Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam phản đối danh sách 'vi phạm chủ quyền' của Trung Quốc

  Hồi tháng 7 vừa qua, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Hồi tháng 7 vừa qua, Trung Quốc công bố thành lập thành phố Tam Sa để quản lý hành chính khu vực rộng hơn 2 triệu cây số vuông trên Biển Đông.
  Tranh chấp về phân định biên giới tiếp tục leo thang tại vùng Biển Ðông. Các nước láng giềng đều phủ nhận việc Trung Quốc đòi chủ quyền toàn bộ vùng biển này. Tuần này, Việt Nam đã công bố một thông cáo báo chí liệt kê những mối quan ngại gần đây về những khẳng định chủ quyền trong vùng Biển Ðông. Từ Hà Nội, thông tín viên VOA Marianne Brown gửi về bài tường trình sau đây.

  Trong số những điều được gọi là “vi phạm chủ quyền” là một bản đồ của thành phố Tam Sa của Trung Quốc, công bố tuần trước, bao gồm các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, là hai nhóm đảo mà Việt Nam cũng nhận chủ quyền.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị cho hay Việt Nam đã yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, chấm dứt các “việc làm sai trái” và không để tái diễn các hành động tương tự.

  Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông .Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông .
  x
  Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông .
  Tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 02 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bị Trung Quốc cắt cáp ở Biển Ðông .
  ​Thông cáo bao gồm một lời cáo buộc rằng vào ngày 30 tháng 11, các tàu của Trung Quốc đã cắt đứt dây cáp của chiếc tàu thăm dò địa chấn Bình Minh 2 của Việt Nam. tàu này thuộc quyền sở hữu của Tổng công ty dầu khí PetroVietnam. Công ty này cáo buộc Trung Quốc đã cắt đứt các dây cáp thăm dò ít nhất là 2 lần hồi năm ngoái, châm ngòi cho nhiều tuần lễ biểu tình chống Trung Quốc tại các thành phố lớn của Việt Nam.

  Phó ban thăm dò Phạm Việt Dũng nói chiếc tàu hoạt động trong phạm vi đặc khu kinh tế của Việt Nam.

  Ông Dũng nói nhiều tàu đánh cá của Trung Quốc đã gây khó khăn cho hoạt động của công ty.

  Ðáp lại những cáo buộc vừa kể, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói chính phủ đang điều tra về lời cáo buộc và rằng các ngư dân chỉ tham gia hoạt động đánh cá bình thường trong vùng biển đó.

  Ðứng đầu danh sách các vụ được gọi là vi phạm chủ quyền của Việt Nam là các quy định về an ninh biên giới được duyệt lại do tỉnh Hải Nam của Trung Quốc công bố tuần trước, sẽ có tác động đến các vùng duyên hải trong nước, kể cả các bán đảo đang tranh chấp, kể từ ngày 1 tháng giêng.

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  x
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Kế hoạch này nói công an Trung Quốc có thể chặn và khám xét các tàu nước ngoài vào lãnh hải mà Trung Quốc đòi chủ quyền trong vùng Biển Ðông. Hôm thứ hai, Philippines gọi đó là một sự “vi phạm trắng trợn” luật quốc tế, bởi vì Trung Quốc nhận chủ quyền gần như toàn bộ vùng biển.

  Các chuyên gia phân tích cho rằng các luật lệ có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuyến hàng hải quốc tế quan trọng, nhưng điều đó tùy thuộc vào việc họ áp dụng ra sao. Mỗi nước đều có quyền ngăn chặn các hoạt động phi pháp bên trong lãnh hải của mình, theo chuyên gia quốc phòng Carl Thayer.

  Ông Thayer nói: “Do đó, bề ngoài thì có vẻ là dọa nạt. Nhưng khi đặt nó vào ý đồ có hành động trong lãnh hải không phải quanh Hải Nam và thậm chí cả Hoàng Sa, thì là thực sự họ làm cho tình hình leo thang.”

  Các chuyên gia cho rằng nếu các luật lệ được áp dụng trong những khu vực đang có tranh chấp mà cả các nước khác cũng đang chiếm đóng, như Việt Nam và Philippines, thì Trung Quốc có thể bị cáo buộc là cưỡng đoạt hay thậm chí là một hành động gây chiến.

  Rõ ràng đã có sự lơ là của chính phủ trung ương và chính quyền địa phương đã hành động như những tay cao bồi trên biển...
  Bất chấp các hậu quả quốc tế nghiêm trọng có thể xảy ra, ông Thayer nói chính quyền đảo Hải Nam phải chịu trách nhiệm về các quy định mới, chứ không phải Bắc Kinh.

