Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bỏ tù hai nhạc sĩ trẻ viết các bài hát chống Trung Quốc

  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế
  Nhạc sĩ Việt Khang (trái) bị kết án 4 năm tù giam và 2 năm quản chế trong khi nhạc sĩ Trần Vũ Anh Bình bị mức án 6 năm tù giam và 2 năm quản chế
  Hai nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng đã trở thành những nhà hoạt động mới nhất bị bỏ tù vì phổ biến các bài hát đả kích chính phủ Trung Quốc. Từ Hà Nội, thông tín viên Marianne Brown gửi về bài tường thuật sau đây.

  Bất chấp tình trạng kiểm duyệt gay gắt đã kéo dài nhiều thập niên, các nhạc sĩ ở Việt Nam hiếm khi bị truy tố về nội dung các tác phẩm của họ. Tuy nhiên, các bài hát của ông Võ Minh Trí (nhạc sĩ Việt Khang), và Trần Vũ Anh Bình, đã vượt qua lằn ranh đó.

  Tại một phiên toà ở thành phố Hồ Chí Minh hôm nay, giới hoạt động cho hay hai người vừa kể đã trở thành các nhạc sĩ đầu tiên mà người ta còn nhớ đã bị tuyên án tù về các nhạc phẩm của họ. Việt Khang bị kết án tù 4 năm và 2 năm quản chế, trong khi Anh Bình bị 6 năm tù và cũng bị 2 năm quản chế.

  Ông Phil Robertson, phó giám đốc châu Á của tổ chức Human Rights Watch nói một nhóm đối lập hoạt động ở hải ngoại đã nhận Bình là một thành viên của họ. Ông nói nhóm này nói Bình đã viết các ca khúc ủng hộ các nhân vật bất đồng và hậu thuẫn cho các cuộc biểu tình chống Trung Quốc.

  Ông Robertson nói: "Chúng tôi chưa thực sự tìm hiểu ngọn ngành xem sự kiện đó có đúng hay không. Rõ ràng khi một tổ chức lưu vong nhận ai đó ở Việt Nam là thành viên thì đều có các mặt cả tích cực lẫn tiêu cực. Chưa rõ được liệu sự kiện đó có phản ánh trong bản án hay không.”

  Sau vụ công an đàn áp những người biểu tình bài Trung Quốc ở khắp nước, Việt Khang đã viết hai ca khúc “Anh là Ai?” và “Việt Nam Tôi Ðâu?” Khi anh tải lên YouTube thì các ca khúc này trở nên rất phổ biến.

  Trong ca khúc “Anh Là Ai?” Việt Khang đã đặt câu hỏi với lực lượng công an:

  “Dân tộc anh ở đâu?
  Sao đang tâm làm tay sai cho Tàu?
  Ðể ngàn sau ghi dấu
  Bàn tay nào nhuốm đầy máu đồng bào.”


  Anh bị bắt hồi tháng 12 và bị buộc tội tuyên truyền chống nhà nước theo điều 88 của bộ luật hình sự. Một ngày trước khi diễn ra phiên toà, mẹ anh, bà Chung Thị Thu Vân, 56 tuổi, tỏ ý hy vọng toà sẽ nhẹ tay.

  Khi bà nghe công an đã bắt anh, bà đã yêu cầu được gặp con trai trước khi anh họ đưa anh đi, nhưng họ đã từ chối.

  Vụ Việt Khang đã châm ngòi cho một cuộc vận động ở Hoa Kỳ gọi là “Trả Tự Do cho Việt Khang.” Tên của anh cũng được ghi trong một thư thỉnh nguyện gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ hồi tháng 2 yêu cầu trả tự do cho các nhân vật bất đồng chính kiến nổi tiếng. Cho đến nay, thư thỉnh nguyện này đã thu thập được trên 150.000 chữ ký.

  Theo luật của Việt Nam, các nhạc sĩ phải được phép của ban kiểm duyệt trước khi phổ biến tác phẩm trước công chúng. Giới quan sát nói quy định này khích lệ việc tự kiểm duyệt và ém nhẹm các ý kiến bất đồng trước khi phổ biến công khai. Mặc dù tác phẩm của Việt Khang rất ăn khách trên Internet, lượng khán giả vẫn còn giới hạn vì không đến được với các đài phát thanh chính mạch.

  Ông Phil Robertson của tổ chức Human Rights Watch nói sự kiện này có thể không quan trọng, nhất là trước tình hình chính phủ đặt trọng tâm mới vào vấn đề diễn đạt nghệ thuật và an ninh nhà nước.

  Ông Robertson nói: “Tôi áng chừng nó có liên hệ với sự kiện các ca khúc này đã trở thành phổ biến và được phát tán rộng rãi trên Internet. Nhưng mặt khác của sự kiện trong tình hình chính phủ Việt Nam ngày càng bị ảnh hưởng và thúc đẩy bởi các đặc quyền của Bộ Công an, thì mọi sự đều có thể là mục tiêu bị theo đuổi.”

  Các quan sát viên nói chính phủ đặc biệt nhạy cảm trước tình cảm chống Trung Quốc, sau khi căng thẳng gia tăng giữa hai nước về vấn đề chủ quyền ở Biển Ðông hồi đầu năm nay và vào mùa hè năm ngoái. Nhiều ngưòi tin rằng nhà cầm quyền lo ngại các cuộc biểu tình chống Trung Quốc có thể biến thành chống chính phủ nếu để vượt ra ngoài tầm kiểm soát.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  05.11.2012 22:07
  cân phai lên an và bo tù cac nhac si viêt cac bài hat vinh quang hcm do là nhung ke phan quôc,hai dân.

  bởi: Vô danh từ: Hà Nội
  02.11.2012 18:44
  hởi 90 triệu dân Việt Nam cùng nhau đứng lên lật đổ chế độ CS bán nước hại dân, phản đối bắt bớ nhửng nhà bất đồng chính kiến, tôi nói đồng bào có nghe rỏ không,ký tên hồ cẩm đào !

  bởi: Vô danh
  02.11.2012 13:50
  VN ko cho ai dc quyền ý kiến ý cò, để cho nhô, NTT. viet nam men yeu, bán nước cho tàu thì dc .

  bởi: Nguyễn hoàng Nam từ: cân thơ
  01.11.2012 18:13
  Tại sao bạn đấu tranh họ không thương tình đâu bạn vì chế đọ cộng sản độc quyền lắm bạn đấu tranh mà vi phạm họ bỏ tù bạn ngay vì xả hội việt nam không có chuyện tha bạn đâu vì việt nam chỉ có 1 tổ chức chính trị thôi họ rất cấm đoán việt nam không có ai bênh bạn đâu bạn ăn bậy thì được lở bạn mà nói không tốt cho họ thì họ ra tay bỏ tù bạn ngay ở việt nam tình hình ngoại xâm đang lấn bờ cỏi không sợ nhưng sợ nhất là lủ quan lại tham nhủng tôi không hiểu như thế nào ? hể cán bộ cấp tỉnh trở lên lương họ không có bao nhiêu mà họ ở nhà lầu khi vở ra hàng ngàn tỷ thôi họ là kẻ làm nghèo tổ quốc là loại ăn cắp có tổ chức
  Về nhân quyền thì không còn gì bàn cải nửa khi dân kéo biểu tình thì bị bắt ngay thôi bản thân tôi là đảng viên 25 tuổi đãng rất bất bình về tình hình tham nhũng của việt nam họ càn chống bao thì họ càn tham nhủng bấy nhiêu
  Tôi thành thật chia buồn cho 2 nhạc sỉ vì họ đả lên tiếng vì tổ quốc bi ngoại xâm lấn chiếm mà họ bị tù đày mong rằng các tổ chức nhân quyền trên thế giới giúp cho họ được trả tự do nhưng tôi sẻ biết trước 2 nhạc sỉ sự nghiệp của họ không còn gì nửa rồi họ serbijj cộng sản cấm sáng tác vỉnh viển rồi

  bởi: CáiHếnXinhXinh từ: VungTroi BinhYen
  01.11.2012 02:16
  KINH THUA TOAN THE 90 TRIEU NGUOI DAN VIET TREN KHAP MOI NOI:

