Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt-Trung tăng cường quan hệ quốc phòng giữa tranh chấp Biển Đông

  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một cuộc họp báo tại Hà Nội.
  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh trong một cuộc họp báo tại Hà Nội.
  Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11.
   
  Đại tướng Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
   
  Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam cho rằng ngành quốc phòng hai nước cần tăng cường giao lưu, trao đổi để học hỏi và tin cậy lẫn nhau hơn nữa nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực.
   
  Đáp lại, ông Vương Tây Hân bày tỏ hy vọng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ gửi thêm cán bộ sang nghiên cứu, học tập tại Đại học Quốc phòng Trung Quốc.
   
  Quan hệ Việt-Trung thời gian gần đây trở nên căng thẳng vì tranh chấp Biển Đông trước hàng loạt các hành động của Trung Quốc khẳng định chủ quyền trên vùng biển giàu tài nguyên, bất chấp sự phản đối của Việt Nam và các nước khác trong khu vực.
   
  Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Ấn Độ, và cả Hoa Kỳ đang lên tiếng bày tỏ quan ngại trước việc Bắc Kinh phát hành hộ chiếu in bản đồ hình lưỡi bò. Để phản đối, Việt Nam và Philippines quyết định cấp visa rời thay vì đóng dấu thị thực nhập cảnh vào hộ chiếu mới của Trung Quốc.
   
  Trong khi đó, giới trí thức người Việt trong và ngoài nước đang truyền tay nhau ký tên bản Tuyên bố thể hiện sự đoàn kết chống lại tấm hộ chiếu in bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc và yêu cầu chính quyền Bắc Kinh phải tôn trọng luật quốc tế. Tuyên bố nói rằng người dân Việt tôn trọng tình hữu nghị với dân Trung Quốc và mong nhân dân Trung Quốc không bị lừa bịp bởi chính sách bành trướng của nhà cầm quyền Bắc Kinh vi phạm chủ quyền các nước lân cận.
   
  Nhà giáo Phạm Toàn từ Hà Nội, một trong những người ký tên trong bản Tuyên bố, cho VOA Việt ngữ biết:
   
  “Bản Tuyên bố này đối với Trung Quốc có tính chất phản đối, đối với đảng cộng sản và chính phủ Việt Nam là nhắc nhở. Trước đây chỉ là phản đối Trung Quốc thôi, thế nhưng bây giờ còn có ý nghĩa là nhắc nhở phía Việt Nam rằng tại sao từ tháng 5 tới giờ mới có phản ứng. Bây giờ chúng tôi đang bàn lập một đoàn đem đến tận nơi gồm hai điểm: sứ quán Trung Quốc và chính phủ, quốc hội, đảng cộng sản Việt Nam. Thật ra cái này cần cho công luận chứ thừa biết là đưa cho họ, họ có thèm trả lời gì đâu. Nhưng cần là cần để cho mọi người nâng nhận thức. Đó là cái chính. Cứ góp gió thành bão dần dần thôi, chứ làm thế nào được!?”
   
  Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm 28/11 cho biết đang nêu quan ngại với đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ về hành động mà Hoa Kỳ gọi là ‘gây căng thẳng’ và ‘không có ích’ cho bầu không khí trong khu vực đang có các tranh chấp chủ quyền chồng chéo nhau.


  Nguồn: VOA Interview, Xinhua, VNA, US State Department
   
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: dân đen từ: saigon
  06.12.2012 20:18
  "Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội.."đúng vào nhửng ngày nầy TRUNG QUỐC cho CẮT CÁP TÀU BÌNH MINH...ý TRUNG CẨU muốn nói ..họp thì cứ ..HỌP..còn QUẬY thì cứ quậy...như vậy VIỆT NAM họp NGHIÊM CHỈNH...còn Trung quốc thì..luôn ..NGHỈNH...CHIM..chán quá ..vậy mà cũng họp..

  bởi: tung từ: thai binh
  06.12.2012 09:24
  Thật là hèn hạ, nước mất nhà tan mà lãnh đạo toàn nói chuyện chủ trương, nghị quyết hão huyền. Chúng ta nên nhìn thẳng vào sự thực.

  bởi: ThanhNgoc
  04.12.2012 09:59
  "Ông Địa" này tìm ở đâu ra mà có đến 4 ngôi sao để vác trên vai cho thêm nặng cái xác béo mập của mình thế kia? Thiết tưởng ông này nên tìm thêm 6 ngôi sao nữa để gắn cho oai hơn bọn tướng giặc bên Tầu để cho chúng kinh hồn bạt vía!
  Có lẽ sao trên vai là phải chạy chọt, luồn cúi xin xỏ để mà có được? còn cái gì ở VN hôm nay muốn có mà không chạy chọt đút lót đâu?

  bởi: ThanhNgoc
  04.12.2012 09:43
  Trong khuon mat kia thi ai ma chang doan la mot tay "COM NO BO CUOI", do la quan linh CSVn hom nay! an that nhieu, ruou che trai gai xuot ngay dem! thi chuyen danh giac la chuyen "hoang tuong" trong khoi oc cua nhung ong khieng 4 nam ngoi sao tren vai nang triu kia! Co le CSVN nen gan cho moi tuong linh cua minh them sao nua den 10 ngoi sao de trong con kinh khung hon cac tuong lanh tren the gioi!

  bởi: ThanhNgoc
  03.12.2012 02:57
  Chang biet "Ong Dia" nay se lam duoc cai tro trong gi khi quan xam lang Tau xam lang VN?
  Cha nhe lai di khen ngoi quan xam lang da giup do bon phan quoc CSVN sat hai dan VN vao 1979 hay sao? Co con nho bai hoc 1979 khong? co le "Ong Dia" nay dang tri roi?

  bởi: chinh
  02.12.2012 21:53
  Lúc này không nên nói đến quan hệ hữu nghị gì với TQ nữa mặc dù vẫn biết là chưa đến lúc phải đánh nhau. Bây giờ chỉ nên nói đến những chuyện thực tế là có tranh chấp Biển Đông và cách giải quyết nó. Chẳng nên nói biết ơn TQ vì đằng sau sự trợ giúp trong quá khứ là cả đống những toan tính ích kỉ. Nói mình mang ơn sẽ chỉ làm khó cho chính mình trong tình thế tranh chấp hiện nay.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 17:19
  Mang ơn TQ hay hữu nghị cũng là chỉ mong cho Đảng CSVN được bảo kê và tồn tại cho đến bao giờ CSTQ còn tồn tại. Muốn được bảo kê thì phải biết làm thinh, mở miệng thì mắc quai.Đã đi vay mượn ơn nghĩa thì bây giờ phải mang cả giang sơn ra mà trả lãi.Đó chính là công lao lớn nhất của Đảng CSVN.

  bởi: Tony từ: Texas
  02.12.2012 21:41
  Ối giời ơi! Đến nước này mà vẫn còn tung hô "tình đồng chí", "4 tốt" và "16 chữ vàng" thì quả thực quá ấu trĩ, quá mỉa mai.

  Đã đến lúc NHÂN DÂN VIỆT NAM trong và ngoài nước hãy đoàn kết cùng nhau sớm mở HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG lần thứ hai bàn kế sách chống giặc Tàu xâm lược.

  bởi: AN từ: VN
  02.12.2012 21:04
  Xét cân nhắc,so sánh về KT,QS với cả truyền thống dân tộc tính giữa VN và Nhật hiện nay.. thì hầu hết các bạn VN có tấm lòng yêu nước luôn có sẵn câu trả lời sẽ khá giống nhau..thôi.!? Dù có Mỹ chống lưng..theo hiệp ước,nhưng Nhật vẫn có đối sách khá mềm dẽo với sức ép và khiêu khích tăng dần.. of TQ,đó không phải là sự khiếp nhược và ngán sợ mà chỉ là "nhẫn nhịn.?" có điều kiện trong ngưỡng thôi.? Riêng VN cũng đang "nhẫn" nhưng trong 1 hoàn cảnh khá khắc nghiệt hơn Nhật nhiều..? Xét KT,QS trong sâu xa chỉ mới tạm đủ mức độ gọi là, nhưng chưa dc đầy.. đang cần có tg kiện toàn nhanh cho kịp góp mặt vào ngày,giờ G..? Bt người,bt ta..VN bt mình cũng khó thể đảm đương nổi với vai diễn chính ở tuyến đầu,có thể còn bị xem là láo cá nữa khi chung quanh có bt bao anh hùng hảo hớn.., các cường quốc bậc trung đang máu lửa cùng mình..? Hãy hiểu cho kỹ "cái lưỡi Bò" là BĐ,mà BĐ là gần 2 tr km2, mà 2 triệu km2 là hải lộ QT với hơn 1/2 TG sử dụng,đó là TS chung of nhiều nước,nó không thể mất vào đâu dc cả,chuyện đại sự hãy nên nhường cho các "đại gia" sẽ đảm trách mới hữu hiệu. Muốn xoay dc địa cầu..mà VN lại không có đòn bẩy thì làm gì dc nào,hãy nên mạnh đi trước đã..?
  Trả lời

  bởi:
  03.12.2012 22:05
  Sao lại so sánh Biển đông với Senkaku ? Nhật đã xử sự " Khá mềm dẻo" với TQ cái "Nhẫn " của Nhật khác cái " Nhẫn" của Hà Nội nhiều lắm ! Nhật "nhẫn nhịn" với TQ ; vì Nhật đang quản lý Senkaku . Còn VN "nhẫn Nhục" vì TQ chiếm Hoàng Sa 38 năm rồi và Trường sa bị chiếm 23 năm rồi mà vẫn không hé môi than thở gì, bởi vì TQ là "đồng chí anh em " Tập trung nhìn về đại cuộc, cùng chống lại các thế lực thù địch" trong và ngoài nước . Những kẻ cố tình gây chia rẽ tình "đồng chí anh em của hai đảng CS và hai nước " Thế thì sao nỡ so sánh với Nhật ?

  bởi: Trung le từ: usa
  02.12.2012 20:43
  Toi noi truoc do roi , tro trao la ban chat cua nguopi cong san ..noi nhieu cung the muon cho chung sup do mot cau duy nhat , tien he..he 40 ty do la so tien cuc lon nhung neu toi co so tien ay Trung cong lan Viet cong deu tat tho

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 16:56
  Lê chiêu Trọng"Bảo giăng:Thì Trần ích thanh"Nói rứa.Giống như 3D,Trọng lú cử 3D làm TT..3D đâu có xin,3D đâu có tội,hơn nữa đang gặt hái,tiền vào như nước,có điên mà từ chức,sao quả tạ Dương Trung Quốc chiếu,tuy có bất ngờ,có xấu một tí,nhưng miễn là có TIỀN...Thất thoát là do Trọng lú không biết nhìn Người,Chó không có,cho nên mới bắt mèo ăn c...t....Thân Thanh cũng vậy thôi..Trọng lú bỉu giăng thì cứ rứa mà làm...Vì Phải trung với đảng mà..

  bởi: Lucy từ: Tampa
  02.12.2012 15:29
  Lãnh đạo Việt Nam chắc cũng chỉ giả vờ "hảo hảo" với Tàu cộng thế thôi.

  Nếu họ không phải là những tên bán nước như Trần Ích Tắc hay Lê Chiêu Thống, trong lòng họ vô cùng căm giận bọn Cộng sản Bắc Kinh và đang tìm kế sách cho một cuộc chiến chống xâm lược mới.

