Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam sắp xử phúc thẩm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG

  Ba logger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và AnhbaSG
  Ba logger Tạ Phong Tần, Điếu Cày và AnhbaSG
  Nghe bài phỏng vấn
  Vietnamese bloggers appeal trial / Ha's Interviewi
  || 0:00:00
  ...    
   
  X

  Phiên phúc thẩm xét kháng cáo của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG dự kiến diễn ra vào ngày 28/12, theo thông báo của chính quyền gửi cho luật sư.
   
  Luật sư Hà Huy Sơn, người đại diện pháp lý của blogger Điếu Cày, cho biết:
   
  ‘Tôi đã nhận được giấy triệu tập của tòa phúc thẩm hôm thứ bảy vừa rồi. 7:30 ngày 28/12 mở phiên phúc thẩm ba blogger. Trong tuần này, tôi sẽ gặp thân chủ của tôi là ông Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày). Vấn đề phụ thuộc vào quan điểm của phía tòa án thôi, chứ thật ra ông Hải cũng không có phạm cái tội gì cả.’ 
   
  Thông tin về ngày diễn ra phiên phúc thẩm cũng được luật sư của blogger Tạ Phong Tần xác nhận với VOA Việt Ngữ.
   
  Luật sư Nguyễn Quốc Đạt cho biết:
   
  ‘Ngày 28/12 xử đó chị. Tôi cũng mới nghe luật sư Lương báo lại.’
   
  Về phía gia đình, người nhà của blogger Điếu Cày cho biết đến ngày 17/12 họ vẫn chưa nhận được thông báo gì từ phía chính quyền. Bà Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày nói:
   
  ‘Chúng tôi đến giờ phút này chưa nhận được bất cứ thông tin gì từ công an và tòa án. Đơn của ông Hải yêu cầu luật sư, họ không đưa. Khi gia đình gặp được ông Hải ngày 5/12, ông có nói đã gửi ba lần đơn cho luật sư, nhưng họ nói họ không biết văn phòng luật sư Sơn ở đâu để họ gửi.’
   
  Bà Tân cho biết blogger Điếu Cày dù tình trạng sức khỏe đang sa sút trong trại giam với các chứng bệnh loét bao tử và phù thận, nhưng tinh thần vẫn rất mạnh mẽ và kiên định là các hoạt động của ông trong việc cổ súy dân chủ, phê phán thực trạng xã hội, và chống Trung Quốc xâm lược là không trái pháp luật. Bà Tân nói:
   
  ‘Ông Hải luôn luôn vững tin vào những điều ông đã làm. Quan điểm rõ ràng từ hồi nào tới giờ này là như vậy.’
   
  Các trang mạng công dân nói hai blogger Tạ Phong Tần và AnhbaSG cũng có các vấn đề về sức khỏe, nhưng trại giam không cho thân nhân gửi thuốc vào.
   
  Bản án 26 năm tù Việt Nam tuyên phạt hồi tháng 9 đối với 3 blogger Điếu Cày, AnhbaSG, và Tạ Phong Tần vì 26 bài viết mà Hà Nội cho là ‘tuyên truyền chống nhà nước’ đã khiến công luận quốc tế bất bình.
   
  Cùng với các tổ chức nhân quyền trên thế giới, nhiều quốc gia như Mỹ, Liên hiệp Châu Âu, và cả Liên Hiệp Quốc đã lên tiếng bày tỏ quan ngại và kêu gọi trả tự do cho ba thành viên chủ chốt của Câu lạc bộ Nhà báo Tự do.
   
  Đáp lại, Việt Nam nói các bản án này theo pháp luật Việt Nam, phù hợp với quy định luật pháp quốc tế về quyền con người, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị của công dân.

