Thứ Tư, 01/06/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam phản đối tàu Trung Quốc cắt cáp

  Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
  Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
  Hà Nội chính thức lên tiếng sau khi có tin tàu thăm dò địa chấn của Việt Nam bị 2 tàu cá Trung Quốc cản trở và gây đứt cáp dù đã được cảnh báo.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị hôm 4/12 tuyên bố rằng hành động vừa kể cùng với việc Trung Quốc in bản đồ tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ‘vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam’.

  Ông Nghị nói: "Những hành động của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; xâm phạm quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam; vi phạm Thỏa thuận những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển giữa Việt Nam và Trung Quốc ký tháng 10/2011; trái với tinh thần Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và Tuyên bố cấp cao kỷ niệm 10 năm DOC, làm cho tình hình Biển Đông thêm phức tạp."

  Phát ngôn viên này nói thêm rằng hôm 3/12, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để trao công hàm kiên quyết phản đối các hành động của Trung Quốc, yêu cầu Bắc Kinh tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, ‘chấm dứt ngay những việc làm sai trái đó và không để tái diễn những hành động tương tự’.

  Những hành động của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...
  Báo chí trong nước cho hay, sớm 30/11, tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Việt Nam đang tiến hành thăm dò trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam  thì bị 2 tàu cá Trung Quốc cản trở và gây đứt cáp.

  Khi được hỏi về vụ việc này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết Bắc Kinh đang kiểm tra các thông tin về vụ việc mà theo ông biết là đã xảy ra tại vùng biển có các tuyên bố chủ quyền chồng chéo nhau.

  Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Mark Toner cho biết đã đọc các thông tin về vụ việc vừa kể, nhưng không đưa ra bình luận.

  Ông Toner nói: "Chúng tôi chưa biết rõ các chi tiết, và chúng tôi tiếp tục ủng hộ các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết các tranh chấp trên vùng biển Đông."

  Gần đây, Trung Quốc đã có một loạt các động thái Hà Nội cho là làm cho tình hình thêm phức tạp.

  Trước đó, hôm 27/11, tỉnh Hải Nam của Trung Quốc thông qua bản sửa đổi “Điều lệ quản lý trị an biên phòng ven biển tỉnh Hải Nam”, trong đó đã đưa hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam vào phạm vi áp dụng.

  Vài ngày trước đó, Trung Quốc cho xuất bản bản đồ ‘Tam Sa’, với phạm vi bao gồm 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam.

  Nguồn: US State Department, Vietnam MOFA, Wall Street Journal

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  07.12.2012 07:19
  Kêu gọi biểu tình chống TQ ngày 9/12/2012

  Kính thưa toàn thể đồng bào!

  Dân tộc Việt Nam là một dân tộc hòa hiếu nhưng bất khuất. Nhà nước ta đã nhân nhượng, nhưng càng nhân nhượng thì Trung Quốc càng lấn tới. Họ đã quyết dã tâm cướp biển đảo của chúng ta.

  Trung Quốc chiếm trọn vẹn quần đảo Hoàng Sa cùng nhiều đảo ở quần đảo Trường Sa và ngày càng tỏ ra ngang ngược. Họ trắng trợn thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” mà phạm vi của nó bao trùm toàn bộ hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và 80% diện tích Biển Đông. Họ mặc sức bắt bớ, đánh đập, giết hại ngư dân Việt Nam, đâm chìm tàu cá, phá hoại ngư cụ, giam tàu đòi tiền chuộc. Họ huy động hàng chục nghìn tàu tận thu hải sản, đặt giàn khoan thăm dò khai thác tài nguyên biển Đông, gọi thầu dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, rồi tập trận diễu võ dương oai đe dọa chiếm nốt phần còn lại của quần đảo Trường Sa.

  Đặc biệt, ngày 30/11 vừa qua, Trung Quốc lần thứ 3 ngang nhiên cắt cáp tàu khảo sát địa chấn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam ngay trên vùng biển chủ quyền Việt Nam.
  Nam, chúng ta không có quyền phó thác hết chuyện bảo vệ chủ quyền quốc gia cho đảng và nhà nước.

