Thứ ba, 24/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam đứng thứ 7 thế giới về nhận kiều hối

  Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD.
  Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD.
  Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã thông báo như vậy trong chương trình hỏi đáp với người dân hôm 17/2.

  Theo ông Minh, lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD.

  Giới chức này cho rằng nguồn tiền đó đã đóng góp lớn cho nền kinh tế, và cho biết Việt Nam khuyến khích việc gửi kiều hồi về nước vì đó là việc theo ông nói là ‘vừa ích nước, vừa lợi nhà’.

  Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, kiều hối năm 2012 tăng hơn 10% so với năm 2011.

  Theo VnExpress, đóng góp chủ yếu vào nguồn kiều hối năm nay là hàng triệu người Việt sinh sống ở nhiều nơi trên thế giới.

  Ngoài ra, hàng trăm nghìn công nhân lao động xuất khẩu Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và khu vực Trung Đông cũng góp phần vào khoản kiều hối trên.

  Nguồn: VOV, VietNamNet, VnExpress

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ben Tre từ: VN
  26.02.2013 23:24
  Đây là đầu vô , còn đầu ra thì sao ? Đầu ra rất lớn so với đầu vô , lý do : Chỉ cần $US 500.000 , mướn 10 nhân công , duy trì hơn 2 năm , là có thẻ xanh.

  Bây giờ ở VN và TQ số người có khả năng nầy là rất lớn .
  " Xấu che , tốt khoe "

  bởi: Hồ Tập Chương từ: Nghệ An
  20.02.2013 19:11
  Ba xạo , xạo từ xưa đến giờ là chủ trương của Đảng ta , ví vậy xạo càng giòi thì càng thăng quan tiến chức càng nhanh.

  bởi: Dân Pleiku từ: VN
  20.02.2013 16:44
  Lúc người ta ra đi thì cho là "vượt biên, bám chân đế quốc ăn bơ thừa sữa cặn" rồi bắt bớ giam cầm, nay thì hãnh diện vì họ gởi về nhiều kiều hối. Chắc nhà nước CS hối hận vì nếu không ngăn chặn thì nay đã có biết bao "khúc ruột lòng thòng ngàn dặm" gởi tiền về nhiều hơn nữa !

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 16:27
  Nhờ đồng dollard mà thân phận những người chạy trốn CS từ bị gán tội là phản quốc đã nghiễm nhiên được Đảng và nhà nước ta trân quý như " khúc ruột ngàn dặm " lâu nay nuôi sống tập đoàn CS VN để rồi Đảng ta được vững mạnh mà bóp cổ dân oan. Đồng dollard này quả thực không chừng cũng đã góp phần nợ máu đối với nhân dân rồi đấy. Càng gửi về bao nhiêu thì không khéo lại tội ác bấy nhiêu.???

  bởi: Dân vượt biên từ: USA
  20.02.2013 15:48
  Chà biết thế này thì năm xưa đảng và Nhà nước đã đóng "hạm đội" "mời" chúng nó vượt biên

  bởi: Buipham từ: US
  20.02.2013 12:21
  Đừng tin những gì CS nói . Biết đâu đây chẳng qua để dụ ngoại Quốc đầu Tư .

  bởi: Cán bộ từ: Hà Nội
  20.02.2013 09:16


  Tiền về càng nhiều thì túi ta càng nặng ...ha...ha...hi...hi.....

  bởi: Dan từ: US
  20.02.2013 08:29
  Nếu Miến Điện cũng nhận được kiều hối tương tự như V N thì chính phủ quân phiệt đã không chuyển thành dân chủ. Ôi ! V kiều nhẹ dạ ham vui nên mãi mãi sẽ là người thua cuộc thôi !

  bởi: sam từ: usa
  20.02.2013 08:24
  trong 10 tỷ nầy không ít % là những đồng tiền mồ hôi nướt mắt cũa chị em phụ nữ
  tội nghiệp gửi về. trong đó ít nhất là cũng có 1 vài ngàn của 2 chị em phụ nữ ôm con nhãy lầu tự tử ở Hàn quốc....còn biết bao phụ nữ nửa đang ngày đêm ở đợ cho DL,HQ,TQ để gữi tền về.....tội cho VN tôi.đất việt không công ăn việt làm nên
  Tha Hương Cầu Thựt..

  bởi: ABC
  20.02.2013 07:31
  Ừ, hay lắm. viện trợ cho cố vào để nó xây nhà, cho vay xóa đói giảm nghèo xong rồi" nhờ ơn bác ơn đảng".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 21:28
  haaaaaa qua hay .. " an chao da bat " ngay nay la dac tinh chung, phan lon .. quy vi nao o nuoc ngoai ngoi noi chuyen xem thi biet , ai ai cung chat bop gui tien ve VN deu bi phien toai trach moc ,, da mat tien cho con bi che bai .co may ai duoc cau cam on .

