Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngưng thăm dò dầu khí ở Biển Đông

  Giàn khoan dầu Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu,
  Giàn khoan dầu Bạch Hổ ngoài khơi bờ biển Vũng Tàu,
  Trung Quốc ngày 6/12 yêu cầu Việt Nam ngưng ngay hành động thăm dò khai thác dầu khí đơn phương ở các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông và chấm dứt sách nhiễu tàu cá Trung Quốc.

  Phản hồi sau khi Việt Nam phản đối tàu cá Trung Quốc cắt cáp tàu khảo sát địa chấn của Tập đoàn dầu khí PetroVietnam hôm 30/11 trong khu vực do Việt Nam kiểm soát ở Biển Đông (ngoài khơi đảo Cồn Cỏ), Bộ Ngoại giao Trung Quốc tố cáo phía Việt Nam đã đuổi các tàu cá Trung Quốc ra khỏi vùng biển gần tỉnh Hải Nam của Trung Quốc.

  Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 6/12, phát ngôn nhân Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, ông Hồng Lỗi, nói Việt Nam đã có những tuyên bố không đúng với thực tế về vụ va chạm tại khu vực gần Vịnh Bắc Bộ, cách đường phân tuyến Việt-Trung 20 hải lý.  

  Ông Hồng Lỗi nhấn mạnh các tàu cá của Trung Quốc đang hoạt động đánh bắt thường lệ trong khu vực mà Việt-Trung đang thương lượng tranh chấp thì bị các tàu quân sự của Việt Nam vô cớ đuổi đi.   

  Vẫn theo lời ông Hồng Lỗi, Bộ Ngoại giao Trung Quốc yêu cầu Việt Nam ngưng ngay các hoạt động đơn phương thăm dò dầu khí tại các vùng biển này và chấm dứt cản trở hoạt động thông thường của các tàu cá Trung Quốc, để tạo môi trường hữu nghị cho các cuộc thương lượng song phương về tranh chấp Biển Đông.

  Tàu Bình Minh 02 của PetroVietnam.Tàu Bình Minh 02 của PetroVietnam.
  x
  Tàu Bình Minh 02 của PetroVietnam.
  Tàu Bình Minh 02 của PetroVietnam.
  Hôm 4/12, Bộ Ngoại giao Việt Nam nói tàu cá Trung Quốc 'cố tình cản trở và gây đứt cáp tàu Bình Minh 02’ trong lúc con tàu đang tiến hành thăm dò địa chấn bình thường trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam, ‘bất chấp các lực lượng chức năng của Việt Nam đã phát tín hiệu cảnh báo'.

  Người phát ngôn Lương Thanh Nghị của Bộ tuyên bố Trung Quốc vi phạm chủ quyền Việt Nam và phải dừng ngay, không để các hành động sai trái tương tự tái diễn.

  Ngoài Việt Nam, Trung Quốc cũng cảnh cáo Ấn Độ chớ nên có ý định đơn phương nào hòng khai thác dầu khí tại Biển Đông có tranh chấp. Bắc Kinh một lần nữa phản đối các nước bên ngoài khu vực nhúng tay vào vùng tranh chấp, để các nước liên quan giải quyết qua các cuộc thương lượng song phương.
   
  Phản ứng này được đưa ra sau khi Ấn Độ tuyên bố đã sẵn sàng điều động tàu hải quân đến Biển Đông để bảo vệ các lợi ích kinh tế của Ấn tại đây.

  Trong khi đó, Trung Quốc đang tiến hành khai thác các nguồn tài nguyên tại Biển Đông. Đầu tuần này, Bắc Kinh loan báo đề ra mục tiêu tới năm 2015 sẽ sản xuất 15 tỷ mét khối khí tự nhiên mỗi năm từ vùng biển này.  

  Cuối tháng 6 vừa qua, công ty dầu khí CNOOC của nhà nước Trung Quốc mời các công ty nước ngoài cùng hợp tác phát triển 9 lô dầu khí ở phía Tây Biển Đông, một hành động bị Việt Nam cho là bất hợp pháp và không có giá trị.

  Hà Nội nói khu vực Bắc Kinh mời thầu quốc tế "nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982" và “hoàn toàn không phải là khu vực có tranh chấp".

  Ngoài ra, mới đây Trung Quốc còn tuyên bố bắt đầu từ năm tới sẽ cho cảnh sát tỉnh Hải Nam lên tàu lục soát, tịch thu, và trục suất tàu bè nước ngoài bị coi là ‘xâm nhập bất hợp pháp’ các vùng biển mà Bắc Kinh dành chủ quyền ở Biển Đông.
   
  Nguồn: VOA, AP, AFP, Reuters, Xinhua, PTI

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Nguyễn Huệ Chi dịch từ: Bauxite Việt Nam
  08.12.2012 02:00
  Chấn động toàn cầu: Giải phóng quân kiên quyết đánh chìm tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam

  Bài đưa trên Luận đàn quân sự ngày: 2012-11-29 10:18:21, không ghi tên tác giả

  Hình ảnh lan truyền trên mạng về tàu chở dầu Việt Nam bị đánh chìm

  Hôm qua trang Ba Sàm đã cho đăng bản dịch của Quốc Thanh dịch từ trang Quân sự dọc ngang 纵横 軍事 (được đăng thành hai kỳ: http://www.dajunshi.com/mil/201212/2502.html và http://www.dajunshi.com/mil/201212/2502_2.html) nhưng người dịch có bỏ lại một phần cuối không dịch. Cùng thời gian BVN cũng dịch bài này toàn vẹn trên trang chính thức Quân sự luận đàn 軍事论坛 vốn là bản gốc. Bạn đọc sẽ thấy đây là một màn diễn xướng hai bè của một phái quân sự hiếu chiến Trung Cộng: bè một giọng cao, là lời khiêu khích dọa nạt – không từ cả những hình ảnh giả mượn vào cho thêm mắm muối – mà thực chất là đưa ra những bong bóng thăm dò để sắp sửa tung thêm những chiêu hiểm độc mới; còn bè hai giọng trầm, lại muốn mượn mấy giọt nước mắt cá sấu sặc mùi “ngậm ngùi thương cảm” về cái gọi là sự “nhu nhược” cũng như cái gọi là “bỏ mặc một mảnh đất trống cho người” của nhà nước Trung Cộng (!!!), để kích thích và đẩy lên cao trào chủ nghĩa dân tộc cực đoan trong nhân dân Trung Quốc, cốt lấy đó gây áp lực với chính quyền Trung Cộng giở thủ đoạn quân sự đối với Việt Nam.

  Không biết trước những lời lẽ “đổ thêm dầu vào lửa” của ông anh bất lương, ông em luôn lẽo đẽo cõng trên lưng “4 tốt” và “16 chữ vàng” có tỉnh ra chút nào không hay là vẫn cứ trong giấc điệp trung thành và hữu hảo của hai đồng chí cùng chung ý thức hệ? Nhưng họ cần biết rằng toàn dân Việt Nam đang cố nén lại nỗi hờn căm ngày một lan rộng, như một nồi súp-de chất đầy than sôi sục.