  Tổ quốc đang lâm nguy, ngư dân đang chịu bao đau thương, danh dự dân tộc Việt Nam đang bị sỉ nhục, chúng ta không thể vô cảm. Đồng bào hãy cùng nhau đứng lên xuống đường đả đảo Trung Quốc xâm lược, phản đối đường lưỡi bò, bảo vệ máu thịt Việt Nam, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ và biển đảo quê hương, và chứng tỏ danh dự của dân tộc thông qua từng người biểu tình. Đây chính là cơ hội rất tốt để huy động công luận thế giới, gắn kết đồng bào Việt Nam bất kể chính kiến, đảng phái, tôn giáo, trong hay ngoài nước… hễ ai mang dòng máu Việt Nam đều gánh trên vai trách nhiệm với Tổ quốc.

  Khi mà quân bành trướng Bắc Kinh xâm phạm bờ cõi Việt Nam suốt hơn nửa thế kỷ, liên tục kể từ năm 1956 (năm 1956 Trung quốc đã chiếm một phần quần đảo Hoàng Sa), và ngày càng leo thang nghiêm trọng, thì chúng ta không thể ngồi im. Tình đoàn kết trong nghĩa đồng bào là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất, thông minh nhất để chiến thắng bất cứ kẻ thù nào.

  Dân tộc Việt Nam không đời nào chịu khuất phục!

  Thời gian: bắt đầu lúc 9h. Chủ Nhật 9/12/2012
  Địa điểm: trước cửa Nhà Hát Lớn – Hà Nội.
  Tuần hành đến Đại Sứ quán Trung Quốc – số 46 đường Hoàng Diệu.
  http://www.danchimviet.info/archives/69925#comments

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  05.12.2012 22:11
  CSVN PHAN DOI ROI LAM SAO NUA ? tau cong cu tiep tuc cuop , tap doan NO TAI thai thu VIET CONG CU PHAN DOI ket qua la viet nam se mat bien dao dan trong tuong lai !
  Trả lời

  bởi: nguyen thien
  06.12.2012 21:10
  Vậy chú em định làm gì, chú em muốn đánh nhau với nó à, bây giờ đánh có thích hợp không, chú em nóng tính quá

  bởi: Dân từ: VN
  05.12.2012 22:03
  "Đừng tin những gì CSVN nói." Tôi nghĩ đây chỉ là chiến-thuật nhằm xoa-dịu tình hình căng-thẳng tại biển đông mà thôi.Nếu thật sự nhà cầm quyền là của dân-tộc VN thì không bao giờ ngồi yên khi quân xâm lưọc Tàu đang táo tợn ngang-nhiên xây-dựng trên hai quần đảo Trường-Sa và Hoàng-Sa. Trên đất liền nới rộng nhà giam nhốt người VIỆT-NAM YÊU NƯỚC.

  bởi: VANHIENHASY từ: HA NOI
  05.12.2012 19:56
  Tình bằng mấy chú tàu ô
  Tỏ tình đồng chí cắt đồ như chơi,
  Nước hèn thì chỉ thế thôi
  Bao giờ mới thấy nổi người ra tay.


  bởi: Vũ xuân Thu từ: Thành phố Hồ chí minh
  05.12.2012 19:37
  Trước tin tôi xin lổi các bạn đọc nha
  Tôi chưởi thằng cha này cái đã Phành Quang Thung
  Cua cái đầu mày đó cái dây cáp như vậy mà cua cái ông nội mày mày về hỏi mẹ mày xem con cua của mẹ mày cắn đứt cọng cáp đó không Mà thằng trung quốc làm đúng có ai la nó đâu nó Bành chướng như vậy ai củng thấy bộ mày nhận thức mày không có hay sao mà không biết
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 05:22
  Phành Quang Thung là Phùng Quang Thanh đó...

  bởi: Một Động Thái Mạnh Mẽ từ: USA
  05.12.2012 19:04
  Hoan nghênh Chính Phủ Hà Nội!
  Các bạn đã thể hiện đúng phong cách tối thiểu nhất, của một Chính Phủ mạnh mẽ và tự chủ.
  Đây là điều đáng được trân trọng thứ nhất.
  Điều thứ hai là gì?
  Các bạn hãy tôn trọng, và ủng hộ mạnh mẽ sự bày tỏ Tấm Lòng Ái Quốc của Đồng Bào mình, thông qua những cuộc biểu tình phản đối TQ, văn minh và ôn hòa tại VN.
  Nếu các bạn luôn luôn tích cực thực hiện thật tốt hai điều cần thiết này, thì các bạn sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của toàn thể Dân Tộc VN, cả trong lẫn ngoài Đất Nước.
  Tiếp theo đó, Thế Giới sẽ có đủ mọi điều kiện cần thiết để lên tiếng tranh đấu cho quyền lợi của các bạn, cũng như sẽ che chắn và bảo vệ các bạn, trong những tình huống đặc biệt cần thiết.

