Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Quốc Quân

  Nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân.
  Nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân.
  Việt Nam ngày 30/1 phóng thích và trục xuất nhà hoạt động người Mỹ gốc Việt, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, trong một hành động bất ngờ và hiếm thấy trước áp lực ngoại giao mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.


  Bên sứ quán nói ông Quân đã lên máy bay về rồi. Chuyện này họ kín lắm, ngay cả bên sứ quán cũng nói cứ để cho ông Quân lên máy bay ra khỏi Việt Nam rồi mới được loan tin...
  Tiến sĩ Quân, đảng viên đảng Việt Tân ở hải ngoại, bị bắt từ tháng tư năm ngoái ngay khi về tới phi trường Tân Sơn Nhất với các tài liệu đấu tranh bất bạo động trong máy tính xách tay. Ông bị cáo buộc tội “khủng bố nhằm chống chính quyền” trước khi bị đổi thành tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ Luật Hình sự, sau 4 tháng tạm giam.  

  Trao đổi với chúng tôi tối ngày 30/1 từ Sài Gòn, luật sư của ông Quân, bà Nguyễn Thị Ánh Hương, cho biết:

  “Bên sứ quán nói ông Quân đã lên máy bay về rồi. Chuyện này họ kín lắm, ngay cả bên sứ quán cũng nói cứ để cho ông Quân lên máy bay ra khỏi Việt Nam rồi mới được loan tin.”

  Báo chí nhà nước Việt Nam nói ông Quân được trả tự do sau khi “nhận tội và xin khoan hồng”.

  Tuy nhiên, bà Mai Hương, vợ Tiến sĩ Quân, cho biết qua cuộc điện đàm với ông Quân lúc ông quá cảnh Đài Bắc trên đường trở về Mỹ, ông Quân khẳng định không có chuyện “nhận tội” và “khoan hồng”.

  Bà Mai Hương nói:

  “Nếu có chuyện khoan hồng thì anh Quân đâu có bị giam tới 9 tháng cho tới giờ này. Anh Quân nói rằng không bao giờ có chuyện ‘nhận tội’. Ngay từ trong tù, anh chưa bao giờ nhận tội. Anh chỉ khai ra những gì có thật, những sự thật mà anh cần nói với công an và đồng bào ở Việt Nam.”

  Nếu có chuyện khoan hồng thì anh Quân đâu có bị giam tới 9 tháng cho tới giờ này. Anh Quân nói rằng không bao giờ có chuyện ‘nhận tội’. Ngay từ trong tù, anh chưa bao giờ nhận tội...
  Về chi tiết “nhận tội” trong vụ việc của Tiến sĩ Quân mà Việt Nam viện dẫn là lý do của quyết định phóng thích ông vốn được giữ bí mật đến phút chót, luật sư Ánh Hương cho rằng:

  “Họ nói ông Quân ‘nhận tội’ nên trục xuất cho về. Mình có thể thấy là lần này ‘nhận tội’ cũng như các lần trước ‘nhận tội’ tại sao lần trước đưa ra tòa còn lần này không, thì mình thấy là có cái trong ngoặc kép.”

  Vụ phóng thích ông Quân trái hẳn với các bản án tổng cộng lên tới 83 năm tù Việt Nam vừa dành cho nhóm 14 nhà hoạt động trẻ trong nước bị cáo buộc cùng tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” vì có liên quan đến đảng Việt Tân, một tổ chức chính trị có trụ sở ở Hoa Kỳ cổ xúy cho dân chủ tại Việt Nam bị Hà Nội gọi là “tổ chức khủng bố”.

  Luật sư Ánh Hương cho rằng không nên có sự khác biệt này:

  “Nếu ông Quân là người ở nước ngoài vi phạm những điều luật đó mà được phóng thích thì mong rằng những người dân Việt Nam trong nước có liên quan đến những điều luật đó được xem xét lại. Ông Quân là người có quốc tịch Mỹ nhưng cũng còn quốc tịch Việt Nam. Ông được ưu tiên, ưu ái, được trả tự do thì tôi mong là những người trong nước Việt Nam cũng sẽ được sự ưu ái đó.”

  Phiên xử Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân dự kiến diễn ra ngày 22/1 đã bị hoãn vào phút chót vì lý do các nhân chứng không thể tham dự.

  Nếu ông Quân là người ở nước ngoài vi phạm những điều luật đó mà được phóng thích thì mong rằng những người dân Việt Nam trong nước có liên quan đến những điều luật đó được xem xét lại...
  Quan hệ Việt-Mỹ bị trở ngại vì thành tích nhân quyền của Việt Nam bị quốc tế lên án là đang xuống cấp trầm trọng với hàng loạt các bản án nặng nề lên tới mức 13 năm tù mà Hà Nội dành cho những nhà hoạt động cổ xúy nhân quyền trong thời gian gần đây.

  Tiến sĩ Quân từng bị Việt Nam bắt và đưa ra tòa trong lần về nước năm 2007 vì cáo buộc tội “khủng bố”. Lần đó, ông được phóng thích và bị trục xuất sau bản án 6 tháng tù.

  Cũng như lần trước, vụ bắt giam ông Quân lần này đã khiến giới hành pháp, lập pháp Hoa Kỳ lên tiếng mạnh mẽ phản đối. Trường hợp của ông đã được nêu lên nhân chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta và Ngoại trưởng Hillary Clinton tới Việt Nam trong năm ngoái.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.02.2013 22:28
  khi bạn ĐÃnhìn thấy xuyên suốt tấm nặt nà thiên thần vỏ bọc bên ngoài của cộng sản để thấy RỎ BỘ MẶT ÁC QUỶ CỦA CỘNG SẢN VÀ những mưu đồ cực kỳ hiểm độc nham hiểm tồi bại không ai có thể tưởng tượng được của chúng và khi bạn đã nằm trong bàn tay khống chế của bọn chúng trở thành nột con ma xó không CÓ TRÁI tim dâng hiến cả thể xác và linh hồn truyền kiếp muônđời để phục vụ chiên đấu không ngừng nghỉ cho tà thuyết mác và lý tưởng đưa nhân loại đến thế giới đại đồng của cộng sản thì mới thấm thía những câu nối nêu trên mà nếu khi bạn đã hiểu đựoc những câu nói này đúng và chính xác một trăm phần trăm thì chắc chắn cũng đã quá muộn đối với b

  bởi: chiến hữu Bolsa từ: vn
  01.02.2013 11:15
  Cộng sản càng "tốt bụng" với Mỹ thì lực lượng chống Cộng càng bất lợi. Việc Công sản phóng thích ông Quân là muốn thể hiện "lòng tốt" đối với Mỹ, những "nhà dân chủ" cũng đừng vội mừng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 23:56
  Lợi thì có lợi, nhưng răng không còn.

  bởi: còm dân chủ từ: vn
  01.02.2013 10:15
  Việc phóng thích ông Quân cũng là điều dễ hiểu, không có gì quá bất ngờ trong quan hệ Việt-Mỹ lúc này. Nếu ông Quân không mang quốc tịch Mỹ thì đừng có mơ mộng được phóng thích nhé, các "nhà dân chủ" trong nước cũng đừng có mơ được ngoại lệ như ông Quân.

  bởi: BU từ: vn
  01.02.2013 09:14
  Đây cũng là "tin buồn" cho những ai chống Cộng vì chắc chắn sau sự kiện này quan hệ ngoại giao giữa Cộng sản và Mỹ sẽ ngày càng ấm lên.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 23:58
  Ngoại giao giữa Mỹ và VN càng ấm thì chế độ CS càng lạnh gáy, dân VN càng thoải mái.

  bởi: O3MA từ: vn
  01.02.2013 09:01
  Phóng thích ông Quân là nằm trong trong hợp đồng và kế hoạch "thả con tép, bắt con tôm" của Cộng sản để OBAMA sẻ thăm Việt Nam vào năm nay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 00:39
  Mình điên mà không biết, lại cứ tưởng thiên hạ là khùng. Lạ hỉ?

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 07:58
  Cong san luon luon vu khong nhung nguoi Viet nam yeu nuoc muon le tieng nhung bat cong, tan bao cu chung. Chuc mung ong Nguyen quoc Quan tro ve!