  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  09.12.2012 17:25
  Dọa nhau tí chơi,có gì nghiêm trọng mà ầm ĩ thế?Cũng giống như BSN đấu võ mồm với TQMN thôi mà.Cờ bạc ăn nhau về sáng,10 năm nữa mới biết kẻ thua người thắng...

  bởi: saigon từ: usa
  07.12.2012 22:08
  CSVN phai tra gia rat dat cho CSTQ vi da am muu voi CSTQ de xam lang nuoc VNCH.
  Ngay tan cua che do khung bo cua dang CSVN sap sua toi roi !!!

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  07.12.2012 22:03
  Khi thấy nơi đâu của ai đó có của quý, và kẻ ấy yếu hơn mình, thì đó sẽ là nơi mà Chệt bằng mọi thủ đoạn muốn chiếm đoạt. Nên tự cho là khu vực có tranh chấp mà thôi.

  bởi: Khương từ: Q.12 , TP.HCM
  07.12.2012 21:37
  Đã đến lúc nhà nước Việt Nam và Đảng CS Việt Nam nên có cái nhìn đúng đắn hơn về mối quan hệ với Trung Quốc là như thế nào , chúng ta xài hàng Trung Quốc , ăn hàng Trung Quốc , xuất khẩu hàng cho Trung Quốc để rồi bị Trung Quốc vu cáo như vậy , vừa ăn cướp , vừa la làng có phải là chính sách hiện nay của Trung Quốc hay không ?

  bởi: Canhtan từ: Tân Bình.TP HCM
  07.12.2012 21:29
  TQ là một nước lớn.Nhưng hành xử lúc nào củng như nước man di,mọi rợ.TQ xứng danh là vừa ăn cướp,vừa la làng.

  bởi: cuu long giang từ: sai gon
  07.12.2012 21:01
  sang mat ra di hoi dang cong san vn hay tra quyen cho nguoi dan

  bởi: Anh năm từ: BRVT
  07.12.2012 20:53
  Theo Tôi, VN nên mời LHQ và TQ đứng ra đo đạc lại vùng đặc quyền kinh tế, sau đó đỗ bê tông-cắm cờ là xong, rào lại luôn càng tốt. chi phí không cao đâu, thua xa số tiền tham nhũng hàng năm.
  Trả lời

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  08.12.2012 13:02
  Hoan hô ý kiến cực kỳ thâm thúy và đơn giản của anh Năm!

  bởi: trungkien từ: badinh-hanoi
  07.12.2012 20:48
  ko the than voi tau khua duoc..2000 nam van hien......1000nam tau no danh

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 19:34
  China power nen cut di! neu tiep tuc hanh dong gay han thi se bi ten lua cua An Do phong vo noi dia cua TC.Yeu cau cac nuoc tren the gioi duoi cac nguoi tau hoi huong ve xu. O xu nguoi ma con pho truong nhg bieu ngu chong Nhat, VN, H.Ky thi nen ve China xuong duong chong bon Han toc banh truong lanh tho, bien dao voi cac nuoc lang gieng. Han toc chi biet banh truong, buon ban dau co tich tru, mo nha hang, xi nghiep, xuat khau nhg hang hoa gia tao, doc hai giet nguoi , copies, lam gian diep, tinh bao, mua chuoc cac lanh dao cac nuoc theo chu nghia Han toc. Boi vay, cac nuoc tren the gioi khg mot nuoc nao muon vo China de dau tu va ho da chung kien nhg vu bieu tinh xuong duong do Han toc co chu muu ke hoach san sang. Cho du kinh doanh tai nuoc China phai duoi su giam sat, kiem soat cua chung.Quy vi hay than trong viec dau tu nhg nuoc tu ban CHCN China,VN, Cuba, lao, Bac Han.

  bởi: nht từ: hai phong
  07.12.2012 19:18
  Mất nước còn hơn là mất Đảng.

  bởi: Người Saigon từ: Nam VN
  07.12.2012 19:10
  Sự ngang ngược ngổ ngáo của Bắc Kinh hình như đã được đẩy lên đến đỉnh điểm? Cứ cái kiểu huênh hoang tuyên bố vung vít càn bừa bất chấp luật pháp quốc tế, đừng trách cái mồm của Hồng Lỗi vì nó theo chỉ đạo của nhà nước Bắc Kinh mà! Cái gì đến ắt sẽ phải đến! Cứ chờ xem.

  bởi: Bình sọ não từ: Việt nam bất khuất
  07.12.2012 18:56
  Lại một lần nữa đất nước chúng ta nằm trong tâm bão.VN nhỏ bé luôn phải đối đầu,chịu trận,với âm mưu chi phối của hàng loạt cường quốc thế giới.Hết Pháp,phát xít Nhật,đến Trung hoa Tầu tưởng,rồi Trung quốc Tầu Mao, rồi Liên xô,Mỹ..Có lẽ chẳng có nước nào trên thế giới có số má cao như VN .Nay chúng ta lại đang phải đối phó với một tên phát xít mới nổi, hết sức nguy hiểm và tàn bạo ..Chúng học được thất bại của những kẻ trước đây đã thân bại danh liệt trên mảnh đất này,chúng là hàng xóm cận kề và trên hết chúng có dòng máu kẻ cướp từ 5 ngàn năm truyền lại.Ông cha chúng đã không khuất phục được dân tộc VN,nay chúng quyết tâm rửa hận cho tổ tiên chúng.Dân tộc VN trước kia đối đầu với giặc phương Bắc chỉ có nội lực và ý chí bất khuất,nó đã thấm vào tâm,vào can,vào máu từ thế hệ này truyền đến thế hệ sau, như một thứ "gien" di truyền,một kháng thể nội sinh và sẽ luôn miễn dịch với ổ trùng TQ .Nếu đất nước ta lại phải lao vào một cuộc trường chinh khói lửa ,chống lại lũ giặc Đại Hán,bản năng sinh tồn của dân tộc sẽ lập tức trỗi dậy,kháng thể nội sinh sẽ tăng lên như cấp số nhân, chảy dào dạt trong từng con tim người Việt.Thảm bại sẽ luôn là kẻ đặt chân xâm lược lên mảnh đất bất khuất này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 22:02
  Chính vì người Hán không nuốt được VN nên bọn chúng thay đổi chiến lược là mua chuộc lãnh đạo.
  Trả lời

  bởi: Oan Khiên
  08.12.2012 09:31
  Cái đó thì đúng nhưng khi bị xâm lăng, ta phải làm sao đánh để lấy lại cái đã mất mới là hay, còn chỉ đánh chặn không thôi thì chưa đủ ,bởi vì một lần mất là có thể coi như mất luôn. Ta cần lưu ý điểm đó, làm sao thì làm khi đã phải nổ súng đánh trả thì phải giành lại cái đã mất.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  08.12.2012 07:17
  Đất nước ta bé nhỏ, nhưng dân tộc ta bất khuất. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, dân tộc Việt vẫn trường tồn, vẫn hiên ngang dù máu đã đỗ, xương đã tan để giữ vững nền độc lập. Bắc Phương từ xưa đến nay lúc nào cũng dòm ngó quê hương ta, lúc nào cũng muốn tròng cái gông nô lệ vào đầu dân tộc ta. Nhưng họ luôn nhận lấy sự thãm bại...Gò đống Đa, Sông Bạch Đằng, sông Hồng nhuộm máu quân thù....thì nay Biển Đông cũng và sẽ là mồ chôn dành cho chúng nếu chúng vẫn đi theo vết chân cũ của lịch sử.