  bởi: Bac: từ: USA
  05.12.2012 18:36
  Trong 5 ngày im hơi lặng tiếng của Nhà Nước Việt Nam trước việc TQ cắt cáp tàu Bình Minh 2, chúng ta thấy báo chí trong nước và các "Còm sĩ Vẹm" trên diễn đàn này cũng im luôn. Chỉ đến khi chắc đã được Trung Quốc bật đèn xanh cho phản đối CUỘI , VN mới có Công Hàm phản đối và đồng loạt các "Còm sĩ Vẹm" cũng tới tấp phản biện trên diễn đàn VOA. Điều này chứng tỏ ông ở Hoa kỳ lâu lâu đem "Tam Tạng Thỉnh Kinh" ra hù ta đây đang ở Mỹ ; Ông ở Canada cũng thỉnh thoảng chêm vài câu "Pháp Bồi" kiểu ta đang ăn bơ sữa Bắc Mỹ ; Chỉ có ông ở Phần Lan thì chẳng biết chữ họ viết ra sao nên dùng toàn chữ Việt , tất cả mấy chú CAM VẸM này đều ở Hà Nội. Họ phản biện theo chỉ thị rõ ràng và vì cái Kinh Tế Thị Trường Theo Định Hướng Xã Hội Chủ Nghĩa giống như anh nhà quê đi guốc mộc mà bận Âu Phục nên viết lủng củng , chẳng ra đầu đuôi gì cả. Toàn là nhai đi , nhai lại giáo điều cũ rích dài dòng văn tự. Chính cách phản biện như vậy chứng tỏ mớ lý thuyết Mác, Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã bị chính họ liệng vào thùng rác !

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 18:12
  TQ không có giáo dục công dân ngư nghiệp của TQ, hay TQ khuyến khích ngư dân TQ xâm phạm chủ quyền lãnh hải của Việt Nam để kiếm ăn. Việt Nam nhiều lần xua đuổi, mời tàu cá của ngư dân TQ ra khỏi lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, nhưng chứng nào tật đó, có lẽ dân ngư nghiệp của TQ thiếu lễ độ nên mới không biết đâu là luật pháp quốc tế, mới xâm phạm vào lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, để kiếm ăn phải không TQ ?.

  bởi: xep lai qua khu, từ: v/n
  05.12.2012 15:18
  mem thi nan,ran thi buong.day la ban chat cua nguoi trung quoc.moi tai hoa hien nay,deu do tap doan<le chieu thong hiennay gay ra>co giu ngai vang,om chan chung no ,suot ngay cuoi My ,ca ngoi trung hoa.chien thang dong da khong he nhac toi.12 ngay dem ngay nao cung hat

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 11:47
  Hồng Lỗi có quyền gì để kiểm tra trong phạm vi hải phận của Việt nam theo luật Quốc tế 200 hải lý??? Sao nhà nước Việtnam không cứng rắn hơn!!!

  bởi: Mao Trẹ Tung từ: Sài gòn
  05.12.2012 11:16
  Thật khổ cho dân đi biển: Tàu "nước lạ" nó đâm chìm cắt cáp của Nhà nước thì có hai Đảng lo, nhưng dân đi biển bị đâm, bị giết, khủng bố thì mất mạng, ai nuôi gia đình vợ con.

  bởi: Tú Gàn từ: Sài Gòn
  05.12.2012 11:11
  Phản đối, nhưng lãnh đạo lại bảo "Tình đồng chí họ nhỡ cho qua, ngày mai đưa tin lại là: " Bạn không cố ý ". Tháng sau lại lặp lại, NGƯ DÂN lại bị tàu của "NƯỚC LẠ" Khủng bố, Tra tấn. Thật khó hiểu !