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 06:16
  Được thở bầu khí tự do bên cạnh gia đình đã là niềm vui to lớn...

  Nhưng nỗi buồn cũng không nhỏ khi phải bỏ lại sau lưng những người cũng cùng một lý tưởng đấu tranh như mình đang bị cầm tù ở VN...như TS Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần!

  Đó là tâm trạng của TS Nguyễn Quốc Quân khi đặt chân trở về lại đến Hoa Kỳ.

  Nhà cầm quyền csVN đã tốn bao nhiều công sức để bôi đen đảng VIỆT TÂN và gán cho tổ chức này là "KHỦNG BỐ"...

  Nhưng nay csVN phải trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân, một cán bộ của Việt Tân...

  Điều này cho thấy, csVN đã PHẢI CÔNG KHAI NHÌN NHẬN Việt Tân không phải là "đảng khủng bố"... mà là một tổ chức có CHÍNH NGHĨA, đấu tranh cho DÂN CHỦ - TỤ DO.

  bởi: ho cho minh từ: vn
  01.02.2013 04:05
  the moi biet cong dan xu so tu do the nao?? vc tuong the gioi kg con ai?? vc tuong ca the gioi nay la dan xhcn?? tha nguoi nhuc kg vc?? hoa ky chong khung bo , ma sao vc goi viet tan khung bo? sao the ve hoa ky? chac hoa ky nhot tu toi cho ong quan vay??kkk. thay duoc gia tri cong dan xu tu do chua vc? kg nhu cong dan xhcn vn , nha nuoc coi kg bang rom rac ,, lam no le nuco khac len keu cuu vc con hu doa gay ap luc bat fai nole, kg bao gio can thiep giup do,, khon nan thay cho dan toc nao lam cong dan xhcn..

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:22
  Ông Quân thách thức chánh phủ VN hãy trung bằng chứng nhân tội của ông cho mọi người xem. Nếu không có thì chánh phủ VN chỉ là cái chánh phủ chuyên môn nói láo. Và xin đề nghị mấy Vẹm Nhô, Tử V.V. hãy trưng bằng chứng ra cho mọi người xem đi dừng có xạo láo nữa !
  Trả lời

  bởi: Chán
  01.02.2013 05:53
  Ngược lại thì ông Quân lại có bằng chứng rằng CSVN nói láo. Thế mới hãnh diện cơ chứ. Chán cái ông Việt Cộng lắm cơ, ăn ở hiền lành không muốn toàn làm điều giả dối, tà gian, ác đức thôi.

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 02:15
  Về VN bất cứ lý do gì, sau cùng lại "vượt biên vượt biển" thôi.

  bởi: Người Việt Nam từ: Việt Nam
  01.02.2013 00:59
  Là người Việt thì chúng ta phải thương lấy nhau, đùm bọc lấy nhau .Người ở trong nước, người ở nước ngoài đều là anh em .Hãy sống tốt, có ích & chung tay xây dựng Tổ Quốc Việt Nam vững mạnh. Đừng suốt ngày mang tư tưởng kích động & đục nước béo cò, xuyên tạc nhé .
  Trả lời

  bởi: Người Việt tha hương
  01.02.2013 05:56
  Nhưng csvn đâu có thương đồng bào đâu, csvn bắt các nhà yêu nước đấu tranh chống bọn bành trướng Bắc Kinh, bọn giặc Tầu giết dân ta, chiếm đảo của ta. Vậy thì còn ai dám hay muốn băt tay với cộng sản?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 08:36
  Đồng ý với bạn . Cộng sản chỉ lừa đảo ,lợi dụng ,vắt chanh bỏ vỏ ,đói ăn vụng túng làm liều ,thượng đội hạ đạp ,cục muối chia đôi cục đường lủm hết . Xây dựng Thiên Đàn CS trên xương máu đồng bào để cho nhóm TBĐ [ nhóm lợi ích ] hưởng thụ ,mua bán cầm cố cả quốc gia cho TDTQ ,làm tay sai cho TDTQ sát phạt chính ngưới thân và đồng bào ruột thịt ,hỏi còn ai cả tin vào Đảng CSVN .

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 00:23
  Chúc mừng TS Nguyễn Quốc Quân đã được trả tự do!

  :..."Bộ Ngoại giao Việt Nam nói qua bản thông cáo là ông Quân đã “nhận tội” và yêu cầu được khoan hồng để được đoàn tụ với gia đình............... *** Vợ ông Quân, bà Ngô Mai Hương nói; “Tôi không tin như thế.... “Nếu chồng tôi làm điều đó (nhận tội), rất có thể ông đã được thả từ chín tháng trước.”...

  Kinh nghiệm cho thấy...Bộ ngoại giao csvn nói vậy mà không phải vậy!

  TK tôi thì nghĩ ngược lại với bà Hương:...Nếu TS Nguyễn Quốc Quân mà "nhận tội"... thì không những không được trả tự do, mà đã cùng chung số phận với nhiều người Việt Nam yêu nước khác, bị lôi ra toà và "đang" bóc lịch trong tù...

  Bằng chứng đã quá rõ ràng, baó đài nhà nước cũng đã từng nói : LS Lê Công Định, Thạc Sĩ Nguyễn Tiến Trung, Doanh nhân Trần Huỳnh Duy Thức...đã từng "nhận tội và xin khoan hồng" (hu hu hu)...Nhưng rồi như mọi người đã thấy...

  Ố.. là.. la...nhà nước đã "khoan hồng" với những bản án nặng nề!

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  31.01.2013 22:43
  Xin chúc mừng ông Quân đã được về với gia đình. Cuối cùng thì chế độ bán nước CSVN đã phải thả ông "ngay lập tức và vô điều kiện" theo đúng yêu cầu của quốc tế. Việc này cho thấy Chế độ bán nước CSVN đã thua trắng. Còn việc CSVN loan tin ông nhận tôi để được tha thì tôi tin đây là trò lừa đảo để giữ thể diện thôi vì ông mà chỉ cần nói "xin" dù chỉ 1 câu thôi thì 800 tờ báo lá cải & truyền hình trong nước đã phát liên tục rồi.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 22:25
  Tai sao tông bi thu viêtcông không nhân tôi (hèn voi giac,ac voi dân)truoc duc giao hoàng dê duoc khoan hông và duoc lên thiên dàng ???

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  31.01.2013 21:44
  Thiếu cơm nhân đạo, dư cơm khốn nạn!
  Cơm nuôi các em mồ côi và dân nghèo thì không có, chứ cơm để nuôi những ai bất đồng chính kiến, hầu để củng cố chế độ thêm vài ngày nữa, thì Đảng ta khi nào cũng có đủ sẵn sàng.

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  31.01.2013 21:34
  Tôi đoán, ông Nguyễn Quốc Quân chắc đã khai là về VN để thực hiện "công vụ" của Việt Tân và CIA, nên mới được thả. Nếu ông Quân không khai thì còn lâu, cứ ngồi mà bóc lịch.

  Sau khi có lời khai của ông Quân rồi, CSVN sẽ mời Đại sứ Mỹ đến gặp và đưa cho ông Đại sứ bản khai của ông Quân. Mời Ngài Đại sứ đọc và phát biểu ý kiến ...

  Ngài Đại sứ Mỹ nên phát biểu thế nào nhỉ? Nói là Mr. Quân khai láo chăng? He's a liar, or He's a hero?

  bởi: Huyền cháu Bác Hồ từ: Nga
  31.01.2013 21:27
  Chú Quân đã được Đảng và Nhà Nước khoan hồng, hy vọng 9 tháng ngồi quanh 4 bức tường chú đã rút ra được bài học thích đáng...

