Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung

  Nghĩa trang các liệt sĩ trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 bên ngoài thủ đô Hà Nội.
  Nghĩa trang các liệt sĩ trong chiến tranh biên giới Việt-Trung 1979 bên ngoài thủ đô Hà Nội.
  Hai đoàn học giả, trí thức, và các blogger nổi tiếng ở hai miền Nam-Bắc ngày 17/2 đến dâng hương và đặt vòng hoa tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở biên giới phía Bắc cách đây 34 năm đã bị lực lượng công quyền cản trở vì băng rôn có ghi dòng chữ tưởng niệm các liệt sĩ “chống Trung Quốc xâm lược”.   


  Một người tham gia đoàn tưởng niệm tại Hà Nội, blogger Lã Dũng, thuật lại với VOA Việt ngữ:

  Mọi người có đặt 2 vòng hoa với khẩu hiệu “Tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì chống Trung Quốc xâm lược”...Lúc đó có một bảo vệ đến đọc vòng hoa khá kỹ. Khi thấy dòng chữ trên vòng hoa, họ định gỡ xuống. Chúng tôi cản, yêu cầu họ không được gỡ. Họ bảo băng rôn trên vòng hoa này không được, và họ gỡ xuống dù họ không nói được một quy định nào cả...
  “Mọi người đi đến nghĩa trang Đài tưởng niệm liệt sĩ ở Bắc Sơn, Ba Đình (Hà Nội) cũng bị cản trở ở đấy. Họ không cho đưa vòng hoa vào. Cuối cùng, mọi người phải bái vọng ở ngoài mặc dù trong đoàn có rất nhiều người là cán bộ lão thành cách mạng. Không đưa được vòng hoa vào đấy, mọi người có đưa vòng hoa về Gò Đống Đa, nơi tưởng niệm anh hùng dân tộc Quang Trung-Nguyễn Huệ. Mọi người có đặt 2 vòng hoa ở đó với khẩu hiệu “Tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì chống Trung Quốc xâm lược”. Khi chúng tôi đến nơi, chúng tôi cũng vào tưởng niệm và chụp ảnh. Lúc đó có một bảo vệ đến đọc vòng hoa khá kỹ. Khi thấy dòng chữ trên vòng hoa, họ định gỡ xuống. Chúng tôi cản, yêu cầu họ không được gỡ. Họ bảo băng rôn trên vòng hoa này không được, và họ gỡ xuống dù họ không nói được một quy định nào cả. Anh bảo vệ gọi công an vào. Lúc sau, một trung tá công an đến hống hách kêu chúng tôi gỡ vòng hoa ấy đi. Chúng tôi không đồng ý, và họ gọi thêm một số người tới nữa, giằng co, xô xát với chúng tôi ở Đài tưởng niệm đó. Khi chúng tôi vừa quay đi đến cửa thì thấy hai anh công nhân vệ sinh mang hai vòng hoa đi, hạ xuống.”

  Video được phổ biến trên Youtube hôm qua cho thấy một nhân viên an ninh viện dẫn lý do rằng đoàn tưởng niệm phải đăng ký trước và qua thủ tục kiểm tra vòng hoa.

  Cùng lúc đó, cuộc tưởng niệm tương tự của hàng chục nhân sĩ-trí thức tại Sài Gòn tuy không bị cấm cản, nhưng vòng hoa và băng rôn của họ cũng bị gỡ đi.

  Một trong những nhân sĩ kêu gọi tổ chức hoạt động tưởng niệm này, Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện là Phó Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung Ương Mặt trận Tổ quốc, cho VOA Việt ngữ biết:

  “Một số nhân sĩ-trí thức của thành phố tập hợp lại, đi đến Tượng đài Trần Hưng Đạo ở Bến Bạch Đằng để đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ, đồng bào đã hy sinh ở biên giới phía Bắc trong cuộc chiến do Trung Quốc xâm lược gây ra. Nói chung, chúng tôi đi, chính quyền thành phố không có gì cản trở. Nhưng sau khi chúng tôi đặt hoa xong, họ đến họ gỡ dòng chữ ghi trên các vòng hoa.”

  Trong số nhân sĩ-trí thức tham gia các đoàn tưởng niệm tại Hà Nội và Sài Gòn hôm 17/2 còn có sự góp mặt của cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cựu Thứ trưởng Khoa học-Công nghệ-Môi trường Chu Hảo, và Giáo sư Tương Lai, từng là thành viên nhóm tư vấn cho các cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.

  Ở Đài Cảm tử ở Hồ Gươm, họ dựng một bãi trông xe không cho ai vào. Thứ hai là ở Tượng đài Lý Thái Tổ. Thứ ba là ở Tượng đài khu tưởng niệm Bắc Sơn, và cuối cùng ở Gò Đống Đa. Theo tôi, biểu hiện đó có hai vấn đề. Thứ nhất, từ phía trên rõ ràng chính quyền Việt Nam không muốn tưởng niệm ngày này. Thứ hai, ở cấp dưới hành động rất tùy tiện. Khi có bất cứ chữ gì nói tới Trung Quốc là họ cản trở. Tôi thấy đó là một điều rất đáng buồn...
  Hành động cản trở không được giải thích hợp lý từ phía chính quyền đối với việc tri ân những người đã ngã xuống vì chủ quyền lãnh thổ đã khiến công luận bất bình trước thái độ mà nhiều người lên án là “vong ơn các liệt sĩ yêu nước” và “hèn với giặc phương Bắc” giữa bối cảnh Trung Quốc liên tục đe dọa chủ quyền của Việt Nam về nhiều mặt, đặc biệt là trong cuộc tranh chấp Biển Đông.  

  Blogger Lã Dũng phát biểu:

  “Ngày tưởng niệm hôm 17/2 không chỉ có một hành động giật vòng hoa như vậy mà là hệ thống các hành động. Ở Đài Cảm tử ở Hồ Gươm, họ dựng một bãi trông xe không cho ai vào. Khi các nhân sĩ-trí thức mang vòng hoa vào cũng bị cản trở ở đó. Thứ hai là ở Tượng đài Lý Thái Tổ. Thứ ba là ở Tượng đài khu tưởng niệm Bắc Sơn, và cuối cùng ở Gò Đống Đa. Theo tôi, biểu hiện đó có hai vấn đề. Thứ nhất, từ phía trên rõ ràng chính quyền Việt Nam không muốn tưởng niệm ngày này. Thứ hai, ở cấp dưới hành động rất tùy tiện. Khi có bất cứ chữ gì nói tới Trung Quốc là họ cản trở. Tôi thấy đó là một điều rất đáng buồn.”
   
  Luật gia Lê Hiếu Đằng cho rằng việc này rõ ràng có sự chỉ đạo từ bên trên chứ không phải là một hành xử tùy tiện của cấp địa phương vì, theo ông, giới hữu trách Việt Nam bây giờ “rất sợ làm phiền lòng Trung Quốc”:

  Như vậy chứng tỏ việc không muốn nhắc tới ‘Trung Quốc xâm lược’ là một tư tưởng nhất quán của nhà nước Việt Nam. Nhân dân Việt Nam bây giờ và cả chúng tôi cũng không hiểu vì sao họ lại sợ như vậy...
  “Như vậy chứng tỏ việc không muốn nhắc tới ‘Trung Quốc xâm lược’ là một tư tưởng nhất quán của nhà nước Việt Nam. Nhân dân Việt Nam bây giờ và cả chúng tôi cũng không hiểu vì sao họ lại sợ như vậy. Phải kêu đúng tên những kẻ đã xâm lược đất nước Việt Nam, chứ không thể nào tránh né được. Tại sao Mỹ xâm lược Việt Nam thì họ kêu tên được, còn Trung Quốc xâm lược thì họ không kêu tên? Như vậy là không sòng phẳng và là một hành động vô ơn đối với những người đã nằm xuống vì độc lập-tự do cho Tổ quốc. Tôi nghĩ việc này rất là vô lý. Lịch sử là lịch sử. Trung Quốc thật sự đã xâm lược chúng ta, xua những đạo quân rất lớn đánh chiếm các tỉnh biên giới phía Bắc, gây biết bao đau thương tan tóc cho đồng bào và chiến sĩ ở đó. Nhân dân, chiến sĩ đã đánh lùi cuộc xâm lược này và đã hy sinh rất nhiều. Lẽ ra nhà nước Việt Nam trong ngày 17/2 phải kỷ niệm cuộc chiến đấu này. Nhưng rất tiếc họ lại không làm điều đó. Cho nên, chúng tôi, với tư cách là những người dân biết ơn những người đã ngã xuống, mới đưa ra lời kêu gọi tưởng niệm trong cả nước để nhớ ơn các đồng bào-chiến sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất phía Bắc của mình.”

  Ngày 17/2/1979, Trung Quốc đưa hàng chục vạn binh sĩ sang tấn công biên giới phía Bắc Việt Nam trong cuộc chiến tranh còn được gọi là cuộc chiến Đông Dương lần thứ ba. Cuộc chiến kết thúc vào tháng 3 khi Trung Quốc rút quân với lời tuyên bố “đã dạy cho Việt Nam một bài học”.

  Ước tính thương vong của cả đôi bên sau gần 1 tháng giao chiến là trên 100 ngàn người.  

  Nhà nước Việt Nam không tổ chức các hoạt động chính thức tưởng niệm cuộc chiến tranh biên giới này và truyền thông trong nước cũng không nhắc nhiều tới sự kiện 17/2/1979.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 
  bởi: hoang nguyen từ: nghe an
  02.03.2013 09:49
  tai sao su kien gi hang nam chung ta deu nhac den va con to chucrat la long trong ma su kien 17 2 1979 quan trong ma kg duoc nhac den du chi mot lan hay la chung ta so trung quoc ma kg dam noi ra that la xau ho


  bởi: Ngò Tàu từ: Cô Tô-Viet Nam
  28.02.2013 20:27
  Quốc gia nào có đương biên giới với Trung Hoa đều bị xâm lược và cướp đất bới tụi Tàu không phải mới bây giờ mà từ thời phong kiến đến nay. Các nước bị Tàu cộng chiếm : Tây Tạng,Tân Cương, 1/3 lãnh thổ Mông Cổ (Nội Mông), một phần đát của Ấn Độ kể cả Việt Nam bị tụi đánh chiếm như năm 1974 quần đảo Trường Sa, cuộc chiến 1979 lấy 1 phần đát dọc theo biên giới cụ thể như Lạng Sơn Ải Nam quan(trước kia là biên giớ cửa ngỏ 2 nước) bây giờ nằm sau bên trong lãnh thổ Trung cộng. Tin bọn Tàu là "bán bắp giống mà ăn" theo câu nói của ông cha ta , Bon chúng quá tiểu nhân nào là nhà hàng tại Bắc Kinh treo bản cấm người Vietnan,Nhật bản,Phi Luật Tân và chó vào ăn cả 3 quốc gia trên đang bị tụi tàu tranh chấp và lấn chiếm lãnh thổ. Ta là dân nước Việt học tập các vị bô lão ngày xưa hội nghị Diên Hồng Tụi tàu xâm lược là đánh để bảo vệ bờ cõi mà ông cha ta đổ máu với tụi tàu mà có tới ngày hôm nay.

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 04:02
  Hoặc là phần lớn các báo “lề phải” bị cấm (miệng) hoặc là các nhà báo “rét” nên ta không thấy có bài nói về ngày 17/2. Mặc dầu lý do gì thì chuyện ấy cũng không thể nào chấp nhận được. Gần 50 ngàn quân dân hi sinh để bảo vệ tổ quốc chống lại bọn Tàu xâm lược mà không được nhắc tới trong ngày kĩ niệm 17/2 thì nói gì đến chuyện làm lễ “tổ quốc ghi công”. Đảng CS cầm quyền muốn gì? Vô ơn với hi sinh to lớn của quân dân hay sợ bọn Bắc Kinh buồn lòng? Thật là vô lương tâm khi đọc thấy trong những ngày này nhan nhản trên các báo “lề phải” tin tức về hoa hậu đồ lót, quà Tết “khủng” tặng các quan, các quan trên chiếu bạc, xe cán chó, chó cán xe,…

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 20:22
  Việt Nam và Trung Quốc là bạn thì không thể nào nói rằng Việt Nam sẽ mất nước do Trung Quốc. Chỉ là chia sẻ bớt cho bạn mình mà thôi
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 03:04
  Cũng như Cam-Bốt " chia xẻ " hai làng biên giới cho VNCS ấy mà. Đâu có xâm lược, chỉ chôm chỉa thôi.

  bởi: ngo thanh liem từ: ben tre
  24.02.2013 16:54
  Những người này không hề thật tâm muốn tưởng niệm. Hãy xem các video clip do chính họ quay thì biết ngay. Những người này lợi dụng việc tưởng niệm để phục vụ cho mục đích riêng của họ mà thôi. Tưởng niệm gì mà quay phim, chụp ảnh lung tung. Quay để làm gì? chụp ảnh để làm gì nếu mình thật lòng tưởng niệm thì cần gì phải ghi lại hình ảnh. Lại còn thái độ cư xử rất mất văn hóa trước nhân viên an ninh ở nơi tôn nghiêm nữa. Một nhóm nhỏ người thiếu văn hóa này không thể đại diện cho dân Viẹt Nam. Xin đừng làm ô uế chốn tôn nghiêm.
  Trả lời

  bởi: Sóng nước Việt từ: Lạng Sơn
  28.02.2013 20:39
  Chắc có lẻ bạn là hậu bối sinh sau cuộc chiến tranh xâm lược của Trung quốc năm 1979. Hơn nữa bạn chắc cũng ít tham khảo sách báo do đó bạn không biết tý gì về sự tàn khốc của cuộc chiến mà quân đội và nhân dân ta hi sinh 34 ngàn người trong một thời gian quá ngắn để bảo vệ tổ quốc trước bọn xâm lược Trung quốc. Tôi cũng chắc trách bạn vì não bạn chỉ bằng hạt đậu.
  Trả lời

  bởi: hon thien song nui từ: con chau TRAN HUNG DAO
  25.02.2013 23:09
  anh khong lam bay.co gi camera.chup anh?
  Trả lời

  bởi: nguoi yeu nuoc viet từ: USA
  25.02.2013 09:18
  Gởi bạn ngô thanh Liêm

  Nếu bạn không biết hoặc chối bỏ sự thật quân xâm lược bành trướng trung cộng xin bạn câm mồn thúi của bạn lại cũng như những kẻ hèn nhát như bọn cầm quyền Hà nội chỉ biết cúi đầu thần phục thiên triều bắc kinh hơn ba chục vạn chiến sỉ và đồng bào nằm xuống lịch sử không thể chối cãi mà bạn nói lên những lời vô ý thức như vậy .

  Nếu bạn sợ cộng sản thì câm miệng cho ăn thân đứng ăn nói vô ý thức .

  chúc bạn bình an như con thỏ rút đầu chỉ biết vân dạ

  Trả lời

  bởi: Ba Dung từ: VN
  25.02.2013 08:01
  Lanh dao VN khong tuong niem thi nguoi dan ho phai lam cho co gi la .Chi la mot dieu la khong dam de hang chu chong Tau cong so mat long ,con anh ban la nguoi hay thu vat vay .Khong co nguoi hy sinh de bao ve cho dat nuoc gio nay ban con ngoi do ma noi khong ?Mot nen nhang de tuong niem ma bi kho de ...Che do qua hen ha ...

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: hai duong viet nam
  23.02.2013 23:24
  Việt nam thời nay sợ Trung cộng ,nó ho một tiếng,lãnh đạo cộng sản VN sợ vãi tè ra quần,theo như hiên tại cấm đoán,tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ,thử hỏi nếu có chiến tranh lần nữa liệu ai dám cầm súng ra trận để chống ngoại xâm.Hỡi người VN hãy lấy đó làm bài học,đừng để con em mình phải đổ máu uổng phí cho Công sản.

  bởi: le từ: vn
  23.02.2013 16:31
  các bác bình luận loạn xạ. 34 năm - đã 2 thế hệ em tôi 1978 cháu tôi 1995 hoàn toàn không biết chiến tranh biên giới phía bắc là gì có kể cho chúng nó nghe nó cũng không tin, vì sách vỡ, báo đài có nhắc nhỡ gì đâu. bây giờ cho lên báo chí là may lắm rồi, chứ đừng trông mong là lên truyền hình nhé. nhưng nhờ có internet mà bây giờ lớp trẻ mới biết chuyện cấm ở Vn là như thế nào. và sự thật 32 ngàn người Vn đã nằm xuống vì tình anh em hữu hảo, láng giềng ác ôn....

  bởi: Vô danh
  22.02.2013 22:10
  Muôn cho viêtcông ban nuoc không cho phép nhung nguoi muôn dac vòng hoa trên dài tuong niên liêt si vn thì chi cân doi chu V.N thành T.Q.. là duoc.Bon ban nuoc se mung nhu duoc trung sô doc dac.

  bởi: lamcam Saigon từ: toronto
  22.02.2013 21:26
  Hanh dong cam can cua nha cam quyen Cong San Viet Nam khong cho to chuc nghi le tri an cac chien si ,nhan dan da bo minh trong chien tranh bao ve dat nuoc nam 1979 .Dieu nay la mot si nhuc cho dan toc Viet Nam ! Dang CSVN phai tra loi va tra gia cho hanh dong ban nuoc cho Ta`u Cong doi voi nhan dan Viet Nam .

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  22.02.2013 19:42
  CS có thẻ MẶT TRƠ từ lâu rồi. Lên án, phỉ nhổ sự hèn hạ, bán nước cầu vinh của tụi đó cũng thế thôi.
  Anh hùng , liệt sĩ VIỆT thì cấm kỷ niệm... nhưng bây giờ kỷ niệm ,biết ơn QUÂN GIẢI PHÓNG TRUNG QUỐC chắc là chính quyền phản dân này sẽ HỒ HỞI PHẤN KHỞI, vô cùng ơn nghiã làm ngay.
  Giờ đ̉ây chúng lại sắp hô hào con cái cuả dân đen đi nghĩa vụ quân sự < ĐI LÍNH > chết thế cho chúng, để cho chúng vinh thân phì gia, con cái chúng sang CANADA, MỸ, ÚC, NHẬT, ANH... hết rồi. Chúng toàn xúi dại dân đen chết thế cho chúng, nhân danh cho tổ quốc ? Nếu vì tổ quốc thật sự, chúng không đẩy cả nước rơi vào ngèo đói, bán thân nuôi miệng, gái VN không phải đi bán rẻ mình cho ĐÀI LOAN, HÀN QUỐC... như đang diễn ra ở VN. Nhất là chúng sẽ không quì gối trước TẦU như vậy, TQ lấn át, bắt nạt, cấm cản... cái gì chúng cũng sợ hãi viá TẦU. Trong lịch sử VN, chưa bao giờ dân VN bị làm nhục bởi tay sai bản địa như vậy.
  Hỡi dân đen VN ! Chúng ta có nên hy sinh thêm nữa cho tay sai TQ mà kiêu ngạo, hống hách với dân thế này không ????

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  22.02.2013 14:34
  Chuà bà danh,truoc1975 csvn cho nhà nguoi an qua nhièû bã dâu cho nên chi biêt câm miên mà câm sung bang chi thiên, Sau 1975 csvn an hôi lô rôi chia cho nguoi,và cung vi qua ham tiên hôi lô cho nên nguoi da bi mu mac kg con nhin thây, và cung vi bi an qua nhiêu bã dâu do csvn bang cho nguoi an cho nên nguoi da kg con phan set duoc cai nào dung cai nào sai chi biêt nghe theo csvn mà noi càn.Nguoi co biêt hành dông cua nguoi no sai nhu thê nào kg?và hâu qua se ra sao cho dân tôc VN?Con nguoi dân tôc VN se nguyên rua nguoi cho dên doi doi kiêp kiep mà kg ngoc dâu lên nôi.

  bởi: Dat me từ: vn
  22.02.2013 08:47
  ĐCSVN CÓ CÒN XỨNG ĐÁNG NẰM TRONG HIẾN PHÁP KHÔNG?, Khi mà Biên giới phía Bắc, một phần đất mẹ VN đã giao cho Trung Quốc, Hoàng Sa, Trường Sa, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược, Tưởng niệm đồng bào và chiến sỉ Việt Nam đã hy sinh cho Tổ Quốc tại biên giới phía Bắc năm 1979 bị ngăn cấm, tham nhũng tràn lan mà xuất phát từ ĐCSVN.

  bởi: Đăng Trình từ: Sài Gòn (VN)
  21.02.2013 21:43
  Gửi Chùa Bà Đanh !
  Việc viếng Nghĩa Trang liệt sĩ để tưởng nhớ các anh hùng liệt nữ đã hy sinh vì tổ quốc là việc nghĩa nên làm trong bất cứ tình huống nào, giả sử rằng đoàn viếng thăm không biết thủ tục thì Ban quản trang phải hướng dẫn để làm cho đúng, còn việc viện dẫn này nọ đòi tư cách như Chùa Bà Đanh để cấm cản một cách có tổ chức là ngụy biện cho sự hèn hạ của mình mà thôi CBĐ ạ, tôi ví dụ nếu chùa bà đanh (không viết hoa nữa) có 1 triệu dollars để làm từ thiện cho đồng bào bị bão lụt ở VN tôi tin chắc rằng cbđ tự nhiên sẽ chẳng biết phải làm như thế nào cho phải lẻ, và khi đó chắc chắn sẽ có Tổ chức đứng ra hướng dẫn cho cbđ làm đúng thủ tục, chứ không bao giờ để cbđ phải cầm tiền trở về đâu ạ ! đúng thì nói đúng còn sai thì bảo sai chức đừng ngụy biện nữa nhé !

