Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam không phản đối hợp tác phát triển tài nguyên ở Biển Đông

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giáo Việt Nam Lương Thanh Nghị
  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giáo Việt Nam Lương Thanh Nghị

  Tin liên hệ

  Việt Nam không phản đối ý tưởng cùng hợp tác với các nước láng giềng trong việc thăm dò khai thác và phát triển các nguồn tài nguyên ở Biển Đông có tranh chấp.
   
  Thông tấn xã trung ương Đài Loan ngày 11/1 dẫn lời phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao, Lương Thanh Nghị, tuyên bố Việt Nam không phản đối sự hợp tác đó miễn là việc này được thực thi theo đúng Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển thông qua năm 1982.
   
  Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh rằng không có chỗ cho sự hợp tác tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
   
  Phát biểu của ông Nghị được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/1 đáp câu hỏi của phóng viên hãng thông tấn trung ương Đài Loan rằng liệu sáng kiến hòa bình do Tổng thống Đài Loan đưa ra nhằm tránh leo thang căng thẳng ở biển Hoa Đông có thể được áp dụng trong tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông hay không.
   
  Mặc khác, người phát ngôn Lương Thanh Nghị cũng nêu rõ Việt Nam mạnh mẽ phản đối kế hoạch khai thác dầu khí của Đài Loan gần đảo Ba Bình (Đài Loan gọi là Thái Bình) và đề nghị Đài Loan hủy ngay kế hoạch này.

  Đảo Ba Bình là đảo lớn nhất thuộc quần đảo Trường Sa mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền.
  Việt Nam nói đảo Ba Bình thuộc chủ quyền Việt Nam đang bị Đài Loan chiếm đóng, nhưng Đài Loan tuyên bố hòn đảo này do Đài Loan nhận chủ quyền đầu tiên vào năm 1947 và đã duy trì sự hiện diện thường trực tại đây kể từ năm 1956 tới nay.
   
  Sáng kiến hòa bình của Tổng thống Đài Loan, Mã Anh Cửu, kêu gọi tất cả các bên liên quan đến tranh chấp chủ quyền tránh các hành động thù địch, bỏ qua khác biệt để đối thoại, tuân thủ luật quốc tế, giải quyết tranh chấp bằng các giải pháp ôn hòa, và thành lập cơ chế hợp tác khai thác phát triển các nguồn tài nguyên trong khu vực.

  Nguồn: Focus Taiwan News/CNA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  30.01.2013 11:35
  ĐOÀI LOAN .TQ chẳng có đếch gì ở biển đông mà hợp tác muốn hợp thức hoa mot cách gian lận sau nầy chắcVN cũng cùng
  hợp tác với TQ KHAI THÁC DẦU KHÍ Ở HẢI NAM và các nước mạnh hơn TQ SẼ VẼ LƯƠI LIỀM HAI KHÚC chia TQ thành hai đoạn

  bởi: HỀ VN từ: TP HCM
  16.01.2013 07:00
  Nghe các bạn phân tích quá chính xác!tôi rất tự ty và mặc cảm cho dân tộc VN !...dù đã 55t nhưng nếu cần đến tôi đén tôi khi chiến tranh.tôi sẽ o tiếc cái mạng già này đâu!đễ được góp 1 phần sức lực của mình dành lại độc lập,chủ quyền cho thế hệ mai sau

  bởi: TiểuhổanhtraingườiMEO từ: ViệtNam
  14.01.2013 10:06
  Để đối phó với Trung Quốc, VN cần hướng cho các tập đoàn dầu khí của Nhật - Mỹ; Ấn - Nga được khai thác thác cùng trên một giếng dầu, như vậy là có liên minh ngay! 51% cổ phần VN, 49% của các đối tác, như vậy cứ 3 nước sẽ khai thác trên cùng một giếng. Trung Quốc sẽ không làm gì được ta mà vẫn khai thác được dầu, bảo vệ chủ quyền đất nước!

