Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt-Nhật củng cố quan hệ giữa các tranh chấp liên quan đến TQ

  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, ngày 16/1/2013.
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội, ngày 16/1/2013.
  Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe gặp gỡ giới lãnh đạo Việt Nam ở chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm Đông Nam Á nhằm tăng cường các mối quan hệ về kinh tế và an ninh với khu vực cùng có cùng quan ngại với Tokyo trước các động thái giành chủ quyền đầy khiêu khích của Trung Quốc ở Biển Đông.

  Tin AP cho hay chiều 16/1, Thủ tướng Nhật Bản đã hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tại Văn phòng Chính phủ.

  Đôi bên trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế, bày tỏ mong muốn nâng quan hệ hợp tác song phương lên tầm cao mới đồng thời tán thành việc tăng cường hợp tác giữa Nhật Bản với Hiệp hội ASEAN nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ đối thoại ASEAN-Nhật Bản và “Năm Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản 2013”.

  Năm ngoái, Nhật Bản giữ vị trí nhà đầu tư số một tại Việt Nam.

  Nhật Bản cũng là nhà tài trợ lớn nhất của Việt Nam và các mối quan hệ song phương trong lĩnh vực an ninh đang phát triển giữa bối cảnh Nhật Bản tìm cách tăng cường các mối quan hệ trong khu vực như một cách đối trọng với sức mạnh kinh tế và quân sự ngày càng gia tăng của Trung Quốc.

  Thủ tướng Abe từng tuyên bố rằng thắt chặt các mối quan hệ với ASEAN sẽ góp phần duy trì hòa bình ổn định khu vực và cũng là lợi ích quốc gia của Nhật Bản.

  Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Abe kể từ khi lên nhậm chức hồi tháng trước. Thủ tướng Nhật Bản sẽ lưu lại Việt Nam dưới 24 giờ đồng hồ trước khi lên đường sang Thái Lan và Indonesia.
   
  Nguồn: Manila Standard Today, Zeenews, China.org.cn

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: khi gia từ: tphcm
  19.01.2013 17:19
  khong keu goi lait do( xin noi ro hon ve cau chu nay?lat do che do cbanh truong ba quyen bac kinh co duoc chap nhan khong? )
  muc dich cua diendan nay ?mo ra de giai tri mua vui chang?toi dau co ranh de lam tro vui cho ban bien tap dai voa.-day la dien dan chinh tri decho nguoi cung chinh kien chong doc tai cong san xam luoc hieu ro viec lam chinh nghia cua minh - hay day la dien dan gop y cua chi em ta/?-tieng viet namphong phuva nhieu nghia ke ca nghia bong va nghiea den.

  bởi: Cùi
  19.01.2013 08:30
  Bắt tay cho vui chứ lãnh đạo Việt Nam sợ Trung Quốc chết khiếp. Suốt ngày hô hào phản đối TRung Quốc nhưng có hành động kiên quyết bảo vệ chủ quyền như Nhật Bản đâu . Nói nhiều TRung Quốc lại cho hạ bệ ngay.

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 04:32
  cộng sản vẩn muôn đời là cộngsản chúng chỉ có những trò hề diển kịch mỵ dân và tự lừa bịp chính chúng nó vào tà thuyết mácxác định con đường thiên đường hoang tưởng là mục tiêu duy nhất không bao giờ đến
  Trong xã hội cộng sản không có con người thật sự chỉ có con người bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn không còn biết đến ông bà cha mẹ giống nòi tiền đồ dan tộc tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh của quan thầy đảng chủ của chúng đối với chúng tổ tiên là mao mác tổ quốc là thế giới đại đường trong xã hội cộng sản những con người chân chính thật sự bị đặt ra ngoài vòng pháp luật bầy đàn của cộng sản , Trong chế độ này không có chổ đứng cho con người thật sự

  bởi: South China Sea
  18.01.2013 12:12
  Ông cựu thũ tướng Nhật Yukio Hatoyama đến viếng thăm dài kỹ niệm Thãm Sát Nam Kinh ( http://english.people.com.cn/90883/8097479.html ). Ngày hôm qua ông cũng nói nói với báo chí là: đão Điếu Ngư trong lịch sữ là có tồn tại tranh chập giữa Nhật và TQ. Điều nầy hoàn toàn trái với lập trường cũa ông Abe cho rằng đão nầy hoàn toàn không có tồn tại vấn đề tranh chấp! Xin đọc bài “Hatoyama Urges Abe to Acknowledge Dispute over Islands”( http://goldsea.com/Text/index.php?id=14107 ).
  Trả lời

  bởi: Sử B
  30.01.2013 22:41
  Ông Chu ân Lai ngày trước sang VN đến thăm đền thờ Hai Bà Trưng để tỏ sự hối lỗi của hậu duệ phong kiến phương Bắc từ hàng ngàn năm trước đã gây tội ác ở VN! Năm 1979 Bành trướng đã dùng 60 vạn quân chủ lực xâm lược và tàn phá 6 tỉnh biên giới VN giết nhiều người dân, phụ nữ, trẻ em vô tội ở 6 tỉnh! Tội ác điển hình vụ lính TQ giết hàng mấy chục người rồi vứt xuống giếng ở Cao Bằng! SCS thấy dã man gống vụ ông nói không! Có nguồn tin nói trước đây ông Giang Trạch Dân thấy việc gây tội ác ở biên giới, cưỡng chiếm đảo phi đạo lý cũng đã có ý định trả lại đảo ở HS, TS đã cưỡng chiếm về VN! Ông hãy xem lại từ chính nước ông đi đừng có nói người khác mà quên tội ác của lãnh đạo TQ!

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 11:10
  Lần trước TQ nó húc cho một cái lấy cớ ăn cháo của nó rồi đá bát nó, lần này mà TQ nó húc nữa thì nó sẻ lấy cớ đá bát cháo nó để rồi đi ăn cháo Nhật.