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:24
  Giở thói côn đồ không được đành phải xuôi râu thôi. Không biết họ có cảm thấy xấu hổ không nhỉ?

  bởi: Nat từ: Toronto
  31.01.2013 20:37
  Qua vụ án này chúng ta càng thấy rỏ chính phủ Việt nam dùng đến luật rừng cũng không xong , thật sự ĐCSVN đã đến hồi cáo chung rồi . Đồng thời nó đã chứng minh Đảng VIÊT TÂN đang trưởng thành, chúc mừng cho Đảng VIÊT TÂN.

  bởi: hoang từ: sai gon
  31.01.2013 19:06
  con ga tay thi phai tha ra con ga nha thi dem ra lam thit CONG SAN la vay do

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 18:15
  Cũng có thể xem là " tùy tiện " : bắt nhốt để truy tố,buộc nhận tội rồi bây giờ thả . Luật pháp kiểu nầy cũng được coi là luật pháp kinh doanh chính trị . Thế mới biết : " âm mưu lật đồ chính quyền nhân dân .." là loại kinh doanh 1 vốn 4 lãi của cái gọi là XHCN ưu việt. Thả chưa hẵn là có nhân quyền đâu nhé. Chưa có lãi đâu thưa các ngài CSVN.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  31.01.2013 16:27
  Nếu xem hành vi của ai đó (như Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân chẳng hạn) mới chỉ đem tài liệu là khủng bố, thì hành động phá hoại (đặt mìn, ám sát, ném lựu đan, pháo kích, giết người) của cộng sản trước 1975, có được coi là "khủng bố" không ? Đã giam giữ, buộc tội người ta, rồi lại phải phóng thích vì áp lực quốc tế. Chỉ tội cho những người Việt phản kháng chống TQ xâm lược và đòi hỏi tự do, dân chủ cho đồng bào vẫn bị giam cầm. Thế mới biết mang cái quốc tịch Mỹ lợi hại ra sao !

  bởi: Linh từ: VN
  31.01.2013 15:17
  Đối với loại người như NQQ thì chỉ có 2 cách: 1/ Xử bắn. 2/ Tống cổ ra khỏi nước VN. Nên áp dụng cách thứ 2 thì tốt hơn. Không nên áp dụng cách thứ nhất vì như thế là không nhân đạo và không cần giam giữ làm gì cho tốn cơm của dân.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 00:43
  Nên bắn cái bọn làm tốn hao tài sản tiền bạc của cải của nhân dân, chúng hốt bỏ đầy túi của chúng và vợ con của chúng. nên xử tử bọn đó trước đi. bọn ăn hại.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:27
  Ngu qua tại sao không bắn? cs có nhân đạo sao? tía má họ họ còn đấu tố, đừng nói nhân đạo với kẻ khác.

  bởi: phan thiên nhan từ: Sàigon
  31.01.2013 15:02
  Đối với người Mỹ, quyền lợi lúc nào cũng ưu tiên 1. Nguyễn quốc Quân là người Mỹ gốc Việt coi như là người Mỹ nên Mỹ đã can thiệp. Cách nay vài tháng, chính TT Obama can thiệp cho nhạc sĩ Việt khang nhưng có hiệu quả gì đâu! Số phận của người Việt nam ở trong nước là cỏ rác, CS muốn đốt cháy lúc nào cũng được và CS cũng coi TT Mỹ như cỏ rác luôn.

  bởi: phù cừ từ: ATL
  31.01.2013 14:04
  Việt cộng đã lôi ra toà và đã xử tù tất cả những người bất đồng chính kiến trong nước xong rồi thì còn giữ ông Quân làm gì nữa.Có ông ta thì dân chúng,chính phủ và bộ ngoại giao mỹ phải dành ưu tiên cho ông ta hơn những người bất đồng chính kiến trong nước khác.Kết quả bây giờ là cả hai chính quyền đều đạt được thắng lợi như ý.Chính phủ Mỹ thành công đã can thiệp cho một công dân Mỹ được phóng thích.Chính phủ Việt cộng thành công đã bỏ tù tất cả những người đối kháng mà Mỹ không có thời giờ hay rảnh tay để ngăn chận.Lâu lâu ông Quân lại mò về đúng lúc cần để bị việt cộng bắt và để bộ ngoại giao Mỹ phải bận rộn.Cái hay của sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai anh tân cộng là ở chỗ đó.

  bởi: Hung_SanJose từ: USA
  31.01.2013 12:06
  CSVN la mot lu LAO KHOET. Con LUA no noi la con CA SAU, Con Vit no noi la Con KHI...Trung Quoc no noi la BAN THAN..
  Oc tui no chua ToFU.

  Chuc Mung Anh Quan "That la Hu Hon, cung may khong co toi ma cung o tu het 9 thang roi", nho anh la US cetizen neu khong thi theo luat CS phai o 10-15 toi nam.
  Neu co toi that su la su thi phai lanh an tu 60- 70 nam, hoac la su BAN (shooting to dead)

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  31.01.2013 11:58
  Anh Quân là dân Mỹ mà,phải thả thôi,
  Bảo giữ thì giữ,bảo thả thì thả,bình thường thôi.
  Cái dỡ hơi là lẽ ra đưa anh Quân đi du lịch quanh Sài Gòn,lại cho về nhà sớm.Tốn cơm khi dân còn nghèo.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  31.01.2013 11:16
  Xin chuc mung tien si Nguyen Quoc Quan thoat canh tu toi duoc doan tu voi gia dinh.Su tu do cua ong Nguyen Quoc Quan ma nguoi dau buon nhat la Nho,la Thien Tu xin chia buon voi hai anh vi da bi meo mieng tho khong ra hoi va da tat tieng.

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  31.01.2013 10:31
  Một tên chống Cộng Cực đoan đã mạo danh tên tôi và được VOA post vào ngày 30/1/2013 vào lúc 16:13 , vì vậy mong Ban Biên Tập VOA cho tin naỳ lên diễn đàn của VOA .
  Chúng ta không thể chấp nhận những con người loan tin Mạ Lỵ cá nhân chúng tôi , làm diễn đàn VOA trở thành diễn đàn của nhóm người gian dối .
  Xin cám ơn Ban Biên Tập.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.02.2013 00:47
  Muốn biết ai gian dối và mạ lỵ kẻ khác thì Châu hãy Canh me ở đây thì sẽ rỏ như ban ngày. Đến chứng đó e là Châu sẽ mồm câm lưỡi thụt đó !
  Trả lời

  bởi: Tám Keo
  01.02.2013 05:15
  Ai mà không biết ý kiến đó không phải của bà (Nhô). Chỉ cần đọc câu "tôi nói các bạn nghe rõ không" là biết ý kiến đó xỏ lá bà rồi. Chuyện nhỏ còn không biết làm sao làm được chuyện lớn.

  bởi: Tieu Ca Mau từ: Ngoai Bien
  31.01.2013 09:22
  TS. Nguyển Quốc Quân la dang khung bo Viet Tan va am muu lat do chinh quyen VC la " Vo toi ? " Nen duoc phong thich con 14 thanh nien Cong Giao chi quan he voi damg VT ma bi o tu tu 2 nam toi 15 nam nhu vay dau oc cua TBT Nguyen Phu Trong co van de than kinh ...?

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  31.01.2013 09:19
  Kỳ thực thì Vn rất muốn tống tiễn mấy ẻm rân chủ " mắm thúi" nầy qua bển lắm. Ô Quân nầy hên nha, vì có quốc tịch Huê kỳ, nên kg có lí do gì mà Mẽo hổng nhận lại ông ta. sau khi đã "khám" chân, tay, miệng, thâu thập đủ thông tin, bảo lưu ADN, Còn xui cho mấy ẻm rân chủ quốc tịch gốc "mít", hổng có nước nào chịu nhận, nên đành ngậm ngùi tù tội. Níu mà có nước nào chịu nhận, thì chắc chắn Vn mừng lắm tống đi liền hà. từ đám rân chủ dỏm + dốt, thất nghiệp, chập mạch,,,,và cả các điệp viên CS nữa. Trước kia trong chương trình " Theo chân Chúa vô nam ". đã có rất nhìu điệp viên CS siêu hạng trà trộn gia nhập đoàn "chiên" ngoan đạo, chui sâu luồn cao trong bộ sậu VNCH gây thiệt hại nghiêm trọng. Trong Việt tân tui cũng đoán có đặc vụ CS đang hoạt động, bằng cớ là cứ hễ VT gởi người về VN là bị tóm ngay tại phi trường,
  - nè Luật sư Ánh Hương. Ông ta có lại quốc tịch Vn hồi nào vậy, . tại tòa ông ta được xử theo diện người nước ngoài, sau khi chấp hành xong án phạt là A lê hấp, Còn các quan tòa Vn họ xử rất thấu tình đạt lý, chỉ cần nói lời xin lỗi , I am sorry là Ok liền. như trường hợp của Định tội tày trời, muốn xóa bỏ hiến pháp hiện hành, dẫn đến án tử hình như chơi, cuối cùng chỉ có,,, 5 năm tù vì đã ăn năn hối cải. còn cũng tại phiên tòa xử Tần, Điếu, Hải. duy nhất có chú Hải nhận lỗi nên Ok xử nhẹ nhất 4 năm (2 năm chắc sẽ ra). Còn Tần, Điếu tại tòa liên tục có những biểu hiện quá khích, ngoan cố, nhận khung hình cao nhất, và chắc chắn sẽ kg được ra trước thời hạn đâu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:36
  Được thở bầu khí tự do bên cạnh gia đình đã là niềm vui to lớn...