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: van từ: ha long qang ninh vn
  22.12.2012 16:03
  toi nghe noi thi nhieu, nhung lam gi de giup cho che do va chinh quyen nay tot dep len thi chang duoc bao nhieu

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 18:56
  Đã có biết bao con người " Vị quốc vong thân ". Còn riêng Đảng ta thì " Vị thân vong quốc ". Có Đồng chí X mới đây không bị kỷ luật vì có công làm cho đất nước suy tàn ,nhân dân ta thán .Còn lãnh đạo thì sang sẻ giang sang cho ngoại bang. Bản án của các bạn nói lên điều nầy.

  bởi: Vô danh
  20.12.2012 10:38
  Trong số 3 vị,có anh Nguyễn Văn Hải tức (Điếu Cầy) đã rất vinh hạnh được Tổng Thống Mỹ BARACK OBAMA nhắc nhở năm 2008 : Chúng ta không được quên những nhà báo như Điếu Cầy….Thế mới biết sự đấu tranh có chính nghĩa,chấp nhận tù đày bị đàn áp do bạo quyền CSVN hèn hạ đê tiện cầu vinh bán nước đọa đầy những con người dấn thân cho đại cuộc để bảo vệ đất biển VN, đã tạo nên sức mạnh vô song và lan tỏa gây chấn động khắp cả địa cầu,đến ngay cả nhà lãnh đạo số 1 của thế giới cũng phải kính phục nhắc đến tên anh và yêu cầu nhân dân toàn thế giới xin đừng quên anh đã và đang bị bọn cầu vinh bán rẻ tổ quốc đàn áp khốc liệt ngay chính đồng bào mình.Hèn hạ thay cho những con người đang ngồi ghế chánh tòa SG đã đánh mất lương tri, nhân phẩm, danh dự và cả chính linh hồn họ để đổi lấy sự độc tài chuyên chính được an toàn cho đảng . Ngày tàn chế độ đang đến thật gần kề sát họ mà họ vẫn giả mù câm điếc trong sự chủ quan đầy ngu ngốc. Bao nhiêu tên độc tài bạo chúa đã chết thảm dưới hàng triệu cánh tay phẫn uất hận thù vung lên,đã được xuất phát từ những phiên tòa bỏ túi tương tự như những bản án giam hãm những nhà ái quốc chống Tầu ngay tại VN. Câu hỏi cuối cùng dành cho bọn quan tòa sắp xử ba nhà báo tự do chống Tầu . Quay đầu về với đồng bào để chuộc tội lỗi đã mù lòa theo đảng cướp CSVN ám hại dân lành vô tội, hay sẽ bị đồng bào cả nước đã bị đàn áp dã man trong suốt nhiều thập niên đầy lòng căm thù ĐCSVN phanh thây không chỉ riêng mình mà cả toàn gia đình chúng bắt buộc phải đền tội.

  bởi: AN từ: VN
  18.12.2012 23:02
  Có những chỉ dấu.., Trời có đang quang..! Mưa dầm..thấm đất..!? Một khả năng có thể sờ đến,thấy dc là sẽ có giảm "án" chừng mực,nhưng "tha bổng" phải chịu chờ..ít năm thôi..!? Mình tin đã có 1 cơn gió dịu ,mát đang thổi nhẹ đến xoa dịu.. xua dần không khí nóng bức, mà cả ngay đến ở những nơi cần thiết muốn duy trì như 1 giải pháp of góc độ hữu dụng..tiềm năng,thì có vẻ cũng có đang cân nhắc tính thích hợp thời đại,1 thứ hệ lụy.. không ngoại lệ cho 1 ai dc có sự dễ chịu , bởi điều đó luôn là "ước lệ"..?

  bởi: tct1947 từ: tp HCM
  18.12.2012 18:54
  Đừng buồn nghe : Chốn lao tù là nơi ta rèn Tâm Trí ........

  bởi: Hoàng - từ: Kien Giang
  18.12.2012 18:53
  Nói như Cù Lê Hà Vũ " Đất Nước là của mọi người " mà còn bị đi tù thì thử hỏi dân chủ ở đâu? Biểu tình chống Trung Quốc bị chà đạp vào mặt thì thử hỏi ai giám chống . Thôi các bạn ơi chúng ta sống ở chế độ độc Đảng thì phải chịu thôi , chỉ có hai người ở thời điểm này cứu chúng ta đó là : Nguyễn Tấn Dũng & Phùng Quang Thanh . Đất nước của mọi người Quân đội nhân dân vì dân đừng theo phe phái nào . Tỉnh dậy chú Thanh ơi 87 triệu dân đang chờ ông

  bởi: nguyen hoai từ: phan lan
  18.12.2012 18:00
  Dang ta phai chup mu ,tra tan va bo tu moi hy vong ton tai .