  bởi: CK từ: Saigon
  14.01.2013 09:47
  TQ và VN hợp tác khai thác mỏ dầu là hướng đi đúng cho hai nước. Philippines cũng sẽ làm vậy vì nếu không tình hình sẽ căng thẳng hơn do có nhiều nước muốn nhảy vào để xí phần. Lợi ích của các nước trong vùng nên đưa lên hàng đầu, cao hơn là những cái đầu dân tộc chủ nghĩa!
  Trả lời

  bởi: nvn từ: hcm
  20.01.2013 22:56
  ngày xưa ông ko biết tq nhờ vn oánh mỹ à ?....muốn bán nước ko ?
  Trả lời

  bởi: nguyên từ: SG
  16.01.2013 21:06
  Khổ một nỗi là TQ nó không muốn hợp tác với VN, nó muốn tự khai thác cả và hất cẳng VN ra khỏi các giếng dầu mà nó bảo là của nó. Thật là một kẻ tham lam vô độ, và không biết đến lẽ phải.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 08:05
  Cái tay CK từ tp hcm nầy có cái lưởi của con vẹt đây. Lảnh hải của Việt Nam mà "hợp tác khai thác " là cái giống gì? "Hợp tác " rồi từ từ giao luôn cho TQ cho phải "đạo thần tử " luôn nhé?
  Trả lời

  bởi: CK từ: sagion
  16.01.2013 15:30
  Vô danh chỉ là tiểu tốt nên không thấy được các bước đi của chuyên gia CK tôi đây. VN không có khả năng và tài chính để tự khai thác thì lấy gì để kèo trên với người ta? Cho dù hợp tác với ai cũng là kèo dưới thôi mà. Biết thân phận là sáng trí cho một nước vậy.

  bởi: Mikie từ: US
  14.01.2013 01:25
  Tuy đang ở hải ngoại nhưng tôi buồn cho Việt Nam là nơi tôi được sinh ra. Tuy cha tôi không không phải là người Việt nhưng mẹ tôi là người Việt và tôi được nuôi lớn lên trong quê huơng Việt nam của tôi. Tôi không ngờ chính quyền hiện nay có lòng muốn bán đất nước cho người Trung quốc. Buồn quá mẹ ơi  Trả lời

  bởi: Moku từ: Japan
  15.01.2013 09:55
  Thời đại thế giới phẵng, không biên giới mà còn bám lấy lối suy nghĩ cạn cùng thì chỉ làm khổ mình thôi. Mikie kêu gọi mẹ yêu cũng ko thay đổi được gì bởi trong tương lai các nước Châu Á sẽ tập hợp lại để sức mạnh kinh tế mạnh hơn trước những cạnh tranh từ EU và Mỹ.

  bởi: Vô danh
  13.01.2013 20:24
  Tổng thống Đài Loan có lý, chúng ta hãy lắng nghe, sự thể đã rõ ràng, nói lắm mà không có thực cũng chỉ là chò đùa mà thôi. VN không thể làm gì hơn được nữa về biển Đông. Cùng hợp tác chính là chống lại sự ngang ngược, chúng ta vẫn bị rất nhiều quốc gia tẩy chay nên phải biết mình là ai mới là Người.

  bởi: Con Rong Chau Tien từ: VN
  13.01.2013 14:52
  Ông Lương Thanh Nghị nói một đàng, các ông Hùng, Dũng, Sang, Trọng làm một nẻo. Người ta không cần suy nghĩ cũng thấy rõ như ban ngày đảng csvn hết đường chạy rồi, một bên cstq ép dạy thêm bài học nữa, sau khi đã dạy bài học dành cho một tháng năm 1979, như một đại tá csvn đã nói "tq đánh vn như cha mẹ dạy con cái, cần biết ơn tq thêm", một bên vi quyền lợi, hk đã nhắm mắt vào vn làm ăn để lấy lại số tiền việt kiều ở hk đã gởi về cho thân nhân, ép buộc thực hiện nhân quyền để lấy lòng việt kiều ở hk. Bây giờ csvn hết cách tính, đường nào cũng phải kẹt, cũng bị cstq, hk và người việt dạy dỗ. " cá cắn câu biết đâu mà gỡ, chim vào lồng biết thửa nào ra "

  bởi: Vô danh từ: Người Trẻ: seattle
  13.01.2013 02:45


  Hợp Tác Khai Thác Hay Hợp Thức Hóa Chủ Quyền Lảnh Thổ VN vào Tay Trung Quốc.... ?


