Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam lại phản đối TQ về Biển Đông, Bắc Kinh chưa hồi đáp

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lương Thanh Nghị
  Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm 14/1 lên tiếng phản đối một loạt các hoạt động của Trung Quốc tại biển Đông.
   
  Theo cơ quan này, các hoạt động của chính quyền Bắc Kinh bao gồm việc công bố chính thức nội dung và thi hành ‘Điều lệ quản lý trị an biên phòng ven biển Hải Nam’; tổ chức tập trận tại đảo Quang Hòa, thuộc quần đảo Hoàng Sa; tổ chức khai thông và cung cấp dịch vụ 3G, CDMA tại đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa; phê duyệt ‘Quy hoạch phát triển du lịch tàu khách thành phố Tam Á 2012 – 2022’, trong đó có tuyến đi tới các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa.

  Ông Lương Thanh Nghị một lần nữa khẳng định như các tuyên bố trước đây rằng các hoạt động nêu trên của Trung Quốc ‘xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam tại biển Đông và  hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, làm cho tình hình biển Đông thêm phức tạp, trái với tinh thần DOC, không có lợi cho hòa bình ổn định trong khu vực và quan hệ Việt Nam - Trung Quốc’.

  Ông Nghị nói Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc ‘hủy bỏ ngay các hoạt động sai trái đó’.

  Trung Quốc chưa lên tiếng phản hồi về tuyên bố mới nhất của Việt Nam.

  Hôm 31/12, Bộ Ngoại giao Trung Quốc thúc giục Hà Nội kiềm chế các hành động gây leo thang và gây phức tạp các vấn đề giữa hai quốc gia, trong khi luật biển Việt Nam có liệu lực từ ngày 1/1.

  Trong khi đó, cuối năm 2012, phải mất nhiều ngày, Hà Nội mới ra tuyên bố phản bác các tuyên bố chủ quyền cũng như các hoạt động ở biển Đông của Đài Loan và Bắc Kinh.

  Nguồn: Vietnam MOFA, China Foreign Ministry

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  18.01.2013 09:34
  Phát biểu gay gắt ánh mắt căm hờn mà vẫn để nó đấm vào mặt ôm mặt chạy về thì đúng là hết thuốc , không nói nhiều hãy đi vào thực tế VN ta có câu " chết một đống hơn sống một người" hãy vì dân tộc VN, vì sự ổn định của châu á hợp tác với Nhật là chính xác.HK với TQ cùng một ruộc như nhau đừng tin chúng nó.

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 02:25
  Để khỏi mất thì giờ của mọi người, lần tới xin đề nghị VOA chỉ cần đăng tấm hình ông Nghị và người đọc sẽ tự động "điền vào chỗ trống cho hợp nghĩa". Ai cũng biết ông LTN nói những gì về VN, TQ và biển Đông. Có lẽ vì thế mà chẳng ai muốn "Bấm vào đây để góp ý" nữa. Nhàm quá rôi...đúng không các đồng chí?

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 13:57
  Ông Nghị này chỉ cần nhìn trừng trừng như vầy vào mặt tên đại sứ TQ tại VN là nó sợ ngay không cần nói lảm nhãm.

  bởi: Ông Chín Đờn cò từ: Cần Thơ
  16.01.2013 11:08
  Bà con có biết hông? bửa hôm kia trên đường từ Sài-gòn tui đi xe đò dìa Cần Thơ, trên đường quốc lộ ở ngả ba tẻ dô Tiền-giang tui thấy có cái bản lớn chà bá đề là "Đảng Cộng Sản Việt Nam Quang Vinh Muôn Năm" tui từ từ đọc lại từng chữ nhưng lại nghe ở phía sau xe có tiếng một giọng nói Miền Tây nói hùa theo tui "đó ông Lê Nin cũng đã muôn năm rồi, bác Hồ cũng muôn năm, không biết chừng nào chủ tịch Trương Tấn Sang và Đồng chí X của Đảng CSVN được muôn năm để bà con mình có ngày bình an để mà lo mần ăn cho nó khá lên đây hổng biết? tui quay lại thì ra là một bà cũng tuổi như tui và tui có hỏi thăm mấy ngừ trong xe thì biết bả là "Mẹ Chiến Sỉ" Quê ở U-minh...Tui mừng mừng trong dạ...ở U-minh bây dờ cũng có mầm mống "Thế lực thù địch" rồi bà con ơi...

  bởi: garung từ: vn
  16.01.2013 09:20
  Ôi! 16 chử Vàng và 4 Tốt đâu rồi? Đảng ơi!