  Ông Thayer nói: “Tôi không nghĩ rằng chính phủ trung ương ở Trung Quốc đã ra lệnh hay dàn dựng các luật lệ này, nhưng rõ ràng đã có sự lơ là của chính phủ trung ương và chính quyền địa phương đã hành động như những tay cao bồi trên biển.”

  Trong thông cáo công bố hôm qua, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam nói Bộ đã họp với các đại diện của Sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội, để trao cho họ một kháng thư về các vụ việc xảy ra hồi gần đây.

  Cùng ngày, các cơ quan truyền thông nhà nước loan tin Việt Nam đã thành lập một “lực lượng trinh sát hàng hải” sẽ có quyến bắt giữ các thủy thủ đoàn và áp đặt khoản phạt các tàu nước ngoài bên trong phạm vi 370 kilomet đặc khu kinh tế đã được tuyên bố. Các chuyên gia phân tích cho rằng quyết định này được đưa ra đúng lúc, chứ không phải là một phản ứng cố ý.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: người Hà nội từ: Hànội
  08.12.2012 22:28
  Cụ Nguyễn Trãi đã viết 'hào kiệt đời nào cũng có'
  không lẽ dưới chế độ anh hùng VN không còn hào kiệt???

  Ráng chờ đi...

  bởi: Cong Ly từ: USA
  07.12.2012 13:22
  Khong nghi ngo gi nua, Trung Quoc luon rat tham doc. O dat nuoc cong san doc tai thi khong co cap duoi nao dam QUA MAT hay CUONG LAI chi dao cua cap tren. Lanh dao cong san luon luon la mot lu tham tan, xao tra, xo la, giao dieu, trang trao va khong bao gio co long tu trong

  bởi: chân từ: usa
  07.12.2012 04:59
  Quá thất vọng với nhận định cuả ông Thayer,không ngờ một chuyên gia am hiêủ về các vấn đề VN cũng như trong khu vực mà có thể nhận định quá mù mờ về chế độ TOÀN TRỊ cuả Cọng sản như thế ! thưa ông Thayer,bất kỳ một chế độ độc tài toàn trị nào,mọi vấn đề đều được chỉ thị chặt chẻ từ trên xuống dưới,không bao giờ có việc làm của một bô phận của Đảng lại không được biết trước từ cấp lãnh đạo chóp bu !.Lần nầy thì ông Thayer đã "chỉ đường cho hươu chạy!"

  bởi: Jessica từ: Houston
  06.12.2012 23:24
  Ông Thayer có ngây thơ hay không khi nói rằng: “Tôi không nghĩ rằng chính phủ trung ương ở Trung Quốc đã ra lệnh hay dàn dựng các luật lệ này, nhưng rõ ràng đã có sự lơ là của chính phủ trung ương và chính quyền địa phương đã hành động như những tay cao bồi trên biển.”?

  Nếu không phải là lệnh của Bắc Kinh thì tại sao Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hồng Lỗi lại lên tiếng giải thích, bênh vực?

  Ở một quốc gia cộng sản độc tài toàn trị, không có tự do, dân chủ; cái gì cũng phải có chủ trương, chỉ đạo thống nhất từ trung ương xuống địa phương mà tỉnh Hải Nam dám tự đặt ra luật lệ được sao?

  Thật là ngớ ngẫn. Đây chẳng qua là trò "ném đá, dấu tay" của cộng sản Bắc Kinh mà thôi. Làm vậy để lỡ khi quốc tế có hỏi thì trả lời đại khái là "nước chúng tôi quá rộng, dân số quá đông, rất khó kiểm soát. Cái này do địa phương tự bày ra, chúng tôi chưa nắm được, sẽ về xem lại".

  Đừng bao giờ ngớ ngẩn, ngây thơ mà mắc mưu Tàu cộng!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 11:07
  Đồng ý với ý kiến bạn .

