng xúc tích, chặt chẽ, có dẫn chứng cụ thể khiến cho những kẻ "trình độ lùn" bên trên chẳng biết họ có hiểu nôi ko nữa. Tôi đồng ý và ủng hộ bạn.
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  06.12.2012 08:44
  ông nói "vậy thì Trung Quốc có dám đánh ai đâu hè?" ông nói tôi sợ quá bài học 1974, 1988... không biết TQ đánh ai chạy như con... TQ xây tùm lum ở TP Tam Sa, đưa cả ngàn tàu vào đó, ngoài ông Nghị hề MC ra không thấy bống dáng Lê Văn Chín ở đâu cả làm sao mà đánh, có lẽ Lê Văn Chín là chiến sĩ tàn hình chăng? hay là VN đang huấn luyện Lê Văn Mười thành ngư chiến sĩ 1 tay ôm súng 1 tay bơi ra biển đánh TQ? ấy mấy thứ này các nước tiên tiến phải học hỏi kỹ nghệ tàn hình của VN rồi, Khâm Phục
  người TQ có câu "không đánh kẽ dưới ngựa" các ông Dũng Trong Sang đi bằng 2 đầu gối qua TQ không lẽ lại đánh các ông ấy như thế
  nếu ông nói như thế thì đầu năm tới TQ sẽ đợi các ông 1 cách chính thức, lúc đó VN sẽ chạy qua Mỹ khóc lóc nữa(mặc dù mới bị đuổi)
  Trả lời

  bởi: TG
  10.12.2012 19:56
  TQMN nói phét người khác chính là nói TQ đấy. Đã chủ ý đánh chiếm lãnh thổ, xung đột với các nước: Tạng, Ấn độ, Nga, Mỹ, Úc, VN, Nhật...thời gian nữa sẽ bị chính các nước này hợp sức diệt. AQ của Lỗ Tấn nói câu nói đại diện cho TQ khi bị người khác đánh đấy. TQ Quen đi bằng như thế giống thời bị Thành Cát Tư Hãn, Liên quân 8 nước, trước ĐC 2 cai trị phải không?
  BTBQBK mất nhân đức hiếu chiến quá nên sắp được về như trước thời khai thiên lập địa rồi. TQMN lại chuẩn bị tiếp truyền thống XƯA khi thời Thanh triều vượt ải cai tri bắt dân TQMN cạo đầu tết đuôi sam nên phải đi di tản ở Đông nam á để giữ lấy mạng đi là vừa !
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 18:17
  Nói ra bạn "Trung Quốc muôn năm" đừng buồn. Những trận như Hoàng Sa(1974), Gạt Ma(1988) không phải là đánh, mà là cắn.

  Đánh là dàn quân ra đánh, tay đôi đánh như đánh ở Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa ...v.v. thì mới gọi là đánh. Đánh như 1979, đánh 6 tỉnh biên giới mới gọi là đánh.

  Lịch sử cho thấy Trung Quốc đánh đâu thua đó, mang đầu máu nhục nhã chạy về cố quận. Đánh đấm mà có giỏi thì không để bọn Tây nó xé cái Trung Hoa ra làm 8 mảnh, để cho Nhật làm nhục đến bây giờ vẫn còn nhục. Vì sao? Vì các bạn Trung Quốc chỉ biết đánh "lẫn nhau" mà thôi. Trung Quốc thử đánh VN thử coi. Đánh VN, cái nước Trung Hoa trở về thời Lục Quốc Phân Tranh, ít nhất là cũng thành thời Tam Quốc.
  Trả lời

  bởi: Nho từ: Hoa Ky
  06.12.2012 08:17
  "chạy qua bển " như vậy chắc la NHÔ giả danh ở VN chứ không phải ở Mỹ .

  VN không dám gây hấn trước , chỉ phản đối cho qua chuyện vậy thôi , nếu cứ như vậy TQ cứ từ từ làm tới như kiểu ăn mòn , thì phải làm sao hả Nhô . Bỏ TQ ngả theo Mỹ ,phương Tây thì không dược (ảnh hưởng đến Đảng) , mà theo TQ thì bị ngậm bồ hòn ,khó lên tiếng có lập trường mạnh mẽ đươc.

  VN sống làm sao mà tình hình không yên ổn hoài vậy , Nhô hảy nhìn các nước khác trên thế giới và các nước trong khu vực ĐNÁ thì đâu bị như vây Hết lo sợ lực lượng thù địch , rồi còn lo sợ TQ xâm lăng , Cần xem lại đường lối chính trị của VN .

  Nhô là người hiểu biết nhiều thì nên giúp dân giúp nước chứ cứ lý luận như vậy hoài thì "nồi da xáo thịt " chả được gì ,Nếu có lý luận thì lời lẽ cho có giá trị , logic , mọi người mới bái phục được.

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:13
  Cũng có lúc mưa dồn sóng vỗ,
  Quyết ra tay buồm lái với cuồng phong.
  Chí những toan xẻ núi lấp sông,
  Làm nên tiếng anh hùng đâu đấy tỏ.(Thơ NC Trứ)

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:09
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ngụ ý khiển trách Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rằng từ trước đến nay, TQ không “thực hiện nghiêm chỉnh” và TQ không “ tuân thủ nghiêm túc “….Vì vậy, nay Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Phó chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình:
  1./ thực hiện nghiêm chỉnh NHẬN THỨC CHUNG CỦA LÃNH ĐẠO cấp cao hai nước,
  2./ tuân thủ nghiêm túc THỎA THUẬN về những NGUYÊN TẮC cơ bản CHỈ ĐẠO GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ TRÊN BIỂN.
  3./ GIẢI QUYẾT THỎA ĐÁNG tranh chấp, và những vấn đề mới nảy sinh thông qua đàm phán hữu nghị, DỰA TRÊN cơ sở LUẬT PHÁP QUỐC TẾ:
  - Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển 1982
  - tinh thần Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC), tiến tới Bộ quy tắc ứng xử của các bên tại biển Đông (COC).