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 09:12
  TRÍCH
  bởi: Chùa Bà Đanh
  18.02.2013 19:49
  Trả lời
  "Tưởng niệm" bất cứ cái gì cũng phải có tư cách để mà tưởng niệm. Những kẻ vô tư cách hoặc thiếu tư cách thì lấy gì mà tưởng niệm hay là chỉ làm ô uế cái linh thiêng và vong hồn của người đã mất ?
  HẾT TRÍCH

  CSVN không tổ chức tưởng niệm chi hết ===> CSVN=không có tư cách

  bởi: TnT từ: Vietnam
  21.02.2013 08:07
  Việc cấm cản những người đến viếng, đặt vòng hoa lên mộ chiến sỹ hy sinh trong cuộc chiến chống TQ là một trò nhân danh người chết để áp bức người sống. Thật là một bọn ăn mày sự hy sinh của người khác, ăn cắp tài sản đất nước và ăn chận quyền công dân.

  Người chết không đòi ai tưởng niệm bằng hoa này hoa kia. Người chết không đòi lễ nghi này, lễ nghi nọ. Họ đã chết và họ không biết thành quả từ sự hy sinh của họ mang lợi lộc cho một bọn thừa mồm mép để hèn hạ.

  Những chuyện đục bia ghi nhớ cuộc chiến chống cuộc xâm lăng của TQ, việc không dám nhắc nhở đến cuộc chiến bảo vệ tổ quốc của nhà nước CSVN hôm nay chính là việc làm ô uế sự hy sinh của các chiến sĩ vừa qua và tiền nhân ngày xưa. Người thanh niên VN xem đây là bài học nếu mình bị cưỡng bách vào quân đội.

  Đây là bài học mới cho các bạn.

  bởi: VNMY
  21.02.2013 04:15
  Chinh dang cong san Viet Nam la noi an nau an toan tot nhat .De Tau Cong thuc hien am muu bien VN thanh mot tinh cua Tau Cong.Chinh dang CSVN la ke thu cua dan toc VN,va Tau Cong la mot.Neu muon bao ve VN khong mat vao TC.Nhan dan VN chi con cach duy nhat la dua csvn vao qua khu.

  bởi: Dan viet từ: Duc quoc
  21.02.2013 03:38
  Chinh quyen bay gio la cua TQ chu dau con la cua VN nua ,cac ong co noi cung thua.My xam luoc ,dat khong mat ,nha cao cua rong them .TQ xam luoc dat mat ,bien mat ,nha tan cua nat va con gai VN cung mat luon

  bởi: Cõi Hèn
  21.02.2013 02:48
  Cộng Sản VN hèn hạ đang cố ý tránh né lịch sử lấy lý do là nhân dân Việt Nam muốn quên đi quá khứ. Lịch sử là lịch sử, quá khứ là quá khứ. Nếu nói muốn quên đi quá khứ thì tại sao cứ nhắc mãi đến Điện Biên Phủ, đến Mậu Thân, đến những trận chiến cũ rích với Pháp và Mỹ? Trong khi bọn Bắc Kinh xâm lăng quê hương và tàn sát đồng bào chỉ mới có 34 năm, nếu tính trận Gac Ma thì chỉ mới có 25 năm. Một lũ lãnh đạo hèn gồm cả các tên tướng tá hèn đang ngụy biện vì run sợ bọn Hán Tặc nguy hiểm này buộc nhân dân cả nước phải hèn theo...
  Trả lời

  bởi: anhcam từ: us
  21.02.2013 23:15
  Già tôi rất đồng ý với anh/chị cõi hèn,lãnh đạo Đảng CSVN giờ đây đã cho toàn dân thấy rõ họ là tập đoàn tay sai trung thành của Đảng CSTQ,họ và đám Tầu đang sinh sống làm ăn tại VN đều là những con ngựa thành Troie hiện đại để biến đất nước hình chữ S trở thành Giao Chỉ quận của Đại Hán tong thế kỷ 21 rồi bà con VN ạ! Hỡi anh em đảng viên CSVN thật lòng yêu nước (bộ đội/công an)hãy mau thức tỉnh đứng lên cùng toàn dân kết hợp dẹp bỏ mấy ông chóp bu của đảng thân Tầu từ đó,toàn dân quốc nội và hải ngoại sẽ cùng nhau chống Tầu Cộng,xây dựng lại một nước VN độc lập,tự do, dân chủ đích thực.mong lắm thay.

  bởi: DânNguCuĐen
  21.02.2013 01:14
  Chỉ có một xã hội kém may mắn vì bị thống trị bởi một bọn phản quốc, bọn chuyên làm tay sai cho giặc như giặc Tầu là bọn Cộng Sản VN kia mới cấm đoán người dân yêu nước tỏ lòng xót xa cái cảnh dân tộc của họ bị bọn giặc Tầu xâm lăng quê hương tràn vào đất nước chém giết người dân của mình vào năm 1979
  Trả lời

  bởi: DânNguCuĐen
  22.02.2013 11:44
  Ở bất cứ quốc gia nào, thì khi người dân ở đó phát hiện ra những người sinh sống trên quê hương của họ lại là những tên PHẢN QUỐC PHẢN BỘI DÂN TỘC thì việc mà tất cả người dân ở đó muốn làm với bọn phản quốc của họ là TREO CỔ tất cả những tên phản quốc bị họ tóm cổ được! Việtnam dĩ nhiên không thể là một ngoại lệ (TN)

  bởi: Hoàng Thi
  20.02.2013 22:48
  Mấy ngày trước và sau tết nguyên đán, bọn TC đưa nhiều tàu ngư chính xâm phạm vùng biển VN với cái gọi là tuần tra biển Đông tiên sư chúng nó, nhưng chẳng thấy ma chó nào của Chính quyền CSVN lên tiếng phản đối cả. Ngược lại, CQ cấm cản những người có tấm lòng tới nghĩa trang đặt vòng hoa tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc cách đây 34 năm.

  Vậy thì việc mua sắm lèo tèo vài thứ vũ khí mấy năm gần đây chỉ để bịp với nhân dân VN à? Bởi nếu nhìn vào sự cấm cản của CQ đối với những người vào nghĩa trang tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ chống giặc bành trướng phương Bắc là biết ngay không phải đánh với bọn Tàu Khựa để bảo vệ chủ quyền biển đảo rồi. Đúng là hành vi phản động của những kẻ cầm quyền phản bội TQ.  bởi: Vô danh
  20.02.2013 21:56
  Thật là tội nghiệp cho mấy con CHÓ TÀU bây giờ không dám phát ra tiếng tru sủa nào để binh vực chủ nó vì phản ứng của nhân dân quá ư là dữ dội. Tuy vậy nhưng bọn việt gian,phản động nầy trong lòng chúng luôn bao giờ cũng "chỉ có Trung Quốc là tốt" "Trung Quốc chỉ tự vệ" "Trung Quốc chưa bao giờ đạp chết một ai" bọn chúng luôn âm thầm yểm trợ Hán cộng và tìm mọi cách triệt tiêu tinh thần yêu nước của nhân dân VN chúng ta. Toàn dân hãy cảnh giác và nên đập đầu cạo lông làm thịt bọn chó săn nầy.

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng ngãi
  20.02.2013 18:09
  Vì nghe lời Trung Cộng mà mất thêm 30 năm giải phóng Miền nam, mất bảo nhiêu xương máu của Đồng bào, chiến sĩ.
  Xây dựng đất nước kiểu gì? "Môi hở răng lạnh" Kiểu gì? 4 tốt kiểu gì? 16 chữ vàng kiểu gì? Dân tộc để ở đâu?
  Xin các bạn đọc lại:
  1. Tháng 11 năm 1956, Chủ tịch Mao Trạch Đông nói với những người lãnh đạo Việt Nam:
  “Tình trạng nước Việt Nam bị chia cắt không thể giải quyết được trong một thời gian ngắn mà cần phải trường kỳ… nếu 10 năm chưa được thì phải 100 năm”.
  2. Tháng 7 năm 1955, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Đạng Tiểu Bình dọa: “Dùng lực lượng vũ trang để thống nhất nước nhà sẽ có hai khả năng: Một là thắng, và một khả năng nữa là mất cả miền Bắc”.
  3. Tháng 7 năm 1957, Chủ tịch Mao Trạch Đông lại nói: “Vấn đề là phải giữ biên giới hiện có. Phải giữ vĩ tuyến 17… Thời gian có lẽ dài đấy. Tôi mong thời gian dài dài thì sẽ tốt”.
  4. Tháng 1 năm 1965, qua nhà báo Mỹ Ét-ga Xnâu, Chủ tịch Mao Trạch Đông nhắn Oa-sinh-tơn:
  “Quân đội Trung Quốc sẽ không vượt biên giới của mình để đánh nhau. Đó là điều hoàn toàn rõ ràng. Chỉ khi nào Mỹ tấn công, thì người Trung Quốc mới chiến đấu. Phải chăng như vậy là không rõ ràng? Người Trung Quốc rất bận với công việc nội bộ của mình. Đánh nhau ngoài biên giới nước mình là phạm tội ác. Tại sao người Trung Quốc phải làm như vậy? Người Nam Việt Nam có thể đương đầu với tình hình”.
  5. Thủ tướng Chu Ân Lai nói với Tổng thống Ai Cập A.Nát-xe ngày 23 tháng 6 năm 1965 là một bằng chứng hùng hồn:
  “Mỹ càng đưa nhiều quân vào Việt Nam thì chúng tôi càng vui lòng, vì chúng tôi biết rằng chúng tôi nắm chúng trong tay, chúng tôi có thể lấy máu của chúng- Quá TÀN ĐỘC.
  Nếu Ngài muốn giúp đỡ Việt Nam thì Ngài cần khuyến khích Mỹ ném càng nhiều lính Mỹ vào Việt Nam thì càng tốt”.
  6. Ngày 9 tháng 10 năm 1968, một nhà lãnh đạo Trung Quốc đã gặp Thứ trưởng Bộ Ngoại thương Việt Nam tại Bắc Kinh và yêu cầu báo cáo với lãnh đạo Việt Nam rằng,.... giống như cuộc đàm phán ký Hiệp định Giơ-ne-vơ 1954 là một sai lầm”.
  Họ đề nghị phía Việt Nam “nên để cho Mỹ bắn phá trở lại khắp miền Bắc, làm như vậy để Mỹ phân tán mục tiêu oanh tạc, đồng thời cũng chia sẻ bớt khó khăn cho miền Nam”.
  (Nguy hiểm, độc ác nhất của những lời xúi giục từ Trung Quốc)
  7. Trong cuộc gặp nói trên, họ còn trắng trợn vu khống Việt Nam đàm phán với Mỹ là do “nghe theo lời Liên Xô” và yêu cầu phía Việt Nam lựa chọn: “Hoặc là muốn đánh thắng Mỹ thì phải cắt quan hệ với Liên Xô, hoặc là muốn thỏa hiệp với Mỹ, dùng viện trợ của Trung Quốc để đánh Mỹ để đạt mong muốn đàm phán với Mỹ thì sự viện trợ của Trung Quốc sẽ mất hết ý nghĩa của nó”.
  8. Ngày 17 tháng 10 năm 1968, Bộ trưởng Bộ ngoại giao TQ Trần Nghị gặp đại diện Việt Nam thông báo tuyên bố của những người lãnh đạo Trung Quốc về cuộc đàm phán giữa Việt Nam và Mỹ:
  “Lần này nếu các đồng chí chấp nhận bốn bên đàm phán tực là giúp cho Giôn-xơn và Hăm-phơ-rây đạt được thắng lợi trong bầu cử, để cho nhân dân miền Nam vẫn ở dưới sự đô hộ của đế quốc Mỹ và bù nhìn, không được giải phóng, làm cho nhân dân miền Nam Việt Nam còn có khả năng bị tổn thất lớn hơn… Như vậy giữa hai Đảng và hai nước chúng ta còn cần nói chuyện gì nữa?”.
  9. Trong cuộc hội đàm với phía Việt Nam tháng 11 năm 1971, họ nói:“Việt Nam nên tranh thủ thời cơ giải quyết trước vấn đề rút quân Mỹ và quan tâm giải quyết vấn đề tù binh Mỹ; việc đánh đổ ngụy quyền Sài Gòn là lâu dài”- TQ không muốn Giải phóng miền Nam VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 03:15
  Miền Nam còn, miền Bắc cũng còn. Miền Nam mất, cả hai miền Nam Bắc sẽ mất vào tay TQ. Ai cũng biết thế từ lâu. HCM,Võ Nguyên Giáp, Trần Độ, Ngô Đình Nhu đều thấy rõ trước song VC phải nghe lời Cộng Sản quốc tế do Liên Xô-Trung Quốc cầm đầu,quyết tâm chiếm miền Nam trong cái cương lĩnh giải phóng các dân tộc toàn cầu và thành lập thế giới đại đồng do Liên Xô lãnh đạo. Đừng hiểu lầm là TQ không muốn nhuộm đỏ miền Nam Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 23:36
  Không biết gì thì im lặng mà nghe chứ đừng nói bừa. Chính TC không muốn VC giải phóng MN thống nhất đất nước.
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  21.02.2013 17:53
  Bạn có hiểu chút ít gì về tâm lý không chớ. Nói một đàng, nghĩ một nẻo đó là lẽ thường tình của bọn Cộng sản xảo quyệt. Chính chúng cũng chẳng tin nhau tất cả đâu. "Ngọt mật chết ruồi" có ai lại dùng cục muối có Độc để nhử giết ruồi, mà phải dùng viên đường có độc mới đúng. Bởi thế những gì nghe chưa quan trọng, mà chúng ta phải đọc cho được người kia đang suy nghĩ và muốn gì, mới là điều đáng nói.

  bởi: Phương Trung từ: Đà Nẵng
  20.02.2013 17:42
  Chúng tôi nguyên là những cán bộ,chiến sỹ trung đoàn 9 (V600) thuộc sư đoàn 711, chiến đấu tại mặt trận Quảng Nam (VNCH gọi là Quảng Tín). Trong nhưng năm tháng chiến đấu tại chiến trường Quảng Nam, hàng trăm đồng đội của chúng tôi đã hy sinh, nằm lại trên mãnh đất Quảng Nam mà nhiều nhất là ở huyện Quế Sơn.
  Sau chiến tranh, chính quyền địa phương và nhân dân đã tìm kiếm và cãi táng hài cốt các liệt sỹ nguyên là đồng đội của chúng tôi vào nghĩa trang liệt sỹ huyện Quế Sơn và nghĩa trang liệt sỹ các xã thuộc địa bàn huyện.
  Hàng năm, từ ngày 23.7 đến ngày 19.8 là kỷ niệm những ngày diễn ra chiến dịch giải phóng Quế Sơn - Cấm Dơi năm 1972, đoàn Cựu chiến binh chúng tôi từ Đà Nẵng lại vào Quế Sơn để viếng các liệt sỹ nguyên là đồng đội cũ.
  Trước khi viếng các Liệt sỹ ở bất cứ nghĩa trang nào, chúng tôi đều chuẩn bị hương, vòng hoa tươi và nội dung Băng tưởng niệm đúng quy cách, quy định của nhà nước, rồi liên hệ với chính quyền và Ban quản trang địa phương sở tại để được đăng ký và ghi các cảm tưởng của cả đoàn và từng cá nhân vào sổ viếng Liệt sỹ. Sau đó được chính quyền và Ban quản trang địa phương sở tại hướng dẫn vào viếng rất tận tình, chu đáo, nghiêm túc và kính cẩn...
  Chỉ là nghĩa trang Liệt sỹ cấp huyện và cấp xã mà chúng tôi tôn trọng các Liệt sỹ và tôn trọng địa phương, nên đã thực hiện đầy đủ và rất đúng các quy định của nhà nước khi viếng các Liệt sỹ. Huống hồ là nghĩa trang và đài tưởng niệm Liệt sỹ cấp quốc gia, chắc chắn ở đó sẽ có các quy định đầy đủ và chặt chẽ hơn. Nếu có cá nhân, tổ chức hoặc đoàn nào đến viếng mà không đăng ký với Ban quản trang, Ban quản lý đài tưởng niệm và thực hiện không đúng quy định của nhà nước mà cứ tự tiện làm theo ý mình thì người ta không cho vào viếng là đúng thôi.
  Không biết các bác của 2 đoàn đến viếng Liệt sỹ có đăng ký và thực hiện đúng các quy định của nhà nước hay không? Nếu các bác không thèm đăng ký trước, không thực hiện đúng các quy định nên Ban quản trang, Ban quản lý đài tưởng niệm không cho các bác vào viếng, thì trước hết các bác phải tự trách các bác chứ đừng trách người khác và nhà nước (Tiên trách kỷ, hậu trách nhân). Lưu ý là theo quy định thì vòng hoa viếng Liệt sỹ phải là hoa tươi, băng tưởng niệm phải có nền đỏ, chữ vàng, tức là màu của Quốc kỳ nước CHXHCNVN, nếu khác đi là không được đưa vào viếng. Quy định như vậy để tỏ lòng tôn kính các Liệt sỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  26.02.2013 09:07
  Duc bo cac chu vinh danh liet si do cac ong chu cua ban tuan theo lenh ong chu Tau cua ho co hoi y kien cua dan khong chu em ? Nhung "DAY TO CUA NHAN DAN "nay dam mat day voi may ong dan "LAM CHU" qua ha ?Tai sao cac d/c ban nuoc cua ban lai go nhung cau khau hieu tren vong hoa,va neu la "Doi doi nho on liet si TQ "thi duoc cac d/c ban nuoc cua ban tran trong phai khong ban ?
  Trả lời

  bởi: Chúng mày từ: ngu như bò
  22.02.2013 01:19
  "Tôn trọng vô điều kiện những gì đời trước để lại cũng là thứ mê tín" Đi thăm bạn bè, viếng người đã khuất cần nhất là sự chân thành, cần gì băng đỏ chữ vàng, qui định của nhà nước ban hành theo nghị định nào? Đúng là chúng mày ngu như bò mà còn hay nói chữ, "tư cách" của CBĐ chưa đủ ém hủ tương tàu.
  Trả lời

  bởi: Chùa Bà Đanh
  21.02.2013 07:13
  Cái này là cái "TƯ CÁCH" mà Chùa Bà Đanh đã đề cấp. Không phải "thằng nào" hay "con nào" cũng có thể ngông nghênh vào "viếng" liệt sĩ !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Đừng vội
  26.02.2013 01:45
  Đừng vội kết luận, rồi rơi vào bẫy của địch! Bẫy giương khắp nơi, vô hình, nên rất công hiệu.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  20.02.2013 11:34
  Liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh chiến tranh chống Trung Cộng Thế kỷ trước- mãi đến năm 2012 mới đưa về Nghĩa Trang Hàm Rồng Thanh Hóa; Nhưng vẫn bị Tàu "khóa mồm" không cho đưa tin Liệt sĩ chống Trung quốc- 'Liệt sĩ cống ngoại xâm'.
  Năm 1990 đã có thỏa thuận Việt Nam được Hưởng Quy chế Ưu đãi cho Khu tự trị củaTrung quốc tương đương như Tây tạng; nhưng Liệt sĩ thì phải tôn vinh, ví như nước Nga vẫn tôn vinh Anh hùng, Liệt sĩ thời Xô viết, họ vẫn kỷ niệm Chiến thắng Phát xít Đức; Việt Nam Chống Tàu là tránh Họa diệt chủng do Tàu gây nên cho Nhân loại trên Thế giới chứ có phải vì Việt nam đâu?

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 08:03
  Cuôc chiến Việt-Trung: Có thông tin cho rằng hiện tại có tới trên 90% người dân TQ vẫn quan niệm rằng năm 1979 Quân đội VN đã vượt biên giới sang tấn công TQ và bắt buộc TQ phải tự vệ đánh trả. Từ hàng chục năm nay, hệ thống tuyên truyền của TQ đã nhồi nhét vào đầu người dân TQ rằng cuộc chiến 1979 chỉ là cuộc phản công trước sự xâm lược của VN.

  Theo tôi nghĩ, trong tuyên truyền đối nội và đối ngoại, cả ở kênh nhà nước, nhân dân và trên truyền thông, chúng ta phải làm rõ và góp phần làm cho nhân dân thế giới hiểu rõ bản chất của cuộc chiến tranh Việt - Trung 1979. Đồng thời góp phần làm cho hơn 1,3 tỉ người TQ biết được sự thật rằng vào ngày đó hơn 60 vạn quân TQ đã vượt biên giới xâm lược VN. Việc chúng ta im lặng hàng chục năm qua, theo tôi là không đúng. Việc nói ra cũng không liên quan gì chuyện kích động chủ nghĩa dân tộc. Hãy thử so sánh chuyện đó với việc TQ tung ra hàng nghìn bài báo xuyên tạc lịch sử từ hàng chục năm qua.

  Hàng vạn người con ưu tú của chúng ta đã bỏ mình để bảo vệ từng tấc đất biên giới phía bắc của Tổ quốc, tại sao không có một dòng nào nhắc đến họ? Bây giờ đã quá muộn. Nhưng không thể để muộn hơn được. Theo quan điểm của tôi, Nhà nước phải yêu cầu đưa phần này vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Chúng ta không thể mơ hồ được, không thể lờ đi vấn đề lịch sử này được.