  bởi: Người Việt Nam từ: Việt Nam
  07.12.2012 18:52
  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao TQ là tiếng nói của Nhà cầm quyền Bắc Kinh tuyên bố sai sự thật. Đây là dụng ý của ban lãnh đạo Trung Quốc không còn coi "Tình hữu nghị 2 đảng 2 nước do các lãnh tụ 2 nước xây dựng" nữa. Trung Quốc đang lộ rõ bộ mặt, dã tâm xâm chiếm lãnh hải của Người Việt Nam. Chẳng khác nào như trước cuộc xâm lăng của giặc phương Bắc ngày xưa cử sứ thần ngạo mạn uốn lưỡi Cú diều mà nói xấu người Việt Nam. Đã đến mức này rồi, thì Nhân dân Việt Nam, lãnh đạo Việt Nam phải đoàn kết trên dưới một lòng chuẩn bị, đề phòng quân Trung Quốc xâm lược Việt Nam một lần nữa.
  Hỡi đồng bào cả nước, dù có phải hy sinh đến người cuối cùng, thì cũng phải dìm xác quân xâm lược Trung Quốc xuống Biển Đông.

  bởi: lê xung kích từ: việt nam
  07.12.2012 18:42
  Trung Quốc "vừa ăn cướp vừa la làng". Hãy đưa chúng ra quốc tế. Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam do chính quyền Cộng hòa Việt nam quản lý. Thế mà năm 1974, chúng xua quân ăn cướp, thế giới thấy rõ điều đó. Ngày nay lại xoen xoét nói rằng của Trung Quốc. Tôi đề nghị chính phủ Việt nam không nhân nhượng, hãy đặt lợi ích dân tộc lên trên hết, đưa vụ việc ra tòa án quốc tế, đừng mắc mưu của chúng thương lượng song phương

  bởi: TRẦN QUANG CHIỂU từ: ĐẠI BIỂU QH VIỆT NAM
  07.12.2012 18:37
  Lịch sử truyền thống của Trung Quốc là khi yếu thì đi ăn cắp ,mua chuộc, khi mạnh thì đi ăn cướp.nhưng của cải ăn cắp,ăn cướp bốc lột nhân dân đều nằm trong tay một số ít chóp bu Đảng Viên cộng sản cao cấp, còn nhân dân thì bị , kìm kẹp, bóc lột, đàn áp ,vô cùng tồi tệ, cuộc sống đói khổ, nghèo đói, lạc hậu, cho lên dân chúng vô cùng bất mãn, căm thù, uất hận... Chính Hồ Chí Minh và Đảng cộng sản Việt Nam là nạn nhân của sự dụ dỗ, mua chuộc, làm tay sai cho Mao Trạch Đông và Đảng cộng sản Trung Quốc. Nhưng lịch sử Trung Quốc từ thời Tần Thủy Hoàng, Tam Quốc... đã chứng minh những kẻ cam tâm phản bội Tổ Quốc làm tay sai nội gián cho chúng sau khi chúng đạt mục đích thì chúng đều tiêu diệt, để trừ hậu họa vì thói phản chủ, hại nước, hại dân...nếu Nguyễn Phú Trọng, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, Nguyễn Tấn Dũng...và bọn chóp bu Đảng cộng sản Việt Nam không mau tỉnh ngộ...thì trước sau cũng có kết cục bi thảm, nhục nhã đó. Tất cả các nước trên thế giới và các nước có biên giới chung với Trung Quốc đều biết rõ giã tâm đểu rả ăn trộm, ăn cướp của Đảng cộng sản Trung Quốc nên đều đã có ý thức cảng giác, đối lập hoàn toàn với Trung Quốc về chính trị, quân sự và văn hóa...nên Trung Quốc không làm gì được các nước có chế độ đa đảng, tự do, dân chủ, văn minh, tiến bộ...vì thế ĐCS Trung Quốc muốn bành trướng,ăn cướp ra thế giới thì phải dùng bọn tay sai cửa ngõ là Đảng cộng sản Việt Nam...nếu ĐCSVN không tỉnh ngộ giải tán ĐCSVN về với nhân dân thành lập một nhà nước Đa nguyên, đa đảng, dân chủ, tự do...đoàn kết chống lại quân Bành trướng Bắc Kinh... thì nhân dân Việt Nam và nhân dân Trung Quốc sẽ tự đứng dậy làm cuộc cách mạng lật đổ ĐCSVN và ĐCSTQ xây dựng chế độ mới dân chủ, tự do, văn minh, tiến bộ...nếu ĐCSVN và ĐCSTQ cấu kết với nhau bành trướng ra thế giới ý định mang cái học thuyết Mác Lê và chế độ cộng sản độc tài ,lạc hậu, thối nát...ra các nước Đông Nam Á và khu vực thì chắc chắn một điều các nước ASEAN Châu Á và toàn thế giới sẽ đoàn kết lại đập tan ĐCSVN và ĐCSTQ...
  Trả lời

  bởi: Thiên Trần từ: Việt Nam
  08.12.2012 13:15
  Chuyện Trung Quốc và các nước lạ khác xâm chiếm, xâm lấn VN đã có từ hàng nghìn năm nay rồi. Không nên viện lý do là đa đảng hay độc đảng, thì hành vi này sẽ chấm dứt. Cho dù TQ (và cả VN) có đa đảng đi nữa thì ý đồ xâm chiếm, lấn đất ta do bọn bành trướng thực hiện vẫn không hề thay đổi, thậm chí còn tăng thêm gấp bội.

  bởi: New Way từ: Virginia
  07.12.2012 18:11
  Sự nhân nhượng vì hòa bình chung cho khu vực, của Hà Nội đối với TQ, đã đến lúc nên KẾT THÚC.
  Nếu không nhanh chóng chuyển hướng sách lược đấu tranh với TQ, ngay tại thời điểm này, chắc chắn các bạn sẽ SA BẪY, sẽ mất dần mọi ưu thế đang có trong tay của mình, một cách thảm hại nhất, đối với TQ, lẫn toàn thể nhân dân của các bạn, trước khi quyền kiểm soát đất nước của các bạn chính thức ra đi vĩnh viễn.
  Hơn bao giờ hết, các bạn cần phải liên kết mạnh mẽ với một Sức Mạnh Tổng Lực, bao gồm, toàn thể nhân dân VN trong và ngoài nước, khu vực và TG.
  Đừng bao giờ nên ngăn trở những cuộc biểu tình chống TQ, văn minh và ôn hòa, tại VN nữa, các bạn đang rất cần sự hậu thuẫn mạnh mẽ của toàn dân VN lẫn TG, thông qua một thái độ hành xử rất khôn ngoan như vậy, ít nhất là trong lúc này.
  Hãy tiếp tục nhanh chóng tích cực, chủ động tiến hành một cách thật khôn khéo và năng động, những bước đi ngoại giao song phương và đa phương cần thiết, đối với khu vực và TG.
  Các bạn phải luôn luôn biết rằng, tất cả mọi nổ lực tăng cường sức mạnh nội tại của VN, cùng với sự hợp tác chiến lược đối với các quốc gia trong khu vực và TG, chỉ là ĐIỀU KIỆN CẦN.
  Nhưng một sự hợp tác song phương toàn diện giữa VN và Hoa Kỳ, mới là ĐIỀU KIỆN ĐỦ.
  Nếu thật sự hội đủ HAI ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN này, chắc chắn Xác Suất Thắng Lợi của các bạn trong cuộc Tranh Chấp Biển Đông với TQ này, sẽ luôn luôn đạt đến những trị số khả quan nhất.

