Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam không tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng 2013

  Xe tấn công đổ bộ tiến vào đất liền trong cuộc tập trận 'Hổ mang vàng' trên bãi biển Hat Yao phía đông tỉnh Chonburi, Thái Lan, ngày 10/2/2013.
  Xe tấn công đổ bộ tiến vào đất liền trong cuộc tập trận 'Hổ mang vàng' trên bãi biển Hat Yao phía đông tỉnh Chonburi, Thái Lan, ngày 10/2/2013.
  Cuộc tập trận lớn nhất và lâu đời nhất tại Đông Nam Á đang diễn ra tại Thái Lan không có sự tham gia của Việt Nam trong khi Miến Điện lần đầu tiên được làm quan sát viên.

  Khi khởi sự cách đây 30 năm, chỉ có binh sĩ của Thái Lan và Hoa Kỳ tham gia cuộc tập trận mang tên Hổ Mang Vàng.

  Giờ đây, cuộc diễn tập này bao gồm các đối tác khu vực của Hoa Kỳ và năm nay có thêm sự góp mặt của Nhật Bản, Nam Triều Tiên, Indonesia, Malaysia, Singapore, và Miến Điện với tư cách quan sát viên.

  Cuộc tập trận thường niên năm nay từ ngày 11 đến 21 tháng 2 diễn ra giữa bối cảnh Hoa Kỳ bớt can dự vào hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan trong khi chuyển trọng tâm hoạt động quốc phòng sang Châu Á-Thái Bình Dương với chính sách gọi là “trục xoay Châu Á”.  

  Sự chuyển hướng của Hoa Kỳ được đưa ra vào lúc có nhiều căng thẳng tại khu vực, đặc biệt là tranh chấp đòi chủ quyền ở Biển Đông giữa Trung Quốc và nhiều nước thuộc khối ASEAN bao gồm Việt Nam.

  Sự chuyển hướng của Hoa Kỳ cũng xảy ra vào lúc có những cải cách dân chủ tại Miến Điện, có thể dẫn đến điều được gọi là “tái cân bằng” lực lượng của các đồng minh của Mỹ trong khu vực.

  Năm nay, lần đầu tiên Miến Điện tham gia cuộc tập trận Hổ Mang Vàng bằng cách gởi 2 sĩ quan quân đội đến dự với tư cách quan sát viên, thêm một dấu hiệu nữa cho thấy Hoa Kỳ giao tiếp sâu đậm hơn với quốc gia vừa mới mở cửa này.

  Trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay, khoảng 13.000 quân nhân các nước sẽ tham gia diễn tập trên bộ, trên biển và trên không.

  Ngoài các màn thực tập tác chiến, họ cũng thực tập công tác nhân đạo và đáp ứng thiên tai.

  Trong các lần tập trận Hổ Mang Vàng trước đây, Việt Nam từng tham dự với tư cách quan sát viên.

  Nguồn: Xinhua, Global Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dan viet từ: sai gon
  21.02.2013 22:22
  yen tam di truoc sau gi vN cung manh len ma - dang vien bay gio giau ngheo phan cap manh lam roi . da hinh thanh giai cap trong dang thi truoc sau gi cung co dau tranh trong noi bo cua dang --- roi se da dang thoi , luc ay vN se manh

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  20.02.2013 00:37
  Theo dòng thời sự thì Việt Nam tuyên bố với thế giới: "Làm bạn với tất cả các nước", "Làm cho dân giàu-nước mạnh-xã hội công bằng, dân chủ, văn minh", "Không tham gia liên minh quân sự" chỉ giao kết đối tác bình thường, cho đến đối tác chiến lược tòan diện với các quốc gia. Dù không tham gia tập trận với các quốc gia khác nhưng dư luận truyền thống quốc tế công nhận "Việt Nam là người chiến đấu trên hành tinh này", "Người Việt Nam chiến đấu vì chính nghĩa", "Người Việt Nam thiện chiến, cứng rắn trong các cuộc chiến tranh bảo vệ đất nước", tiềm lực quân sự đáng kể trong khối ASEAN. Việt Nam ngày nay quan hệ đối tác, giúp đỡ nhau với nhiều nước để thực thi nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, phòng chống thiên tai, trao đổi các chương trình huấn luyện an ninh, quốc phòng, cảnh sát, hành chính,... không nhằm chống nước thứ ba mà chống tội phạm quốc tế, chống khủng bố, chống diệt chủng,.... nhưng không tham gia tập trận theo mô phòng chiến tranh quy ước mà kiên định kiểu "Chiến tranh nhân dân", "Không để bất ngờ mọi cuộc chiến", phương thức biến hóa "Châu chấu đá voi"- Tưởng chấu ngã, ai dè voi lăn! từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày qua trong mỗi người Việt Nam yêu hòa bình và công lý.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  17.02.2013 08:02
  Quân đội Nhân dân Việt Nam đang hăng say làm Kinh Doanh !!!