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 10:35
  nước nhật đang ra sức cõng CON NGỰA THÀNH TROY vào nước mình .......tự mình diệt mình

  bởi: yêu viêt nam từ: VN
  18.01.2013 10:23
  Dù có 10 nước Nhật giúp đỡ đi nữa nhưng quan trọng là Đảng và Nhà nước ta có dám chống lại sự bành trướng của Trung quốc không, hay bị TQ chiếm hết đảo trường sa. Dù dân mình rất thích chơi với Mỹ và ghét TQ vô cùng nhưng biểu hiện của Đảng và Nhà nước mình thì thân TQ hơn. là dân biết phải làm sao, nói không ai nghe, lỡ bị kết tội theo điều 88 luật hình sự thì khổ, yêu nước phản bội tổ quốc sợ quá, không biết biết khi nào Nhà nước mới chiếm lại các hòn đảo trường sa bị TQ chiếm đóng, còn hoàng sa thì đừng mơ tưởng nữa. Nhà nước mình chỉ nói ko thấy thực hiện cụ thể nào để chiếm lại các đảo bị chiếm, kiện ra tòa án quốc tế thì ko dám, chẳng lẻ qua nói anh ba trả lại em các hòn đảo đi em cám ơn anh nhiều lắm.

  bởi: Huy dung từ: saigon
  18.01.2013 09:00
  Nguoi Nhat da phan la Huu hao.Chinh phu Nhat tu xua den nay vien tro khong hoan lai cho nhieu nuoc trong do co VN. rat nhieu Cong trinh an tuong nhat trong toi tu truoc 1975 la cai Binh vien CHO RAY ma ngay nay no da giup cuu chua cho nhieu nguoi dan VN. Su hop tac toan dien voi Nhat la dieu tot cho nhan dan VN .Thanks

  bởi: South China Sea
  18.01.2013 07:17
  @Vô Danh,Theo tin CRI: Ngày 17/1, Hạm đội 7 hải quân Mỹ ra Thông báo trên trang web cho biết, hồi 2 giờ 25 phút sáng 17, giờ địa phương, tàu quét mìn USS Guardian hải quân Mỹ đang thăm Phi-lip-pin đã bị mắc cạn tại vùng biển Tây Nam nước này, vụ việc chưa gây thương vong về người. Trước đây ông chế diễu tàu chiến TQ bị mắc cạn, bây giờ đến lượt tàu Mỹ bị mắc cạn, ông có thấy xấu hỗ hôn? http://vietnamese.cri.cn/421/2013/01/17/1s182148.htm

  bởi: Huong-HH. từ: Hoa-ky
  18.01.2013 02:56
  La nguoi VN.nen hoan nghenh dao quan Xu mat troi moc, hy vong Nhut Bon giai phong Dong Nam A se het hoa cong san.

  bởi: dân từ: Hà nội
  17.01.2013 23:49
  hoan nghênh Nhật Bản, Người Việt có lương tri hãy đoàn kết cùng Nhật Bản và các nước Đông Nam Á để chống lại tàu cộng bành trướng. Hãy dũng cảm lên, trước hết là tảy chay hàng tàu, khinh bỉ tàu cộng, nếu chúng xâm lược nước một quốc gia nào thì chúng ta hãy ủng hộ họ, cùng hộ tiêu diệt trung quốc

  bởi: Nhệch
  17.01.2013 22:16
  Trong sự kiện này Nhô,Cháu bác hồ,Thiên tử có chúc mừng ông thủ tướng Nhật đến VN không.Nhắc nhở nghe,trước khi nói về chuyện này phải uốn lưỡi 3 lần rồi hãy nói,kẻo lỡ miệng lại đánh đồng là các thế lực gì gì đó là bị cúp cơm đó.Khi nào chủ bảo gió đã đổi chiều thì lại tiếp tục nhả ra những gì đã được cài đặt thâm căn cố đế.

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  17.01.2013 18:24
  Nhật Bản tiến thẳng về Đông nam Á là phải thôi:
  1. Truyền thống Tàu là "ăn cháo đái bát", - Đau xót quá: Sau 40 năm đầu tư cho Trung Cộng nay Trung Cộng ngang ngửa về kinh tế thì bắt đầu " thôn tính Nhật", chứ cái Đảo chưa là gì.
  2. Năm 1911 Vua Minh Trị của Nhật đã nói với Tôn Dật Tiên:" Trên Thế giới chỉ có AN NAM không khuất phục nhà HÁN".
  3. Nhật Bản đừng can cứ để Mỹ đánh Trung Quốc, vì sợ liên lụy do Trung Quốc làm càn xúi Bắc Hàn đánh Nhật bằng Bom nguyên tử, nhưng Bắc Hàn chưa đủ sức.

  bởi: dân từ: Hà nội
  17.01.2013 16:45
  không hiểu sao tôi viết bình luận gửi các bạn thì sắp xong lại mất. Lần này viết ngắn thôi:
  tôi mong các lãnh đạo VN hãy bắt tay với Mỹ, với Nhật để cung thế giới chống lại sự bành trướng của TQ. Mong thế giới dạy cho tàu cộng một bài học để bớt hung hăng. Đê tiện.Mỹ Nhất là những nước văn minh, không cướp nước ta đâu, xem lại lịch sử chưa thấy mỹ lấn biên giới, nhất cướp nước nào mà chỉ thấy tàu cộng cướp đất, gây chiến với hầu hết các nước có biên giới chung .

  bởi: kho chieu từ: can tho
  17.01.2013 16:10
  Đất nước còn khó khăn Lãnh đạo đất nước phải cheo lái cho đất nước tránh được chiến tranh mới là sách lược đúng, còn hở cái là đòi đánh đất nước xảy ra chiến tranh nhu syria hay libia chúng ta có sung sướng kh phải thật bình tỉnh kh để kẻ thù xúi dục con dân nước việt phải lo cho nước việt, chủ quyền VN phải giữ đó là lẻ thường tình dù đó là ai khi xam lấn ĐN ta quyết không để chúng xâm lươc 1 tấc đất của cha ông để lại
  Trả lời

  bởi: Phố cổ Hanoi
  18.01.2013 09:56
  Ngồi xó nhà thì biết gì,đảng bảo gì nghe nấy thì là chậm hiểu,chỉ số IQ thuộc nhóm có chỉ số thấp.Quyết gì mà quyết,mất mẹ nó thác Bản Giốc,Ải Nam Quan từ lâu rồi,kéo theo hệ lụy 700km2 của VN đã nằm về phía bên kia biên giới,mất các điểm chiến lược mà Tổ tiên người Việt đã quyết tử trấn giữ,nhà cầm quyền đã biếu không cho TQ.Chưa hết đâu,rừng phòng hộ đầu nguồn giáp biên cũng nhượng cho Tàu 50 năm,bọn Tàu đã xây làng rồi đuổi chủ nhân đi nơi khác,Tây nguyên cũng vậy,cho Tàu vào chiếm cứ.Cái chính thể này đã cắt nhượng cương giới lãnh thổ cho người Hán từ lâu rồi sao không biết,chính bọn nó đã bán nước.Tin tưởng vào cái loa tuyên truyền sẽ có ngày trắng mắt nhìn bọn người Hán cai trị kinh thành Thăng Long.Sẹc! thế mà cũng lên tiếng dạy đời đến ngở ngẩn tò te tí te.