  Nhà nước có trách nhiệm đưa câu chuyện này vào sách giáo khoa. Thực tế cho thấy phần lớn học sinh tiểu học, trung học và thậm chí đa số trong 1,4 triệu sinh viên hầu như KHÔNG BIẾT GÌ VỀ CUỘC CHIẾN TRANH NÀY. Nếu để tình trạng này kéo dài, trách nhiệm thuộc về Nhà nước. Chắc chắn chúng ta sẽ không tránh được SỰ PHÊ PHÁN của THẾ HỆ SAU NÀY. Hàng vạn người con ưu tú của chúng ta đã bỏ mình để bảo vệ từng tấc đất biên giới phía bắc của Tổ quốc, tại sao không có một dòng nào nhắc đến họ? Bây giờ đã QUÁ MUỘN. Nhưng KHÔNG THỂ ĐỂ MUỘN HƠN ĐƯỢC. Theo quan điểm của tôi, Nhà nước phải yêu cầu đưa phần này vào LỊCH SỬ CHỐNG NGOẠI XÂM CỦA DÂN TỘC. Chúng ta KHÔNG THỂ MƠ HỒ ĐƯỢC ĐƯỢC, KHÔNG THỂ LỪ ĐI vấn đề LỊCH SỬ NÀY ĐƯỢC.

  Thiếu tướng Lê Văn Cương

  Trich Thanh Niên Online 17/02/2013 2:30
  Trả lời

  bởi: Trúc Bạch
  22.02.2013 03:16
  Chiến Tranh “Tiêu Thổ” là một chiến thuật và chiến lược phát xuất từ thời Chiến Quốc bên Tằu, được Mao Trạch Đông áp dụng triệt để và đồng thời truyền dậy lại cho người đệ tử trung thành của mình là Hồ Chí minh

  ….Ngày xưa, các nhà quân sự Trung Hoa áp dụng cái gọi là “Thành Không, Vườn Hoang, Nhà Trống”…nghĩa là nếu vùng đất mình giữ không được thì trước khi rút lui – phải phá hủy tất cả các cơ sở vật chất như nhà cửa, kho tàng, cầu đường, hoa màu, nguồn nước….và đồng thời lùa hết dân mình đi theo, riêng những thành phần không thuộc “dân mình” thì tàn sát cho bằng hết ….Với mục đích duy nhất là để quân địch, dù chiếm lại được thành thì cũng không có lương thực, nước uống và nhân lực để bổ xung .

  Người CSVN áp dụng “Tiêu Thổ Kháng Chiến” trong Tổng công kích Mậu Thân tại Huế đã gây nên cuộc thảm sát đẫm máu mà cho dù có một ngàn “đạo diễn” như Lê Phong Lan cũng không thể lấp liếm được.

  Trong trận chiến biên giới 1979 cũng vậy, quân Trung cộng trước khi rút lui, đã tàn phá tất cả các cơ sở vật chất, nhà cửa, hoa màu…và giết chết hết những người già cả, đàn bà và trẻ em – là những người mà chúng không thể bắt theo làm tù binh được (vì yếu ớt), rồi quăng xác xuống các giếng, các giòng suối để làm ô nhiễm nguồn nước…

  Tội ác của Việt Công trong Mậu Thân tại Huế 1968 và tội ác của Trung Cộng trong trận chiến biên giới 1979 đều nằm trong chiến thuật “Tiêu Thổ Kháng Chiến” của Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh ! @
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  25.02.2013 04:17
  Ở Cao Bằng, chúng tôi đã cố nhờ mấy người dân địa phương chở ra kilomet số 3, theo hướng đèo Tài Hồ Sìn, tìm tấm bia ghi lại trận đánh diệt 18 xe Trung Quốc của tiểu đoàn đặc công 45, nhưng không thấy. Trở lại Tổng Chúp, phải nhờ đến ông Lương Đức Tấn, Bí thư Chi bộ, nguyên huyện đội phó Hòa An, đưa ra cái giếng mà hôm 9-3-1979, quân Trung Quốc giết 43 thường dân Việt Nam. Ông Tấn cũng chính là một trong những người đầu tiên trở về làng, trực tiếp đỡ từng xác phụ nữ, trẻ em, bị chặt bằng búa, bằng dao rồi quăng xuống giếng. Cái giếng ấy bây giờ nằm sâu trong vườn riêng của một gia đình, không có đường đi vào. Hôm ấy, anh Tấn phải kêu mấy thanh niên đi theo chặt bớt cành tre cho chúng tôi chụp hình bia ghi lại sự kiện mà giờ đây đã chìm trong gai tre và lau lách.

  Nguồn: Facebook Huy Đức

  bởi: Trần Dân Tiên 2 từ: VN
  20.02.2013 06:59
  Pháp Liệu Hiệp Ước Thiên Tân 1885, Công ước 1887 và 1895 ký giữa Pháp và Thanh triều xác định biên giới phía bắc cũng như lãnh hải của Việt Nam là 63% diện tích Vịnh Bắc Bộ (formant la frontière). Công pháp quốc tế cho phép VN hủy bỏ tất cả các hiệp ước bất lợi giữa Pháp và Thanh triều để đòi lại vùng biên giới mà Ba Lê nhượng cho TQ như 750 cây số vuông của tổng Tụ Long ở Vân Nam, mũi Bắc Luân ở Quảng Ðông và "khu vực người Việt nằm trong lãnh thổ Trung Hoa."

  1958 Ðảng CSVN qua Phạm Văn Ðồng chấp nhận sự bành trướng biên giới của TQ bao gồm cả Hoàng Sa và một phần Trường Sa của Việt Nam. TQ dựa vào văn thư của PVÐ để chiếm các đảo Cam Tuyền, Duy Mộng, Quang Hoà thuộc quần đảo Hoàng Sa. Ngày 21-2-1959, quân lực Việt Nam Cộng Hòa đánh đuổi quân TQ ra khỏi các hải đảo đó.

  1982 Nhà nước CSVN xác định biên giới lãnh hải của Việt Nam trong Vịnh Bắc Bộ theo Công ước 1887 tức là 63% diện tích vịnh, và thường xuyên tuyên bố đường biên giới trong vịnh giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887. 1991 Liên Sô – Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của đảng CSVN - sụp đổ. Ðảng CSVN xoay qua thần phục ‘bá quyền Phương Bắc’ để chống lại trào lưu dân chủ hóa đất nước.

  Vào năm 1992, quân TQ đốt nhà và xua đuổi dân VN ra khỏi các vùng chiếm đóng đặc biệt là ở Lạng Sơn. 30-12-1999 Ðảng CSVN qua "Hiệp ước biên giới trên đất liền" đã dâng một nửa thác Bản Giốc nổi tiếng và ít nhất 100 mét bề ngang Ải Nam Quan cho TQ thay vì dựa vào công pháp quốc tế để đòi lại các vùng biên giới mà Pháp nhượng cho TQ. Tài liệu và bản đồ Bắc phần chứng minh thác Bản Giốc luôn luôn là của VN và được ghi nhận trong tài liệu giáo dục cũng như được Hà Nội cho in trên tem kỷ niệm.

  25-12-2000 Ðảng CSVN qua "Hiệp định phân định lãnh hải" đã dâng cho TQ 9% diện tích hay 11.163 cây số vuông Vịnh Bắc Bộ. Lãnh hải VN từ 63% tụt xuống còn chỉ 54%. Mặc dầu Công ước 1887 xác nhận rõ ràng lãnh hải của VN là 63% diện tích VBB và Hà Nội nhiều lần tuyên bố đường biên giới trong vịnh (maritime frontier) giữa VN và TQ đã được phân định rõ ràng theo Công ước 1887, đảng CSVN thay đổi chính sách để bán nước cho TQ

  Qua Hiệp ước biên giới năm 1999, Cộng sản Việt Nam đã nhượng cho Trung Quốc 700 cây số vuông đất biên giới; trong đó có hai kỳ tích quan trọng của Việt Nam là ải Nam Quan và Thác Bản Dốc nay đã thuộc về Trung Quốc

  Tổ chức Wikileaks công bố một tài liệu tuyệt mật động trời liên quan đến Việt Nam. Ðó là biên bản họp kín giữa ông Nguyễn Văn Linh Tổng Bí thư Ðảng Cộng sản Việt Nam, ông Ðỗ Mười Chủ tịch, lúc bấy giờ là Hội đồng bộ trưởng đại diện cho phía Việt nam và ông Giang Trạch Dân, lúc đó là Tổng bí thư, cùng ông Lý Bằng Thủ tướng Chính phủ đại diện cho phía Trung Cộng trong hai ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 tại Thành Ðô.

  Trong tài liệu tuyệt mật liên quan tới Việt Nam này của mình, Wikileaks khẳng định thông tin dưới đây nằm trong số 3100 các bức điện đánh đi từ Hà nội và Saigon của cơ quan ngoại giao Hoa kỳ tại Việt nam gửi chính phủ Hoa kỳ, tài liệu này có đoạn ghi rõ vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa Cộng sản, Ðảng Cộng sản Việt Nam và nhà nước Việt nam đề nghị phía Trung quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước.

  Phía Việt nam xin làm hết mình để vun đắp tình hữu nghị lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao trạch Ðông và Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công xây đắp trong quá khứ, và Việt nam bảy tỏ mong muốn đồng ý sẵn sàng chấp nhận và đề nghị phía Trung Cộng để Việt Nam được hưởng quy chế Khu tự trị trực thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc kinh như Trung Cộng đã từng dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây.

  Phía Trung Cộng đã đồng ý và chấp nhận đề nghị nói trên, cho thời hạn phía Việt Nam trong thời hạn 30 năm từ năm 1990 đến năm 2020 để Ðảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Cộng.

  bởi: Trần Dân Tiên 1 từ: VN
  20.02.2013 06:58
  Nguyễn Ái Quốc là bút hiệu chung của ba nhà đấu tranh tên tuổi Tiến sĩ Luật Phan Văn Trường, Cử nhân Triết Nguyễn Thế Truyền và Tiến sĩ Luật Nguyễn An Ninh.

  Một người Việt cần bao nhiêu năm học mới có thể viết cho hay tiếng Anh, tiếng Pháp, và thậm chí để viết cho hay tiếng Việt? Suy nghĩ như thế mới thấy rằng những bài viết bằng một tiếng Pháp xuất sắc ký tên Nguyễn Ái Quốc chắc chắn không thể là do ông Hồ Chí Minh viết ra.

  Nhà phê bình văn học Thụy Khuê đã viết tác phẩm nhan đề “Nhân Văn Giai Phẩm Và Vấn Đề Nguyễn Ái Quốc” trong đó đưa ra các chứng cứ rằng khả năng Pháp ngữ, nói và viết, của ông Hồ Chí Minh dở thê thảm, và chuyện tự nhận là tác giả các bài Pháp ngữ ký tên Nguyễn Ái Quốc chỉ là mạo nhận.

  Hồ Chí Minh là một nhà sáng chế tầm cỡ của những quả lừa vĩ đại. Chẳng hạn cuộc cách mạng tháng tám khó quên ấy, ngày lên đường của một dân tộc vào những cuộc phiêu lưu đầy máu và nước mắt đến nay vẫn chưa chấm dứt;

  hai cuôc chiến tranh trường kỳ hắn gọi là thần thánh ấy ngốn sáu triệu sinh linh đồng bào để xây dựng một vương quốc quỷ đỏ; và cái huyền thoại Hồ Chí Minh là Nguyễn Ái Quốc hắn tự viết ra dưới bút hiệu Trần Dân Tiên ấy để thêu dệt”thân thế và sự nghiệp” của mình.

  Trong báo cáo ngày 20/1/1921 của điều tra viên Josselme trình thượng cấp (Sở An Ninh Pháp), ông ta viết: “Những ai biết tiếng Pháp và đọc những văn bản ký tên Nguyễn Ái Quốc đều thấy một sự thực hiển nhiên: Nguyễn Tất Thành không thể viết những bài báo ký tên Nguyễn Ái Quốc.” (trang 498 sđđ)

  Tổng thanh tra Pierre Guesde cũng có một đánh giá tương tự về trình độ Pháp ngữ của Nguyễn Tất Thành: “Khả năng nói và viết tiếng Pháp của tay An Nam này không đủ viết những bài ký tên Nguyễn Ái Quốc”

  Thụy Khuê còn cung cấp cho chúng ta thêm một chứng cớ hùng hồn khác nữa: một tài liệu video của Viện Quốc gia Lưu trữ Âm thanh và Hình ảnh INA-Institut National Audiovisuel- về buổi phỏng vấn Hồ Chí Minh của một nhà báo Pháp tháng 6/1964.

  Trong buổi phỏng vấn này, HCM đã trả lời với một tiếng Pháp thô thiển, “có nhiều lỗi sơ đẳng, có câu ông dịch nguyên văn tiếng Việt” như câu: “Le people Viet Nam cest un et le pays du Viet Nam cest un”- ông dịch từng chữ khẩu hiệu: “Nước Việt Nam là Một, dân tộc Việt Nam là Một” sang tiếng Pháp (trang 525 và 553 sđđ). Trên 70 tuổi đầu mà HCM vẫn không bỏ được cái tật nói một thứ tiếng Pháp bồi của anh Ba phụ bếp năm xưa.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 08:29
  Người ta hay viện ra Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945 với trích dẫn ngay từ đầu Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ và Tuyên ngôn Nhân quyền của Pháp để biện minh cho tư tưởng dân chủ của ông Hồ. Tôi đã trao đổi lý thú với ông Archimed Patti của OSS tháng 9/1990 ở Hà Nội nhân dịp kỷ niệm thứ 100 ngày sinh của ông Hồ. Ông Patti từng giúp ông Hồ trích dẫn chính xác Tuyên ngôn Độc lập của Mỹ. Nếu chân thành là nhà dân chủ thứ thiệt, làm chủ tịch nước 24 năm, sao ông không cho dân được hưởng chút tự do báo chí, tự do kinh doanh nào? Sao ông đóng cửa trường luật? Sao ông dửng dưng trước thân phận bà Năm, ông Huỳnh, ông Việt Phương, ông Đang…? Sao ông chịu để Tàu chia cắt nước ta? Sao lại lấy tên Trần Dân Tiên Tự để tự vỗ ngực?

  Người cộng hòa, người dân chủ không bao giờ cư xử như thế.

  Những tài liệu ở Lubbock và Thư viện Quốc hội Mỹ cho tôi thấy tại hội nghị Yalta (2/45) và Postdam (7/45) đã manh nha cuộc đối đầu cực kỳ quyết liệt giữa Dân chủ và Cộng sản tranh dành từng vùng, ừng nước, từng nửa nước một. Suýt nữa Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ bị Stalin lấy. Ttheo dõi chặt chẽ tình hình qua một cái đài nhỏ nhưng mạnh của ông Patti cho, ông Hồ hiểu rõ rằng nước VN độc lập non trẻ mà bị coi là đối tượng của Mặt trận Dân chủ thì sẽ khốn nạn, cả châu Á chưa có nước CS nào, Liên Xô thì quá xa. Ve vãn Pháp, Mỹ bằng mọi thủ đoạn để tránh bị bóp chết, nhưng không đủ bản lĩnh để từ bỏ CNCS là bi kịch lớn nhất trong tư duy chính trị của ông Hồ, cũng là thảm kịch ông gây ra cho dân ta. Nếu như ông Hồ trở về chủ nghĩa dân tộc như Gandhi, Nehru, Sukarno, U nu… thì may cho dân ta biết bao. Có thể thoát chiến tranh, vẫn có độc lập, dân chủ, phát triển, nhân dân hạnh phúc. Nói trắng ra HCM là một nhân vật tiêu cực là chính, tích cực không nhiều, xét về toàn cục và về lịch sử của đất nước, lợi ích của nhân dân.

  Thế là ông Hồ dùng bộ mặt nạ giả dân chủ làm chiến thuật, làm chiếc khiên đỡ bên tay trái, phòng thủ chặt để tự bảo vệ mình, nhằm thực thi chiến lược CS, lập trường CS, sứ mạng CS như một thanh bảo kiếm trong tay phải tấn công dũng mãnh diệt mọi kẻ thù theo chỉ thị của quốc tế CS. Từ năm 1924 ông Hồ là đại diện đảng CS Đông Dương, rồi 1945 là lãnh tụ CS cao nhất, ông tự tin tự hào mang sứ mạng thiêng liêng nhuộm đỏ toàn liên bang Đông Dương, cả Đông Nam Á và toàn thế giới. Đó là thực chất HCM.

  Hoàn toàn rõ ràng là tình báo Pháp, Anh, Đức, CIA Hoa Kỳ, các hội đồng an ninh quốc gia Mỹ và Pháp không bị lừa, vì họ theo dõi kỹ tung tích, hồ sơ, hoạt động và đánh giá rất rành mạch nhân vật này.

  Rất nhiều người khuyên tôi đừng có dại mà đụng đến ông Hồ. Vì ông còn được đông đảo nhân dân ngưỡng mộ. Cả dân tộc mình có được một vị “anh hùng” được thế giới ngưỡng mộ, sao lại đi phủ định.

  Tôi nghĩ khác. Không có gì cao hơn sự thật. Không có gì thấp hơn sự dối trá. Nếu nói tôi vô lễ hỗn xược với bác Hồ mà tôi từng khâm phục, ngợi ca, hãy cho tôi thắp một thẻ hương và thưa với Bác rằng :

  “Thưa Bác, theo nghiên cứu kỹ lưỡng công bằng thì Bác đã sai lầm, dẫn dân tộc đi sai đường lạc lối rõ ràng về chính trị, con đường Cộng sản Mác – Lênin chuyên chính vô sản độc đảng đã bế tắc hoàn toàn. Nếu quả Bác có tinh thần tự phê bình, Bác đã dễ dàng nhận ra điều đáng tiếc ấy. Bác hãy phù hộ cho nhóm lãnh đạo CS hiện nay thành khẩn nhận ra sai lầm, cùng toàn dân chuyển sang Kỷ nguyên Dân chủ đa nguyên đa đảng trong trật tự và luật pháp, cùng toàn dân xây dựng Hiến pháp dân chủ 2013 , bước vào thời kỳ phát triển mới mà thành quả toàn dân sẽ được chung hưởng.”
  Bùi Tín
  http://www.voatiengviet.com/content/toi-thua-bac-ho/1603133.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 11:18
  Chính những thứ đó đã đưa gia đình họ Ngô nói riêng và chính thể VNCH nói riêng đến địa ngục.

  *** Họ đã chết trên 40 năm rồi. Bây giờ Cộng Sản đang bắt chước nhũng sai lầm của họ MỚI LÀ ĐIẾU ĐÁNG QUAN TÂM.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 23:48
  Tôi cũng không bênh CS bởi CS độc tài phi dân chủ nhưng có những kẻ lớn tiếng chửi CS và ca ngợi "phe cộng hòa dân chủ" (VNCH) thì mới là buồn cười. Họ không thử đặt câu hỏi cái phe "cộng hòa dân chủ" ấy là gì nếu không phải là thực thể thối nát, loạn lạc, chém giết lẫn nhau, tranh giành quyền bính, ăn cắp viện trợ, .... Ngay cả trong chế độ CS độc tài cũng không có loại độc tài gia đình trị như gia đình NĐD đã áp chế cả chính thể MN, đàn áp phe phái, đàn áp tôn giáo đến mức nhà sư cũng phải tự thiêu để phản đối, ... Chính những thứ đó đã đưa gia đình họ Ngô nói riêng và chính thể VNCH nói riêng đến địa ngục.