  Nhưng nỗi buồn cũng không nhỏ khi phải bỏ lại sau lưng những người cũng cùng một lý tưởng đấu tranh như mình đang bị cầm tù ở VN...như TS Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu Cày, chị Tạ Phong Tần!
  Đó là tâm trạng của TS Nguyễn Quốc Quân khi đặt chân trở về lại đến Hoa Kỳ vào lúc 7:25 phút tối giờ Cali!
  Nhà cầm quyền csvn đã tốn bao nhiều công sức để bôi đen đảng VIỆT TÂN và gán cho tổ chức này là "KHỦNG BỐ"...
  Nhưng nay csvn phải trả tự do cho TS Nguyễn Quốc Quân, một cán bộ cao cấp của VIỆT TÂN...
  Điều này cho thấy, csvn đã phải CÔNG KHAI NHÌN NHẬN VIỆT TÂN không phải là "đảng khủng bố"... mà là MT TỔ CHỨC có CHÍNH NGHĨA, đấu tranh cho DÂN CHỦ - TỰ DO.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  01.02.2013 00:56
  @ I love VC Saigon - Kỳ thực thì Vn rất muốn tống tiễn mấy ẻm rân chủ " mắm thúi" nầy qua bển lắm. Ô Quân nầy hên nha, vì có quốc tịch Huê kỳ, nên kg có lí do gì mà Mẽo hổng nhận lại ông ta. - - - Thách tên Cộng con này sang trang mạng danlambaovn.blogspot.com, dở giọng mất dạy, sẽ có hằng vạn hòn đá ném vào mồm nói ngay. Hèn thật cho lủ Hồng vệ binh của Hồ quang Lợi, chỉ giỏi núp hip VOA, như gà què ăn quẩn cối xay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:32
  Bác Hồ dù có phù hộ họ cũng không có gan qua trang danlambao để mà comment nữa. Có khi nào thấy Nhô hay thiên Tử gì không? đội nón sắt cũng không dám qua đó nữa.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  31.01.2013 22:35
  Hê hê, luật pháp VN thật là nhân đạo, đồng chí X và bộ CT bán nước, tham nhũng, gây biết bao đau thương cho nhân dân Việt nam. Mỗi tập đoàn nhà nước cứ đều đều hàng năm thất thoát hàng trăm nghìn tỷ vào túi đồng chí X và các đảng viên trong đó có những kẻ như I love VN, Nho, Khuyển tử...đồng chí X và bộ CT chỉ cần "xin lỗi", thế là xong. Mà tôi cũng chả hiểu bộ luật nào của VN cho phép chỉ cần xin lỗi là được tha kể cả đó là tội danh từ nhẹ đến nặng. Như vậy chắc là VN đang áp dụng luật rừng I love VN nhể.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  01.02.2013 07:51
  nè " Người Hà Nội" . ...tui nói chỉ cần "xin lổi" hàm ý ở đây có nghĩa là thiệt nòng ăn năn hối cải quay về với chánh nghĩa, hưởng chánh sách khoan hồng, tại Hà Lội bạn có thể ra nhà sách bờ hồ mua vài quyển pháp luật cơ bản có đề cập tới chánh sách khoan hồng nầy rùi ngâm cứu thêm, ... người bắc kỳ rỏi đèn sách lắm mừ. sao bạn cứ ra rả :" luật rừng" nhể. ăn theo luận điệu của ":đám thanh niên công giáo" nữa mùa chuyên nghề ăn vạ viết thuê chữi mướn vậy hè. tui lói cho bít nhé, kỳ nầy Quân về bển ,,,,khó mà sống được với cái đám khủng bố ô hợp đó, bọn chúng sẽ tự quay ra cắn xé lẫn nhau cho mà coi. vì Ô Quân được kỳ vọng là sẽ ra tòa ,,,với bản án 20 năm chẳng hạn , để là lá cờ đầu rân chũ tại Vn. Nhưng nay nhận tội và khai ra đồng đảng rùi,,, nên án nhẹ quá hè
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 21:53
  Ăn hiếp ai được thì ăn hiếp, hiếp không được thì thôi. Ông Quân là đảng VT là một đảng "khủng bố" ". Nhà nước VN nói rằng: Ông Quân là khủng bố là âm mưu lật đổ chánh quyền csvn. Nhưng tai sao lại thả ông Quân? như vậy nhà nước VN đã công khai nhìn nhận đảng Việt Tân không có âm mưu lật đổ chánh phủ VN và đảng Việt Tân không phải là đảng khủng bố.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 19:02
  Hãy bỏ điều 4 trong Hiến pháp Nước Việt ...Có tù trung thân cũng tuyên bố phải bỏ .Không thể để cho một Đ CSVN hèn với giăc ác với dân . tham nhũng tràn lan thống trị mãi được .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.02.2013 22:31
  Du thao Hien Phap, dieu 4 da sua lai khong con doc quyen cs nua . cac vi hay cho xem . may con cho san sap bi lam thit nhau roi day !
  Trả lời

  bởi: loi từ: sai gon
  31.01.2013 18:15
  ông I love VN bị ấm đầu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:49
  "Ai từng học luật đều biết, khi quy phạm pháp luật không điều chỉnh được, thì hành vi con người sẽ phải điều chỉnh bởi quy phạm đạo đức. Pháp luật không theo con người lên giường, vào toa-lét, xuống bếp. Nhưng đạo đức theo ta khắp nơi, tận trong ngõ ngách tâm hồn. Pháp luật cũng không ép tạo ra đạo đức. Chính sự vô thần vô thánh, không thừa nhận đức tin mà cộng sản triệt để nhồi nhét từ khi họ nắm được dân tộc này đã hun đúc ra những con người sẵn sàng bán thịt thối cho người ta ăn, đút sữa độc vào miệng con nít, chém mẹ ruột, giết con đẻ,… Vì những người này họ không sợ, hoặc họ tin rằng họ sẽ tránh được sự trừng trị của pháp luật. Khi pháp luật không trị được mà người ta không sợ luân hồi, không sợ quả báo, không sợ bị đày xuống địa ngục,… thì họ còn sợ gì nữa? Việc gì mà họ không dám làm?"