  Chừng nào bọn thực dân, phát xít bành trướng Bắc Kinh chưa bị thế giới tiêu diệt, chúng vẫn còn tiếp tục là hiểm họa của toàn thể nhân loại.

  bởi: luolei từ: beijing
  02.12.2012 11:02
  phải xây nhiều nhà máy điện hạt nhân cỡ bự sát ba tỉnh việt cộng Lạng sơn Lào cai Quảng ninhHà Giang,,lâu lâu tạo sự cố giả làm cho tụi nó ở hà lội mất ăn mất ngủ cho hết ý chí mà giữ chủ quyền ảo nơi biển đảo!

  bởi: Vô tổ quốc từ: US
  02.12.2012 06:37
  VN là 1 tỉnh cũa Trung cộng, chỉ là sớm hay muộn mà thôi

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 06:35
  Cha này nên chết tắc tử đi cho Dân nhờ..Những lời nói ngu xuẩn,hèn mạt của y làm cho Dân chúng nghe"XỐC" điên tiết đau đầu đột biến..

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 23:39
  Dân Mỹ, quốc hội Mỹ tái khẳng định quyết tâm ủng hộ Nhật Bản theo khế ước an ninh quốc phòng, nghĩa là thẳng thừng chống TQ nếu TQ dùng quân sự ép Nhật Bản tại vùng đảo tận cùng phía nam Nhật Bản.

  bởi: Binh Nhất
  01.12.2012 12:54

  Con của Đại tướng - Đại tá Phùng Quang Hải - tham nhũng một cây, chuyên lấy đất của quân đội đem chia bán.
  Quân đội này bị đục khoét hết, chỉ còn cái xác không hồn, chỉ còn vang bóng thời xưa . Bây giờ giặc Tàu vào thì đào tẩu trước tiên là các tướng lĩnh giống như ở TRung Đông thôi

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 10:56
  Có thẻ chắc một điều : Toàn bộ lãnh đạo đảng, nhà nước bù nhìn này đều là người của tàu khựa cài vào. Toi rồi Việt nam ơi.
  Trả lời

  bởi: Luo Lei từ: beijing
  02.12.2012 10:55
  đừng tin cái gì việt cộng nói mà hãy theo dõi cái gì việt cộng làm!lời lẽ đường mật ru ngủ của tụi nó ,nhân dân miền nam đồng bào ruột thịt của chúng đã bị hố một cú tan nhà nát cửa,phải bỏ của liều mạng mà vượt biển tìm đường sống!nghe lời việt cộng có ngày bán lúa giống ăn !

  bởi: Tiêu Cà Mau từ: Hoa Kỳ
  01.12.2012 09:54
  Thưa ông Phùng Quang Thanh người Việt trong và ngoài nước rất xấu hổ với lời phát biểu của ông xinTrích nguồn RFA : Ông khẳng định Việt Nam nhớ ơn Trung Quốc đã giúp Hà Nội trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.Hết trích :Thưa ông với trình độ cũng như ông mà làm bộ trưởng thì sẽ mất nước trong một ngày không xa ? Thưa ông nước VN đã được chia đôi từ năm 1954 Miền Nam VN là của VNCH , VNCH là đồng minh với Mỹ và nhiều nước khác để bão vệ Miền Nam VN cũng như Nam Hàn vậy sao lại gọi họ là Nguỵ Quân ? Sao gọi là xâm lược ( Ông nói sai sự thật ? ) Bằng chứng sau 75 có hàng triệu người chạy đi tỵ nạn để xa lánh với chế độ của ông ? Điển hình là Mỹ hiện diện ở Nam Hàn để chống Bắc Hàn? Còn Trung Quốc hiện đang chiếm đóng ở HS/TS sờ sờ như vậy mà ông lại tỏ lòng biết ơn Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc mà không thấy thẹn với dân Tộc của ông hay sao ? Thưa ông Phùng Quang Thanh ông hãy nghỉ coi cùng một nước Tàu mà Đài Loan lại theo Mỹ mà sao không theo Trung Quốc ? Ông đúng là tên tướng hửu dũng vô mưu nên mới chạy theo Trung Quốc , đó là tướng (Lùn ) không có tằm nhìn xa để thấy được dânTây Tạng tự thiêu , nói tóm lại Trung Quốc hiện đang chiếm đóng ở HS/TS trước mặt của 14 ông Ủy Viên mà không biết xấu hổ mà còn cám ơn ? Nếu ông muốn cứu nguy đất nước thì xin hãy lấy mạng của tôi để đổi lấy tự do dân chủ cho nhân dân của ông

  bởi: Công Tâm từ: Hà nội
  01.12.2012 09:53
  Noi gương Mai Thúc Loan, Ngô Quyền, Nhà Trần, Lê Lợi...Hãy thể ĐỒNG BÀO mình thể hiện tinh thần Dân tộc, Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược không phải chống Đảng- Kẻ nào, Đảng phái nào làm tay sai cho giặc TÀU sớm muộn cũng bị diệt vong, dẫu có mang tiền trốn đi nước ngoài!

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa kỳ
  01.12.2012 09:18
  Hợp tác với "kẻ thù" là lặy độc trị độc,phải không cac bạn dân chủ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 08:42
  Lại ngụy biện che đậy, mị dân để bán nước chia nhau tiền đây...

  bởi: Đằng Vương từ: Việt Nam
  01.12.2012 08:33
  Gửi thầy Toàn và các học trò cưng của thầy Toàn :Có người bảo hình như thầy không đọc báo và không suy luận.Đúng!Thầy có biết VN là nước phản ứng chính thức đầu tiên về cái hộ chiếu này không?Đầu tiên là Bộ ngoại giao.Sau là ở Công an cửa khẩu.Cuối cùng ,khóa đuôi lại là Văn phòng chính phủ cho báo chí biết:Không đóng dấu vào hộ chiếu chữ U là lệnh của chính phủ đấySau động thái của NN báo chí nói ào ào..Sau VN mới đến Philippin,Ấn Độ ,Đài Loan và Mỹ.Sao thầy già mà không chín chắn tý nào.Thầy ơi,già rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 22:22
  Vụ hộ chiếu Trung Quốc có in hình lưỡi bò tuồn qua biên giới một thời gian dài mà chính quyền đã nhắm mắt đóng dấu lên hộ chiếu tuyên truyền này, ĐỒNG THỜI GIẤU NHEM TIN TỨC TRONG 6 THÁNG CHO ĐẾN KHI HÃNG Reuter GẠN HỎI đã gây nhiều bức xúc trong dân chúng.

  Ngày 25/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 3 và 4 (TP HCM). Nhiều cử tri đã lên tiếng chất vấn nhưng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không trả lời thẳng mà chỉ "cám ơn các cử tri đã đóng góp những ý kiến tâm huyết" đồng thời để cho đại biểu Trần Du Lịch hứa tiếp thu các ý kiến và sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét từng vấn đề cho phù hợp.

  bởi: AN từ: VN
  01.12.2012 07:34
  Ủng hộ chủ trương mềm dẽo of chính phủ VN có thích hợp ,có sáng suốt,xét trong sâu xa là không tồi đâu các bạn ạ. Đừng vì sự nông nổi, thiển cận mà làm rối trí nhà nước VN trong đối sách có cân nhắc này sẽ phỏng dc ích gì nào..? Chính trị thường là không có trái tim với 1 cái đầu phải lạnh,dù ngày mai sẽ xảy ra chiến tranh với nhau đi nữa,nhưng khi tiếng đại bác chưa nổ ra giữa 2 bên thì việc ngoại giao luôn vẫn hữu nghị,nồng ấm cho đến phút chót là 1 truyền thống đầy tự hào of dân tộc VN.
  Trả lời

  bởi: anngoc1954 từ: sweden
  03.12.2012 03:22
  Chính trị khôn ngoan, tim nóng, đầu lạnh, chứ không phải không có trái tim, song chúng ta ủng hộ chính sách mềm dẽo của Nhà nước và Chính phủ Việt Nam
  Trả lời

  bởi: dia chu hanh tinh từ: he mat troi
  06.12.2012 23:41
  ban dat giau tai nguyen , tran day moi truong song hoa binh trong he mat troi . dam bao khong co tranh chap
  Trả lời

  bởi: Ngu từ: US
  02.12.2012 06:45
  Làm dân Việt thì sao bằng làm dân Trung quốc......
  Làm dân trung quốc thì muốn đánh cá ở biển đông tự do, không còn phải lo giặc ngoại bang xâm lăng, do đó tôi xin ủng hộ Bác và đảng hết mình

  bởi: ThanhNgoc
  01.12.2012 07:03
  "Trong mat la bat hinh dong! con lon co beo thi cai quan moi to",
  Nhin mot ten hen lam sao lai co den 4 cai ngoi sao kia? danh bao nhieu tran? giet bao nhieu giac Tau? ma sao nhieu the kia ha khi oi la khi!
  Trong co giang dieu mot anh ban thit heo quay hon la mot dai tuong

  bởi: T. Phan từ: USA
  01.12.2012 06:44
  Nhô HK viết "các bạn dân chủ chưa biết thế nào là Tự Do, Dân Chủ (theo lối CS).....". Vậy sao Nhô lại bỏ lãnh sự quán của VC tại Hoa Kỳ? Sao Nhô lại thích ở nước tư bản Hoa Kỳ đang giẫy chết vậy ta? Nhô viết câu trên, chẳng khác nào Nhô chửi "chính Nhô". Tên ĐT Phùng Quang Thanh của CSVN (Nhô có họ với hắn không vậy) vừa ngu, vừa dốt. Tàu cộng đang chiếm nốt biển Đông, trong khi tên DỐT này vẫn ôm mộng 16 chữ vàng, 4 tốt của TC ban cho. Giả sử TC chiếm lấy tất cả các mỏ dầu tại B. Đông, khi đó CSVN sẽ làm được gì ngoài "đánh Thuế" lên người dân Việt. Nói cho nó vuông là CSVN đã phục tùng giặc tầu. Kẻ thù của CSVN chính là người dân Việt.....chung dòng máu với CSVN.

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 06:10
  VOA có đăng bài gần đây nói về "cơm có thịt" cho các em hoc sinh vùng sâu, vùng xa ở Việt Nam ! Đọc mà không tin nổi vì theo những khoe khoang về Xã Hội Chủ Nghĩa của mấy ông Cộng Sản trên diễn đàn này có lẽ nào lại như vậy?! Nay nhìn hình thì đã thấy rõ là dân VN dư thịt , dư mỡ...nhưng mà là ở Ba Đình !!!

  bởi: Vô danh từ: US
  01.12.2012 05:31
  Dai ca ( big brother) bao ve dat nuoc dum cho de tu. Dung la tinh than quoc te vo san ........Hoan ho Dai Han Kungpao chicken !!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: Tiếng nói người dân từ: Cõi Hèn
  01.12.2012 04:42
  Đúng là lòng biết ơn mà Phùng Quang Thanh nói với Vương Tây Hân là một sự sỉ nhục vô cùng to lớn đối với các chiến sĩ bảo vệ biên giới Việt Nam trong cuộc chiến năm 1979 và toàn thể nhân dân VN. Tại sao ông Thanh không biết ơn chiến sĩ ta đã chiến đấu vững vàng để ngăn địch không tiến vào Hà Nội? Giả sử mất Hà Nội thì bây giờ ông Thanh có còn ngồi được ở đó mà tiếp tên giặc Tàu này? Tôi nghĩ ngay cả một đứa bé học lớp năm nếu em bị kẻ cướp vừa đánh vừa cướp thì cùng lắm em có thể tha thứ chứ em không thể cám ơn tên cướp được. Em chỉ có thể bao dung chứ không thể hèn được. Đó là chưa kể nếu bạn của em hay cha mẹ của em bị giết thì em lại càng căm thù tên cướp. Cho nên đây là một vị tướng hèn xuất phát từ đường lối chỉ đạo hèn của đảng csvn. Những kẻ giữ chức vụ hiện nay nên đọc và nghe phản ứng từ nhân dân vì chỉ có nhân dân mới là lực lượng chính để bảo vệ sự sống còn của tổ quốc. Nếu đảng lờ dân đi mà để cho các vị tướng hay lãnh tụ phát biểu trái ý dân thì đúng là một sự phỉ báng, một sự phản bội vô cùng lớn lao đối với nhân dân. Đừng bắt nhân cả nước phải sống hèn trong cái cõi hèn của Đảng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 09:31
  Nếu lòng biết ơn ấy là câu nói sáo rỗng nhằm ru ngủ Trung Quốc thì Việt Nam đã xem nhẹ đối phương một cách khó hiểu và dĩ nhiên chẳng những họ không bị dính bẫy mà chính người theo đuổi chính sách ấy đang tự ru ngủ lấy mình và nhân dân mình.