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  20.02.2013 01:23
  Chính phủ Việt Nam đã lập nghĩa trang- đài ghi công liệt sỹ hy sinh, chính sách đền ơn đáp nghĩa trọn vẹn gia đình liệt sỹ sau khi các liệt sỹ hy sinh trong cuộc chiến tranh vệ quốc năm 1979 Trung Quốc xâm lược Việt Nam là quyết sách quốc gia, một trang lịch sử Việt, và là truyền thống cho mọi thế hệ. Vào các ngày Lễ,Tết lớn chính quyền cấp huyện, thành phố, trung ương đều có ban tổ chức lễ dâng hoa, thắp hương theo nghi lễ quy định, hoặc đòan khách, hay người lãng lai đến viếng nghĩa trang, đài ghi công liệt sỹ phải theo chịu sự hướng dẫn, giám sát của ban quản lý, bảo vệ nghĩa trang, đài ghi công liệt sỹ- mọi hành vi làm trái nội quy, quy định đều trái phép.Do vậy, việc một số người "trí thức" đi thành nhóm như đi dạo, không đều mang vòng hoa cườm, hoa giả,... định vượt qua rào chắn không được hay đặt cạnh rào chắn gọi là tưởng niệm các liệt sỹ là sai hòan tòan (Vòng qua viếng liệt sỹ là hoa thật, do người trong tiểu đội nghi thức của quân đội hay công an đi nghiêm dâng hoa, có người chủ lễ, có văn tế, người viếng phải xếp thành hàng ngang, hàng dọc, có nghi thức chào, mặc niệm...). Đó là hình ảnh của đám người "lơm côm", "bầy hầy", "cà chớn chống xâm lăng"!,...
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  21.02.2013 00:58
  Việc chính phủ làm là hình thức, nước nào cũng có không lẽ VN không có? Dâng hoa, bắn súng tưởng niệm với đội quân chính quy chuyên về nghi lễ là chuyện nghi lễ thôi. Còn bản chất thì nhà nước muốn tránh né, đục phá cả chữ "chống giặc Trung Quốc xâm lăng" . Chuyện người dân tưởng niệm những tử sĩ đã hy sinh chống giặc Trung Cộng xâm lăng thì là từ tấm lòng biết ơn cao cả của đồng bào nhân ngày đau thương này. Lẽ ra nhà nước phải khuyến khích, hoặc ít ra thì cũng tôn trọng quyền tự do của công dân. Giả sử bố bạn bị bọn Tàu giết chết ngày này mà bạn không được ra nghĩa trang dâng hoa trong ngày giỗ thì bạn sẽ viết ra sao? nghĩ ra sao? Có còn ngụy biện bao che cho cái trò hèn mạt này nữa hay không? Nếu còn thì quá bất hiếu...Nên nhớ rằng không có những người nằm xuống trên vùng biên giới năm xưa thì Hà Nội ngày nay chỉ có chữ Tầu, tiếng Tầu được xử dụng chính trong các trường học...
  Trả lời

  bởi: Trong tôi là Việt Nam từ: Việt Nam
  20.02.2013 17:39
  Thế thì nghĩa trang - đài ghi công liệt sỹ tại Hà Nội không có ghi công các liệt sỹ hy sinh trong trận chiến chống Trung Quốc xâm lược biên giới phía Bác năm 1979 hay sao mà không có "đám người thuộc chính quyền trung ương, địa phương" ở đâu xuất hiện? Mà chỉ có "đám người lôm côm, bầy hầy, cà chớn" tưởng nhớ mà dâng hoa vậy?
  Nếu nhà tui có người trong gia đình là liệt sỹ, muốn dâng hoa tưởng nhớ người thân ở đài này cũng không được à? Nếu không phải vào để phá đài thì theo tui biết thì trên thế giới không nước nào cấm việc này cả.
  Càng nói càng nguỵ biện... Rõ thối!

  bởi: Nghĩa Thục từ: Quảng Ngãi
  19.02.2013 23:04
  Thất đức quá.
  Người Việt nam ta có câu: "Nghĩa tử là Nghĩa tận"- đến thắp hương cho người chết cũng cấm, hơn nữa họ là Liệt sĩ hy sinh vì Tổ quốc.

  bởi: CCBVN từ: Ba Đình - Hà Nội
  19.02.2013 20:59
  Sáng 17/02 vừa rồi, đoàn Cựu chiến binh chúng tôi toàn là cán bộ quân đội cấp cao đã nghỉ hưu (từ thượng tá đến trung tướng) đăng ký với cơ quan chức năng để viếng các liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ ở đường Bắc Sơn, Ba Đình, Hà Nội. Đoàn đã được đơn vị làm nhiệm vụ bảo vệ Đài tưởng niệm hướng dẫn tận tình, chu đáo cho chúng tôi hoàn thành lễ viếng một cách nghiêm trang, kính cẩn. Đây là Đài tưởng niệm liệt sĩ quốc gia, tưởng niệm tất cả các liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc trong tất cả các cuộc chiến tranh, chứ không phải là đài tưởng niệm riêng cho liệt sỹ của riêng cuộc kháng chiến nào. Vì vậy, vòng hoa của chúng tôi đã ghi: "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì tổ quốc", nhưng mục đích viếng của chúng tôi là ngoài viếng chung tất cả các liệt sỹ thì chủ yếu viếng các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến chống quân TQ xâm lược trên 6 tỉnh biên giới phía bắc. Đoàn chúng tôi có đăng ký vào viếng, vòng hoa, băng rôn và các nghi lễ đều đúng quy định. Vì vậy, không ai có bất kỳ hành động nào cản trở chúng tôi viếng các liệt sỹ.
  Hai đoàn học giả, trí thức, và các blogger ở hai miền Nam-Bắc phải tự xem lại mình vì sao cảnh vệ không cho vào viếng. Vì các nghĩa trang liệt sỹ, các đài tưởng niệm liệt sỹ đều có cơ quan, đơn vị được giao trách nhiệm quản lý, trong coi, chăm sóc, bảo vệ và có quy định về mọi mặt rất chặt chẽ. Bất kỳ cá nhân, đơn vị, tổ chức nào, dù chức vụ hiện tại hoặc trong quá khứ to đến mấy khi đến viếng đều vào đăng ký trước khi viếng và chấp hành đúng các quy định. Các bác ở hai đoàn học giả, trí thức, và các blogger có đăng ký vào viếng hay không, nếu không đăng ký mà cứ đi vào là cảnh vệ không cho vào đâu. Vòng hoa, băng rôn, nội dung băng rôn và các mặt khác có đúng quy định hay không. Nếu không đúng là cảnh vệ cũng không cho vào viếng.

  bởi: Biển Đông
  19.02.2013 18:49
  Một vài tay Tàu trên diễn đàn này tiếp tục luận điệu tuyên truyền của TC là chiến tranh xâm lược VN năm 1979 là "phản công tự vệ", là "dạy VN bài học". Nếu là cuộc chiến "chính nghĩa" như vậy thì cớ sao TC lại gây sức ép VN không nhắc lại cuộc chiến?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:07
  Tình thế mất nước không lối thoát của Việt Nam

  -Nhìn chung, tất cả những vị trí phòng thủ có tầm quan trọng chiến lược quan trọng nhất đối với an ninh quốc gia của Việt Nam hiện đã rơi vào tay của Trung cộng! Những địa hình, địa thế thiên nhiên hiểm trở là hành lang bão vệ an ninh của Việt Nam đã rơi vào sự kiểm soát của Trung cộng; đất rừng đầu nguồn dọc theo biên giới, các hải đảo trong 2 khu vực Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông; quân Trung cộng có thể vượt biên giới vào Việt Nam, lực lượng hải quân Trung cộng có thể áp sát duyên hải Việt Nam bất cứ lúc nào (!), cảng chiến lược Cam Ranh, “nóc nhà cao nguyên”, tất cả nay đã thuộc quyền kiểm soát của Trung cộng! Trung cộng đang kiểm soát Việt Nam về mặt chính quyền, chính sách đối nội, đối ngoại của Việt Nam bằng những tay sai bản xứ, những kẻ chủ trương quy hàng, chạy theo đuôi Trung cộng!

  *** Toàn văn bài viết-
  http://lytuongnguoiviet.com/index.php/baivietbinhluan/23783-gii-phap-khn-cp-thit-thc-cho-tinh-hinh-tuyt-vng-ca-vit-nam

  bởi: a nh ba bành từ: vn
  19.02.2013 17:27
  Vì sự tồn tại của Đảng nên cấm chống TQ có gì mà lạ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 02:23
  Ba Đình cho rằng TQ uýnh VN 1979 là đúng và CSVN chống lại là sai nên không muốn ai nhắc nhở đến nó ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:01
  *** Hãy viết hay dán dòng chữ đó trước cửa mỗi ngôi nhà, căn hộ của mỗi gia đình chúng ta với dòng chữ: “Tưởng nhớ những người con yêu của Tổ quốc đã ngã xuống trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Trung Quốc tại Biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tại Hoàng Sa và Trường Sa“.

  Để hưởng ứng lời kêu gọi đó, chúng tôi kêu gọi sử dụng biểu tượng Hoa Sim để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh biên giới 1979. Xuất phát từ ca khúc nổi tiếng về những người lính trẻ mang tên “Hoa sim biên giới” của nhạc sĩ Minh Quang, chúng tôi cho rằng đó là biểu tượng gắn liền với những người lính biên cương và đã đi vào lòng người dân Việt Nam từ hàng chục năm qua.

  Hãy cắm Hoa Sim trên bàn thờ vào ngày 17-2, hãy cắt hình Hoa Sim treo trước cửa mỗi nhà, hãy mang Hoa Sim tới nghĩa trang của các anh, hãy in Hoa Sim lên áo, hãy cài Hoa Sim ở ngực trái, hãy đặt Hoa Sim vào avatar, hãy hát về Hoa Sim, và về các anh, các chị…

  Hơn bao giờ hết, hãy để cả dân tộc luôn nhớ về các anh, các chị như một cách chúng ta trân trọng lịch sử, như một cách để chúng ta trưởng thành.
  Trả lời

  bởi: từ: Ba-Đình
  20.02.2013 18:07
  Hay ! Quá Hay ! Đơn giản nhưng "Không Đang Giởn " !
  Mọi ngừơi yêu Tự-Do ; Độc-Lập; Dân-Chủ ; Bình-Đẵng; Ấm-No:.
  Hãy THỰc HIệN Hãy THỰC -HIệN ;
  Chắc Chắn 101% ThàNh CôNG , 1001% THàNH CÔNG.
  Cầu Nguyện Thựơng -Đế phù hô cho Tòan Dân VN; Tạ Ơn.

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: Tp Ho Chi Minh
  19.02.2013 17:12
  Thật đau lòng cho các bộ đội VN và các gia đình thương binh liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc VN. Những người trong hàng ngũ đang còn sống nghĩ sao khi mình chết đi cũng sẽ bị đối xử như những người đã khuất ! Đây có phải là chân lý của các bạn không ?

  bởi: Dân VN
  19.02.2013 16:53
  Hãy thu thập chứng cứ và truy tố bọn bành trướng TQ ra tòa án quốc tế về tội ác diệt chủng mà bọn chúng đã tàn sát những thường dân VN vô tội năm 1979, khi chúng xâm lăng VN. Để cho người TQ biết rõ sự thật về cuộc chiến tranh xâm lược này

  bởi: Dân VN từ: VN
  19.02.2013 16:48
  Thật ra Đảng ta đang mắc hai chứng bệnh. Thứ nhất là bệnh điên, nhìn đâu cũng là kẻ thù kể cả dân thường và những người yêu nước. Thứ hai là bệnh hèn, lúc nào cũng sợ TQ nổi giận làm bể nồi cơm của Đảng. Căn bệnh này thật ra rất dể chữa, chỉ cần cho Đảng một liếu thuốc" THỨC TỈNH" là bớt bệnh nhưng Đảng ta sợ chết nên không dám uống. Nhưng cứ kéo dài đến khi toàn dân nhìn thấy là Đảng ta không thể cứu được nữa thì Đảng TOI

  bởi: Dân đen nước NHỤC từ: VN
  19.02.2013 16:21
  Trong lịch sử thế giới cũng như lịch sử VN, chỉ có đảng CSVN là ngu nhất. Đảng cam tâm làm con cờ cho chủ nghĩa bá quyền nước lớn( ta đánh đây là đánh cho Liên Xô, Trung Quốc, lời của tổng bí thư Lê Duẩn), hy sinh quyền lợi của quốc gia dân tộc. Gây ra một cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn làm cho tiềm lực quốc gia của cả hai miền Nam Bắc suy kiệt Để rồi cuối cùng bị đàn anh TQ thừa cơ, lấy mất đất và mất đảo. Mà đảng ta cũng không biết nhục nhã và xấu hổ trước tổ tiên và dân tộc. Lúc nào các cái loa tuyên truyền của Đảng vẫn cho mình là có công giải phóng dân tộc và đất nước ra khỏi ách thống trị của thực dân và đế quốc. Thử nhìn xem các nước chung quanh, có nước nào đấu tranh giải phóng dân tộc ngu ngốc như đảng ta,hy sinh không biết bao nhiêu là xương máu, mà họ vẫn có đập lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Vậy mà Đảng vẫn đã và đang cuối đầu làm nô lệ cho Tàu, đàn áp dân mình, không dám hé răng vì sợ Tàu đánh, bể nồi cơm của Đảng. Làm chính trị mà đưa dân tộc xuống hố điêu linh như Đảng CS thì có đáng khen hay không hởi những người VN yêu nước?

  bởi: East Sea từ: Hà Nội
  19.02.2013 15:35
  Gửi: Đồng chí South China Sea;

  Vì hoà bình và ổn định, nên Chính phủ Việt Nam kiềm chế nhân dân Việt Nam nổi loạn với TQ đấy thôi.

  Tôi nói thật, nếu Chính phủ Việt Nam mà thả ra, không kiềm chế nhân dân Việt Nam nữa, thì chỉ trong vòng 01 ngày nhân dân Việt Nam sẽ phá sạch, đốt sạch tất tần tật những gì có liên quan đến Trung Quốc trên đất nước này. Còn người Hoa thì lo liệu mà chạy khỏi Việt Nam cho nhanh kẻo không kịp đâu.

  Vì thế, đồng chí SCS nên biết kiềm chế, kích động, tinh tướng mà khiến nhân dân Việt Nam phát cáu thì không tốt đâu.
  Trả lời

  bởi: vo danh từ: singapore
  20.02.2013 18:12
  thu xem
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 10:25
  Không phải thách. Mấy nghìn năm các người làm gì được VN.

  bởi: Phợt từ: LA
  19.02.2013 15:00
  Cũng khó cho CS VN nếu làm lễ tưởng niệm cuộc chiến Việt Trung, vì họ sợ rằng người dân sẽ qua đó phát hiện những chính sách sai lầm khi quyết định chống lại TQ của chính quyền lúc bấy giờ. Sự thật nhem nhuốc của VN tuyệt đối không thể phơi bày cho thiên hạ, nhất là dân VN vì họ có thói quen thích được khen hơn là bị chê!

  bởi: South China Sea
  19.02.2013 14:53
  @ LeHang, Bạn nói “Ông TT Hoa Kỳ Carter không có ủng hộ cho Đặng tiểu Bình đưa quân vào Việt Nam.” là không đúng! Ai cũng biết Mỹ bắt tay với TQ là đễ đối phó với Liên Sô. Và ai cũng biết Mỹ tham chiến ỡ Đông Dương là đễ ngăn chặn sự bành trướng cũa khối cộng nhưng không thành công! TQ đánh VN ngoài mục đích giãi vây cho chính mình mà còn ngăn chặn được cái anh chàng “Tiễu Bá” muốn nhuộm đõ Đông Nam Á! Sau khi ông Đặng Tiễu Bình đến Mỹ trỡ về thì TQ phát động cuộc chiến chống VN. Hoàn toàn không phãi là ngẫu nhiên đâu!
  Trả lời

  bởi: DT
  20.02.2013 10:46
  SCS :Ông TT Hoa Kỳ Carter không có ủng hộ cho Đặng tiểu Bình đưa quân vào Việt Nam là không đúng- toi dong y !
  TQ da phan boi VN tu hoi nghi Geneve ve VN tu 1954, roi di dem voi NIXON 2/1972 nem bom huy diet HA NOI 12/1972 va cuoi cung la nuoi bon am binh POLPOT gay cuoc chien bien gioi Tay Nam voi VN.
  TQ xam luoc VN 2/1979 la cam tam lam day to cho My :
  - Rua nhuc thua tran cho My
  - Lay long My de huong an hue
  - Giai cuu cho bon do te POLPOT
  Ong Cater sau khi thoi chuc TT My di lam tu thien co den VN nhung khong duoc ND VN hoan nghenh, tiep don.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 08:29
  Bàn cải với SCS làm gì!!! cứ mở tư liệu hay google để xem ai chết nhiều hơn ai trong trận chiến 79 thì sẻ rỏ ai thua ai thắng, bàn cải làm gì.
  Trả lời

  bởi:
  19.02.2013 21:52
  Hoa Kỳ ủng hộ hay không ủng hộ thì cũng không là cái cớ để TC xí xóa tội ác xâm lược VN và tham gia diệt chủng Cambot.
  Trả lời

  bởi:
  19.02.2013 21:51
  Luận điệu tuyên truyền xỏ lá và điêu toa của TQ là VN là "tiểu bá" ngày nay chỉ đánh lừa được những thằng ngu và kích động dân tộc chủ nghĩa trong dân chúng TQ bị TC thôi miên bằng chính sách ngu dân. Nếu VN là "tiểu bá" thì TQ thuộc loại "siêu đại bá". Trong lịch sử TQ đã hàng chục lần xâm lược VN quy mô lớn không kể những cuộc xâm lược nhỏ nhưng VN chưa một lần xâm lược TQ. Trong thời hiện đại chưa thấy "tiểu bá" xâm lược ai mà chỉ có "siêu đại bá" Tàu hung hăng và xâm lược nước khác.

  bởi: bô câu từ: phap
  19.02.2013 14:17
  Xin chào quy vi doc gia,sau môt dêm chàng choc kg làm sao nham mac duoc,nên sang nay lai mau mau nhay lên dây dê noi môt su thât xap xua xay ra tai quê nhà.Và cung dê tâm su cung nhung anh chi em co tinh thân yêu nuoc,yêu quê huong tô quôc VN.thua cac anh chi em,thua cac bac,cho du quy vi bât cu ai,trong nuoc hay hai ngoai,cho du là nguoi cua chinh quyên CH ngày xua,hay cho du là nguoi cua chê dô CS hiên tai,noi tom lai bât ky anh là ai chi cân anh co tinh thân dân tôc, anh yêu quê huong tô quôc cua anh,anh yêu dân tôc anh,thi hay cung ngôi lai voi nhau phan dôi chinh quyên CSVN,chung ta doi ho cho chung ta câu tra loi chinh dang,vi sao chinh quyên CSVN lai câm doan nguoi dân chung to long yêu nuoc yêu dân tôc minh?vi sao chinh quyên CSVN lai câm doan dân tôc VN tuong niêm cac anh hung liêt si hy sinh cho quê huong tô quôc?vi sao chinh quyên CSVN lai co thê ac voi dân VN mà lai hèn voi TQ ?vi sao?nêu chinh quyên CSVN kg tra loi duoc, thi tât ca moi nguoi trong chung ta hay cung nhau dua ho xuông,hay thay thê ho voi nhung nguoi co tinh thân dân tôc, biêt yêu dân,vi dân,và cung dân xây dung quê huong do moi chinh là su thê hien tâm long yêu nuoc thât su.Tôi khuyên cac anh em trong hàng ngu quân dôi hay yên tâm dung lai trong hàng ngu minh,kg nên bo hàng ngu vi dân cân quân dôi anh dung yêu nuoc chu kg cân quân dôi nhac hèn nhu chinh quyên CSVN,tôi cung khuyên moi nguoi kg nên dâu dê voi bon tay sai nôi giao cho giac ban nuoc miên kiêm com ngày hai bua nhu tên Nhô HK,Chuà bà danh và nhung tên tay sai khac...V....V V.. Tât ca moi nguoi hay dê dâu oc minh duoc sang suôt hon vi cac anh em trong quân dôi ho dang cân chung ta nhung nguoi con yêu nuoc thât su cua me VN hay cung tiêp tay voi ho.Tât ca moi nguoi hay chuân bi tinh thân dê dâu tranh cho ngày mai.Xin thân ai chào quy vi.

  bởi: nguoi yeu nuoc (phan 4) từ: germany
  19.02.2013 14:09
  Lịch sử dân tộc ta có tới 17 cuộc chiến tranh chống xâm lược thì chúng ta đã chiến thắng 14, còn ba cuộc kháng chiến dai dẳng, hàng chục, thậm chí hàng trăm năm chúng ta bị nước ngoài đô hộ nhưng rồi dân tộc ta vẫn chiến thắng.

  Có thể trong lịch sử hiện đại, khái niệm biên giới quốc gia không còn được tính bằng các cột mốc nữa mà bằng “biên giới mềm”, “sức mạnh mềm”, bằng sự xuất hiện của hàng hóa, hình ảnh, văn hóa của quốc gia nào đó trên đất nước mình, nhưng tôi vẫn tin là chúng ta sẽ bảo vệ được nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của mình, một khi cả dân tộc kết thành một khối, dưới sự lãnh đạo của Đảng dày dạn kinh nghiệm cả trong chiến tranh và trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

  TS NGUYỄN MẠNH HA

  Cac ban doc ky truoc khi chui boi chinh quyen nhe.Cam on va chuc suc khoe !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  24.02.2013 02:03
  ..."Có thể lịch sử hiện đại, khái niệm biên giới quốc gia không còn được tính bằng cốt mốc nữa".

  Bạn thử lần chiếm của TQ một tất đất thử coi đầu của bạn sẽ tét làm hai không?

  Bạn là Tiến sĩ hay là Tử sĩ? bạn có biết Chánh quyền VN đã làm một việc rất ư là ngu dại hay không ? Giặc tàn phá quê hương thảm sát dân tộc mình, những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ quốc, mấy mươi năm rồi không dám làm một lễ tưởng niệm. Thử hỏi độc lập ở chổ nào? chỉ là một lũ khiếp nhược thì có. Nhưng bọn sống nhăn răng để ăn xôi thịt thì lúc nào cũng bênh vực cho lũ đớn hèn.
  Trả lời

  bởi: từ: Ba Đình
  19.02.2013 21:34
  Chào TS Ng-mạnh-Hà ( có thể gọi thêm là " Ts Đảng ", ok). Đc phân tích theo chiều hứơng chỉ đạo của Đảng , như thế rất hay & hợp với chức năng " Ts Đảng" ( gắn cho đc huy-chương Stalin,ok).
  Đc vui lòng phân tích sự-kiện hiện nay : " Tai sao bắt & bỏ tù những nhà trí thức cũng như những ngừơi yệu Tự-do, Độc -lập,Dân-chủ .???? " Tại sao cấm cản & bỏ tù vô cớ cũng như vô pháp luật những ngừơi VN bày tỏ yêu Độc-lập trứơc cuộc xâm lược đất đai, biển đảo VN bởi hành-động bất chấp công-pháp quốc-tế của C.quyền Trung-hoa ".Xin đc Ts Ng.m. Hà giải thích &phân tích . Vạn tạ.
  Trả lời

  bởi: lamcam Saigon từ: toronto
  22.02.2013 21:33
  Chao TS Nguyen Manh Ha : Ong khong xung dang mang quan phuc Quan Doi Nhan Dan Viet Nam .Ong la mot trong nhung nguoi bi dang CSVN nhoi so tu tuong cau bai . Ong hoi con chau y kien cua ong co dung hay khong .Ong that dang thuong .

  bởi: nguoi yeu nuoc (phan 3) từ: germany
  19.02.2013 14:05
  * Liệu việc bình thường hóa quan hệ sau chiến tranh có làm chúng ta chịu những thiệt thòi nhất định như những điều kiện đi kèm thường thấy trong các hiệp định mà nước lớn thường áp đặt cho nước nhỏ?