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:08
  Gây chuyện Biển Đông . . . đến Hoa Đông
  Thế nên mới bị đánh hội đồng
  Bắc kinh, Thượng hải . . . ăn nguyên tử
  Nát từ Đại lục . . . đến Hồng Công

  Giang tử , trường giang . . . đầy máu ứ
  Xóa sạch china . . . hết cuồng ngông
  Tiễn đưa trung cẩu về tiền sử
  Biển yên , Đất lặng , Trời xanh trong (Diemdung)
  Trả lời

  bởi: Tran Putin de Russia từ: Moscow
  07.12.2012 11:59
  Đề nghị chính phủ Ấn Độ và Do Thái nhanh chóng xét cấp tín dụng bán Brahmos và Extra cho Hải Quân Việt Nam. Nhật Bản có thể lobby với Mỹ đồng ý cho Việt Nam sử dụng hệ thống đánh chăn Patriot theo điều khoản ủy nhiệm đặc biệt có thời hạn.

  Toàn dân, kể cả 4 triệu người hải ngoại, nghe đây, sơn hà nguy biến, đoàn kết đánh đuổi bọn tân phát xít Bắc Kinh vô luật lệ.
  Trả lời

  bởi: luolei
  06.12.2012 14:43
  chua thay china chet ma thay nong dan vina khon don vi dua hau,chuoi,dua kho ,muc tuoi ko ban duoc qua china !om mot dong hang hoa ma tui rong,keu troi ko thau!

  bởi: Việt Nam từ: Việt Nam
  05.12.2012 11:42
  Việt Nam không còn cách nào khác là phải đối mặt với thực tế. Trên thế giới này chỉ có Việt Nam là duy nhất, gần nhất luôn bị Trung Quốc cộng muốn đè đầu cưỡi cổ. Ta sinh ra đã ở gần một thằng hàng xóm khốn kiếp. Mà cũng trên thế giới này không Việt Nam thì còn ai vào đây điểm huyệt Trung Quốc trước ?. Nói mãi rồi. Mới có hòa bình được mấy chuc năm, không ăn ngon, mặc ấm, ngủ yên, nhất là những người dân, người lính biên giới, biển đảo. Giờ lại thêm cái trò nói hộ TQ là ''vô tình cắt đứt cáp" Bình Minh 2. Chắc phải đứt chân vịt, chìm tầu, chìm mất người trong nước lạnh, không tìm thấy tầu sau khi bị... như Vinalines..Trong Luật ta, vô tình hay cố ý gây hậu quả nghiêm trọng (tính mạng, kinh tế, chính trị....) đều phải xử.
  Cứ trong thềm lục địa Việt Nam là làm thôi. Nhân tiện là nhớ bảo vệ bằng chứng bằng mọi giá nhé, và loan báo cho người thứ 2, 4,5, 6 làm chứng biết, tránh tự ý thay đổi hậu quả giữa 2 bên.

  bởi: Ba bị từ: Sau vườn
  05.12.2012 11:31
  Nhiệm vụ chức năng chính của lực lượng này là bắt nạt bọn đàn bà và dọa ma bọn trẻ con ở vườn sau đó mà!

  bởi: Chị Ba
  05.12.2012 11:26
  "Kiểm ngư" hay "Kiểm lâm" giống nhau. Chúng bán nhiều hơn kiểm!
  Trả lời

  bởi: joegoing
  06.12.2012 07:37
  haaaha .. Ngan gon day xuc tich

  bởi: TOI YEU VIET NAM từ: LANG SON
  05.12.2012 11:24
  toi va da so dong bao viet nam luon tin tuong vao nhung hanh dong sang suot cua dang nhat la nhung hanh dong cung ran nhu lan nay.lan truoc chung con dam danh ta ko ne tinh dong chi huong nhu lan nay.luc nao can mem va luc nao can ran.