  Chỉ cần chế độ vô thần sụp đổ, những niềm tin thiêng liêng của con người sẽ được tự do phát triển, đạo đức sẽ được khôi phục và xã hội Việt Nam sẽ trở lại với những giá trị truyền thống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:44
  Mấy tay sai VC hồi mới bắt la hét nầy nọ, giờ mới thấy rõ ràng là đâu đụng được cọng lông chân của ai.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:36
  Chu em nay ten la Love China tu Bac kinh thi dung hon.Nghe chu em noi la biet ngay chu em bi thuoc lu vc roi.Bat cu ai ty nan o cac xu tu do ve VN deu phai qua su chap thuan cua toa dai su cua vc tai cac quoc gia do.Cai dam gian diep gian d... gi do cua vc thi lam duoc tro trong gi o My.Khong le ca dam trong toa dai su vc o My dui dot den do khong doc duoc ten cua ong Quan sao,khong biet nhin hinh sao.Con nit chung con biet nhin hinh,toi nghiep cho dam vc khong duoc thuong de ban cho tri khon cua con nguoi.Chu em noi vay la chu em chui vao mat bon vc ban nuoc do.
  Trả lời

  bởi: Con ong từ: Toilet Ba Dinh
  31.01.2013 10:34
  Trinh do nhu mi nen di hoc them nua di roi hay viet loi binh luan ban nhe. Viet tieng Viet chua xong ma bay doc lay ten tieng Anh. Nay nhe trong cau " da co rat NHIU diep vien CS sieu hang..." Chu " nhiu " nay la tieng nuoc nao vay ban.
  Toi nghiep cho nhan thuc cua ban qua !.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 09:51
  Việt Tân vận động cho dân chủ nhân quyền ở vn mộtt cách công khai, bất bạo động, có đăng kí chứ phải là hội kín hay tổ chức khủng bố chuyên phá hoại các cơ sở vật chất, ám sát giết dân lành ở miền nam trước 75 đâu mà điệp viên cs trà trộn, nói bá sàm bá láp, điệp viên cs mà gia nhập Việt Tân thì củng phải đăng ký kê khai lý lịch với FBI .

  bởi: Du Tử từ: USA
  31.01.2013 09:13
  CSVN thả và trục xuất TS Nguyễn quốc Quân vô điều kiện, chẳng khác nào giữa mùa hè có tuyết rơi. Rất có thể, CSVN muốn TS NQQ trở về Mỹ để "làm quà" cho nước Mỹ có TÂN bộ trưởng ngoại giao !!.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  31.01.2013 10:47
  Trong cơn rẫy chết, TQ có thể đổ quân chiếm VN bất cứ lúc nào. CSVN lại ve vãn Mỹ.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  31.01.2013 08:34
  Đài Loan và Hoa Kỳ nên cách li Ông Quân và xét nghiệm xem có nhiễm virus nguy hiểm hay knông!!!

  bởi: Tom Lee từ: San jose ca,USA
  31.01.2013 06:48
  Xin chúc mừng TS.Nguyễn Quốc Quân được trở về đoàn tụ với gia đình. Cuộc đấu tranh còn dài,khó khăn,bọn cộng sản lắm điều gian ngoa quỉ quyệt, nhưng thắng không kiêu,bại không nãn!

  bởi: Người quan Sát từ: Thái Lan
  31.01.2013 06:37
  Người quan Sát tui du lịch Hoa Kỳ vừa về đến Thái Lan qúa cảnh ở Thái Lan ba ngày thì hôm nay nghe cọng sản Việt Nam Phóng thích Tiến Sĩ Nguyễn quốc Quân ,làm cho người quan sát tui rất mừng cho anh và gia đình anh nói riêng và chođảng Việt Tân và nhân dân Việt Nam nói chung . Tui thấy ông tiến Sĩ Quân bắn một muĩ tên mà trúng ba mục tiêu : Thứ nhất cọng sản không còn gọi đảng Việt Tân là khủng bố, thứ hai cọng sản phải công nhận Đảng Việt Tân là một chính dảng, thứ ba là cuộc đấu tranh đòi dân chu cho Việt Nam là chính đáng . Chuyến về Việt Nam lần nầy của tiến sĩ Nguyễn quốc Quân đã đem lại một kết qủa rất to lớn cho nhân dân và đồng baò Việt Nam trong nước và ngoài nưóc rất trân trọng .Tiến sĩ Nguyễn quốc Quân Nhạc sĩ Trúc Hồ cùng với 90 trệu con tim dân nước Việt đã và đang viết lên trang sử mới oai hùng cho Dân tộc Việt Nam . Nhu lời Trần Trung Đạo nói :
  " Lich sử không phải là cái miếu để thờ cúng ,mà là một đời sống luôn đổi mới, Truyền thống là một thói quen nếu không hiện đại hóa . MỪNG XUÂN MỪNG THẮNG LỢI
  CHÚ TẾT CHÚC THÀNH CÔNG
  Trả lời

  bởi: chánh tât thắng từ: Australia
  31.01.2013 17:51
  Tôi đồng ý với NQS từ TL. nhưng tôi cần nói thêm NQQ là gương sáng cho ai muốn đấu tranh mà còn sợ. Đến lúc VTcần lên tiếng đấu tranh công khai,Ai có gan thì ra ánh sáng như NQQ, chịu đấm để có xôi Tự Do cho dân VN, còn không thì giử lực lượng trong bóng tối yểm trợ . Hoan hô NQQ ,và VT vì nước quên mình .

  bởi: Khai từ: Canada
  31.01.2013 06:17
  CSVN bat Nguyen quoc Quan,giong nhu an thit ga bi nghen khuc xuong ga,nha ra khong duoc,nuot vao khong xong,nghen ngay co hong dau qua chung hahaha....

  bởi: Nguoi Song Lam từ: Xu Nghe
  31.01.2013 05:48
  Chúc mừng TS. Nguyển Quốc Quân. Chúc mừng người chiến sĩ của tự do, dân chủ và nhân quyền. Chúc mừng sự chiến thắng của lẽ phải, của cái thiện vượt qua cái ác. Chúng ta cần tiếp tục tranh đấu để 90 triệu người Việt Nam trong nước được sớm thoát khỏi ngục tù Cộng Sản.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 11:45
  Con đường còn dài lắm, lâu nay sao chẳng nghe tiếng bác? vn chỉ lùi bước đôi chút khi đại bác phương bắc lên tiếng. Họ cần sự ủng hộ và vũ khí của Tây phương, dân đen là giá cho sự mặc cả đó, đáng tiếc! Khi xong việc, họ lại cầm chặt cương thống trị.

  Đất nước cần những tiếng nói như bác, nếu mọi người lên tiếng, chế độ không thể làm ngơ!

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 05:36
  Nhô!! Tử! chạy đâu rồi Nguyễn quốc Quân đã được phóng thích.

  bởi: Dân Đen Tui từ: Ở nhờ Hoa Kỳ
  31.01.2013 05:09
  Ông Cha ta nói không sai mà : " Trí giả tự xử, Ngu gỉa quan phân " Anh em trong nhà đóng của dạy nhau chỉ bao baỏ nhau làm điều tốt bỏ điều xấu ,điều sai lại không nghe bắt nhốt làm tù tiêu diệt , còn ông tiến sĩ Nguyễn quốc Quân người Mỹ gốc Việt cũng làm cái việc như anh em khác cũng bị bắt nhốt định đưa ra toà nhưng cuối cùng rồi lại thả ,còn số anh em trong nhà của mình thì sao cũng phải được thả ra mới đúng chứ, chẳng nhẽ người ngoài thì thả, còn người nhà là nhốt à làm như vậy coi sao được , người ta sẽ nhổ nước bọt vào mặt mình là người chăn dân trị nước mà làm như thế có công bằng không , cứ nghe lời thiên hạ về nhà đè con mình ra mà đánh ngu ơi là ngu .
  Hãy mau mau thả hết những người tù chính trị ra hết cùng với họ hoach ra chính sách đường lối lập ra hiến pháp mới , từ bỏ cọng sản hòa giai hoà hợp dân tộc đa đảng đa nguyên Có như rhế thì mới mong cứu được 3 triệu đảng viên đảng cọng sản . Còn không trước đây các ông làm tu cả một chính quyền đi từ thì mai nầy nhân dân Việt Nam ho cũng các ông vào tù hết như vậy . Anh đối với người ta như thế nào , thì người ta đối với anh như thế ấy hay còn hơn thế ấy nữa ......
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:42
  Boi vay ong ba ta co day cau : "DO KHON NHA DAi CHO "la vay do ban DAN DEN oi !

  bởi: Người Dân VN
  31.01.2013 05:06
  Hoan nghênh quyết định sáng suốt của nhà nước và đảng ta!!!
  Hãy thả hết những tù nhân chính trị đang bị còn giam giữ trước Tết.
  Người Việt hơn bao giờ hết cần được tôn trọng nhân quyền để có thể đoàn kết thật sự, sẵn sàng đối phó với bọn Tàu xâm lược...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 07:52
  Đúng thế ! Công lý chỉ là một diễn viên hài !

  bởi: Tony từ: canada
  31.01.2013 04:48
  Chúc mừng TS Nguyễn Quốc Quân và gia đình. CSVN thả TS quân mà không đem ra tòa xử đã chứng tỏ không đủ bằng chứng buộc tội, và công nhận là sức ép của quốc tế nhất là từ chính phủ Mỹ và đồng bào VN tự do hải ngoại đã khiến cho CSVN phải nhả ra cái gân gà khó nuốt Nguyễn Quốc Quân. Mỗi người trong chúng ta đã và đang góp công sức vào tiến trình ủng hộ và giải cứu TS NQQ cùng các nhà dân chủ đang bị tù đày tại VN nên lấy làm hảnh diện vì ít nhất việc làm của chúng ta đã có kết quả và đi đúng hướng.
  Trả lời

  bởi: Mắm tôm từ: VN
  31.01.2013 22:41
  Có thể bắt tụi CSVN đền bù thiệt hại được không?

  bởi: Lê Bình Nam
  31.01.2013 04:35
  Sống ở VN, những ai nói trái ý kiến với đảng, đều bị trù dập, tù đày.