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm
  18.12.2012 17:12
  Bác cựu đảng viên và các bạn nè,
  Chị Phong Tần và Điếu cày ra tòa nên thể hiện anh hùng lên nhé,sau đó sẽ rước qua mỹ,Basam thì đẩu hàng rồi.
  Hai gương mặt này qua mỹ thì hết biết chống cộng đến cùn,
  CSVN là ai mà bác cựu căm thế,
  Dân VN mình anh hùng lắm,ai đi ngược lợi ích và quyền sống của dân tộc thì chắc khoong tồn tại,
  Hưng thịnh suy vong của dân tộc cả ngìn năm rồi,là người ai mà không biết vì đâu?
  Dân chủ,nhân quyền trên đất nước này có được lúc nào hè !
  Lãnh lương nước ngoài,trong nước sống chả làm lương thiện.
  Bọn trẻ tụi cháu lo quá,Trung Quốc đang xây cảng ở Vĩnh Tân,Vĩnh Hảo,tỉnh Bình Thuận nên quá lo,còn lo mấy anh mấy chú yêu nước quá siêu và quá khích thì lo hơn,nội bộ đánh nhau cả ngàn năm mà chưa ngán kể cũng lạ.

  bởi: MustChangeToExist!!! từ: Colorado
  18.12.2012 15:48
  Nhanh chóng trả tự do vô điều kiện cho các Blogger này, là một sách lược khôn ngoan nhất của Hà Nội trong giai đoạn này.
  Chúng tôi nói ít, nhưng mong quí vị hãy “hiểu nhiều”!

  bởi: An Nguyen từ: Florida
  18.12.2012 09:38
  Ở nước cộng sản:
  Tòa án là trò hề
  Hiến pháp là cái áo rách
  Quốc hội là những con múa rối ( puppet)
  công an là lũ cho đói
  chính phủ là kẻ sát nhân
  Lãnh tụ là bạo chúa.

  bởi: Tom từ: usa
  18.12.2012 09:35
  không cần phải sử ,Tòa Án cũng là bù nhìn của Đãng ta , Đãng ta là tai sai TQ , phải gọi là Đãng bán nước

  bởi: Người HN
  18.12.2012 09:27
  Gởi ba nhà làm blog: Anh Điếu Cày, anh Ba SaiGon và chị Tạ Phong Tần.

  Nếu nhà nước CS cố chấp, tiếp tục xử anh chị bằng luật rừng, vẫn cầm tù anh chị thì chúc anh chị luôn giữ vững tinh thần, luôn khỏe mạnh. Một ngày không xa, nhà nước CS phải thay đổi, vì có thêm chúng tôi đứng bên các anh chị.

  Có một người tù quan niệm nhà tù cũng như nhà mình. Chỉ khác nhau là ổ khóa nhà mình thì bên trong, còn nhà tù thì ổ khóa nằm bên ngoài.

  Cùng với tinh thần lạc quan ấy. Chúng ta cùng nhau quyết xây dựng dân chủ trên đất nước VN này!

  bởi: Mầt nước từ: vn
  18.12.2012 08:49
  Muốn cho việc bán nước thuận lợi, việc trước tiên việt cộng phải làm là triệt tiêu những người trí thức yêu nước, tiếp theo là diễn kịch vừa phản đối vừa giao nộp dần dần Tổ Quốc cho trung cộng. Bằng chứng là ngày 1-1-2013 tất cả biển đảo Việt Nam thuộc quyền kiểm soát của đồng chí tốt trung cộng xâm lược.

  bởi: Le Lam
  18.12.2012 08:13
  Vấn đề đã rất rõ ràng, Việt Nam là một nước phi dân chủ, những ai bất đồng ý kiến là có tội thế thôi, vì tổ chức đảng là một tổ chức duy nhất và xuyên suốt như là "Thượng Đế" vậy.
  Bất cứ ở đâu có lời kêu gọi như "dân chủ" thì ở đó không có dân chủ vì không có nên mới kêu gọi thế đó.
  Xin kính chào những người đã lên tiếng vì dân chủ và nhân quyền; các vị là những người anh hùng.

  bởi: Mồm rộng từ: TP. Hoa phượng đỏ
  18.12.2012 08:04
  Nếu thả 3 blogger này, tôi tin sẽ có điểm cộng từ nhân dân dành cho ĐCS.

  bởi: Bà Già Trầu
  18.12.2012 07:19
  Việt Nam xử ba blogger Điếu Cày, AB Saigon và Tạ Phong Tần vào ngày 28 tháng 12 là dịp nghỉ lễ Giáng Sinh và đón năm mới ở Mỹ và Âu Châu.