  bởi: Dân Việt từ: VN
  07.12.2012 17:20
  Toàn dân VN đã đảo đế quốcTrung Cộng xâm lược Tây Tạng, yêu cầu chính quyền phát xít Trung Cộng trả lại lảnh thổ cho người Tây tạng. Yêu cầu Mỹ cũng như các nước tự do ủng hộ Tây Tạng độc lập, và tiếp tay ngăn chặn bọn phát xít TQ. Thế giới hãy cùng nhau đoàn kết chống bọn phát xít TC trước khi chúng gây ra thảm họa chiến tranh thế giới

  bởi: Ông già lú lẫn từ VN
  07.12.2012 16:55
  __Đợt này sài gòn cướp táo tợn như vô chính phủ dân chúng lo sợ,Hoàng Sa,Trường Sa,cộng sản cha Trung cộng cướp
  cán bộ VN mâp quá sợ chết giờ đi nước nào trốn an toàn ? chắc không đi những nước cộng sản rồi..đúng là bầy ăn hại.Dân lại bị đô hộ tiếp tục đàn áp giết dân mình thì hay lắm nói ngoại xâm là run rảy

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 16:49
  hoan ho..tau cong...chi cø chøi luat gian ho vøi bon viet cong..thi dang cong san vietnam ruoi bu nay chung thung dau ngay...thi bø thang dai tuøng PHUNG QUANG THANH cung thanh`PHANH`QUANG THUNG...CHI CØ SU TAN BAO CUA TRUNG QUØC..MØI TRI DUØC LU BAO TAN CONG SAN VN...ung ho TAU CONG het minh...tha lam no-le ba-tau--van tøt høn la no-le cho dam ba-ke viet cong..

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 16:44
  trung quøc søng..thi viet nam phai chet...vay thi cho dam cong san viet nam chet bøt..de xøm lang yen on..du sao chang nua thang tau cong cung van tøt høn thang viet cong...vi lu cong san vietnam hien nay chung vø vet ve...chung nø tan ac høn tau cong nhieu...thi can gi phai chøng tau..chi cø TAU CONG møi ai tri duøc bon viet cong tan ac nay...

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 16:39
  tau cong +viet cong cung la anh em day ma...cung la an cuøp giøng nhau..bay giø nhu vay khong tøt hay sao...ha?? may dong chi ba-ke viet ong...

  bởi: Bm từ: USA
  07.12.2012 15:55
  "La raison du plus fort est toujours la meilleure".Nếu không có Mỹ dằn mặt thì cảnh trốn chui trốn nhủi xó nào đến đỗi ướt tè vì thứ tàu lạ, khi đó a fool cho rằng chỉ có TQ là tốt,thế mà a fool mạt sát phía Mỹ đủ điều .Thế nên ' Stay away from a fool; he has nothing in his empty head'.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  07.12.2012 14:49
  Đụng đến Việt Nam thì TQ sập tiệm ngay,
  Việt NAM hòa bình mới chỉ từ 1985,biển Đông mới ổn từ1990,
  Nay thì lo làm ăn,nên chúng cứ phá theo kiểu xã hội đen.
  Ăn nói ngạo mạn hơi đâu,xấu cho một nước lớn.Dân trong nước đói ngèo không lo đầu tư làm ăn chân chính,cứ làm hàng giả,hàng nhái đi lừa đảo cả thế giới,kể cả Mỹ...bóc lột dân trong nước,lừa dân các nước để tiền dư cả đống,thừa tiền đi chi phá Việt Nam...thật quá nhục.hơn 2250 năm phá hoại,xâm lược cướp đất,biển đảo Việt Nam nên chúng quen thói.
  Dân Trung Quốc ngày nay đâu có dại mà nghe lũ tham nhũng,đặc quyền ra biển ĐÔNG làm mồi cho cá.
  Dầu mở ở biển Đông đâu dễ hốt lên xài mà tự vẽ cái lưởi bò nuốt trộng biển các nước quanh biển Đông,ngu thế thì hết chê.
  Trung Quốc ơi là Trung Quốc,dùng chi cái học thuyết lạc hậu Khổng Tử,Lão Tử,Mao tử,Đặng tử...Rồi binh pháp Tôn tử,Khổng Minh tử,Mao tử...Để rồi đưa dân tộc Trung Hoa vào chỗ chết cho các Ngài hưởng lộc.
  Quá dương thì suy,quá âm thì bế đấy.thuyết của nhà Hán đấy,con cháu Ngài mà lại quên ư!

  bởi: kimkhanh từ: hung yen
  07.12.2012 14:38
  Ben canh mot TQ ,tu ngan xua luon co mong XAM LANG=BANH TRUONG..VN phai khon kheo moi giu duoc nuoc ,lam de chan song cho cac nuoc khac,thoat khoi hoa xam luoc cua TQ. Do la cong viec vo cung kho. Phai tu hao "khong co dan toc nao co suc chiu dung nhu dan toc VN.Nhung y kien tu boi nho dan toc minh chang tot dep gi.Dan VN o trong nuoc dau phai la lu ngu dan

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 13:45
  Khối Asean + Nhật + Ấn độ nếu cùng nhau đồng lòng chắc dư sức dẹp đám cướp Trung Quốc đang quá lộng hành trên Biển đông.

  bởi: DŨNG từ: VIỆT NAM
  07.12.2012 13:12
  Nếu như thay vì xếp hạng người quyền lực - có ảnh hưởng nhất thế giới, thì xếp hạng xem lạnh đạo nào nói không đúng sự thật nhất thế giới thì chắc chắn Trung Quốc sẽ được xếp hạng nhứt ( hạng 1)

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 12:03
  TQ có dám đến vùng biển giáp với Nga không? chỉ cần chạm đến lãnh hải của Nga thì có còn mạng về nước không? chỉ có lãnh đạo VN yếu mềm thôi chứ nhân dân VN có 80% thanh niên là câm thù TQ, sẵng sàng cầm súng đánh TQ

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.12.2012 11:38
  Trước một tình thế hiểm nghèo, ông cha ta đã dạy “Khoan vội rút kiếm ra khỏi vỏ mà trước tiên phải biết kẻ thù là ai, từ đâu tới, chúng muốn gì và bằng cách nào”?
  Đó chính là bản lĩnh dày dạn của Việt Nam được tôi luyện qua các cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc ác liệt nhất, trước những đối thủ hùng mạnh nhất như Nguyên Mông rồi Pháp và sau đó là Mỹ…Đó chính là sự bình tĩnh, sáng suốt, khôn khéo của cái đầu lạnh để làm chủ tình hình, làm chủ tình huống, với một trái tim nóng sẵn sàng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

  Tượng người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo đã có ở Trường Sa. Mắt Người hiên ngang nhìn thẳng ra biển khơi, tay cầm sách và một tay hờ lên đốc kiếm nhắc nhở cháu con rằng; “Phải bình tĩnh, sáng suốt, nhìn xa trông rộng để làm chủ tình hình”, nhưng tay Người vẫn chỉ để hờ trên đốc kiếm bởi Việt Nam không phải là kẻ hiếu chiến, ưa dùng dao kiếm mà chỉ “lấy đại nghĩa để thắng hung tàn”.
  Việt Nam quý trọng hòa bình hữu nghị hơn ai hết và chỉ rút kiếm khi phải bảo vệ biên cương Tổ quốc bị xâm lăng

  bởi: Dân Mường
  07.12.2012 11:01
  Đã sáng mắt ra chưa hả ban lãnh đạo chòm chóp hanoi???Sao còn ôm khư khư 4 tốt đểu giả và 16 chữ lọc lừa phản trắc mà thiên triều ve vuốt áp đặt!!!