  Thật tệ hại thay, chính đảng cs VN đã bôi xấu đi hình ảnh một nước Việt Nam rất đẹp trước con mắt của thế giới khi hàng chục công dân Việt Nam bị bỏ tù qua những phiên xử bỏ túi với án tù định trước, bằng những hình luật tù mù nhất.

  Việc trả tự do vô điều kiện cho Ts Nguyễn Sĩ Nguyễn Quốc Quân
  là đáng hoan nghênh, tuy rất chậm. Nhưng còn những người Việt Nam bị bỏ tù vì những tội danh mà đảng qui kết tương tự thì sao?

  Trả tự do ngay cho Lm Nguyễn Văn Lý, Ts Cù Huy Hà Vũ, Ls Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải...và 14 thanh niên Công Giáo Tin Lành...Ls Lê Quốc Quân, Lê Anh Hùng...là việc đảng cần làm ngay để cứu lấy thanh danh của đảng, cũng chính là cứu nước trước con sói xâm lược đại Hán.

  Chúc mừng Ts Nguyễn Quốc Quân, đảng Việt Tân và những tập thể, bằng con đường bất bạo động, đấu tranh cho tự do dân chủ cho Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 07:53
  Bị phản đối mạnh mẽ quá mới thả chứ không thì rục xương trong tù rồi !

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:15
  Rat, rat vui mung hay tin anh Quan da tro ve doan tu voi gia dinh. Viec lam chinh nghia voi dan toc Viet. Mong dat nuoc som thanh binh dem lai niem vui cho moi nguoi moi nha.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:02
  CSVN va nhung dong bon dung bao luc, bao quyen hiep dap dan chung, vo vet tai san, cua cai, ruong dat la viec lam cua CSVN. An xuoi noi nguoc, an that, noi khoet va bao cao lao la nghe cua CSVN, ngoai giao kiem ngoai te(USD). Khg mot nuoc nao muon doi tac chien luoc voi CSVN. Bo cong cua ra lam chuyen vo on, khong luong.

  bởi: Tây Phong từ: USA
  31.01.2013 02:32
  CSVN mâu thuẫn, trước đây đã có một số nhà tranh nhân quyền trong nước nhận tội nhưng nhưng vẫn bị đi tù, ví dụ như Lê Công Định hay Nguyễn Tiến Trung chẳng hạn. CSVN dùng luật rừng để xử người dân VN thấp cổ bé miệng chứ không thể xử dụng cho người nước ngoài được. Cộng Sản Việt Nam đã đuối lý mới thả người mà thôi.

  bởi: Bà Già Trầu
  31.01.2013 02:23
  Chúc mừng anh Quân về lại Mỹ kịp ăn Tết. Chúc mừng cả nhà, bà con, bạn bè, những người ngưỡng mộ anh Quân và những người đứng bên anh Quân một năm 2013 an khang, thịnh vượng!

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  31.01.2013 02:07
  Bon CSVN ngu dan...Qua ranh nen moi tim nhung van de Ruoi Bu Cac ngua.!!!!
  Nhung nha Dan Chu va nhung nguoi dan yeu nuoc,muon dem Tu Do & Phat Trien cho nhan dan.Ma Bon Cam Quyen CSVN ngu dan khep toi chong Cong...Nhung Bon CS ngu dan can phai tieu
  diet den ba doi.!!!

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  31.01.2013 02:01

  Chúc mừng Ông Nguyễn Quốc Quân được trở về Mỹ kịp thời để sum họp gia đình trong 3 ngày Tết
  Nhờ có quốc tịch Mỹ và đảng Việt Tân can thiệp với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ + NQQ đã có những lời khai sao đó trong tù nên đã hưởng được khoan hồng cuả đảng Cộng Sản .
  NQQ phải khiếp sợ công an nhân dân vì vưà đặt chân đến phi trường Tân Sơn Nhất là bị công an tóm đầu ngay , lần thứ 3 thì nên giả làm bà già trầu đi nhé . Tôi buồn cười cho chàng NQQ , Trung Quốc đang lăm le chiếm Biển Đông khiến Hoa Kỳ còn đang bận tâm để đối phó với Trung Quốc và nếu thật sự NQQ là người muốn chống giặc ngoại xâm Trung Quốc , NQQ phải ủng hộ đảng Cộng Sản VN vì chỉ có đảng CS đang có thế với Liên Hiệp Quốc , có lãnh thổ , có quân đội nhân dân ,có dân là khối 90 triệu người , mới đủ tư cách pháp lý đối đầu với Trung Quốc mà thôi .
  Nguyễn Quốc Quân đừng hoang tửởng lật đổ , hãy sống cho thực tế , đây là lời tôi muốn nhắn nhủ cả với đảng Việt Tân .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.02.2013 00:10
  Nguoi nay noi nghe co thong thao cong phap quoc te.
  Chac nguoi nay biet the yeu cua CS mien Bac truoc cong phap quoc te, neu dua tranh chap voi TQ ra toa.
  TQ no khon qua di, no tinh truoc cả tram nam, no ne cai hiep dinh Ba Le, khong dinh dang gi vo do het, trong khi no lam quan su dem quan dem vu khi danh VNWar cong khai, moi trach nhiem chien tranh no trut het len dau mien Bac.
  No con choi co cao tay, ra mat xin giup mien Nam chong mien Bac xam luoc ngay 30/4.
  Trả lời

  bởi: 2lua
  31.01.2013 08:44
  Ong Quan khong co y thuc chanh tri gi ca,chi biet lam tay sai cho ngoai bang ma thoi,o dau co dola la ong Quan nhao vo lien...
  Trả lời

  bởi: Má thằng Lúa
  01.02.2013 03:39
  Giống hệt đứa con nít.
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch
  31.01.2013 13:06
  @2lừa - làm tay sai mà ông Quân cũng ăn học đến nơi đến chốn còn hơn cả một đám lĩnh đạo CS VN chả có tay nào học hành ra xó gì cả. Riêng bác giờ này mà còn gỏ chử không dấu thì quá tệ lậu, tôi muốn thấy 2lừa tiến bộ lên một tí, hẹn lần sao.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 10:48
  Vay thi ong Quan nhao ve VN de cuu dong bao thi 2 Lua cung nghi chac 3 Dung va bon dau nau tay sai Tau o Ha Noi hot Dola tren mo hoi nuoc mat cua dong bao du dan lam !
  Trả lời

  bởi: May cat lua
  31.01.2013 10:39
  Ve lo di trong lua di 2lua. Coi chung ruong dat cua ban dang trong tam ngam " huy hoach " cua nha nuoc do.
  Trả lời