  - Cuộc chiến tranh biên giới chính thức kéo dài chỉ 17 ngày, từ 17-2 đến 5-3-1979. Nhưng những cuộc xung đột còn kéo dài đến tận năm 1988. Trong suốt chín năm, một phần đáng kể nhân tài vật lực của chúng ta đã phải dồn cho biên giới phía Bắc, trong khi Mỹ cấm vận, viện trợ của Liên Xô cắt giảm so với trước và Trung Quốc thì từ bạn thành thù. Có thể nói VN đã hao tốn nhiều sức lực vì cuộc chiến biên giới đó. Nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài, VN càng ngày càng bất lợi. Chính vì vậy, năm 1988, khi VN chủ động rút quân chủ lực lùi xa biên giới 40km, tình hình biên giới lắng dịu ngay, và đến năm 1991 thì VN và Trung Quốc chính thức bình thường hóa quan hệ sau cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước ở Thành Đô, Trung Quốc.

  Là một người nghiên cứu lịch sử, nhưng cũng là một người lính, tôi xin nói thẳng là dù bất cứ hoàn cảnh nào thì hòa bình vẫn là quý giá nhất. Chiến tranh biên giới kết thúc thật sự, chúng ta mới có thể tiếp tục sự nghiệp đổi mới, có những chính sách lâu dài và bền vững để phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống nhân dân, để có một vị thế mới trong bản đồ ngoại giao thế giới như hôm nay.

  Nhưng như vậy không có nghĩa là trang sử về chiến tranh biên giới đã khép lại. Lịch sử bản chất là sòng phẳng, khách quan, cái gì đã xảy ra rồi cũng có lúc sẽ được đặt lại trên bàn cân lịch sử để luận định. Chúng ta nhìn lại chiến tranh biên giới, trước hết là để học bài học cho chính mình: cái gì lẽ ra đã có thể tránh được, cái gì cần nhớ để nhắc lại cho thế hệ sau.

  Chúng ta cần có những sự vinh danh và tri ân các liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc trong cuộc chiến tranh ngắn ngủi mà đằng đẵng đó. Chúng ta cũng cần rút kinh nghiệm xương máu từ thực tế lịch sử của dân tộc mình khi hoạch định đường lối đối ngoại trong một thế giới hiện đại đang thay đổi từng ngày, lợi ích các bên đan xen nhau cực kỳ phức tạp. Cần hiểu rõ bạn - thù và phải đặt quyền lợi của dân tộc lên trước hết và trên hết thì mới có chính sách đúng được.

  bởi: nguoi yeu nuoc (phan 2) từ: germany
  19.02.2013 14:04
  Sai sót lớn là chúng ta đã nhận ra quá muộn bản chất của chế độ Pol Pot. Năm 1977, đồng chí Lê Trọng Tấn được Quân ủy Trung ương cử vào biên giới Tây Nam nghiên cứu tình hình xung đột biên giới với Campuchia trở về, khi trở ra Hà Nội đã bức xúc khẳng định: “Đây không còn là xung đột nữa. Đây là một cuộc chiến tranh biên giới thật sự”. Lúc đó, chúng ta mới tìm hiểu đằng sau Pol Pot là ai. Là rất nhiều cố vấn nước ngoài từng giúp chúng ta trong cuộc kháng chiến trước đó.

  Khi chúng ta tổ chức phản kích, tiến vào giải phóng Phnom Penh ngày 7-1-1979, giúp dân tộc Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng, hồi sinh thì đúng 40 ngày sau, Trung Quốc phát động chiến tranh biên giới, với chiêu bài “dạy cho VN một bài học”. Quân chủ lực VN lúc đó đã tăng cường cho chiến trường Campuchia, Trung Quốc hi vọng VN sẽ gục ngã vì bất ngờ.

  Quân và dân VN bị buộc phải cầm súng một lần nữa, đã chiến đấu kiên cường trước một đội quân đông hơn nhiều lần, trên một phòng tuyến biên giới dài gần 600km, và đã đánh bật được quân Trung Quốc về bên kia biên giới sau khi làm tổn thất đáng kể sinh lực đối phương.

  bởi: nguoi yeu nuoc (phan 1) từ: germany
  19.02.2013 14:03
  TS NGUYỄN MẠNH HÀ, viện trưởng Viện Lịch sử Đảng, nguyên đại tá, chính ủy sư đoàn 308 anh hùng, nhiều năm là viện phó Viện Lịch sử quân sự (Bộ Quốc phòng). Những ngày tháng 2 này, ông chia sẻ với Tuổi Trẻ về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc từ ngày 17-2 đến 5-3-1979.

  * Thưa ông, cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc xảy ra đến nay đã được 34 năm. Ông nói về sự kiện này như thế nào?

  - Cuộc chiến tranh biên giới không chỉ bắt đầu từ ngày 17-2-1979, không chỉ bắt đầu sau câu chuyện “nạn kiều” 1978, cũng không chỉ bắt đầu từ những rạn nứt trong quan hệ Việt - Trung sau chiến thắng của cuộc kháng chiến chống Mỹ năm 1975, một chiến thắng mà một số nhà sử học trên thế giới đã cho rằng Trung Quốc không mong muốn. Cũng không phải hoàn toàn như vậy mà nó có gốc rễ sâu xa từ những tính toán trong lợi ích chiến lược của cả Liên Xô và Trung Quốc trên phạm vi toàn cầu chứ không chỉ với một nước nhỏ như VN.

  bởi: Minh Quân từ: SAIGON-VIETNAM
  19.02.2013 13:08
  Không còn nghi ngờ gì nữa. Những kẻ cầm quyền Cộng sản Việt Nam không những hèn với bọn bành trướng Bắc Kinh mà còn hèn cả với xương máu của những anh hùng Việt Nam đã hy sinh chống bọn bành trướng năm 1979 và cả những đồng đội tôi đã hy sinh cả tuổi trẻ ,cả thân xác anh dũng cầm súng bảo vệ biên giới tây nam năm ấy.Những đồng đội đã từng cầm súng nơi Kampuchea năm xưa hãy chống bọn bán nước trước, rồi chúng ta sẽ có ngày phải cầm súng một lần nữa với dân tộc chống bọn bành trướng Bắc Kinh
  Trả lời

  bởi: Robert từ: vietnam
  24.02.2013 21:24
  Tôi đã bỏ một chân và một mắt ở Kongpongcham rồi,lấy gì đánh nữa đây. Trung quốc là nỗi căm thù luôn thường trực trong tôi cả khi thức lẫn ngủ.

  bởi: ngu nhu bo từ: thailand
  19.02.2013 12:34
  ky vay ta??? kho hieu, kho hieu qua!?

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 12:29
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN hóa kiếp hơn 70000 dân quân Việt Nam .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....Cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động ngang ngược của bọn TDTQ cùng nhau ngăn chặn bàn tay Phát-xít Đỏ TQ muốn làm bá chủ thế giới

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 12:19
  Các nước CS đến cuối Thế kỷ xx biết chắc, làm gì có TĐCS, khi khg có con người CS [đúng nghĩa].Di sản Chế Độ CS tạo ra sự gỉa dối , đôc tài ,đa nghi, thựcdụng , vô cảm ,máy móc . CĐCS chỉ là cái vỏ bọc bảo vệ bọn Tư Sản Đỏ , dù nó đã chết, nhưng bóng ma CS vẫn đẻ ra những : đảng độc tài , tên đôc tài khát máu , nguỵ biện và nguy hiểm: Putin ,Chu Ân Lai, Đặng Tiểu Bình ,Giang Trạch Dân ,Hồ Cẩm Đào ,Tập cẩm Bình ,Kim Chính Nhật ,Đỗ Mưòi ,Lê Khả Phiêu ,Nông ĐứcMạnh ,Phan Văn Khải .NG Tấn Dũng ,NG Phú Trọng,Trương Tấn Sang…Để thay đổi “Bạn phải là sự thay đổi mà bạn muốn thấy xãy ra “.T.Gandi

  bởi: le trong anh từ: thailand
  19.02.2013 12:08
  Moi day thoi chinh Chu Tich nuoc Truong Tan Sang da noi cong khai rang "chung ta khong nen lam nhung viec gi xau ho voi "TIEN NHAN"the ma DCS va nha nuoc Viet Nam gay kho de doi voi nhan si, tri thuc tuong niem cac anh hung va nhan dan da hi sinh trong cuoc chien voi Trung Quac xam luoc!that la dang xau ho to tien cha ong chung ta, toi tu hoi rang Lanh dao cong san viet nam co phai la con dan dat viet hay khong ?ma lai ngan can nhung viec lam rat dang duoc hoan nganh nhu vay!Ho phai tu hoi rang "luong tam cua minh_Dan Toc Viet Nam _o dau trong dong mau cua ho?

  bởi: jimmy từ: canada
  19.02.2013 11:45
  đúng là bọn ngu dốt lại bất lương. sợ cả bảng chữ trên vòng hoa viếng , những người ngã xuống vì bọn TQ xâm lược không khỏi căm hận bọn bán nước cầu vinh. sự hy sinh của họ thật oan uổng .

  bởi: Camera từ: Hà Giang
  19.02.2013 11:37
  Ai biết quay phim nên quay thành video rồi lồng tiếng hay chạy chữ bằng các ngôn ngữ, Việt, Anh, Pháp,Trung rồi phát lên Yutube thì tuyệt hơn!

  bởi: Hưng Đạo từ: Việt Nam
  19.02.2013 11:21
  Không thể nào diễn tả được nỗi uất hận này. Cũng là những người con Việt Nam ngã xuống vì đất nước mà sao lại có sự đối xử phân biệt như vậy. Xem các clip ghi lại cảnh ngăn cản này mà không thể nào kềm được nước mắt. Cộng sản VN phải chăng đã trở thành kẻ thù của dân tộc.

  bởi: Kagaroo từ: Toilet Ba Dinh
  19.02.2013 11:02
  Gui Nho va chua Ba danh,
  Neu ban cho rang nhung doan the mang vong hoa xoc xech....hoac doan the khong xung dang tu cach.. de tuong niem nhung nguoi con Việt Nam! Da nam xuong vi to quoc Việt Nam. Vay tai sao nha nuoc Việt Nam khong dung ra lam le tuong niem ?????!!!!!!. Hay la nha nuoc Việt Nam cung khong du tu cach de lam viec ay, nhung du tu cach de tuong niem cac dong chi TQ da hy sinh trong cuoc chien xam luoc Việt Nam!
  Chac nha nuoc hay dang CSVN cung du sang suot biet rang minh khong la dai dien nhan dan dat nuoc Việt Nam, chi xung dang la dai dien cho TQ, la dong chi tot, la bac thay tot, la lanh dao tot cua Bac va dang CSVN.

  bởi: huong thuy từ: gia dinh
  19.02.2013 10:50
  Nghia tu la nghia tan,Dao ly nguoi VN la luon to long tri an nhung con nguoi da Hy sinh than minh cho To quoc.
  Chi co CS moi 'An chao da bat",ho da quen rang chinh nho cac Liet si ma ho moi co duoc co hoi lam giau do tham nhung,.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 09:20
  Hai tên tiến sỹ giấy Diện và A đang chơi cái trò mà Tổng thống Ô3ma của Hoa Kỳ gọi là "play politics with national security", tức lợi dụng dân chủ, chơi trò chính trị hạ cấp bất kể đến an ninh tổ quốc.

  Chính sách "good Neighbor policy" không cho phép Hoa Kỳ tưởng niệm và ăn mừng chiến thắng chiến tranh Mỹ-Mễ (U.S-Mexican War). Tòa đại sứ VN ở Nam Vang không thể tưởng niệm Trương Minh Giảng. Tòa đại sứ VN ở Vạn Tượng không thể đề cao vua Minh Mạng. Đó là sự tế nhị ngoại giao cơ bản. Trung Cộng không thể ồn ào làm lễ sinh nhật Đặng Tiểu Bình ở tòa đại sứ Hà Nội. Và Trung Cộng cũng phải giử im lặng cần thiết về chiến tranh biên giới Việt-Hoa. Đó là lý do tại sao VN cần phải giử mức độ vừa phải và cần thiết về chiến tranh biên giới Việt-Hoa, nhất là tại thời điểm nhậy cảm đòi hỏi sự tế nhị như tình hình ngày nay.

  VN cũng phải đợi 40 năm sau, thời gian đủ phôi phai, VN mới kỷ niệm Chiến Thắng Điện Biên Phủ Trên Không khi bang giao Việt-Mỹ đã đạt mức độ phát triển ổn định.

  Chính quyền VN sẽ có biện pháp trừng trị thích đáng đối những tên coi thường an ninh quốc gia mà còn trân tráo một cách vô văn hoá. Đây là những tên có đầu óc "văn hóa bộ lạc" (Tribal Culture), xem chiến tranh như một trò đùa chính trị.
  Trả lời

  bởi: Bửu Tuy từ: Huế
  20.02.2013 23:43
  Bộ máy tuyên truyền vĩ đại của CS dế dàng biến một con chó thành thánh nhân và cũng dễ dàng biến thánh nhân thành con chó.
  Trả lời

  bởi: Nhân Văn từ: Việt Nam
  20.02.2013 14:00
  Hài hước thật! Chính quyền Việt Nam ngon như thế sao tham nhũng tràn lan? Sao sử dụng, bổ nhiệm những nhân vật “tội phạm chuyên nghiệp” như Dương Chí Dũng làm quan chức? Sao bất cứ quan chức nào cũng giàu có mặc dù lương “không đủ ăn”? Điểm mặt những vị trí lãnh đạo cao cấp có mấy ai xuất phát nhờ tài năng & đức độ? Sao chế độ cộng sản mà sự cha truyền con nối lại giống xã hội phong kiến đồi bại, suy vong?.. Không thể nói chính quyền Việt Nam là một chính thể xứng đáng & trách nhiệm!

  bởi: nguyêdinhthuy từ: VN
  19.02.2013 09:18
  dù có mang mục đích chính trị nhưng cách hành xử như bản tin trên của Nhà Nước CSVN là vô ơn bạc nghĩa với vong linh các chiến sỹ Việt Nam

  bởi: Người có đuôi
  19.02.2013 09:07
  Phải viết "Cảm ơn các liệt sĩ đã giúp TQ đánh chiếm VN". Như thế nầy bọn Nhô, Cam mới vừa ý.

  bởi: vy từ: móng cái-việt nam
  19.02.2013 08:43
  hãy vao trang tuoitre.vn đọc các bài http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/Phong-su-Ky-su/534045/mot-ngay-xuan-bi-trang.html rồi hãy bình luân trên diễn đàn này
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: HN
  19.02.2013 16:47
  Mắt mình hình như cận rồi thì phải, mình không biết báo tuổi trẻ đăng về quộc chiến nào, tại sao phải rụt dè giun sợ thằng tàu khựa, nếu bạn nào nghĩ vì phát triển kinh tế nên ta phải nhường nhịn thế này thế nọ, hay đảng và nhà nước tiết kiệm tiền của )) vậy thì tại sao 2 cuộc chiến tranh Pháp và Mĩ nào băng rôn khẩu hiệu báo đài um hết cả lên, đúng là quá uổng phí công lao của cha ông đã hy sinh vô ích, cứ bảo làm sao mà bây giờ chả mấy người tham gia quân đội, lãnh đạo bây giờ toàn con cháu tàu khựa cả thôi người ngay ngóc lên cả lũ nó dập tắt hết,

  bởi: Đảng viên trã thẻ đảng
  19.02.2013 08:34
  Thưa các đồng chí trong Lực lượng vũ trang Việt Nam anh hùng ! Đây là một bằng chứng nô lệ Trung quốc của Đảng ta. Năm xưa 1979 , những anh hùng trong lực lượng vũ trang 6 tỉnh biên giới phía Bắc đã hy sinh đền nợ nước ,giữ gìn toàn vẹn lãnh thổ trước bè lũ bành trướng Bắc Kinh. Tiếc thay công lao của các liệt sĩ đã bị Đảng cho vào lãng quên không thương tiếc ,cha mẹ của liệt sĩ thì bị Đảng cưỡng chế đất đai ,tịch thu nhà cửa không còn chỗ dung thân. Nghĩ mà đau lòng !Là một thành viên của lực lượng vũ trang như các đồng chí ,sau khi đọc bản tin này ,tôi nghẹn ngào trong nước mắt ,nghĩ đến thân phận mai sau của một người lính như mình nếu có phải hy sinh cho sự tồn vong của Đảng thì rồi cha mẹ ,anh em, vợ con ,thân nhân có được ra nghĩa trang để thăm viếng mình không hay Đảng sẽ ngăn cấm tương tự như các liệt sĩ chống Trung quốc này? Nghĩ đến đây , rồi nghĩ đến anh Đoàn văn Vương ,tôi quyết định không chần chừ là tôi bỏ Đảng ,rã ngũ trở về với nhân dân các đồng chí à ! Các đồng chí nghĩ sao?
  Trả lời

  bởi: Nguyen Ngoc Dinh từ: TP Ho Chi Minh
  19.02.2013 17:25
  Hoan nghinh bạn đã tỉnh ngộ và quyết định đúng. Nếu đa số ai cũng nghĩ được như bạn thì chính quyền này không bị mang tiếng là ác với dân, hèn với địch. Chúc bạn tìm được chân lý đích thực cho cuộc sống. Những kẻ phản quốc bán nước nên được đưa ra xét xử công khai để làm gương.
  Trả lời

  bởi: bô câu từ: phap
  19.02.2013 14:26
  Xin duoc tiêp theo,xin chào anh dang viên anh hay yên tâm o lai hàng ngu dê cung tiêp tay voi cac anh em yêu nuoc ho se rât cân toi anh,anh co quyên tudo tra hay giu the dang viên cua anh,theo tôi thi kg cân thiêt dang viên hay kg dang viên chi cân biêt thê hiên tâm long yêu nuoc và tinh thân chiên dâu vi dân vi nuoc là da hon moi thu rôi.thân ai chào anh.

  bởi: Người Dân VN
  19.02.2013 08:13
  Các đồng chí bị "ngọng" trước chuyện đảng ta cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung nên lý luận thật tức cười. Nào là so sánh vớ vẩn "cấm cắm hoa sen trước tượng Đức Mẹ" hay ngụy biện "vòng hoa tang xộc xệch theo truyền thống của công giáo". Rồi còn ngớ ngẩn hỏi "dâng hoa ở tượng đài nào" nữa trời ạ!
  Chuyện rõ như ban ngày: đảng ta sợ chọc giận TQ nếu để dân tưởng niệm, ghi ơn các chiến sĩ đã hy sinh đánh đuổi lũ TQ mà đảng ta dạo đó đã mạnh miệng chửi là "bọn bá quyền TQ". Thật mỉa mai khi hơn 600 tờ báo trong nước, đặc biệt là báo QĐND, cũng không hề có một chữ tưởng nhớ đến hàng chục ngàn đồng chí, đồng đội của mình và đồng bào, trẻ em, phụ nữ đã bị quân Tàu chặt đầu, mổ bụng, phanh thây trong ngày 17/2/1979.
  Chúng ta hãy thắp một nén nhang lòng tưởng niệm đồng bào và ghi nhớ sự hy sinh của những người lính đã ngã xuống khi chống lại bọn Tàu xâm lược dù ở biên gới phía Bắc hay trên biển, đảo HS, TS....đúng không các đồng chí?

  bởi: Linh Địa
  19.02.2013 08:05
  Công an ngăn chận học giả, trí thức tới viếng mộ tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh chống Trung cộng 1979, chứng tỏ Bộ trưởng Bộ CA là Chệt rồi. Nên mang hắn ra tế hồn để các chiến sĩ sớm siêu thoát.

  bởi: Chùa Bà Đanh
  19.02.2013 07:49
  "Tưởng niệm" bất cứ cái gì cũng phải có tư cách để mà tưởng niệm. Những kẻ vô tư cách hoặc thiếu tư cách thì lấy gì mà tưởng niệm hay là chỉ làm ô uế cái linh thiêng và vong hồn của người đã mất ?

  Nhà nước có nhiệm vụ cấm hoặc giải tán những kẻ vô tư cách đến làm ô uế nơi an nghĩ của các anh hùng liệt sĩ vì nước đã hy sinh.

  Chùa Bà Đanh

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 10:51
  Chùa Bà Đanh hưu quạnh đã bị Lê Chiêu Thống nhập hồn!!!
  Nắm xương tàn của Lê Chiêu Thống vẫn khắc khoải cô quạnh bên đất Tàu bị ngàn đời nguyền rủa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  19.02.2013 21:50
  "Tưởng niệm" bất cứ cái gì cũng phải có tư cách để mà tưởng niệm. Những kẻ vô tư cách hoặc thiếu tư cách thì lấy gì mà tưởng niệm hay là chỉ làm ô uế cái linh thiêng và vong hồn của người đã mất?"