  bởi: Dân Việt từ: H.Nội-VN
  17.01.2013 10:14
  16 chữ vàng thì đa số ai cũng biết còn 4 chữ bạc kia là:bạc tình,bạc nghĩa,bạc ác và bạc tai...cho các nhà lãnh đạo VN sáng con mắt ra...

  bởi: linh từ: hochiminh
  17.01.2013 09:37
  Tham nhũng không chống được thì đừng nói chống Trung Quốc hay chống ai mắc công lắm ? Nếu mỗi lãnh đạo tự nhận biết trách nhiệm với đồng bào thì đâu cất nhà bự, mà dám chia tài sản cho dân nghèo mới là hay và theo tinh thần của Bác đó ? Mất biển đảo đâu phải của họ nhưng mất chức là mất tài sản của họ đây !

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 09:26
  Đảng Tàu và đảng ta "vừa là đồng chí, vừa là anh em", lại cùng đang "đi dưới ánh sáng của CN Mác Lenin". TT Nhật có điên khùng mới tin tưởng TT đảng ta...đúng không các đồng chí?

  bởi: Trương từ: VN
  17.01.2013 08:29
  Nhật bản và Việt nam cũng như nhiều quốc gia khác qua thực tiễn đau thương của chiến tranh nên chỉ muốn hòa bình và xây dựng. Chỉ có Trung quốc là muốn các nước khác lụn bại để Trung quốc ngoi lên thực hiện bá quyền. Vì vậy Trung quốc tìm trăm mưu ngàn kế để quấy nhiễu, hà hiếp và gây chiến tranh xâm lược các nước , trước hết là các nước lân bang. Điều đó giải thích tại sao Trung quốc lo sợ và bài xích Nhật bản bắt tay hữu hảo với các nước ASEAN. Một thực tế không thể không nói thẳng ra là sự trợ giúp của Nhật bản cho Việt nam là to lớn , thiết thực và có hiệu quả đối với sự phát triển kinh tế-xã hội. Còn sự " trợ giúp " của Trung quốc là nhỏ bé và nhằm kiềm chế sự phát triển của Việt nam. Đã có bằng chứng hiển nhiên Trung quốc vụ lợi, cố tình làm hại Việt nam từ sức khỏe dân chúng đến tha hóa quan chức , gây mất trật tự an ninh xã hội, làm đình đốn các công trình xây dựng và xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt nam, bẩn bụng lấn từng tí đất ở biên giới đến xâm chiếm biển đảo của Việt nam bằng đủ mọi thủ đoạn xấu xa , đê hèn. Trung quốc nói hay, nói đẹp nhưng không bao giờ thực hiện được, Còn Trung quốc nói xấu,nói gở thì sớm muộn Trung quốc đều thực hiện hoặc ngấm ngâm hoặc công khai. Quả thật, thay vì Ngày tận thế, Thượng đế đã trừng phạt loài người bằng việc tạo ra một quái vật khổng lồ là nước Trung quốc đông dân nhất, dã man nhất, thâm độc nhất, đế quốc phát-xit nhất hành tinh ! Vì vậy các nước và các dân tộc bị Trung quốc đe doa, xâm lược đoàn kết lại, nâng cao cảnh giác trước hiểm họa Trung quốc là chuyện bình thường.
  Trả lời

  bởi: Ron
  17.01.2013 21:10
  Rất đồng ý với bạn, Việt Nam cần tránh giao du với bọn Hán tặc, dẹp bỏ từ ngữ 16 chữ vàng 4 tốt trong quan hệ để Việt Nam giữ vững vai trò độc lập. Ngoài ra cần củng cố và gia tăng quan hệ với các nước có thiện chí xây dựng và bảo vệ hòa bình.

  bởi: Trần
  17.01.2013 07:05
  Việt Cộng đánh cuội với Trung Cộng.Việt Cộng bán nước cho Trung Cộng từ lâu.Ba Dũng ("đồng chí X") ngồi đó là do lệnh của Trung Cộng.Abe làm gì không biết buổi nói chuyện với Dũng được truyền hình trực tiếp về Bắc Kinh.Dũng khỏi cần báo cáo.Số phận Việt Cộng đối với Trung Cộng không khác số phận Diệm Thiệu Kỳ đối với Mỹ xưa kia. Ôi ! "Ngai vàng nặng để ê chề non nước.! "
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 22:22
  Thời nay dân tình còn khốn nạn hơn thời Trịnh Nguyễn tranh giành quyền lực.Bao giờ VN còn BA VƯƠNG thì mới khã lên được,chứ hiện nay có những MƯỜI BỐN VƯƠNG thì có mà nát bét.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  17.01.2013 21:13
  Ông Trần ơi, ông leo lẻo leo lẻo "đồng chí X phải báo cáo đồng chí Tập Cận Bình", cứ như thể là ông đang ngồi ở Bộ chính trị Đảng CSVN ...