  bởi: Bí thư đảng
  31.01.2013 07:52
  Theo Đảng thì mất Nước, Bỏ Đảng thì mất tiền.
  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, mà hảy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  31.01.2013 05:03
  Cáo đã lòi đuôi Cộng.Hay lại là Chiêu "nhổ lông mũi" cuả Ông,Bà (hay cả 2) NHÔ HK.Xin bà PTC đừng tự nhận caí chức phận,dưới thời VNCH,gánh hát "ba xu" cuả bà ko làm nên cơm cháo gì,37 năm rồi bà PTC ạ.Thật ko đáng một đồng xu,cắc bạc.Nếu Là Nhô,thì quả thật thảm hại cho đảng ta,phaỉ xaì những loại trí tuệ như thế naỳ.
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  31.01.2013 07:54
  Xin lỗi nhé ! Ông ta chỉ đòi quyền dân chủ cho VN thôi, tức là tự do báo chí, tự do ngôn luận ..... thôi chứ muốn làm sụp đổ đảng CS thì Mỹ còn chưa có sức đâu !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:30
  CSVN chỉ có tài hà hiếp dân lành và những người yêu nước, còn đụng đến Mỹ đến TQ thì sẽ bể đầu chảy máu. Thật là thứ khôn nhà dại chợ, rất tồi. Đáng lý là phải còng đầu bọn phản quốc "chỉ có Trung quốc là tốt, TQ chỉ tự vệ, TQ chưa bao giờ đạp chết một ai " nên tống cổ bọn nầy vào tù là đúng nhất.
  Trả lời

  bởi: Phùng Tuệ Châu từ: USA
  31.01.2013 04:13
  ( Tiếp ) Và các bạn cũng nên biết : Yêu nước là phải biết yêu đảng Việt Cộng. Chống đảng VC là chống lại Tổ Quốc. Tôi nói các bạn có nghe rỏ không?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  01.02.2013 04:45
  @ bạn TRUNG QUÂN.Đích thị là như vậy.Gánh hát naỳ BTN tôi biết rõ lắm.Còn bạn nào lấy tên cuả loại "cáo lòi đuôi cộng" naỳ quả ko cần thiết,loại này "sớm đầu tối đánh" chỉ là loại vô dụng.Đối mặt nhổ baĩ nước miếng.Trên ko gian ảo "phang" trực tiếp.Cho dù họ "lồng lộn" chưỉ bới là "CHỐNG CỘNG CỰC ĐOAN" thì ta pha trà ngon,hoặc Cà phê thơm mà uống!!!phaỉ ko bác Trung Quân kính mến!!!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  31.01.2013 22:31
  @ Bà PTC: Mấy năm trước thấy bà đi biểu tình chống CS hăng lắm mà! Nghe bà la to: Communist leader cheat! cheat!! cheat!!! Search trên youtube: phung tue chau là có ngay.

  Xin hỏi có phải bà không nhỉ?
  Trả lời

  bởi: Con ong từ: Toilet Ba Dinh
  31.01.2013 10:53
  Vay trong lich su Việt Nam! Tu xa xua, khi chua co dang Viet cong, nhung vi anh hung nhu Nguyen Hue, Tran Hung Dao, danh duoi ngoai ngoai xam, ho co yeu nuoc khong vay PTC. Ai ma xam lan dat nuoc bo coi Việt Nam thi nhung vi do cung toan dan danh duoi, muc dich duy nhat la bao ve gin giu dat nuoc Việt Nam thoi.
  YEU NUOC LA YEU DAT NUOC CON NGUOI VIETNAM. Khong phai yeu nuoc la phai yeu mot bang dang, mot nhom nguoi nao het.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 03:35
  Hà hà hà, chúc mừng ông Nguyễn Quốc Quân mà trong lòng tức anh ách. Bà sinh ra không nhằm thời. Đáng tiếc!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 03:30
  Quê xệ rồi Nhô ơi. Muốn ông Quân ngồi tù nào có được đâu. Luật sư trong nước muốn ông Quân trắng án, luật sư như "Nhô" lại muốn người ta vào tù. Mai mốt cả nước ăn mừng vì không còn cộng sản. Bà có chỗ nào để đi đây? Hay lại ăn mày tí dân chủ để được sống qua ngày?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  31.01.2013 05:07
  Bạn VÔ DANH (thiện).Caí mặt mo làm gì mà biết quê xệ.Nếu hắn là PHÙNG TUỆ CHÂU,HOÀNG PHƯƠNG HÙNG,Thì chỉ là bọn "đón gió",Đảng CS gì bọn naỳ.Chúng chạy theo để liếm láp thôi.

  bởi: buon tui từ: my
  31.01.2013 01:46
  Chau xin cac anh chi chi day...Toi lat do chinh quyen va Toi Ban Nuoc(nghia la ban to quoc ban sang son ban ca nhan dan vietnam)Co giong nhau khong???Va Cai Toi nao nen dem ra TU HINH.???Den bay gio Chau khong hieu 2 toi danh nay la nghia gi???Lam on xin cac anh chi tra loi giup.

  bởi: Trần Nhật Quang từ: Việt Nam
  31.01.2013 01:19
  Nước Việt Nam là một nước có chủ quyền, người nước ngoài léng phéng thì không cần phạt hay bắt giam, mà trục xuất ngay lập tức. Luật pháp Việt Nam không cấm phê phán, đóng góp ý kiến xây dựng trực tiếp với Chính quyền, nhưng nghiêm cấm tuyên truyền vận động chống Nhà nước dưới mọi hình thức, dù bạo động như bọn cướp, hiếp giết hay "ôn hoà" như bọn trộm cắp, lừa đảo, buôn lậu...Bọn tuyên truyền chống Nhà nước hay trộm cắp, lừa đảo, buôn lậu dù có "bất bạo động", thì đều là bọn tội phạm, mà bọn tội phạm thì không phải là nhân dân. Hãy dành tự do, dân chủ, nhân quyền cho toàn thể nhân dân Việt Nam, không thể có tự do, dân chủ, nhân quyền cho bọn tuyên truyền chống Nhà nước, trộm cắp, lừa đảo, buôn lậu, vì chúng là tội phạm, chứ không phải là nhân dân ! Với chúng chỉ có chuyên chính và nhà tù !
  Trả lời

  bởi: CTT từ: UC
  31.01.2013 18:14
  Tôi tội nghiêp cho anh bạn này, bị VC nuôi bằng chất ma túy, cho nên ăn nói không còn sáng suốt , VC có dành quyền tự do dân chủ và nhân quyền cho nhân dân VN đâu mà bạn thay cho chúng phát ngôn bừa bải . Nè ..nếu VC thật sự dành quyền cho Nhân Dân VN, thì cứ cho " Đa đảng đa nguyên bầu cử tự do dưới sự giám sát của QT"để tránh gian lận, thì VC sẻ bị xóa sổ ngay . Lúc đó bạn mới thật sự thưởng thức đời sống làm người đúng nghỉa . Đừng vì một chút ma túy, rồi khi tỉnh lại bạn không còn là Người Việt , mà là tên nô lệ Tàu . Chúc bạn sáng suốt để cứu bạn cứu con cháu bạn.
  Trả lời

  bởi: Chan VC từ: VN
  31.01.2013 07:33
  Ngai TS Tran Nhat Quang noi: "toi pham khong phai la nhan dan". Vay ho la ai vay. Ngai noi nhu loai dan that hoc, da pha nhung ai khong thuoc chung chi huong CS.
  Trả lời

  bởi: le le từ: vịt trời
  31.01.2013 04:59
  mấy thằng Trung Cộng có phải người nước ngoài không? có dám hó hé gì không? VN có luật biển mà nó có tình phạm luật đó ra mà tống cổ bọn nó về đi, TQMN trên này làm mưa làm gió các ông cs Vẹm im hết sợ nó hơn gì, chỉ giỏi đàn áp bắt bớ người Việt thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:45
  Nhat Quang con,may toi con liet ke bac Ho deu dinh ca,nhat la cai toi Hiep chau ngoan cho loi con roi giet me.Quang ma nhac cai toi nay bac Ho cua con chac bi dem ra treo co qua !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 02:22
  Nước Việt Nam là một nước có chủ quyền, người nước ngoài léng phéng thì không cần phạt hay bắt giam, mà trục xuất ngay lập tức.