  Nhà nước có nhiệm vụ cấm hoặc bắt bỏ tù "hơn 600 tờ báo vô tư cách của đảng ta" nếu chúng dám viết bài tưởng niệm, ghi ơn các anh hùng liệt sĩ vì nước đã hy sinh trên những tờ báo lá cải này.
  Trả lời

  bởi: Hoang từ: HN
  19.02.2013 17:04
  Bạn nói thế nghĩa là gì mình không hiểu bạn ạ, những người đi viếng hầu hết là quân nhân, chỉ huy, nhân sĩ họ đều là người lớn tuổi và có công với nước bạn nói như thế người ta gọi ăn cháo đá bát đấy bạn đừng bênh vực những kẻ không đáng, đến tướng Võ Nguyên Giáp cũng cho suống làm ở Ủy ban quốc gia dân số và sinh đẻ có kế hoạch chắc CS có nhiều người tài quá rồi nên mới như thế
  các bạn nghe kỹ cuộc trò truyện với 1 Cựu tư lệnh chỉ huy mặt trận huyện Thanh Thủy tỉnh Hà Giang thời kỳ chiến tranh biên giới Việt-Trung đẫm máu
  http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=meUZSqkzoj0
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 16:14
  Chùa Bà Đanh chính là cam.Cái chính thể đang cầm quyền mà C B Đ đang bảo vệ là chính thể vong ân bội nghĩa các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.
  Mọi người Việtnam bình dị nhất cũng đều phải nhớ ơn tưởng niệm những người đã ngã xuống để mình có cuộc sống hôm nay.
  Cảm phục những người đã đến dâng hoa tưởng niệm nhớ ơn các Liệt sĩ
  Chính thể đang cầm quyền hiện nay vì nịnh Tàu để cầu lợi mà cố tình quên đi sự hy sinh của các Liệt sĩ mới là kẻ không còn đủ tư cách,thiếu đạo đức làm người,là kẻ vong ân không xứng đáng là người lãnh đạo đất nước.
  Lộ mặt rồi chế độ này đang thối nát và mục ruỗng
  Chùa Bà Đanh là kẻ bất nghĩa như Lý Thông thì kết cục cũng như Lý Thông !!! Thời gian đẫ gần rồi!
  Trả lời

  bởi: Ho Chi minh từ: Toilet Ba Dinh
  19.02.2013 10:42
  Cac dong chi , lanh dao nha nuoc XHCN VN da lam tot trong viec ngan cam nay. T Q la dong chi tot, la thay tot, la nguoi tot , da dan dat Bac banh truong chu nghia CS den vung DNA. Da giup dang CSVN tieu diet hang trieu thanh thieu nien ca hai mien Bac Nam de danh duoc thang loi cuoi cung la danh duoi de quoc My giup ta hoan thanh y nguyen danh My cho TQ den nguoi Viet cuoi cung. Lanh dao nha nuoc Việt Nam la dan em cua Bac, TQ lai la thay cua Bac , ai ma chong doi TQ xam luoc la chong doi lai ta.
  Chi co nha nuoc moi du" tu cach " to chuc tuong niem cac liet si hy sinh mang song cua minh de bao ve to quoc V N. nha nuoc khong dam to chuc thi ai dam hien ngang di nguoc lai y muon cua dang CSVN quang vinh la phan dong voi dang voi Bac.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 10:09
  ngày 17/2/2013 từ Hà Nội, Tướng Vĩnh cho rằng việc chính quyền thông qua an ninh cấm đoán đoàn nhân sỹ, trí thức và quần chúng thắp hương làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ và nhân dân đã hy sinh và thiệt mạng trong cuộc chiến chống xâm lược này là "bất bình thường."

  "Cấp trên nào mà cấm như thế...? Tôi cho rằng việc ấy là một việc rất không bình thường,"

  "Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc," ông nói với BBC.

  Ông nhận xét lẽ ra chính quyền phải là người đứng ra "kỷ niệm việc người nước ngoài, mà cụ thể là Trung Quốc, đã xâm lược chúng ta" bên cạnh việc kỷ niệm các cuộc chiến của Việt Nam với người Pháp và người Mỹ.

  Ông cũng bình luận về việc đa số báo chí trong nước "im lặng" trong dịp 17/2 năm nay và cho rằng một số lãnh đạo báo chí có thể đã chịu sự "chỉ đạo" của cơ quan tuyên huấn, cũng như sợ bị "mất chức tổng biên tập" nếu tưởng niệm hoặc làm tin bài nhắc lại sự kiện lịch sử 34 năm về trước .

  *** Mở bằng chương trình nghe = http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130217_general_nguyentrongvinh.shtml
  Trả lời

  bởi: Senkaku
  19.02.2013 09:55
  Ông ngoại sạo qúa
  Trả lời

  bởi: Tran nguyen Han
  19.02.2013 09:39
  Thái độ nói chuyện của CBĐ rất đáng nghi ngờ. Bất cứ ai là người Việt Nam cũng đầy đủ tư cách để biết ơn các liệt sĩ. Chỉ có bọn cướp nước mới không có tư cách mà . Suy ra thì hình như CBĐ có thể không phải là người VN mới nói những câu nói như vậy.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 06:47
  Tai nghia trang liêt si trung quôc trên lanh thô quôc gia vây dây nhung tràng hoa do csviêtcông dem toi dê den on co công xâm chiên VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 08:17
  Bác Hồ chính là cách tay nối dài của Mao !
  Bác Hồ cũng đã nhiều lần tuyên bố: "Nhân dân Việt Nam đời đời nhớ ơn Mao Chủ Tịch!" và "Ai đó có thể sai chứ đồng chí Sít-ta-lin và đồng chí Mao Chủ Tịch thì không bao giờ sai !" (Hai câu nói nâng bi tột đỉnh trên của Hồ Chí Minh đã được ghi vào sách sử của Đảng (VC)
  Nếu không có sự tiếp tay đắc lực của Hồ Chí Minh và Đảng Việt Cộng thì Tàu Cộng không thể nào chiếm hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và cả biển Đông của Việt Nam cùng với rừng đầu nguồn của 18 tỉnh biên giới và Tây Nguyên của Việt Nam được! Ai là người con dân nước Việt hảy nên sáng suốt mà nhận diện ra ai mới chính là kẻ thù hại dân bán nước, ai đã rước giặc Phương Bắc vào nhà Việt Nam để chiếm đất đai tài nguyên biển cả. Và một khi đã nhận diện được kẻ thù thì phải bằng mọi cách làm cho kẻ thù suy yếu rồi đi đến diệt vong, để trước nhất là cứu bản thân mình, tương lai của con cháu mình, sau là để cứu dân cứu nước lưu danh sử sanh.

  "Bác Mao không ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao" (Chế Lan Viên)
  Một đời ôm đít giặc Tàu
  Bác Hồ chứng thật cứt Mao là người
  Tay người (Hồ) tắm lắm máu tươi
  Của dân nước Việt muôn đời còn ghi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 22:56
  Mặt Vêu, Mày Váo, Làm Láo, Cháu Bác


  Quê huơng nào phải đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là...bác Mao
  Bọn bay ăn nói ....tào lao
  Làm tao cứ tuởng bác Mao nối dài

  Nối dài thì đã làm sao
  Quê huơng ta với bác Mao một nhà

  bởi: DAN HEN từ: US
  19.02.2013 06:26
  Hảy nhìn lại năm 1979 quân xâm lược Trung cộng đi đến đâu là nơi đó thành bình địa chúng hảm hiếp phụ nữ giết cả phụ nữ đang mang thai , trẻ thơ gà chó đều giết sạch ,chúng được hợp pháp khi làm bất cứ điều gì , có lẻ thân quyến của những tên đang ngồi ở Ba Đình ngày nay may mắn không bị giặc Tàu hiếp dâm và giết nên chúng nó im lặng sợ quan thầy Tàu nổi giận thì không còn cơ hội tham nhũng bán nước nữa..

  bởi: Tân từ: Sàigon
  19.02.2013 06:02
  Nhô ơi! bị tẩu hỏa nhập ma rồi. Ðừng nói bậy bạ nữa nghen.

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 05:58
  Vẫn không thấy các bạn dân chủ cho Nhô biết tên cán dá ăn vạ và vu vạ có truyền thống đang dâng hoa ở tượng đài nào nhỉ?

  Diện và A thiếu, và không có cái văn hóa cần thiết để chọn một vòng hoa thích hợp để dâng lên anh linh chiến sỹ hy sinh bảo vệ tổ quốc. Trình độ lý luận cùa A và Diện cứng họng trước lý lẽ của anh Bảo vệ Tương̣ Đài Liệt Sỹ.
  Trả lời

  bởi: Bửu Tuy từ: Huế
  20.02.2013 23:50
  Bộ máy tuyên truyền vĩ đại của CS dế dàng biến một con chó thành thánh nhân và cũng dễ dàng biến thánh nhân thành con chó
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 21:38
  @ Nhô hoa kỳ. Bác Hồ Chí Minh của Nhô có mấy vợ? Nhô không có cái văn hóa cần thiết để trả lời. Trình độ lý luận hạng bét của NHô nên NHô cứng họng. Tồi.
  Trả lời

  bởi: Nhân từ: VN
  19.02.2013 08:50
  Các đoàn tưởng niệm dở quá , nếu thay băng rôn trên vòng hoa có câu " Tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì chống TQ xâm lược " bằng câu " Tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh vì chống Mỹ xâm lược " thì đặt đâu mà chẳng được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 07:41
  Trong khi đó, một đoàn các nhân sỹ, trí thức và quần chúng có sự hiện diện của một cựu bộ trưởng và một cựu đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc trong thời kỳ chiến tranh biên giới phía Bắc, đã không được phép mang vòng hoa với băng đen tưởng niệm vào hành lễ ở một đài tưởng niệm quốc gia ngay trước lăng cố Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đoàn tưởng niệm có sự tham gia của cựu Bộ trưởng Tư pháp Nguyễn Đình Lộc, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, Tiến sỹ Nguyễn Quang A, ông Nguyễn Trung, ông Trần Đức Nguyên, Giáo sư Phạm Duy Hiển, Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, nhà văn cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy và các thành viên khác.

  'Phải đăng ký trước'

  Trong một video xuất hiện trên YouTube hôm Chủ Nhật, một nhân viên an ninh đã yêu cầu đoàn nhân sỹ, quần chúng tới thắp hương tưởng niệm trước đài liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, trước Lăng Hồ Chí Minh phải "đăng ký trước" và "qua thủ tục kiểm tra vòng hoa".

  Họ cũng không được phép mang vòng hoa lễ cùng các băng đen, băng tưởng niệm vào làm lễ, hoặc quay phim chụp ảnh trong địa điểm này.

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  Họ đã không được phép chụp hình lưu niệm ở tượng đài với băng tưởng niệm ghi dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các liệt sỹ chống Trung Quốc xâm lược" và "Tưởng niệm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận chống quân Trung Quốc xâm lược."

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 05:48
  Không có nhà thờ nào ở VN cho phép các bạn mang Hoa Sen đến cắm lên đền thừ Đức Mẹ (ĐM). Đó là sự tôn trọng văn hóa tối thiểu. Tương tự, chính quyền VN không thể cho phép cái đám vô văn hóa đem vòng hoa tang xộc xệch theo truyền thống của công giáo đặt để lên Tượng Đài Liệt Sỹ.

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 21:41
  Nhưng mổi nhà của đảng viên cs là phải có bàn thờ để thờ Ông Mác ông Lê và phải luôn đặt 2 ông nầy hơn Tổ Tiên của họ. Đây là cái văn hóa nô lệ vọng ngoại của HCM và con cháu của ông ta.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 22:59
  Hội nghị Thành Đô bên Trung quốc mà lão Mười sang chầu là sự sỉ nhục dân tộc Việtnam.Hội nghị này coi máu của các anh hùng Liệt sĩ trong trận chiến 1979 bảo vệ Tổ quốc trở thành nước lã.Đây là sự phản quốc của phe nhóm cầm quyền hanoi bán mình cho Hán tộc.Nhục nhã thay đảng cộng sản Việtnam bán nước cho Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 11:07
  @ Nhô từ: Hoa Kỳ

  *** Nhô nói dài, nói linh tinh lang tang, nói vòng vo tam quốc, như Vẹm, nói phần này thì mâu thuẫn với phần kia, nói lùng bùng lằn ngoằng...Rút cục lại cũng chỉ có một ý là:LÝ SỰ CÙN!
  Có SỔ HƯU chưa ?
  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  Trả lời

  bởi: Tuyên từ: Uc
  19.02.2013 09:13
  Tuyên truyền thì phải có lý luận thuyết phục ,mặc dầu nói dối nói xạo cũng được , chứ lý luận theo kiểu Nhô thì người xem càng khinh bỉ , chứng tỏ sự bế tắc ,phản tuyên truyền có hại chứ không có lợi cho Đảng ,nhà nước VN , bộ Đảng hết người giỏi làm cán bộ tuyên truyền rồi sao.

  Phát động chiến tranh chống Mỹ xâm lược ,nhưng TQ xâm lược thì không dám nói năng gì mà còn sợ mất lòng nữa . Muốn chửi Mỹ cở nào cũng được , còn TQ thì không được nói đến ,chứng tỏ VN biết TQ thâm độc xảo quyệt nguy hiểm như thế nào , chính sách VN thì cũng như vậy học từ TQ mà ra cả thôi ,cùng bản chất . Chống Mỹ thì còn tuyên truyền được ,chứ chống TQ thì không thể được vì các bài học về tuyên truyền dối trá của VN thì học từ TQ , nên VN không thể qua mặt thầy mình được . Thôi đành im miệng , chịu nhục để hưởng vinh hoa phú quí .
  Trả lời

  bởi: peterpham từ: vancouver
  19.02.2013 08:11
  Đúng là giọng của Lê Chiêu Thống, đám nô lệ!
  Chẳng có gì để giải thích thái độ của cộng sản Việt Nam ngoài chữ HÈN!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 07:59
  Mầu Tím Hoa Xim : Vài ngày trước dịp kỷ niệm nổ ra cuộc chiến tranh của Trung Quốc tấn công Việt Nam ở biên giới phía Bắc mùa Xuân năm 1979, truyền thông mạng không chính thức của người Việt Nam trong và ngoài nước cũng đã xuất hiện một thông điệp kêu gọi người dân tưởng niệm sự kiện này.

  Trên trang Facebook và một số trang mạng xã hội khác, các công dân mạng truyền nhau biểu tượng "hoa sim" với "màu tím" đặc trưng mà các thành viên mạng lựa chọn như một biểu trưng cho "biên giới" và kỷ niệm "cuộc chiến biên giới."

  Không hề có một lời nhắc nhở nào trên các phương tiện truyền thông nhà nước Việt Nam trong ngày 17/2 này... Máu xương của nhân dân sao mà rẻ mạt vậy?"
  Một độc giả BBC
  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các bạn dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.

  Trên đường tấn công, quân Trung Cộng nã súng không thương tiếc đối với bất kỳ ai, bất kỳ vật gì mà họ gặp trên đường tiến quân.

  Sư đoàn 163 của họ nhận được lệnh từ cấp trên là “sát cách vô luận” tức“ giết người không bi buộc tội” do vậy lính Trung Cộng đã thẳng tay sử dụng đại bác, hỏa tiển, súng phun lửa, mìn và kể cả xăng để tiêu diệt từ làng này sang làng khác, hết chục người này đến trăm, đến ngàn người khác.

  Nếu như, ở Bát Xát, thuộc Lào Cai, hàng trăm phụ nữ bị hãm hiếp, bị giết một cách dã man ngay trong ngày đầu tiên quân Trung Quốc tiến sang, thì tại thôn Tổng Chúp, xã Hưng Đạo, huyện Hòa An, Cao Bằng, trong ngày 9/3/1979, trước khi rút lui, quân Trung Quốc đã giết 43 người gồm 23 phụ nữ, 20 trẻ em, trong đó có 7 phụ nữ đang mang thai.

  Tất cả đều bị giết bằng dao. 10 người bị ném xuống giếng, hơn 30 người khác, xác bị chặt ra nhiều khúc, vứt hai bên bờ suối.

  Trong hàng loạt những hoạt động tưởng nhớ, đền ơn những người có công với đất nước người ta không hề nghe đến những người đã hy sinh cho Tổ quốc trong trận chiến với “quân Trung Quốc xâm lược” vào tháng 2 năm 1979.

  Trên các tỉnh phía Bắc, nơi xảy ra cuộc chiến, những tấm bia nào có ghi dòng chữ “quân Trung Quốc xâm lược” đều bị xóa sạch.

  Cũng có những nghĩa trang chôn cất những người đã hy sinh trong trận chiến nhưng lại đìu hiu đến ngậm ngùi.

  Nghĩa trang Duyên Hải, Lào Cai là một điển hình chua xót. Cũng từ cái chủ nghĩa ấy các anh đã cầm súng và hy sinh, và sự hy sinh của các anh ngày hôm nay đã biến vào hư không, âm thầm như nhũng cái chết vô danh. Những nấm mộ này vẫn đang nằm trong lãng quên của nhiều người, ngoại trừ nỗi buồn đau của người thân các anh.
  BBC

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 05:48
  Chó sủa người nhà. Giống chó thấy cướp thì quẩy đuôi mừng là Chó khôn nhà dại chợ. Người ta không gọi là chó mà gọi là con má.

  Đó là vì sao dân gian có cách nói "đồ chó má".

  bởi: Ngo Su Ky từ: Uc
  19.02.2013 05:35
  VN trở nên khó hiểu?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  19.02.2013 05:17
  nói TQ xâm lược VN là 1 điều du khống trắng trợn mà phải nói "TQ dạy VN 1 bài học" thật ra còn nhiều người chưa hiểu ý nghĩa của việc "TQ dạy VN 1 bài học", bây giờ hiểu chưa, giống như 1 đứa bé không vân lời vì 1 việc làm thiếu suy nghĩ nào đó thì phải cho chúng 1 bài học để lần sao chúng không dám tái phạm. các lãnh đạo VN thừa hiểu bài học này nên có những hành động như vậy, họ biết CÓC LÃO TIÊN SINH không có tánh nhẫn nại với những đứa bé ngỗ nghịch, cho nên cuộc chiến 1979 TQ hoàn toàn thắng lợi vì bài học này đã làm bàn đạp cho sau này như đã thấy, TQ đã thắng về mọi mặt, còn ai cho là VN đã thắng nên ngẫm nghĩ lại đi, ai thắng? Mỹ tuy có kỹ thuật cao về mọi mặt nhưng không biết cách làm cho 1 đứa bé ngỗ nghịch biết vân lời mình. từ khi Tập Cận Bình lên chỉ cần 1 vài chiêu là tất cả phải im lặng ngay. ông Obama, Kerry nên học hỏi ở TQ nhiều hơn, thật ra VN chỉ là 1 con thỏ giấy không hơn không kém
  chỉ tội cho dân VN không hiểu bởi vì luôn bị nhòi sọ qua câu "kẽ thù nào cũng đánh thắng" nhưng họ không biết đa số những trận đối đầu với lính Mỹ họ thãm bại, Mỹ chết 50 ngàn còn VN thì.....? bao nhiêu triệu thì họ đâu dám nói ra, thật ra họ đem nhân mạng người thử súng đạn coi cái nào cứng hơn , cho nên TQ thừa hiểu chuyện này, nên nhớ TQ đã huấn luyện ra ông Hồ, Giáp... hiểu họ từ trong ruột ra, các ông bạn trên VOA la ùm lên nào là luật biển, tàu ngầm.... TQ cảm thấy mắc cười quá
  Trả lời

  bởi:
  19.02.2013 16:47
  Bi kịch của Trung hoa trong nhiều thế kỷ là tự cao tự đại, tưởng mình cao sang, văn minh nên đã tụt hậu và đã bị phương Tây và Nhật Bản nhấn xuống bùn đen của sự ô nhục. Cậu "TQMN" này bao nhiêu năm bị ảnh hưởng bới chính sách ngu dân của TC và bị nhồi nhét tư tưởng bá quyền nên chỉ tin tưởng mỗi tuyên truyền của TC mà không biết sự thật thế giới xung quanh mình. Sự thật là TC đã đau hơn hoạn khi chế độ của anh em diệt chủng Polpot bị VN đánh đổ. Đặng Tiểu Bình đã lồng lộn chửi rủa VN với lời lẽ của một tên du côn chứ không phải là lời lẽ của một chính khách rồi xua quân sang VN đánh báo thù nhưng không làm sao cứu vớt được chế độ diệt chủng khát máu mà bây giờ bị loài người nguyền rủa và bị LHC đem ra xử án.
  Trả lời

  bởi: DV
  19.02.2013 13:16
  Bành trướng hung hăng hiếu chiến sắp chết đến nơi rồi mà còn ở đây nói bậy! Năm 1979 Chính TQ nói giọng côn đồ bị dân quân và bộ đội địa phương dậy cho 60 vạn quân TQ chủ lực sang xâm lược phải đòn đau phải xin rút về khi thấy bộ đội chủ lực VN về đến biên giới.
  Các chiêu của Tập Cận Bình? - Chuyên đánh chiếm gần, dần dần tới xa là Mỹ, EU, Trung đông... mới lên được lãnh đạo nên SCS làm PR đã dùng các chiêu: Tiếu lý tàng đao, Thanh đông kích tây, viễn giao cận công để chuẩn bị cho chiêu đỉnh của người Hán đã được tổng kết từ thời Đông Chu liệt quốc đến nay là Tẩu đào vi thượng!?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 12:27
  Đả Đảo TDTQ vua an cuop vua la làng !
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  19.02.2013 11:16
  @ TQMN: "TQ dạy VN 1 bài học", bây giờ hiểu chưa, giống như 1 đứa bé không vâng lời vì 1 việc làm thiếu suy nghĩ nào đó thì phải cho chúng 1 bài học để lần sao chúng không dám tái phạm”.