  Nhiều bài viết trên mạng cho rằng những khẩu hiệu này chỉ có tác dụng làm cho dân chúng Việt Nam nổi giận hơn là tạo sự thông cảm của họ khi vẫn biết đất nước khó chống lại đối phương bằng các biện pháp mạnh mẽ.

  Tuyên bố gần như thường lệ từ sau Hội nghị Thành Đô của Bộ trưởng Quốc phòng xảy ra cùng lúc với những hành vi mới nhất qua việc in hình lưỡi bò lên hộ chiếu của Trung Quốc đã gây nên những phản ứng hoàn toàn bất lợi trong nước. Ông Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã phủ nhận nguyện vọng của gần chín mươi triệu người Việt Nam đặc biệt là những chiến sĩ, bộ đội đã bỏ mình trong ba cuộc chiến tranh với Trung Quốc kể cả Hoàng Sa và Trường Sa.

  Thạc sĩ Đào Tiến Thi người có nhận xét đáng chú ý về cách mà nhà nước thể hiện lâu nay đối với vấn đề này cho biết :

  “Xưa nay mình cứ bị Trung Quốc nó dẫn dắt vào cái mê hồn trận, trận đồ bát quái cho nên đối phó thắng được cái này thì vấp vào cái kia. bây giờ phải xem lại các quan hệ với Trung Quốc. Nếu vẫn đặt tình thần hợp tác hữu nghị lên hàng đầu thì nhìn chung không giải quyết được gì.

  Thực sự nhà nước muốn bảo vệ đất nước và muốn theo ý nguyện của người dân thì phải xem lại đường lối chiến lược. Phải thể hiện quyết tâm của mình và phải rõ ràng chứ không thể nói chung chung bảo vệ tổ quốc thì cũng không đi đến đâu. Phải nói rõ đường lối chiến lược của mình đối với Trung Quốc.”

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 03:12
  *** Biết ơn kẻ giết đồng đội mình : Việt Nam đánh giá cao tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc. Đó là khẳng định của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Phùng Quang Thanh, tại buổi tiếp đón Phó Hiệu trưởng trưởng Đại học Quốc phòng Trung Quốc, Vương Tây Hân, ở Hà Nội chiều 28/11. Cuộc tiếp xúc này Bộ trưởng Phùng đã gửi một tín hiệu tới Bắc Kinh với những nội dung mà một công dân Việt Nam bình thường khó lòng chấp nhận.
  Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sau khi đã khẳng định Việt Nam luôn coi trọng tình hữu nghị, đoàn kết truyền thống, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ và tinh thần bốn tốt, ông Bộ trưởng Thanh đã bày tỏ lòng biết ơn Đảng, nhà nước và nhân dân Trung Quốc đã ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống kẻ thù xâm lược.
  Câu phát biểu này khiến người ta nhớ đến tình đồng chí của Trung Quốc đối với Việt Nam khi phát động cuộc chiến tranh biên giới năm 1979.

  Theo tướng Ngũ Tu Quyền, phó tổng tư lệnh Quân giải phóng Trung Quốc tuyên bố với báo giới phương Tây thì trong cuộc chiến tranh ngắn ngủi này Trung Quốc đã hạ sát 50 ngàn bộ đội Việt Nam. Các thị xã Lạng Sơn, Cao Bằng, thị trấn Cam Đường bị hủy diệt hoàn toàn, cộng với hàng chục ngàn thường dân khác bị thương vong mất nhà cửa tài sản mãi nhiều chục năm sau vẫn chưa hồi phục.

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, một nhà ngoại giao kỳ cựu, từng là đại sứ Việt Nam tại Bắc Kinh cho biết cảm nghĩ của ông trước tuyên bố của Tướng Phùng Quang Thanh:

  “Đúng là Trung Quốc có giúp chúng ta như là Liên Xô giúp cho Việt Nam là có thật và giúp cũng nhiều. Nhưng khi Trung Quốc từ năm 1979 đem 60 vạn quân đánh chúng ta giết hại đồng bào chúng ta thì tôi cho rằng đã hết tình nghĩa rồi, cái đó đã trả nợ Trung Quốc và không còn gì nữa.

  Tôi cho rằng ai mà nói biết ơn này khác thì đó là không phù hợp, không biết đau khổ do sự chết chóc họ mang đến cho đồng bào mình. Nếu cứ nói biết ơn là lạc hậu rồi, không có tình cảm ruột thịt với đồng bào mình.”

  Trong cuộc chiến âm thầm nhưng trường kỳ đối với Trung Quốc, những tuyên bố thắt chặt hữu nghị có thể hiểu ngầm là Việt Nam đang áp dụng chính sách ru ngủ, khổ nhục kế đối với Bắc Kinh. Nhưng với những sự kiện liên tục trên Biển Đông trong nhiều năm qua cho thấy Trung Quốc đang tương kế tựu kế để cho Việt Nam vào chính cái bẫy mình đang sử dụng.

  Không người Trung Quốc nào có thể tin rằng những lời tuyên bố của Việt Nam xuất phát từ sự biết ơn ngàn đời như giới chức Việt Nam vẫn liên tục nhắc lại. Chừng nào sự thật lịch sử cũng như lời tuyên bố "cho Việt Nam một bài học" của Đặng Tiểu Bình vẫn còn đó thì thiện chí chia sẻ những điều gọi là bốn tốt và mười sáu chữ vàng của chính phủ Việt Nam nhắc đi nhắc lại chỉ làm cho dân chúng Việt Nam thêm thất vọng và xấu hỗ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 09:34
  Cả thế giới người ta phê phán TQ và họ đang ở thế cô lập nhưng cứ nói giữ mười sáu chữ, bốn tốt thì ông ấy giữ chứ phía TQ họ có bao giờ giữ đâu?

  *** Nguyễn Trọng Vĩnh ***

  bởi: Trúc Bạch
  01.12.2012 02:22
  *** Công lao của Hồ Chí Minh và đảng csVN đối với Trung Quốc đã đến lúc phải được đảng, nhà nước và nhân dân TQ biểu dương .

  Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quảng trường Thiên An Môn .

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 02:16
  *** Tượng Hồ Chí Minh xứng đáng được dựng tại quản trường Thiên An Môn đeo trên ngực hình lưỡi bò bành trướng của Trung Quốc. Rồi thì lau nhau bên dưới là các tượng đồng chí,: Phạm Văn Đồng, Nông Đức Mạnh, Đại tướngVõ Nguyên Giáp, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng ... đang xun xoe xin được "French kiss" cái lưỡi bò của các vị quan thầy vĩ đại ...
  Đề nghị đảng cs/VN xây dựng ngay "tấp lự" để thắt chặt hữu nghị vững vàng theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  01.12.2012 14:11
  muon dang csvn ton tai can hop tac va tuan theo lenh cua quan thay tau cong.tren noi duoi phu hoa. tuyet doi trung thanh va doi doi ghi on cong lao cua dang tau cong da co cong day do va ban on cho dang csvn duoc ton tai.vo nhu vay moi xung dang la tro ngoan de tu tot.tay sai gioi
  Trả lời

  bởi: LuoLei từ: beijing
  01.12.2012 09:07
  đúng quá,chính hình chí mô dẫn đường cho Mao chủ tịch có một con đường xuống phương Nam nhờ công hàm lịch sử 1958!từ ko có chỗ đứng ở nam hải đến nay china đã tiến quá nhanh ,về phương nam!phải đem thây ma hình chí mô về chôn ở Trung Nam Hải mới ấm áp chớ!

  bởi: hoa từ: vietnam
  01.12.2012 01:00
  Tin làm sao được ông bọ trưởng quốc phòng lật lọng này khi có 13 vị trong bộ chính trị thì ông bỏ phiếu kỷ luật ông Dũng nhưng khi ra hội nghị Đảng thì chính ông lại bỏ phiếu ủng hộ không kỷ luật ông Dũng chống lại tổng bí thư –việc hành sử của ông Thanh có thể nói cực kỳ nguy hiểm ,thiếu đức tính trung thành ,nay mai chỉ cần phe theo Tầu mạnh thì ông cũng bỏ theo Tầu luôn mặc kệ nước mất hay còn.Trong CHÍNH PHỦ mà có những con người như ông Thanh và Dũng thì hết sức nguy hiểm ,thủ tướng thì hứa với dân choóng tham nhũng thất bại xin từ chức thế nhưng khi chống tham nhũng thất bại thì không dám nói một câu xin từ chức còn dùng giọng nguỵ biện và cao giọng dậy sinh viên đại học saigòn về lòng tự trọng .Một vị đứng đầu cầm quân sư phản lại vua người dân thật sự không còn lòng tin.

  bởi: Bac: từ: USA
  30.11.2012 21:56
  "Trông mặt mà bắt hình dong. Con lợn có béo thì lòng mới ngon" !
  Trả lời

  bởi: Real VNMY
  30.11.2012 22:35
  Tuyệt vời, con lợn này béo lắm, lòng này chỉ dành cho bợm nhậu kiểu Nguyễn Tấn Dũng thôi, chứ dân thì sợ lòng Trung Cộng lắm rồi, sợ bị ngộ độc thực phẩm.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 19:08
  mã tầm mã ngưu tầm ngưu

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  30.11.2012 18:51
  Ai lên tiếng chống Giặc Tàu, thì bị chính quyền kết tội bắt giam với điều 88 (Tuyên truyền chống phá nhà nước). Vậy chống Giặc Tàu là chống Nhà nước, thế thì chúng đã tự nhận Nhà nước là Giặc Tàu rồi. Toàn Dân còn chờ đợi gì mà không cùng nhau đứng lên cứu nguy Tổ Quốc.

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  30.11.2012 18:37
  Trung quốc nói một đàng làm một nẻo.Ngu đâu mà VN không nói một nẻo làm một đàng?Bang giao nó phải vậy,vậy mà không phải vậy,đơn giản thế thôi.Đang dùng cơm,gặp thằng hàng xóm mất nết,đói ăn đi ngang qua,mời rơi một câu mà vẫn sợ nó ngồi vào ăn gỡ,vậy mời cho phải phép , nhưng vẫn không nên để trống chỗ.VN có thừa kinh nghiệm từ cổ chí kim rồi...
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  01.12.2012 01:56
  Nói thế không phải thế vì các quan ta sợ thằng hàng xóm này thật ông BSN ạ. Nếu ông nói về ông thì tôi có thể tin, nhưng nói về lãnh đạo csvn thì tôi không tin. Vì sao? Vì biển đảo mất thật, đất biên giới mất thật, Beauxit tây nguyên giao cho Tàu thật, hàng giả vào thật, gián điệp Tàu nằm thậu sâu vào khu quân sự Cam Ranh lấy vợ VN thật. Thế đó, ông có hiểu chưa?