  bởi: NGHỆ AN từ: KHÁNH HÒA
  05.12.2012 10:41
  Từ xa xưa trung quốc là một nước lớn có tuyền thống xâm lược và cướp đất dân tộc viêt nam . đất nước việt nam cũng đã sinh ra bao vị anh hùng bất khuất như : LÝ THƯỜNG KIỆT , TRẦN HƯNG ĐẠO , NGUYỄN HUỆ .. . đã làm sống dậy tinh thần bất khuất dân tộc việt nam ! Nhưng cũng có không ít kẻ bán nước cầu vinh như : HỒ QUÍ LY , NGUYỄN ÁNH . NGÔ ĐÌNH DIỆM . lần nữa dân tộc việt nam đang đứng trước trang sử mới . không biết lần này xuất hiện nhân vật nào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:26
  Từ xa xưa trung quốc là một nước lớn có tuyền thống xâm lược và cướp đất dân tộc viêt nam . đất nước việt nam cũng đã sinh ra bao vị anh hùng bất khuất như : LÝ THƯỜNG KIỆT , TRẦN HƯNG ĐẠO , NGUYỄN HUỆ .. . đã làm sống dậy tinh thần bất khuất dân tộc việt nam ! Nhưng cũng có không ít kẻ bán nước cầu vinh như : HỒ QUÍ LY , lê chiêu thống và nay là tên cẩu tài HỒ CHÍ MINH cam tâm làm tay sai cho bọn quốc tế cộng sản mao mác lê thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt đem máu xương con dân việt lót đường cho lủ đại ca tàu cộng lien xô TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC ĐÁNH CHO LIÊN XÔ lại thêm tình nguyện làm tên lính gát cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ TA THỨC THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA THỨC . lần nữa dân tộc việt nam đang đứng trước trang sử mới . không biết lần này xuất hiện nhân vật nào ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 20:26
  Từ xa xưa trung quốc là một nước lớn có tuyền thống xâm lược và cướp đất dân tộc viêt nam . đất nước việt nam cũng đã sinh ra bao vị anh hùng bất khuất như : LÝ THƯỜNG KIỆT , TRẦN HƯNG ĐẠO , NGUYỄN HUỆ .. . đã làm sống dậy tinh thần bất khuất dân tộc việt nam ! Nhưng cũng có không ít kẻ bán nước cầu vinh như : HỒ QUÍ LY , lê chiêu thống và nay là tên cẩu tài HỒ CHÍ MINH cam tâm làm tay sai cho bọn quốc tế cộng sản mao mác lê thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt đem máu xương con dân việt lót đường cho lủ đại ca tàu cộng lien xô TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC ĐÁNH CHO LIÊN XÔ lại thêm tình nguyện làm tên lính gát cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ TA THỨC THÌ CU BA NGỦ TA NGỦ THÌ CU BA THỨC . lần nữa dân tộc việt nam đang đứng trước trang sử mới . không biết lần này xuất hiện nhân vật nào ?

  bởi: luolei từ: beijing
  05.12.2012 10:38
  kiểm ngư vinamit sẽ toàn tâm toàn lực hợp tác theo tinh thần bốn tốt ,đúng nội dung 16 chữ vàng ,giúp lực lượng ngư chính ,hải giám ,hải tuần china hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh hải china bằng việc đuổi bắt ,phạt nặng tàu cá vinamit dám xâm phạm quần đảo xisha,nansha của china!

  bởi: Bac: từ: USA
  05.12.2012 10:32
  Đề nghị mỗi tàu kiểm ngư Việt Nam phải in bảng chũ thật to hai bên thân tàu :" Mãi mãi phát huy tinh thần 16 chữ vàng và 4 tốt ". Chỉ đọc hàng chữ này là tàu Trung Quốc chạy tóe khói cho mà coi !!!

  bởi: văn ank từ: khánh hòa
  05.12.2012 09:59
  biết đánh là ta thua thiệt,đúng ý đồ của tụi tàu.nhưng một khi chúng muốn vậy.ta củng phải chấp nhận .hảy dành và giử lấy những gì thuộc về ta.hảy nổ súng còn có cơ may là của mình,bằng không thì chỉ có nước là tôi mọi cho chúng trong nũa thế kỷ này và mãi mãi về sau.
  Trả lời

  bởi: maskirovka từ: nha trang
  05.12.2012 10:43
  rồi sẽ có thêm vài em kiểm ngư vina lặn sâu xuống đáy nam hải để kiểm tra lũ cá thu,cá nục,cá ồ,cá cơm,cá đuối ...như vinalines queens, saigon queens...ngư lô china là loại siêu tốc mua cùa Nga!trúng là die!

  bởi: Việt từ: Canada
  05.12.2012 09:58
  không biết có dzám bắt tàu "lạ" không nhưng đây cũng được coi là 1 hành động đáng khích lệ còn hơn chỉ biết ca ngơi tình anh em hoặc phản đối thuộc lòng như ông Nghị, ít nhất bà con ngư dân có thể an tâm làm ăn
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:02
  "1 hành động đáng khích lệ "

  bởi: Thaile từ: Oytspace
  05.12.2012 09:24
  Từ trước nay ai cũng thấm thía câu nói của ông Nguyễn Văn Thiệu "Đừng nghe những gì cọng sản nói mà hãy nhìn những gì cọng sản làm" .Nhân dân VN đang mong chờ xem Chính Quyền CSVN có dám chống lại tàu của Trung Quốc khi vi phạm lãnh hải VN không hay chỉ nói để lừa gạt dân Việt
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 11:18
  CS làm ăn đúng là tệ nhưng NVT làm ăn cũng chẳng ra các cóc khô gì đâu mà cứ trích lời NVT ra. Cả thể chế VNCH cũng tràn lan tham nhũng và hối lộ. Đánh đấm chẳng ra gì mà chỉ giỏi ăn cắp viện trợ Mỹ nên Mỹ phát chán phải bỏ cuộc.
  Trả lời

  bởi: joegoing từ: us
  06.12.2012 07:40
  Dung la che do NVT danh dam chang ra gi .....nhung so voi thoi nay thi thua nhieu bac voi CQCS .. ho dau lay nha dat cuop cua dan . dau bat dan bieu tinh .. dau ban TQ cho TQ .. oh ..chu to quoc cung bang 2 chu Trung Quoc ..

  bởi: Lễ từ: Vietnam
  05.12.2012 09:22
  Thành lập Kiểm ngư là hơi muộn, nhưng mà có còn hơn...ngồi đó mà hô "16 chữ...vàng".

  Bọn bành trướng Bắc Kinh rất nham hiểm và quỷ quyệt. Trước sau chúng cũng sẽ dùng vũ lực cưỡng đoạt toàn bộ biển Đông.