  Cả ông Đặng Tiểu Bình cũng như TQMN đều nói vô lý: Nếu dạy cho một người khác bằng một trận đòn, thì người khác đau thôi, chứ mình cũng bị đau là sao?

  Này nhé: Lãnh đạo VN lúc bấy giờ phản bội TQ, thì TQ cứ trị tội họ. Gọi họ sang Bắc Kinh (đi bằng 2 đầu gối TQMN nhỉ?), đuổi họ ra khỏi Hà nội Phủ, cho người của TQ làm lãnh đạo VN, thêm vài ông cố vấn nói rặt tiếng Hoa… Đó mới nói là DẠY, đó mới chứng tỏ TQ có quyền uy…

  Đằng này TQ lùa quân sang giết dân, phá hoại 6 tỉnh miền Bắc của VN… Phía dân quân VN ước khoảng 40 ngàn người chết! Còn lính TQ khoảng 10 ngàn người bỏ thây trên chiến trường. Nhiều xác lính Tàu còn chôn tại VN. Vậy mà ông Đặng Tiểu Bình gọi là “dạy cho VN một bài học” sao? Dạy gì mà "thày trò" kẻ gãy tay, người gãy chân!!!

  TQMN suy nghĩ xem trận chiến biên giới năm 1979 giữa VN với TQ, là trận chiến gì? Cho TQMN một cái “hint” là: Tại sao lãnh đạo VN lại không tuyên bố những người lính VN chết trong trận chiến này là những “Anh Hùng Bảo Vệ Tổ Quốc Việt Nam”.
  Trả lời

  bởi: DT
  19.02.2013 10:09
  Trong tâm thức người Việt giặc phương bắc ( TQ) gọi là giặc Ngô
  - Chiến tranh Ngô - Việt thời Việt Câu Tiễn đã đi vào tâm thức mọi người dân Việt về sự tàn bạo của giặc Ngô
  - Trong mọi ngõ xóm Ở Bắc VN nhan nhản các miếu thần Ngô, thắp nhang cho các hương hồn phiêu dạt khi sang ăn cướp nước Nam.
  - Bài cáo bình Ngô của Nguyễn Trãi là thiên hùng ca về chiến thắng quân Minh ( Ngô)
  - Gò Đống Đa, sông Bạch Đằng là mồ chôn giặc Ngô
  - Đã có thời chúng ta nhầm về chủ nghĩa quốc tế vô sản- thế giới đại đồng: VN-TQ vừa là đồng chí vùa là anh em
  - Cuộc chiến biên giới 1979, TQ cam tâm làm tay sai nhằm rửa nhục cho Mỹ . TQ được nhiều thứ từ Mỹ và cũng trả giá đắt trong đó một lần nữa trong tâm thức người Việt thì TQ vẫn là giặc Ngô
  - Cuộc chiến biên giới 1979 là một nhát cuốc lật tung sự giả dối và một cái mất lớn nhất của TQ trước VN là ƠN ĐOẠN NGHĨA TUYỆT- TQ VẪN LÀ GIẶC NGÔ trong con mắt của dân Việt
  Trả lời

  bởi: tuannguyen từ: ha long
  03.03.2013 22:35
  su nham lan nghiem trong trong mon lich su. vay ma dang len nhu that. cung khong pai thoi tam quoc ma la thoi chien quoc.
  Trả lời

  bởi: t vuong từ: sai gon
  22.02.2013 14:17
  ông này dốt còn đăng đàn bốc phét, nước việt của câu tiễn ko phải việt nam đâu, mà là một nước việt của thời tam quốc, lên wiki coi di

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 04:32
  Không biết cái ngày dân quân VN ra sức chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biên cương phía Bắc, biên giới Tây Nam, những tên vong bản Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A trốn ở cái xó nào nhỉ? Chừ, hai tên này vờ vĩn đem nhan đèn, mang vòng hoa mắc cở đòi dâng lên Tượng Đài Liệt Sỹ mà không biết xấu hổ vậy hè?

  Hai tên này không có cái văn hóa cần thiết để biết chọn một vòng hoa thích hợp để dâng lên vong linh các liệt sỹ. Sợ dối trá của hai tên này thể hiện lồ lộ ở vòng hoa.

  Chú Diện, chú A đang ở trong vòng ngắm pháp luật VN. Như Nhô đã tiên đoán trước đây chú Quân cán dá bị lọt vào vòng ngắm của sở thuế vụ.

  Chú Diện tỏ ra ngoan ngoãn thấy rõ như cừu, đố dám lý sự, phát biểu được một câu trước ống kiếng quay phim.
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  19.02.2013 08:19
  @ Nhô Hoa Kỳ - Không biết cái ngày dân quân VN ra sức chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biên cương phía Bắc, biên giới Tây Nam, những tên vong bản Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A trốn ở cái xó nào nhỉ? Chừ, hai tên này vờ vĩnh đem nhan đèn, mang vòng hoa mắc cở đòi dâng lên Tượng Đài Liệt Sỹ mà không biết xấu hổ vậy hè? - - - Tên Nhô mén Cộng đáng tuổi cháu Nội các ông Diện & A, càng ngày càng thô lổ, mất dạy, với các vị trưởng thượng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 08:09
  Không biết cái ngày dân quân VN ra sức chiến đấu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ biên cương phía Bắc, biên giới Tây Nam, NHÔ Ở NƠI MÔ ?

  Trong hàng loạt những hoạt động tưởng nhớ, đền ơn những người có công với đất nước người ta không hề nghe đến những người đã hy sinh cho Tổ quốc trong trận chiến với “quân Trung Quốc xâm lược” vào tháng 2 năm 1979.

  Trên các tỉnh phía Bắc, nơi xảy ra cuộc chiến, những tấm bia nào có ghi dòng chữ “quân Trung Quốc xâm lược” đều bị xóa sạch. Nhô xóa sạch phải không?

  Lãng quên hay phản bội?Đáng lẽ ngày này phải có lễ kỷ niệm, bởi vì đó là ngày Trung Quốc xâm lược Việt Nam, tàn phá biên giới giết hại nhân dân Việt Nam.

  Đó là một dấu mốc mà nhân dân Việt Nam đời đời khắc cốt, ghi xương.

  Đáng ra phải có lễ kỷ niệm, nhưng vì sao vậy?

  Đó là do sức ép của nhà cầm quyền Trung Cộng đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam, Trung Quốc vừa ăn cướp vừa bịt miệng nạn nhân với những mỹ từ nào là “16 chữ vàng” nào là “4 tốt”.

  Liệu pháp “16 chữ vàng” và “4 tốt” xuất hiện trong bối cảnh nào mà đã xóa sạch mọi vết tích của trận chiến ngày 17/2/1979? Thậm chí nó còn muốn hủy diệt sức đề kháng trước ngoại xâm của dân tộc Việt Nam?

  Vì sao hình ảnh “16 chữ vàng” và “4 tốt” đã thay chỗ cho những khuôn mặt đau thương, những thân hình tàn phế cùng những hy sinh không đếm được của hàng chục vạn chiến sĩ, đồng bào trong cuộc chiến 17 tháng 2 năm 1979>

  Hàng ngàn năm sống bên cạnh Trung Quốc đã cho người Việt Nam quá nhiều kinh nghiệm và bài học.

  Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam từ trước đến nay vì luôn luôn đặt quyền lợi của Đảng lên trên quyền lợi của dân tộc nên mới nhận kẻ thù truyền kiếp của dân tộc làm bạn, rồi bây giờ cũng vì quyền lợi riêng, nên cúi đầu cam tâm thần phục Bắc Kinh, và ép buộc nhân dân phải đớn hèn theo họ!

  Cuộc chiến biên giới tháng 2 năm 1979 chống quân Trung Quốc xâm lược rõ ràng là một cuộc chiến cố tình bị lãng quên. Tôi cho đó là một sự phản bội của Đảng Cộng sản Việt Nam!

  *** Vẫn chưa thấy Nhô trả lời "các ban dân chủ" "người anh hùng Hồ Chí Minh" của Nhô có mấy đời vợ.
  *** bbc ***
  Trả lời

  bởi: Chú Cuội
  19.02.2013 07:43
  Kẻ cấm và người đi tưởng niệm các chiến sĩ bảo vệ tổ quốc thì ai là người yêu nước? Nếu bảo những người đi tưởng niệm là dối trá thì ra mặt cấm làm gì để cho dân chúng chửi?
  Chị này nói chuyện lật lọng muốn tặng "củ đa" cho chị ngậm chơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 07:31
  Xin Nhô HK cho biết coi khi giặc tàu tràn sang biên giới VN bắn giết tàn sát hảm hiếp nhân dân VN lúc đó Nhô ở đâu . Có cầm súng bắn được tên tàu nào không , gia đình có ai bị tàn sát hay không, hay là lúc đó làm anh hùng núp như bây giờ? để sống còn mà chê thiên hạ? nếu lúc đó hy sinh rồi thì còn đâu mà đội tàu được nữa?

  bởi: Trần Dân Tiên từ: Mả động
  19.02.2013 04:21
  Đây không phải là hành động bán nước của CSVN thì là gì?

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:20
  theo cong san...bi dan anh cong san giet. .thi chet vi toi ngu...RUØC CONG GIAY MA TO?...bay gio møi ro? duøc..chet vi toi ngu..vi theo cong san tau...cuøp pha tan sat dong bao mien nam...de roi cong san TAU giet..cung dung toi ....ØN DEN_ØAN TRA?..quy luat tu-nhien.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 04:14
  cong san viet nam anh tung tuyen bo´´ la ANH EM CUA TRUNG QUOC´´..thi nhung ten nay chet..co´ gi ?? de ttuong nhø´ ho....ho søng thi ho cung la tay sai cua trung quøc...bi trung quoc´´ tieu diet thi cung chinh ho..tu-chuøt lay......bay gio mo`hoang vo chu? cung dung roi...boi vi cong san chung giong nhau gay toi ac..thi den toi ac..

  bởi: Gia gan từ: Canada
  19.02.2013 04:08
  Co le DCSVN so TQ xam luoc day cho mot bai hoc nua nen moi bit mieng dan khong cho noi len long yeu nuoc cua minh.

  bởi: minh bui
  19.02.2013 04:04
  oi gioii..theo cong san...danh nhau vøi cong san...om ly tuøng cong san..chet xong thua 1 on cho´ ..nhung nguoi cong san chung deu giong nhau..la chi can song chinh ban than ho..den khi chet cung chang ai nhø den ho...boi vi ho giong nhu nhung con cho´´ san..khi khong san moi duoc nua thi se bi lam thit...

  bởi: Lê Bình Nam
  19.02.2013 03:47
  Cuộc chiến 2/1979 là một bài học lớn cho người Việt Nam nào còn mang ảo tưởng về một tinh thần "đại cục xã nghĩa", "16 chữ vàng + 4 tốt". Và cũng là một bài học lớn cho bọn xâm lược Trung Cộng về tinh thần sắt son giữ nước của người Việt.

  Nếu chưa chiếm được Việt Nam thì phải khống chế VN, biến VN thành phên dậu phía Nam, qua tay một tập đoàn tay sai. Đó là chính sách chủ đạo của Trung Cộng.

  Dã tâm chiếm trọn biển Đông của Trung Cộng đã quá hiển nhiên. Làm chủ biển Đông là làm chủ Việt Nam. Chỉ những người mất trí khôn mới không nhận biết.

  Hàng năm người Việt cần làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam đã hy sinh bảo vệ biên giới phía Bắc, Hòang Sa, Trường Sa. Đó là nguyên tắc giữ nước trước họa diệt vong: hun đúc tinh thần cho mọi thế hệ Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 08:46
  Nếu chưa chiếm được Việt Nam thì phải khống chế VN, biến VN thành phên dậu phía Nam, qua tay một tập đoàn tay sai. Đó là chính sách chủ đạo của Trung Cộng...............

  " chính sách chủ đạo của Trung Cộng" đẫ được hoạch đinh khi Mao, Hồ con sinh tiền : Thảo luận giữa Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh.

  Mô tả: Hồ Chí Minh yêu cầu Mao Trạch Đông giúp đỡ xây dựng các tuyến đường dọc biên giới miền Nam Việt Nam; Mao đồng ý.

  Chủ tịch Hồ: Chúng tôi phải cố gắng xây dựng đường giao thông mới. Chúng tôi đã thảo luận với đồng chí Tao Zhu (1) về vấn đề này. Nếu Trung Quốc có thể giúp chúng tôi xây dựng một số tuyến đường ở miền Bắc, gần biên giới với Trung Quốc, chúng tôi sẽ gửi các lực lượng để dành cho công việc này ở miền Nam.

  Mao Trạch Đông: Đó là một chính sách hay.

  Tao Zhu: Tôi đã báo cáo điều đó qua điện thoại với đồng chí Chu Ân Lai. Ông ấy nói: Trung Quốc có thể làm điều đó.

  Hồ Chủ tịch: Trước hết, chúng tôi cần Trung Quốc giúp chúng tôi xây dựng 6 tuyến đường từ các khu vực biên giới. Những con đường này chạy về phía Nam, đi qua phía sau của chúng tôi. Và trong tương lai nó sẽ được kết nối với phía trước. Hiện tại, chúng tôi có 30 ngàn người xây dựng các tuyến đường này. Nếu Trung Quốc giúp chúng tôi, những người này sẽ được gửi vào Nam. Đồng thời chúng tôi phải giúp đỡ các đồng chí Lào để xây dựng các tuyến đường từ đường Samneua đến Xiengkhoang và từ Xiengkhoang đến Hạ Lào, và đến miền Nam Việt Nam.

  Mao Trạch Đông: Vì chúng tôi sẽ đánh những trận đánh quy mô lớn trong tương lai, sẽ rất tốt nếu chúng tôi xây dựng các tuyến đường tới Thái Lan …

  Hồ Chủ tịch: Nếu Mao Chủ tịch đồng ý, Trung Quốc sẽ giúp chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi người của chúng tôi vào Nam.

  Mao Trạch Đông: Chúng tôi đồng ý theo yêu cầu của ông. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Không có vấn đề gì (2).

  ——————————————-

  Ghi chú:

  1. Tao Zhu là Ủy viên Bộ Chính trị và Bí thư Thứ nhất Trung ương ĐCS Trung Hoa – Cục Hoa Nam. Sau này, ông ta bị thanh lọc trong cuộc Cách mạng Văn hóa.

  2. Tại Hà Nội vào ngày 13, Tao Zhu đã nói với ông Hồ rằng “Trung ương Đảng và Chủ tịch Mao đã đưa bốn tỉnh biên giới của chúng tôi chịu trách nhiệm làm hậu phương trực tiếp cho Việt Nam. Dĩ nhiên, toàn bộ Trung Quốc là hậu phương của Việt Nam. Nhưng bốn tỉnh này đại diện trực tiếp”.

  Nguồn: www.wilsoncenter.org

  © Ngọc Thu (Bản tiếng Việt)
  --------------------------------------------------------------------------------
  Bài này có liên quan đếnÂM MƯU của Trung Quốc THÔN TINH Việt Nam, khi Mao Trạch Đông tuyên bố hồi tháng 8 năm 1965, tại cuộc họp Bộ Chính trị BCH Trung ương ĐCS Trung Quốc: “Chúng ta phải giành cho được Đông Nam Á, GỒM CẢ miền Nam Việt Nam, Thailand, Miến Điện, Malaysia, Singapore… Một vùng như Đông Nam Á rất giàu, ở đấy có nhiều khoáng sản, XỨNG ĐÁNG với sự TỐN KÉM CẦN THIẾT ĐỂ CHIẾM LẤY”.

  Việc Trung Quốc nói chung, và Mao nói riêng muốn gồm thâu Đông Nam Á thì không có gì là mới vì từ thời trước 75, việc miền Bắc ĐÁNH XUỐNG miền Nam đã ĐƯỢC XEM LÀ SỰ BÀNH TRƯỚNG của Trung Quốc. Khi ông Hồ xin MaoTRỢ GIÚP thì ông Hồ CŨNG BIẾT là Mao CÓ Ý ĐỒ GOM THÂU CẢ VÙNG Đông Nam Á và trong vòng ảnh hưởng của Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là ông Hồ TÌNH NGUYỆN làm một bộ phận nằm trong ảnh hưởng của Trung Quốc. Điều này nhìn theo quan điểm chủ nghĩa dân tộc là biến Việt Nam thành một vệ tinh của Trung Quốc, nếu nhìn theo quan niệm quốc tế vô sản là hợp tác chặt chẽ với nước anh em vô sản để CÙNG NHAU TIẾN ĐẾN THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG. Đảng CSVN bao nhiêu năm nay nhập nhằng giữa chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa quốc tế vô sản, một mặt dùng chủ nghĩa dân tộc lên án phe quốc gia nhận sự giúp đỡ của Mỹ là tay sai, bám đít ngoại bang, một mặt lại dùng chủ nghĩa quốc tế vô sản để biện minh cho việc dựa và Nga, Tàu TỰ NGUYỆN làm CÔNG CỤ cho KẾ HOẠCH BÀNH TRƯỚNG của các nước này và CHẤP NHẬN làm VỆ TINH cho các nước này.
  * Đọc giả Minh Đức *

  bởi: bô câu từ: phap
  19.02.2013 03:46
  Thât su mà noi sau khi doc song ban tin này tôi kg con dâu oc dê mà binh luân cung cac ban doc gia vê tinh hinh an nguy cua dât nuoc nua,vi quê huong minh da thât su roi vào bàn tay cua tên dô tê TQ rôi,bon chinh quyên CSVN chung da ngâm ngâm ban giao dât Viêt và dân tôc Viêt dê dôi cuôc sông giàu sang,quy vi co thây chua?bây gio su thât da qua ro ràng rôi phai kg?tôi dâu co noi sai phai kg?tât ca moi nguoi VN không cân biêt anh thuôc dang phai nào,CS hay CH chi cân biêt nêu anh thât su là nguoi VN co long yêu nuoc yêu quê huong tô quôc,cho du cac anh da di theo bon tay sai ban nuoc (CSVN)thi bây gio vân con kiêp quay dâu tro vê voi dân tôc minh chung ta cung nhau dep tan bon ban nuoc lây lai dân chu tu do cho nuocVN chung ta.moi nguoi hay mau mau lên thoi gian kg con kiêp nua rôi,vi ngay ca nhung nguoi nam xuông vi quê huong tô quôc, vi hoà binh cua dân tôc mà ngày hôm nay là ngày Giô chi co môt nén huong môt vong hoa và vài loi cam on cung bi bon tay sai ban nuoc câm doan thi thu hoi câu noi VIÊT NAM TÔI DÂU cua VIÊT KHANG dung hay sai dây thua quy vi.

  bởi: China
  19.02.2013 03:39
  DQ My cung phan dong VN Luon pha hoai tinh Huu nghi Viet Trung. TQ se giup CSVN AK47, vu khi tieu diet Bon VN, bao ve che do csvn, cac d/ c Hay yen tam nhu thoi HCM. TQ - Csvn luon la anh em.
  Trả lời

  bởi: mai từ: vn
  19.02.2013 07:18
  TQ tu giet dan TQ rat thien nghe nen muon giup day vn tu giet dan vn

  bởi: Thu nguyen từ: USA
  19.02.2013 03:37
  Hay cho cac bo gia o trong ban bi thu csvn duoc mot lan nhu sadam hussen ??Chi con cach nay la xong moi thu,Phai khong...??

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 03:37
  Nhung nuoc CS nam duoi quyen dieu hanh deu phai theo cung the che cua TC de ra. TC con bo nhiem vai nguoi Han trong Bo chinh tri va Quoc Hoi o cac nuoc CS. TC dung tien chi tra cho nhung ong trum va tat ca deu im tieng. Bang chung ong Hoang Trung Hai la nguoi Han sinh tai ....voi chuc vu pho thu tuong. Buon ban thuoc phien va co lien he voi thu tuong Ng. T. Dung ve vu......Quy vi hay xem Internet de biet ly lich cua ong ta. Lam gian diep va cap lay tai lieu quoc phong CSVN ban cho TC. Ca Quoc Hoi deu biet chuyen nay. Voi dan chung thi cai gi cung ghep thanh toi, ngan can nhung ai yeu nuoc, thuong tiec nhung nguoi qua co. Vay ma hom thang 12, trien lam 40 nam danh thang My, Nguy va Phap. Co moi TC va Lien Xo den tham du, lam nhung chuyen trai nguoc.

  bởi: cs la cai do toi bai
  19.02.2013 03:36
  CSVN con de cho may anh bo doi cu Ho con duoc nam trong nghia trang nhu vay la tot lam roi ,cac bac cu doi tuong niem ,lam TQ gian thi co ngay csVN cho dao len va dem do xuong song het , thi con kho nua ,cs nhu vay la tot lam roi .

  bởi: 2 Gao
  19.02.2013 03:27
  csVN lam nhu vay la dung roi ,neu cu tuong niem cac anh bo doi cu Ho thi TQ noi gian roi day them cho csVN mot bai hoc nua thi CsVn phai lam sao day ,
  Trả lời

  bởi: Mai Gốt
  21.02.2013 07:01
  Có thứ hèn đến thế này sao?

  bởi: Dan Viet từ: HaNoi
  19.02.2013 03:24
  Nhà cầm quyền VN đi đến mức cùng của sự ô nhục

  bởi: Người nước lạ từ: USA
  19.02.2013 03:19
  Ðừng có đổ cho là thế lực thù nghịch phá hoại tinh thần đoàn kết của dảng viên và đảng bằng cách xúi bẩy
  vụ này nhé, toàn là cắn nhau thôi, để đó mà coi cộng sản còn sống được bao lâu nữa.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 03:07
  bọn bạo động,gây thù chuốc oán cho dân tộc việt nam
  nhà nước ta đã vì lí do hạnh phúc cho toàn dân.tại sao cứ cố gắng đáu tranh gây thêm đổ máu mới được hả
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 08:54
  - nhà nước ta đã vì lí do hạnh phúc cho toàn dân.tại sao cứ cố gắng đáu tranh gây thêm đổ máu mới được hả

  ."Tại sao cấm chúng tôi tưởng niệm 17/2?"