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  30.11.2012 16:09
  Chánh sách xuyên suốt của Vn trong mấy thập kỷ qua luôn nhất quán: Muốn làm bạn bè với tất cả các nước trên thế giới kg phân biệt tôn giáo, văn hóa, từ I Ran hồi giáo cho tới Mẽo, TQ..ect. Kg lôi bè kết đảng, kg đi với nước nầy chống lại nước khác. VN rất hiểu rõ vị trí chiến lược trên bản đồ Thế giới. Chính vì vậy mà tất cả các ông lớn trên thế giới đều muốn kết bồ với VN, mặc dù mục đích, lợi ích có khác nhau, nhưng Vn sẽ vào thế được lợi nhứt, còn các bạn rân chủ thì luôn "phán" rằng Vn phải là Huê Kỳ châu á theo kiểu VNCH ngày xưa,, còn các bạn ngực đeo thập tự thì luôn tâm nguyện quên mình trong tuân phục ráo chủ La Mã, theo kiểu " Xin hiến dâng toàn cõi cho mẹ Maria " . để bảo vệ đường lối đối ngoại nầy, nên chánh quyền Vn đã đập tan nạn kiêu binh Thái Hà. Nhập hộp mút tất cả các ẻm rân chủ Dỏm + dốt. thẳng tay với bọn gián điệp Tàu đội lốt yêu nước, biểu tình, gây rối loạn xã hội. Mấy anh Công An có con mắt rất tinh đời, và nhẹ nhàng khi hỏi mấy cha mấy mẹ vỗ ngực phành phạch rằng" ta là iu nước nhứt," mồm năm miệng bảy xỉ vả chánh quyền là bán nước, rằng có muốn đi lính ra biên cương, biển đảo xa xôi gian khổ, để thể hiện lòng yêu nước kg? Thì các ẻm mặt mũi tái xanh, lí nhí, lạy lục xin lỗi mấy anh công an " tụi em dại dột, tại chúng nó xui dại "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 12:59
  Yêu Việtnam gì mà không thấy phẫn nộ khi Tàu tràn vào cướp Biển Đông?Tàu đang gây hấn chèn ép khủng bố Ngư dân VN sao lại đổ lỗi cho Công giáo?.I love Vn được đào tạo ở trung tâm nào đó thật là dở ẹc là dối trá mà không biết xóa dấu vết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 12:52
  Chiến lược của Tàu là đem Công giáo ra để hù dọa VN.VN dại dột nghe Tầu nên mới bị ''đồng chí đểu'' tràn vào Biển Đông.Nếu không thức tỉnh sẽ bị nó<Khựa> xơi tái cả các khu rừng biên giới mà nó thuê 50 năm ấy chớ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  04.12.2012 10:25
  Chánh sách xuyên suốt của Vn trong mấy thập kỷ qua luôn nhất quán: Muốn làm bạn bè với tất cả các nước trên thế giới kg phân biệt tôn giáo, văn hóa VỚI trung cộng thì xin tình nguyện lấy đàu đội đít quan thầy THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIRTJ để bảo vệ đường lối đối ngoại nầy, nên chánh quyền Vn đã đập tan nạn kiêu binh Thái Hà. Nhập hộp mút tất cả các ẻm rân chủ Dỏm + dốt. và cương quyết đứng canh giữ đất trời TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA NGỦ THÌ TA THỨC để cho trung cộng thoải mái chiếm đất biên giới phía bắc của tổ quốc đứng canh chừng bảo đảm cho trung cộng xâm chiếm và xây dựng thành phố tam sa trên đất đảo của tổ quốcvn được an toàn và chờ đợi tàu mao sẻ chiếm lấy xay dựng mới lại thủ đô hà nội và đổi lại tên là giao chỉ quận tập 2
  Trả lời

  bởi: Phật Tử
  03.12.2012 16:54
  Nghe là biết đằng ấy vâng lệnh bố Tầu bài xích công giáo.
  Trả lời

  bởi: 1201 gửi ILVn
  01.12.2012 13:56
  "Khi nghe ! phải nghe hai tai
  Dùng đầu phân tích đúng sai chỗ nào
  Bị mị mà cứ tự hào
  Đã kém hiểu biết lại vào a dua !
  Đừng kiểu đắc ý phân bua
  Sặc mùi cộng sản vừa chua vừa nồng (Ngọc Khánh)"
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  01.12.2012 04:34
  Bạn I love Vn gửi comment này từ Sài gòn hay là từ Biển đảo. Nếu là từ Saigon thì chắc chắn bạn chẳng yêu gì Vn rồi vì theo lý luận của bạn thì phải ra biên cương biển đảo mới là cách thể hiện lòng yêu nước. Còn 14 cái đầu tôm trong bộ chính trị nữa chứ, chúng đang ngồi ở đâu thế, chắc là chúng cũng chẳng yêu nước gì đâu bạn "I love Vn" nhỉ. Các bạn CS của tôi lại muốn xây dựng niềm tin trên sự dối trá rồi. Thật chán.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 22:16
  @.-I love Vn từ: Saigon.................... Yêu nước là gì ?? là khi ra đường thấy người già giúp đỡ, con trẻ cố học chăm ngoan, thanh niên sống có lí tưởng.

  Còn thiếu : Yêu nước là yêu XHCN ẢO NỮA, bạn hay quên thế !
  Trả lời

  bởi: Người HN @ I love SG
  02.12.2012 19:56
  Tôi chỉ khuyên bạn hãy học lại môn chính tả lớp 1 trước khi lên diễn đàn góp ý vì nếu không người đọc sẽ hiểu các bạn CS toàn kẻ vô học. Thế nhé, tôi sẽ trả lời bạn khi bạn biết viết tốt tiếng Việt. Trong thời gian học lại lớp 1, bạn cứ theo cách yêu nước của bạn nhưng cũng không nên và không có quyền phán xét cách yêu nước của người khác.
  Trả lời

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  01.12.2012 14:00
  Ok bạn Người Hà Nội, đáng giá để tui reply. Yêu nước là gì ?? là khi ra đường thấy người già giúp đỡ, con trẻ cố học chăm ngoan, thanh niên sống có lí tưởng. Là tôn trọng pháp luật. VD Bà Bùi Hằng, bạn mà cố khuyên bà ta thể hiện lòng yêu nước bằng việc tham gia chi hội phụ nữ phường vận động sinh đẻ kế hoạch chẳng hạn. Bà ta sẽ nhảy chồm chồm lên cho mà coi. Kg phải tất cả người biểu tình đều bị C/an nhốt đâu bạn ạ. Họ chỉ vịn những kẻ mắc hội chứng nghiện biểu tình thui. Từ Hà Lội đến TP.HCM hễ bất cứ đâu có tụ tập là có mặt bà ta và bạn bè, nhóm thiểu số kiu gào rân chủ + núp bóng tôn giáo nầy ngoài mồm mép lươn lẹo, la liếm, được hà hơi tiếp sức bởi sự dối trá, Thì họ chẳng có gì cả - They Have Nothing but a "Chim". Họ cố giành giựt cho bằng hết lòng yêu nước của kẻ khác bằng cái việc coi thường chánh quyền, phỉ báng kẻ khác là hèn nhát níu kg nhập bọn với họ.
  Trả lời

  bởi: Tình yêu mù quáng
  01.12.2012 02:24
  Tên này đầu óc Fun-ny
  Nên ta gọi hắn Ki-Ki là vừa
  Để ta giải thích nhé Lừa
  Việt Nam nhất quán để lừa nhân dân
  Hãy xem Bản Giốc tuột gân
  Vào tay Trung Cộng nửa sân còn gì?
  Rồi xem biển đảo xanh rì
  Gạc Ma bị mất còn gì mà lanh?
  Hàng ngàn cây số biên ranh
  Trung Cộng chia lại lấn vành tối đa
  Ngư dân bị bắn tan tành
  Chín ngư dân chết xác bành trương lên
  Thế mà chúng vẫn kên kên
  Kêu la ầm ĩ cướp bên phía mình*
  Đảng ta thì vẫn bình bình
  Ca vang hữu nghị chân tình thơm to
  Như vậy dân mới đáng lo
  Cho nên dân đã lần mò đấu tranh
  Từ tôn giáo đến dân lành
  Quyết không để giặc tham bành hại dân
  Không ngờ Đảng lại bắt dân
  Vu oan giá họa cho dân khốn cùng
  Giặc Tàu sung sướng vô cùng
  Từ nay chính sách muôn trùng chết dân
  Suốt xuyên chích sách tế bần
  Quê hương mất mát muôn phần Đảng ta...
  Này em ta nói cho nha:
  Tình yêu mù quáng hóa ra tình mù (hay tình thù).

  *Phía mình = phía Việt Nam
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  01.12.2012 01:32
  Tên cộng con I love Vn Saigon, bắt chước Chị 8 Nhô , dô diên và lạc đề. Thôi đi chổ khác chơi đi chú nhóc, để người lớn nói chiện.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Trung Chính từ: http://boxitvn.blogspot.c
  30.11.2012 23:41
  *** Toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm của toàn dân. Tại sao Đảng cứ tìm cách ém nhẹm?

  *** Từ hai năm nay trước hành động leo thang cụ thể của Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao chỉ lặp đi lặp lại một câu, và chỉ một câu tối thiểu: “Việc làm trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan đến Biển Đông”. Vi phạm thái quá rồi chứ. Nhưng ai cũng hiểu rằng với câu tuyên bố "phải đạo" trên, xin các đồng chí Trung Quốc vì "4 tốt, 16 chữ vàng" nghe qua rồi bỏ.

  Đảng và Chính phủ vẫn ôm lấy "4 tốt, 16 chữ vàng" như một lá bùa hộ mệnh cho chính bản thân mình! Tổ quốc ở đâu? Trên Đảng hay dưới Đảng? Còn nguyên vẹn hay đã bị gặm nhắm từng phần?

  Thái độ ém nhẹm của Đảng và Chính phủ về sự leo thang của Trung Quốc lấn chiếm biển đảo phải hiểu thế nào đây? Họ đã bị mua chuộc chăng? Lời tuyên bố của Chủ tịch nước về ai đó "cõng rắn cắn gà nhà" phải hiểu như thế nào? Là ai? Chắc chắn người đó phải quan trọng, phải ở bên cạnh Chủ tịch nước mới được quan tâm đến. Trong Bộ chính trị? Ai đang lãnh đạo đất nước chung với Trần Ích Tắc? Cùng hội cùng thuyền?

  Trong quân đội, kẻ bị nghi là "cõng rắn cắn gà nhà" tức khắc sẽ bị bắt để điều tra, ít nhất là bị ngưng ngay vai trò chỉ huy. Sự sống còn của đất nước còn cao hơn quân đội rất nhiều. Thế thì làm sao lãnh đạo và bọn "cõng rắn cắn gà nhà" có thể thoải mái tiếp tục cùng nhau lãnh đạo đất nước? Phải làm cho ra nhẽ và là việc cấp bách.

  Trách nhiệm bảo vể Tổ quốc, đòi lại biển đảo bị chiếm thuộc về thế hệ chúng ta chứ không phải thế hệ tương lai. Thế hệ tương lai sẽ tiếp tục công việc chúng ta làm hôm nay. Không thể rũ áo để bán cái vô trách nhiệm.