  "mà trục xuất ngay lập tức." Tại sao không "trục xuất ngay lập tức." khi ông Quân từ sân bay bước vào cửa khẩu khám xét hành lý mà cầm giữ ông Quân đến bây giờ mới trục xuất hử ?
  Luật rừng hử ?
  Trả lời

  bởi: Hoa Hạ
  31.01.2013 02:12
  Hi hi cái "chủ quyền" ấy nó nằm ở đâu vậy? Nói cho dân chống TQ xâm lược nghe đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 02:02
  Viết thế này không khác chính trị viên đang lên lớp, thế mà dám mạo nhận vậy ngài tiến sĩ giấy!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 04:49
  Phai "Tien si giay Nhat Quang " khong ? Nghe quen quen .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 01:45
  "khong can bat giam"??

  bởi: Nguyen từ: USA
  31.01.2013 01:05
  Tại sao không thả người trong nước như đã thã Dr. Quân. Hoá ra sinh mạng cũa người Mỹ dù là Mỹ gốc Việt cũng có giá trị hơn sinh mạng của người Việt gốc Việt. Bây giờ thì mới rõ ai là đầy tớ ngoại bang nhé. Như vậy mà vẩn ngững mặt tổ chức chiến thắng diện biên trên không làm gì nữa. Chuyện dưới đất lo còn không xong bày đặt lo chuyện trên trời.

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 00:50
  tôi đã nói trước đây đố dám cộng sản việt nam nhốt nguyển quốc quân .......
  Trả lời

  bởi: Hoài từ: ĐN
  31.01.2013 08:51
  Họ đã nhốt NQQ 9 tháng rồi còn gì nữa. Nhốt NQQ từng ấy thời gian là vừa đủ với tội trạng của hắn nên nay thả ra thôi. Đố dám NQQ xài tên giả để nhập cảnh VN một lần nữa.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  31.01.2013 02:04
  Nếu không có ngoại bang xin xỏ,nếu không chính miệng tên Quân nhận tội và van xin khoan hồng thì đố Vô danh N-Q-Quân đang ở đâu ?
  Trả lời

  bởi: Khuyentu-luulinh
  03.02.2013 22:38
  Su hieu biet au tri tre con, khong lo hoc hoi them chi biet noi tao lao bay ba, khong ra hon gi ca .
  Trả lời

  bởi: Con ong từ: Toilet Ba Dinh
  01.02.2013 05:46
  Thien tu oi, trinh do mi toi dau vay ma khg phan biet duoc su khac nhau giua xin xo va can thiep vay? Xin xo la van xin la than van dang gap kho khan de duoc su giup do cua nguoi khac, giong het cac phai doan CSVN khi ghe tham cac nuoc tu ban co dong nguoi Viet ti nan CS sinh song nhu nuoc Uc chan han. Cac " day to cua nhan dan" nay het loi than van dat nuoc dang gap kho khan .....roi nan ni kieu bao khuc ruot ngan dam cung nhu chinh phu Uc giup do de phat trien...O day cac nuoc Tu Do cho la Việt Nam! Da vi pham nhan quyen va can thiep yeu cau ( ngon ngu lich su ngoai giao ) PHAI TRA TU DO cho NQQ.
  Bay gio mi hieu duoc chua vay, hay van con u me vi bi tay nao ( brain wash ) cua CS roi vay.
  Nay nha, neu mi noi ong Quan nhan toi ...thi bay gio ong ta dang thach thuc nha nuoc Việt Nam trung bay bang chung ra cho moi nguoi biet. Hay la mi nen chui vao hang o CSVN phu tim kiem hay nguy tao ( cai nay la nha nghe cua cac dong chi ) chung tu di.
  Thoi nha nguoi nen bo cai ten Nguyen Thien Tu di va nen doi lai la Nguyen Ngu Tu hay Nguu Tu gi cung duoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:43
  Nhu' vay^. la` VN da~ so'. ngoai. bang qua' nhieu^` roi^` ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 19:10
  Công Sản chuyên làm chuyện lén lút mờ ám . Cộng sản rất sợ sự thật sợ công lý .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 05:00
  Tu con,it hoc thi cung nen bat chuoc nguoi co hoc dung chu cho dung nha con. Bat buoc phai tha ong Quan vi vc tui con qua bay ba chu ai ma" xin xo "bao gio.Con khuya moi co vu "nhan toi" .Vc tui Tu sao ma doc cho qua, coi chung bi con nit no leu leu que xe ma thui dau do con .Nhuc oi la nhuc cho vc cua Tu ! Lam hoai cai kieu nay chac la Dang CSVN doi quan qua !

  bởi: Bút Thép
  31.01.2013 00:45
  Mặt của CSVN đã bị phơi trần truồng.....dưới áp lực mà phải "Thả"
  TS Nguyễn Quốc Quân thì không phải là dễ dàng gì cho bọn CSVN.
  Cay và Cú !Nhân đây xin chúc mừng TS Quân ra khỏi nhà Tù lớn VN.....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 05:22
  Dung la But Thep ! "Tran" duoc roi,cho "Tran truong" thi dau phai la cai mat.Khong le cai mat cua bac Ho va cua chu 3 X ky cuc vay sao ?

  bởi: Nguyen Viet Nam từ: Viet Nam
  31.01.2013 00:12
  Cam on chinh phu Hoa Ky ra tay nghia hiep. Cong san VN da biet so hai ma tha ong Nguyen Quoc Quan. Chuc Mung ong
  Trả lời

  bởi: Xa nha từ: Berlin
  31.01.2013 02:35
  Đúng vậy các ông phải cám ơn Hoa kỳ nhiều lắm không những đời ông mà cả con cháu các ông sau này nữa. Lịch sử đã chứng minh không có đồng minh Hoa kỳ là thất bại ngay,cuộc sống ấy có khác chi cây Tầm ngửi hay giống như một đám Rêu xanh..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.02.2013 03:45
  Ong^ hay~ ddot^' nhang ma` lay. My~ ddi .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.01.2013 05:14
  An cuop thi buc minh nha tu hanh la phai roi. Thoi nao cung vay, an cuop ma bi hut an chung tuc lam. 13 TEN AN CUOP CHA tiep tay voi thang an cuop con vc thi 3 doi HCM cung phai chay chu dung noi chi may nguoi bi an nhan My bo roi. Vuot gian chu em nha,coi chung bi len mau.Tha lam thinh om "que co don" cho do nhuc. Noi hoai thanh ra noi bay,noi can.

  bởi: Sức ép quốc tế từ: Đảng Việt Tân
  31.01.2013 00:03
  Nguyễn Quốc Quân nhận tội chỉ có trên báo Việt Cộng.Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam bị bất ngờ trước phản ứng mạnh mẽ từ Hoa Kỳ.

  bởi: cs la cai do toi
  30.01.2013 23:48
  Vc con nhung tu ngu nao ngoai nhan toi va khoan hong khong vay .? sao vc cu hay dung nhung tu ngu nay hoai vay ha vc .

  bởi: YEU NUOC
  30.01.2013 23:48
  ĐÁM lãnh đạo CS muốn tù hay thả ai thì họ cứ làm theo phương pháp ngoại giao khi có một giao ước nào đó chứ đâu có luật lle gì đâu chỉ khi nào chế đó có thay đổi và tự do

  bởi: Number zero citizen
  30.01.2013 23:28
  Thi dan trong nuoc la cong dan mang so zero to tuong, cai do khong cach chi phu nhan duoc. Khong co nhan quyen dan quyen gi rao troi.
  Trả lời

  bởi: Tôn Trọng Sự Thật từ: Hoa Kỳ
  31.01.2013 14:54
  Chia buồn với những Anh Em Đấu Tranh Dân Chủ Quốc Nội, Những người cần được thả thì không bao giờ thả còn người được cấp Visa đễ Nhập Cảnh Việt Nam thì được Vịt Cộng, Vịt Tân và Mẽo làm Rùm Beng để che mắt Thế Gian là CS Việt Nam đã biết Tôn Trọng Nhân Quyền, CSVN đã thả Tù Chính Trị Dzỏm... Sic!!! hãy Trả Tự Do Cho Người Tù Bất Khuất Nguyễn Hữu Cầu và những Tù Chính Trị Đang Bị Đày Ải trong các Trại Giam ở Việt Nam. CSVN chỉ thả những người nào Nhận Tội mà thôi, hãy hỏi ông Đào Bá Kế và Trần Khải Thanh Thuỷ có nhận Tội để đánh đổi Tự Do không? Vịệt Tân, Việt Cộng, Việt Kiều, Ba Thằng Vịt ấy Tiêu Điều Nước Nam....

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)