  Sau những vỡ kịch va chạm gây " nóng " thì CSVN đã lật ngữa cây bài dâng lảnh hải cho TC bằng thủ đoạn hợp tác cùng khai thác ? Tôi không bao giờ tin CSVN ra sức bảo vệ chủ quyền. Điều mà tôi nhận thấy là CSVN và TC dựng những vỡ kịch để sao TC công khai được chủ quyền lảnh thổ với những gì CSVN đã cam kết trong bóng tối. Thử hỏi làm sao TC tuyên bố lảnh hải, lảnh thổ của VN là của bọn chúng nó được ? Tương tự CSVN không thể nào dễ dàng nhìn nhận quần đảo, các hòn đảo, các vùng biển hay các phần đất biên giới nay đã thuộc về Trung Quốc được. Thế thì chúng dựng vỡ kịch....

  Trước nhất cho va chạm và đương nhiền vì là lảnh thổ của VN thì TC phải chủ động gây hấn. Sau đó, CSVN phản ứng bằng những phản đối miệng qua phát ngôn viên ngoại giao chứ chẳng có tay to mặt lớn nào khác. Những sự gây hấn tạo sự căng thẳng đủ mọi người biết thì sau đó chìm vào yên tỉnh để người dân mặc sức tự tưởng rằng TC đã biết điều và hài lòng rằng chính quyền CSVN đeo đuổi đúng đắng chính sách "mềm dẻo". Việc mua tàu ngầm, chiến đấu cơ... cùng là màng hợp ca nghe cho sướng lỗ tai. Sau khi đẩy sự việc lên đến tới mức độ căng thẳng cần thiết thì.....diễn màng kế tiếp HỢP TÁC CÙNG KHAI THÁC. Nghe rất hòa bình.... có đúng không?


  Sự thật có phải Đảng CSVN đã diễn xong vỡ kịch dâng đất, dâng biển cho TC. Thử hỏi, nếu TC có chủ quyền trên các vùng lảnh hải thì nó có cần HỢP TÁC CÙNG KHAI THÁC hay không? Nếu TC có chủ quyền trong vùng lảnh hải VN, nó có cần gây hấn đòi chủ quyền ?

  Vậy thì tại sao nói CSVN và TC diễn vợ kịch để đánh gạt toàn dân và thế giới. Vì rất rõ nếu gọi là HỢP TÁC thì CSVN chả có cái đếch gì để hợp tác. Từ phương tiện cho đến trình độ lao đông. Sự việc cho TC vào Tây Nguyên và Lâm Đồng khai thác Bauxite là một ví dụ điển hình rất rõ rệt. TC cho lớp lớp thanh niên vào làm việc từ những công việc thô sơ, phổ thông cho đến các chuyên môn. Dân địa phương gần như bị bứng và đẩy ra xa. Nay mặc nhiên, nó đã trở thành khu vực bất khá xâm phạm. Lúc đầu bọn Trung Quốc sống sâu trong rừng nơi các công trinh đang khai thác. Nay thì ở Lâm Đồng chúng xuống phố nồm nộp. Chúng ta cũng không thể quên được hàng trăm hecta đất rừng phòng phía Bắc bị tụi Trung Quốc, Đài Loan sang bằng xây xa lộ mà báo chí được loan tải trong thời gian ngắn. Những vùng đất này cho phép khai thác đến 50 năm. Thử hỏi sau 50 năm nó sinh con đẻ cái thì biên giới VN có phải bị Tàu cắn xé quá sâu rồi đó sao.
  Trả lời

  bởi: Nghĩa Thục từ: Saigon
  15.01.2013 09:58
  Đã là hợp tác thì phải hợp lòng mới ra việc. TQ và VN hợp tác thì phải có lợi cho hai nên về mặt kinh tế. Nếu không thì sẽ ko có hợp tác. Mỹ ko muốn thấy có sự hợp tác này vì họ muốn xí phần nên luôn hô hào mang chiến hạm quay lại châu Á. Vô danh tiểu tốt chắc đã tỏ tường rồi?
  Trả lời