  Trong xuốt giòng lịch sử của dân tộc và tổ quốc Việtnam, thì nơi đây chúng ta thỉnh thoảng đã và đang được thấy trên mảnh đất của quê hương của chúng ta có bọn PHẢN QUỐC PHẢN BỘI DÂN TỘC LÀM TAY SAI CHO GIẶC TẤU là kẻ thù của cả dân tộc chúng ta! hiện nay chúng ta đang chứng kiến Đảng Cộng Sản Việtnam là một nơi kết hợp bọn phản quốc, bọn phản bội dân tộc, bọn lợi dụng lạm dụng dân tộc VN để làm muôn triệu tội ác khủng khiếp cho cả quê hương và dân tộc VN! bọn CSVN kia tạo ra sự chia rẽ sát hại lẫn nhau trong dân tộc VN để chúng làm xuy yếu sức mạnh và sự đoàn kết của dân tộc VN để chúng dễ dàng thống trị và nô lệ hóa họ trong gần một thế kỷ!
  BỌN PHẢN QUỐC PHẢN BỘI DÂN TỘC VIỆTNAM KIA! hay là bọn đảng viên khát máu, bọn giết người không hề biết hối hận bọn cướp ngày, bọn khủng bố chuyên nghiệp là bọn ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN VIỆTNAM kia nếu tiếp tục để chúng sống hay tồn tại ngày nào thì chúng sẽ còn luôn luôn gây đại họa cho cả dân tộc VN bất kể già, trẻ, lớn, bé! Điều này đã dúng, còn đúng và sẽ vẫn tiếp tục đúng trong mọi hoàn cảnh ở VN đại bạc phước và đáng buồn kia! (CáiHếnXinhXinh)

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  01.11.2012 02:13
  Quá trình hình thành nhà nước XHCN Vietnam là một quá trình lừa bịp, giả dối, lật lọng cướp chính quyền bằng chiêu bài cách mang, giải phóng đất nước giải phóng dân tộc, Họ được hà hơi tiếp sức từ viện trợ ngoại bang nên Họ hành xứ đường hướng cai trị đất nước theo đường hướng của ngoại bang. Nhà nước cọng sản Vietnam không có tiêu chí dân tộc, không có ý thúc quốc gia Họ chỉ có mục đích quyền lực và quyền lợi, điều nầy được thấy rò nét hơn khi quyền lực và quyền lợi của Họ bị thương tốn khi bị chỉ trích hay bị áp lực bởi Trung quốc thì Họ sẽ hiện hình làm kẻ nô lệ ngay. Chính quyền Việt nam không có lòng tự trọng, Họ không được nuôi dưỡng bằng ý chí quốc gia, không có niềm tự hào dân tộc (ngang nhiên đánh tráo sự kiên lịch sử) cho mục đích lý tưởng XHCN cho học thuyêt ngoại bang Mac-xit Leninist. Họ thích đường lối mập mờ trong luật pháp, thích cai trị bằng chính sách trong bóng tối ...làm nguời dân có ảo tưởng Họ là những nhân vật thần bí, có tài kinh bang thế tê..điêu đó chẳng qua là muốn tránh né trách nhiệm trên những chính sách quá đà sai phạm đưa đến những hậu quá tàn khốc đối với dân tộc và quê hương. Đơn giản hơn Họ muốn làm kẻ thống trị được dứng trên luật pháp, không bị quy phạt về trách nhiệm của mình (hình thức kiếm điểm phê và tự phê) ...luật lệ đặt ra chỉ dành cho quốc dân, những người có trách nhiệm và bổn phận phải đóng góp và phục vụ Họ, khi một chính quyền vận hành quốc gia không theo nguyên lý lẽ phải và tôn trọng sư thật mà bằng sự ma mãnh, lừa bịp giả dối (thông tin một chiều) dĩ nhiên chắc chắn sẽ có nhều phản ánh và đối kháng vì nó đi ngược với bản tính tự nhiên của con người thích yêu chuộng lẽ phải và sự thât ...Điều hiện tại không có gì khác hơn là phải mạnh tay trấn áp bỏ tù, bắt bớ những tiếng nói đối lập, dùng mọi thủ đoạn nếu có thể bất chấp danh phận hay chức năng của một chính quyền ly tuong đáng lý ra Họ cần phải có ? Điều này cho chúng ta thấy rõ nét là Họ đang bối rối và thực sư run sợ khi chiếc măt nạ che dấu sự phản quốc và bán nuớc của Họ bị tụt xuống, tinh cách chánh đáng để cầm quyền không còn giá trị nữa ....Thành thật tri ân và ngưỡng mộ lòng can đảm của Nhạc sĩ Viêt Khang, Trần Vũ Anh Bình và các Blogers vietnam đã chiến đấu và hy sinh vì lợi ích của dân tộc vì sự trường tồn của quốc gia... cám ơn các bạn đã làm cho cả thế gới thấ rõ tính chất phi lý diệt vong của nhà nước XHCN Vietnam và từ đó chúng tôi vẫn còn tin tưởng vào tiên đồ của dân tộc là bất biến

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 01:15
  *** Bài thơ hay nhất trong thời đại Hồ Chí Minh :

  Bốn th Hùng-Dũng-Trọng-Sang
  Ăn nhằm mười sáu “cục” vàng nên ngu
  Bắt người yêu nước bỏ tù
  Ôm chân bành trướng gật gù….”Anh – em” .
  Chúng mày cứ đợi mà xem
  Quả báo nhãn tiền,
  “Ống cống” không xa
  Trả lời

  bởi: 1101
  01.11.2012 14:26
  "Bài thơ hay nhất trong thời đại Hồ Chí Minh"

  bởi: Vô danh
  01.11.2012 01:04
  - Bản án của hai nhạc sĩ VN dưới cái nhìn của truyền thông quốc tế : Nhiều cơ quan thông tấn thế giới trong ngày 30 tháng 10 đã đưa tin và nhận định về việc hai nhạc sĩ trẻ VN bị các bản án tù khá nặng do viết nhạc chỉ trích chính phủ CSVN.

  - Hai nhạc sĩ trẻ này đã bị bắt giữ từ cuối năm 2011. Trước khi hai người ra tòa, tổ chức Ân Xá Quốc Tế đã nhận định là “vụ xử án này là một trò lố bịch”

  Hai nhạc sĩ chỉ viết những bản nhạc chỉ trích Trung Quốc trong việc xâm lấn biển đảo của VN ở Biển Đông cùng với thái độ của chính phủ VN trong vấn đề này đối với TQ mà thôi.

  Ông Rupert Abbott, một người đại diện cho Ân Xá Quốc Tế về các vấn đề VN, nhận xét: “Thật là một cách đối xử lố lăng đối với công dân nước mình khi họ chỉ viết các bản nhạc. Họ là các tù nhân lương tâm, chỉ vì lên tiếng bày tỏ ý kiến một cách hòa bình qua nhạc phẩm mà bị như thế. Nhà cầm quyền VN phải thả họ ra ngay”

  Ông Abbott cho là “hiện nay chính phủ CSVN có khuynh hướng đáng lo ngại là trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến mà chính phủ này không ưa, chỉ cách đây vài tuần có 3 bloggers khác cũng bị tù rất nặng”

  Jonathan Head, Giám Đốc của Đông Nam Á Sự Vụ đài BBC nhận định là “hiện có khuynh hướng khá nhạy cảm của chính phủ VN đối với các chỉ trích, khi nền kinh tế thì tả tơi mà cách quản lý từ trung ương thì quá tồi”

  Giulia Zino, một nhà phân tích của Maplecroft Ltd., cũng đồng ý khi cho là “chế độ tại VN hiện nay vẫn tiếp tục trấn áp các tiếng nói bất đồng chính kiến. Đây là lời cảnh cáo mạnh mẽ là công dân VN không được phê bình chính phủ gì cả”

  (nguồn BBC News và Bloomberg)

  bởi: buon tui từ: my
  31.10.2012 22:48
  O mot che do nao cung co may thang Ninh Than ,Tham O ,va ban nuoc dieu co ca.May ten nay sao khong dem ra Chem het cho roi de tru hai cho Dan Chung .That su tren doi nay co TROI va Thuong De khong??? Nhung ten do thi luc nao cung song sung suong,an no ao ap nha lau vo con xinh dep tai sao Co Troi co Chua co Phat va co Thuong De tren cao ma khong lam gi duoc Ho sao???Vay nen Tin Vao Duc Tin Nao De Yen Than Ha !!!

  bởi: TTTTTTT từ: CS
  31.10.2012 22:40
  Nhac si Viet Khang oi, hay viet het long dan toc voi nhung bai ca hay ho tram ngan lan bai nay nua, de cho Tau nhuc nhoi suot doi to tien va trieu nam tuong lai cua chung toc no.


  bởi: Hòang từ: TPHCM
  31.10.2012 21:21
  Hoan hô hai nhạc sĩ Nguyên Khang và Trần Vũ Anh Bình vĩ đại, sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta.

  bởi: Trọng Phú Dũng Thủ từ: Dinh Thái Thú
  31.10.2012 20:43
  Chống Tàu là chống chúng tôi
  Tàu - Tôi một thứ nói rồi không nghe
  Hôm nay đạp mặt người này
  Ngày mai đàn áp người kia dễ dàng
  Đảng chúng tôi đã sẵn sàng
  Làm ơn cho giặc mai này "Vinh Quang"
  Chuyện nhà đã có công an
  Chuyện xa biển đảo có Tàu Hải Gian*
  Xin đồng bào chớ có gan
  Đụng vào Đại Hán tù đày miên man!

