Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam lo ngại trước việc Bắc Triều Tiên thử hạt nhân

  Ảnh trích từ video của thông tấn xã nhà nước Bắc Triều Tiên ghi lại vụ phóng tên lửa Unha-3 tại bệ phóng vệ tinh ở bờ biển miền Tây của Bắc Triều Tiên, trong quận Cholsan, tỉnh Bắc Pyongang, ngày 12/12/2012.
  Ảnh trích từ video của thông tấn xã nhà nước Bắc Triều Tiên ghi lại vụ phóng tên lửa Unha-3 tại bệ phóng vệ tinh ở bờ biển miền Tây của Bắc Triều Tiên, trong quận Cholsan, tỉnh Bắc Pyongang, ngày 12/12/2012.
  Trang web Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng ngày đăng tải phát biểu của người phát ngôn Lương Thanh Nghị tố cáo hành động của Bình Nhưỡng vi phạm các Nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc và đe dọa hòa bình-ổn định trong khu vực.

  Ông Nghị nói Việt Nam nhất quán ủng hộ việc cấm thử hạt nhân toàn diện, không phổ biến, và giải trừ võ khí hạt nhân.

  Vẫn theo lời phát ngôn nhân Lương Thanh Nghị, Việt Nam kêu gọi các bên liên quan bình tĩnh để giải quyết ôn hòa các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên.      

  Lời kêu gọi của Việt Nam được đưa ra giữa lúc Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc cam kết sẽ có biện pháp thích ứng đối với Bắc Triều Tiên về vụ thử nghiệm hạt nhân mới nhất này.

  Bộ Ngoại giao Trung Quốc, nước đồng minh của Bắc Triều Tiên, đã triệu đại sứ của Bình Nhưỡng tại Bắc Kinh để phản đối hành động thách thức các nghị quyết từ Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc bị cộng đồng thế giới xem là một mối đe dọa cho an ninh quốc tế.

  Nhà nước cộng sản Bắc Triều Tiên đã lên tiếng chính thức xác nhận thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ ba này. Hai lần thử nghiệm trước được tiến hành vào năm 2006 và 2009.  
   
  Nguồn: Vietnam MOFA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  17.02.2013 06:21
  Chỉ vì TQ đã phản đối nên VNCS lẽo đẽo theo sau, cũng phản đối vậy mà.

  bởi: Hải Tú từ: Quảng nam
  15.02.2013 17:32
  "Thế bắt lý"- Bắc Hàn không phải là kẻ mạnh, vừa nghèo đói, dân trí bị "ngu dân", Trung Quốc khống chế không cho phát triển chỉ là "con tốt đen" của Trung Cộng trên 'bàn cờ.
  Mỹ đã từng chuẩn bị ném bom Nguyên tử Bắc Hàn nhưng Nam hàn và Nhật Bản cứ can ngăn - vì sợ 'thằng khùng' nó đánh lây lan sang; Nhưng đã nhầm cứ để cho Mỹ "phủ đầu" xem Trung Quốc có dám chọc giân Thế giới không?

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 21:02
  việt nam lo bắc triều không làm trònn nghiệm vụ trong\việc bôi trơn các mắt xích của ác quỷ cộng sản đảng \

  bởi: ho-tac
  14.02.2013 19:36
  dang cong san vietnam hien nay la trum khung bø the giøi..la dong minh anh em vøi IRAN..CHINA.CUBA..va BAC-HAN...chung nhøm khung bø' roi..vay ma con lo ngai gi nua..ha may dong chi..dong ran....vn

  bởi: ngotung từ: gialai
  14.02.2013 19:18
  Trung Quốc giận đàn em Bắc Hàn, đã lên tiếng phản đối cách mạnh mẽ, thằn em Việt Nam cũng cố mà ăn theo thôi, tinh ý sẽ dể dàng thấy điều nực cười thôi.