  bởi: noithiet từ: vn
  06.12.2012 17:51
  cai ong carl thayer gi do thieu hieu biet -chinh quyen hai nam trung quoc ra qui dinh kiem soat bien dong cua viet nam la theo chu truong cuop bien cua tap doan cuop bien tap can binh ,va chinh quyendao hai nam la mot thanh vien trong do, cong san trung quoc choi tro deu cang la dung' tay chan'' cquyen dao hai nam lam ,neu bi cong dong the gioi phan ung quyet liet ,hoac nuot khong troi thi doi thua cho dia phuong va kiem diem ,chuyen cong tac con chot thi 'chinh quyen dao hai nam', con nguoc lai neu cong quoc te. phan ung yeu ot,thi bien dong xem nhu thuoc quyen kiem soat cua trung quoc,xong va buoc tiep theo,trung quoc se tang cuong tau ngu chinh, tau ca ,tau hai quan o biendong,tiep theo chinh thuc dau thau khai thac dau khi o bien dong.., tiep theo trung quoc tiep tuc tao vung bien giap voi duong luoi bo la vung tranh chap voi viet nam keo dai tu bo bien mui ca mau den bo bien mien trung bac bo (thanh hoa,ha tinh), bai bien vung tau, bai bien phan thiet,,nha trang chung ta dang tam bien se bi tau ngu chinh trung quoc duoi vi dang tranh chap chac khong bao lau nua dau,chung 10 nam nua khoi tam bien luon.xong

  bởi: noithat từ: saigon
  06.12.2012 17:23
  Cac ong ba lo chuyen bien xa khong he, toi chang lo gi het toi lam pho tong giam doc mot cty quoc doanh'luong 50trieu/thang nhung lau la 30 ty/t ,con toi lam giam doc xi nghiep truc thuoc luong 30 tr/t no tham nhung duoc 20 ty/t con chau di hoaky,uc dinh cu roi chung toi con lo gi nua, ba con anh em cung la cocc ko nen trom cuop tham nhung cung kha kha cung da co nha cua ben hoaky ,uc chau roi neu co mat nuoc cung chang sao ai mat rang chiu 'chung toi lo vo vet truoc da xong qua nuoc ngoi o nhap quoc tich la xong,
  Trả lời

  bởi: phát từ: VN
  07.12.2012 12:37
  Cái ngữ đó phải băm tứ tộc !

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 17:19
  Chuyện biển đảo không phải mới xảy ra hôm qua mà nó đi từ ầm thầm đến công khai từ thế kỷ trước. Nó không do nhân dân Trung Quốc khởi xướng mà là do Đảng CSTQ chủ trương kết hợp từ tình hữu nghị bền vững một cách giả dối với CSVN.Chuyện cướp nước là chuyện đại sứ có tính quốc tế, sao lại có thằng điên ở địa phương nào dám làm mưa làm gió được nhỉ thưa Ông Cathay ? Mua danh ba vạn ,bán danh ba đồng,chỉ cần 1 nhận định khó hiểu thì bản tường trình lệch lạc đấy.

  bởi: Bùi T Tài từ: USA
  06.12.2012 14:57
  Tàu đỏ khó có thể đàm phán từng nước nên tính đánh lẻ từng quốc gia. Các nước đang có tranh chấp chủ quyền với Trung Hoa nên liên kết với nhau và ký hiệp ước hổ trợ quân sự đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 13:19
  Dân biết dân bàn toàn chuyện đã rồi . Chuyên bí mật giữa ĐCSTQ và ĐCSVN ai mà biết động đến đều bị bốc hơi

  bởi: Charlie Doan từ: USA
  06.12.2012 11:49
  - Muon choi lieu thi ...tha mi`n tren hai phan VN ( noi co Tau Trung Quoc dang di vao) roi tuyen bo la BIEN VN CO THAO DUOT QUAN SU.......Toi bao dam to cha thang TRUNG CONG CUNG KHONG DAM VAO...con li lom nua hay to chuc HOI NGUOI NHAI CAM TU QUAN.....danh nhanh rut gon la dat min nhung chiec tau nao di vao vung bien VN (nham vao tau Trung cong) cho no vai lan nhu hoi Duc cho Tau U-BOAT tan cong phe dong minh, hay lam 1 VN o Bien Dong la 1 ISRAEL OF ASIA...Chinh quyen cong san bat nhuoc qua di, khong thay nhuc voi cac nuoc chung quanh sao? cung lam thi nga theo My...chu de nhu vay thi khong duoc, nga theo my cung dau co mat gi ngoai tru cac ong gia cong san nam chinh quyen so mat ghe , vay thoi. HAY DE DANH DU DAT NUOC TREN HET!