  Dựa vào Trung Quốc, thì TQ phải nuôi, giống Bắc Hàn đấy. TQ không nuôi Bắc Hàn tử tế, thì Kim béo nó ỉa vào mặt ông Tập. TQ nuôi không tử tế, Kim béo sang tận Bắc Kinh và mắng thẳng vào mặt ông Tập Cận Bình "ông Tập ơi, ông là đại ca mà ông làm ăn chán bỏ mẹ, đến thằng đệ tử còi như tôi mà ông còn đéo nuôi được thì cường quốc đéo gì ông. Năm nay, ông phải chuyển cho tôi 1 triệu tấn gạo và 1 triệu tấn thịt, không thì tôi và nhân dân của tôi ỉa vào mặt ông". Giống như ông Phillipines đấy, cứ mỗi lần ông Phi có bão lớn là Obama lại giật mình và làu bàu "Bỏ mẹ, thằng Phi lại gặp hạn rồi. Chắc lại phải nghiến răng ký cho nó tờ séc vài chục triệu đây". Ông tưởng làm đại ca sướng lắm à? Với VN cũng thế, nếu TQ muốn VN phụ thuộc thì xin mời Đồng chí Tập sang đây mà nuôi 90 triệu cái mồm. CSVN cũng đang phát khiếp với 90 triệu cái mồm này đấy. Nếu TQ không nuôi tử tế thì chửi bỏ mẹ, đồng thời ném phân qua biên giới cho biết tay. Thế thôi ông ơi, có gì đâu mà ông căng thẳng thế.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  17.01.2013 18:15
  Đúng là ý kiến của kẻ đầu người nhưng não thì không phải não của con người ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 12:07
  ý kiến của bạn nguyên thiên tủ từ phần lan Đúng là ý kiến của kẻ đầu người nhưng não thì không phải não của con người ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 11:50
  Bao giờ thì Tử đứng trong cái đám thổi kèn đám ma tò te tí te từ Quảng tây sang đưa "người đồng chí vâng phục Hanoi '' về bên Trung quốc???Ngày đó thì Tử phải chốn biệt,lủi vế Tàu cho nhanh nếu còn muốn sống.Hào Khí Đông A không cho Tử sống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 15:14
  Não bộ của Tử đã được cài đặt ra răng??? Sao không thổ ra tẩy chay Nhật là Quân Phiệt đi??? Rụt lưỡi sao mà không thốt được.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)HOÀNG KỲ
  17.01.2013 03:42
  Tốt!!!Nếu ngaì Thủ Dũng cứ tươi cười với ngaì Thủ ABE.Nắm chặt tay NHẬT,mà liên minh thì VẬN MỆNH TƯƠNG QUAN nên qua NHẬT chơi.Cả hai nước đều bị BQTQ đòi cướp BIỂN,ĐẢO.Học kỹ thuật công nghệ cuả NHẬT cũng là điều nên làm.Nếu ngaì Thủ Dũng thấu caí câu "THỜI THẾ TẠO ANH HÙNG" biết đâu chừng lại trở ngọn cờ như MIẾN ĐIỆN.ND VN Sẽ ko nguyền ruả ngaì,gọi ngai là "đạo chích",lại tung hô ngaì là anh hùng cứu quốc ko chừng.Còn ngaì Tổng bí NPT cũng ngậm ngùi "lẩy kiều" Ôí! TÀI MỆNH TƯƠNG ĐỐ,còn CT NTS thôi cũng đành an thân dưới căn nhà 52 thước vuông,trồng vaì cây "SẦU RIÊNG" mà hưởng phước.ĐCS VN cũng sẽ trở lại tên Đảng Lao Động cuả ông HỒ.Nếu xẩy ra như thế,thì còn đỡ hơn 16 vàng mã,4 tốt đen thui.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 03:41
  nhạt đang cỏng giặc vào nhà

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 03:35
  Nhật Bản sắp sửa đóng vai trò Isreal của Á Châu.
  Cũng như Isreal, Nhật Bản không muốn bị TQ xóa sổ trên bản đồ thế giới.
  Cũng như Isreal, Nhật Bản có khả năng và ý chí cực mạnh chống lại TQ bành trướng.
  VNCS thì đã bị TQ xiềng chân xích tay rồi, miễn bàn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 00:40
  Bác có cái nhìn khác thiên hạ.
  Đúng hay không chưa biết, song nghe hữu lý đấy.
  Trả lời

  bởi: Hẹ
  17.01.2013 22:25
  Nói như hẹ ẹ.

  bởi: Đặng Hùynh từ: USA
  17.01.2013 03:11
  Nga và Nhật là các nước mà CSVN muốn thân thiện,gắn bó hơn các cường quốc khác .Bởi chưng ,họ nghĩ rằng hai nước này không tìm cách lật đỗ họ Cũng bởi lẽ ấy,họ ôm chặt Tàu Cọng để "hôm sớm nồi cơm gìn giử kỷ"

  bởi: Dan từ: US
  17.01.2013 01:22
  Đảng cs VN đang cầm quyền tại VN. Đảng này cũng như các đảng cs khác là đảng độc tài, chúng sẵn sàng hy sinh dân tộc và đất nước cho quyền lợi của đảng và bọn cầm quyền.Hoa Kỳ, Nhật Bản và các nước tự do dân chủ cần sáng suốt khi quan hệ với chúng. Đừng để chúng lừa bịp.