  Vụ xử có ý đồ tránh né báo chí cũng như sự theo dõi của các giới chức Mỹ và Âu Châu.

  Đề nghị mọi người xuống đường vào dịp này, và tiếp tục hâm nóng những tin tức cho qua đầu tháng giêng 2013. Không thể để nhà nước CS tiếp tục đàn áp nhân quyền kiểu này.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 06:48
  Ở Hoa Kỳ, không có Tòa án, không có cơ quan chính quyền nào có bổn phận thông báo cho "người vợ cũ" về những gì liên quan đến phạm nhân cả. Ly dị hết, tất cả những quan hệ đều chấm dứt.

  Bà Dương thị Tân đã ly dị, không còn là vợ của chú Điếu, không còn là đại diện pháp lý cho Điếu cầy. Con trai ông Điếu Cầy mới là người đại diện. Truyền thông hải ngoại vô tình hay cố ý thông tin sái sự thật là "vợ Điếu cầy"!!!!

  Trả lời

  bởi: @ Nhô Hoa Kỳ
  18.12.2012 09:52
  Cho là Bà Tân không còn là vợ của Ông Điếu Cày, vì đã ly dị, thì ngay cả con ông Điếu Cày cũng không nhận được thông báo nào hết. Viêc phạm nhân bị bệnh người nhà không được tiếp tế thuốc men trị bệnh, cho thấy sự ác độc, phi nhân của chế độ này. Mà những người này không có tội, có chăng là lên tiếng phản kháng TQ xâm lược và kếu gọi Tự do, Dân chủ cho người dân. Ai đã bị Cộng sản giam giữ sẽ biết tình cảnh khốn cùng của người bị tù, thuốc chữa bệnh đặc trị trại tù không có, nếu được ưu đãi trong tù chắc chỉ có phạm nhân là quan chức, cán bộ thôi ! Ông Nhô hãy thử khảo sát đời sống trại tù bên Mỹ xem sao !.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 17:49
  Con của Điếu Cầy vẫn được đi thăm nuôi ba nó. Đừng có ăn vạ và vu vạ theo truyền thống cha truyền con nối.

  Ở Mỹ, không phải thuốc men nào cũng được gửi vào nhà tù. Gửi thuốc phiện à? Hay gửi thuốc độc uống chết ai chịu trách nhiệm? Rồi lại đổ hê là CS đầu độc tù nhân. Ở Mỹ, thuốc men càng bị kiểm soát chặt chẻ. Người tự do mà mang trong người thuốc men không có toa bác sỹ có thể bị kết tội tàng trữ hóa chất cấm, có thể nhốt bỏ tù.

  Nên nhớ, bà Tân không thuộc gia đình của Điếu cầy nữa. Mà in như bà thuộc gia đình ở Kỳ Đồng. Ở tù chứ đâu phải là ở khách san đâu hè? Ai ở nhà tù nào trên toàn cõi thế giới cũng đều bị tước đoạt một số tự do. Ai biểu phạm tội làm chi? Nhà tù VN còn nhân đạo. Nhà tù Vatican nhốt ông quản gia cho Đức Thánh Cha của các bạn dân chủ thì tù nhân không thể duỗi thẳng tay. Nhà tù thắp đèn chói chang để trấn áp tội nhân, làm suy xụp tinh thần, không cho tội nhân được ngủ.

  Trả lời

  bởi: 2lua
  18.12.2012 09:27
  Ba Duong thi Tan biet nhin xa la da ly di Dieu cay,de tranh phien phuc ve mat phap ly vn.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 17:51
  "Điều gì Thiên chúa kết hợp, các con không được phá bỏ".

  Hôn nhân thiêng liêng như thế mà chúng còn dối trá. Thế thì chuyên gì mà chúng không dối trá?


  bởi: Chủ tịch nước TTS
  18.12.2012 05:50
  “Bây giờ đừng có “chụp mũ” nhau, ví dụ người ta nói gì khác ý mình là mình “chụp mũ” người ta, cái đó lỗi thời, lạc hậu lắm rồi. Nó làm thụt lùi sự phát triển của đất nước!”

  www.thanhnien.com.vn/pages/20121216/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-chup-mu-lam-thut-lui-su-phat-trien.aspx

  bởi: Cựu Đảng Viên
  18.12.2012 05:46
  CSVN sống bầy đàn không Nhân Quyền giết hại đồng loại đây là loại người phải lánh xa, CS là phát xít, nhân loại đang dẹp bỏ, CSTQ đang xâm lược VN cung do chủ nghĩa CS.

  bởi: NGU7O2I VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  18.12.2012 05:31
  Chỉ có Tòa án Lịch Sử phán quyết là chính xác nhất.
  Trả lời

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  18.12.2012 18:22
  Tòa án Lịch sử nào?