  Hãy giáng trả chúng những đòn thích đáng dẫu ta có yếu hơn.
  Hãy liên kết với Nhật, Ấn, Mỹ, Phi...để tăng thêm sức mạnh răn đe.
  Trả lời

  bởi: Le Nghi từ: VN
  05.12.2012 13:53
  Lien ket voi cac nuoc khac , khong theo TQ la mat Dang , Con cu theo TQ le thuoc TQ la mat nuoc . Dat nuoc cu luon bi de doa nao la TQ ( ma VN xung tung la anh em ), nao la the luc thu dich . Cac nuoc trong khu vuc ,cac nuoc khac dau co vay ? The thi boi dau ? . Hoang Sa thi bi mat roi , Truong Sa thi nguy co . Phai co duong loi chinh sach mot cach ro rang ,manh me chu dung phan doi cho xong chuyen , Vi TQ luon luon tan toi
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:03
  "Thành lập Kiểm ngư là hơi muộn, nhưng mà có còn hơn.."

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 09:20
  ảng cộng sản việt nam là đảng cầm quyền và là đày tớ trung thành của đảng cộng sản trung quốc cho nên mặc nhiên đứng nhìn và còn cổ động thêm bằng những hành động siết chặc hơn nửa tình nghỉa keo sơn giửa thầy trò hai đảng để trung quốc chiếm đấtđai biên gới chiếm biển đảo xây dựng thành thố tam sa vững chắc muôn đời trên đất đai máu thịt của tổ quốc việt nam bây giờ thành lập đội kiểm ngư cốt yếu để bảo vệ cho ngư dân trung quốc được an toàn đánh bắt tài nguyên biển của việt nam thế thôi thể theo nguyện vọngđoàn kết keo sơn sống chết có nhau của thầy trò đảngcongj sản việt nam và trung cộng

  bởi: Rân Ngu Tự Ro Đen từ: Thành Phố Minh Râu
  05.12.2012 09:07
  Nguyễn Duy Chiến Bí thư đảng Bộ Ngoại giao phán : " Tàu nước lạ ủi, bắn chìm tàu cá, và cắt cáp quang tàu của Ta, là thể hiện YÊU CHO ĐÒN CHO VỌT." Và bây giờ lại cũng tàu nước lạ hăm he vào tuần tra hải phận của Ta, sẽ bắt và khám xét ghe, tàu của Ta, vì tội không xin phép nước lạ, trong chính hải phận của Ta. Lạ thiệt ! Hổng hiểu nổi, chắc phải nhờ các " Đỉnh cao trí tệ CAMVC " giải thích cho RÂN NGU, TỰ RO đen hiểu
  Trả lời

  bởi: Vive la liberté
  05.12.2012 10:27
  Tôi rất thích cái tên của bạn vì nó nói hết bản chất, tính cách và con người của bạn.

  bởi: Trần Quang Thông từ: 62 Nguyễn Đình Chiểu, Tòa
  05.12.2012 09:07
  Tôi rất đồng tình và phấn khởi trước quyết định của chính phủ, lẽ ra điều này triển khai sơm hơn thì tốt, nhưng cũng chưa muộn. Việc cần phải đặt vấn đề là sau khi thành lập sẽ hoạt động ra sao. Theo tôi, chúng ta phải hết sức cứng rắn trong việc ngăn chặn hạnh động xâm phạm lãnh hải thuộc chủ quyền của ta, nếu cần thiết thì bắt giữ truy tố trước pháp luật Việt Nam, nghiêm trọng hơn thì khởi kiện ra tòa án quốc tế. Đây là điều Trung quốc rất ái ngại, bỡi họ không có một chứng lý gì hợp pháp. Trung quốc ỷ mạnh hiếp đáp ta nhiều quá rồi, ta không nên nhịn nữa./.
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:04
  "Tôi rất đồng tình và phấn khởi trước quyết định của chính phủ, "
  Trả lời

  bởi: joegoing
  06.12.2012 07:43
  Troi .. gan 40 nam van con tin loi CS .. van chua nhin nhan thuc chat VEM

  bởi: CK từ: VN
  05.12.2012 08:23
  Ý đẹp lời hay: " Cương quyết lúc hành động, dũng cảm sáng suốt lúc nguy nan, nhẫn nại ôn hòa lúc tức dận " (HCM)
  Trả lời

  bởi: Chinh từ: VN
  05.12.2012 14:02
  De xem VN se lam va dam lam gi voi cac tau TQ xam pham lanh hai VN . O tren dat lien TQ cung dang dan dan banh truong tren lanh tho VN mot cach am tham lang le . ,Chinh quyen phai noi ro y do cua TQ tren cac phuong tien truyen thong , va len an de cung nhau chong ngoai xam.

  bởi: john lee từ: iowa
  05.12.2012 08:16
  viet nam truoc gio van noi nhu vay boi bi tau cong ru ngu boi 16 chu vang va 4 tot,bi cat cap 4 lan ma van noi tot,co phai cai duoi cao cua tau cong qua dai nen cong san vn moi vuot lau nhu vay chang,bay gio lai noi ra ngoai bien de kiem ngu,,,,co that moi noi nha, hay chi chay long vong o ven bo roi de tau cong lam gi voi dan ta thi lam mac ke ban giet bat bo danh dap gi cung duoc, chi noi doc cho nhiu ,khong co ai tin nua dau ong cong san viet nam oi,

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 08:12
  Không còn con đường nào khác ngoài việc một liên kết với các nước có tranh chấp chủ quyền với TQ ,cùng các nước tiến bộ yêu tự do ,dân chủ dạy cho TDTQ một bài học
  Trả lời

  bởi: joegoing
  06.12.2012 07:45
  VN minh co "tien bo yeu tu do , dan chu " hoi nao dau ma doi lien ket .. nhin lai di tren TG nay chi co cu ba , bac han , trung quoc la dong minh cua VN thoi ..