  bởi: Biển Đông
  05.12.2012 11:10
  TC hoàn toàn đuối lý trên mặt trận ngoại giao và đàm phán hòa bình nên phải dùng những biện pháp lưu manh và gian trá. Xấu hổ thay cho một nước 1,4 tỷ dân được gọi là cường quốc "thứ 2" thế giới. Hành động chẳng khác gì những tên lưu manh đầu đường xó chợ.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 08:43
  Nên trang bị vũ khí tự vệ cho Bìng Minh 02 gồm vài ngư lôi torpido và vài hỏa tiễn tẩm gần short range missiles.

  bởi: Phành Quang Thung từ: Chầu Truông
  05.12.2012 08:20
  Lại một tin bịa đặt của "lực lượng thù địch"nhằm "phá hoại tình hữu nghị cao đẹp của hai nước TQ-VN". Theo điều tra mới nhất thì sợi cáp đó bị đứt là do bị Cua kẹp
  Trả lời

  bởi: Phùng Chí Dân
  05.12.2012 12:00
  Kakaka - funny thật, ta thấy cũng có lý nên góp thêm tý tý:
  Cua này thuộc loại cua sao
  Một sao nằm giữa tứ sao trên cùng
  Ta nên bắt nhốt vào thùng
  Hôm sau lột vỏ rồi cùng nhau xơi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  05.12.2012 08:00
  Chỉ có phản đối và phản đối xem ra tác dụng chẳng hữu hiệu gì!TQ sẽ cười khỉnh mũi và tuyên bố " Thì ra chúng chỉ có thế".

  bởi: sấm từ: hk
  05.12.2012 06:24
  Ông Nghị ơi ! giặc đã vào ngõ,Hoàng Truờng sa coi như đã an bài ! đảo đã mất còn biển Đông thì đang cùng chung số phận với độc chiêu "lưỡi bò vạn năng" do Hán tặc tung ra, nhưng không đối thủ ! Phản đối lấy lệ như nhà nướcCHXHCNVN thì lũ Đại Hán không làm tới sao được ! các ông quá bạc nhược và hèn yếu ! Các ông đánh Pháp vì có "bác" Mao thúc sau lưng,các ông đánh Mỹ vì có "Liên xô VỸ đại,Trung CUỐC anh em" hà hơi tiếp sức tận tình,còn bây giờ thì ngó lui ngó tới chung quanh không bè bạn thân thích,các ông run như người bị cảm lạnh! ú ớ không ra tiếng! bây giờ người dân mới thấy"hào khí núp bóng" của các ông là "thiên tài" một thuở !!! mất nước là tất yếu !

  bởi: Quang Dung từ: Quang Ninh
  05.12.2012 05:30
  VN bi TQ cắt dây cáp tàu thăm dò mà báo chí VN không dám nói là TQ cắt, mà chỉ dám nói là tàu TQ làm đứt dây cáp (Tuổi Trẻ, VNExpress). Sao hèn thế nhỉ!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 03:35
  Tàu đánh cá bạn/ta vờn nhau tí tẹo, phản đối làm gì. Có phải tàu chiến đâu mà lo, có khi họ vướng vào, lỡ đứt dây cáp thì ta lại thay, để khỏi mất lòng hàng xóm, gãy 16 chữ vàng, khó mà vá víu lại.
  http://dcvonline.net/modules.php?name=News&file=article&sid=9502

  bởi: Quang
  05.12.2012 05:05
  Phải phản đối vì áp luận dư luận của nhân dân thôi. Phản đối mà không dám triệu đại sứ của nó tới. Phải đích thân tới chổ nó, chỉ gặp đại diện sứ quán chứ không gặp được thái thú khựa thì phản cái nỗi gì? Chẳng qua là "thưa anh xin đừng làm thế em buồn lắm!" Con mẹ Phóng còn mới vừa hót “quan hệ hữu nghị truyền thống Trung Quốc – Việt Nam là tài sản quý báu chung” sau khi sự cố xảy ra đây mà. Không cần cháy nhà mới ra mặt chuột.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  05.12.2012 04:32
  Đã nói là TQ "talking and taking at the same time" còn CSVN thì chỉ biết "Hát" một bài "Củ" của bà Nguyễn Phương Nga nay giao lại cho ông Lương Thanh Nghi tiếp tục "Hát" cùng một điệp khúc củ như cái áo gách. Còn bài trò có "lực lương kiểm ngư" gì đó tới ngày 25 tháng 11, năm 2013 mới thành hình trong lúc TQ đã lộng hành chận tầu qua lại trên biển Đông từ 1-1-2013 rồi. thiệt là trò hề cho 90 triệu dân Việtnam coi hả?...