  bởi: Minh Xệ
  13.01.2013 22:57
  Bạn phân tích rất chính xác . Không phải riêng tôi mà đang có rất nhiều người đồng ý với với bài bình luận nầy. Tôi không tin là đảng CSVN có thực ý muốn bảo toàn lảnh thổ tổ quốc Việt Nam do nhiều nguyên nhân căn bản như đã âm thầm ký kết nhượng đất biển tài nguyên thiên nhiên , quá sợ hãi TC vì sức mạnh họ nên không dám hợp tác các nước mạnh như Mỹ , Nhật..vvv.để bảo vệ chủ quyền quốc gia, lại có quá nhiều kẻ trong nội bộ đảng điển hình là Phó Giáo sư Đại tá Trần Đăng Thanh, TT Dũng đã in hình 6 ngôi sao trên cờ TC..vvv... tôn sùng ,sợ hãi, bợ đở TC. Vì thế đảng CSVN sẽ không dám làm phật lòng TC . Tôi tin chắc như đinh đóng cột rằng " Đảng CSVN thà để mất nước chớ không để mất đảng "


  bởi: Vô danh
  13.01.2013 01:30
  Bản đồ mới TQ 'thâu tóm' hàng trăm đảo

  Trung Quốc tiếp tục có động thái được cho là gây căng thẳng thêm ở khu vực khi công bố một bản đồ mới 'thâu tóm' tới hơn 130 đảo ở các vùng biển mà nước này đang tranh chấp, trong đó có Biển Đông và vùng biển tiếp giáp với Nhật Bản.

  Tờ HindustanTimes của Ấn Độ đưa tin từ Bắc Kinh hôm 12/1/2013 nói: "Trong lúc có các căng thẳng với các quốc gia láng giềng, Trung Quốc lần đầu tiên xuất bản các bản đồ với hơn 130 đảo ở Nam Hải (theo cách gọi của Trung Quốc) cũng như các hòn đảo gây tranh cãi với Nhật Bản, liên kết chúng với Trung Hoa lục địa theo các tỷ lệ xích tương ứng."

  Tờ báo điện tử này dẫn lời của Cục Đo lường, Bản đồ và Thông tin Địa chất Quốc Gia của Trung Quốc (NASMG), nói phần lớn trong số 130 đảo lớn, nhỏ mà cơ quan ấn bản của Trung Quốc, Sinomaps Press, dự kiến phát hành rộng rãi vào cuối tháng 01/2013 "chưa từng thể hiện trong các bản đồ từ trước của Trung Quốc."

  Tờ này cũng nói ngoài Việt Nam, các quốc gia có liên quan khác là Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan từng "phản đối mạnh mẽ" các tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc đối với các hòn đảo trên Biển Đông.

  Hiện chưa thấy có phản ứng chính thức của chính quyền Việt Nam, khi trên các trang mạng của Bấm Văn phòng Chính phủ và Bấm Bộ Ngoại giao không thấy xuất hiện một thông báo hay phản ứng chính thức nào về các nội dung của bản đồ kể trên liên quan các khu vực biển đảo mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/01/130112_china_disputed_map.shtml

  bởi: Dung từ: tphcm
  12.01.2013 23:58
  Hoan nghênh lời tuyên bố của người phát ngôn Việt Nam Lương Thanh Nghị không có chỗ cho sự hợp tác tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam. Bởi vì " Nam quốc sơn hà nam đế cư " ,
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  13.01.2013 09:31
  Tin trò lừa đảo bịp bợm nữa sao? Lương Thanh Nghị nói mà ko biết nổi âm mưu của ban lãnh đạo đã bán nước mất rồi. Này nhé, mỗi ngày Trung Cộng càng lấn, nó làm gì chính phủ cũng nhịn, nó ngang tàng cũng bắt dân phải im, bây giờ nó vẽ bản đồ mới với toàn bộ đảo thuộc về nó, Lương T Nghị giả vờ nói là khai thác chung nghĩa là csvn đang chuẩn bị hợp thức hoá cho bọn Tầu vào khai thác ở vùng biển thuộc chủ quyền VN. Bề ngoài vẫn giả vờ là không có chỗ đứng cho vùng biển của VN nhưng VN làm gì còn biển khi cái bản đồ lưỡi bò nó liếm sạch, nó ngang nhiên vào khai thác mà ko dám lên tiếng thì chả khác gì người sắp chết nói câu cuối cùng trước khi từ giã cuộc đời?