  Chúng ta phải nhận định cho rõ bản chất của Đảng và Chính phủ ta hiện nay trong vấn đề đối với Trung Quốc để đừng bị hụt hẫng. Tình hình đã trở nên khẩn trương hơn bao giờ hết.
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: Ca Mau
  01.12.2012 05:38
  Moi viec ( trong va ngoai de Dang LO), nhan dan cu an nhau, Cu tiep tuc say 100% , choi cho toi ben .............................Thuong Ha ( Shanghai ) luon. Dang ta nhan nhu cung nhan dan : Let's get DRUNK !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! So nice!!!!!!!!

  bởi: Rông sanh từ: phap
  30.11.2012 13:51
  dai tuong Thanh cho biêt,quan hê quôc phong Viêt Trung ngày càng phat triên và to long biêt on cua phia trung quôc dôi voi VN trong cac cuôc khan chiên truoc dây.thua qui vi dây co phai là hinh anh và loi noi cua môt vi dai tuong không?không,da là môt vi dai tuong cua môt quôc gia luôn luôn tu hào anh dung danh duôi giac ngoai xâm,mà lai thôt ra nhung loi le ninh bo hèn nhat,hang không xung dang là môt vi dai tuong,hang da duoc bon dê quôc Tàu mua chuôt,tai sao trong chinh quyên VN lai co nhung tên hèn nhat nhu thê?giac da xâm chiêm lanh thô dè dâu dè cô hiêp dap cuop cua dân,thê mà chung không giam lên tiêng,chang nhung nhu thê mà chung con bac bo câm doan dân minh không cho xuông duong bieu tinh chông dôi xu xâm chiêm cua trung quôc,chung chi biêt ninh bo Tàu,vo vét cua dân dê duoc an ngon ngu âm,không biêt là chung no co biêt xu xuông duong cua dân là môt vân dê quan trong hay không?vi do là su biêu lô long phân nô cua dân tôc VN dôi voi TQ,và cung nho do mà thê gioi moi biêt duoc su cô xay ra nhu thê nào,thi luc do Quôc tê moi co thê giup chung ta duoc.thuc su chung da ban nuocVN cho Tàu rôi. ôi VN tôi con dâu bôn ngàn nam van hiên gio bi chung bôi nho,ngàn nam anh dung tu hào danh duôi giac tàu nhung nay chung lai dem giac Tàu vào,chung hô hào chông dôi su xâm chiêm cua giac Tàu, nhung chung lai câm doan dân bo tu dân không cho dân chông lai giac Tàu,thê thi co phai chung da châp nhân làm tay sai cho giac rôi không?xin lôi cac ban tôi noi hoi nhieu nhung vi tuc qua nên không nhin nôi.

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 13:43
  hình Phùng mang trợn mắt ngầu thật.

  bởi: Chấm Hỏi
  30.11.2012 12:18
  Nước VN mất vào tay CS chia làm hai đợt: !/. 1945 2/. 1975. Mất vào tay Việt Cộng hay Tàu Cộng đều như nhau tôi. Nhưng ý nghĩa sẽ khác khi người CS nói là họ đánh đuổi ngoại xâm thì sao. Nguyễn Hửu Có đã từng làm ở thời VNCH, liệu ai sẽ làm ở thời cai trị của Tàu Cộng. Nguyễn Tất thành là thanh niên xung phong ư? Kế tiếp sẽ đánh đuổi Tàu Cộng nhứ thế nào?

  bởi: Văn Xương từ: Hà Nội
  30.11.2012 11:06
  Gửi thày Toàn:Thày Toàn hỏi:"tại sao từ tháng 5 tới giờ mới có phản ứng".Hình như thầy không đọc báo và ít suy luận nữa.Hộ chiếu in chữ U chìm,Hải quan phải dùng thiết bị kỹ thuật để soi mới thấy đấy,thầy ạ.Thầy biết thì thầy nói,bằng không im cho chúng em nhờ.Mỹ cũng mới biết có cái hộ chiếu này nhờ có dư luận ở Đông Nam Á.Một lần nữa em xin thầy.
  Trả lời

  bởi: Nguyễn Trung Chính
  30.11.2012 23:52
  *** Toàn vẹn lãnh thổ là trách nhiệm của toàn dân. Tại sao Đảng cứ tìm cách ém nhẹm?

  Vụ hộ chiếu Trung Quốc có in hình lưỡi bò tuồn qua biên giới một thời gian dài mà chính quyền đã nhắm mắt đóng dấu lên hộ chiếu tuyên truyền này, đồng thời giấu nhẹm tin tức trong 6 tháng cho đến khi phóng viên hãng Reuter gạn hỏi đã gây nhiều bức xúc trong dân chúng.

  Ngày 25/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tổ đại biểu Quốc hội số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri tại quận 3 và 4 (TP HCM). Nhiều cử tri đã lên tiếng chất vấn nhưng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang không trả lời thẳng mà chỉ "cám ơn các cử tri đã đóng góp những ý kiến tâm huyết" đồng thời để cho đại biểu Trần Du Lịch hứa tiếp thu các ý kiến và sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét từng vấn đề cho phù hợp.

  Ngay cả Chủ tịch nước, người đã từng lên án một đồng chí X nào đó "cõng rắn cắn gà nhà" mà cũng phải né tránh khi đụng chạm đến hành động sấn sổ của Trung quốc, chứng tỏ có gì đó khuất tất trong giới lãnh đạo Đảng và Nhà nước không tiện nói ra cho dân biết cho dù cứ luôn miệng tụng "dân biết, dân bàn...".
  http://boxitvn.blogspot.com/2012/11/toan-ven-lanh-tho-la-trach-nhiem-cua.html#more

  bởi: Tran Cong Ly từ: Ba Dinh - Ha Noi
  30.11.2012 10:51
  Toi khong the hieu duoc nhom lanh dao CSVN la cai giong gi ma lai qua bac nhuoc nhu vay? Neu qua khiep so Trung Quoc thi hay de nguoi dan len tieng. Hinh nhu da lo ro bong dang cua mot che do ban nuoc hai dan roi. Toan dan hay chuan bi dong khoi, hay tieu diet bon cong san xao tra, tham tan, hen nhat.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 23:00
  - đến nước này mà người cầm chịch đất nước vẫn giữ nguyên đường lối hữu hảo lịch sự – thực chất là cúi đầu – trước bọn cầm quyền Bắc Kinh, ra sức cung cúc thực hiện mấy phương châm nhảm nhí “4 tốt” và “16 chữ vàng” mà bọn chúng xỏ xiên ban cho, thì có lẽ mọi sự không thể nào như cũ. Trong tâm lý của phần đông dân chúng – tức tâm lý đám đông, Psychologie des foules, một khái niệm do Gustave Le Bon (1841 - 1931) đề xuất, như một hiện tượng xã hội tuyệt không thể xem thường – đã có chuyển biến ngày một rõ, nhưng chắc chắn sẽ còn chuyển biến mau lẹ hơn, và các thứ Trò Diễn mà lâu nay mọi người vẫn cố bấm bụng để xem như một thứ “chính kịch” trên chính trường, rồi sẽ phải đến lúc hoàn toàn biến thành… những tấn đại bi hài kịch với những trận khóc cười xen nhau đến vỡ bụng.
  -Nhà bác học tu sĩ Công giáo Teilhard de Chardin Pháp từng có câu: Hỡi những gì đang hướng thượng (xứng đáng là trí tuệ) thì hãy hội tụ lại với nhau (Tout ce qui monte, Converge!). Xin đề cập chân lý ấy trong bối cảnh toàn dân Việt Nam đang cùng thế giới tiến bộ đấu tranh chống những bước leo thang nguy hiểm của bọn xâm lược Trung Quốc, chính thức dùng “hộ chiếu lưỡi bò” để ngang ngược thông báo như trêu tức cho cả thế giới biết Biển Đông chỉ là ao nhà của chúng, chúng sẽ kiểm soát, khám xét tất cả những ai đi qua. Riêng Việt Nam vốn “sừng sững bên bờ biển Đông” thì sẽ thành một nước không có biển, muốn có biển phải thành một quận huyện của Trung Hoa.

  Trong mối căm giận ngút trời thấy Tổ quốc bị khinh thường, lịch sử 4 nghìn năm oai hùng bị nhạo báng, nhân dân có nguy cơ trở thành những vong quốc nô kiểu mới, giới trí thức tiến bộ không thể ngồi yên.
  *** http://boxitvn.blogspot.com/2012/12/tien-len-trong-dang.html#more

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 08:45
  Hợp tác chỉ đạo song phương VIỆT ,TRUNG là gì ? Đầu tiên là chà đạp biểu tình chống TQ ,kế đến khủng bố, bỏ tù những nhà ái quốc khg đồng tình [ blogger Điếu Cày, bogger Tạ PhTần ,Nhạc sĩ Việt Khang … ] , xoá bỏ văn hoá Việt[90% phim TQ] ,bóp méo lịch sử,địa lý[ fim 1000 T\Long ] ,hù doạ bằng vũ khí , bày binh bố trận khắp Đông Dương , biến VN thành KTế tiêu dùng , xuất khẩu nguyên liệu, 90% dư án lọt tổng thầu EPC Trung Quốc ,kim ngạch mậu dịch hai chiều 6th đầu năm 2011 là18 tỷ đôla VN nhập siêu gần 15 tỷ đôla .Nợ xấu ngày một tăng .Vậy GDP ở đâu ? Tàu Cộng cô lập hoá Đảng Cộng Sản VN để nuốt trọn VN ,tiến tới Hán Hóa Đông Dương . Đừng nghe những gì Tàu Cộng nói ,hãy nhìn kỹ những gì Tàu Cộng làm…[ Tàu Công luôn nói ngược ,đơn phương ra lệnh cấm bắt cá Biển Đông ,nhưng tàu TC vẫn hoạt động . Cảnh báo VN không tạo thêm căn thẳng nhưng TC cho tăng cường 4 tàu hải giám tại khu QĐ HS và TS ,tăng cường lực lượng quân sự tại Biển Đông ủi chim tàu cá VN làm 3 mất tích 1 ngư dân được cứu . Trong tháng o8 năm 2012 Thực Dân TQ dùng chiến thuật biển người dồn khoảng ba vạn tàu cá vào khu vực Biển Đông cướp phá ngư trường Việt Nam và Phi không cho Việt -Phi còn một con cá biển trên bàn ăn,Thực Dân TQ cho xay dưng t/p Tam Sa bất chấp sự phản đối của các nước ,in cả vùng tranh chấp lên hộ chiêu .Đây là hành động vừa ăn cướp vừa la làng, là chiến Thuật Chiến Tranh Ngư Dân trên biển của TDTQ nhằm thách thức khối ASEAN và các nước Đồng Minh .

  bởi: Nguyên từ: Sài gon
  30.11.2012 08:43
  Đại tướng , bộ trưởng quốc phòng của một nước mà long trọng tiếp một anh phó hiệu trưởng một trường học

  bởi: Durian từ: VN
  30.11.2012 08:36
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....

  bởi: ZBIGNIEW từ: POLAND
  30.11.2012 07:52
  Đất nước vừa ra khỏi cuộc chiến, dân đang được sống trong hòa bình. Mối quan tâm của người dân bình thường bây giờ là được yên ổn lo cơm, áo , gạo , tiền, lo cho con học hành ...đó là nguyện vọng của mọi người đang sống tại Việt nam.
  Mấy bác "chống cộng đến khùng" có quốc tịch Mỹ ngày đêm chỉ mong Trung quốc đánh Việt nam để cho hả cái hận của các bác khi xưa bị CSVN nhốt vào trại cải tạo bắt hốt phân, trồng trọt .
  Trung quốc nay mạnh hơn Bắc việt hồi xưa, giả sử nếu bây giờ đất nước mà vào tay các bác VNCH , nếu bị Trung quốc đánh chắc lại " di tản chiến thuật" trong vòng 20 ngày .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.12.2012 16:57
  Đúng là tư tưởng lạy Tàu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.12.2012 00:30
  Mấy bác "chống cộng đến khùng" có quốc tịch Mỹ ngày đêm chỉ mong Trung quốc đánh Việt nam để cho hả cái hận của các bác khi xưa bị CSVN nhốt vào trại cải tạo bắt hốt phân, trồng trọt

  - Nghe thầy lên lớp mà mệt…ấy quá. Thầy mần như thầy là dân bảnh, đỉnh cao trí tuệ nhất…đông nam Á không bằng.