  bởi: cuong từ: vietnam
  16.02.2013 11:06
  Trung Quoc dau co cho tham gia dau ma Viet Nam gop mat ? du la quan sat vien/ bi nhieu ay la du hieu nguoi cam quyen VN la the nao roi/

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  16.02.2013 08:33
  Miến Điện sẽ mạnh lên hơn Việt nam.
  * Việt nam sẽ tụt hậu nhất Đông Nam Á do chịu sự kìm kẹp của Trung Cộng - nó kèm anh sát nách không cho nói, không cho ăn, không được ho thành tiếng,...
  Chỉ việt nam là không thoát vì nhiều đời các cán bộ nhận tiền, ăn 'quả lừa' "Mỹ nhân kế" nên bây giờ sợ dân biểu tình chống đối, lật đổ - ký bán đất tại Thái lan và nước ngoài chư có giám ký tại Việt nam đâu?
  * Mông Cổ chưa đầy 3 triệu dân tự tách khỏi ảnh hưởng của Nga, Trung Cộng.
  * Miến Điện cũng dần tách khỏi gọng kìm Trung Cộng.
  * Campuchia cũng đang tách khỏi VN và nhận Viện Trợ của Trung Cộng- năm 2011 Cambot 'đi đêm' sang Tàu 11 lần nhận chỉ thị và TIỀN nên hội nghị Thượng đỉnh ASEAN 2012 Hun xen đã cho Việt Nam "một bài học".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 12:14
  Trừ khi miến điện có bom hạt nhân còn không thì 1000 năm nữa cũng không mạnh bằng VN
  Trả lời

  bởi: Thoai từ: VIET Nam
  20.02.2013 14:06
  Miến Điện sẽ mạnh lên hơn Việt nam.
  * Việt nam sẽ tụt hậu nhất Đông Nam Á do chịu sự kìm kẹp của Trung Cộng - nó kèm anh sát nách không cho nói, không cho ăn, không được ho thành tiếng,...
  Nghe giọng điệu của ông đầy tính phản động.Loại người như ông chết được rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.02.2013 11:23
  Thật không hiểu chử "mạnh" của bác??? Thái, Malaysia, Nam Triều Tiên, Singapore, còn hằng trăm quốc gia nữa không có bom hạt nhân mà họ mạnh hơn ngàn lần Vn thi sao. Dĩ nhiên MĐ không thể bằng Vn hôm nay nhưng theo tui vào khoảng 10 năm nữa thôi...ráng chóng con mắt lên mà xem.
  Trả lời

  bởi: Hanh
  17.02.2013 12:58
  Thưa ngài Vô Danh
  Có bom hạt nhân đâu phải là 'mạnh' ? Singapore đâu có trái bom nào đâu? Thậm chí nếu đánh nhau với phân nữa Việt Nam cũng không lại, thế nhưng VN biết bao giờ mới bén gót Singapore? Vượt qua một quốc gia tham nhũng, độc tài, đâu có phải là điều gì ghê gớm? Nó gần như là hiển nhiên đó ngài vô danh. Làm gì tới 1000 năm, ngài hãy thử nghĩ rừng không còn, biển đảo đang mất dần, tài nguyên khoáng sản nằm trong tay các nhóm lợi ích, của cha ông để lại chỉ moi lên mà bán thô chia nhau ăn còn than lỗ, nợ quốc gia bắt đầu như chúa chổm, giáo dục yếu kém hàng đầu thế giới, sau vài mươi năm nữa thôi, Miến Điện không cần vượt lên, tự ta cũng lùi sau người ta rồi, ngài đùa chăng?