  *Tàu Hải Giám

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 20:41
  Một cảnh cáo cho các nam nữ ca si VN hải ngoại muốn về VN trình diễn văn nghệ !!!tôt hon là tây chay truoc khi lây quyêt dinh.Ham môt ngày mà ân hân ca doi...

  bởi: CáiHếnXinhXinh từ: VungTroi BinhYen
  31.10.2012 20:07
  KINH THUA TOAN THE 90 TRIEU NGUOI VIET TAI KHAP MOI NOI:

  Đây là một bằng chứng cho toàn thể 90 triệu người Việt thấy rằng: CỘNG SẢN VIỆTNAM (csvn) CHÍNH LÀ TAY SAI HẾT SỨC NGUY HIỂM CHO GIẶC TẦU ! Chính vì lẽ đó 90 triệu người Việt phải hợp lại loại trừ PHẢN QUỐC CSVN kia! (CáiHếnXinhXinh)

  bởi: joe từ: usa
  31.10.2012 19:41
  Bo tu nguoi sang tac va hat nhac noi len long yeu to quoc cua
  minh la that sach.Giong nhu viec cam mot nguoi di toilet vay

  bởi: Kiet
  31.10.2012 15:30
  Neu bo tu vi viet tho chong Trung Quoc. Toi co y kien:
  De nghi Nha nuoc Viet nam pha huy tuong :
  -Ly Thuong Kiet- Vi Ong ta co bai : Nam Quoc Son Ha , Nam De Cu.
  _ Nguyen Trai : Voi bai Binh Ngo Dai Cao
  -_ Tran Hung Dao :Hich Tuong Si.
  De nghi nha nuoc Viet nam xoa bo nhung ten do trong su sach Viet nam , pha bo tuong dai va lang mieu, va ghi do la Toi Do Dan Toc
  Dung la: " Anh Hung nhu la mua thu" trong Hich Tuong Si.
  Trả lời

  bởi: @Kiệt từ: VN
  01.11.2012 08:17
  Chuyện thời TBT Lê Duẩn và bọn tay sai dám chửi bọn tàu chệt là "bọn bành trướng Bắc Kinh". Bạn cũng nên đề nghị nhà nước CSVN quật mồ TBT Lê Duẩn lên, mang xương TBT Lê Duẩn sang tàu để tạ tội.....cùng với lời nguyện xin làm thân tôi mọi cho giặc tàu.
  Trả lời

  bởi: Hai Lúa, Củ Chi từ: = Việt cộng quỳ dưới Hán
  01.11.2012 01:11
  Anh Kiệt gì đó ơi! Đảng cộng quỳ dưới Hán có học lịch sử Việt bao giờ đâu chỉ học lịch sử Mác Lê Mao mà thôi! cho nên Lý Thường Kiệt- với " Nam Quốc Sơn Hà , Nam Đế Cư."Nguyễn Trãi : với bài Bình Ngô Đại Cáo, Trần Hưng Đạo :Hịch Tướng Sĩ đều là gai mắt Đảng đó chứ! vì đụng tới Hán Sư Tổ, rồi Đảng sẽ xóa bỏ những tên các ông đó trong sử sách Việt Nam , sẽ phá bỏ tượng đài và lăng miếu, rồi sẽ ghi đó là Tội Đồ Dân Tộc theo lệnh Hán. Dân tộc VN sẽ khổ dài dài vì Đảng Việt cộng và Hán cộng là một rùi! Chống Hán là chống Đảng nên đám công an "còn Đảng còn tiền" và đám bộ đội "anh hùng Núp" sẽ quay lại thẳng tay đánh không thương sót với chính 86 triệu dân tộc Việt mình.
  Trả lời

  bởi: Thieu Jia
  01.11.2012 00:33
  Ý kiến hay! Cam on
  Trả lời

  bởi: michael từ: tx
  31.10.2012 21:34
  hay, ban noi that la hay, toi dong` y' voi ban ve` nhung y' kien' ban goi len. Toi la nguoi VN, vay yeu nuoc cung bi bo? tu` la` vi` co' lam` sao, dang CS - VN co' hieu? ko ??
  VN nen co' luat cho nguoi dan noi' tieng' noi' yeu nuoc'hoac la` ho bay` to? thai do va long yeu dat nuoc Da Vang` VN

  bởi: Cong Ly từ: USA
  31.10.2012 12:54
  Moi khi nghe 2 ban nhac cua Viet Khang la long toi chanh lai, anh ay viet qua hay, qua dung voi thuc tai. Viet Khang da the hien ro tam long yeu to quoc va phan bac lai su bat cong, tan nhan ma che do dang danh cho nguoi dan. Vay ma, lai bi bat bo tu! Oi, buon thay cho dat nuoc VN dang tung ngay tung ngay bi bon CS hung tan hanh ha. Du que huong VN la noi toi sinh ra, toi luon thon thuc ngay tro ve doan vien, dong gop va xay dung nhung che do CS da lam cho toi cam phan, the la toi lai nhu nguoi vo cam moi khi ai nhac den ten Viet Nam yeu dau cua minh.

  bởi: CK từ: Saigon
  31.10.2012 11:35
  Tôi chưa hề nghe tên hai ông nhạc sĩ tay ngang này. Họ muốn nổi tiếng qua vụ này chăng? Họ biết gì về chính trị?
  Ai mà biết được khi giới nghệ sĩ nhạc sĩ hiện nay ở VN đang có phong trào tạo scandal để được giới trẻ và báo chí nhắc đến.
  Trả lời

  bởi: East Vietnam Sea từ: Hanoi
  01.11.2012 01:13
  Bạn chưa hề nghe tên hai ông nhạc sĩ tay ngang này. Có cần thiết phải biết không? Bạn có biết thưởng thức nhạc không (chưa nói đến biết tên mấy notes trong bài không? Thế nào là một bài hát hay nếu tâm hồn bạn không bị rung động?
  Họ đã xác định là không làm chính trị thì biết để làm gì? Họ viết bằng trái tim của họ khi chứng kiến cảnh lòng yêu nước của người dân bị chà đạp bởi người thực thi luật pháp chính quyền.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  31.10.2012 23:06
  Anh chị là cái thá gì mà nói ngang như cua thế? Không nghe là tại không cần biết đến chính mình, dân tộc mình, chỉ nhắm mắt theo băng đảng. Không nghe sao dám bảo hai nhạc sĩ này ta tay ngang, không lẽ tay ngang thì không được làm bài hát yêu nước. Biển đảo bị TQ nó chiếm, ngư dân bị TQ nó giết, người yêu nước biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn bị công an...nhân dân đạp mặt, còng lên xe, bỏ tù ai cũng biết mà sì căng đan nỗi gì? Thảo nào người ta nói ở dưới giếng đêm nào cũng có trăng tròn!
  Trả lời

  bởi: michael từ: saigon
  31.10.2012 21:38
  toi nghi CK nen ve` doc them sach' su? , co' the? ban tu` trong rung` vua` ra nen ko nghe bai ca : Vietnam Toi Dau ? , va Anh La Ai ?
  CK rang' ve nghe xong bai` ca tren youtube roi vao` cho y' kien' nha,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 21:20
  Án tù cho nghệ sĩ, có sợ không?

  - Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình cũng đã an nhiên nhận những mức án rất nhiều năm cho các bài hát của họ, những bài hát hoàn toàn phản ánh hiện thực đời Việt Nam hơn là thù địch, chống phá gì đó như lời của những vị quan tòa không rõ mặt đã nêu trong buổi sáng ngày 30-10-2012.

  Những bài hát đã vụt nổi tiếng bất ngờ ngay sau tiếng búa tòa, vượt quá tầm kiểm soát của những người căm ghét nó, hoặc đang giả vờ căm ghét nó.

  Đây không phải là lần đầu tiên giới nghệ sĩ Việt Nam chứng kiến những án tù cho đồng nghiệp của mình.

  Từ những năm xa xôi của thế kỷ 20, người ta đã chứng kiến án tù cho Hoàng Hưng, Phan Đan, Đặng Đình Hưng… những lưu đầy của Phùng Quán, Văn Cao… Sau năm 1975, đã lần lượt có các án tù cho Doãn Quốc Sỹ, Duyên Anh, Nhã Ca, Dương Nghiễm Mậu…

  Nhưng rất lâu rồi, chuyện bắt tội một nghệ sĩ với quyền tự do sáng tác của họ đã là chuyện xa xưa, tưởng chừng như đã chỉ còn trong những ngày tháng mông muội nào đó.

  - Và ở Việt Nam, chưa bao giờ những kẻ bị kết án là Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình lại được chia sẻ và cảm mến như bây giờ.

  Đôi khi, tôi tự hỏi không biết những người soạn bản án cho Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình có thật sự lắng nghe những bài hát của họ hay không? Vì nếu chỉ dựa trên những con chữ để định đoạt số phận, tôi nghĩ công bằng nhất là nên mở một loạt phiên tòa nghiên cứu tái xét xử tất cả các nghệ sĩ, hay dễ dàng hơn là với các nhạc sĩ Việt Nam, từ Trịnh Công Sơn đến Phạm Duy và nhiều người khác nữa.