  bởi: Charlie Doan từ: USA
  06.12.2012 11:36
  - Toi la 1 nguoi ty nan cong san, song o USA, toi dong y quan diem tren 370 km lanh hai cua VN ma ke nao xam pham se phai xu ly dung theo Phap luat hien hanh bat chap la che do Cong Hoa hay Cong san, Lanh hai cua VN la cua Vn khong ai co quyen xam pham hay cho Hai quan ra khoi ma bao ve nhan dan ta va cac tau danh ca cua ta, cung lam thi nga theo My me cho roi, dat nuoc bi bao vay tu trong dat lien, tu tren khong tu ngoai bien hoi chu cac ngai CONG SAN so mat ngoi cu ngoi do mac ke nhan dan bi uc hiep vay toi hoi luong tam cac ngai de dau? Trung cong chi an hiep nhung nuoc ma to ra so set truoc no (vi vo an co chiu, toi nghi vay!)
  - 1-1-2013 la chinh quyen Hai Nam co quyen kham xet tau va chung thuc thi ngay tren BIEN DONG (bien co hai phan cua VN) hay nhan dip nay ma dung len, tat ca khoi Asean dong long ma tham chi co no sung o Bien Dong, Hoa ky cho cho Trung cong no sung do, hay de cho moi chuyen cu xay ra se xay ra thoi dung tranh ne...Trung cong neu ma cu dem het hai quan ra de khoe khoang va an hiep cac nuoc nho khong chung dip nay se bi nhan chim het HAM DOI NAM HAI chu khong phai chuyen choi...CHUNG NO LA CUOP BIEN NAM HAI thi dung hon cai ten HAI QUAN TRUNG QUOC!!
  - Chinh phu Vn hay sang suot, dung chiu nhuc mai nhe'...Cung lam theo My va cu the ma kien thiet dat nuoc tu tu, toi nghi lam vay khong gi qua dang, 1 nuoc dan anh ma toan la nghi chuyen thon tinh thang em thi co dang duoc goi la dan anh hay 16 chu vang gi gi do hay khong?? MONG QUY VI LAM 1 VIEC COI CHO DUOC nhe...CAM ON!

  bởi: trầm cang từ: TP.HCM
  06.12.2012 11:20
  Chúng ta càng nhân nhượng bọn địch càng lấn tới, không, chúng ta thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ , không có gì quý hơn độc lập tự do - trích lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa kỳ
  06.12.2012 09:12
  Người dân VN hải ngoai ủng hộ VN 100%.trong việc bảo vệ chủ quyền quoc gia

  bởi: Thaile từ: Outspace
  06.12.2012 08:11
  Kính thưa ông Thayler Theo nhưng ông nói chính quyền Hải Nam phải chụi trách nhiệm về những vi phạm của ớ Biển Đông VN chứ không phải là chính quyền Trung Quốc,như vậy Ông không hiểu Cọng Sản là gì? và vì thế nhiều quốc gia đã rơi vào ách CS chỉ vì quá cả tin vào lý thuyết của chủ nghĩa của Mac-Lenin
  Ngày nay cả thế giới sợ CS như một bệnh hủi đáng ghê tởm và tránh xa

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 06:36
  vietnam nen mo cua cang cam ranh cho quoc te dung de trung quoc tu tung tu tac tren bien dong

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  06.12.2012 03:51
  Luc luong tuan duyen cua Viet Nam hay thuc hien cac chuc nang va nhiem vu cua minh de bao ve chu quyen cua dat nuoc mot cach tich cuc va hieu qua doi voi bat cu su xam nhap trai phep vao vung bien cua dat nuoc , .Dung co nhung loi phat bieu chung chung o cac Bo Ngoai Giao, Bo Quoc Phong.....Hay hanh dong de nguoi dan nhin thay .
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Việt Nam
  06.12.2012 05:54
  Đoàn quân vội đi, đi về biên giới
  Cũng từ biên giới về những bầy trẻ nhỏ.
  Đoàn quân lặng im nhìn đàn em bé
  Từng đôi mắt đen xoe tròn
  Từng đôi mắt mang hình viên đạn
  Từng đôi mắt sáng lên cháy lên như ngàn viên đạn
  Từng đôi mắt quê hương trao cho đoàn quân, người chiến sĩ hãy giữ lấy.
  Đoàn quân vội đi đi về biên giới

  Cũng từ biên giới về những người mẹ già
  Đoàn quân lặng im, ngược dòng người đi
  Một đôi mắt bao lần tiễn biệt
  Một đôi mắt bao lần ước hẹn,
  Một đôi mắt sáng lên,
  Cháy lên muôn vàn ánh lửa
  Kìa đôi mắt quê hương
  Trông theo đoàn quân người chiến sĩ hãy giữ lấy
  Trút lên quân xâm lược dã man.