  bởi: Vo danh từ: VN
  14.02.2013 13:17
  Các quốc gia, nhất là Mỹ không nên quan tâm việc Bắc Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 3 vừa qua. Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 3 vừa rồi sẽ làm Trung Quốc bực giận và lo ngại nhất. Nếu ông Ban Ki Moon TTKLHQ thực sự lo ngại trước việc Triều Tiên mạnh về hạt nhân thì ông hãy nói ngay với Trung Quốc dừng việc viên trợ tiền của cho Triều Tiên. Việc Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 3 vừa rồi đã làm TQ giận vì TQ chuẩn bị chưa xong. TQ biết rõ quy tắc "bẻ đũa từng chiếc" và nếu Triều Tiên tiếp tục làm như vậy thì chiếc đũa quan trọng trong bó đũa... sẽ bị gãy. Như vậy sẽ thêm khó cho Trung Quốc trong việc thực hiện chiến lược lớn kế hoặch lâu dài của TQ, vì TQ chuẩn bị chưa xong. Hiện nay cộng đồng quốc tế hãy giao việc thử hạt nhân của Triều Tiên cho TQ can thiệp sẽ dễ có kết quả. Các quốc gia khác, nhất là Mỹ đừng mất thời gian nhiều về Triều tiên mà hãy tập trung trí tuệ, tài lực làm nhiều việc quan trọng khác rất cấp bách để tồn tại, phát triển và như vậy sẽ đối phó được các mối nguy an ninh trước sự phức tạp hiện nay của thế giới. Rất mong cộng đồng quốc tế giao việc hạt nhân của Triều Tiên để cho Trung Quốc giải quyết và nếu cần có thêm Liên Bang Nga vì hai quốc gia này có quan điểm tạm thời hợp nhau để giải quyết các vấn đề trên thế giới, nhất là đối với Triều Tiên, Iran. Hơn nữa TQ là quốc gia tài trợ chính cho Triều Tiên xưa nay, còn Nga trước đây đã xóa nợ cho Triều Tiên 10 tỷ USD, do đó tiếng nói có giá trị nhất với Triều Tiên sẽ là Trung Quốc và Nga. Mong lắm thay. Xin lượng thứ.

  bởi: KHONGHATNHAN từ: matluoibo
  14.02.2013 09:38
  Đề nghị Ông Anh Cả MỸ và LHQ Trừng Phạt những ai còn Sản Xuất Vũ Khí GIẾT NGƯỜI HÀNG LOẠT.
  _ Trừng Phạt Như Nước Irat trước đây.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 21:24
  Ông anh cả đang chứa đầy mình loại vũ khí này , thì nói ai nghe ?

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  14.02.2013 08:21
  Mr Nghị lên tiếng nhưng hên quá vì hầu như 99,% người Bắc Hàn không biết tiếng Việt Nam

  bởi: 2lua
  14.02.2013 08:00
  VN rat la hoan nghinh Bac-Han thu hat nhan.VN se vien tro cho Bac-Han hang tram ngan tan gao.Tai sao cac quoc gia tren the gioi thu hat nhan duoc,con Bac-Han thi khong ????? vay la quoc te khong cong -bang

  bởi: Chùa Bà Đanh
  14.02.2013 07:29
  Tây phương và Hoa Kỳ luôn luôn dựa vào cái gọi là "cộng đồng quốc tế" hoặc Liên hiệp quốc để bắt ép Triều Tiên thực hiện những điều mà họ thích họ muốn ! Nhưng hãy nghĩ lại đi, Triều Tiên có được Tây Phương và Hoa kỳ coi là một phần tử của cái gọi là "cộng đồng quốc tế" này hay không ? Hay là cái cộng đồng quốc tế này luôn luôn bắt chẹn Triều Tiên, ép buộc Triều Tiên bằng những hình thức thù địch như "cấm vận", "cấm chơi" ! Trong trường hợp bị Tây phương cô lập và bắt chẹn như thế này thì chuyện phát triển vũ khí ngay cả hạt nhân để tự bảo vệ mình là điều Triều Tiên hay bất cứ một quốc gia nào khác đều phải làm. Vả lại vũ khí hạt nhân không phải là độc quyền của Tây phương và Hoa Kỳ ! Mọi quốc gia độc lập đều có quyền phát triển hạt nhân để tự bảo vệ.

  Đừng ở đó mà cho rằng Triều Tiên nghèo đói, cứng đầu v.v...Không phải người Triều Tiên thích hoặc muốn nghèo đói, không phải người Triều Tiên thích cứng đầu. Mà chính là Tây phương đã làm cho Triều Tiên không thể phát triển và Tây phương đã làm cho Triều Tiên cứng đầu và khi dể Tây phương !