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  05.12.2012 07:49
  Diễn biến này xem ra VN cũng có chút chí khí, có còn hơn không. Những chiếc tàu nầy xem ra quá nhỏ liệu việc trang bị có hiện đại và có đầy đũ khả năng để bảo vệ ngư trường cho các tàu cá của ngư phủ VN?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  05.12.2012 15:48
  Bác à,Việt Nam không như Phi đâu,to mồm la lối rồi bãi cạn "gì đó" mất trắng.Báo chí đang đồn đoán Phi thất vọng thái độ của Mĩ nên đang triển khai chiến lược ve vãn chú 3.Bác yên tâm,có câu "to đầu mà dại,nhỏ ..d..mà khôn".Rồi sẽ có lúc 3 Bành bị cắt ..bi mà vẫn kêu sung sướng đó..
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:04
  "Diễn biến này xem ra VN cũng có chút chí khí, có còn hơn không."

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  05.12.2012 07:40
  Việt cộng có ngon thì cho ngư dân trang bị B40, tôi bảo đảm mấy thằng tàu cúp đuôi tránh xa ngay, không dám xâm phạm hải lãnh Việt Nam nữa.

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  05.12.2012 07:14
  Đảng cộng sản Việt Nam lại lấy tiền thuế của dân thành lập lực lượng kiểm ngư để phạt vạ , ăn tiền bảo kê của Ngư dân Việt Nam đây Quân đội nhân dân Việt Nam đúng nghĩa chỉ là Quân hại nhân dân Việt Nam mà thôi, Công an nhân dân Việt Nam đúng nghĩa chỉ là Công An hành dân Việt Nam. Cụ thể dưới sự cai trị của Đảng cộng sản Việt Nam hiện tại Quân đội và Công An và dân Trung Quốc đang hàng ngày xâm lấn Biển Đảo của Việt Nam nhưng Quân Đội Và công An Việt Nam không chống trả giặc và bảo vệ dân mà chúng chỉ lo đi bảo vệ ĐCSVN bộ đội biên phòng, cảnh sát biển thì đi bảo kê cho buôn lậu, cảnh sát giao thông thì ăn tiền mãi lộ của dân, tôi đảm bảo 100% cảnh sát giao thông Việt Nam ăn tiền mãi lộ, nếu bạn nào đưa ra bằng chứng 1 cảnh sát giao thông Việt Nam nào không ăn tiền mãi lộ tôi xin lấy tính mạng mình để đánh cược...du khách nước ngoài đến Việt Nam có nhận xét (ở Việt Nam có đặc điểm riêng là ngoài đường Chó cà Công An nhiều vô kể đi lại lăng xăng ngoài đường) Chính phủ VN, bộ Giao thông, Bộ Công An... thì toàn vẽ ra những nghị định ngược đời, vô lý, với mức phạt ngày càng cao để hành dân, để mặc cho cảnh sát ra đường ăn tiền mãi lộ và mục đích chính là ngăn chặn biểu tình và bảo vệ ĐCSVN bảo vệ tình anh em thắm thiết hữu nghị bán nước và cướp nước của ĐCS Việt Nam và ĐCS Trung Quốc ,nhưng tai nạn giao thông không thuyên giảm mà ngày càng có nhiều người chết...ở các nước tư bản tự do dân chủ ra đường rất ít khi thấy cảnh sát...chỉ khi có tai nạn thì cảnh sát mới đến giải quyết công việc của mình, mỗi một địa bàn có 1 số cảnh sát nhất định quản lý nếu tai nạn giao thông không giảm ... thì kỷ luật hoặc cách chức cảnh sát ở khu vực đó chứ không ra đường thổi còi dừng xe phạt vạ, ăn bảo kê như cảnh sát Việt Nam...Ở các nước đa đảng dân chủ, nếu cán bộ ở một địa phương không hoàn thành nhiệm vụ, thì bị cách chức,nếu một tỉnh mà nhiều huyện không hoàn thành nhiệm vụ thì cách chức Tỉnh trưởng, nếu nhiều Tỉnh không hoàn thành nhiệm vụ thì cách chức bộ trưởng, cách chức thủ tướng...còn dưới chế độ ĐCSVN văn minh tiến bộ thì Cảnh sát là phải mua, bán nốt ( Mua bán chỗ đứng đường) có nơi từ 100 triệu đến 1 tỷ VNĐ / 1 năm .Cụ thể tôi có 1 thằng bạn là đội phó 1 đội cảnh sát giao thông trên quốc lộ 1A cho biết.
  Trả lời

  bởi: Đỗ ngọc Bình từ: usa
  05.12.2012 22:08
  ông này bị bệnh nặng thật rồi.nhìn đời toàn thấy màu đen không thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 20:37
  Đỗ ngọc Bình từ: usa ông này bị bệnh nặng thật rồi.nhìn đời toàn thấy màu đen không thôi. đui mất rồi còn hy vọnggì thấy được những điềutốt đẹp cho công bằng lẻ phải như bạn trần quang chiếu viết ra đâu thật tội nghiệp đã ngắn nảo mà lại bị đui nửa
  Trả lời