  Chứng nào thiên hạ biết thầy là….đứa nào, bảnh ra sao, tâm không…bất lương, lúc ấy hãy ra mặt lên lớp mách nước.

  Còn đàng này, ở đây cò mồi VC giả dạng thường dân, hát láo như thầy, thiếu gì?

  Nghe cái giọng mĩa mai "chống cộng đến khùng" của thầy, mà thấy thương thầy quá…

  Người Việt tự do, thương cái "chống cộng đến khùng" vì nó không có tượng trưng cho cái…láo như Việt Cộng . Sống dưới Chế độ VNCH, ít ra con người còn thật thà với nhau, không có cái vụ, ĐỨA NÀO…LỪA ÍT, ĐỨA NÀO LỪA NHIỀU, thì đứa đó mới sống…bảnh.

  Người Việt không cs, cũng không phải là muốn…tiêu diệt từng tên Cộng láo. Chỉ muốn là các anh Việt Cộng, thôi, láo thôi đội lên đầu 14 vàng 4 tốt ,nhiêu đó coi bộ…quá xá rồi, VN đã…tệ hơn cái mền rách, chủ nghĩa Cộng láo cũng đã…bể mánh trên toàn thế giới, các anh Cộng không nên tiếp tục…khoe rỡm nữa, giãi tán cái đảng Cộng láo ấy đi, trở lại làm người thật thà, lương thiện, mới dể… làm bồ tèo lại với nhau mà tính chuyện….tương lai.

  Chỉ đơn giãn vậy thôi, có cái gì mà chưa chi đã….bỏ điều 4 là tự sát? Thế kỹ 21, người Việt tự do "chống cộng đến khùng" văn minh hơn cs nhiều.

  Chỉ….giựt le được với dân ngu, dân…nhi đồng thôi ! Gần một thế kỷ dài cùng nhau…xuống hố rồi em, huyền thoại Trần dân Tiên, Lê văn Tám, bánh vẽ…khẩu hiệu treo đầy đường…
  "Trung quốc nay mạnh hơn Bắc việt hồi xưa" Ngồi đó mà ôm con yên ổn lo cơm, áo , gạo , tiền, lo cho con học hành.Hen với giặc, ác với dân !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 23:06
  *** Vậy là tốt.
  Hảo Hảo
  Đất đã chiếm xong
  Biển cũng xong

  Những người Vn..có chút tư duy sẽ hỏi: Việt Nam tôi đâu???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 07:41
  Ý kiến này mới đọc lên thì thấy dở, nhưng đọc thêm lần nữa thấy quá dở … trở thành ngớ nga ngớ ngẩn. Ông Tây lai Người Việt này chê mấybác "chống cộng đến khùng" có quốc tịch Mỹ tức là “nhìn gần”, dù sao “nhìn gần” vẫn có nghĩa là chưa mù, chưa mù nghĩa là vẫn còn “thấy lờ mờ” không đến nỗi mù tít tìn tịt như những tên CAM chuyên nghiệp, nhìn thẳng mặt trời mà thấy phía trước cứ tối đen . Còn nhìn được lờ mờ thì vẫn hy vọng có thể chữa cho sáng được, Người Tây lai mù tít tìn tịt thì hết thuốc chữa, Thôi, đằng ấy nghe tớ, hãy kiếm mấy tên hèn như Phùng Quang Thanh mà đội lên đầu.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  30.11.2012 07:36
  Các bác đừng xui Đảng ta cứng rắn với Tcộng .đảng ta đã cân nhắc thật kỹ lưỡng rồi . VN ta ở xa như Phi thì ta có gì mà sợ .Thủ đô Hà nội xa gần 2 trăm cây số từ biên giới Tcộng nằm dưới tầm pháo ca nông đang tồn kho cũ kĩ gần 50 năm của Tcộng .Họ rãi thảm 72 giờ liền thì Hà nội giống Hiroshima .Họ đưa vào nướng không 30 triêu quân ốm đói ,thất học ,bệnh hoạn một đổi một để giải quyết nạn thảm họa nhân nãn thử hỏi 3 triêu dảng viên ta lấy gì mà cự địch trong khi biết rõ là dân quăng súng bỏ chạy .Chi bằng ta chịu nhục chịu hèn nhưng còn giữ được mạng sống sướng trên đầu dân đen anh Nhô hỉ .

  bởi: từ: Tp HCM
  30.11.2012 06:46
  Vũ khí của quân đội nó hơn mình nhiều thì hai bên thống nhất không dùng QĐ đánh nhau. Vũ khí thô sơ (Hải giám và CSB) của nó và mình không hơn kém bao nhiêu thì được dùng. Lợi về phía nào?

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 06:33
  ông Vương Tây Hân bày tỏ hy vọng Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ gửi thêm cán bộ sang nghiên cứu, học tập tại Đại học Quốc phòng Trung Quốc. nếu chỉ nghiên cứu, học tập thì được , chứ còn chuyện gì nữa thì Việt Nam sẽ mệt với Tàu Cộng đó , với lực lượng được đào tạo và nắm giữ lực lượng quân sự được dào tạo từ Tàu Cộng này ,

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  30.11.2012 04:47
  ông Thanh còn biết thời thế 1 chút không như những ông bạn trên VOA la ó chẳng làm gì được, tôi đã nói ông Dũng, Trong, Sang qua TQ bằng 2 đầu gối tin chưa, còn có ai dám chống TQ thì cứ hành động mạnh lên đi sẽ biết hậu quả của việc làm ngay thơ, nhưng các bạn đừng lo ở tù có vài chục năm thôi nhằm gì, ông BSN đã đón 10 năm nữa TQ bị tan rã các ông có thể ra tù sớm hơn và đươc nổi tiếng nữa, ông hề MC Nghị đâu rồi sao không lên hát "phản đối ca" về việc TQ sẽ xây bãi đống tàu, chắc ông ta đau cổ họng cũng nên

  bởi: Hùng tony từ: phan thiet
  30.11.2012 04:43
  Đối mặt với kẻ mạnh thì lấy nhu thắng cương, tùy cơ ứng biến, nhưng kiên quyết không túng thế mà tòng bá quyền .

  bởi: Le v Tam từ: VN
  30.11.2012 02:23
  Trung Quốc tuần qua ban hành quy định mới cho phép cảnh sát tuần tra biên giới có quyền lên tàu nước ngoài khám xét và trục xuất các tàu đi vào vùng biển tranh chấp trên Biển Đông( VN express) Vùng tranh chấp bao gồm Biển Đông ,Hoàng hải ,Điếu ngư . Vn ta có chủ quyền quyết định nền độc lập không như Diệm ,Thiệu ,ta muốn cho ai thì ta cho ,ta trở thành ngôi Sao thứ 5 hoâc thứ 6 trên đại kỳ Trung hoa đó là quyền của ta tự chủ của đảng ta . Bài học cho chú Cù ,anh Diện,cha Lý ,gã khờ Lê chí Quang,bọn treo đầu dê toan tính bán thịt csVN sợ hãi quá rồi chứ hỉ ,anh Nhô hè .

  bởi: Hoàng Thi
  30.11.2012 02:17
  Tôi nhìn mặt mày ông Bộ trưởng QP Phùng Quang Thanh này bặm trợn như vầy mà lại nhát gan như con thỏ đế. Ông PQT tự hứa bắt tay tăng cường quan hệ quốc phòng giữa lúc đang tranh chấp Biển Đông với giặc là hành vi cầu vinh để bán rẻ chủ quyền Tổ quốc.

  Chẳng lẻ ông này anh hùng đánh Mỹ ngày xưa là anh hùng rơm?


  bởi: Quoc Thang từ: France
  30.11.2012 02:03
  Chuyện dài VNCS và TQCS đóng kic̣h với nhau thì nhàm tai quá rồi.
  Khi công an CS đạp vào mặt dân , lôi dân vào phòng giam để đánh hội đồng hoặc hăng say quá lở tay đưa vài người qua bên kia thế giới thì đều có câu lệnh từ lảnh đạo đỉnh cao trí tuệ ban xuống < Chúng mày không cần phải lo , có Đảng và nhà nước lo rồi >
  Thôi thì OK thôi , trên diển đàn này cũng có vài vị thường trực làm vai trò đó rồi . Đôi khi nằm nghe hàng xóm chưởi về chuyện mất con gà cũng thú vị lắm . Thùng rổng kêu to .

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  30.11.2012 01:31
  Lại vẫn nghe âm-thanh 16 vàng mã,4 tốt đen.Thứ âm điệu ngoại giao,cuả một nước láo khoét về thứ ĐỘC LẬP,TỰ DO,HẠNH PHÚC,nhưng thực chất ĐN đang bị "bức trị" cuả tập đoàn "nô lệ uỷ nhiệm",phá nát,hủy diệt long tự trọng cuả cả DT.Sau hàng loạt động thái bá quyền cuả bọn BTBK,vẫn cúi gầm mặt xuống mà giữ quyền lực,còn hèn mạt hơn Trần ích Tắc,Lê chiêu Thống.Sau gần 4 thập niên NDVN tự hỏi ĐCS đang đưa đất nước naỳ về đâu,con đường Nô Lệ đeo caí gong XHCN áp-trị lên cả DT.Biển đông sẽ hẹp dần sinh lộ cuả cả DT,cái Độc Lập đầy mai miả,đu dây,ký sinh,caí Tự Do là Xã hội bang hoại,suy nhược thế hệ tương lai,đạo đức tan hoang,Tự do nói lên tiếng nói cuả minh đều bị bịt miệng,NQ trở nên thứ Quốc cấm,như vậy Hạnh Phúc ở đâu,thứ Hạnh Phúc ban phát bởi Đảng?bịp bợm.Biển đảo,biên giới sẽ ko bao giờ có thể lấy lại.Nỗi đau nghìn đời,LS DT ghi tên bọn "bán nước cầu vinh".

  bởi: Bà Già Trầu
  30.11.2012 01:27
  Ông BT Quốc phòng Phùng Quang Thanh là người CS, có khuôn mặt giống người TQ. Chắc kỳ này này ổng nói thật. Không "nói một đàng làm một nẻo"?

  bởi: Hoàng Thi
  30.11.2012 01:02
  Việt-Trung tăng cường quan hệ quốc phòng giữa lúc tranh chấp Biển Đông nó cũng giống như con cá đang mắc câu.

  Nền KT Việt Nam hiện nay đang lệ thuộc phần lớn vào nhập khẩu nguyên vật liệu, trang thiết bị giá rẻ của TC để phục vụ cho việc gia công lại các loại hàng hóa xuất khẩu của VN là do Đảng CSVN đưa dân tộc VN chuốc lấy cái vòng tự thắt vào cổ mình.

