Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam, Singapore mở đối thoại quốc phòng hàng năm

  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh.
  Các giới chức quốc phòng Việt Nam và Singapore đang trao đổi quan điểm về tình hình an ninh khu vực và thảo luận về các hoạt động giao lưu quốc phòng song phương tại hội nghị Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 5.

  Thông cáo hôm thứ ba của Bộ Quốc phòng Singapore cho biết hội nghị tổ chức tại Singapore từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 11 và nằm dưới sự chủ tọa của Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, và ông Chiang Chie Foo (Trịnh Tử Phú), Thư ký thường trực Quốc phòng Singapore.

  Thông cáo cho biết chuyến viếng thăm của ông Nguyễn Chí Vịnh nêu bật mối quan hệ tốt đẹp và đang lớn mạnh giữa hai nước trong lãnh vực quốc phòng, với cao điểm là việc ký kết Hiệp định Hợp tác Quốc phòng ở cấp bộ trưởng quốc phòng vào tháng 9 năm 2009.

  Hội nghị Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam-Singapore lần thứ 4 đã được tổ chức hồi đầu tháng giêng năm nay tại Hà Nội.

  Nguồn: Straits Times, Singapore MOD’s PR

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Không ghi tên từ: Tha Hương
  22.11.2012 22:27
  Chỉ có đối thoại mãi thôi thì sự việc cũng chẳng đi đến đâu cả. Xin các ngài hãy thực tế và làm những gì mọi người có thể nhìn thấy được vẫn hay hơn.

  bởi: John từ: Denver
  21.11.2012 18:19
  Ngài Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng VN kính mến!
  Chúng tôi luôn ủng hộ mạnh mẽ những nổ lực Ngoại Giao Quân Sự rất đúng hướng của Chính Phủ Ngài, trong những năm tháng gần đây.
  Đây là một động thái tốt đẹp, không chỉ có trách nhiệm đối với Dân Tộc của Ngài, mà còn đầy trách nhiệm đối với khu vực Á Châu, ít nhất là trên góc độ An Ninh - Quốc Phòng.
  Cũng như Quan Điểm cơ bản của VN, Chính Phủ Hoa Kỳ của chúng tôi, không bao giờ có ý đồ khiêu khích hay thách thức Quân Sự với bất kỳ một Quốc Gia nào trên TG này.
  Và chúng tôi luôn hy vọng rằng, một tiến trình rất tự nhiên, vô tư và hài hòa của Thế Kỷ 21 này tại TBD, đó là, Quan Hệ Chiến Lược Song Phương Việt - Mỹ, sẽ từng bước được nâng cao đến những kích thước lý tưởng nhất, trên mọi phương diện.
  Đây sẽ là một dấu ấn căn bản thiết yếu, cho những quyền lợi lâu dài và toàn phần của hai Quốc Gia chúng ta nói riêng, và Á Châu nói chung, trong một môi trường hoàn toàn an ninh, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và thịnh vượng của toàn bộ khu vực.
  Kính chúc Ngài hạnh phúc!

  bởi: LeHang từ: Germany
  21.11.2012 04:04
  Khi xưa vào đầu thập niên 70 Ông Nguyễn Văn Thiệu ban lệnh mở rộng Bến Bạch Đằng lên phía Tân Cảng làm trục lộ chính của đường hàng hải Biển Đông, thì Ông Lý quan Duẩn phải đến Sài Gòn xin nói chuyện. Xa xưa nữa là cũng chính Lý quan Duẩn đích thân xin đến gặp Ông Ngô Đình Diệm để xin ủng hộ cho sự độc lập của Tân gia Ba trước thực dân Anh Quốc.

  Ngày hôm nay csVN lại tự vác mặt đến Tân gia Ba, một quốc gia bé tí tiu mà xin nói chuyện an ninh, dù rằng Tân gia Ba chỉ có vài tàu chiến tối tân hơn csVN! CsVN hết thuốc chửa, đưa Việt Nam vào hạng bét không quốc gia nào tìm đến Việt Nam để xin ủng hộ, mà lại ngược lại mới đáng buồn cho csVN!

  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  21.11.2012 23:00
  Ông bạn bàn chuyện như trẻ thơ.Ông phó thủ tướng Đức đến HN vì ông ta là người gốc... Việt?Nếu ông ta là Đức thuần chủng ,chắc chẳng bao giờ chịu sang VN để đứng nghiêm chào lá cờ đỏ?Việc an ninh quốc gia,nếu quan trọng và cần thuyết phục (đây lại liên quan đến cả hai nước) thì dẫu có là đảo quốc Tuvalu(ngày mai chìm xuống biển) cũng phải đến "nói khó" ,dù họ đang muốn gửi ít dân sang VN lánh nạn hồng thủy.Không nhẽ cờ 50 sao lớn hơn cờ một sao?Chán ông .

  bởi: Trấn Việt từ: Hà Nội
  21.11.2012 01:35
  Một điều tốt mới đối với VN để giàm áp lực hung hăng xâm chiếm từ Trung Quốc. Bao giờ VN cùng Mỹ ký hiệp ước quân sự nhì, chắc là không xa, nếu VN nới rộng nhân quyền.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hòang Kỳ
  21.11.2012 00:48
  Một việc làm đúng.Bất cứ sự hợp tác QS naò với các nước chung quanh Biển Đông đều có lợi cho Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.11.2012 03:43
  Ngoại trừ hợp tác với Tàu.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  20.11.2012 23:42
  Viet Nam chi so cac the luc thu dich va dien bien hoa binh ma thoi.Chu ve quoc phong linh "nguy" da chay sang My het roi con danh dam ai ma trang bi vu khi hien dai.Co anh Ba tau bat nat cac ngu phu doi tien chuoc cac anh hai quan dau thay anh nao co mat co vu khi de tu ve cung nhu khong .Tha lay coc tre vot nhon lam chong bao ve ngu phu minh khoi ton tien mua vu khi cua Nga so con hay hon di hoc ma chang ap dung duoc chi ton tien cua dan .

  bởi: Vô danh
  20.11.2012 21:53
  VNCS sẽ cung cấp thuyền thúng hợp tác với Sing. tuần tra eo biển Malacca ?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  20.11.2012 21:23
  Singapore tuy là 1 nước nhỏ, nhưng là 1 QG có tiềm năng từ kinh tế, chính trị, quốc phòng. VN nên học theo đường lối lãnh đạo của đất nước nầy mới mong tránh được móng vuốt của Bắc phương.
  Trả lời

  bởi: Kim Nguyen từ: Boston
  24.11.2012 10:08
  ̣̣̣̣Đây chi'nh la` ly' do ông Vinh sang Singapore. VN mất biển đông, tai họa Tàu C̀̉̃ộng cũng sẽ đ̉̀ến Singapore thôi.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)