  bởi: joegoing
  06.12.2012 07:47
  Vay ban thay mau Hong sao khong ve VN ?
  Trả lời

  bởi: VỠ MỘNG từ: TỪ TRONG CHĂN CỘNG SẢN
  06.12.2012 06:59
  Nhờ bạn Đỗ Ngọc Bình từ USA tìm kỹ xem ở 4 nước cộng sản còn sót lại trên thế giới là Trung Quốc , Bắc Hàn, Cu Ba, Việt Nam có chỗ nào màu sáng không ?
  Trả lời

  bởi: Dân Nam bộ từ: Sài gòn
  05.12.2012 18:52
  Cảm ơn bạn đã nói rất đúng

  bởi: LYSON từ: DONGHAI
  05.12.2012 07:08
  Tàu của lực lượng kiểm ngư VN mà đi vào vùng tranh chấp biển đảo Hoàng Sa thì cũng bị bọn Tàu Khựa tịch thu, tha hồ đòi tiền chuộc !!!
  Trả lời

  bởi: Kiểm ngư VN
  05.12.2012 11:56
  Yên tâm đi bồ. Bọn tớ chỉ dám loanh quanh sát bờ để "làm luật" bọn ngư dân kiếm tiền tiêu thôi. Ngu gì ra xa cho bon Khựa nó bắt. Cỡ như Phùng đại tướng mà còn phải qua bển khấu đầu nữa là!
  Trả lời

  bởi: joegoing
  06.12.2012 07:50
  Rat dung ..ke ca TT X .. chu tich lu .. deu cui dau nhuong dat , nhuong bien .. ruoc giac vao ca trung nguyen .. .ma cac nguoi con tin tuong ? bo truong bo quoc phong .. nhin bo mat da biet an sam cua tau mat phung bu ra hoa nhu nhuoc ..

  bởi: Quang
  05.12.2012 04:54
  Chủ yếu để phạt ngư dân VN là chính.

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  05.12.2012 03:36
  Thanh lap luc luong kiem ngu tren vung bien cua Viet Nam de kiem soat , ngan chan , cuu ho , cuu nan trong cac tinh huong de bao ve su an toan cua nguoi dan, chu quyen cua dat nuoc la mot buoc di thich hop trong tinh hinh hien nay, khi ma cac cuoc tranh chap van cang thang va lien tiep xay ra tren Bien Dong .Mong rang cac luc luong tren hay the hien chuc nang va nhiem vu cua minh mot cach manh me va dung theo luat bien cua Viet Nam va cong phap quoc te ,

  bởi: Peter QN từ: Seattle/USA
  05.12.2012 03:03
  Thanh lap Luc luong Kiem Ngu la can thiet, nhung phhai co chuong trinh hoat dong thuc te, chu thanh lap luc luong xong, roi LL ngoi tai cho va chi khua mieng thi chi la mot tro he nhu nhieu tro he khac da xay ra. Cam on.

  bởi: Hàng xóm BGT
  05.12.2012 02:35
  Thành lập "lực lượng tuần tra" sao mà nhiều nhiệm vụ vậy? Cứ nói thẳng ra là chống cướp biển, bảo vệ ngư dân VN. Thì đã sao nào?
  Quanh co thì Tầu nó cũng biết mà dân VN lại cho là hèn.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  05.12.2012 02:32
  Đây là một sự cứng rắn của lãnh đạo VN đối với bọn bành trướng rất đáng hoan nghêng... Nhưng tại sao phải là cuối tháng giêng mới thực hiện mà không phải trong tháng 12,bởi bọn bá quyền TQ ra quyết định lục soát tàu thuyền đầu tháng thì VN phải làm trước bọn nó thì nó mới sợ ?
  Trả lời

  bởi: THIEN TU từ: Phan Lan
  05.12.2012 22:51
  Lam cho co , chu ngoi khong ma chi noi thi cung ky , Nhung chinh la co dam dung do voi TQ khong ,khi tau TQ xam nhap lanh hai VN , co the day la mot cach lam chinh tri
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  05.12.2012 21:20
  Hôm nay thấy Thiên Tử đặt câu hỏi rất hay, đề nghị Thiên Tử gửi câu hỏi này cho chính phủ Việt Nam ngay. Mình trễ một tháng thì đã có bao nhiều tàu thuyền của ngư dân bị cướp trắng rồi, lúc đó lại bận bịu "ngoại giao xin xỏ", mất thì giờ.
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  06.12.2012 14:28
  các ông cứ làm như thành lập một lực lượng là gọi dăm ba người rồi cầm cái loa ra đường hô hào, cờ quạt giống như biểu tình chống cộng vậy, kiểm ngư thì phải có tàu, có người, có uniform, có luật quy định quyền hạn chức năng, chuẩn bị ngân sách để trả lương, xây dựng trụ sở, đào tạo nhân viên, chuẩn bị vũ khí, như vậy mất bao lâu, còn cứ kiểu cầm cờ quạt ra đường chửi bới, yêu nước bằng nước bọt thì nhanh hơn nhiều
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:05
  "Đây là một sự cứng rắn của lãnh đạo VN đối với bọn bành trướng rất đáng hoan nghênh.."