  bởi: Thanh Pham
  06.12.2012 03:26
  Chúng tôi là VN FREEDOM đồng quan điểm của Chính quyền XHCNVN thành lập bộ phân Tuần tra trong khu vực chủ quyền về luật biển,kể cả HS&TS theo luât 1982 của LHQ ban hành theo pháp lý của mổi nước trọn vẹn và xử lý nhất là VN áp đặc của TQ và xâm chiêm HS$TS làm chủ quyền riêng tư với động thái thành lập cấp tỉnh và đóng cột mót Quân sự và dân sự nhằm án ngử đối pho thu tóm tiềm năng khoáng mỏ và săn đuôi hải sảng cùng tạo tác gây tác hại cho các nước ASEAN có quang hệ vê chủ quyền trên Biển đông có kế hoạch đối chiếu bằng bản đồ chiến lươc có ghi nhận theo mô hình lưởi bò (U) và kết hơp lực lượng dân quân cải dạng truy kích cụ thề với hành đông cắt giây cáp của tập đoàn dầu khi của nước VN và có động thái cản trở công tác trong khu vực của chủ quyên ứng xử hay thăm do như vây Red china đã không tuân thủ luật pháp Quốc tế và ngang ngược chống lại củng áp đảo về quân sự dối chiếu quyết đính,để được thi hành ngăn chận các Tào bè, không riêng đối với các nước khiếu kiện về xâm lược mà kể chung cho Quốc-tế liên hoảng xữ dụng vào Biên thái bình dương xâm nhập trên vùng biển nầy ? nay XHCNVN lập đạo bình nầy là hợp với chủ quyền khi bị một đế quốc thân hửu cũa Red China biến thái và lạm quyền chiếm cứ qua quá trình lâu dài, hầu như đã ăn sâu vào cột mọc nay mới được nẩy sinh,có tiếng bộ tỉnh thức nhưng cũng là tốt hơn im lạng nhưng chúng tôi vẩn quan ngại chính đảng vẩn độc hành còn lại thời giang hạn hẹp mong đảng CSVN nên vì Tổ quốc và Dân tộc mà hy sinh cá nhân để thể hiện lòng độ lượng hòa đồng với chí nguyện của Nhân dân để cùng một lực lương liên hoàng và hậu thuẩn đoàn kết chặc chẻ yểm trợ cho lực lượng tiêng phong ra biển cùng nhân dân xuống đường để hổ trợ mới có thể trả thù với quân TQ gây thảm họa cho đất nước và dân tộc VN !! chúng tôi chỉ mong sức mạnh Dân-tộc là chính yếu ?Thân ái chào đoàn kết và xây dựng.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  06.12.2012 02:46
  Nếu VN có quyết định mạnh mẽ như thế,thành lập lực lượng bảo vệ "lãnh haỉ VN",và vùng đặc quyền KT,thì ND sẽ ủng hộ.Ko thể luì mãi.Đây là vấn đề danh dự,sự tồn vong cuả cả DT.Ủng hộ hai tay!!!

  bởi: Chị Ba
  06.12.2012 01:43
  Ông Thayer nói: “Tôi không nghĩ rằng chính phủ trung ương ở Trung Quốc đã ra lệnh hay dàn dựng các luật lệ này, nhưng rõ ràng đã có sự lơ là của chính phủ trung ương và chính quyền địa phương đã hành động như những tay cao bồi trên biển.”(?)

  Cách giải thích này không thuyết phục.

  Dù một chuyện nhỏ ảnh hưởng tới đảng CSTQ, dù ở tận địa phương xa xôi hẻo lánh, công an của đảng cũng biết. Một chuyện lớn tới độ ngang nhiên in bản đồ không phải chủ quyền của mình trên visa, vi phạm cả tới Ấn, thì những luật lệ theo nó tại sao chỉ là của Hải Nam mà không phải của trung ương Bắc Kinh?

  Cách giải thích của ông Thayer hoàn toàn không thuyết phục!

  bởi: nguyen thien dai từ: phan lan
  06.12.2012 01:32
  viet cong ,luc nao cung nghe cau tinh dong chi huu nghi khi cac thay tau cong sang tham va (chi dao ) , mat khac thi phan doi cho co ! moi luc phan doi thi viet nam mat mot phan lanh hai ,co le tu nay cho toi nam sau (cong lai het ) nhung loi phan doi thi vn se la cua trung cong !