  bởi: việt từ: daknong
  16.02.2013 08:11
  Trần Bình Trọng ngày xưa,thà làm ma nước nam chứ không thèm làm vương đất Tàu. một anh hùng lịch sử của dân tộc..lở như ông ấy sống vào thời nay khi nói câu đó với tàu thì ông ấy vào tù là cái chắc rồi, chí ít củng 5 năm tù vì chống đường lối và chính sách của đảng và nhà nước. người dân biểu tình chống tàu vì xâm lấn biển đảo thì bắt tù đày đánh đập.đảng luôn làm trái ngược lòng dân bởi vậy họ không dám tham gia tập trận HỔ MANG VÀNG vì sợ tàu quở trách...

  bởi: đập chó từ: HCM
  16.02.2013 07:51
  tham gia, sợ lòi cai ngu ,bởi vì lúc nào củng tự hào là thiện chiến.tinh nhuệ và đầy nhuệ khí khi xung trận. người dân Việt như tôi năm nay hơn 40 tuổi không biết đi bầu lảnh tụ là gì, chỉ được bầu hội đồng cấp tỉnh thôi. xem người dân các nước láng giềng đi bầu lảnh tụ của họ làm tổng thống ,thủ tướng mà thấy thèm. thật bất mản khi sống giưới chế độ mất dân quyền .

  bởi: QUANGIA từ: matluoibo
  16.02.2013 07:41
  Chẳng cần làm quan sát viên ,cũng biết trận chiến ra sao rồi . Tôi đề nghị lúc chiến Trận mấy Ông Lớn đi TRƯỚC Chúng Tôi xin tham gia NHIỆT LIỆT !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.02.2013 16:03
  Ý kiến hay đó , chỉ sợ lúc lâm trận mấy ông lớn chạy thụt lùi thì sao , bạn có cách nào không vậy ?
  Trả lời

  bởi: QUANGIA từ: matluoibo
  17.02.2013 19:56
  Theo " QUÂN PHáP " ( Pháp -luật cho Quân-đội).Ra trận nếu lính,hay ngừơi chỉ huy bỏ chạy thì " Xử bắn tại chổ". Bạn yên tâm,các chiến-sỉ yêu nứơc chắc chắn 101% sẽ thi hành " Quân-pháp bất vị thân ".

  bởi: nobody
  16.02.2013 03:12
  Tên này chơi trò ú tim, tiến lui lui tiến. Khi lửa ở xa thì ngồi ngó, cháy gần nhà thì la ó om sòm kêu cứu. Chẳng vào bè hội khi có biến biết ai mà nhờ. Cùng lắm chúng giúp vừa đủ để lửa khỏi lan sang nhà họ, phần còn lại tự giải quyết lấy. Tha hồ giương cao cờ độc lập dân tộc. Chỉ tội đám dân đen!

  bởi: Việt từ: VN
  16.02.2013 02:48
  VN chỉ cần cử vài người làm quan sát viên cuộc tập trận Hổ mang vàng mà sợ " ..chỉ hao tiền tốn sức..." thì quả thật ý thức tiết kiệm quá cao đến mức ngu xuẩn. Biết bao kinh nghiệm quân sự cần phải học hay chí ít cũng tham khảo không mất tiền. Còn vấn đề nắm bắt được vũ khí, khí tài, điều khiển, phối hợp các binh chủng....Quan trọng hơn là hòa nhập với khu vực để cùng nhìn về một hướng. Mọi thứ dối trá đều vô nghĩa chẳng bịp bợm được ai. Cái được của những kẻ tay sai là : tiền, ghế và những bãi nước bọt của dân tộc VN vào mặt