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn ,Sài Gòn
  20.02.2013 06:38
  Hơn 10 tỷ thế mà sao không lạm phát...kinh tế sao không rung chuyển...tỷ lệ hối đoái càng cao , dân Việt càng khốn đốn ... đảng ta được lợi ích...polymer đồng cho in vô tội vạ...thu đổi ngoại tệ chuyển ra nước ngoài làm hậu cần khi đảng ta bị sụp bệ , con em ăn chơi ở nước ngoài vô tội vạ...khúc ruột ngàn dặm ra sức lao động chuyển tiền về giúp người thân ... giúp cán bộ thu đổi...dân tình ở giữa điêu đứng...cái vòng lẩn quẩn năm này đến năm khác....

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 06:09
  Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, kiều hối năm 2012 tăng hơn 10% so với năm.

  Ngoài ra, hàng trăm nghìn công nhân lao động xuất khẩu Việt Nam làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan và khu vực Trung Đông cũng góp phần vào khoản kiều hối trên.

  Và hàng trăm trẻ em từ Việt Nam qua Anh “trồng cỏ” nữa : Nhiều trăm trẻ em Việt Nam đã được đưa lậu từ Việt Nam sang Anh để làm việc trong các trang trại sản xuất cần sa, một số em đã bị bắt, bị truy tố và bị giam cầm.

  Theo cơ quan Serious Organised Crime Agency của Anh thì có 96 trẻ em VN đã được đưa lậu vào Anh trong năm 2012, tăng đến 41% so với năm 2011. Nhưng nhiều người tin là con số thực sự cao hơn thế rất nhiều

  Vì thế con số sản xuất cannabis ở Anh dã tăng vọt. Cảnh sát Anh Quốc và xứ Wales cho hay đã khám phá được 7,685 trang trại cần sa đủ dạng đủ kiểu, từ thôn dã đến thị thành ở Anh, trong hai năm 2011-2012, so với con số chỉ có 3,032 trang trại của hai năm 2007 và 2008.

  Bharti Patel, Giám Đốc chương trình thiện nguyện ECPAT UK của Anh, cho hay: “Các băng đảng tội ác có tổ chức khắp nước Anh đang khai thác trẻ em VN, nhất là các em trai, để bắt các em làm việc trong các xưởng sản xuất cần sa” Các em này xuất thân từ các gia đình nghèo ở VN, bị lừa lọc sang Anh qua con đường du lịch hay du học. Nhiều em bị “mua đứt” qua đường dây ở Nga. Có khi các em phải mất đến cả năm mới đặt chân lên nước Anh.

  Sau khi đến Anh, các em bị ép làm việc như các “bác giữ vườn” để trả nợ. Các em thường xuyên bị bọn băng đảng hăm dọa nếu tìm cách trốn thoát khỏi tay bọn chúng.

  Có nhiều em mới 16 tuổi, nhưng có khi lại bị đưa vào tù giam chung với người lớn sau khi bị bắt vì các em không có giấy tờ tùy thân. Một số chuyên gia Anh lo ngại là con số các em VN vị thành niên như thế này đang gia tăng và ít khi thấy tên tuổi băng đảng nào bị đưa ra tòa
  http://www.baocalitoday.com/index.php?option=com_content&view=article&id=12459:chieu-mi-ca-gii-trng-c--anh-a-hang-trm-tr-em-t-vit-nam-qua-lam-vic&catid=1:cng-ng&Itemid=49

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.02.2013 01:45
  Lao động quốc doanh 'dở sống dở chết'

  Các công nhân làm việc cho những doanh nghiệp Nhà nước ngập nợ đang rơi vào cảnh lao đao vì phải làm không công nhiều tháng trời.

  Tờ Financial Times trong bài đăng ngày 20/2 gọi những người này là 'xác sống' (zombies), để nói lên cảnh "sống dở, chết dở" của những người như vậy

  Lao động không công

  Bài viết của Financial Times dẫn trường hợp của anh Vũ, một công nhân 26 tuổi làm việc cho một nhà máy thép do Nhà nước quản lý.

  Mặc dù vợ sắp sinh, nhưng Vũ đang rất lo lắng vì không đủ điều kiện để lo cho đứa con đầu lòng. Đã sáu tháng qua, anh này phải làm việc không lương.

  "Nếu như nghỉ việc, tôi sẽ mất 6 tháng lương họ còn nợ, và trở thành thất nghiệp," Vũ nói với Financial Times.