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  06.12.2012 01:31
  Người TQ thì ngan ngược như vậy đó. vừa ăn cướp vừa la làng. Còn CSVN thì cũng không thua không kém, vừa đánh đập dân lành và chù dập rồi gán tội di phạm "Bộ Luật Hình Sự Theo Điều 88" tiếp tay cho "thế lực thù địch".... Thì gậy ông đập lưng ông thôi. Việt nam Độc Lập Tự Do nhưng điều này chỉ được áp dụng cho Đảng và Nhà Nước thôi còn bọn dân đen chỉ là công cụ để Đảng và Nhà nước thi hành "tự do" đọc đoán, đọc tài, đọc quyền trên dân VN..Thiệt là một nhà nước có một không hai trên hành tinh.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  06.12.2012 01:18
  Wow! đúng hết rồi. CSVN cáo buộc CSTQ như vậy còn chưa đủ. Phải đem cả điều luật hình sự 88 nè, xăm phạm chủ quyền và an ninh quốc gia nè, và bắt hết bọn nó bỏ tù và chù dập như đã và đang làm hàng ngày với người dân VN đi thì ông nội tụi nó không dám léo hánh vào trong lảnh thổ và lảnh hải của mình nữa. Cứ phản đối rồi phản đối "nghe dzồi mà cứ nói mãi"..Thiệt là một bè lủ bán nươc cho Trung Cộng.

  bởi: Trung Ha từ: Mỹ
  06.12.2012 01:11
  Việt Nam cũng nên có hành động "trả đũa", phối hợp với các nước` ASEAN bạn bè, nhất là Singapore, Mã Lai.., và các nước Đồng Minh của mình (Ấn), ngăn chận tàu của TQ ờ các vùng biển - eo Malacca, cảng Singapore, Ấn độ dương.... - xem thừ TQ chịu có nổi không?? Nó bóp hầu, bóp cổ mình quá đáng thì mình cũng phảì có phản ứng chứ nói qua nói lại bằg miệng thì dân VN sống sao nổi ??
  Trả lời

  bởi: Charlie Doan từ: USA
  06.12.2012 11:43
  thanh lap luc luong bien??? thanh lap chi ma nhieu vay?
  - Bien ca la co HAI QUAN ROI..cu de hai quan lam nhiem vu chu noi luc luong nay kia ma (KHONG CO SUNG) 1 khi can thi lam bia cho tui cho de TRUNG CONG de no ban dan ta a? cac ong Viet Cong dung co tranh ne, hay dem luc luong Hai Quan ra dem hoa tien bao ve bo bien ra, cac Tau nao ke ca tau chien Trung cong ma vi pham hai phan, keu ra khoi ma khong ra BAN ME VAI CHIEC...cho no so chu dung danh giac mom hay cu viec goi cong ham phan doi lam chi?? chung no co coi bo ngoai giao VN co kgs nao dau ma lam, da den luc roi..BIEN DONG PHAI DAY SONG...( HOI HON THIENG SONG NUI CHI LANG,BACH DANG, DONG DA...TO TIEN CUA DAI VIET NAM HAY PHU HO CHO CHUNG CON!) SAT THAT!
  Trả lời

  bởi: Bạn Bè từ: Việt Nam
  07.12.2012 11:22
  Khốn nỗi VN một mình một kiểu chuyên giở thói ngậm miệng ăn tiền, khôn lỏi, trong bụng sợ TQ vãi ra quần, mồm nói vài câu bâng quơ cho xong chuyện, lại đặt tiền và quyền lên trên tổ quốc và dân tộc, nhân dân thì làm sao mà làm bạn với các nước ASEAN và Ấn Độ được.

  Không ai ủng hộ đâu. Nếu TQ phát động chiến tranh thì VN chỉ có thua là cái chắc.

  bởi: dan nuoc Nam
  06.12.2012 01:05
  chính quyền Việt Nam phải phản đối Bắc Kinh một cách mạnh mẽ hơn
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=158652&zoneid=7#.UL-KioZZjis

  bởi: buon tui từ: my
  05.12.2012 23:42
  Viet nam bay gio mo mieng hinh nhu da muon roi.Trong thoi gian vo vet cua cai cua Dan Chung thi lam nhung viec co huu ich cho dat nuoc thi Trung Cong dau co mo hong cuop nuoc hay lan ap chu quyen dat dai.Cuop cua Dan thi cung bi nuoc khac cuop lai.Bay gio cac dong chi co cam giac gi khi bi nguoi ta cuop cua minh nhu the nao???

  bởi: nobody
  05.12.2012 23:08
  Danh sách đó phải kể thêm lãnh thổ trên đất liền: nữa thác Bản giốc, ải Nam quan.. tổng cộng hơn 700km2. Diện tích này tương đương với dọc chiều dài biên giới phía bắc 1,400 km, chúng ta phải lùi vào 1/2 km trên toàn tuyến biên giới này. Chuyện nhỏ, đất nước ta cần hòa bình để xây dựng đất nước, lý luận tuyệt vời. Mỗi năm, nhiều ngàn nàng Mỵ châu tiến cống bắc triều. Súng đạn gởi sang, gái góa đầy đường, của cống còn nhiều nữa.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.12.2012 22:42
  Hãy biến Châu Á chúng ta thành một nơi đễ sống, chứ không phải là một nơi đễ chạy trốn.
  Những Ngôi Sao nhỏ trên lá cờ TQ. Hãy cùng Đài Loan viết lên trang sử hào hùng mới cho Tổ Quốc mình nhé.