  bởi: Tây Đô.
  16.02.2013 00:34
  Có cho Vàng Nguyễn Chí Vịnh cũng không dám bén mãng tới nói chi hợp tác, trao đổi kinh nghiệm. Mười mươi đã rõ, cái QĐND đích thực chỉ làm đám đánh thuê lúc thì theo lệnh của Nga, lúc thì theo lệnh của Tàu. Nga thì đã dứt sữa hơn 20 năm, còn Tàu thì nó tát cho mấy cái. Cho nên tụi Bắc Kinh có cho ghe thuyền đi tự do thoải mái trong thềm lục địa, đụng chìm ghe đánh cá của ngư dân Việt thì VC cũng im thin thít, có dám ho lên tiếng nào. Hỏi nó sao không tham gia tập trận với ThaiLan hay gửi người sang quan sát thì cũng bằng thừa. Cho vàng nó cũng không dám qua xem, nói chi tham gia. Độc lập dân tộc gắng liền với XHCN của Nguyễn Chí Vịnh là thế.

  Bây giờ thì Miến Điện đã vượt qua VN về mọi thứ từ kinh tế thu hút đầu tư đến vấn đề ngoại giao. Sẽ chẳng bao lâu Quân Đội Miến Điện tham gia đầy đủ những liên minh quân sự như thế này.

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  15.02.2013 19:49
  Thái Lan là một đất nước lo âu nhất nếu Hoa Kỳ bỏ rơi ,.,,!!!!!!

  bởi: LG từ: HN
  15.02.2013 19:28
  Chỉ kẻ ít học nhưng lại tưởng mình khôn hơn người mới tự vỗ ngực coi mình là nhất. Kẻ ít học mới không thấy các lợi ích của mình khi tham gia một sân chơi nào đó nhằm tìm kiếm bạn bè hay ít ra cũng hiểu người ta hơn. Kẻ ít hoc thì lại hay lo nghĩ cái điều không đâu vì ít học thì làm sao có lý trí để nhận thức xã hội, nhận thức bạn thù. Điều tệ hai là kẻ học ít ấy lại luôn tự coi mình được quyền đứng trên đầu dân tộc khiến những cơ hội đưa dân tộc phát triển thịnh vượng giàu mạnh luôn bị mất.

  bởi: Bô Câu từ: Phap
  15.02.2013 15:46
  Chung ta kg thê noi là VN mà phai noi là chinh quyên CSVN qua là hèn nhat thi làm sao dam,va lai truoc khi do Dung co dê nghi hôi dông Quôc tê chi cho Dung môt sô tiên nhung kg duoc vi ly do là anh chi biêt hôi lô thôi chu tâp tành gi thôi khoi tâp dê chung tôi tâp,kg thêm nguoi khoi tôn ngân quy quôc tê.

  bởi: Ngo Quang Chau từ: SG
  15.02.2013 13:48
  My tap tran dieu vo duong oai thi duoc, nhung danh dam thuc thi xoang lam. co gi ma hoc tap? Voiu Iac, sau hon 10 nam van dong qwuoc te cam van, tan pha va lam suy yeu, cuoi cung van phai cuon goi, mat cua, chet nguoi ma My duoc gi? that xau ho. Con Afghanixtan thi sao? Nhung nuoc kem phat trien, bvi cam van den coi coc ma ca My cung NATO rum beng ca thap ky nhung van thua thi co gi de len lpop nguoi khac?

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 12:25
  Tiếng là quan sát viên , thì cũng chầu rìa thôi , còn muốn tập trận thì Hoa Kỳ lại không bán vũ khí lấy gì mà tập , không lẻ mang AK 47 tập một mình , thôi ở nhà nghĩ cho khỏe .