  bởi: Tú gàn từ: Sài gòn
  12.01.2013 16:26
  Hợp tác với các nước khác thì được nhưng "cạch" Trung Cộng vì hay "chơi bẩn".
  1. Tại sao 3 tàu Trung quốc có 800 người cập cảng Sài gòn mà không đưa tin?
  2. Hay là các bác chỉ dẫn cho hải quân Trung cộng "khảo sát thực địa" vẽ đường, tập duyệt chuẩn bị Phương án các "mũi chọc sườn phía Đông - Nam " để Thôn tính Việt nam - Vì Sài gòn là đị danh mới đối với Trung cộng, kể cả đồng bào phía Nam không ai khuất phục tàu Khựa.
  3. Sao lại thế? Thế kỷ trước vua Minh trị của Nhật đã nói với Tôn Dật Tiên"Trên Thế giới chỉ có An Nam không khuất phục Nhà Hán", chả nhẽ ngày nay Đảng Công sản Việt nam lại đi ngược với Thế giới.?

  bởi: trinh long thanh từ: ha noi
  12.01.2013 12:11
  viet nam noi chung va nguoi viet noi rieng. mac mot can benh tu xa sua, do la tam ly so trung quoc. hay nhin va hoc tap nhat ban lich su cua nhat ban chua bao gio bi trung quoc sam luoc va chi co dieu nguoc lai.. dung noi gi den chu quyen voi .hay hoi xem den bao gio thi nguoi viet ta moi het so trung quoc

  bởi: Hậu Giang từ: Việt Nam
  12.01.2013 12:10
  Nói hợp tác chi cho màu mè. Đảng Cộng Sản Việt Nam nên nói là bán biển đảo cho Tàu Cộng để trả nợ.

  bởi: ke dy tren gio từ: sai gon
  12.01.2013 11:12
  nham dap dai loan dc thi cu dap dy ong luong thanh nghi oi cu noi thi no cu lam toi do

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  12.01.2013 08:51
  Tq từng dụ dỗ các nước ven biển Đông: gác lại tranh chấp ,cùng nhau khai thác Biển Đông.
  Lạ chưa?Người ta sang nhà bạn đề nghị cùng " khai thác" mọi thứ trong nhà ,cạn kiệt rồi thì còn cái nhà sẽ tìm cách chia nốt,vậy là vợ,con bạn còn nguyên ,sướng nhé.
  Giọng của Mã anh Cửu cũng thế thôi.
  Chẳng nước nào đòi chiếm biển Đông để cho dân ra lướt sóng,ngắm biển,họ thèm cái mà họ đang rất thiếu đói,ấy là cái "vại gạo" ..nhưng lại của người khác,vậy gạ gẫm đã,rồi đe doạ,rồi ăn cướp!
  Chẳng hiểu các vị nghĩ sao khi chủ nhà Việt Nam tuyên bố rất rõ ràng:kéo nhau ra vùng biển quốc tế mà khai thác,thậm chí giỏi thì làm một mình,ăn cả.Vào nhà ta mà chia phần là không xong.
  Mù quáng đến độ,chế diễu,hạ nhục người đang giữ nhà (hộ) mình,phỏng có còn tư cách đồng sở hữu ngôi nhà Việt Nam?
  Nếu ông Lương thanh Nghị tuyên bố ủng hộ sáng kiến Mã anh Cửu?Công nhận luôn đảo Ba bình là của Đài loan?
  Chắc các vị đang hăng hái chửi bới kia giơ cả hai tay?
  Các bà mẹ Việt Nam thường nói đứa con dại: đẻ con khôn mát "mồm" rười rượi,đẻ con dại thảm hại cái.."mồm".
  Đừng để bà Âu Cơ thảm hại cái công gồng mình,nín...thở!
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.01.2013 05:37
  @BSN Hà Nội : Những gì NVYN muốn nói thì bạn đã nói ra hết rồi. BSN là con dân chân chính của đất mẹ VN. Chúng nó đã cướp biển đảo, đất liền biên giới của ta...Ải Nam Qua lịch sử từng ghi Cụ Nguyễn Trải đưa cha là Nguyễn phi Khanh bị giặc Tàu bắt đến biên ải là Ải Nam Quan, nay cớ làm sao lại chấp nhận cho cướp vào sân nhà ở BĐ để cùng khai thác, vậy là đem mỡ đút vào miệng mèo rồi còn gì? Làm chính trị chỉ cần sai 1 ly là sẽ nguy trùng trùng vạn dậm!!!