  bởi: AN từ: VN
  05.12.2012 21:55
  VN có vẽ như đang đến ngưỡng nhân nhượng..và đang khẳng định tính hòa hiếu,bất khuất và thiện chiến cố hữu of mình..! TQ là QG đã gieo quá nhiều đau thương,tang tóc trên dãi non sông gấm vóc of đất nước nầy, hàng triệu,triệu người VN đã phải chịu quá nhiều đau khổ từ những hành động dc khởi nguồn từ tham vọng điên cuồng truyền kỳ of Trung Nam Hải..! Và thế hệ người VN hôm nay sẽ không cho phép họ dc đẩy cái dân tộc đã chịu quá nhiều sự khốn cùng of chiến tranh nầy, vào những đau khổ mới thêm nữa. Chắc chắn thế,bao giờ khi gặp khó khăn Họ vẫn luôn quật cường như thế,đó là 1 QG khá nhỏ nhưng thật kỳ diệu.!
  Trả lời

  bởi: Tran thanh Minh từ: Dong nai- Viet Nan
  06.12.2012 13:57
  Vì muốn hòa bình, chúng ta phải nhân nhượng, nhưng kẻ nào không nhận ra điều đó mà ngày càng lấn tới, chúng sẽ phải trả giá.Bắc kinh phải học lại lịch sử đi,hàng ngàn năm nay, tham vọng của các người đã khi nào thành sự thật?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  05.12.2012 21:42
  Hãy bảo vệ Ngư Dân và bắt giam, xử phạt thích đáng những ai vi phạm chủ quyền Lãnh thổ của Tổ Tiên ta để lại. Và Toàn Dân Việt đều có quyền lên tiếng phản đối những hành động côn đồ của bọn CSTQ. Những ai ngăn cản Người Dân xuống đường bày tỏ lòng yêu thương, bảo vệ Tổ Quốc, thì kẻ đó chính là Giặc.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  05.12.2012 21:34
  Tại sao các tàu cá Tq dám hoạt động đánh bắt cá ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam mà không bị trừng phạt?"...các ngư dân chỉ tham gia hoạt động đánh cá bình thường trong vùng biển đó.".Ta thấy họ thật láu cá khi cố tình gài quyền " ăn cướp" trong phát ngôn của Hồng Lỗi,vờ ngô ngọng nhưng rất tinh vi gian trá,đó là bản chất của Đại bành bá.Họ vô tình làm đứt cáp thì Việt Nam cũng nên vô tình cho mấy chú lính giả ngư phủ xuống thăm hà bá có sao đâu?Chúng ta cảnh báo TQ chớ nên dùng kinh tế ép Việt Nam chẳng khác nào khuyên kẻ cướp phải có đạo đức của người quân tử.Viễn tưởng quá..
  .Chúng ta nhập siêu quá lớn từ TQ nên có lẽ sự thiệt hại sẽ không bằng họ.Kinh te VN Nhẹ sào dễ đẩy,kềnh càng như chú 3 vấp phải cọc dễ chìm Tàu lắm.Không phải vì cái cọc có xung lực mà chính động năng của con tàu to tự tạo ra lỗ thủng chí tử.

  bởi: Vô danh
  05.12.2012 21:34
  tin cộng sản là tự sát cứ xem hành động của cộng sản việt nam từ trước đến nay nhất quán đối với quan thầy trung cộng thì rỏ không cần nói nhiều mọi nguời ai cũng rỏ cũng hiểu

  bởi: Nguyễn mạnh Hùng từ: Hà Nội
  05.12.2012 21:17
  Trái với Philippiness,phản ứng của chính phủ VN là quá tiêu cực,gây thất vọng lớn cho toàn dân tộc

  bởi: Sang
  05.12.2012 21:16
  Cái kiểu xâm phạm lãnh hải của Trung Cộng bằng hàng trăm tàu cá ngăn chặn cả tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam thì quá đáng lắm rồi. Kiểu này nếu Việt Nam nhát gan không dám mạnh tay thì phải nhờ đến các "chuyên gia" Hoa Kỳ hoặc Nga gửi tàu chiến cỡ bự đến vét hết đám hải tặc này như vét tôm rồi bỏ tù chúng xem Trung Cộng dám làm gì.