  bởi: Lê-Chiêu-Cụi từ: Dưỡng-TríViện B-hoà
  05.12.2012 04:15
  Một mặt phản đối Tàu lạ cắt cáp, một mặt sai đại tướng "cù lần" đến BK khấu đầu nhớ ơn và tạ ơn (!). Phen nầy BK chắc phải cười khì, vì mình đã thuần được một con chó điên rồi. Thôi, để nó điên một thời gian rồi hãy nhập viện thú điên cho uống an thần kinh mạnh cho nó ngủ luôn. Thiệt nhức đầu cho bắc bộ phủ !

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 03:23
  Hồng Lỗi nói đang kiểm tra ?... Vùng Biển nào là vùng có tuyên bố chồng chéo ? Tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam ở trong lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của Việt Nam. Hồng lỗi nói sai rồi, ở tronh lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà lại nói có tuyên bố chủ quyền chồng chéo? thật là hết biết cho một quốc gia như TQ, không biết đâu lẽ phải, đâu luật pháp quốc tế, chỉ biết tham ăn, xâm lược trên hết. Việt Nam phản đối tàu cá của TQ gây cản trở tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam là đúng, không sai. Ủng hộ chính phủ cương quyết vạch mặt bọn xâm lược dưới mọi hình thức.

  bởi: Hàng xóm BGT
  05.12.2012 02:27
  VN can đảm lên. Chơi với Mỹ mới bắt TQ rút cái lưỡi bò về được.
  Bà Ngoại Trưởng Clinton đã mở lời là: "Biển Đông đủ rộng cho tất cả chúng ta". Một câu dễ hiểu lắm mà sao VN không nắm lấy?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  05.12.2012 01:34
  "Duoc dang chan ,lan dang dau"Hoan ho chinh phu Viet Nam da manh me phan doi Trung Quoc xam pham chu quyen Viet Nam.Viet Nam can phai manh me len tieng Trung Quoc vi pham luat le cua Lien Hiep Quoc co nhu the ,the gioi moi thay chinh nghia ve phia Viet Nam.Toi tin le phai ve phia Viet Nam va Trung Quoc lay the nuoc manh vi pham luat le cua Lien Hiep Quoc cung bi toan the gioi len tieng phan doi.Luc do Trung Quoc muon nam thanh ba quyen muon nam(tieng xau co rua sach )

  bởi: vietkieuchauphi từ: angola
  05.12.2012 00:11
  Hanoi nhat qua, ko duoc nhu chang philip ben kia, phai danh nhau moi giai quyet duoc viec, noi nhieu TC lay het bo bien sat dat lien roi do, chuan bi quan luc chien dau cho chinh nghia quoc gia, lop thanh nien o viet nam san sang, bay gio dang it viec lam, chung toi san sang nhan nhiem vu vi dat nuoc than yeu

  bởi: nguyen thi china từ: ba dinh
  05.12.2012 00:04
  csvn phan doi viec tau ca be xiu cua trung cong dam hien ngang cat dut cap tau to nhu tau binh minh la ngang nhien dam len 14 con bo BA DINH , khong chap nhan duoc ! vici chop bu se gui mot tap doan vici sang bac kinh de quy lai phan doi ?

  bởi: Le v Tam từ: VN
  04.12.2012 23:19
  Chuột nhắt Hải nam dám cắn đứt cò Kình ngư Việt = ngư dân Tàu vây hãm hạ nhục thái tử Đỏ csVN .

  bởi: Không tin từ: USA
  04.12.2012 22:55
  Không bao giờ tin chính quyền Việt Nam có thiện chí bảo vệ chủ quyền biển đảo và quyền lợi của ngư dân. Lần này cũng phản đối chiếu lệ thôi. Mọi chuyện rồi cũng "Vũ Như Cẩn"

  bởi: Bm từ: USA
  04.12.2012 22:52
  Chính Quyền Việt Nam đầy đủ tự tin để cùng các nước trong vùng mạnh mẽ lên án Tàu Cọng xâm lăng ngang ngược.Hiện thời Tàu Cọng đã cướp mất biển đảo của Việt Nam,không ngưng hành động giết người cướp của làm cho máu Người Việt tiếp tục đổ,thế mà VNMY/Nhô HK lại hùa theo Tàu Cọng để mạt sát Mỹ,do vậy người ta thường nói '-Être bête comme un âne'.