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 10:50
  ĐCS VN luôn rêu dao [ Kẻ thù nào cũng vượt qua ,đế quốc nào cũng đánh thắng ] .Nay Bon Phái-Xít Đỏ TQ đang ngênh ngang xâm lăng bờ cõi ,cướp phá ngư trường ,cắt cáp dầu khí ,cướp biển đảo VN liệu ĐCSVN có gan chống giặc hay lại tiếp tục đội 16 cv và 4 t ,tiếp tục bưng bít đè đầu cỡi cổ nhân dân ..

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  07.12.2012 10:38
  Những tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống tân thời chắc chắn sung sướng nhìn thấy những hành động âm thầm bán nước, lén lúc ký hiệp định hiến dâng đất đai cho ngoại bang phương Bắc của mình bây giờ đang có kết quả ngon lành.

  bởi: Quốc Huy từ: USA
  07.12.2012 10:15
  Chủ nghĩa cs lấy dối trá làm đầu nên không lạ gì Trung Cọng và Việt Cọng tha hồ tuyên bố lật lọng đổi trắng thay đen vốn là nghề của chúng, chẳng trách gì các hiệp định ký chưa ráo mực chúng đã vi phạm trắng trợn chỉ tội cho nước Việt ngày thêm suy tàn vì dối trá đã phá hỏng nền đạo đức vốn có gốc rễ cả 4000 năm khiến cho xã hội hỗn loạn, suy đồi. Giềng mối quan hệ từ gia đình đến hàng xóm bị tan rã khiến người Việt trở nên bàng quan và vô cảm. Nay mùi thuốc súng đã đến gần, các tham quan ô lại sau khi gửi con cháu sang các nước tư bản lại chuẩn bị "động viên, phát huy" tinh thần thanh niên Việt chuẩn bị nướng cái sinh mệnh duy nhất của họ vào canh bạc cuối với quan thầy Trung Cọng trước khi chúng đánh bài chuồn giao tổ quốc vào tay bọn Hán tộc. Hỡi thanh niên Việt Nam hãy quyết tử cho tham quan cs Việt "quyết Sinh".

  bởi: KHÔNG TÊN từ: ĐBSCL
  07.12.2012 10:14
  Ôi còn đâu một anh "bạn tốt" . xử sự như một tên phát xít .

  bởi: I love Vn từ: Saigon
  07.12.2012 10:10
  Lục đục nội bộ, tăng trưởng quá nhanh tạo hố sâu ngăn cách giàu nghèo là tử huyệt của TQ, Để mô tả đám Tàu phù tham lam bất biến, cha ông ta đã dùng từ " Mặt to dễ tát " . quả đúng vậy cái tầu sb Thi lang hết đát, chỉ là cái bia tập bắn cho hỏa tiễn siêu thanh diệt hạm X35 ( do Nga cấp phép) mà Vn đang sản xuất hàng loạt được gần 2 năm nay rùi, số lượng dễ lên tới chục ngàn trái, cho dù nó có trang bị hệ thống chống phi đạn hiện đại mấy thì cũng kg đỡ nổi. Vn có bờ biển dài với 2000 hang động lớn nhỏ, chỉ cần trang bị hệ thống X35 nầy là đủ đối phó, đất liền thì rộng lớn thích hợp với lối đánh Hit and Run truyền thống. chỉ có kẻ nào điên mới dám tấn công VN bằng đường biển, TQ hiện nay so với trào Càn Long cực thịnh nhứt thời bấy giờ, còn thua xa. Ấy vậy mà đạo quân nhà Thanh 20 vạn quân đã bị giết sạch dưới tay Hoàng đế Quang Trung. Sau khi giải phóng kinh thành Thăng Long, nhà Vua đã bắt tay ngay vào công việc vệ sinh môi trường. Theo sử sách ghi lại , xác quân Thanh nhiều đến mức mà đốt kg hết, Vua sai chất đống thành 12 gò cao như núi để chôn, và đó là Gò Đống Đa. Một thông điệp mạnh gởi ông Hồng Lỗi. Ông hãy nói với Bắc Kinh rằng lịch sử chưa chứng minh được người TQ chiến thắng được dân Việt.

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 09:55
  Bắc Kinh có quyền hành gì mà yêu cầu người khác làm theo ý mình?.

  bởi: Tư Ròm từ: Sài Gòn
  07.12.2012 09:47
  Không thể tin Tàu Khựa- Nói một đường làm một nẻo, thế mà nói là láng giềng Hữu nghị; Cứ phải nói như bác Lê Duẩn thời xưa mới được (tại cuộc nói chuyện với CB Cao cấp quân đội phía nam).
  Các cháu trẻ con truyền miệng: Láng giềng khốn nạn, cướp đất toàn diện, lấn biển lâu dài, thôn tính tương lai".

  bởi: CK từ: LA
  07.12.2012 09:35
  Tôi đang suy nghĩ tại sao VN lại kêu gọi các nước ngoài vùng Đông nam á hợp tác thăm dò dầu khí ngoài biển trong khi có tranh chấp với các nước khác trong khu vực này? Phải chăng đây là biểu hiện sự bất ổn phe phái trong nước, giữa phe theo TQ và phe theo Mỹ? Các comments nên xoáy vào điểm này thì mới thấy được bức tranh tổng thể.

  bởi: Q.K từ: Viet Nam
  07.12.2012 09:19
  Toàn Quân Toàn Nhân Dân Việt Nam đừng lo Trung Quốc chỉ giỏi Võ Mồm mà thôi ! Đây là Thế Kỷ 21 Việt Nam không còn đơn độc như trước 1979-1988 !Trung Quốc chỉ Nhằm các nước Nhỏ và Yếu dễ bắt nạt ,dễ gây áp lực để áp đảo đối phương ! Ngoài Ấn Độ là bạn còn có Nga-Sô là đàn anh của Khối CS là điều Căn Bản ! Và điều trọng tâm là tất cả Thế Giới Không Bao Giời Chấp Nhận Tụi Tàu Mũi Tẹt Ngu Xuẩn mà Thâm Hiểm Làm Bá Chủ Thế Giới Đưa Cả Thế Giới Trở Thành Thế Giới Tây Tạng đồng nghĩa là Đại Họa Thế Giới (DEATH BY CHINA)sẽ hợp sức tiêu diệt tụi Tàu Mũi Tẹt không sót một mống!Xóa Tên Lục Địa Trung Hoa khỏi Bản Đồ Thế Giới !...