  Dĩ nhiên, trong đó có cả tôi.
  *** Nhạc sỹ Tuấn Khanh ***

  gửi cho BBC từ TP HCM
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/forum/2012/10/121031_artists_sentenced.shtml
  Trả lời

  bởi: Anh Là Ai?
  31.10.2012 21:15
  Tôi cũng chưa nghe và hầu như chưa ai nghe nhưng thấy nhạc của hai nhạc sĩ này hay, nhạc phản ánh đúng tình trạng của đất nước trước mối nguy hiểm từ phương Bắc. Nếu bạn chưa nghe thì hãy nghe, nghe để thấu hiểu cái đau của dân tộc, thấu hiểu nỗi mất mát tủi nhục của quê hương. Nhưng nếu CK là con cán của những cán bộ tay sai bán nước thì nên mời một số người ngồi chung cùng nghe, nghe để họ phân tích cho CK vì nhiều khi đầu óc CK bị lợi ích nó phủ ngập tâm trí không thể phân tích hay phán đoán được cái hay cái đẹp của 2 nhạc sĩ bất khuất này. Rất mong bạn sớm có nhận thức đúng đắn cùng với nhân dân để hai nhạc sĩ này không những nổi tiếng mà còn có tiếng là đã biết yêu quê hương hơn cả bản thân mình.

  bởi: Durian từ: VN
  31.10.2012 11:25
  Đảng CS VN và Chính Phủ không còn do dân và vì dân một khi đã kết án hai nhạc sĩ bày tỏ lòng yêu nước [ NS Việt Khang và NS TRần Vũ Anh Bình ] không thể làm ngơ trước giặc ngoại xâm TDTQ . Kết án hai nhạc sĩ trên nói lên chế độ nô lệ của Đảng và NN trước bọn BTBK ,sự nhu nhược của Đảng Và CP thấy sai mà không sửa đặt quyền lợi cá nhân và tập đoàn Đảng trị trên lợi ích quốc gia .
  Kế đến coi thường nguyện vọng của nhân dân xây dựng một nước Độc lập , Tự do ,Dân chủ . Coi thường bản tuyên ngôn về Nhân quyền trên thế giới mà VN là một thành viên
  Cuối cùng là từ bỏ lời kêu gọi Hòa hợp ,và Hòa giải Dân Tộc mà bấy lâu Đảng và Chính Phủ từng rao giảng từng mời gọi mọi tầng lớp dân tộc đóng góp cho cải tạo và xây dựng đất nước .

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  31.10.2012 10:55
  anh em có ngĩ tới việc xin hội đồng nhân quyền thế giới, thành lập tại việt nam một tổ chức nhân quyền, để giám sát nhân quyền tại việt nam ko, đó cũng là một cách chúng ta thành lập một tổ chức ngày trên việt nam. để có một ngày chúng ta đuổi được CS
  Trả lời

  bởi: Hiền từ: Nhatrang
  31.10.2012 21:15
  "...thành lập tại việt nam một tổ chức nhân quyền, để giám sát nhân quyền tại việt nam ko...."
  Toàn bộ các nhân viên "nhân quyền" cũng bị về tội "thế thù địch bên ngoài, chống phá Nhà nước"...bạn có biết là 4 và 6 năm tù, 2 năm quản chế tại gia là quá nhẹ không nhỉ? Đừng đưa "họ" vào rọ. Chinh' phủ nhà nước ta không sợ bất cứ "thế lực" nào đâu....nhiều công an nè, đã vậy còn có "giang hồ" cái mà gọi là quần chúng bức xúc ....

  bởi: Thiếu Jia
  31.10.2012 10:54
  Đây thật ra là tòa án của TQ. Thời thực dânTây, thời Mỹ ngụy ai bị CS lợi dụng bị tù ở Côn Sơn. Thời CS Việt Trung ai nuối tiếc VN sẽ bị đầy ra tận Tam Sa!.

  bởi: nguyễn trung từ: Đồng Tháp
  31.10.2012 10:48
  anh em có ai sợ CS ko. chúng ta cần co hành động thật sự các bạn a

  bởi: lehuuanh từ: dien ban
  31.10.2012 10:46
  neu da bo tu nhung nha bao tu do cung nhu nhung nhac si nhu viet khang va tran vu anh binh thi nen botu ong le thanh nghi di vi ong hang tuan deu phan doi trung quoc lan chiem hoang sa truong sa dat thanh pho tam sa vi le thanh nghi hay viet khang tran vu anh binh cung la cong dan viet namthoi co gi la hon nhau dau tai sao khong nhot ong nghi hoac nguyen tan dung noi truoc quoc hoi la trung quoc chiemhoang sa cua vn nam 1974 va truong sa nam 1988 co truc tiep truyen hinh cho toan dan xem nhu vay le thanh nghi va nguyen tan dung phai bi tu theo khoan 2 tu 10 nam den 20 nam moi dung theo toi la vay ai co vang hoi xin len tieng

  bởi: Đảng viên hưu từ: Hà Nội
  31.10.2012 08:50
  "Mặc dù tác phẩm của Việt Khang rất ăn khách trên Internet, lượng khán giả vẫn còn giới hạn vì không đến được với các đài phát thanh chính mạch." Đúng thế ! Do sự bưng bít thông tin nên các đài phát thanh,truyền hình trong nước không dám phát tán 2 bản nhạc Việt Nam tôi đâu và Anh là ai? của Việt Khang.Vấn đề bây giờ là người dân Việt Nam trong nước muốn nghe và muốn biết 2 bản nhạc này nó đi vào lòng người như thế nào? Các bạn ở nước ngoài với kỹ thuật cao nên tìm cách phổ biến 2 bài nhạc này đến tận người dân trong nước để đánh thức dân tộc Việt Nam,đặc biệt là thành phần công an(trị) để 2 bài nhạc này thuyết phục họ ! Trên youtube thì tôi đã nghe ,đã xem nhưng tôi muốn nhà nhà ,người người Việt Nam đều thuộc và hát theo Việt Khang 2 bài hát lịch sử này mới được !

  bởi: Tom từ: usa
  31.10.2012 08:39
  Trái tim của đãng ta có khắc 2 chử TQ trên đó.

  bởi: gatosg từ: vn
  31.10.2012 08:31
  Chỉ vì hai bài hát của nhạc sỉ Việt Khang và bài thơ của cô sinh viên Phương Uyên nói lên lòng yêu nước đối với bè lũ xâm lược Trung Quốc mà còn bị tù đày thì mọi người cũng đủ hiều ĐCSVN là của ai rồi
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Hồ Hụi
  31.10.2012 21:30
  - Đảng CSVN đang thay đảng CSTQ để thẳng tay trừng trị những người Việt Nam yêu nước dám phản đối TQ xâm lược .

  Thật là hèn hạ !

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 07:03
  VÀO THỜI LÊ DUẨN cầm quyền thì 2 nhạc sĩ này đã được tôn vinh.
  Trả lời

  bởi: TBA
  31.10.2012 22:26
  Với điều kiện lời nhạc phải thay bằng chống Mỹ chứ không được chống Tàu.

  bởi: Có Thực Mới Vực Được Đạo
  31.10.2012 06:49
  Bà con hải ngoại tranh đấu cho Nhân Quyền, đang có ép-phê rồi đấy! Nếu để tự nhiên cho CSVN xử tội thì hai nhạc sỹ này chắc hẳn ngồi nhà đá thập niên là ít!
  Mặc khác, CSVN cố tạo bộ mặt "nhân đạo" trong bối cảnh xin vào HĐ Nhân Quyền và gặp phản đối (phong trào Triệu Con Tim).
  Vụ cô sinh viên trẻ tên Uyên, để coi họ "nhân đạo" thể nào đây!

  bởi: DũngBôxit từ: Janpan
  31.10.2012 06:36
  Một chính quyền phản động làm tay sai cho giặc Tàu một Tà Quyền như thế không phải của dân vì dân chắc chắn một Tà Quyền như thế không thể tồn tại .

  bởi: nguoidaugio từ: Địa Tiên
  31.10.2012 06:13
  “Trung Quốc và chiến lược « lãnh địa hóa » chiếm trọn Biển Đông” và đã đang thực hiện trước nhứt là biển đảo của VN hiện giờ (thành phố Tam sa) Nhưng đó chẳng qua có hình thức bài bản trước dư luận quốc tế mà thôi . Chứ thật sự ra thì bọn đảng (Robot made in china) csVN chúng đã hai tay “dâng cho Tầu” hồi nẫm ở Thành Đô (1990) rồi .