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 00:50
  Ông Abe muốn thắt chặt quan hệ với ASEAN và những nước quanh TQ đễ bao vây TQ, nhưng mong muốn lại là 1 chuyện. ASEAN và những nước quanh TQ có chịu theo Nhật bõ TQ hay không lại là chuyện khác! Ông Abe gỡi đặc sứ qua Nam Hàn o bế Nam Hàn, nhưng Nam Hàn không nhiệt tình hưỡng ứng! Ngay hôm qua đọc tin thấy nữ tỗng thống đắc cữ Nam Hàn sẽ gỡi 4 đặc sứ và mang bức thư tay cũa bà Park Geun-hye gỡi lãnh đạo TQ. Điều làm người ta ngạc nhiên là bà Park gỡi đặc sứ đi TQ trước hơn cã đồng minh Mỹ. Điều nầy biễu lộ rõ ràng ý muốn tái cân bằng giữa Mỹ và TQ mà bà đã từng hứa! Ông Abe cũng muốn o bế Nga, nhưng mà tiếc là nước Nga dưới sự lãnh đạo cũa Putin đã chọn TQ là 1 trong những đối tác quan trọng nhất! Nhật sẽ không thễ nào lôi kéo được nước Nga khi nền kinh tế cũa Nga có quan hệ mật thiết với nền kinh tế TQ! Riêng về VN thì chắc chắn VN không bao giờ quên thời thập niên 1970s, cái giá lớn lao họ phãi trã khi muốn liên kết với 1 nước nào đó đễ bao vây TQ! Ông Abe nên sớm tĩnh ngộ! Vị thế nước Nhật so với TQ ngày hôm nay khác xa thời thập niên 1980s! Nước Nhật kinh tế đang khó khăn vượt ra khõi suy tàng, cộng với dân số già nua nhanh chóng! Ông chống TQ thì chĩ làm cho nền kinh tế nước ông khó khăn lại càng khó khăn thêm!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 11:40
  Chả hiễu China thế nào mà bị nhiều người nghét thế.Hãy xem lại mình có bị dị biệt gì không.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 11:37
  Này.Không có China thì Nhật Bổn vẫn mạnh.Nhờ có Nhật mà China mới được mở mày,mở mặt do ăn cắp công nghệ Nhật.Dân Tàu nay dùng đồ dỏm rẻ tiền thì cũng từ thành quả nghiên cứu của Nhật đã phát minh từ khuya rồi,nay đã lạc hậu,họ bỏ rồi mà nay mới được sài.Người Tàu ngu lâu nhưng rất sĩ diện hão.
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  17.01.2013 21:46
  Trung Quốc chỉ là chiếc bong bóng phình to. Chỉ cần một mũi kim đâm vào là xì hơi xẹp lép. CộngSảnTQ háu thắng nên không nhận ra, nhẳng lẽ South China Sea cũng bị mù luôn sao không nhìn thấy thấy vậy.? Ở đâu có South china sea ở đó có IloveVN.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  17.01.2013 21:24
  Ông Abe chơi với ai là quyền của ông ấy, sao ông cứ ngồi đấy càu nhàu và thắc mắc? Giả sử ông thích em hàng xóm xinh đẹp, ông cưa cẩm em đấy, nhưng bố ông cấm ông cưa em đấy thì ông thấy sao? Ông chả chém luôn cả bố ông luôn, đúng không? Ông không nên quá ích kỷ và hẹp hòi thế.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 11:42
  Trung Cộng đang tức hộc tiết đó mà!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Điều tra viên
  17.01.2013 21:14
  Ở Trung Cộng hầu hết mỗi gia đình chỉ có một con, cho nên nếu Trung Cộng hiếu chiến gây chiến tranh thì Trung Cộng sẽ thua trước ngay trong lòng dân, bởi vì không có bậc cha mẹ nào có một con mà muốn nó chết cả. Do đó làn sóng chống chính phủ diều hâu sẽ gia tăng và áp lực nặng nề lên chính phủ và những kẻ hiếu chiến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 16:42
  Chẳng có thế lực thù dịch nào bên ngoài gây ra điều gọi là “ những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch đối với cách mạng hai nước “ ,sự chia rẽ này do chính sự tham lam của bon BTBK lợi dụng CNCS xây dựng TGĐĐ tiến hành chế độ THƯC DÂN TRUNG QUỐC thế kỷ XXI Việt Nam là con mồi béo bở vì ở thế cô lọt lưới TDTQ .Cuôc Chiến Việt –Trung năm 79 – 84 và hai cuộc Hải Chiến năm 74 và 88 mà TQ đã gây tang thương cho VN .Kết liễu quan hệ đồng minh Việt Cộng –Trung Cộng, ơn đoạn nghĩa tuỵệt với TQ . Bọn Bành Trướng Bắc Kinh đã lộ rõ bộ mặt sảo trá nguỵ quân tử với 16 chữ vàng diễn nghĩa [ Láng giềng thực dân . Lấn dất từng phần . Lấn biển toàn diện . Thôn tín tương lai ] . Với bệnh lý dân tộc Đại Hán độc tôn TQ hành động ngông cuồng, tự phụ ,nguỵ biện và giả dối coi thường cộng đồng QT xâm lấn lân bang ,gây chia rẽ khối đoàn kết ASEAN ,chia để trị ....Cộng đồng quốc tế hãy lên án hành động ngang ngược của bọn TDTQ cùng nhau ngăn chặn bàn tay Phát-xít Đỏ TQ muốn làm bá chủ thế giới
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 12:53
  Nam hàn cần cân bằng với Trung quốc là đúng, vì Mỹ như người trong nhà. Ông quên rằng họ là người sát cánh với Mỹ trong chiến tranh vùng vịnh gần đây và 28,000 binh sĩ Mỹ đang đồn trú ở đây sao? Sau bao căng thẳng và đối đầu, vuốt mặt nhẹ đôi chút cho đỡ đau mà. Ít nhất bác Tập cũng có ảnh hưởng lớn, lên tiếng khuyên bảo bác đẹp trai trẻ tuổi họ Ủn đừng bắn hỏa tiển bậy bạ.

  Việc Nga liên kết với Tàu vì họ là khách hàng lớn về năng lượng, nhân công rẽ cho vùng viễn đông không có gì lạ.

  Cũng như Nam hàn, Nga cũng đang có cãi cọ về lãnh thổ với Nhật, canh chẳng lành cơm chẳng ngọt nhất thời. Nên nhớ, nước Nga có nhiều tài nguyên hơn Tàu, lãnh thổ cũng mênh mông hơn. Sau chiến tranh lạnh, Nhật Mỹ cũng không đầu tư nhiều vào Nga trừ liên hiệp Châu âu. Họ phải vất vả tự lực một thời gian mới trút bỏ được tàn tích cs; điều đó cũng như Ấn độ vậy, nhận ít đầu tư của ngoại quốc. Trong chính trị nhiều chuyện lạ, giúp cho kẻ thù cũng như kẻ yếu cơ, không giúp nhiều cho bạn hay kẻ không còn nguy hiểm.

  Bọn đế quốc thâm độc lắm, chúng thổi phồng vào cái tôi kiêu ngạo của nước ông rồi để tự xì cho biết thân. Khoa học cần thời gian để phát triển và tự động hóa, dân Tàu đã là culi cho thế giới trong khi những phương thức sản xuất mới dần dần hình thành. Suốt 3 thập niên qua, dân ông cần cù đua nhau làm những việc các nước tiên tiến đều chê, tài nguyên chắc chắn bị cạn kiệt. Chưa kể đến ô nhiễm môi trường do hám lợi làm ngơ đến những an toàn tối thiểu. Với chính sách 1 con, thế hệ sung sức 30 năm trước nay đến tuổi già lão tăng cao, mà có ít người trẻ nối bước. Gánh nặng xã hội trong tương lai chắc chắn không sáng.

  Thoạt đầu là các việc cần nhiều nhân công giá rẽ, nay là các job kỹ thuật cao lời nhiều nhưng ít nhân công. Điều nghịch lý ở thị trường Mỹ hiện nay là: hàng kỹ thuật thô sơ made in USA, hàng xịn made in china. Dĩ nhiên, dân Mỹ sẽ mua hàng của họ giá rẽ hơn và bền hơn, dù rằng tính năng có thể ít hơn so với cùng sản phẩm làm ở Tàu. Với sự thay đổi này, hàng Tàu dù lời nhiều, nhưng sẽ bán ít chạy hơn.