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 22:32
  Đã sáng mắt ra chưa hả Bác Lú Chuyên viên lý luận.

  bởi: Đau quặn thắt từ: Hà Nội
  04.12.2012 22:29
  Nhà nước Việtnam lúng túng như gà con mắc tóc vì không nghe giới văn sĩ trí thức nên mới ra nông này.Vừa mới hôm rồi lãnh đạo VN còn nồng thắm đón tiếp Bắc kinh,mà đâu có ngờ Hán tộc âm mưu thủ đoạn đưa Hanoi vào tròng,vừa ca ngợi NÓ nay phản đối thì Quốc tế người ta cười cho là dại dột!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 05:28
  Xảy ra nhiều lần rồi, cứ hễ phái đoàn của nó sang thăm Việt Nam thì ngay lúc đó hoặc chỉ sau đó it ngày là nó "tấn công". Nhớ đầu năm 2005, nó giết 9 ngư phủ Việt không? Lúc đó phái đoàn Trung Cộng đang ở Hà Nội, đang lúc bộ chính trị csvn ca ngợi thắm thiết tình hữu nghị thì cũng chính là lúc lính Tầu nổ súng sát hại ngư dân Thanh Hóa dã man.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  04.12.2012 22:23
  Sự kiện tàu đánh cá Trung cộng cố tình làm đứt dây cáp tàu thăm dò dầu khí Bình Minh 2 đã cho ta thấy:

  1- Trung cộng không còn dám công khai, mà đã ẩn mặt dùng tàu đánh cá cắt dây cáp tàu thăm dò dầu khí của VN.

  2- Trung cộng đã thắm đòn phản công ngoại giao của VN, không còn dám dùng tàu Hải Chính của chính quyền để ngăn cản công tác thăm dò dầu khí của VN.

  3- Dù bị gây rối, phá nhiễu, VN vẫn giử vững chủ quyền Biển Đảo. Tàu Bình Minh 2 VN đã hoàn thành công tác thăm dò từ Nam Côn Sơn, lên đến miền trung vùng Phú Khánh, nay tiếp tục thăm dò ở Vịnh Bắc Bộ.

  Cuộc chiến đấu nào cũng có thiệt hại. Hy sinh một vài sợi giây cáp, VN ngày càng dồn Trung Cộng vào cái thế từng bước phải công nhận chủ quyền biển đảo VN. Đối đầu với một tên khổng lồ sừng sỏ như Trung Cộng, VN không thua tức là đang thắng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 08:30
  Nó chưa cắm cờ 5 sao trên cột cờ Thủ Ngữ Sài Gòn thì có nghĩa là mình vẫn thắng ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  09.12.2012 15:58
  trung quốc chưa cò gì ma phải sợ nó , no chẳng có cái gì cả.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 21:47
  hy sinhhằng ngàn ki lô mét vuông đất biên giớ hýinh vùng biển đảo hoàng sa và trường sa và sắp sửa hy sinh thủ đô hà lội nuă cho đủ bộ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 19:55
  mi la thang ngu lai bi khung
  Trả lời

  bởi: Lú Lâu từ: Huế
  05.12.2012 15:23
  Mồng 1 tháng 1 năm 2013 bọn TQ bắt tàu cá của ta trong vùng biển của ta chắc ta thắng lớn nhỉ. Sẻ sớm thôi mấy cháu
  Trả lời

  bởi: Đồng bọn mặt dày lưỡi gỗ
  05.12.2012 11:48
  Cái nầy là màn tự sướng của Nhô cùng băng đảng Ba Đình đây!

  bởi: Nhà Quê.
  04.12.2012 22:06
  -Trích "Những hành động của phía Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...
  Phát ngôn viên Lương Thanh Nghị.....
  -Thú thật đảng bảo nói sao tôi làm vậy,mong các đồng chí nhân dân thông cảm.......bây giờ có muốn đập nó cũng chả có ai chống lưng,làm sao dám....

  bởi: Bac: từ: USA
  04.12.2012 21:44
  Đồng chí Trung Quốc chơi liểu gì lạ thế ! Môi răng đã hở hang lạnh cóng lại lâu lâu bập một phát thật là đau điếng !!! "Em chả ! Em chả chịu đâu !".

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)