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 12:02
  Theo lời bàn và kinh nghiệm ngoại giao của cựu Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao TR Q CƠ .Thất bại của Cộng Sản VN là tự cô lập mình ,Cộng Sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách[Thêm bạn bớt thù],chính vì vậy mà từ năm 75 -> 91 Việt Nam bị Tàu Cộng o ép ,bị cướp mất biên giới ,biển đảo.Đảng Cộng Sản VN vẫn chưa thức tỉnh vẫn cứ đi đêm với bọn cướp nước nhằm bảo vệ các đặc ân ,đặc quyền ,đặc lợi,thủ đắc các nguồn lợi quốc gia tưởng là được yên thân. Nhưng TC vẫn dùng thủ đoạn{ Mạnh đc yếu thua}.Nếu một mai VN trở thành Tây Tạng thứ hai của TQ , quý vị trở thành Dân Tộc Thiểu Số số phận của quý vị sẽ ra sao, khi chanh hết nước, con cháu quý vị có được nhìn thẳng hay cúi đầu…? Thời cơ mở cửa cho VN kết bạn với khối ASEAN ,Ấn& Thế Giới Tự Do và chứng tỏ lập trường đã qua [ VN bị TC uy hiếp ,từ bỏ tập trận với ẤN & THÁI ]. Nay một lần nữa Hoa Kỳ tiến hành tái cơ cấu lực lượng quốc phòng và khu vực Châu Á Thái Bình Dương chiếm 60 % tỷ trọng đến năm 2020 . Đây là cơ hội tốt cho VN hội nhập mở rộng và thắt chặt quan hệ với HK nhằm nâng cấp trang thiết bị,năng lực phục vụ của các cảng ngang tầm với nhu cầu cấp thiết của thời cuộc…

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:58
  BTBK chụp mũ Phạm V. Đồng ,biến Công Hàm Ngoại Giao thành Công Hàm Bán Nước .Nếu VN thực hiện theo Đồng Thuận mà A NG P Trọng, A ĐỖ B Tỵ, A TR T SANG đi chầu , chẳng khác gì thừa nhận cờ TQ 6 sao. BànhTrướng Bắc Kinh khg đưa QĐ Hoang Sa vào tranh chấp chủ quỳên.Xây dựng khu hành chính tuyên bố thành lập T/P TAM SA . Kết hợp với bày binh bố trận ,nâng cấp vũ trang Kampuchia ,đổ Lính cải trang Công Nhân theo Hợp Đồng Kinh Tế vào 3 nước Đông Dương, thực hiện chiến dịch vừa uy hiếp ,lấn chiếm vừa đàm phán ,xua 23000 tàu cá vào Biển Đông cướp phá ngư trường truyền thống Việt Nam & PHI , mua chuộc nhằm hợp thức hoá những lãnh thổ cướp của VN ,dưới sắc lệnh Bộ Trưởng BQP A L Q LIỆT. Hỡi Quân Đội ,Công An ,Cán Chính cả nước đừng vì tà ĐCS VN quên dân ,vì Hôn Quân quên Tổ Quốc.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:56
  Việt Nam Ơi !Muốn thoát khỏi vòng [Kim Cô TC] miễn nhiễm câu thần chú [ 16v, 4b,3kt ] ,thoát khỏi Thực Dân Trung Quốc vượt ra khỏi Thế Giới Đại Đồng tam vô.VN phải xây dựng niềm tin vào khối ASEAN,Độc lập ,Tự do ,Dân chủ,đa xắc tộc ,đa tôn giáo .Xoá tan mây đen về Nhân Quyền, thả tù Đối Lập,thực hiên đúng CƯQT về các qyền Dân Sự và Chính Trị mà VN là một thành viên ,tiến đến xây dưng một Nhà Nước Pháp Quyền với thể chế tam quyền phân lập ,xoá điều 4HP cho đa đảng, từ bỏ phong kiến ,gia đình trị. Đây chính là cơ hội thực sự cho con đường hòa hợp và hòa giải dân tộc tiến lên , giải qyết dần bế tắc ,vấn nạn dân tộc .

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 11:53
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN hóa kiếp hơn 70000 dân quân Việt Nam .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....Cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động ngang ngược của TDTQ cùng nhau ngăn chặn bàn tay Phát-xít Đỏ TQ muốn làm bá chủ thế giới

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  15.02.2013 11:33
  Đồ hèn.
  Kinh tế kiệt quệ như Miến Điện, mới mở cửa đã dám tham gia tập trận - Đằng này đây là "HỔ MANG VÀNG" cơ mà.
  Lý do gì? Hay chưa được sự "Đồng ý chỉ đạo của 'Quan thầy, Bắc kinh"?