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  15.01.2013 23:43
  Chào anh Nghị, lâu quá không nghe vọng hát của anh tôi nhớ quá, nghe đâu anh thử vọng làm MC cho cuốn DVD Asia 71 nhưng không được mời tôi rất lấy làm tiếc, anh có thể chia sẽ kinh nghiệm của mình cho BTN, BSN, CBD, Nhô... để họ có thể học tập thêm biết đâu họ sẽ được chọn cho DVD Asia 72 cũng nên
  còn việc ông phản đối nói hoài không thấy chán sao? ông hát thì mặc ông, TQ làm thì cứ làm, mỗi lần ông hát bài này làm cho dân quân TQ có thêm tinh thần làm nhanh và hiệu quả hơn, cái này nhân dân TQ thực sự cám ơn ông
  nhưng bài ông hát không giống những bài ông Dũng, Trọng, Vịnh , Thanh... có lẽ vọng ông hay hơn họ nên làm cho bài hát nổi bật hơn
  Trả lời

  bởi: Thuận từ: Saigon
  16.01.2013 13:03
  Hy vọng năm 2013, có một tổ chức thực hiện nghiên cứu xem thế giới nghỉ gì về đất nước, con người Trung Quốc. Để ông Tập, ông Cường lấy đó mà điều chỉnh hành sử cho Trung Quốc đối với nước khác khi hai ông nay thay ông Ôn và Đào. Theo tôi dự đoán là > 80% người được khảo sát trên khắp thế giới sẽ cho rằng không thiện cảm với những gì mà Trung Quốc đã và đang làm và họ cũng không muốn thấy một Trung Quốc lớn manh- đe doạ toan thế giới.
  Trả lời

  bởi: Kiệt từ: Việt Nam
  16.01.2013 10:42
  Bạn biết tại sao mọi người không thích du lịch đến Trung Quốc không ? Đi du lịch là để:1) thư giãn, 2) tham quan cảnh đẹp, 3) thưởng thức ẩm thực.... Nhưng đến Trung Quốc thì sao ? Môi trường ô nhiễm trầm trọng, thực phẩm, mỹ phẩm, ... Thì độc hại, chất lượng kém nên mua sử dung không được, tặng không ai lấy... Đó là hình ảnh Trung Quốc -đất nước bạn trong mắt mọi người đấy!

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  15.01.2013 22:39
  Bà con có biết hông! Cái ông Lương Thanh Nghị này "hát" những bà của bà Nguyễn Phương Nga "Hát". Cứ có một bài hát mà ca tới rồi ca lui tui nghe riếc rồi thuột lòng luôn dzậy đó. Nhưng có chổ khác nhau là một tiếng "Trống và tiến Mái" đó là sự thay đổi trong bài hát này. cái loa phóng thanh ở ngây cột lòng đèn nhà tui đã hơn 38 năm mà không bị hư gì hết....Thiệt là nghe mấy ổng nói bậy riết rồi tui cũng gần như trở thành "DiệtCộng" luôn dzậy đó.
  Trả lời

  bởi: Tư Ếch
  16.01.2013 13:53
  Ông Chín! Tư này sẻ đi nói với ông Nghị đổi bài hát nha! tui sẻ nói là lần sau bác Nghị phải đến ngay đại sứ quán TQ hát bài "VIỆT NAM TÔI ĐÂU" là sẻ thấy ép phê ngay.
  Trả lời

  bởi: Ông chín đờn cò từ: Cần thơ
  18.01.2013 01:54
  Ý trời ơi! Lâu nay tư ếch làm ăn ra sao?...tui hổng biết tới chừng nào tụi mình được gọp lại để làm lại "gia đình bác 8" đây. Bà Năm Trầu nhắn dới tui gửi lời thăm Tư ếch luôn thể mời Tư ếch dzìa Cần Thơ rồi "chiều chiều ra bến Ninh Kiều" chú mầy sẽ thấy "Dưới chân tượng Bác đ...nhiều hơn dân" là kết quả của 38 năm của nước CHXHCN...Thiệt là hết nói nỗi..

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  15.01.2013 22:19
  Ông Nghị ơi !!!
  "Cá cắn câu biết đâu mà gỡ. Chim vào lồng biết thửa nào ra."

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.01.2013 22:05
  Những phản đối của Ông Lương Thanh Nghị với những sai trái của TQ giống như tiếng SÓI SŨA TRĂNG!TQ có coi việc phản đối của VN ra gì!!!

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 21:44
  Hà Nội đã rất kiềm chế, kiềm chế đến nổi các chiến sỹ của mình hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc trong các cuộc chiến tranh chống Trung Quốc xâm lược nhưng báo đảng có bao giờ dám nói đến hai cái tên quân Trung Quốc xâm lược đâu,mà chỉ nói đối phương hoặc côn đồ bên kia biên giới...Tất cả các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược thì bị Công an đàn áp,bắt bớ thậm chí bỏ tù,dù biết Trung Quốc đang trắng trợn cướp bóc đất đai,biển cả của Tổ Quốc,nhưng Trần Đăng Thanh"Một cái Loa của đảng còn giáo huấn rằng:Chúng ta phải biết ơn Trung Quốc,ông ta còn biến một Người bạn rất lớn,rất đáng kính trọng của Nhân Dân Việt Nam thành kẻ thù"đáng ra tập đoàn bành trướng Tập cận Bình phải khen ngợi mới phải..bye..
  Trả lời

  bởi: 2lua
  16.01.2013 08:35
  @Vo Danh" dau co ai dien khung ma keu goi ke an nhan cua minh la quan xam luoc dau nhe !!vo danh tinh ngu chua ?HS+TS la lanh hai quoc te nhe !!khoang cach voi cac quoc gia trong khu vuc bien dong la 2,3 tram hai ly nhe !!! Ai la ke toi truoc la cua nguoi do day nhe !!!

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)