  Nguy hiểm tiềm tàng là ở ngay chính nước Tàu. Trước kia cần một lượng nhân công lớn, nay sẽ ít đi. Các job rẽ tiền sẽ chuyển sang các nước nghèo hơn. Nước Tàu sẽ có một đội quân thất nghiệp lớn mà nền kinh tế Tàu phải tạo công ăn việc làm cho. Như thế dù muốn hay không, nước Tàu cũng sẽ phải biến thành thị trường tự tiêu thụ hơn là xuất khẩu nếu không muốn thấy náo loạn tự trong nước do thất nghiệp nghèo đói. Vỗ béo đã lâu, dân nước ông đã sống dễ dàng qua xuất siêu béo bỡ, nay phải nghe lời nếu không muốn sụp đổ. Thị trường tự tiêu thụ trong nước rất lớn với các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng của Mỹ, Nhật thắng thế. Làm ăn chung, lời chia đôi. Cá đã cắn câu nhé!

  Người khổng lồ Trung quốc đứng trên đôi nạng gổ bằng kỹ thuật của Tây Âu, bỏ ra là bò chắc chắn. Liên xô trong những năm cuối của cncs cũng sống bằng lương thực của Mỹ, nếu không sẽ đói nhăn răng. Tàu ngày nay béo phì trên máy móc của phương Tây, bỏ ra là chết ngay. Hai đối thủ đánh hạ bằng chiêu thức trái ngược. Mỹ không dám vỗ béo nước Nga như đang làm với nước Tàu, vì họ cũng rất giỏi về kỹ thuật. Nước ông chỉ là đứa bé đang lớn còn thò lò mũi xanh.

  Nên nhớ, thằng bố vỗ đầu khen thằng con giỏi, chứ không ngược lại. Khi nào họ biến sắc và không khen nữa, lúc đó nước ông mới là đối thủ của họ. Dòng máu AQ trong dân tộc Tàu không bao giờ hết. Làng ta biết dùng giấy toilet trước nhất. Không đâu .. thơm bằng xứ ta!
  Trả lời

  bởi: Anh Tran
  17.01.2013 12:33
  Bành trướng phát xít mới TQ với cái tâm tham ác chỉ biết mình nên phát triển đến 1 chút nữa là chủ động phát động chiến tranh xâm lược thôi! Ông Abe và mọi người đều biết trước là vậy!
  Khi BTTQ phát động xâm lược, Các nước sẽ chính thức hợp lực diệt BT phát xít mới TQ cứu thế giới khỏi họa diệt chủng như chúng đã xuất khẩu để Ponpot dùng giai đoạn 1975-1979!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  17.01.2013 09:30
  NVYN đã từng dùng câu "TIỂU NHÂN ĐẮC CHÍ" để khuyên SCS đừng có huênh hoang quá trớn. NVYN cũng nhắc nhớ về lịch sử của TQ khi bị bát quốc thống trị. Trên đời nầy Sông nầy dài còn có sông khác dài hơn, núi nầy cao còn có núi khác cao hơn, CAO NHÂN TẮC HỮU CAO NHÂN TRỊ (người nầy giỏi còn có kẻ khác giỏi hơn) Cái ngày nhiều nước hợp lại đánh cho 1 trận thì TQ sẽ trở lại thời nguyên thủy bấy giờ có hối hận cũng muộn rồi!

  bởi: Le từ: My
  16.01.2013 23:10
  Nguoi ta chong quen khi nghi den tien. Nam 1945 Nhat da no le VN va lam cho 1 trieu nguoi chet ma hom nay thay ho co tien thi "HOAN HO, HUU NGHI..."

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  16.01.2013 23:07
  Đây cũng là trò đi dây cùa CS VN thôi, còn bên trong, TC đã nắm hầu hết chóp bu VC rùi.
  Nhật viện trợ cho VN 3 tỷ hả, Tầu sẽ mua VNCS với 6 tỷ, bên cạnh đó, đút lót, mua chuộc cho những người như tướng VỊNH, bí thư TRỌNG, những đại tá THANH- đời đời ơn TQ ( ví dụ như vậy ), thì chuyến thăm của thủ tướng NHật chỉ để trang trí cho CPCS VN mà thôi. hãy đợi màn kịch ngã ngũ ra sao????

  bởi: Le từ: My
  16.01.2013 23:06
  Khi ong Ho chi Minh va Pham VAn Dong lanh dao thi VN khong co van de gi xau voi TQ ma con duoc TQ giup do va tra lai dao Bach Long Vi ma ho chiem tu tay thuc dan lai cho VN. Nay thi TQ la ke thu,phai chang mot phan cung la do su thieu khon ngoan ngoai giao cuaong Dung gay ra. Ong ba minh day: " Ban ba con xa mua xom gieng gan" ma ong Dung co le khong thuoc!

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 23:02
  Chọn bạn mà chơi, chế độ khôn chọn chủ thuyết mà phò.

  Các nước Đại hàn, Nhật, Đức giàu nhanh, một phần là nhờ không phải chi tiêu quốc phòng quá lớn. Nước Phi GDP khá hơn vn, không hiểu sao chi cho quốc phòng quá ít, dưới 100 triệu đô cho năm tới(tin từ VOA). Gần đây Nhật lại cho 10 tàu tuần. Chiến tranh xảy ra chắc chắn có đứa mang thuyền tới giúp.

  Cứ như ta thì khác. Giương cao độc lập dân tộc, tiền làm ra thiên hạ hưởng hết, thế mà có độc lập thật đâu. Lãnh thổ bị xâm phạm không dám rên la, ngư dân bị giết chẳng dám lên tiếng...

  Độc lập dân tộc chỉ là chiêu bài. Thực chất là đảng muốn tại vị càng lâu càng tốt. Đa đảng dân chủ thì về nhà đuổi gà cho vợ à?

  bởi: Dân Việt từ: Nha trang
  16.01.2013 22:32
  Từ xưa Việt và Nhật là 2 cục xương khó gặm đối với TQ rồi. Cả 2 đều rất kiên cường trước lũ Tàu tặc. Bây giờ tăng cường mới quan hệ cũng là điều đương nhiên, nhất là trong lúc cả 2 đang cùng cảnh ngộ trước nạn xâm lăng của lũ Tàu tặc hiện nay. Mong rằng sau chuyến thăm này của ông Abe 2 nước sẽ có quan hệ hợp tác chiến lược vễ quân sự
  Trả lời