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  15.02.2013 11:09
  VN dễ bị nước lớn ăn hiếp vì quá... cô đơn! Cái gì cũng sợ! Trong khi cũng "nhỏ như con thỏ" như VN, thì Thái, Sing, Mã, Phi... không ngán thằng tây nào! Vì họ chơi kiểu... đồng minh, ý là mình đông! hehe...

  bởi: Mr.X từ: Hanoi
  15.02.2013 10:15
  Li với chúng nó hay li với ngộ? Mày lói li? Ngộ biểu li là li, ngộ biểu lứng là lứng. Lộn xộn ngộ cho một bài học nữa bi giờ. (Nghe được trong cuộc đối thoại của một tướng Tàu với thượng tướng YYY, VN).

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 10:14
  Thật đáng tiếc....

  bởi: Dang Truyen từ: Ha Noi
  15.02.2013 09:49
  Khuyên các vị lãnh đạo VN không nên tham gia hoăc quan hệ gì về quân sự với Mỹ. Nhãn tiền Thái Lan cho thấy, nổi loạn liên miên ở miền Nam, bạo động ở Bankoc, đảo chính quân sự thay đổi chính phủ liên tục. Đi theo quân sự Mỹ là đi chơi với quỷ dữ.
  Trả lời

  bởi: Truyen từ: VN
  16.02.2013 09:02
  Đi với TQ hay sợ TQ cũng đồng nghĩa đi với quỹ dữ
  Trả lời

  bởi: Trẻ Cà Mau
  16.02.2013 05:42
  Vì có thay đổi như vậy nên đất nước người ta khá ra, lĩnh đạo quan tham nào tham ăn là phải cuốn gói đi không được ngồi lì, ai làm nấy chịu, anh trai ăn thì phải đi, em gái không ăn thì được làm chứ không có chuyện xét lý lịch 10 đời, thậm chí đi học mà cũng lý lịch 20, 30 đời, chỉ có xãy ra ở nước VN XHCN.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 09:48
  Cố làm ra vẻ ta đây trung lập ấy mà! ăn nằm dầm giề với TQ suốt bao nhiêu năm mà nó còn đập cho chứ đừng nói chuyện trung lập. Nếu TQ mà biết luật pháp quốc tế thì biển đông không bao giờ nổi sống.

  bởi: Le từ: TP HCM
  15.02.2013 09:02
  VN không tham gia là để đáp lại TQ không gây căng thẳng với VN trong thời gian qua.

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 05:36
  Cung nen nghi theo chieu nguoc lai la VN muon tham gia nhung My khong cho tham gia. Vi nhung lan truoc co the dong chi VN ve bam bao voi ong anh qua chi tiet, My cung lo bi "bat bai", nen lan nay khong cho "xem" nua.
  Trả lời

  bởi: Hoàng từ: VN
  15.02.2013 19:22
  Theo BBC: "Đại diện của Lực lượng Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ ở khu vực Thái Bình Dương xác nhận với BBC hôm thứ Năm 14/2 rằng ban tổ chức đã gửi lời mời, nhưng Việt Nam không gửi ai tham dự" (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/02/130214_cobra_gold.shtm), chứ không phải như chú mày suy diễn lung tung.

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: Việt cộng quỳ dưới Hán
  15.02.2013 02:07
  Có mà dám qua... về là anh em đồng chí Hán 16 chử cho ăn bộp tai thì chết toi cả đảng.

  bởi: Quoc Thang từ: France
  15.02.2013 01:35
  Viet nam không tham dự tập trận là đúng . Theo hùa với người ngoài làm phản thì có ngày ÔNG CHỦ dạy cho bài họ̣c thì nguy to . Muốn tập thì thì tập một mình ên như Bắc Hàn mới bảnh .

  bởi: Trung Quân từ: USA
  14.02.2013 23:56
  Bãi biển Hat Yao hình như phía Tây của tỉnh Chon Buri thì phải?