  Giá rẻ là con mồi mà BK đang giăng không ngờ VN lại dính. Cú dính câu này này e khó mà gỡ.


  bởi: Tam Ca Mau từ: Ca Mau
  30.11.2012 00:27
  Cai nha anh Thanh nay neu bung thuc nhu la mieng noi thi qua la dang ghi danh vao sach ky luc Guiness Viet Nam 2012 voi danh hieu "Nguoi Viet Nam Duoc Trung Quoc Yeu Men Nhat". Biet on va tu trong la hai dieu khac biet hoan toan ve can ban. Ai lam on cho anh thi anh nho on va tim co hoi den dap (chu khong phai ban nuoc, ban dat de den dap). Nhung lam on co mot dich (doi ben cung co loi) thi la chuyen khac. Chi la LOI DUNG nhau thoi. Viec gi phai cu LAI NHAI va tu coi minh la Ton Ngo Khong, tu minh cu dem trong cai vong Kim Co len dau roi vang da theo dam Tau Phu tham lam vo tan, tham doc vo cung! Nhung nguoi nhu vay co nen coi minh la nguoi Viet chan chinh nua khong?

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 23:53
  VIETCONG MUÔN LÀM BÔI TÀU CHO CHÊT.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 16:56
  Tăng cường quan hệ quốc phòng để cùng nhau bảo vệ HS ,TS theo phương thức xuất phát từ học viện quốc phòng của Trung Quốc ? Tin đáng vui ?

  bởi: cuti từ: sg
  29.11.2012 23:20
  Lập trường của ta là luôn muốn yên thân cho xong kiếp này, miễn sao thời của ta không để xảy ra chuyện bị uýnh là hay lắm rồi! Do vậy kẻ nào to hơn ta mà hung hăng thì nhớ dùm là chớ nên chống, phải cúp đuôi mà nghe, ai bảo hèn cũng kệ họ!
  Mua vũ khí, khí tài như tàu ngầm kilo, máy bay SU, tên lửa nhất nhất thế giới,… để làm gì vậy ta!? Ah….đây là cách để dân yên long chứ thực ra những thứ này chỉ có cái vỏ thôi, cho dù là thiệt đi nữa thì cũng không là bao như muối bỏ biển, chẳng làm gì được trò chống gì. Tiền này thì cũng của dân chứ của ai nhưng giúp ta yên thân, cũng tốt.
  Nếu ta có 100 tên lửa hiện đại (1 triệu usd/ quả) thì nước to có 1000 quả, nếu ta có 100 tàu đánh cá thì nước lớn có 10,000 tàu, đè bẹp dí ta dễ dàng, nếu ta có 80 triệu dân thì chỉ bằng một tỉnh lẻ, nhỏ nhoi của nước lớn, nước lớn thở một cái là ta mệt nhoài, nước lớn chỉ cần giành ra 1 tỉnh nhỏ lẻ thôi cũng dư sức làm ta và những lân bang bé tẹo kia phải điêu đứng mất ăn mất ngủ, thậm chí cả HK cũng e ngại, các nước trên thế giới phải nhức đầu.
  Do vậy việc gì ta phải cương! yên thân an phận cho xong kiếp này có phải thượng sách không!? Cứ xem ta như tiểu bang của nước lớn là được rồi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 12:21
  Trong sách quân sự cũng như hiến pháp, VN luôn coi TQ là một hiểm họa tiềm ẩn từ sau sự kiện 1979, chỉ mãi đến thời điểm sau thập kỷ 90 trở lại đây mới không nhắc đến TQ trong các sách quân sự và hiến pháp nữa, đó là một nghệ thuật ngoại giao, nghệ thuật quân sự đó.
  Trả lời

  bởi: nguyên từ: việt Nam
  30.11.2012 10:50
  Ông Phùng Quang Thanh không muốn đụng Trung Quốc trong nhiệm kỳ tại vị của mình. Mặc dù Ông cũng yêu nước (!). "Nếu hèn nhác thì không nên tại vị" (lời của CT nước Trương Tấn Sang).
  Trả lời

  bởi: Nhân từ: SG
  30.11.2012 07:13
  Thật đáng xấu hổ!

  bởi: Danh Tướng Thời Nay
  29.11.2012 23:17
  Ngày xưa đánh giặc tài tình
  Ngày nay thấy giặc thì mình run lên
  Y như rắn sợ kên kên
  Chui ngay vào lỗ nằm rên một hồi
  Đúng là sướng quá quen rồi
  Giờ nghe tiếng giặc đứng ngồi không yên
  Miệng thì vẫn cứ liên miên
  Ca vang hữu nghị triền miên chữ vàng
  Thật là nhục nhã vô vàn
  Làm cho dân Việt bẽ bàng niềm tin.

  bởi: 88 từ: THANH HÓA
  29.11.2012 23:13
  Tìm đủ mọi cách để có được các mối quan hệ với giặc tàu là chủ trương lớn của đảng người dân không được quyền bàn cãi, ai chống tàu là chống đảng, liệt vào tội lật đổ chính quyền nhân dân hậu quả là bị xử theo điều luật 2 còng số 88

  bởi: cuoc chien tau cong
  29.11.2012 22:45
  Co ai ca do cuoc chien tranh tau cong se dien ra lam sao danh the nao ket thuc ra sao ai thang ai. Can mo day ca do nong ai chap ai. Toi all-in ca het tanh mang tai san.

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  29.11.2012 22:42
  Phản đối cái gì?Nhắc nhở cái gì?Trong khi VN đã lên tiếng phản đối và không đóng dấu vào cái hộ chiếu tào lao nầy rồi.Các người có giỏi kêu gọi quốc tế hay Mỹ làm theo VN mới là điều quan trọng,chứ VN phản đối và không đóng dấu còn Mỹ và đồng minh thì chấp nhận thì bọn bá quyền TQ có sợ gì?Nếu các người có giỏi thì kêu gọi các nước trên thế giới mà đặc biệt là Mỹ không đóng dấu vào cái hộ chiếu tào lao nầy chứ đừng đánh võ mòm hoài chả có giá trị gì cả có phải không thầy Phạm Toàn ?
  Trả lời

  bởi: Bac: từ: USA
  01.12.2012 09:20
  Mấy ông Con Trời ở Phần Lan, Canada...hễ viết "còm" nào là bị dũa tơi bời mà lại hay viết ! Sao không đi bác sĩ thẩm mỹ lột bớt da mặt cho nó đỡ dày đi !
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  30.11.2012 22:11
  Giờ này mà con ca ngợi tình hữu nghị 16 chữ vàng 4 tốt thì quá là hèn hạ và nhục nhã. Đúng ra ông Thanh phải trực tiếp nhắc với Trung Cộng rằng việc in hình lưỡi bò vào visa gây tác hại đến quan hệ 2 nước, rằng việc cho tàu Hải Giám kiểm tra các tàu bè qua lại vùng biển đang tranh chấp là trái nguyên tắc của DOC, trái với những gì Trung Quốc nói trong các cuộc họp với các nước thay vì ca ngợi 16 chữ vàng 4 tốt. Làm như thế biểu lộ rõ cái hèn của một vị tướng "đại diện" cho quân đội và nhân dân cả nước, hiểu chưa? Mình phải biêt nhận xét chứ đừng vội bao che.
  Trả lời

  bởi: Ông Gia Về Hưu
  30.11.2012 07:39
  Rất tiếc các nước Tự do văn minh và hùng mạnh trên thế giới KHÔNG muốn chơi với VC!
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4 of July
  01.12.2012 05:23
  VitCong la phuong xo la , lau xuoc .......Choi voi VC duoc cai khi gi ???????????????????///Lam nguoi ma bi gan cho 2 chu VC thi khi chet Khg dau thai lam nguoi nua .That khiep dam cho ai do bi ghep vao nhung tu ngu": Mi la VC".

  bởi: jim từ: f
  29.11.2012 22:17
  nhân dân xin tặng Ông tướng 16 chữ hèn

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  29.11.2012 22:14
  VN có thể tăng cường quan hệ quân sự với các cựu thù Mỹ, Pháp, Nhật...v.v, VN cũng có thể tăng cường quan hệ quân sự với Trung Quốc. Mà thật sự ra, VN tăng cường quan hệ với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Nga và các quốc gia thuộc Liên Xô cũ, với Úc,Thái lan, Singapore, Nam Dương, Căm pu chia, Lào..v.v. Điều này cho thấy VN hoàn toàn Độc Lập và Tự Do trên chính trường thê giới.

  Quan hệ đa phương là chuyện không có gì ầm ỉ. Đơn giản, VN là một quốc gia có Độc Lập, và Chủ quyền.

  Các bạn dân chủ thì có dòng máu được lập trình làm tôi một chủ, chưa bao giờ biết và quý Độc Lâp Tư Do, không bao giờ được phép và được cơ hội quan hệ đa phương.
  Trả lời

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  01.12.2012 04:43
  Tôi đang sống trong nước, tôi đã biết Độc lập, tư do cái con C... của Vn. Cám ơn Nhô HK đã có công quảng bá loại độc lập, tư do của CSVN trên diễn đàn VOA. Thôi Nhô về VN hưởng độc lập tư do cái con C... này chứ đừng ở HK nữa. Cứ ở HK mà nói độc lập tư do của VN như thế khác nào Nhô lại tự i vào mồm mình khi đang cố gắng xây dựng niềm tin trên sự dối trá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.12.2012 04:28
  Quan hệ với Tàu mới có dịp để bưng bô, nếu không thì làm sao mà có jobs .
  Phải không airhead?
  Trả lời

  bởi: Wikivinaleaks từ: Communist Heaven
  01.12.2012 01:41
  @ Nhô Hoa Kỳ Các bạn dân chủ thì có dòng máu được lập trình làm tôi một chủ, chưa bao giờ biết và quý Độc Lâp Tư Do.
  --------
  Không có gì quý hơn Độc lập Tự do.( Hồ Chí Minh )
  Tự do cái con...C . ( Cháu ngoan Bác Hồ Trung tá CA Vũ Văn Hiển, Phó Chủ tịch CA Phường 6, quận 3 TP/HCM )
  ------------
  HOA ĐỊA NGỤC
  Tôi biết Nó, Thằng nói câu nói đó,
  Tôi biết Nó đồng bào miền Bắc này biết Nó.
  Việc Nó làm, tội Nó phạm ra sao?
  ( Tác giả Nguyễn Chí Thiện Tập Thơ Hoa Địa Ngục )
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 06:03
  Các bạn dân chủ thì có dòng máu được lập trình làm tôi một chủ, chưa bao giờ biết và quý Độc Lâp Tư Do, không bao giờ được phép và được cơ hội quan hệ đa phương.

  - " Việt Nam luôn coi trọng sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt-Trung và nhắc lại phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt là nguyên tắc chủ đạo trong mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước."
  *** Chủ tịch Sang, Chủ Tịch Nhà nước chxhcn/VN ***
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 03:51
  ...............VN cũng có thể tăng cường quan hệ quân sự với Trung Quốc.

  *** Quân đội VN ‘mãi nhớ ơn TQ’ : Bộ Quốc phòng đã triệu tập hàng trăm các sỹ quan thuộc các cơ quan của Bộ, các binh chủng và các quân khu đã từng được phía Trung Quốc đào tạo
  - Chủ trì buổi gặp mặt là Đại tướng Phùng Quang Thanh, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Việt Nam và Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, chủ nhiệm Tổng cục chính trị của quân đội đồng thời là ủy viên trung Đảng.