  bởi: huy
  12.01.2013 06:12
  Góp ý: hình ảnh bên trên có hình lương thanh nghị thì rõ ràng,nhưng lá cờ tổ quốc thì bị làm mờ đi và ko đầy đủ theo tôi là ko đc.Người chụp ảnh và người đăng nên xem lại.

  bởi: luu linh ngoc từ: quang nam viet nam
  12.01.2013 05:49
  liên hiệp thỏa hiệp là tự sát

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 04:41
  Tổng thống Đài Loan nói các nước có tranh chấp ở Biển Đông, tránh các hành động thù địch, trong khi đó đầu sỏ TQ thì lại cố tình gây thù địch với các nước láng giềng, cùng họ hàng người tàu với nhau mà Đài Loan còn biết một chút lẽ phải, biết tôn trọng luật pháp quốc tế, còn TQ không biết tôn trọng luật pháp quốc tế , còn chà đạp lên luật pháp quốc tế, để sống ngoài vòng pháp luật của luật Biển quốc tế. Việt Nam đã nói vùng gọi là tranh chấp chồng chéo đa phương thì phải hợp tác đa phương. còn lãnh hải chủ quyền 200 hải lý của mỗi quốc gia thì phải tôn trọng của luật Biển quốc tế, và luật biển quốc gia của mỗi nước. TQ tự vẽ bùa cho mình có chủ quyền hầu hết Biển Đông, và trong lãnh hải chủa quyền của các nước, như vậy có đúng không ? Chiến tranh chống quân phiệt TQ xâm lược cướp lãnh hải chủ quyền của các nước, không tránh khỏi ở vùng Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  12.01.2013 06:20
  Trong vòng 200 hải lý thềm lục địa VN là của VN, ta cứ tự do khai thác dầu khí không nhân nhượng ai cả ( Chiếu theo Công ước LHQ và luật biển 1982) Còn ngoài 200 hải lý thằng Ba Tàu cũng không có khỉ mốc khô gì, chúng toàn TỰ VẼ BÙA TỰ ĐEO. Ta quyết không chấp nhận cái gọi là Đường lưỡi bò hay đường đứt đoạn chín khúc vô chứng cứ của Ba Tàu Phù. 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa muôn thuở vẫn là chủ quyền của VN.

  bởi: HOAI HUONG từ: USA
  12.01.2013 04:31
  Nói với CSVN thì nên nói chuyện với đầu gối của mình khỏe hơn./
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  13.01.2013 00:55
  Bạn nói đúng rồi! Bởi lẽ đầu gối mình còn có cảm giác và hiểu biết hơn bọn chúng nhiều.
  Trả lời

  bởi: kha từ: bình thuận
  12.01.2013 09:59
  Với đầu óc hận thù, thiếu lý trí thì đừng phát biểu
  Trả lời

  bởi: le quang long từ: huế . việt nam
  13.01.2013 16:55
  chính sách của cọng sản từ hàng thế kỷ nay từ một chế độ sanh ra chủ nghĩa nầy là liên sô nay họ đã phát biểu xã hôi chủ nghĩa chỉ tuyên truyền lừa đảo và dối trá không bao giờ có được lời nói thành thật , và cọng sản là hiện thân cho cái ác bởi vì chủ nghĩa vô thần vô đạo ./

  bởi: dan ngheo từ: Dao ly son
  12.01.2013 03:31
  troi! Dan phan doi khong het ma bay gio con doi vac may thang cuop ve de hop tac voi no nua????sap sua tiep tuc di bat dan phan doi nua roi. huhuhu