  Một đất nước bé tý tẹo mà có thể chống chọi với sức ép khủng khiếp của những nước giàu có, phát triển hùng mạnh nhất thế giới trong hơn nữa thế kỹ mà không suy bại , trái lại còn có thể phát triển được bom nguyên tử và tự mình phóng thành công vệ tinh lên không gian ! Ai không phục chứ CBĐ đây phục sát đất cái đất nước đã và đang bị vây hảm gần như không có lối thoát này !

  Chùa Bà Đanh
  Trả lời

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  15.02.2013 14:53
  Môt ke duoc sinh ra trên trai dât nhung thuc tê lai kg sông o trai dât,no duoc sinh ra voi hinh dang cua môt con nguoi nhung no lai sông kg giông con nguoi,no duoc nuôi nân day giô boi loài nguoi nhung no lai dôi su kg giông loài nguoi,no hoc duoc kiên thuc cua loài nguoi nhung kiên thuc cua no kg nhu loài nguoi,nhu vây kg biêt no co phai là loài nguoi kg ha Chuà Bà Danh.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 22:41
  Bắc hàn phát triển ư? Đói nhăn răng như vn thuở nào. Họ phát triển được bom nguyên tử và hỏa tiển là nhờ Tàu mớm kỹ thuật cho, cũng như đối với Iran gần đây. Tại sao Mỹ cấm vận lại làm Bắc hàn nghèo đói, rất nực cười! Là kẻ thù, không nói chuyện, giao dịch là chuyện thường. Đâu rồi các nước anh em xhcn?

  Thế mới biết, nước Tàu đang ăn nên làm ra, cũng không có dư bố thí cho thằng em ốm đói. Nếu họ thực sự giàu mạnh, kỹ thuật tân tiến, đầu tư vào Bắc hàn đều có lợi cho cả hai. Thực tế là họ cũng chỉ là kẻ làm thuê không hơn không kém và bị điều khiển bởi chủ. Họ chỉ có thể giúp cho bom đạn để quậy và thực hiện thánh chiến thôi.

  Trong chính trị không có cho không! Nếu Âu Mỹ viện trợ và giúp đỡ là để các nước nghèo khá hơn, đừng nghe lời xúi dại làm cách mệnh thiệt thân. Khi bạn không còn là đối thủ hay không quan trọng nữa, hãy tự lực cánh sinh. Nga Tàu viện trợ, chủ yếu bom đạn là để các bác làm cách mệnh. Bầy gà đá nhau, chủ sòng thu bạc. Bàn cờ đã bày, thế trận đã giăng, chỉ cần người đủ 'thông minh' và can đảm để kéo cò. Tư tưởng Hồ chí minh là như thế đó.
  Trả lời

  bởi: Duy từ: VN
  14.02.2013 11:36
  Thế LHQ là đại diện cho Phương tây và Hoa kỳ à ? TT hãy tự hỏi: tại tại sao mình bị cấm vận, còn các quốc gia khác thì không. CBĐ ơi, chừng đó vũ khí hạt nhân trên trái đất này liệu chưa đủ hay sao mà ông còn muốn cái thằng Chí Phèo Un đứng vào cái hàng ngũ hũy duyệt cuộc sống loài người.
  Trả lời

  bởi: Khách quan
  14.02.2013 09:51
  "Rằng hay thì thật là hay- nghe qua ngậm đắng nuốt cay thế nào! suy nghĩ kỷ mà coi , anh có " Đao đồ long " thì tui phải có " Ỷ thiên kiếm " anh có vũ khí Hạt nhân thì tui phải có Đồ chơi Nhiệt hạch v.v. với lại mấy cái thứ khủng khiếp này thì công nghệ hiện nay chế tạo được nó không phải là quá khó! rồi Nhân loại sẽ về đâu?

  bởi: Hùng từ: Quảng Nam
  14.02.2013 07:12
  Này, cách đây không lâu không phải đại tá Trần Đăng Thanh thay mặt đảng và Nhà nước hết lời ca tụng Tàu và Bắc Hàn đấy chứ...nguyên văn câu phát biểu của hắn:"...họ làm tất cả các nước lớn mất ăn mất ngủ và rất là lo lắng về quả tên lửa của họ. Cái điều mà chúng ta phải cần học tập". Vậy bây giờ lo ngại cái chi rứa hè phải ăn mừng mới đúng chứ. Vụ 11-9 đảng và Nhà nước ta tổ chức ăn mừng từ trung ương tới địa phương cơ mà

  bởi: ke manh nam quyen
  14.02.2013 05:15
  ca the gioi phai xin dai ca my tha mang . nhung tai sao my lai ton trong y chi va tu do cua tung quoc gia . ngoai tru che tao nguyen tu va hat nhan thi nghiem cam . co ai biet tai sao khong.