  Cù: 6 năm đồng hành với mênh lệnh lịch sử
  Điếu: 10 năm gỡ lịch với mệnh lệnh lịch sử.
  Diệm: được mệnh lênh lịch sử cho thênh thang về nước Thiên đàng.  bởi: Giấc Mơ Tự Do
  18.12.2012 05:21
  Hôm qua mơ các bạn về
  Điếu Cày rực rỡ, Phong Tần hiên ngang
  Sài Gòn chào đón Anh Ba
  Quê hương giang rộng vòng tay thân tình
  Trong mơ tưởng thấy chính mình
  Vượt qua tai nạn gọng kìm đau thương
  Những người bạn của quê hương
  Ôm nhau khẽ hỏi quê hương thế nào...
  Trong mơ lòng thấy nghẹn ngào
  Giật mình...Giấc mộng tuột vào hư vô
  Tự do trong phút mơ hồ
  Thôi đành gác lại nằm chờ mơ sau...


  bởi: Vô danh
  18.12.2012 04:39
  Chúa sắp giáng trần. Anh chị sắp đổi nghiệp. Kiếp tu chuyển sang kiếp tù. Canh cà rau muống, lại kèm tô tương. Cà pháo muôn năm!

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 04:03
  Hy vọng luật pháp VN khoan hồng giảm án cho những kẻ biết ăn năn còn nhửng kẻ ngoan cố thì chỉ có một chử TÙ mà thôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 22:27
  Chính phủ ta là chính phủ khoan hồng. Sĩ quan ngụy nợ đầy máu, khi buông súng đảng ta có giết đâu? Học tập .. nhai khoai sắn có 6,7 năm là về. Vài ông cá biệt, được ưu đãi hơn 30 năm. Trong lúc hưởng khoan hồng của đảng, ông nào không nhận ra ơn mưa móc đòi cúp học, đảng cũng để .. tự do chọn lựa. Một chính phủ 'tử tế' như thế còn đòi hỏi gì nữa? Muốn voi đòi tiên hả?

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  18.12.2012 03:21
  Lên tiếng chống giặc ngoại xâm mà bị tòa án xử có tội, thì nơi đó không thể gọi là tòa án, mà phải gọi là hang động của bọn cướp thì mới sát nghĩa.

  bởi: Tân từ: Sàigòn
  18.12.2012 02:59
  Tòa an' của CSVN chỉ là một màn bi hài kịch được soạn sẳn.
  Bày đặt ra toà án để che mắt thế gian, chớ VNCS làm gì có công bằng tự do.

  bởi: Trung Quân từ: USA
  18.12.2012 00:46
  Chúc Mùa Giáng Sinh và Năm Mới vạn sự an lành tới anh Điếu Cày, cô Tạ phong Tần, Anh Ba SG. Mong ra tòa lần này các anh chị được tự do. Trân trọng.
  Trả lời

  bởi: Kỳ Lân từ: New York
  18.12.2012 10:29
  Thưa những kẻ trông chờ phép lạ. Dưới chế độ cộng sản ( giả hiệu ) quí vị chỉ còn biết " chúc " với " mong "...Bó tay.com.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  18.12.2012 03:56
  Cũng chúc bạn già Trung Quân một Giáng Sinh,năm mới dương lịch mọi sự vui vẻ,tốt lành.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  18.12.2012 00:26
  Trong nước tôi nót thật là đi tù...Nói đúng đi tù...Theo sự hướng dẩn của Nước CHXHCNVN thì chúng ta hảy nói láo..láo và láo...rồi thì lâu ngày nó sẽ là thật....Đồng chí X vừ phát biểu tại hội nghị công an và tuyên bố rằng "trong năm qua nghành công an thi hành nghiệp vụ tốt" Ý nói là cứ đàn áp và đàn áp càn nhiêù càn tốt...vì như vậy mình sẽ thống trị được đám dân đen VN...chúng nó đang bị "thế lực thù địch" lợi dụng....thay vì để "nhóm lợi ích" làm công cụ "nô lệ" cho anh em láng giềng "tốt"....