  Cho nên muốn chống giặc Tầu , trước nhứt hãy nhìn rỏ sự thật trước mắt mà xác định kẻ thù của dân tộc Việt Nam ? Chính là đảng csVN là những tên Tầu Nam Trung Hải đội lốt, đã và đang ngấm ngầm biến VN thành Tây Tạng thứ 2 . Đồng thời cũng nhận lệnh từ Trung Nam Hải, đảng csVN đang từng ngày giết chết những tinh hoa chất xám, những nhân tài , những nhà trí thức , những đấng anh hùng bất khuất , những anh thư nữ kiệt , những nhân sĩ yêu nước , các bậc chân tu chính thống của các tôn giáo và các thế hệ mai sau của Dân Tộc VN một cách hết sức thâm độc nham hiểm điển hình qua các vụ xử án phi lý và rừng rú vừa xảy ra .

  Hãy vạch trần tội ác bán nước cho Tầu có bằng chứng cụ thể của đảng csVN ngay hôm nay cho toàn dân Quốc nội được biết , mà tự cứu lấy mình trước khi quá muộn khi bị trở thành nô lệ cho Tầu cọng trên chính Quê Hương mình . Cũng như nhân dân Tây Tạng hàng ngày phải hy sinh mạng sống (đã gần 50 người tự thiêu) để tranh đấu đòi lại quyền độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền .


  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  31.10.2012 05:52
  phải mạnh tay hơn nữa cho những ai dám chống đối nhà nước, cố tình xuyên tạc không đúng sự thật về TQ, đây là 1 gương sáng cho những bạn trẽ đáng học hỏi, đừng dại dột như NGỌN ĐUỐC SỐNG. không làm gì được TQ đâu, không 1 thế lực thù địch nào có thể phá hoại được 1 TQ vĩ đại sẽ tỏa sáng khắp 5 châu
  Trung Quốc Muôn Năm, Trung Quốc Trường Tồn
  Trả lời

  bởi: Nguyen Tien Dat từ: HN
  01.11.2012 22:05
  Rất tốt khi bạn biết tiếng Việt để tiến hóa thêm cho đời sống của bản và cho xa hôi. Nhưng cũng rất tiếc khi bạn dùng nó sai chỗ để ... rốt cuộc bị toàn dân thiên hạ trong trang này chửi bạn. Bạn đã biểu hiện rất rõ bản chất con người của Tàu Cộng rồi đó.
  TQ chắc chắn sẽ tốt hơn, sẽ được tôn trọng và yêu mến hơn nếu đừng đàn áp các dân tộc nhỏ yếu khác như Tây Tạng, Đài Loan, Phi Luật Tân, Việt Nam... Muốn làm đàn anh... hãy làm những việc để cho đàn em nể. Nếu không sẽ trở thành tà thì không tốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 22:09
  Muôn muôn thế hệ,người Hoa Hạ là giống người có nhận thức kém hơn người Tây Phương mà dân dã nôm na gọi là ngu lâu thì làm sao mà tỏa sáng.Đây là thế kỷ 21 người Mỹ đã chinh phục được sao Hỏa mà ở Hoa Lục có chỗ người dân phải ăn rau thay cơm thì làm sao mà trường tồn.Tỏa sáng gì mà lèm nhèm đi gặm nhấm biển đảo của láng giềng.Sẽ có ngày Nhật là nước đầu tiên nện cho tè mỏ mở lối cho ASEAN chặn đứng " giấc mơ Trung Hoa".Người Tàu là cái đinh gỉ thì có gì mà đã huyênh hoang hão!!!
  Trả lời

  bởi: nong dan từ: nha vuon
  31.10.2012 11:19
  Ông TQ muôn năm ơi! ông độc nhầm rồi, đọc vậy nè: TQ lừa đảo , TQ vô lương tâm, TQ ngang ngược lật lọng, TQ chuyên ăn hiếp xâm lược nước yếu, TQ xấu xa trong mắt mọi người trên thế giới, những ý đồ xấu xa của bọn TQ sẽ được khắp năm châu biết đến......nói chung TQ sẽ bị toàn thế giới đập một trận cho chữa thói lừa đảo, vừa ăn cướp vừa la làng
  Trả lời

  bởi: Tây Phong từ: USA
  31.10.2012 07:18
  南國山河
  南 國 山 河 南 帝 居
  截 然 定 分 在 天 書
  如 何 逆 虜 來 侵 犯
  汝 等 行 看 取 敗 虛

  Sông núi nước Nam, Nam đế ngự
  Sách trời định phận rõ non sông
  Cớ sao nghịch tặc sang xâm phạm
  Chúng bay nhất định chuốc bại vong
  Trả lời

  bởi: HT
  31.10.2012 06:52
  Cậu chỉ tung hô 1 câu; Trung Quốc Muôn Năm. Còn tớ thì hô 2 câu; Đã Đảo Trung Quốc Xâm Lược. Đã Đảo Bọn Giặc Bành Trướng Trung Quốc. Coi thử ai hô nhiều hơn?
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  01.11.2012 10:09
  Hãy khắc vào tay mình hai chữ “ Sát Hán” , Hãy bóp nát quả cam khi nhìn thấy giăc Tàu đang thao túng quê hương ta.
  Trả lời

  bởi: @Chệt tàu từ: VN
  31.10.2012 06:35
  Thế Giới nên đập bọn tàu cộng 1 trận cho biết thế nào là lễ độ.......TC làm chi có chuyện tỏa sáng: ngoài chuyện đi ăn cướp của người.

  bởi: ngu từ: canada
  31.10.2012 05:48
  Nhung thanh phan nay bo tu la dung, hoat dong Chinh Tri trong su " ngu dan".Bay gio da vo tu, thu dat cau hoi : Co bao nhieu nguoi VN dung len phan doi chinh quyen CSVN ve ban an nay?

  bởi: 2lua
  31.10.2012 05:45
  @Viet Khang+Anh Binh yeu nuoc khong phai nhu vay dau nhe !2 ban da pham luat ngoai giao quoc te day nhe !!!Luat ngoai giao quoc ten la 2 ban khong duoc chong doi voi nhung quoc gia dang binh thuong hoa ngoai giao doan nhe !!!Bang giao quoc te thi 2 ban muon nguoi ban lang gieng Trung Quoc tro thanh ke thu Nhe !!2 ban da pham luat quoc te qua la ro rang nhe !!khi vao tu boc luat thi 2 ban nho suy nghi lai di nhe !khong le mot quoc gia vn van minh voi 4 ngan nam van hoa ma di hiep dap cac ban sao !!!!! luat =luat ke nao co toi thi vao tu boc lich ma thoi nhe !!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 06:13
  Xạo hoài, 2 nhạc sĩ trẻ này bị tù vì yêu nước và chống sự xâm chiếm cùa nước lạ chứ không phạm luật ngoại giao quốc tế gì cả. Bằng chứng là hàng tuần người ta thấy Lê Thanh Nghị họp báo tuyên bố hay kết án Trung Quốc một cách công khai về vi phạm lãnh hải Việt Nam sao không bị xem là vi phạm luật ngoại giao gì đó và bị tù. Đúng là 2 lúa!

  bởi: 2lua
  31.10.2012 05:31
  Hien tai VN+trung quoc dang thanh binh,vay ma Viet khang+Anh binh muon quay len de ma chien tranh voi Trung quoc , boi vay ma VK+AB vao tu boc lich la phai roi , cho ma keu ka gi nua.2 ten nay se ngoan co ,sau khi ra tu thi van vay va vao tu boc lich them nua ma thoi.Khong co mot ten phan dong nao ma lot luoi cong an duoc nhe !

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  31.10.2012 05:13
  Tren cuoc doi nay , khong mot ai co quyen chon noi minh se sinh ra va lon len . Boi the moi co nguoi duoc sinh ra va lon len o mot dat nuoc am no va hanh phuc, con co nguoi lai bi nguoc lai , toi khong dam noi rang Viet Khang da sinh ra o ve thu hai , nhung voi nhung gi vua qua anh da the hien va trai long minh trong cac ca khuc do anh sang tac nhu Viet Nam toi dau ? , Anh la ai ? da phan nao noi len nhung suy nghi cua anh ve mot noi anh da sinh ra va lon len tung ngay , do la dat nuoc Viet Nam ....nhung hien tai da dien ra nhieu van de nhay cam va ap buc nguoi dan mot cach trang tron khi ho to long yeu que huong , dat nuoc cua minh... va anh la mot trong nhung ai da dam dau tranh doi quyen tu do va doc lap dan toc . Cam on Anh va luon cau chuc cho anh vung vang truoc moi phong ba , bao tap cua cuoc doi .