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 04:02
  VN lo ngại cho việc Triều Tiên thí nghiệm hạt nhân không đủ tiêu chuẩn để khủng bố thế giới thì đúng hơn. Đã có bao nhiêu tên CS từng lên tiếng trên diễn đàn mạng ủng hộ Triều Tiên và Iran có đủ thực lực để tấn công thế giới tự do .đặc biệt là Hoa Kỳ. Đừng nghe những gì CS nói. . . .

  bởi: Khó Hiểu
  14.02.2013 03:05
  Chờ 2,3 ngày sau thấy rõ ràng đàn anh TQ có giả bộ lên tiếng phản đối hành động hiếu chiến của Bắc Hàn Ba Đình mới lên tiếng cho có vẻ có tiếng nói chung với cộng đồng thế giới. Chiêu này bây giờ thì không gạt được ai nữa rồi. VC mà lo ngại cái gì, vài hôm nữa lại chuyển hàng ngàn tấn gạo để ủng hộ đồng chí cho mà coi. Hàn Cộng làm khó Mỹ ngày nay vì quyền lợi Trung Cộng cũng không khác hành động xâm lăng Miền Nam Việt Nam của Bắc Việt Cộng một nửa thế kỷ trước. Làm tay sai thì có lợi gì cho dân tộc mà mấy ông bà lãnh đạo cộng sản Á Châu này cứ thích làm?!!

  bởi: cs la cai do toi bai
  14.02.2013 02:37
  Dan BH thi doi phai an ca thit nguoi ,vay ma toi ngay cu thu bom nguyen tu ,BH cu thu di no ra coi ai chet truoc .So di the gioi len an BH thu bom nguyen tu ,vi BH la mot thang dien ,ma thang dien thi hay lam bay .

  bởi: Tư Lếu
  14.02.2013 01:46
  Hì hì hì, chuyện người thì sáng chuyện nhà thì tối đen như...tiền đồ chị Dậu. Bắc Hàn vi phạm "Nghị quyết của hội đồng bảo an LHQ", còn VN cũng vi phạm Công ước Nhân quyền của LHQ, vậy mà cũng dám lên tiếng? Hai nhà nước tội ngang nhau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 21:32
  Nếu Việt Nam tuyên bố nếu nước nào thấy mình không vi phạm nhân quyền thì hãy lên án , đảm bảo sẽ không có nước nào dám cả , ngay cả Hoa Kỳ thử sờ lên ót xem mình có vi phạm nhân quyền không , khi mà đối xử với các tù binh Trung Đông quá tệ .

  bởi: Lê Trần từ: USA
  14.02.2013 01:32
  Bình nhưởng thử nghiệm rồi sản xuất vũ klhí hạch tâm,làm vẽ vang cho CS .Mấy Ông CS lên tiếng phản đối,quan ngại,lo lắng,chẳng qua che mắt thiên hạ mà thôi .Coi chừng họ đã yểm trợ ,gíup đở cho Bình nhưởng,để tăng cường phát triển hạt nhân ? ? ? ?
  Đừng nghe những gì CS nói .Đó là phạm trù chỉ thị,địmh đề then chốt cho những ai muốn sống tự do ,

  bởi: Quoc Thang từ: France
  14.02.2013 01:29
  Hầu như ai cũng biết Bắc Hàn là con chó điên giử nhà cạnh sườn cho Bắc Kinh . Kỷ thuất hạt nhân truyền cho đệ tử đâu có khó gì . Phía Nam năm ngoái cũng có 1 tình nguyện viên sủa hết cở cho Đại ca Đỏ và đang ăn cơm sườn có tẩm thuốc độc của xếp ban tặng .
  Nhờ biết bao nhiêu sự hy sinh , lên tiếng không mệt mỏi của người Việt yêu nước Quốc nội và Hải ngoại nên đã làm chùn tay những kẻ rắp tâm theo gót Bắc Hàn . Mong rằng Tổ tiên phù hộ cho nòi giống Việt luôn giử đựơc bờ cỏi toàn vẹn .