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 02:04
  Bọn TQ trong lúc này không dám ra mặt nghênh chiến với cộng đồng quốc tế ở Biển Đông, trong khi đó Hoa kỳ trở lại châu Á, và tàu chiến của Hoa Kỳ hiện diện thường trực ở Biển Đông, bọn TQ chỉ đứng nhìn vừa tức hộc máu, vừa run lập cập chửi thề nên không còn đường nào khác hơn la làng nói 1/1/ 2013 lệnh mới của trung ương cho phép tỉnh Hải Nam có quyền lục soát tàu nước ngoài để ăn cướp, nói tàu nước ngoài, nhưng có dám đụng tới tàu nước ngoài không ? mà chỉ lẹo miệng trở giọng chĩa vào tàu cá của ngư dân Việt Nam, hành nghề trên vùng Biển ngư trường truyền thống chủ quyền đảo Biển của Việt Nam. Tiểu nhân, xâm lược cướp của là sách lược bành trướng của một đế quốc mới. Thế giới cảnh giác là vừa. Việt Nam thành lập lực lượng kiểm ngư, bảo vệ ngư trường là hay, đúng.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  05.12.2012 01:41
  Đã sưả soạn từ lâu rồi! Sao đến giờ này mới thành lập,dẫu sao có còn hơn ko.Biển Đông sẽ lại có dịp "thử nghiệm vũ khí".Cũng thử xem có thật Đảng CS bách chiến,bách thắng như họ vẫn rêu rao không.Nhưng caí chiến thắng thật sự ko do Đảng,mà do lòng dân,Lòng dân ko thuận,thì chiến thắng cũng vô nghiã.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 01:28
  Đâu phải TQ một nước lớn, hay mạnh về quân sự, rồi ra lệnh cho hải giám của TQ muốn chặn lục soát tàu của các nước trên vùng Biển có chủ quyền của các nước, trong đó có Việt Nam, lúc nào cũng được. Việt Nam phản đối hành động côn đồ bá quyền của TQ, và Việt Nam thành lập lực lượng kiểm ngư giữa lúc này là rất đúng. Ủng hộ chính phủ có hành động kịp thời để bảo vệ quyền lợi nghề cá của ngư dân, và chủ quyền lãnh hải, lãnh thổ của tổ quốc. Quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa, lãnh hải chủ quyền trong phạm vi luật pháp quốc tế ấn định cho mỗi quốc gia có chủ quyền, thì Việt Nam có quyền thành lập lực lượng để bảo vệ hợp pháp. Trong vấn đề này, TQ một kẻ tìm đủ cách chống phá Việt Nam, bọn họ không chừa một hành động nhỏ nhặt, tiểu nhân nào để kiếm ăn trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông. Không riêng Việt Nam, mà cá nước trên thế giới phải đưa hải quân đến Biển Đông, để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của vùng Biển quốc tế nơi đây, trước sự thách thức của một quân phiệt, pháp xít mới là TQ.

  bởi: Thanh Pham
  05.12.2012 01:13
  Chúng tôi VN FREEDOM rất hoang nghinh ban hành Nghi dịnh về thành phần kiểm nghư và ứng xư bảo quản trên biển thuộc chủ quyền VN,nhưng đó là hợp tình khi có TC lấn chiếm và đe dọa lục xét là hành vi vi phạm luật quốc tế còn có phần quan nghại về pháp lý của nghị quyêt của Chính phủ XHCN đã thông qua đường lối Lãnh đạo của đãng theo mô hình an toàn của NĐ nầy.theo tôi thấy bất ổn là hành xữ gần đây giua VN+TQ tiếp các cấp lãnh đạo cao cấp thỏa hiệp ngoai giao và đồng húa hẹn 16 chũ vàng và 4 tốt đươc CSTQ ban hành nên chúng tôi được tiếp thu và nhận sư hành sử bât chấp cam kết trong thời kỳ đảng lảnh đạo VN đối trắng và thay đen bất chấp Công dân yêu nước góp ý nên tôi đưa ra vấn đề nầy là mong lãnh đạo đãng suy nghĩ trước khi ban hành đễ cho hiệp hội nghề cá phải gánh chịu sự thiết kể cả sinh mạng cùng các nhà truyền thông trở thành công cụ phái tuyến và báo giới phổ biến mất uy danh của họ? tại vì đảng che dấu sư thật hay lơ là ký thủ lịnh nhất là hiện tình ngày nay chính là quan thầy của chúng ta đang nuôi dưởng bào thai sinh ra VN mới ?vì vậy tôi càng lo nghại cho sự tiếng hành của các gia đình tự nguyện nhằm bảo vệ biển HS&TS củng hải sang và tiềm tàng quyền lợi Tổ quốc nên có rất nhiều nguy hiểm kể cả tự vệ không an toàn cho ngư dân nên phần trang bị cần phải có đó là vũ khí tự vệ mới đương đâu bọn xâm lượt của TQ điên hình TQ cắt giây cáp của giàng khoan dầu VN gân đây lại bưng bít khi người ta tráng trợn chế nhiểu và cấm không đươc động thủ và ra khỏi phạm vi khai thác ,,v,.và ..v..? dù sao chúng tôi đệ nghị nầy đảng phải quan hệ với CAND ra áp đảo TC là chí tình hơn đàng áp kẽ tay không ? nên đội CAND cãi trang thành dân sự sẽ đem lại hiệu quả cùng chỉ đạo cho ngư phủ hành động vì bản NĐ thi hành là ngày đồng khởi của TQ theo tây phương là ngày D.Star a war III ờ trên biển đông.Thành thật cám ơn các cấp Uy đảng quan tâm VN.xin gửi lơi chào đoan kêt.
  Trả lời

  bởi: 1205
  05.12.2012 13:06
  "hoan nghinh ban hành Nghi dịnh về thành phần kiểm nghư và ứng xử bảo quản trên biển thuộc chủ quyền VN"

  bởi: Trung Quân từ: USA
  05.12.2012 00:40
  TQ làm gì là quyền của họ, VN phải đứng bằng đôi chân của mình thì các nước khác như Mỹ, Ấn độ, Phi mới ủng hộ. Cho dù có "đụng độ đì đùng" ra sao... Chứ cứ im lìm khen 2 con số 16 + 4 thì chỉ có chơi "Xì zách" thôi. Ủng hộ HQVN tăng cường trên biển Đông.