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 05:03
  Cũng may Trịnh Công Sơn không còn nữa và Phạm Duy lớn tuổi không còn để ý đến việc nước, nếu không chắc cũng khó lòng tránh được số phận của 2 nhạc sĩ trẻ này. Có ai đó viết " nhớ đừng dạy con về lòng yêu nước thời nay vì đó là bước đầu đưa chúng tới con đường tù tội", nghe ngược tai nhưng đúng cho thời kỳ đất nước trong thời kỳ bán-đô hộ này. Cầu mong Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình được nhiều sức khỏe và nghị lực để vượt qua khổ nạn cộng sản này.

  bởi: rum`beng từ: saigon
  31.10.2012 04:46
  co' muo^n' biet' vn bay gio` thuo^c. TQ cai tri. hay 1 ti?nh nhu* ta^y ta.ng ta^n cuo*ng , boc' phone le^n hoi? Nguye^n? Ku Du?ng se? ro? thui ,tui cha?ng hieu? sao ,toi' ba^y gio*` muh` thie^n ha. van? chu*a biet' ro? la` nguo^n` may' VN ba^y gio*` do TQ ddieu` hanh` ,cha?ng le? cho*` TQ tuye^n bo^' roi` moi' biet' ,chuyen. nho? nhu* la' me ma` ko hieu? dc. sao hieu? dc. chuyen. lon'

  bởi: saigonboi từ: saigon, vietnam
  31.10.2012 04:24
  Giặc Tàu Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN từ ngàn xưa, Ông cha chúng ta đã bao lần đổ xương máu chống giặc và đánh bại giặc Tàu xâm lược để bảo vệ đất nước, nhưng HCM và đảng CSVN lại coi giặc Tàu là ông cố nội, cho dù giặc Tàu có chiếm đất đai biển đảo và bắn giết ngư dân VN, người dân VN vẫn không được quyền chống lại giặc Tàu vì chống lại giặc Tàu là chống lại ông cố nội của HCM và đảng CSVN và sẽ bị CSVN chúng nó bắt bỏ tù

  bởi: Chán VC@ Nhô HK và vẹm từ: VN
  31.10.2012 04:02
  Vẹm đã sinh và nuôi lớn lên 1 đám chấp nhận làm nô lệ và tay sai cho Tàu cộng. Vẹm sống ở hải ngoại như Nhô HK, Nguyễn Thiên Tử, vietnammenyeu,...chúng ngày càng không còn nhận thức chúng là ai, là Việt hay là Tàu chệt. Sống bên nước ngoài, chúng như loài chuột, như loài cú. Chúng ẩn hiện như loài ma quỷ. Chúng không dám xuất hiện, không dám giương cờ máu, không dám tỏ mình là những tên yêu XHCN. Danh tướng gì những tên đó! Nếu chúng thật sự yêu XHCN, chúng nên về VN mà sống. Chúng nên hưởng những thành quả mà chúng đã theo đuổi. Chúng sẽ được thấy, được nhìn những tự do dân chủ mà MỤ Nguyễn Thị Doan dám tuyên bố VN dân chủ gấp ngàn lần Tư Bản đang giẫy chết. Và chúng được biết "Tự Do cái C.. C...." như chúng thường rêu rao tai VN.

  bởi: Hoàng Thi
  31.10.2012 03:58
  Chừng nào điều 4 Hiến Pháp bị xóa đi chừng đó ĐCSVN không còn lý do lý chấu gì để quy tội tùm lum tà la được cả. Bởi chính cái điều 4 HP này cho phép Đảng tác oai tác quy tội xuôi cũng được, ngược cũng xong. Chứ không theo quy tắc cán cân công lý đúng nghĩa nào cả.

  Chống TN cũng cho là chống CQ, chống giặc Tàu cướp biển đảo cũng cho là chống CQ….

  Ôi đúng là cái đảng tham sống sợ chết. Sợ chết đến nỗi Đảng nhìn đâu cũng thấy kẻ thù, các thế lực thù địch (?!). Đã sợ chết mà không chịu về vườn cho dân tộc VN được nhờ, mà cứ ngồi lỳ đó cả đám để làm khổ dân hoài.

  bởi: Nhân Dân
  31.10.2012 03:06
  Người CS đang đô hộ nhân dân Việt

  bởi: Duong triệu Vỹ từ: Canada
  31.10.2012 02:56
  Hôm nay Thủ tướng lại bỏ tù người Yêu Nước ,vì vậy LIÊN HỢP
  QUỐC thẩm tra và công bố, trên thế giới có 189 Thủ Tướng.
  Sếp hạng Thủ Tướng Việt nam NGU nhất .

  bởi: Ly son
  31.10.2012 01:33
  Dung co noi dong den TQ! Ba Con oi !!! VN la cua TQ DCSVN la dan em DCSTQ Cung nhau bat bo tu .Nho nhen dung dông toi VN---Va TQ.

  bởi: Quang
  31.10.2012 01:30
  Đảng cộng sản VN hiện nay, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng là tay sai đắc lực của bon Tàu cộng. Chỉ có lời giải thích nầy là hợp lý nhất. Chỉ có tay sai của kẻ thù mới bỏ tù những người chống lại kẻ thù. Có ai bịt mắt che tai cãi lại nhận định nầy được không?

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  31.10.2012 01:29
  Luật pháp VN quá nhân đạo và khoan hồng cho bọn phản động hại nước hại dân và hy vọng khi vào tù bọn phản động nầy sẽ nghiệm ra cái sai cái bậy mà họ đã làm đối với quốc gia dân tộc của mình .
  Trả lời

  bởi: Vo Danh
  02.11.2012 07:56
  Luật Pháp vn quá nhân đạo! nhiều người cho là khôi hài, chứ câu này tôi tin là chú Ng Thiên Tư nói thật . Cũng nhờ thông tin toàn cầu, bây giờ ko che dấu được nên V.Khang chỉ xử 4 năm chứ trước 75 ở miền bắc hay miền nam trước khi có internet, youtube . V.khang được gỏ cửa mời đi họp lúc nửa đêm rồi, làm gì có cơ hội được xử tội như bây giờ; vào thời kỳ đó nói đùa hay than vản là đi không có ngày về, ai đả sống qua thì biết quan điểm "quá nhân đạo" của Ng Thiên Tư và các cán bộ cs bây giờ là đúng chứ ko đùa .
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  31.10.2012 05:42
  Luật Rừng !!!
  Trả lời

  bởi: Nguỵ Khắc Quái từ: canada
  31.10.2012 20:34
  Xin trả lời Việt Khang:
  - Câu hỏi 1: Anh là ai? : Là Ba Dũng, là Tư Sang, là Trọng Thuỷ, là Nguyễn Thiên Tử..
  - Câu hỏi 2: Việt Nam tôi đâu: - Bắc Bộ Phủ trả lời: Việt Nam tôi ở bên Tàu
  Trả lời

  bởi: Kẻ nào hại nước hại dân?
  31.10.2012 04:05
  Ai làm theo lệnh Tàu đánh dân mình?
  Ai hại nước làm thiệt hại hàng tỷ đô la Vinashine và Vinalines?
  Ai nuôi béo một số lớn cán bộ tham nhũng và đàn em con cháu của nó trong đó có Thiên Tử lãnh lương bằng tiền thuế của dân rồi đàn áp và chửi bới người yêu nước?
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  31.10.2012 06:06
  Ruoc " cop " ve dam len "MA TO", do la nhung nguoi Yeu Nuoc a.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  31.10.2012 01:25
  Trước vành Công Lý và Sự Thật, nhạc sỹ Việt Khang các bạn dân chủ thành khẩn khai báo rằng:

  "“Bị cáo không có tham vọng làm chính trị, chỉ do nhận thức yếu kém nên đã làm những việc sai trái. Trong thời gian bị tạm giam, được cán bộ điều tra giải thích, tôi đã nhận ra việc làm của mình là sai và đã hợp tác với cơ quan điều tra. Tôi ân hận rất nhiều, mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật”, bị cáo Trí nói.(@ Saigongiaiphong)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 11:26
  Trước vành Công Lý và Sự Thật, một phụ nữ rũ bỏ cờ đảng đứng bên thành cầu Long Biên thành khẩn khai báo rằng: Tôi tạm thời bỏ thủ đô Hà Nội, trở về hang Bắc Pó theo gương Hồ Chí Minh làm "kách mệnh" bà nói. Mời Nhô vào xem, sự thật 100% > http://danglambao.blogspot.com/2012/10/mot-phu-nu-thao-bo-co-ang-tai-cau-long.html
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa ky
  31.10.2012 05:41
  Có thực sự VK nói lên những câu đó không? Ai thấy? Phiên tòa bảo rằng công khai nhưng chính mẹ của VK phải ngồi ở phòng kế bên, công lý của CSVN là như thế đó. Luật Rừng !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.10.2012 21:39
  Thôi đi các bố . Thà Việt Khang viết nhạc chửi Rũng Hộ Ný, Trọng Bí, Sang hí" ... thì chẳng ai bõ công lập toà án mèo xử cọp cả .
  Đàng này các người phản kháng lại kêu thẳng tên Thiên Triều ra mà chửi, gợi lại mối nhục bán nước mà "bác Hồ" và bè Đảng ta đã và đang thực hiện mới nên cớ sự .
  Thay mặt đảng phỉ và nhà (bán) nước , tôi và Ngưu (Nhô HK) xin các cụ rộng lượng tha thứ cho lần này .