  Một trường hợp khác của chị Bùi Thị Hoa, một thư ký 32 tuổi làm việc cho công ty con của tập đoàn đóng tàu Vinashin đặt tại Hải Phòng, thì đang phải tính tới chuyện chuyển sang nghề giúp việc vì ba tháng qua không nhận được lương, còn ba tháng trước đó chỉ được nhận nửa lương.

  Hai người nói trên nằm trong số 10 ngàn lao động khác phải chịu hoàn cảnh tương tự tại những doanh nghiệp Nhà nước đang ngập trong nợ.

  "Những người công nhân phải đến làm việc mỗi ngày, bất chấp việc những công ty ngập nợ không đủ khả năng trả lương cho họ," bài viết nhận xét.

  "Không dám liều lĩnh trước một thị trường lao động mong manh, họ cảm thấy đang bị mắc kẹt."

  Ngập nợ

  Theo số liệu từ chính phủ Việt Nam, hiện nợ của khối doanh nghiệp Nhà nước đã lên đến hơn 60 tỷ đôla, bằng một nửa Tổng sản phẩm quốc nội năm 2012.

  Điều nguy hiểm hơn ở đây, đó là nhiều công ty có nợ cao gấp nhiều lần vốn sở hữu, khiến nguy cơ nợ xấu tiềm tàng ở khu vực quốc doanh vẫn rất cao.

  Báo cáo của Bộ Tài chính năm 2011 cho thấy có tới 30 doanh nghiệp Nhà nước có tỷ lệ nợ gấp ba lần vốn chủ sở hữu lớn hơn gấp ba lần.

  Ngoài ra, có ít nhất tám tập đoàn kinh tế tổng công ty nhà nước tỷ lệ nợ phải trả/vốn sở hữu gấp 10 lần, 10 doanh nghiệp gấp 5-10 lần và 12 doanh nghiệp gấp 3-5 lần.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/business/2013/02/130220_soe_workers_no_salary.shtml

  bởi: Quoc Thang từ: France
  20.02.2013 05:19
  Những con rồng , con hổ Nhật Bản , Nam Hàn , Singapore , Đài Loan ....nên học theo gương của VN . Hãy lấy gậy đập què giò , gãy cẳng con cháu trong nhà rồi xua chúng ra đường . Chúng sẽ tha phương cầu thực và đem TIỀN TƯƠI về NUÔI . Khoẻ re ......
  Vừa ÍCH NƯỚC lại LỢI NHÀ .

  bởi: Cao Bá Quát từ: Nam-Định
  20.02.2013 01:01
  Số $ khổng lồ do lượng ngoại tệ được nhân dân Việt Nam làm việc bên ngoài nhà tù chữ S gửi về cho tù nhân trong nước năm 2012 là hơn 10 tỷ USD. Đảng cho rằng nhờ nguồn tiền thăm nuôi đó đã nuôi đảng tiếp tục chống giặc Mỹ cứu nước, cưỡng chế cho Trung Cộng, cứu nguy nền kinh tế XHCN đang sụm bại, đã bị liệt kháng tham nhũng, và cho biết đảng ngầm xúi giục, tuyên truyền dụ dỗ, và nhử mồi để kiều hồi đổ vào, vì đó là việc theo đảng nói là ‘vừa ích đảng, vừa lợi nhà’.

  bởi: Người Dân VN
  20.02.2013 00:32
  "Lượng ngoại tệ được người Việt ở nước ngoài gửi về nước trong năm 2012 là hơn 10 tỷ USD...Nguồn tiền đó đã đóng góp lớn cho nền kinh tế, và ...‘vừa ích nước, vừa lợi nhà’."
  "Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh đã thông báo như vậy trong chương trình hỏi đáp với người dân hôm 17/2."

  Lãnh đạo đảng ta nói chứ không phải "bọn thế lực thù địch" đâu nhé!
  Nếu kiều hối không làm cho cuộc sống kinh tế trong nước tốt hơn thì các đồng chí hãy viết thư hỏi lãnh đạo "Tại sao?"...các đồng chí nhé!
  Trả lời

  bởi: Ben Tre từ: VN
  20.02.2013 04:19
  Đúng là kiều hối có chạy vào Việt Nam , nhưng làn sóng chảy ngoại tệ ra khỏi Việt Nam rất cao.

  Chưa có bằng chứng vào hay ra chênh lệch ra sao. Lượng chảy ra mổi lần không lớn lắm , nhưng chảy liên tục , và hầu như không qua đường chính thống như lượng chảy vào.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 02:28
  Kiều hối nhiều thế.
  Quá đã, quá đã....
  Cám ơn khúc ruột ngàn dậm !
  Việt Kiều yêu nước muôn năm !