  bởi: 2lua
  17.01.2013 07:11
  @Dan Viet:Nha Trang" ngay xua va ngay nay khac nhau hang tram cay so.Ten lua Dong-Phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so,se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  16.01.2013 22:30
  Bà con biết hông? mấy bửa rài tui ăn ngủ hổng yên dì cái chuyện mua DVD ca nhạc của Trung Tâm Asia số 71. Ngừ ta nói "Có tiền thì mua tiên" dzậy mà ở VN mình có tiền mua không được "DVD Asia 71" mới tức chết được.
  Ngày hôm qua có đứa cháu cố của bà Năm Trầu nó alô cho tui no nói "Bà cố nội của con mời ông Chín tối nay qua bên nhà bà cố chơi..." tui hỏi nó có dì mà chơi ở bển dzậy bây? rồi nó nói "qua bên đây coi ca nhạc Ây Si Sà dới bà cố". Tui gủ bà nhà tui cùng đi dới tui....Ngày xưa sau 1975 bị "cấm nghe" Nhạc Vàng của Mỹ Ngụy dzậy mà tụi tui cũng nghe lén được. Rồi sau 38 năm "Độc Lập Tự Do" vẩn bị "Cấm Nghe" nhạc của "Thế Lực Thù Địch" hổng biết đến khi nào thì Việtnam của mình mới hết kẻ thù đây?..Thì tui lại nhớ ra là vi muốn xóa đi bớt "kẻ thù địch" nên Nhà Nước CHXHCN Việt nam mới kết bạn với một nhóm "Thù địch" lớn nhất thế giới "trên một tỷ ngừ", nhận họ là anh em, đồng chí, láng giền tốt, "Người ơn" muôn đời, đời đời nhớ ơn. cho nên CSVN sẳn sàn "bán anh em xa" để "mua láng giền gần" nầy để rồi làm cho đất nước lâm nguy, và nhân dân phải lâm nạn...
  Trả lời

  bởi: Mua gì?
  17.01.2013 13:56
  Mấy cái DVD đó chỉ có ông coi chứ việt nam ai coi. Tôi là thế hệ trẻ VN đây (không phải đảng viên nhé :)), tôi chẳng thèm coi mấy cái linh tinh đó.
  Toàn nói khoác, có 1 thì nói lên 100
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 11:13
  Ông này già bị lẩm cẩm rồi... ăn nói khung điên quá, người ta đang nói Việt Nhật thì ổng lại nói Ai-Si-Da.
  Trả lời

  bởi: Hoang xa từ: Berlin
  16.01.2013 23:54
  Tôi không hiểu bác viết gì,tiếng Việt còn không rõ còn nói chi bàn chuyện chính trị.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  17.01.2013 18:24
  Chính ông còn không hiểu ông ta viết cái gì ! .

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.01.2013 22:15
  Thắt chặt quan hệ ngoại giao có đồng nghĩa hợp tác nhau về mọi mặt, kể cả việc TQ đang là nguyên nhân vấn nạn của BĐ và Biển Hoa Đông?
  Trả lời

  bởi: nvh từ: pò hèn -thán phún
  17.01.2013 22:23
  Tôi cũng tham gia đánh Tàu phía bắc,đánh Pol pot phía nam thật sự rất ác liệt xong không phải chúng ta không có cơ hội chiến thắng.

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 21:53
  Đối đàu với Hoa Kỳ còn không ngại huống chi"đối đàu với mấy thằng khùng Trung Quốc"
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 03:45
  Đã từng đấu đầu Hoa Kỳ dưới che dù Liên Xô- Trung Quốc và CS quốc tế.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  16.01.2013 21:26
  Nhật Bản và nhân dân Nhật không chỉ quan hệ thân thiết với Việt Nam từ ngìn năm trước,và hiện nay.
  Ba Em nói trong từ 1945 đến 1975 Nhật đã giúp đỡ Việt Nam Hiệu quả và thầm lặng.Thành công của Việt Nam có sự đóng góp lớn của Nhật.Sự đời oái ăm là thế.
  Nay quan hệ này càng xích lại tốt hơn là lẽ thường,Dân Việt chỉ thích hàng Nhật,Em cũng từng làm việc với nữ phóng viên Nhật,chị hỏi Em nước mắm ở đâu ngon nhất,Em nói nước mắm Nha Trang,chị bảo sao không là Phú Quốc và chứng minh,Em đã chứng minh và chị đồng ý.Sau đó 2 chị em đi chợ mua giày,chị mua đến 2 đôi vì chị bảo quá rẽ so với Nhật và Hà Nội.
  Quá khứ lịch sử của 2 dân tộc cũng giống nhau,đều bị nhà TẦN ,rồi đến HÁN thôn tính.
  Trung Quốc là ghê gớm với đám lãnh đạo.Lợi dụng Mỹ khó khăn kinh tế chúng muốn thọc và tống quân Mỹ ra khỏi OKINAWA.Chúng bảo chúng bị bao vây tại hội thảo các tướng lĩnh,chúng kích động để phá rối cho Mỹ và các nước mệt mõi.
  SENKAKU chỉ là cái cớ thôi,nhưng Mỹ đóng trước mặt nó thì nó khó chịu từ lâu rồi,nó tức Mỹ lắm vì cho nó giàn rada,phản pháo Việt Nam được mấy hôm thì đuôi luôn.
  Nhật Việt là bạn,quá khứ có chuyện không lành,nhưng không riêng do Nhật trong vụ đói 1945.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 03:39
  Nhật Bản và nhân dân Nhật không chỉ quan hệ thân thiết với Việt Nam từ ngìn năm trước,và hiện nay.
  Ba Em nói trong từ 1945 đến 1975 Nhật đã giúp đỡ Việt Nam

  *** Sao Ba Em KHÔNG nói tháng 3 năm 1945 Nhật Bản đã " giúp đỡ Việt Nam " giết chết cả triệu dân Miền Bắc bằng cái nạn chết đói ?

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 21:18
  OI GIOI OI....dang cong san vietnam...cø lam gi chang nua,,,cung chi la Nhung con ROBOT...cua trung quøc dang dieu khien...ngoai ra chang cø gi khac høn..

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 21:14
  Ố kìa! Nhật vừa cho Phi 10 tàu chiến để chống lại Trung quốc xâm lược đó.Họ có cho VN gì không nhỉ!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 12:23
  Người Nhật rất hiểu lý lẽ cái gì có lợi cho quốc gia dân tộc thì làm .
  Đây là kinh nghiệm từ đệ II thế chiến
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 22:11
  tặng ư,mơ hão huyền
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 15:20
  Đường cao tốc của Nhật làm đấy,Cầu Thanh Trì của Nhật làm đấy,không phải mơ đâu.Chỉ có Đảng ta đang làm dân ta mơ màng về thiên đường chủ nghĩa xã hội mà đi mãi chưa tới.Phét.Mất ruộng thì đã có.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 02:55
  Đừng nghĩ Nhật cho không. Thực ra Nhật bán 10 tàu cho Phi và tặng không 2 chiếc nữa là 12 tổng cộng.

