Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Việt Nam bày tỏ quyết tâm tăng cường quan hệ với Lào

  ÔngChoummaly Sayasone, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cách mạng Nhân dân LàoÔngChoummaly Sayasone, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cách mạng Nhân dân Lào
  x
  ÔngChoummaly Sayasone, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cách mạng Nhân dân Lào
  ÔngChoummaly Sayasone, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cách mạng Nhân dân Lào
  Việt Nam luôn đặt ưu tiên cho việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với Lào.

  Theo tin của Tân Hoa Xã, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết như thế hôm thứ tư tại Hà Nội trong lúc tiếp kiến ông Choummaly Sayasone, Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cách mạng Nhân dân Lào. Sau cuộc gặp gỡ, hai nhà lãnh đạo đã tổ chức một cuộc họp báo chung công bố thành công Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào 2012.

  Tại cuộc họp báo này ông Trương Tấn Sang tuyên bố “Hai nước sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ để đưa quan hệ đặc biệt Việt-Lào phát triển mạnh mẽ hơn nữa về chiều sâu và đạt kết quả thiết thực.”

  Về phần mình, ông Sayasone khẳng định quyết tâm hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam để tăng cường mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước. Nhà lãnh đạo Lào cũng bày tỏ xúc động trước sự thành công của Năm Đoàn kết hữu nghị Việt-Lào 2012, đánh dấu 50 năm đôi bên thiết lập quan hệ ngoại giao.

  Các số liệu của chính phủ Việt Nam cho thấy kim ngạch thương mại Việt-Lào trong năm 2012 đã tăng tới mức gần 1 tỉ đô la. Việt Nam hiện có 440 dự án đầu tư ở Lào với kinh phí gần 5 tỉ 400 triệu đôla và là một trong những nước đầu tư nhiều nhất của nước láng giềng này.

  Nguồn: Xinhua/VOV

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  31.12.2012 22:34
  THÔI RỒI LƯỢM ƠI.Mất cả chì lẫn chài.Máu của dân tộc tôi đổ ra vô ích vì lợi ích của một thiểu số cầm quyền vì lợi ích băng đảng ngộ nhận mình là thần thánh gánh vác sứ mệnh con khỉ.Rõ rồi dã tràng xe cát Bể Đông.Mất hết cả vốn lẫn lãi rồi đỉnh cao trí tuệ ơi.Các ngươi nợ máu của dân tộc nhiều quá.Hai cái của nợ này nó đã ngả theo Tàu rồi,chới với vớt vát mà chi!!!

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:03
  Mất 50% cho Tàu rồi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  27.12.2012 07:18
  Ông NNVN tranh thủ nắm chặc Lào vì sợ TQ sẽ mua chuộc chú Lào như đã thành công mua chuộc chú Campuchea.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  27.12.2012 12:49
  Vớ vẩn. Việt Nam không bao giờ có ý định nắm hoặc mua chuộc Lào và Camphuchea cả. Tình bạn giữa VN với Lào và Camphuchea là hoàn toàn vô tư, giúp đỡ lẫn nhau, không lợi dụng lẫn nhau, không chèn ép nhau, không hiềm khích nhau, không cãi vã nhau, hoàn toàn tôn trọng lẫn nhau. Tất cả đều trên tinh thần hợp tác, hữu nghị, cùng có lợi. Không như TQ, Việt Nam giúp đỡ Lào và Camphuchea trong khả năng (không nhiều) và không kèm theo bất kỳ điều kiện gì, không bao giờ đề nghị họ làm bất kỳ việc gì để đáp lại. Kể cả vừa rồi, Camphuchea không đưa vấn đề Biển Đông vào tuyên bố chung, nhưng với Việt Nam việc đó chả làm sao cả và Camphuchea vẫn luôn là bạn, vì họ cũng chả làm gì đến mức ảnh hưởng đến Việt Nam và Việt Nam cũng có nhiều cách để giải quyết việc đấy. Camphuchea là láng giềng, là nước nhỏ, nhưng ông không thể ép họ được, không nên đòi hỏi, yêu sách với họ được - kể cả Việt Nam từng hy sinh xương máu để giúp họ, nhưng cũng không nên yêu sách, đòi hỏi gì họ. Họ có quyền hành động vì lợi ích của nước họ miễn sao không ảnh hưởng đến lợi ích Việt Nam. Hơn nữa, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang đầu tư rất nhiều tiền (ít hơn TQ) vào Lào và Camphuchea - đặc biệt là tại Camphuchea.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  02.01.2013 10:24
  Nói như máy nói!!! Nhưng sự thật thì VN đắng nghẹn,ngâm bồ hòn làm ngọt.Gì mà bình đẳng và vô tư,mất trắng rồi vì "nhóm lợi ích" đấy.Máu của người Việt quá rẻ bởi "đỉnh cao trí tuệ.Lý luân của bạn chỉ có chỗ đứng ở cấp huyện để bạn có lương ăn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 21:19
  Đúng là lý sự kiểu ếch ngồi đáy giếng.VN đang ngậm bồ hòn !!! Đặc biệt gì mà đặc biệt,keo sơn gì mà keo sợn.Cả đám vào rọ của Tầu rồi.Hãy mau thức tỉnh học Miến Điện đi thì cơ ngơi mà cha ông để lại là giang sơn Việtnam này không bị vào mõm Hoa Hạ.
  Trả lời

  bởi: Quần Một Ống
  31.12.2012 21:11
  NÓI NHƯ ĐÀI !!! phác lác.Trung quốc đã nắm đượcCPC,họ đang xây nhà máy lọc dầu cho người CPC đã trở mặt.Còn phía bắc Lào đã tràn ngập làng người Hoa.Đã đến đấy chưa mà huyên thuyên,thao thao như đài phát thanh tỉnh lỵ

  bởi: Mường
  26.12.2012 21:51
  Vì ''đặc biệt'' mà VN nín nhịn Lào xây đập thủy điện trên dòng MEKONG để bán điện cho TháiLan.

  bởi: bình minh từ: sài gòn
  26.12.2012 21:50
  Quan hệ Việt Lào cũng như Việt Nga thật là hiếm có, thật là chân tình. Chỉ có Trung Quốc là côn đồ, ăn cướp.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)