  bởi: LT từ: USA
  17.12.2012 23:54
  Hoan hô nhà cầm quyền Việt Nam rất sáng suốt trong việc chọn lựa đối tượng để đối đầu. Đảng và nhà nước ta không đủ sức chống Tầu Cộng thì quay về chống những anh chị em máu đỏ da vàng trong tay không có vũ khí vậy. Bắt những người viết báo phản ánh quan điểm riêng để chống Tầu Cộng dễ dàng hơn bắt những dân Tầu vào đánh cá trộm trên Biển Đông, lại không bị đàn anh nổi giận. Chọn cách này mà diễn vừa đẹp mặt mình lại vừa đẹp mặt ông chủ ở Bắc Kinh. Đúng là nhất cử lưỡng tiện. Hoan hô...

  bởi: Cay ba tran từ: saigon,phu nhuan
  17.12.2012 23:17
  cong san la nhu vay !...cong san la phai "TU DAY,BAT BO"...
  Chu khong phai cac nuoc "TU DO" muon lam gi lam...

  bởi: Vô danh
  17.12.2012 23:14
  Đừng nói tòa án xét xử, thực ra chính quyền trung ương sẽ quyết địng ra sao với những người yêu nước chân thành này. Công lý gì trong xứ sở luật rừng man rợ này.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  18.12.2012 03:50
  Nước CHXHCNVN là một quốc gia độc lập+tự do+dân chủ và có nền luật pháp+pháp luật được cả cộng đồng thế giới (LIÊN HIỆP QUỐC ) công nhân trong đó có Mỹ.Nếu mi nói VN dùng luật rừng thì không lẻ LHQ và Mỹ bị tâm thần hay sao mà chấp nhận cái luật rừng hay họ cũng dùng luật rừng man rợ hay sao ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  19.12.2012 04:41
  Cái đó không phải là công nhận, mà là CSVN hứa Liên Hiệp Quốc, là dùng luật pháp công bằng và minh bạch, với mọi người dân đang sống ở VN. Và đó cũng chỉ vì họ muốn bảo vệ cho chính người dân của mình. Bởi một số người trên Thế Giới đang muốn sang sinh sống làm ăn ở VN. Nhưng họ không cảm thấy được an toàn nào là: tham nhũng, chụp mũ để bóc lột VV. Nếu ở VN không có luật pháp nghiêm minh để bảo vệ thì quá nguy hiểm cho họ.
  Hứa và nhận rất nhiều tiền của Thế Giới để sửa đổi luật lệ. Cho người dân có một cuộc sống thoải mái hơn. Sau bao nhiêu năm tiền thì bao nhiêu cũng hết nhưng sự việc thì chỉ càng tồi tệ thêm. Bạn cứ xem hiện nay Đảng ta đang nuôi bao nhiêu Công AN, Dân Phòng chìm, nổi VV. ôi thôi đủ cỡ.
  Bạn nghĩ xem, xưa kia tôi nuôi 100 con gà mỗi con trong 1 mét vuông và hàng rào xung quanh cao 2 mét. Bây giờ tôi thả chung tất cả trong 100 mét vuông và rào xung quanh cao 20 mét. Vậy xin hỏi bạn là đàn gà tôi có được thoải mái hơn không? Hay là đàn gà tôi có một cái tù lớn và kiên cố hơn?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.12.2012 13:12
  mấy đứa này có công gì với đất nước? hay là tiếp giáo cho ngoại bang chống phá đất nước? hãy tỉnh ngộ đi các bạn!
  Trả lời

  bởi: @ NGUYỄN THIÊN TỬ
  18.12.2012 09:59
  Một nước thống nhất đương nhiên được kết nạp vào Liên Hiệp Quốc. Mỹ hay các nước công nhận chỉ trên phương diện ngoại giao, còn nhà nước Cộng sản rõ ràng là đối xử với dân bằng "luật rừng", bất chấp các hiệp ước, hiến chương đã ký kết với quốc tế. CS phi nhân và tàn bạo, chỉ biết "hèn với giặc nhưng ác với dân", tham nhũng, dâm ô, vơ vét vô kể !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)