  bởi: le nin từ: ha noi
  14.02.2013 00:36
  moi hom nao DAI TA CSVN con khen ngoi bac han ve cach lam cua chu tit kim jong un , gio thi to cao ????

  bởi: Nhiều Chuyện Qúa... từ: USA
  14.02.2013 00:22
  Lương H Nghị <VN> lên tiếng đễ làm gì? Đễ cho thế giới biết mình vẫn có đó ư. Thật là buồn cười... lâu lâu cứ ngốc đầu lên, nói vài tiếng vu vơ rồi lại ngụt xuống im thim thiếp. TQ đang chiếm lấy mất nước kìa không lo chống đối. Giặc nhà không dám đánh, cũng chẳng dám hó he, chỉ biết đè bẹt người dân trong nước chống TQ. Vậy mà lo chuyện thế giới đại sự. Hiểu rồi... mấy ông lặng xuống được rồi đó. Ngũ tiếp cho đến khi mất nước, mất đảo đi mấy ông ơi.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  14.02.2013 00:11
  Bac Trieu Tien thu Hat Nhan nham vao Au -My chu khong de doa Khoi CS ! Co Chu Tich Bac Han Kim Nhat Thanh va Co Chu Tich Ho Chi Minh la Ban Than Thiet voi nhau nen Chang so Nham vao Viet Nam !

  bởi: buon tui từ: my
  13.02.2013 23:56
  Ten Trung Cong nay that gian dao..TU DANH TRONG TU LA LANG..Dao dien sau lung Bac Han chinh la Trung Cong ma con mo mieng ra de to caova de doa...Nghe noi muon diec lo tai..Mot ben thi phong hoa tien lien luc dia .Con mot ben thi chiem lay toan bo Bien Dong...Choi tro nay cung hay do nhi!!!

  bởi: TRẦN TUẤN TIẾN từ: AN DƯƠNG - HẢI PHO0NG
  13.02.2013 23:42
  Tại sao Nam Hàn, Pakist tan, Ấn độ, Israel... được thử tên lửa tầm xa mà Triều Tiên lại bị cấm. Phải lập lại thế cần bằng là đúng. Hoan hô CHNDTriều Tiên! Hoan hô IRan
  Trả lời

  bởi: Danh Ram từ: USA
  14.02.2013 22:19
  So sánh quá khập khiễng và không logic tí nào ! Nếu thấy bà xã một người khác ăn chơi đua đòi , ngoại tình thì bà xã anh nói là tại sao cô ta làm được mà em làm không được?
  Nếu một tên cướp nói là tại sao cảnh sát mang súng được thì tôi cũng mang súng được , anh nghĩ sao?
  Nam Hàn ,Israel , Ấn Độ , Nhật...có thử tên lửa vũ khí hạt nhân đi chăng nữa thì thế giới không bịv đe dọa chứ thằng Tàu , Bắc Hàn, Iran , Cuba mà thử các vũ khí hủy diệt này thì nhân loại lo sốt vó ! Tụi nó hung hăng như con chó điên thì phải cấm chúng nó !
  Ngay VN có vũ khí nguyên tử cũng không ai lên án vì họ sẽ hiểu là rất cần để răn đe TQ chứ có tấn công ai đâu?
  Tùy từng nước mà lên án anh bạn ạ !
  Trả lời

  bởi: HOÀNG LÃO TÀ từ: VN
  14.02.2013 16:32
  Vậy thì Nhật Bản, Nam Hàn cũng sẽ thử bom hạt nhân, mà 2 nước này là bậc thầy về lĩnh vực ngyuên tử hạt nhân. Và để xem anh Trung Cộng lo sốt vó như thế nào và bom Nhật, Hàn mạnh gấp mấy chục lần bom Trung Cộng, và Bắc Hàn. Lúc đó xem Trung Cộng có dám chơi hai mặt không.

  bởi: lào khào
  13.02.2013 23:42
  không hiểu nỗi CSVN nay theo phe nào,MK!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 01:38
  Cộng sản thì đương nhiên theo Lênin...về bên kia thế giới.

  bởi: Nhà Quê.
  13.02.2013 22:51
  -Khủng bố tố cáo đồng minh.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)