  *** Mở bằng chương trình nghe = http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130217_general_nguyentrongvinh.shtml

  *** Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh kể về việc bị lực lượng an ninh ngăn cấm tưởng niệm ngày Trung Quốc mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.)

  Trong cuộc trao đổi với BBC Việt ngữ ngày 17/2/2013 từ Hà Nội, Tướng Vĩnh cho rằng việc chính quyền thông qua an ninh cấm đoán đoàn nhân sỹ, trí thức và quần chúng thắp hương làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ và nhân dân đã hy sinh và thiệt mạng trong cuộc chiến chống xâm lược này là "bất bình thường."

  "Cấp trên nào mà cấm như thế...? Tôi cho rằng việc ấy là một việc rất không bình thường,"

  "Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc," ông nói với BBC.

  Ông nhận xét lẽ ra chính quyền phải là người đứng ra "kỷ niệm việc người nước ngoài, mà cụ thể là Trung Quốc, đã xâm lược chúng ta" bên cạnh việc kỷ niệm các cuộc chiến của Việt Nam với người Pháp và người Mỹ.

  Ông cũng bình luận về việc đa số báo chí trong nước "im lặng" trong dịp 17/2 năm nay và cho rằng một số lãnh đạo báo chí có thể đã chịu sự "chỉ đạo" của cơ quan tuyên huấn, cũng như sợ bị "mất chức tổng biên tập" nếu tưởng niệm hoặc làm tin bài nhắc lại sự kiện lịch sử 34 năm về trước .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  19.02.2013 03:04
  Nghiã trang cuả VNCH,hoang tàn,cố tình sỉ nhục,ĐCS VN cũng cho CA,chó săn ND cản trở cho dù một nén hương chỉ đề ấm áp linh hồn người đã khuất trong ngaỳ tết.Nhưng ngaỳ 17/2 tháng 2 là ngaỳ Bọn Xâm lược Trung Quốc xua quân vượt biên giới,tàn sát đồng bào,thiêu sống BĐ,phá tan hoang 6 tỉnh Tây Bắc,cũng bị bọn "NÔ LỆ UỶ NHIỆM" cản trở,ko cho tưởng niệm,vậy CQ naỳ là chính quyền gì đây?Bao xương maú đã đổ xuống trên mảnh đất VN,những người từng là Đ/C,cùng "ý thức hệ" ngã xuống,là những Chiến sĩ Vệ Quốc,tại sao Đất nước hôm nay lại phaỉ trong tay một bọn Lãnh Đạo hèn mạt như thế naỳ.Caí mặt nạ bỉ ổi đã ko thể chối cãi rằng ĐCS VN đang lộ rõ bộ mặt phản động,cam tâm làm nô lệ cho bọn BT TQ,họ chẳng vì DTVN,hoàn toàn lưà bịp kể cả "KẺ THUA,NGƯỜI THẮNG"cả DT VN đang bị tập đoàn Nô Lệ Uỷ nhiêm lưà bịp.Đây ko còn là "mười sự nhịn,9 sự lành" mà là "mười sự nhịn,chín sự hèn".Nếu còn maĩ như thế naỳ,ĐN VN sẽ bị "bọn nô lệ TQ" bán đứng,hoặc đưa ĐN thành thứ tiểu quốc vệ tinh cho TQ.Mong rằng những vị CS còn trăn trở,con quan tâm tới ĐN,các Chiến sĩ QĐND,nhìn cho rõ ai là kẻ thù,ai bán nước cầu vinh.

  bởi: Vô Luân
  19.02.2013 03:00
  Chỉ còn một việc nhà nước CSVN chưa làm nhưng sẽ sớm làm là giải tỏa trắng nghĩa trang liệt sĩ này cho đẹp lòng quan thầy Trung Cộng. Đề rồi xem, không lâu đâu.

  bởi: Hung từ: Texas, US.
  19.02.2013 02:55
  Đã là Công-dân hy-sinh cho đất nước, thì Chính-phủ của đất nước đó phải có trách-nhiệm về việc tổ-chức ngày lễ Tri-ân cho họ. Nếu Chính-phủ nào có sự ngăn chận, thì đó là một "Chính-phủ Ngoại-lai"

  bởi: Công dân Việt
  19.02.2013 02:55
  Qua sự việc này, có ai có thể giải thích cho tôi rằng: chính quyền này (CSVN) không phải là chính quyền đã bán nước?
  Đất nước này trước sau gì cũng bàn giao cho CS Bắc Kinh.

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  19.02.2013 02:44
  "Nghia tu la nghia tan"Nguoi da chet lai la cac dong chi cua dang da hy sinh xuong mau de bao ve nguoi dan va to quoc.Day la nhung anh bo doi anh hung cua to quoc.Vay ma dang cong san dang cai tri dat nuoc cung khong to chuc duoc mot ngay gio cho cac dong chi cua minh,con nhung nguoi nghi den nhung anh hung mang vong hoa de tuong niem cho chut vong linh cung bi nhung tay sai cua nha nuoc can tro that la het ca tinh nguoi.Zay ma Nho con ca cam o tren dien dan nay duoc that het y.

  bởi: NUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  19.02.2013 02:34
  1/Cả thế giới đều biết cuộc chiến 1979 là một cuộc chiến chống bọn TQ xâm lược và các chiến sĩ QDNDVN đã anh dũng hy sinh vì bảo vệ tổ quốc+bảo vệ dân tộc VN.2/Các cấp lãnh đạo VN đã xây dựng nghĩa trang liệt sĩ là chấp nhận công lao của các anh hùng liệt sĩ nầy,cho nên cấm người dân đến viếng là một đều sai hoàn toàn và làm cho dư luận phẩn nộ dẫn đến " TỔ QUỐC GHI CÔNG " sẽ trở thành " TỔ QUỐC VONG ÂN ".3/Những nơi như tượng đài Quang Trung+tượng đài Lý Thái Tổ không phải chổ để các vị đặt những vòng hoa có khẩu hiệu " tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì chống TQ xâm lược " vả lại nó sai cả ý nghĩa bởi vì thời đó các vị anh hùng dân tộc nầy hoàn toàn không có chống TQ vả lại có TQ đâu mà chống.4/Phía lãnh đạo VN đã sai khi cấm người đến viếng mộ các liệt sĩ còn các vị đến viếng mộ các liệt sĩ thì lại đặt vòng hoa sai chổ dẫn đến sai luôn cả ý nghĩa của nó thật là một đều đáng tiếc .
  Trả lời

  bởi: Người Sài Gòn từ: Đà Lạt
  19.02.2013 09:28
  Hoan nghênh bạn đã trung thực trong việc này.

  bởi: South China Sea
  19.02.2013 02:20
  VN thời 1979 được mệnh danh là "Cuba Phương Đông"! Hãy nhình xem Mỹ hành hạ Cuba như thế nào? Có nước nào dám bao vây nước Mỹ? So ra thì TQ đã nương tay với VN nhiều rồi!
  Trả lời

  bởi:
  19.02.2013 16:50
  Lời lẽ trịch thượng của một tên Đại Hán chính cống nhưng ngu xuẩn. Dù VN có một số chính sách mềm mỏng tránh đối đầu với TQ nhưng ngươi tưởng TQ muốn làm gì VN là làm được à?
  Trả lời

  bởi: XX& XX
  19.02.2013 07:05
  Đã dốt lại hay lý sự cùn,đúng là cái máu bành trướng này di truyền mạnh thật!Xuống tay với Việt Nam coi xem TQ nhà nị có tanh bành ra hay không!Chính phủ Việt Nam chưa muốn kích động chủ nghĩa bài Hoa lên cực điểm đấy thôi, lúc cần thiết thì số Hoa kiều còn sót lại,nên chạy cho mau!Đường lối ngoại giao của Việt Nam trước tiên là giữ gìn môi trường hoà bình cho đất nước,chỉ khi các giải pháp ngoại giao không còn,thì cả dân tộc này sẽ trở thành người tiễn đưa kẻ xâm lược về "di tích cổ",cho dù đó là TQ hay ai đó! Đây là sự thật được chứng minh suốt quá trình lịch sử Việt Nam! Bọn ngu đần,đứa thất phu,võ biền làm sao hiểu được điều này,dù rằng nó giản đơn đến mức trẻ con cũng hiểu!Chính phủ Việt Nam kỷ niệm cái ngày thành lập"nhà máy cao bành trướng " hay không không phải có trách nhiệm thông báo ai cả! Các vị ấy vẫn đi thắp nhang ở các đài liệt sĩ chống Tàu đấy,hỏi sứ quán TQ mà xem.Làm quái gì nhau nào! Báo chí Việt Nam vẫn cứ ra rả nói về trang sử vẻ vang đó đấy.Họ còn đòi xây đài tưởng niệm,quy tập hài cốt các chiến sĩ VNCH trong trận tử chiến Hoàng Sa năm xưa kìa!Nhà nị và mấy ông chống cộng đến khùng chỉ nghe hơi nồi chõ,chửi cho sướng miệng chứ biết gì mà nói!Những kẻ bành trướng vốn hấp thụ nền văn hoá "vô văn hoá" thì hiểu sao được những điều tốt đẹp!Cứ tưởng người ta nhường nhịn mà tinh tướng à? Sao TQ chẳng kỷ niệm ngày "viện trợ cao bành trướng" cho Việt Nam?Lãnh đạo Việt Nam chỉ dám mượn cớ thị sát quân đội để đến các đài liệt sĩ thôi, nhân dân và các cựu binh thì du xuân công đôi ba việc. Mở mắt ra chưa ?Lúc cần thì chủ nghĩa bài Hoa ở Việt Nam! Sẽ mạnh hơn cái chủ nghĩa dân tộc cực đoan bài Nhật ở TQ! Cho nên liều liệu cái thân!

  bởi: Vincent Nguyen từ: Canada
  19.02.2013 01:56
  Những người chết vì bảo vệ quốc gia Việt Nam dù là ai đi nửa cũng được gọi là anh hùng. Chỉ những người chết cho ngoại bang mới không coi như anh hùng.
  Chỉ có những ngoại bang thù địch mới không tưởng niệm những anh hùng vì nước hy sinh. Câu hỏi được đặt ra ở đây:
  Tại sao chính phủ Việt Nam cấm mọi người tưởng niệm những anh hùng Việt Nam chống ngoái xâm TC? Có phải quốc gia VN hiện là thuộc địa của tàu? Lịch sử trên thế giới chưa bao giờ có tiền lệ này! Như vậy chúng tôi có nên gọi những người đang lảnh đạo VN là những Lê Chiêu Thống thời đại?
  Trả lời

  bởi: Trần Hàn
  19.02.2013 11:57
  Báo chí không được nói chống Tàu, vòng hoa tưởng niệm anh hùng liệt sĩ chống Tàu cũng không được ghi, còn phải tháo bỏ đi.
  Hành động này được gọi là gì đây?
  Mặc nhiên VN đã trở thành thuộc địa của Tàu rồi, đúng như bạn Vicent Nguyen đã nói. Ai muốn bác bỏ điều này xin nói lên xem?
  Trả lời

  bởi: Hien từ: Hue
  19.02.2013 05:18
  Tôi xin trả lời câu hỏi tại sao của bạn: tại vì người đứng đầu chính phủ VN là Nguyễn tấn dũng từng được đào tạo ỡ trung quốc, được đồng chí Đới bỉnh Quốc đua lên làm thủ tứơng hơn nữa trong thời gian học tập ở trung quốc đã có hành động và lời nói mất tư cách và phản bội đất nước VN bị tình báo trung quốc thâu băng làm bằng chứng nên bây giờ đành phải nhắm mắt làm càn kẻo đàn anh trung quốc cho phát thanh băng ghi âm bí mật thì mất tất cả. Cứ nhìn thủ tướng dũng bề ngoài tuyên bố giống như một người lãnh đạo quyết tâm bảo vệ biễn đảo thựcchất lại ra lệnh cho biên phòng đừng đụng tới ngư dân tàu đánh cá bất hợp pháp trong hải phận VN thì rõ. Cứ nhìn bất động sản và cơ ngơi của gia đìng thủ tướng ở Thượng Hải thì sẽ rỏ. Chỉ tội nghiệp cho những vong linh đã vì bảo vệ tổ quốc mà phải hy sinh để rồi ngày hôm nay đất nước lại mất chỉ vì một con người vô liêm sĩ tham lam phú quý giàu sang bán rẻ tổ quốc. Mấy đơn vị hải quân và không quân được nguyễn tấn dũng thăm viếng đừng vội mừng. Cứ xem như vừa rước một ten gián điệp nguy hiểm vào nhà vậy. Bạn cứ tin đi, trung ương dãng CSVN đang đuợc điều hành bởi nhiều tên gián điệp trung quốc. Chúng ta có thể gọi thủ tướng nguyễn tấn dũng là thái thú nguyễn tấn dũng cũng được. Đó là lý do tãi sao trong quá khứ dãng CSVN gởi phái đoàn Hai Bà Trung sang Quãng Đông lạy mã tên thái thú mã viện. Chúng có thể qùy lạy tên thái thú đã tàn hại dân ta, tàn hại nước ta nhưng chúng cấm dân ta dâng hương tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Việt Nam ta đã vì nước quên thân mình. Trung quốc đã thành công cài người vào ban lãnh đạo đãng ta và cũng đã rất thành công dạy được tên tay sai vô liêm sĩ.
  Trả lời

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  19.02.2013 02:34
  VN không cấm "mọi người tưởng niệm những anh hùng Việt Nam chống ngoại xâm TC" . VN chỉ cấm "hai đoàn", mỗi đoàn khoãng 10 đến 15 nghoe ăn vạ và vu vạ, những kẻ với giọt nước mắt cá sấu không đủ tơ cách, không có văn hóa về một vòng hoa đến Tượng đài Liệt Sỹ làm ô uế linh hồn các liệt sỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 00:21
  Nhô học lớp mấy hỉ?
  Trả lời

  bởi: Biển Đông từ: VN
  19.02.2013 11:15
  Viết không rõ nghĩa, sai chính tả tùm lum mà lại tự cho mình có văn hóa !!! Văn hóa kiểu XHCN chắc?
  Trả lời

  bởi: Vincent Nguyen từ: Canada
  19.02.2013 09:34
  Anh Nhô, hình như anh theo chế độ yêu nước độc quyền của chính phủ VN? Tại sao chỉ có những người ̣được đảng CSVN chấp thuận mới được yêu nước! Dù là người đó là ăn mày, ăn xin, hay điên khùng ba trợn cũng có thể tưởng niệm những anh hùng đã bỏ mình cho VN. Còn những người muốn độc quyền yêu nước thì cần phải được xét lại. Lời của anh Nhô phát biểu mới làm ô uế thanh danh của những vị anh hùng vì nước hy sinh dù đó là bộ đội CS miền Bắc hay những anh lính VNCH. Riêng anh Nhô phát biểu như vậy thì nhân danh nhân dân VN anh hùng, tôi cấm anh Nhô tưởng niệm những anh hùng vì nước vong thân. Cho đến khi nào anh Nhô thay đổi thái độ yêu nước độc đoán thì anh Nhô cũng có quyền như mọi người dân VN!

  bởi: Quoc Thang từ: France
  19.02.2013 01:52
  Vừa đọc bài bên BBC có đề tựa <Bỏ điều 4 'đe dọa sự tồn vong dân tộc'> thấy thật là GIẬN . Bước sang VOA lại thấy ngay bài có đề tựa <Việt Nam cản trở các hoạt động tưởng niệm cuộc chiến Việt-Trung > lại thấy thật là BUỒN . Nó giống như 2 mặt của 1 lá bài .
  Chợt nhớ đến câu luôn được mọi người dân Việt trong và ngoài nước thường nói với nhau thật CHÍNH XÁC rằng < HÈN VỚI GIẶC ÁC VỚI DÂN >

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 01:47
  Hưởng ứng đường lối bịt miệng vụ việc tàn sát Thiên An Môn của TQ,CSVN cũng bịt miêng vụ việc TQ đem quân tàn sát dân Việt vùng cực Bắc VN cho đúng với tình hữu nghị đời đời gian ác của 2 Đảng CS chuyên cướp bóc lọc lừa. Cho nên có gì là khó hiểu khi bị ngăn cản lễ tưởng niệm anh hùng kiệt sĩ vị quốc vong thân bởi người anh em TQ nhớp nhúa đang ngày ngày lấn chiếm bờ cõi VN.

  bởi: le nin từ: ha noi
  19.02.2013 01:42
  chien si cua nuoc chxhcn vn da tu minh ban chet va duoc xu bao ve cua dang csvn chon cat , toan dan vn phai khen thuong dang csvn chu ! nuoc trung quoc nao sang (danh ) chung ta dau ? chi day cho nhan dan ta mot bai hoc thoi ??????? doi doi nho on dang csvn ?

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 01:26
  Bớ các chiến sĩ gp quân ơi! Thân đã mục, cuộc đời đã mất đi giữa tuổi đời đẹp nhất cho tổ quốc và dân tộc, thế mà một vòng hoa phúng điếu cũng không được. Băng rôn có xuyên tạc và vẽ vời đâu chứ? Chúng em nằm xuống là để chống lại bọn bành trướng Bắc kinh như lịch sử chxhcnvn từng hô hào, chẳng lẽ lại đổi lại là: đây là nơi chôn vùi của những kẻ ăn cháo đái bát? Ai đái thì có chứ chúng em phải đổ máu và mạng mình để bảo vệ cho chế độ. Thế mà ngày nay một nén nhang cũng không có chứ đừng nói chi kèn trống.

  Xuyên tạc lịch sử ư? Bôi nhọ lịch sử ư? Từ khi có 16 chữ vàng và 4 tốt, mạng chúng em cùng các chiến sĩ giữ Trường sa chỉ là chốt thí, vàng đâu chẳng thấy chỉ là bôi tro trát trấu! Khi cần, họ phong cho chúng em nào là những chiến sĩ ở tuyến đầu của tổ quốc, những chàng trai đẹp nhất mang tư tưởng Người, ôi còn bao nhiêu từ đẹp đẽ khác.

  Ngay như bác, phải hành khất phương xa cầu thực, khi làm nên cơm cháo được ca ngợi như là: Thành phố tên Người lộng lẫy cờ hoa, bởi có Bác từ nơi đây ra đi tìm đường kách mạng... Vì bác là lãnh tụ, có nhiều người để xúi, chúng em đây là lính, chẳng có đứa nào để xúi nên phải lãnh đạn. Chúng em từ nay được trở về vĩnh viễn trở về lòng đất mẹ Việt Nam. Mấy thằng còn sống nhìn đây mà làm gương. Còn xài được thì tâng lên tận trời xanh, hết xài thì vùi xuống bùn đen. Tìm được vài bộ xương, đem về tô vôi sơn trắng để.. làm cảnh, chứ lòng biết ơn thật không có! Tượng kỷ niệm các chiến sĩ tạo nên trận Điện biên phủ cũng không ra hồn.

  Mai ngày đất nước có ngoại xâm, chẳng ai nghe lời các bác xúi dại cả. Hãy để các đảng viên và lãnh đạo, tự mình bảo vệ chế độ và chính mình.

  bởi: Tiến
  19.02.2013 01:14
  Mời quý vị vào đây nghe
  Sửa đổi Hiến pháp dưới góc nhìn một Thẩm phán Mỹ gốc Việt

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-change-of-constitutional-ml-02182013102548.html

  bởi: Tom từ: USA
  19.02.2013 00:52
  Tôi rất đau lòng khi nghe tin không được vào làm lễ tưởng niệm các vị anh hùng chống ngoại xâm trung quốc.Đãng csvn và giòng họ sẽ bi tiêu diệt nếu như bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.03.2013 14:06
  neu toi doan khong nham thi lan giao chien do trung quoc thua yham bai nen moi rut quan roi noi la " day cho vn 1 bai hoc " gi do ,
  con vn thi tuong quan trung quoc manh lam , trung quoc chi duoc cai no thoi
  neu khong tin lan sau trung quoc dang vn ma lai rut quan chung ta ma dem quan qua do chac trung quoc dau hang lien , khong giam noi 1 tien.
  Ý kiến trang tới 2
      Kế tiếp 

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)