  bởi: lamson từ: U.S
  31.10.2012 01:10
  Xin cac chu, bac, va qui vi o day khong nhung minh khong mua hang tc, ma phai mua thiet nhieu...va sau do dem tra lai, cho hang bon no u*' dong choi. Day la mot chien dich moi cua nguoi Vietnam hai ngoai. HAY giup suc de tieu diet nhung che de doc tai, thieu tinh nguoi, gia doi, va boc lot tren suc lao dong cua nguoi dan cua bon cs noi chung, va dat biet cstq, csvn noi rieng.
  XIN chuyen tai noi dung neu cac vi dong y'.
  Trả lời

  bởi: Achuen từ: China power
  31.10.2012 01:40
  Hoan ho chinh quyen Viet Nam anh em, bat cu nguoi dan nao chong Trung Quoc la bat bo tu het cho tao.
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet Cong từ: Hoa Ky
  31.10.2012 05:45
  Ăn nói mày tao chứng tỏ là trình độ vô văn hóa, vô giáo dục.

  bởi: ngutgdhdjdjdj từ: bddtfysusu
  31.10.2012 00:38
  chi la bai ANH LA AI thoi ma bi nhu vay!!! ghe gom thiet ...vay sau nay nhac si nao viet bai TZUI CHO BAY LA AI >>>MA HAI DONG BAO TAO>>>AI SINH RA TZUI BAY>>>CHAC NO SE BO TU CHA ME NO QUA....so qua

  bởi: Tư Sang
  31.10.2012 00:26
  Chú Tư Sang chỉ có xúi dại, tới giờ vẫn im hơi lặng tiếng. Chú nói: “Chúng tôi có lỗi lớn, nhưng cô bác anh chị cũng phải nghĩ về trách nhiệm của mình, …Người ta có thể trú úm một người, một nhóm người nhưng không thể trù úm cả dân tộc này”. Chú nói thì nghe hay lắm nhưng khi người dân nghe theo chú, thể hiện lòng yêu nước, yêu dân tộc, hành xử theo trách nhiệm lên án giặc tàu cướp bóc, giết hại dân ta lại bị bọn việt gian theo giặc, những đồng chí của chú, trù dập, vu khống kết án thì chú lặng thinh. Hóa ra những gì chú nói và những gì chú làm cũng na ná như đồng chí X 3Dê. Chú và các đồng chí của chú có thể lừa 1 người, 1 nhóm người nhưng không thể lừa cả một dân tộc.

  bởi: dan noi từ: Viet
  31.10.2012 00:13
  Phải nói nơi đây bọn tà quyền
  Nhà giam của Đảng quá hiên ngang.
  Nhốt người yêu-nước,không sợ-hải
  Việt Cộng chỉ tiền, không Tổ-Tiên.
  Nếu bảo Việt Nam là của Tàu.
  Tà quyền sung sướng biết là bao!
  Việt-Khang lên tiếng đất nước Viết.
  Phản Đảng mất rồi Việt-Khang ơi!

  bởi: timtudo từ: vn
  31.10.2012 00:11
  dong bao Vn oi, dung yeu nuoc nua, dung chong TQ nua!

  bởi: Thiếu Jia
  30.10.2012 23:55
  Trung Quốc nuôi ý đồ biến VN thành đặc khu trong nay mai. TQ đang áp dụng chính sách dùng người Việt cai trị người Việt tinh vi hơn cả thực dân Tây , vậy dù chỉ chống TQ bằng lời cũng khác gì phỉ nhổ băng đảng đang trị dân VN bằng búa với liềm. Ai cũng biết thế mà hết nhóm phản tỉnh này vào tù, vẫn lại có nhóm thức tỉnh khác đứng lên. Hèn như em lúc ngủ mê hò hét ú ớ, mới giật mình tỉnh dậy tưởng tay đã bị còng .

  bởi: Tpham từ: us
  30.10.2012 23:48
  Điều không chối cãi là những chủ trương nào lợi
  dụng hoặc kết nối với cờ 3 sọc đều là những thành
  phần tàn quân lợi dụng lịch sử để kết nối các thành
  phần bất mãn phản động tìm cách chống đối chính
  phủ VN mà thôi !Chỉ một con đường duy nhất cho
  cờ 3 sọc là lật đổ và tái chiếm thay đổi chính quyền
  mà thôi ,vì vậy Chính phủ VN cũng chỉ có 1 con
  đường duy nhất là triệt phá mọi âm mưu thủ đoạn
  từ trong trứng nước .Đây là lý do mà quốc tế dù
  ra vẻ phản kháng nhưng trong thực tế cũng phải
  lờ đi vì dù sao sự ổn định chính trị của 1 quốc gia
  là tối ưu .Các thành phần chống đối phần lớn không
  phải là người yêu nước thật sự , họ phần lớn cổ
  vủ cho các phần tử gây rối xã hội mà không cần
  biết đúng hay sai ! Cứ chống đối thì bọn nầy cho
  rằng người "yêu nước" . Các quốc gia trên thế giới
  đều tiêu diệt bọn khũng bố nhưng hình thức khác
  nhau .Mỹ thì họ có nhiều ngân khoảng nên công
  việc tiêu diệt đều ở giai đoạn "chín mùi" ,nhưng
  VN thì phần lớn phương pháp mang tính nhân văn
  hơn nên tiêu diệt từ lúc phôi thai ,hình án nhẹ hơn
  chủ trương muốn phạm nhân hối cãi , cứ nhìn xem
  Hoa kỳ làm như thế nào với bọn khũng bố !? không
  có chuyện ra tòa đâu ! Bắn chết tại chỗ rồi đóng
  hồ sơ khũng bố !
  Trả lời

  bởi: Anti-Viet cong từ: Hoa Ky
  31.10.2012 05:47
  Nếu thích CS thì đi về VN ở.
  Trả lời

  bởi: Anti- Tpham
  31.10.2012 04:48
  "cu nhin xem Hoa Ky lam nhu the nao voi voi bon khung bo!? khong co chuyen ra ta dau! Ban chet tai cho roi dong ho so khung bo!": cau noi tren ve nuoc My cua Tpham la khong dung su that 100%.Nuoc My co "luat "tu quoc hoi do dan bau (khac voi "luat" tu quoc hoi bu nhin VN cua dang cs) va tu su bieu quyet cua cu tri "chon hay bac bo" trong ngay bau cu; do do canh sat My khong ban nguoi bua bai nhu Tpham noi dau,toi nghi canh sat My ban khung bo khi ma co su nguy hiem den tinh mang minh ma thoi. Thuong thuong, canh sat My bat khung bo khi co tang chung nhu "dang dat bom, chat no" pha hoai 1 noi nao do va sau do dua bon khung bo ra toa an My xet theo luat le cong bang, nghia la co luat su bien ho dan hoan cho bon khung bo( trong khi do luat su bien ho bi cao ben VN chi la hinh thuc cs to ve ra dan chu boi vi quan toa, dang vien cs, da co ban an "bo tui" xu roi!!!!!). Dung tin nhung loi noi doc cua Tpham !
  Trả lời

  bởi: @tên vẹm ngu xuẩn từ: VN
  31.10.2012 04:21
  Im cái giọng CS của nhà ngươi đi. Nếu nhà ngươi thích CS, mi nên về VN mà sống. Người Việt Nam tự do bên các nước Âu Châu, họ thành lập những hội đoàn, đảng phái rất nhiều. Sao nhà ngươi không kêu gọi CP các nước TB bỏ tù họ vây! Họ đấu tranh cho tự do. Ho không có hành động khủng bố mà chính CSVN đã giết hại dân Việt ở Miền Nam trước 1975. CSVN chính là đám hút máu tanh lòng. Chúng đã và đang giết mòn cả 1 dân tộc. CSVN đang đưa dân tộc VN vào vòng nô lệ giặc tàu P. Bắc. Nếu nhà mi thật sự yêu nước, mi hãy kêu goi VC nằm vùng ở hải ngoại hãy về VN đánh đuổi giặc Tàu ra khỏi bờ cõi VN.
  Trả lời

  bởi: Người Trả Thẻ Đảng từ: Yêu Nước Nhưng Đ.iu.Đ
  31.10.2012 02:38
  Tên baby Cộng Tpham từ: us này vừa được CAMVC làm giấy khai sinh, vừa mới chun ra khỏi xưởng đẻ là biết nói ngay sặc mùi VC. Giỏi thiệt, đúng là thần đồng !
  Trả lời

  bởi: Ivan từ: Florida
  31.10.2012 01:30
  Thoi di Ong Noi Hay Ba Noi, Ong nay bi Cong San dau doc, an noi nhu Viet Cong. Hy vong mot ngay nao do chinh phu My duoi Viet Cong o ben US qua xu tu do ma van con an noi cong san. Ai ma chong doi deu xu an, CS rat so bi lat do chinh quyen. Neu chinh quyen tot thi dau so bi lat do.
  Trả lời

  bởi: copy
  31.10.2012 01:06
  "Nói chuyện với VC cũng giống như nói chuyện với cái đầu gối, họ có nghe, có hiểu, có biết cái gì đâu? Bởi vậy VC khác người thường là ở cái chổ đó."
  Trả lời

  bởi: covang
  31.10.2012 01:04
  Cổ vủ cho tàn dư CSVN mà không cần biết đúng hay sai ! Cám ơn VOA đăng lên những ngụy biện thế này để dễ so sánh thế nào là bản chất ngược ngạo CS. Dân VN chẳng ai muốn xóa bỏ CS để dựng lại một thể chế dân chủ phôi thai từ nửa thế kỷ trước, mà phải là một VN kiện toàn dân chủ để phát triển, khôi phục lại truyền thống dân tộc Việt.