  Ngoài ra buổi họp mặt còn có sự tham dự của ít nhất ba ủy viên trung Đảng khác, bao gồm hai thứ trưởng là Thượng tướng Nguyễn Thành Cung và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và Trung tướng Mai Quang Phấn, người phó của ông Lịch tại Tổng cục chính trị.
  - “Chúng tôi luôn trân trọng, ghi nhớ và mãi biết ơn sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa, to lớn có hiệu quả mà Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã dành cho Việt Nam,” Đại tướng Phùng Quang Thanh phát biểu tại buổi họp mặt cũng có sự tham dự của đại biện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông và tùy viên quân sự của nước này.

  Thay mặt quân đội Việt Nam, ông Thanh gửi tới Quân ủy Trung ương và toàn bộ Giải phóng quân Trung Quốc ‘lời chúc mừng tốt đẹp nhất’
  Chỉ cách đây vài ngày, Quân ủy Trung ương Trung Quốc đã ra quyết định thành lập đơn vị trú đóng của ‘thành phố Tam Sa’ trên đảo Vĩnh Hưng mà phía Việt Nam gọi là đảo Phú Lâm.
  “Cuộc gặp mặt không chỉ là dịp để bày tỏ lòng biết ơn sự giúp đỡ quý báu….đây còn là hoạt động thiết thực góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị hợp tác, đối tác chiến lược toàn diện giữa hai Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước ngày càng bền chặt,” ông Phấn phát biểu.
  Trong khi đó, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nêu rõ ‘các thế lực thù địch’ là thách thức chung của Đảng, chính quyền và quân đội hai nước Trung – Việt.

  Theo ông thì các thế lực này ‘vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động diễn biến hòa bình; lợi dụng các hoạt động dân chủ, nhân quyền, tôn giáo nhằm xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa, chia rẽ quan hệ hữu nghị Việt – Trung’.

  Do đó, ông kêu gọi quân đội hai nước ‘tăng cường tình đoàn kết, hợp tác chặt chẽ và bảo vệ thành quả cách mạng của mỗi nước’.

  Về phần quân đội Việt Nam, ông khẳng định ‘đặc biệt coi trọng’ quan hệ với Giải phóng quân Trung Quốc – coi đây là ‘chủ trương nhất quán’ và là ‘ưu tiên hàng đầu’.

  Đại diện lâm thời Trung Quốc Khương Tái Đông được dẫn lời nói tại buổi gặp mặt rằng ‘quan hệ hai nước đang có bước phát triển tốt đẹp’. Ông nhắc lại quan hệ giữa hai nước là ‘núi liền núi, sông liền sông’ và ‘vừa là đồng chí vừa là anh em’.
  _______________________

  *** Quân đội ND VN đã được Trung Quốc khéo dậy thật!

  Ngày xưa “đánh cho Mỹ cút, Ngụy nhào” nhờ sự trợ giúp tận tình của nhân dân TQ. Thày trò thật tài tình! Chỉ cần một mình trò Bắc VN thôi mà đã đủ cút tụi thực dân Pháp, đế quốc Mỹ.

  Và bây giờ QĐND để nhà nước “lo” cho Biển Đông vào tay TQ như hai đảng đã “điều đình” khôn ngoan, thật giữ đúng “16 chữ vàng và 4 tốt”, thể hiện lòng biết ơn với ân nhân trời biển, lòng hiếu thảo với bậc thầy của mình.

  Ân tình này trả sao cho hết! Quân tử Nho Giáo thế thì chê vào chỗ nào được?

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 23:54
  @.-Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ...........................
  Quan hệ đa phương là chuyện không có gì ầm ỉ. Đơn giản, VN là một quốc gia có Độc Lập, và Chủ quyền.

  *** TQ sẽ khám tàu nước ngoài ở Biển Đông.
  -Cảnh sát Hải Nam đã được trung ương trao quyền ‘khám xét tàu thuyền’ đi vào vùng mà Trung Quốc coi là ‘lãnh hải’ của họ ở Biển Đông.

  Các hãng thông tấn nước ngoài từ Bắc Kinh hôm 29/11/2012 cho hay từ 1 tháng 1/2013, cảnh sát tỉnh Hải Nam sẽ “lên tàu và khám xét” thuyền bè nước ngoài.
  - Họ cũng sẽ cầm giữ tàu thuyền mà phía Trung Quốc cho là “vi phạm lãnh hải” của Trung Quốc.
  *** Cho đến chiều 29/11 giờ Hà Nội, chưa thấy giới chức Việt Nam lên tiếng về chuyện này.
  Viêt Nam đang đốt đèn cày,đọc thần chú mong chờ Công lý và Sự Thật là khách quan.
  - bbc -
  Trả lời

  bởi: Thuyền Trưởng
  30.11.2012 07:45
  Quan hệ quân sự và đồng minh khác nhau 1 trời 1 vực đó đồng chí Nhô à!
  Mỹ cũng có quan hệ quân sự với China!
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  29.11.2012 23:21
  @ Nhô: đồng ý với bạn là Việt Nam quan hệ quốc phòng với bất cứ quốc gia nào là quyền của Việt Nam. Chính nhờ quan hệ đa phương (với nhiều quốc gia) mà nước nào gây sự với VN cũng phải nhìn trước ngó sau. Lâu nay TQ chèn ép Việt nam, chẳng lẽ VN lại không chơi với TQ ư? Ai cũng biết VN "đề phòng" TQ từ xưa tới giờ, và phải đề phòng mãi mãi cho dù TQ có hay không có chính sách bành trướng....
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  30.11.2012 15:20
  Bác Quân thông minh hay láu cá? Chắc cả hai..hi hi..

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 22:12
  Là một bộ trưởng quốc phòng mà ông ta nói dậy với quân xâm lược,thì đúng là ông ta đang nối giáo cho giặc..Nghe mà điên tiết.Đúng là cõng rắn cắn gà nhà "Trần ích thanh,Lê chiêu Trọng"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.11.2012 00:06
  Văn tự mua , bán Biển Đông : cho không, biếu không ?
  Bác Hồ ra lệnh chú Đồng viết thay
  Viết rằng : “Thôi, kể từ nay.
  Tất cả thứ này, là của bác Mao ! ”
  Còn chuyện đắt rẻ ra sao ?
  Lời lỗ, giá cả thấp cao mặc….tình .
  Biển – Đảo chẳng phải của mình
  Mình bán cũng chẳng tội tình chi mô !”
  Chú Đồng vâng theo bác Hồ
  Ký tên rồi mới “phô tô” gởi liền .
  Để nhanh nhanh có được tiền
  Mua súng, mua đạn ưu tiên hàng đầu
  Chống Mỹ là cứu nước…Tàu
  Nghĩa vụ quốc tế không lâu đã thành ….
  He he…
  Tội bác “Bán Nước” rành rành !
  Làm sao cãi được,
  Hỡi các anh kò…mồi ? !

  Bác Hồ “bôn ba” bốn phương
  Cuối cùng bác chọn lên “giường” bác Mao
  Bác Mao tài nghệ thật cao
  Nên bác Hồ đã thân trao trọn phần
  Biển đảo bác chẳng phân vân
  Tổ quốc dân tộc nghìn cân …nhẹ hều .

  Nếu không “Mỹ cút, Ngụy nhào”
  Thằng Tầu sao dám mó vào Biển Đông ?
  Tổ quốc sắp sửa mất không,
  Dân tộc hóa Hán là công bác Hồ !
  Trả lời

  bởi: HT
  30.11.2012 01:55
  Bài thờ này hay quá. Xin mời đồng chí Tố Hữu đội mồ sống lại để phản biện với bài thơ này đi đồng chí.

  Cám ơn nhà thơ Vô danh.


  bởi: Xe Ôm
  29.11.2012 22:08
  CSVN bây giờ giống như chư hầu cho Trung Quốc ngày xưa.

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:56
  Ông này ĐIÊN THẬT RỒI..

  bởi: Một đồng chí
  29.11.2012 21:48
  Thấy chưa, mình mới nói vài bữa trước là rồi đây người dân VN cũng có hộ chiếu có hình lưỡi bò do đảng ta cấp, vậy mà cũng có kẻ cố cãi cho bằng được.

  bởi: 1129
  29.11.2012 21:44
  Thờ thày nên phải tri ân
  Quê cha đất tổ hiến dâng cho thày
  Lòng đau cay đắng tỏ bày
  Dân tộc đang cảnh ăn mày Bắc Kinh ! (Ngọc Khánh)

  bởi: CONDANDATVIET từ: USA
  29.11.2012 21:28
  Khong the tin tuong noi nhung loi noi sua ninh, ban nuoc trang tron cua ong Phung Quang Thanh. Giac bac phuong cang ngay cang lo ro y do xam luoc dat nuoc, nhung hanh dong ngang nguoc phi ly cua bon Trung Cong ma chung (Han Tac) lam bat chap su phan doi cua cac nuoc tranh chap va nhat la Vietnam. Ma gio day Ong Phung Quang Thanh lai dam mo mieng noi ra ''TO LONG BIET ON" , xin hoi Ong Thanh biet on bon Han Tac gi day ? biet on chung da giet va bat giam ngu dan Vietnam de roi doi tien chuoc? biet on chung da ngang nhien cat day cap cua tau Binh Minh ngay tren bien hai cua lanh tho VN ? biet on chung da ra nhung tro ban thieu de lam lung doan kinh te Vietnam (mang cac do khong du tieu chuan QT de do ban vao VN) cho nguoi dan VN an trung doc chet het ? biet on chung da ra y do tham doc khai thac Tay nguyen de khong con co rung xanh de sau nay bon chung de dang xam luoc VN? biet on chung da chang xem Chinh Phu VN va DCSVN cac ong chang ra mot xu nao, mac tinh sai bao, ra lenh cho cac ong nhu nhung ten chu hau khong hon khong kem ? khi ong Thanh noi ra " TO LONG BIET ON" nhung ke da va dang co y do thao tung xam luoc que huong dat nuoc VN, ong co cam thay nhuc nha khong?, hay cam thay co chut toi loi voi TIEN NHAN, CAC VI VUA HUNG da bo mau xuong bao ngan nam nay de giu gin giang son VN ? neu ong con chut luong tri, xin ong cham dut ngay nhung loi noi ban nuoc, nhung loi le ma lam cho ca 90 trieu con dan Vietnam dau long vi dat nuoc dang lam nguy boi bon giac banh truong ma ong dang ca tung do.

  bởi: PNguyen từ: SàiGòn
  29.11.2012 21:23
  Chỉ là hình thức bên ngoài hùng hổ cọp giấy thôi. CSVN đã âm thầm đưa đất nước của mình ngày càng sáp nhập với Tàu rồi. Họ đã từng gắn thêm một ngôi sao sáng vô lá cờ của trung cộng. Họ đã mạnh tay đàn áp nhựng cuộc biểu tình yêu nướ ôn hoà. Bỏ tù những chí sỹ yêu nước. Và phản ứng yếu kém có đạo diễn xắp sẳn với trung cộng rồi. Nhân dân vn chỉ đứng xem màn biểu diễn và vỗ tay cho chúng mà thôi.

  bởi: 1129
  29.11.2012 21:23
  "Giới trí thức người Việt trong và ngoài nước đang truyền tay nhau ký tên bản Tuyên bố thể hiện sự đoàn kết chống lại tấm hộ chiếu in bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc và yêu cầu chính quyền Bắc Kinh phải tôn trọng luật quốc tế."

  bởi: Vô danh
  29.11.2012 21:16
  Sao lại mở cửa rước giặc vào nhà.Bọn Hán vừa tuyên bố sẽ lục soát tàu thuyền trên lãnh hải của mình mà sao vẫn ôm khư khư 16 chữ lừa đảo và 4 tốt đểu do Bắc triều ấn định.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)