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  16.01.2013 21:13
  Mối quan hệ của Việt Nam với Nhật và Ấn sẽ làm cho anh bạn phương Bắc của ta buồn lòng . Chúng ta vui mừng khi thấy mối quan hệ của ta và Ấn Độ, Nhật Bản càng ngày càng gần gũi . Mong rằng với Mỹ sẽ có những chuyển biến tốt hơn .
  Nhân dân Việt Nam không thể lệ thuộc vào Trung Quốc . Lịch sử đã cho chúng ta thấy Trung Quốc lúc nào cũng là mối thù lớn của dân tộc ta . Trong thời gian Trung Quốc giúp ta cũng vì bản thân của Trung Quốc mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 02:24
  VN ta da coi My la ke thu so 1 va TQ la anh em tot cung so1 . Cho nen no nhu vay do .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 00:20
  Nhân dân Việt Nam không thể lệ thuộc vào Trung Quốc .ĐÚNG !

  Nhưng........... Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh cho biết quan hệ quốc phòng Việt-Trung ngày càng phát triển và tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ của phía Trung Quốc đối với Việt Nam trong các cuộc kháng chiến trước đây. Ông Thanh khẳng định Việt Nam luôn coi trọng các mối quan hệ với Trung Quốc theo phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt.

  Nguyễn Chí Vịnh, Đại tá Trần Đăng Thanh, Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư Tiến sĩ thuộc Học viện Chính Trị Bộ Quốc phòng
  đang reo rắc tư tưởng đầu hàng nhịn đến hèn: Căm thù Mỹ, mang ơn Trung Quốc :
  - “Đối với Trung Quốc hai điều không được quên:

  Trong 4 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm chống Mỹ, nhân dân Trung Quốc, nhà nước Trung Quốc đã từng nhường cơm xẻ áo dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ. Như vậy ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên.
  - … các đồng chí nhớ người Mỹ chưa hề, chưa từng và không bao giờ tốt thật sự với chúng ta cả ... Nếu có tốt chỗ này, có ca ngợi chúng ta chỗ kia, có ủng hộ chúng ta về Biển Đông chẳng qua vì lợi ích của họ. Họ đang thực hiện ‘thả con săn sắt, bắt con cá rô’. Họ chưa bao giờ tốt thật sự với chúng ta, tội ác của họ trời không dung, đất không tha.

  “Đồng chí kia cất cái báo đi nhé, cất kính đi! Tôi nói như vậy mà vẫn đọc báo, không nên như vậy”.

  Cảm ơn các đồng chí và cuối cùng xin đề nghị các đồng chí một chữ thôi, đó là: đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng và đồng làm, phải làm để bảo vệ...à..à... là..là... bảo vệ cái... cái SỔ HƯU thôi không có cách nào khác.

  bởi: Mèo Khoang
  16.01.2013 21:11
  Đây là tín hiệu tốt lành.
  Trả lời

  bởi: Nguyên Vũ từ: Đà Nẵng Việt Nam
  17.01.2013 16:44
  Đúng là Thượng đế đã trừng phạt loài người khi cho ra đời 1 nước TQ hiếu chiến tham lam và tàn bạo.Những gì họ đang làm tại Biển Đông, Hoa Đông là đi ăn cướp biển cướp trời của các quốc gia có chủ quyền khác. Tại Châu Phi họ đã làm ? Đi cướp đất của các nước còn nghèo và lạc hậu để tận khai thác tài nguyên phục vụ cho tham vọng bá chủ của họ. Trách nhiệm của các quốc gia là phải đoàn kết lại để làm thất bại chiến lược của nhà nước bành trướng này. Hởi những con dân đất Việt dù ở đâu trên thế giới thì cũng nhận ra một điều rằng TQ hiện nay đã lớn mạnh về mọi mặt và sẵn sàng dùng vũ lực để xâm lược VN, vì thế nhà nước VN có những sách lược để gìn giữ hòa bình, xây dựng đất nước là sách lược khôn ngoan và sáng suốt. Nếu kẻ thù động binh để chiếm biển đão của Tổ quốc thì chúng ta sẽ đáp trả bằng sức mạnh của cả dân tộc để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ Nhân dân VN dù mong muốn hòa bình nhưng phải chấp nhận chiến tranh vì kẻ thù đã ở ngay trước cửa nhà chúng ta rồi.Các bạn hãy tỉnh táo không nên a dua những kẻ ngu dốt rồi phát ngôn linh tinh gây mất đoàn kết dân tộc có lợi cho bọn bành trướng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 10:12
  Góp ý mà chả hiểu ý Mèo Khoang nói gì sao???
  Trả lời

  bởi: Mèo Rừng
  19.01.2013 10:10
  Nhật Bổn đến Việtnam không là tin tốt lành đó sao? hẹc. thế mà cũng đòi dậy dỗ lớp trẻ!!!
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  19.01.2013 10:07
  Đây là tín hiệu tốt lành để chống lại Trung quốc,đánh cho bọn Chệt vỡ mặt ra,BIẾT KHÔNG.Chưa đọc kỹ đã phê phán gì???

  bởi: bình minh từ: tp.hcm
  16.01.2013 20:57
  mong cho tình hữu nghị Việt Nhật đời đời bền vững
  Trả lời

  bởi: VN từ: Vn
  18.01.2013 10:38
  Quan trọng là Ông Trọng, Ông Sang, Ông Dũng và ông Thanh có dám chống bọn tàu hay không, tôi sợ các nguyên thủ các quốc gia khác thăm VN chỉ là hình thức thôi. Chúng ta hãy xem diễn biến trong năm 2013 như thế nào nhé. Ngay bây giờ đây là thời cơ tốt để mình thân các nước trên thế giới, nhờ các quốc gia có tranh chấp với anh tàu giúp đỡ mình về công nghệ quân sự và công nghiệp khơ khí..., quan trọng là mình vận dụng cơ hội đó như thế nào để người ta giúp mình thôi vì sự bành trướng của anh Tàu ai cũng sợ. Có lẻ VN đang cần một lãnh đạo giỏi về quản lý, ngoại giao... để chèo lái con thuyền vào lúc này để đưa đất nước phát triển lên tầm cao, có vị trí mới trên thế giới.
  Trả lời

  bởi: Viet từ: Viet Nam
  17.01.2013 10:04
  Ong ban
  Hoa Ky sao lung chung qua vay?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)