  bởi: Rân Chủ
  07.12.2012 09:01
  Để cho mấy bạn dân chủ hải ngoại về xem đối phó với TQ như thế nào? toàn loại to mồm. Hay các bạn ấy lại bảo phải đa đảng thì mới chống được TQ.
  Ở với anh Láng giềng to đùng, đứng thế 2 thế giới mà cứ đòi tẩy chay, gây chiến với nó. nên VNCH bị Miền Bắc cho vào lịch sử là đúng.

  bởi: Nguyễn Tuân từ: vn
  07.12.2012 08:23
  Lịch sử việt nam hàng ngàn năm chỉ ra rằng từ thời nguyên mông hùng mạnh đến chiến tranh biên giới 1979 việt nam luôn đánh thắng TQ , lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc đã gắn kết mọi người việt lại TQ biết rất rõ đều đó và không dám làm càn chỉ hù dọa thôi .

  bởi: Thai leOutspace
  07.12.2012 06:53
  VN chắc chắn mất biển đông vì không có khả năng bảo vệ Còn Hoa kỳ sẽ đứng ngòai nhìn xem hai anh em CS đánh nhau như thế nào và nếu cần thì bán vũ khí cho cả hai bên đánh nhau chơi.Nhưng chắc chắn hơn là CSVN sẽ chỉ la lên chứng tỏ lòng yêu nước để lòe bịp nhân dân mình .Cá muời ăn một nha

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:32
  Trung Quốc là nước lớn nên hành sự theo cung cách làm sao cho người ta nể phục , cái đường lưỡi bò đã bị các nhà khoa học trên thế giới phản đối vì không có căn cứ vậy mà còn cải chày cải cối , là một nước ký vào công ước biển Trung Quốc nên tôn trọng những gì mình đã ký kết đừng hành hành động như một đứa trẻ ngang ngạch nữa .

  bởi: Người có đuôi
  07.12.2012 06:26
  Các đám Cộng Nô, Vẹm ,Cam không biết mở mắt ra chưa.? Chỉ có TQ là tốt.
  " Ta đánh Mỹ ngụy là đánh cho Liên Xô, tàu phù "(Lê Duẫn, HCM)
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  10.12.2012 00:34
  Ông Lê Duẩn là người lãnh đạo dũng cảm kiên quyết chống BTBK! Còn các ông = Không có ai trong các ông trong tình hình thập niên 70 tk20 khi VN 2 đầu biên giới phía tây nam và phía bắc co địch đã quyết tâm không sợ giặc Tàu đông mạnh và Pônpot chọc lén đã dũng cảm lãnh đạo toàn dân tộc giáng trả bọn xâm lược đòn đích đáng với chỉ có chủ yếu là dân quân và bộ đội 6 tỉnh! Tháng 3 Năm 1979 BTBK thua phải xin rút an toàn.
  Nếu phải ông thì chắc cũng chạy như ông đang ở đấy thôi. Bỏ kiểu nói làm ảnh hưởng đến người VN đi!

  bởi: Bộ đội Trẻ từ: Xứ nghệ- VN
  07.12.2012 06:20
  Thanh niên lên đường giết giặc cứu nước! Hãy tích cực tham gia biểu tình ngày 9/12/2012 chống bọn bá quyền TQ. Tàu phù hãy cút về nước !
  Trả lời

  bởi: bo doi dao ngu
  08.12.2012 08:53
  Toi khong muon bi tu oan...

  bởi: Trương từ: Việt nam
  07.12.2012 06:04
  Một lần nữa Trung quốc chứng tỏ là một quốc gia vừa ăn cướp vừa la làng, đổi trắng thay đen vô liêm sỉ nhất thế giói. Bản chất bá quyền bành trướng thâm căn cố đế trong giới cầm quyền Trung quốc từ xưa tới nay là căn nguyên của mọi hành vi xấu xa đó của Trung quốc trong lịch sử. Chỉ có điều ngày nay các nước trên thế giới không dễ gì bị Trung quốc mê hoặc. Đáng thương hại là một số không nhỏ người dân Trung quốc bị nhồi sọ chủ nghĩa dân tộc cực đoan còn mê muội với những chiêu lừa đảo vô liêm sỉ đó của nhà cầm quyền Trung quốc.

  bởi: Tôn Quyền.- Đông Ngô
  07.12.2012 06:02
  Trung cong ngưng toác toác cái mỏ đi nào...nóng mặt hả...không sợ Nhật cười cho à...chỉ tài bắt nạt vớ vẫn...ưa thử gân CSVN chắc...không tởn trận đòn thù 1979...phen này mà thử gân CSVN không được thì đừng vác mặt mo làm thành viên LHQ nhé...dầu khí Việt nam khai thác mấy chục năm ở Biển Đông rồi sợ Việt nam lấy hết chắc ,nhỏ nhen ganh tỵ bẩn thỉu....Nga sô sai lầm khi không rước và giới thiệu lưu manh Tàu Ô làm thành viên đại diện Cao ủy LHQ....truất phế Tàu Ô lưu manh xuống đưa Ấn độ hay Brazin lên thay thôi....

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 05:50
  Nguyễn Tấn Dũng từ nhỏ làm giao liên cho Cộng Sản VN. Trình Độ lớp 3 trường Làng, được sang Liên Sô học Đại Học. Về được làm Phó Thủ Tướng, Thủ Tướng VN. Xin Nhân Dân VN ở trong và ngoài nước VN Tha Tội nhé. Nguyễn Tấn Dũng quỳ lạy vang xin Tha Tội. Nhân Dân VN cũng hiểu rỏ ràng. Người Cộng Sản VN có ai học xong lớp 3 Trường Làng đâu, vẩn được làm Thủ Tướng, Chủ Tịch Nước, Tổng Bí Thư, toàn là Chức Vụ Cao Cấp. Thật Sự người Cộng Sản VN trong Bộ Chánh Trị điều xài toàn Bẳng Cấp Đại Học Giả thôi. Dù sao Nguyễn Tấn Dũng vẩn hơn Hồ Chí Minh, chưa xong lớp Mẫu Giáo vẩn được làm Chủ Tịch Nước VN như thường đấy.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  07.12.2012 05:35
  Dậy mà đi hỡi Đồng Bào ơi... Năm 13 sắp đến rồi!

  bởi: Bac: từ: USA
  07.12.2012 05:05
  Trung Quốc lại VÔ TÌNH đòi Việt Nam ngưng thăm dò dầu khí ! Sao mà VÔ TÌNH mãi thế nhỉ?

  bởi: ThanhNgoc
  07.12.2012 05:03
  Tầu Cộng Sản ngang tàng tuyên bố kêu gọi "Việtnam ngưng khai thác dầu thô hơi đốt trên vùng Biển Vietnam" nó giống như "Việtnam yêu cầu Tầu ngưng trồng trọt trên đất của Tầu" vậy!
  Ðám ngang ngược, man rợ, vô luật lệ này nó sẽ ăn hiếp kẻ nào hèn yếu! còn hùng mạnh như Nhật bản, Hoa Kỳ thì nó không yêu cầu gì cả!
  Tóm Lại: Ðám "Hèn Với Giặc Ac Với Dân" kia luôn luôn tự để cho Tầu ngồi lên đầu mình! trong khi đó thì chúng dẫm đạp lên đầu dân tộc của chính chúng!