  bởi: Chị Ba
  30.10.2012 23:41
  Tôi không hiểu người dân VN bị đàn áp, bị bắt bỏ tù vì yêu nước phản đối TQ. Vậy chữ Độc-Lập ở đâu. Nhà nước CSVN luôn tuyên truyền VN độc lập. Độc lập trong bàn tay CSTQ?

  bởi: Tâm Nguyễn từ: Mỹ
  30.10.2012 23:27
  Nói chuyện với VC cũng giống như nói chuyện với cái đầu gối, họ có nghe, có hiểu, có biết cái gì đâu? Bởi vậy VC khác người thường là ở cái chổ đó.
  Cả một bộ chính trị toàn là "Ðỉnh cao trí tuệ?", cả một tập thể quân đội, công an, cán bộ cả triệu người trang bị đầy đủ súng ống tối tân, mưu sĩ mà lại "SỢ" vài thanh niên, sinh viên học sinh trong tay không một tấc thép. Vậy là đủ biết ai mạnh ai yếu, ai khôn ai ngu rồi.

  bởi: thhdhn từ: HN
  30.10.2012 22:59
  Không biết ở VN có tóa án để làm gì? Ai ai cũng biết phiên sử xẽ ra sao trước khi sử. Thật là một trò hề.
  Trả lời

  bởi: trần dân tiên từ: miền đông
  01.11.2012 09:44
  Yên tâm đi sau này nhà cầm quyền cộng sản ngụy sẽ trả lương người phục vụ mình bằng nhân dân tệ khi đã hoàn thành kế hoạch của thiên triều giao cho

  bởi: Nam từ: Lai Châu
  30.10.2012 22:52
  Đến thể hiện lòng yêu nước không đúng với cách mà chế độ hiện tại muốn cũng bị đối xử như vậy thì hỏi còn người dân nào còn niềm tin vào chế độ này?! Thật khâm phục các em, những người không vì miếng cơm, manh áo, hèn hạ như tôi, những người dám nói lên chính kiến của mình và của biết bao người bất chấp những trái ngang mà các em phải gánh chịu!
  Trả lời

  bởi: lamson từ: U.S
  31.10.2012 01:15
  Ngoi dang sau ban phim, va anh tu nhan minh la nguoi he`n, dieu do cung tu noi duoc rang anh la con nguoi co luong tri. Phai noi thang rang da so chung ta tren day deu la nhung ke HEN, vi khong lam duoc gi cho quoc gia. Khong biet noi gi hon la vai dong tri an toi tat ca nhung nguoi da hy sinh cuoc doi cho dan toc, khong phan biet ben nao.

  bởi: Nguoi Viet từ: Taiwan
  30.10.2012 22:49
  Nhạc sĩ Việt Khang, hôm nay bị tù bốn năm, hay anh có thể mất đi, trong nhà tù của chế độ Cọng sản Việt nam, nhưng bài hát của anh, nhạc phẩm của anh, mãi mãi sẽ còn lại với mọi thế hệ, tên tuổi anh sẽ còn mãi với thời gian, với dân tộc Việt nam. Và nó cũng là bằng chứng để nói về một thời kỳ đen tối, đàn áp, bốc lột, bạo tàn... của chế độ Cọng sản Việt nam.

  bởi: yamaha từ: viet nam
  30.10.2012 22:16
  yêu nước mà cũng có tội nửa là sao, công an việt nam toàn làm chyện rùi bu, vô pháp, vô thiên, khyến dân phẩn nộ các bạn muốn thể hiện lòng yêu nước thì phải chờ thời cơ đừng nên hành động đơn phương

  bởi: hoai từ: vn
  30.10.2012 22:11
  Có câu "Túy ông say không tại rượu" . chẳng ai yêu nước chửi hay chống kẻ thù ngàn năm của dân tộc mà ngồi tù vào thời nay . chỉ có một đám tự tưởng mình hay lợi dụng chiêu bài chống Tàu để che dấu ý đồ khác là vào kho thôi, la làng làm gì, bịt tai trộm chuông tưởng ai cũng như mình: Nhầm. có làm có chịu như cộng sản lúc xưa ấy, thắng làm quan, thua vào hộp, đừng như trẻ nít chúng khinh.
  Trả lời

  bởi: Bịt tai la làng
  31.10.2012 01:16
  "...lợi dụng chiêu bài chống Tàu để che dấu ý đồ khác là vào kho thôi,...." ông có say không ông?

  bởi: Vietnammenyeu từ: Canada
  30.10.2012 22:05
  Sai lầm của HRW là dùng Nhân Quyền như 1 chiêu bài để gây ra đổ nát khắp nơi trên thế giới rồi sau khi đổ nát Nhân Quyền của mấy xứ đó còn tệ hơn trước, dân Tunisia, Libya, Egypt đã nói điều đó trên truyền hình mà cả thế giới đều nghe thấy. Vì thế chiêu bài Nhân Quyền của các cường quốc Tây Phương không còn hiệu nghiệm nữa. Tội lỗi của 2 nhạc sĩ VN nầy đã quá rõ ràng trên giấy trắng mực đen. Ngoại bang Mỹ và HRW ủng hộ bất kỳ ai chống đối CPhủ của xứ họ chứ không riêng gì 2 nhạc sĩ nầy là điều dễ hiểu vì chỉ có xứ họ thiệt thòi còn các ông được "đục nước béo cò"!
  Trả lời

  bởi: Ivan từ: Florida
  31.10.2012 01:37
  Cha noi nay hay phat ngon ruoi bu, cha noi nay la gia dinh cach mang, thuong binh liet si cut chan khong co gi lam o nha doc tin, va viet ruoi bu, chet cho roi Cha Noi oi. Moi lan Cha Noi nay binh luan la thay CSVN thui. Hoi do phai chi binh si My ban cha noi nay cho roi
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN) từ: Thú quyền menyêu!
  31.10.2012 00:34
  Bọn súc vật chỉ có "thú quyền",bọn cam tâm làm c...biết gì mà mở mồm nói về Nhân Quyền.VIẾT KHANG chính là viên đạn bắn trúng tim đen cuả bọn súc vật.Câm caí mồm lại.Cống rãnh là nơi chung thân cuả bọn sâu bọ như m...đấy!
  Trả lời

  bởi: anngoc từ: Việt Nam
  31.10.2012 00:01
  Lên án chống quân xâm lược bành trướng Bắc Kinh, không ai bỏ tù, bằng chứng bài hát Những đôi mắt mang hình viên đạn của Trần Tiến được phát sóng liên tục trên đài phát thanh lúc bọn bành trướng xâm lăng Việt Nam, còn bài hát Việt Nam tôi đâu có đoạn cho rằng chính quyền bán nước, điều này không đúng, sai sự thật, nên phải bị xử lý, việc truy tố về tội tuyên truyền nhà nước thì việc phổ biến luận điểm cho rằng chính quyền bán nước cho Tàu kêu gọi đứng lên chống chính quyền là vi phạm pháp luật năm rõ mười.
  Trả lời

  bởi: Đảng và Dân
  30.10.2012 23:49
  Ai làm nhạc yêu đảng
  Dân chửi xéo từng ngày
  Ai làm nhạc phản đảng
  Đảng bỏ tù biết ngay
  Đảng và dân đối kháng
  Đảng dối - Dân đàng hoàng
  Đảng bịp - Dân ngay thẳng
  Đảng hết đường quanh co.

  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  01.11.2012 10:30
  Tình hình Vn bây giờ cũng ngột ngạt khó thở giống hệt như tình hình cuả nước Pháp trong thời vua Luis đệ nhị. Người giàu quá giàu, người nghèo qúa nghèo. mỗi khi Vua Luis đệ nhị đi ngang, “ Ngài lạnh lung nhìn dân chúng, lung lạnh dân chúng nhìn lại ngài”. VN đang đứng trước một bờ vực thẳm. Việc đó sẽ xảy ra y hệt như đã xảy ra ở nước Pháp: Cách Mạng.
  Trả lời

  bởi: Vietnamyeumen từ: Vina
  30.10.2012 23:46
  Xạo bà cố.
  Trả lời

  bởi: Silametu từ: VN
  31.10.2012 20:55
  ô hô, Hai nhạc sĩ Việt Nam nổi tiếng?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)