  bởi: Bac: từ: USA
  05.12.2012 00:27
  Đã Kiểm Ngư Trung Quốc rồi nay lại thêm Kiểm Ngư Việt Nam nữa thì Ngư dân Việt Nam chắc NGẤT NGƯ luôn quá !!!

  bởi: vietkieuchauphi từ: angola
  05.12.2012 00:16
  thanh lap ma ko co bien phap cung ran thi lap lam gi, neu no vi pham vung bien chu quyen bat giam het, co tinh nua thi phai no sung bao ve bien dao, thanh nien vietnam san sang chien dau voi bon TC
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: canada
  05.12.2012 12:44
  trung cong bat tau la xam nhap tu dau nam 2013.Vn thanh lap cuoi nam2013.ha ha ha

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  04.12.2012 23:45
  da den luc nguoi vn phai dung len dep bo cai dang con do hen ha ban thiu nhat tren the goi nay do 13 con bo duc va 1 con cai duoc goi la dang csvn ,

  bởi: Bm từ: USA
  04.12.2012 23:37
  Việt Nam quyết tâm bảo vệ Đất Nước ,không chịu để Tàu Cọng ngang ngược cướp bóc,nhưng VNMY/Nhô HK lại diễn giải cách khác với mụch đích mạt sát Mỹ vì Mỹ nhiều lần dằn mặt Tàu Cọng,vì thế người ta thường nói 'Pourquoi on dit bête comme un âne ?'

  bởi: Mr.X từ: Hanoi
  04.12.2012 23:34
  Phản ứng chậm và yếu. Hải quân VN đâu? Thử làm như Nhật bản, hoặc yếu hơn một chút nhưng cũng rất cương quyết, như Phi luật Tân xem sao. Xem thằng Tàu xâm lược dám làm gì không? Và phải làm như thế cho đỡ nhục dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  05.12.2012 10:11
  Thưa Hải Quân Việt Nam còn chờ nhận đủ 6 tầu ngầm đang đóng ở Nga rồi mới ra mặt dó ạ !!!

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 23:15
  Đây là mức vạch cuối cùng vn có thể nhịn nhục. Hy vọng là như vậy. Có ai lên tiếng việc Ấn xía mỏ vào biển Đông lúc này không? Hú vía là có đứa dám nhảy vào, sau khi .. chơi đẹp với họ. Đời là vậy, yếu và ngu thì phải chịu thôi. Bao phân đảng bác đem tưới cỏ hết, bây giờ tới lúc thu hoạch, ráng nhai! Dù không có tranh chấp, vn cũng còn lâu mới vào được vùng biển sâu nhiều dầu với nền khoa học như bây giờ.

  Điều hành ngu dốt, giáo dục tồi tệ, quốc phòng hèn yếu. Độc lập tự chủ cái quái gì? Dân tộc phải trả giá cho những sai lầm này đến sai lầm khác, thời gian vẫn cứ qua nhanh và thế giới đi rất xa. Nghe nói dân Ấn stingy lắm đấy, chẳng biết có còn cùi bắp để gặm không. Dân Nhật vốn gan lì không đầu hàng trong thế chiến 2, đồng minh chỉ bắt được có vài trăm tù binh. Ngay cả lúc trôi nổi trên biển cũng từ chối vớt.

  Trong ngày tàn của cuộc chiến, chỉ huy đạo quân Quan đông đã quyết định.. thông minh, đầu hàng Nga thay vì Anh. Stalin giao hơn 1 triệu quân tù này cùng vũ khí cho Mao hành xử. Chỉ khoảng 3,000 người còn sống sót trở về thôi. Nên nhớ, suốt cuộc chiến, khoảng 3 triệu dân Nhật thiệt mạng, đạo quân đầu hàng này đã chiếm hơn 1 triệu! So sánh với hơn 120,000 tù binh ở Stalingrad đi đày ở Siberia sau nhiều năm, cũng còn khoảng hơn 5,000 được trả về. Ta và Tây khác nhau ở điểm đó, miệng nam mô nhưng tay bắn súng. Good luck!


  bởi: Oan Khiên
  04.12.2012 22:13
  Đối với Trung Cộng thì sợ nó cũng lấn và ăn hiếp mà không sợ nó cũng lấn để tạo sự đối đầu. Vậy thì chọn cách nào có thể ngăn chặn tốt hơn? - Đưa ra tòa án quốc tế, đồng thời kết hợp với các quốc gia khác, chọn giải pháp đối đầu thì hy vọng sẽ cản bước bành trướng của chúng.
  Trả lời

  bởi: Viet Binh từ: viet nam
  05.12.2012 10:48
  Ko hieu sao .So e cac nuoc Ko chieu hop tac chu .Hop tac duoc
  Thi tai sao ngu gi ko hop tac voi ho de bao veDat nuoc.
  dcsvn ko biet cau .Mot cay th dung le loi .Ba cay dum lai thanh hon nuoi cao. That la

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)