  bởi: Khổng tử từ: VN
  07.12.2012 05:01
  Khổng tử đẻ ra giá trị con người nhưng nay nó bị nhào nặn thành con bò, mai sau đẻ cả đàn bò liếm sạch thế giới

  bởi: matnuoc từ: GERMANY
  07.12.2012 04:43
  That su Bon Tau Cong rat toi,va rat long quyen xem the goi nay
  kg co ai dam dap vao dau Bon banh chuong Tau Cong...?!
  Nhan dan My va nhung nuoc co Tu Do...Dung nghe nhung gi Bon
  Cong San noi hay nhin ky nhung gi Bon Cong San da lam.!

  bởi: PHAM VAN PHUC từ: SAIGON VIET NAM
  07.12.2012 04:15
  Lai them mot hanh dong tuyen bo don phuong vo trach nhiem cua Trung Quoc doi voi chu quyen khong the choi cai cua Viet Nam tren vung bien thuoc 200 hai ly dac quyen kinh te cua quoc gia theo luat bien quoc te .Quan Doi Nhan Dan VN , hay trong tu the san sang de bao ve nhung gi cua to tien da gay dung va de lai cho to quoc men yeu .Tinh huu nghi voi tat ca ban be khap noi tren the gioi va voi cac quoc gia la dieu ma nhan dan va chinh phu hien nay trong nuoc luon luon coi trong va phat huy Nhung neu ho co nhung hanh dong sai trai va muu do lan chiem hoac gay bat on cho dat nuoc thi dut khoat chung ta phai canh giac va san sang dap tra khi can thiet

  bởi: ThanhNgoc từ: SucManh cua CONGLY
  07.12.2012 04:08
  ThanhNgoc Xin Kinh Tang Tat Ca 90 Trieu Nguoi DanViet mot bai tho tua de: "Ngoài Khơi! - Trên Bờ!", de doc va cam thong cho so phan cua que huong va dan toc VN trong gan 100 nam dau buon, chet choc va tui nhuc. Xin Da Ta (TN)

  "Ngoài Khơi! - Trên Bờ!"

  Ngoài khơi giặc biển (giặcTầu) giết dân!
  Trên bờ Việt Cộng hại người Việtnam!
  "Quỷ ngoài" cùng với "Quỷ ta"
  Cùng nhau kết hợp, gây ngàn thương đau!
  Cho dân đất Việt quá lâu!
  Dân ơi!, "ngồi khóc?", hay "đồng đứng lên?"
  Giệt tan "giặc đỏ" nước Nam!
  Phá tan xiềng xích, công an, ngục tù!
  Từng bầy ăn hại, mưu mô
  Từng bầy "khủng bố, đỏ lòm, máu me" (CSVN)
  Giống này quỷ của Diêm Vương!
  Chui lên, reo rắc muôn ngàn thương đau!
  Cho Dân Lạc Việt quá lâu!!!
  "Nếu ngồi mà khóc!", "Bao giờ yên thân?"
  Gửi lời nhắn nhủ, yêu thương
  Cho Dân Đất Việt, giống giòng Quang Trung
  Quang Trung Đại Đế hiên ngang
  Không hèn với giặc! không màng hại dân!
  Cho nên ghi nhớ luôn luôn:
  Nào cùng can đảm đứng lên!
  Theo gương Đại Đế Quang Trung năm nào!
  “Bạo Tàn phải hủy! ngại ngần ai thương?”
  Chúng luôn "lợi dụng" muôn dân!
  Chúng luôn "lừa bịp"(để) giết người ngây thơ!
  Đừng tin, đừng giúp quỷ ma!
  Loài này độc ác hơn là Satan!
  Stalin dậy chúng sát nhân!
  Bao nhiêu triệu chết không hề bận tâm!
  Đó là “tà thuyết sát nhân” (1)
  Đó là Karl Marx, (Lenin) Sinh Cung (2) đem về!
  Để làm phương tiện hại dân
  Quê hương biến đổi để thành tù lao
  Quê Hương, Địa Ngục giống nhau!
  Toàn dân nước Việt nay thành "lệ nô"
  Lệ Nô, Nô Lệ cho mô (ai)?
  Cho đàn cộng sản Việtnam giết người!
  Cho “đàn sấu đỏ” tanh hôi!
  Giết dân, đầy đọa, tù đầy, dã man!
  Bao năm trên đất Việtnam!
  Vì "Còn Cộng Sản" là "Còn Đau Thương"!
  Là còn khủng bố, sát nhân
  Là còn bịp bợm, là còn "Lệ Nô"!
  Lệ Nô, Nô Lệ luôn luôn!
  Vi "Còn Cộng Sản" là "Còn "Lệ Nô!""
  Chín Mươi Triệu kẻ khóc la!
  Khóc cho cái kiếp Lệ Nô của mình!
  Bao giờ có được “Bình Minh” (3)?
  Bao giờ có được một ngày yên thân?
  Tự Do, Dân Chủ bao năm
  Không còn!, không thấy! (nhưng) đau thương thì còn!
  Cho nên: còn sống, phải luôn:
  "Đi tìm Dân Chủ! đi Đòi Tự Do!"
  Cho mình, cho cả dân ta!
  "Để rời Nô Lệ! Để Xa Ngục Tù!"
  Để không bị đạp!, bị ngồi!
  Lên đầu, lên mặt như là ngựa, trâu!
  Đó là:...

  ....Nỗi buồn, dân tộc Việtnam!
  Vẫn còn!, vẫn thấy! (trên) quê hương rã rời!
  Dân tôi, than, oán đến Trời!
  Trời rằng: "Ý Dân là chính Ý Trời biết không?"
  Trời mong đất Việt muôn dân
  Muôn người phải có Tự Do trở về!
  Vì là bắt buộc! Phải không?
  Tự Do! Dân Chủ! phải về nước ta!
  Vì Trời mong thấy dân ta:
  Trời mong dân Việt hết lo! hết buồn!
  Bởi vì dễ hiểu phải không?
  Khi mà Dân Chủ trở về với dân:…
  …"là ngày ánh sáng Bình Minh!...
  ...Soi trên đất Việt cho người Việtnam....
  ...Cùng nhau xây lại quê hương...
  ....Bao năm nhục nhã, đau thương, ngục tù ....
  .....Bao nhiêu xương, thịt, núi mồ .....
  .....Bao nhiêu sông máu, hận thù, sẽ quên!"
  Nhìn về mảnh đất Việtnam
  Bây giờ có phải (là) "nhà tù (của) muôn dân?"
  Muôn dân giờ phải lặng yên!
  Như đàn cừu: sống, miệng câm, gục đầu!
  Một đời nô lệ, thương đau!
  Một đời tủi nhục, một đời sợ lo:
  Cái đàn giặc đỏ nước ta!
  Luôn luôn hăm, dọa, giết dân như ruồi!
  Đó là quê Mẹ! nước tôi!
  Đó là Nước Việt bây giờ nhìn xem!!!
  (ThanhNgọc)
  Ghi Chú:
  (1) Tà Thuyết Cộng Sản
  (2) “Sinh Cung, Nguyễn” hay tự mạo danh là "Hồ Chí Minh” (hay dịch từ tiếng Tầu: "Hu Xi Ming")
  (3) “Binh Minh” hay là “Tự Do, Dân Chủ, dựa trên Công Lý, Bình Đẳng, Nhân Đạo, Lương Tâm, Đạo Đức và Pháp Trị”