  Bác Việt Nam ơi, năm nay bác bị "sốt rét" sao vậy? Hay ngại, hay sợ mà không đi "xem" anh em người ta tập trận. Đi 'xem" Hổ Mang Vàng trong năm con rắn này, theo phong thủy là tốt lắm đấy. Bác không đi, anh em người ta cười cho, bảo bác Việt Nam này vừa nhát, lại vừa 'ấm ớ"!!!
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  15.02.2013 04:07
  Không phaỉ bác VN,mà Đảng CS.Bác TQ nên để ý coi chừng bị hiểu lầm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 19:28
  may cha noi xam khong chang biet cai gi ca chi lo noi xau vn ko co dau oc hay ko dung la stupit

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  14.02.2013 23:35
  Trước đây VN từng tham gia với tư cách là quan sát viên,sau đó VN thấy những cuộc tập trận như thế nầy chả giúp ích gì chỉ hao tiền tốn sức và không có tác dụng gì cả cho nên VN quyết định chấm dứt và không cần phải tiếp tục là quan sát hay tập trận làm gì chỉ vô tích sự mà thôi .
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  16.02.2013 02:58
  Chứ không phải ĐCS sợ mất lòng bố dượng nó "bên kia biên giới" à. Hay là còn đang bận ôm "vàng" với 'tốt" hả .
  Trả lời

  bởi: Thảo dân Việt từ: Việt Nam
  15.02.2013 11:54
  Giá có một điều ước, tôi sẽ ước cho diễn đàn tốt đẹp này sạch bóng những loại như : nhơ (nhô -là do các bác gọi nhầm) hay nguyễn siêu bẩn từ Phần Lan này và một số công an mạng khác. Những thứ này chúng vì đồng tiền bẩn thỉu mà hầu chủ chúng làm huye hại cả dân tộc mình. Chúng có thứ tư duy bệnh hoạn nên chúng nhìn mọi người đều bất bình thường. Chúng chửi thế giới tự do nhưng có tên nào chọn Bắc Hàn để sống đâu. Nếu khuyên chúng về báo nhân dân mà bình luận cho cùng loại thì chắc chẳng tên nào về. Khổ cho VOA vì tự do mà không đuổi chúng nên mỗi kh chúng mở miệng là diễn đàn lại sặc mùi sú uế. Và cũng khổ thay cho người dân Việt hiền lành cứ bị những thông tin thuốc độc của chúng làm hại. Nhân đây cũng xin góp ý với Ông Hoàng Kỳ và một số độc giả đáng kính khác trên diễn đàn: Xin đừng nhận cái loại như nhơ, nguyễn...làm con vì nếu có loại con như thế này thì Bố, Mẹ chẳng xấu mặt lắm ru?! Còn nếu để dạy dỗ chúng thì chẳng được đâu vì chúng sinh ra từ mất dạy . Nếu có thể được thì xin mọi người hãy nhắc cho các độc giả mới biết (Mỗi khi nó mở miệng)- nó là công an là đủ . Đối với người dân từ CA không thể có gì xấu hơn nữa rồi. Cảm ơn mọi người đã lắng nghe!
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Việt Nam
  15.02.2013 04:12
  Đúng rồi, chỉ cần tham dự vài lần với tư cách quan sát viên cơ bản nắm được quan điểm chiến lược chiến thuật, đâu cần phải tham dự thường xuyên hàng năm cho tốn kém, trừ khi tham dự tập trận với tư cách thành viên, phối hợp chung
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.02.2013 01:26
  CSVN không giám tham gia tập trận vì sợ thằng bố ở bên cạnh
  Trả lời

  bởi: Le Nguyen
  15.02.2013 11:44
  Lo ghi cho đúng chính tả đi rồi hãy đi nói người khác, tiếng mẹ đẻ còn sai thì đi chê bai với ai ?
  Thay vì ngồi đây chê bai thì làm gì có ích xem nào, vớ vẩn
  Trả lời

  bởi: Ron
  14.02.2013 23:54
  Chứ không phải do Bắc Kinh cấm không cho tập trận với Mỹ hả?

  bởi: Đảng Viên Về Hưu
  14.02.2013 23:22
  CSVN chỉ có thể tập trận chung với CS Trung Quốc mà thôi.
  http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2011/06/hai-quan-viet-nam-trung-quoc-tuan-tra-chung/

  bởi: Vô danh
  14.02.2013 23:20
  Các đồng chỉ Tàu cộng đã chỉ huy cho Việt cộng chúng ta không được tham gia, vì thế chư hầu CSVN đang làm tốt công việc của họ.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)