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 23:13
  Dôi voi viêtcông,tiên bac không co mùi vi,tât ca nhung phuong phap dêu tôt ca,mac dâu xâu xa cach mây.

  bởi: hairy nguyen từ: ha noi
  19.02.2013 22:47
  nha nuoc csvn rat cam thu de quoc tu ban , nhung rat thich dola !

  bởi: saigon từ: usa
  19.02.2013 21:54
  Muon che do CSVN sap tiem som; chung ta khong nen goi tien ve VN va khong nen mua hang cua CSVN .
  Goi tien ve VN la lam cho bon CSVN co nhieu phuong tien de sat hai nhan dan VN.!!!!
  Trả lời

  bởi: Toàn Xạo từ: VN
  20.02.2013 04:27
  Đừng lo , hiện tại ngoại tệ chạy khỏi VN nhiều lắm ông ơi.
  Đây là sự thực.
  Đây là tốt khoe xấu che thôi.
  Như một người chơi vé số lâu năm , tốn tiền tốn bạc rất nhiều , nhưng khi anh ta trúng số cả làng đều mừng cho anh ta gặp vận may ; chớ đâu có ai hiểu rằng số tiền anh ta thu vào còn thấp hơn số tiền anh ta thua.
  Hãy nhìn bề trái thử xem , đôi khi sự thật nằm ở chổ đó.

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 21:38
  Tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống, thu nhập của nông dân, những người sản xuất ra lúa gạo vẫn chưa đầy 400 usd/năm trong khi lượng gạo xuất khẩu của VN cao nhất nhì thế giới. Tại sao chính phủ không có chính sách giúp nông dân bằng nguồn ngoại tệ này?
  Trả lời

  bởi: Minh từ: VN
  20.02.2013 10:46
  Việt kiều gửi ngoại tệ về cho người thân thì người thận trực tiếp nhận và hưởng lợi là chủ yếu. Nhà nước hưởng lợi qu việc được thu một khoản lệ phí không đáng kể. Nhưng cái lợi chung cho đất nước lớn nhất là ở chỗ:
  Thứ nhất, Người thân nhận được ngoại tệ ừ bà con Việt kiều gửi về thì phải đến ngân hàng hoặc các cơ sở tư nhân để đổi thành tiền Việt Nam. Như vậy nhà nước thu đổi được một nguồn ngoại tệ lớn từ trong dân mà không phải đi mua ngoại tệ của nước ngoài để tiêu dùng cho nhà nước và làm dự trữ quốc gia.
  Thứ hai, người thân nhân được ngoại tệ từ bà con Việt kiều gửi về thì sẽ tăng tiêu dùng. Như vậy sẽ kích thích tăng trưởng sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp và các cơ sở tư nhân ở trong nước. từ đó, các doanh nghiệp sẽ có đủ khả năng nộp thuế cho nhà nước và thu hút nhiều lao động, tạo nhiều việc làm cho người dân.
  Thứ ba, người thân nhận được ngoại tệ từ bà con Việt kiều gửi về thì giải quyết được rất nhiều vấn đề về đời sống và xã hội. Cụ thể là đời sống vật chất của các gia đình người thân trong nước của Việt kiều được nâng cao, giảm được đói nghèo, con cháu có điều kiện học tập tốt hơn, có tiền để khám chữa bệnh bảo đảm sức khỏe, giảm được các tệ nạn xã hội, xây dựng nhà cửa khang trang và có điều kiện để đóng góp chút ít xây dựng địa phương...
  Tóm lại: Bốn triệu người Việt ở hải ngoại đã đóng góp cho Việt Nam 8% GDP (10 tỷ USD/125 tỷ USD). Việt kiều gửi nhiều ngoại tệ về cho người thân ở trong nước thì trước hết có lợi cho người thân của Việt kiều, sau nữa là có lợi chung cho nhà nước, ích nước lợi nhà là vậy.
  Trả lời

  bởi: @ Minh VN
  23.02.2013 03:00
  Một lượng lớn ngoại tệ được gửi về nước bởi 400 000 người VN lao động xuất khẩu.
  Trả lời

  bởi: Thời Thế 75 từ: USA
  20.02.2013 02:46
  bởi Thời Thế 75 từ USA
  Số tiền chắc chiu không đủ để chia đều cho các đồng chí,ở đâu mà đến nhân dân!!!!! Ngu tệ!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.02.2013 16:03
  "Tứ đại ngu", ông nghị phước đã nói mà!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.02.2013 21:59
  Trong chế độ Cộng Sản, dân phải phục vụ đảng chứ đảng không lo cho dân.đảng ăn cướp của dân thì có.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)