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  05.12.2012 21:01
  Cuộc chơi đã tới phần kịch tính. Vn cho thành lập đội Kiểm Ngư, có sự tham gia của CS biển, cho thấy VN ngàn đời nay chưa hề khiếp sợ giặc Tàu, và kg riêng Vn mà còn có nhiều người chơi khác, như Ấn Độ, Philipin,,ect.. Kịch bản một hải chiến chớp nhoáng sẽ thay đổi xu hướng chơi. Nay nhà nước đã trao kiếm cho đội "Kiểm Ngư" có nghĩa các chú lính hải quân Vn sẽ chơi cho tới bến. Hải chiến 1988 đã chứng minh lòng dũng cảm vô song của các chiến sĩ hải quân VN , oằn mình trong làn đạn pháo man rợ của kẻ thù, các anh kg hề lùi bước trước một quân thù vượt trội về số lượng và võ khí. Và sự hy sinh oanh liệt của các anh kg hề vô nghĩa. Chung cuộc, TQ vẫn kg thể chiếm nổi đảo Trường Sa Lớn, nhờ vậy mà VN tới bây giờ vẫn có quyền tự hào thông báo : " Cảnh Báo quý vị đang tiến vào lãnh hải thuộc chủ quyền của VN " . chớ còn đánh như rùa rụt cổ (VNCH ) để mất trắng Hoàng Sa thì biết bao giờ đòi được. Toàn bộ 87 triệu con tim Việt đang hướng về các anh chiến sĩ hải quân VN, ngày đêm cầu nguyện cho các anh nhanh như chim cắt, mắt sáng như sói trong đêm. Hương hồn Quang Trung Hoàng Đế luôn ở bên các anh. Biển đông sẽ là Gò Đống Đa chôn thây quân thù.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 08:09
  Hải chiến 1988 đã chứng minh lòng dũng cảm vô song của các chiến sĩ hải quân VN , oằn mình trong làn đạn pháo man rợ của kẻ thù, các anh kg hề lùi bước trước một quân thù vượt trội về số lượng và võ khí. Và sự hy sinh oanh liệt của các anh kg hề vô nghĩa. Chung cuộc, TQ vẫn kg thể chiếm nổi đảo Trường Sa Lớn,

  Chung cuộc, các chiến sĩ Hải Quân nhân dân ĐƯA LƯNG LAM BIA CHO TÂN BINH HAI QUÂN TRUNG CÔNG TẬP BẮN, và chiếm luôn đảo Gạc Ma của ta.
  bản video gốc do Trung Quốc quay :
  *** http://www.youtube.com/watch?v=fVQOqJeDIcY

  - Trận hải chiến tại Quần đảo Hoàng Sa vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 đã trở thành lịch sử. Việc thành bại, hơn thua không còn được đặt nặng so với nhu cầu tìm hiểu sự thật và vinh danh các chiến sĩ HQ/VNCH tham dự trận đánh bảo vệ quê cha đất tổ, đã chết hay còn sống. Dù phải đối đầu với kẻ thù mạnh hơn nhiều lần, nhưng các chiến sĩ HQ/VNCH đã tận dụng mọi khả năng, phương tiện hiện có và nhất là tinh thần chiến đấu, truyền thống hào hùng ngang nhiên bắn vào tàu địch, khiến đối phương cũng phải kiêng sợ và thán phục. Các yếu tố "Thời, Thế và Cơ" cần thiết cho chiến thắng đều không nằm trong tay Hải Ðội VNCH. Giả sử chúng ta có đánh chìm hết các chiến hạm TC tại Hoàng Sa, thu được thành quả tuyệt đối về mặt chiến thuật, nhưng cũng sẽ phải rời bỏ vùng hải đảo thân yêu này để bảo toàn lực lượng, vì dù có vận dụng hết khả năng cũng khó bề đương cự với Hải Quân TC.
  *** Ghi nhớ công ơn anh dũng củacac chiến sĩ Hải Quân QLVNCN, Hoang Sa Phim Tai Lieu Hai Chien VNCH :
  *** http://www.youtube.com/watch?v=81SLD7X9QTo&feature=related

  bởi: Thanhvov từ: VN
  05.12.2012 20:26
  MỘT GIẢ THUYẾT CẦU AN!
  Nếu tôi là chủ tịch nước,là người có quyền thì tôi cắt bán rẻ một vùng biển giáp với địa phận của Trung Quốc theo hải phận quốc tế cho Hoa Kỳ!
  Trả lời

  bởi: sau du từ: viet nam
  07.12.2012 08:21
  Ha ha, tối kiến này cũng sáng lắm,mong được nhiều người quan tâm .

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)