  bởi: Phát ngôn bừa
  12.01.2013 02:03
  Hí hí chính quyền Hà nội muốn hợp tác khai thác nhưng chính quyền TQ chúng có thèm hợp tác bao giờ đâu nào. Chó đứng trước cửa nhà thì sủa hăng lắm, mà Nghị nhà ta phát ngôn không ra đâu vào đâu hết, hợp tác nhưng lại nhấn mạnh không hợp tác .. lung tung. Ủa thế còn chị Phương Nga lúc này đâu rồi, chắc đang được đảng cắt việc tiếp thủy thủ của 3 tàu TQ ghé SG vui thú chứ gì, vinh hạnh lắm đó.

  bởi: Thuong Viet Nam
  12.01.2013 01:56
  Loi noi cua ong L t Nghi nhu la mot thu tuc cong viec lam phat ngon cua Ong ta.Chi co Ta Quyen Do Te chop bu CSVN va dam khung bo cong an con do cuop cua giet dan toc va than nhan cua Bo doi VN.Nhung ke buon dan hai nuoc,ho da ban dat ,lanh hai VN cho Tau Cong duoi moi hinh thuc nhu : 16 chu vang,chong lai dien bien hoa binh,moi ho rang lanh....Chung dich thuc la ke thu cua dan toc VN va Quan Nhan Dan Viet Nam.Nhan dan VN va Bo Doi VN o trong nuoc ,hay doan ket cho mot ngay quet sach be lu Ta Quyen csvn ban nuoc nay.Do la dieu kien tien quyet de giai phong dan toc VN thoat khoi bon CSVN doc tai tan ac.... va dua nuoc VN thoat khoi ach no le cua Tau Cong phuong bac.

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 01:39
  Tổng thống Đài Loan còn nói được tiếng tuân thủ luật pháp quốc tế, còn bá quyền trong mơ của TQ, họ chỉ biết dùng sức mạnh tạm thời của TQ, để đe doạ đánh các nước trong khu vực, để đòi chủ quyền phi lý ngoài vòng pháp luật, của luật Biển quốc tế, phải không TQ ? Việt Nam nói đúng vùng nào có cái gọi là tranh chấp chồng chéo thì hợp tác khai thác tài nguyên, còn quần đảo nào chủ quyền của Việt Nam thì không được rồi, chẳng hạn Hoàng Sa - Trường Sa - TQ thì lại khác ta đây có quyền liếm hầu hết vùng Biển Đông, trong đó Đài Loan ở trong trọn gói mà lưỡi bò của TQ liếm phải không Đài Loan ? như vậy Đài Loan mất cả chì lẫn chài, mất trắng hết rồi còn đâu mà lên tiếng ? Tội nghiệp.

  bởi: Điều tra viên
  12.01.2013 01:17
  Càng khai thác chung với Trung Cộng thì càng mất sớm...Hay là ý đồ này CSVN đưa ra sau khi đã dâng biển mất rồi nên làm bộ nói để từ từ công khai cho Tầu vào khai thác vùng biển của VN?
  Trả lời

  bởi: Mèo Đen
  12.01.2013 10:59
  Oke.Sao hợp với ý tui zậy.CSVN dù có hèn hạ dâng cống cho Tàu nhưng vẫn còn cố kiếm chiếc khăn để rửa mặt bằng ngôn từ mỹ miều là hợp tác lặng lẽ rước giặc vào nhà như chúng đã rước giặc vào Tây nguyên.Chúng đang đàn áp tàn khốc những tiếng nói phơi bày sự thật trước 700 tờ báo bưng bít người dân.
  Trả lời

  bởi: vinh từ: hochiminh
  12.01.2013 10:34
  Không đọc kỹ chỉ nói mò. Càng nói càng chứng tỏ ngu si, đã dốt mà còn đòi làm chính trị......

  bởi: Vô danh
  12.01.2013 01:01
  Không lo đòi Hoàng Sa - cái đảo gần VN và do VN giữ trước năm 1974, không lo đòi Gacma là đảo mới mất năm 1988 mà cứ đòi cái đảo Ba Bình vừa xa, vừa chưa bao giờ mình cho quân nắm giữ. Nghĩa là sao?

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)