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 03:57
  Phai thang tay voi bon TC, tinh the nay cu vay hoai thi khg giai quyet duoc gi va cung khg phan dinh hai phan. Muu tinh cua bon TC la dung nhung thuyen nho, nguy trang nhu nhung tau danh ca trong vung bien cua VN. Nhung thuyen nho co nhieu tau Hai giam di kem theo, nhung that ra tren cac thuyen ca do co chua nhg vat dung chat no, luu dan,vu khi, dao bua, luoi lim, may quay phim, may ghi am, mobil, Ipad de dang doi pho va lien lac. Nhg tau Hai giam cua TC bien ly do de bao ve ngu dan cua ho danh luoi ca trong vung vinh thuoc chu quyen cua VN vi nhg thuyen nho nay co the toi gan cac tau Hai giam, vo sau trong noi dia quan sat cat day cat ,quang luu dan hoac dat chat no. Truong hop nay, bon TC da co kinh nghiem cuop vung bien dao Hoang Sa thoi VNCH quan ly. Bao,dai va truyen hinh co noi va dang bon TC ha thuy nhieu thuyen nho.

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  07.12.2012 03:38
  Thật ra, bản tin chính xác là "Trung Quốc bác bỏ cáo buộc của VN". Ý của Trung Quốc muốn nói là Trung Quốc không có cắt dây cáp của tàu Bình Minh 2. VOA thông tin để tiến bô, thêm mắm thêm muối vô mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  08.12.2012 05:06
  So'. Tau` ho'n Cha nu'a~ ddu'ng` co' bien^. ho^. .

  bởi: CN anh hùng CM từ: lỗ cống
  07.12.2012 03:32
  Có khác gì ông hàng xóm cảnh cáo ông láng giềng:"này mày không được "ấy" vợ của mày nửa nhé nếu không tao vả cho rụng răng". Cái nhà nước đốn mạt này cũng giống như người đàn ông bạc nhước kia nên chui xuông lỗ cống là vừa

  bởi: Ketainoiro
  07.12.2012 03:29
  Sống gần đám Cướp Tàu ô tham lam và hiểm ác lưu manh Việt nam cần phải tập trung ngân sách phát triển quân đội và công nghệ tên lửa hật nhân may ra mới răn đe giáo dục Tàu Ô ngạo mạn...

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  07.12.2012 03:14
  Đặt trường hợp Việt nam có vũ khí hạt nhân giống như Bắc Hàn và Pakistan Cướp Tàu chệt có dám mở miệng tuyên bố Biển Đông là ao nhà không...Chắc chắn không..Việt nam không có vũ khí hạt nhân nên Tàu ỷ đông lấn lướt....cái bản chất ngạo mạn và tham lam của Tàu này phải cho nêm mùi chiến tranh chết chóc thời hiện đại...Biển đông là biển chung đòi ăn cướp rồi lấn vào hải phận của người ta rồi còn phách lối... Tàu này nếu có vũ khí hủy diệt thì cũng nên cho chúng nếm mùi lễ độ...Ấn độ nên chuyển giao công nghệ hạt nhân và tên lửa cho Việt nam giống như Tàu chệt giúp Pakistan quấy rối Ấn độ thế là cân bằng....

  bởi: Dinh-Ngo từ: Denmark
  07.12.2012 03:10
  Khong can ban nhieu, Neu "tau khua" ngang tan nhu the thi chung ta cu choi thu 1 vai don xem sao....Neu toi gap Hong-Loi toi se cho no 1 bat tai.

  bởi: Phan Van Nam từ: VN
  07.12.2012 03:02
  CSTQ lên tiếng không phải là không có lý, vì năm 1958 CSVN đã trả lời CSTQ là đồng ý tất cả vùng biển đông (VN và TQ) là của CSTQ kể cả quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là cốt lõi của vấn đề. Muốn đổi lời hứa năm 1958 thì CSVN phải đổi nhà nước khác (không có liên quan đến đảng CSVN) trước khi có danh chính ngôn thuận để nói chuyện này với CSTQ. Tất nhiên CSVN sẽ không muốn thay đổi nên vấn đề biển đông sẽ không bao giờ giải quyết được. "Đời cha ăn mặn đời con khát nước" phải không ?

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 02:46
  TQ là cường quốc ác độc nguy hiểm nhất của thế kỷ 21 phải không TQ ? TQ muốn nói, muốn làm cái gì cũng được phải không TQ ? TQ muốn đánh cướp, muốn bò đi xâm lược nước nào trong vùng cũng được phải không TQ ? Việt Nam phản đối việc làm sai của tàu cào cá TQ, TQ không biết giáo dục công dân TQ, mà còn nói ngược kêu gọi Việt Nam ngưng ngay không được khai thác tài nguyên của Việt Nam. Này TQ không lẽ chính quyền TQ không biết tôn trọng luật pháp quốc tế về luật Biển sao TQ ? Con của mình nó dại dột nó không được giáo dục thì mình dạy bảo nó, ngược lại TQ không biết đâu là lẽ phải mà còn bênh vực con ra lệnh cho hàng xóm phải ngừng hoạt động trong nhà của hàng xóm. TQ nói chơi hay nói thật vậy TQ ? Chuyện này còn hơi khuya mới có nghe TQ.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 04:05
  Bạn nói rất đúng nếu không ngang ngược thì đâu phải là thái độ của bọn bành trướng,nó cũng giống như bọn thực dân+bọn đế quốc mà thôi...Ỉ mạnh hiếp yếu rồi cuối cùng thì sao cũng rước thất bại nhục nhã mà thôi ?

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)
  07.12.2012 02:41
  Trông đợi ĐCS VN sáng mắt ra với caí tình Đ/c "hữu hảo" với BQBK,cũng bằng thừa.Chắc chắn họ "sáng mắt,sáng lòng" nhiều lần,nhưng chỉ vì caí tư duy phaỉ Giữ Đảng,giữ quyền thống trị,nên Hèn mạt với TQ,phaỉ ác độc với ND,nên ko lý gì đến quốc sỉ.Điều naỳ cũng cho ta thấy những khẩu hiệu,thuật ngữ Đảng CS bách chiến bách thắng,từng đánh hai đế quốc to,quả là như thế nhưng "đánh thuê" cho CSQT mà thôi,lưà bịp DT trong chiêu baì GPDT.Giả dụ XÔ VIẾT còn thì chúng ta sẽ thấy họ bám vaò như thứ "ký sinh",ĐN sẽ rập khuôn theo mô hình KT CÔNG XÃ,chẳng qua giờ naỳ CNCS chỉ là thứ rác rưởi,Mác-Lê kia chỉ là thứ ảo tưởng,nhưng phaỉ Kiên định,thực chất ĐCS VN chỉ kiên định "quyền lực,quyền lợi",chứ Mác Lê cũng chỉ là "cái mồm",KT thị trường đã trôi caí Mô hình KT Mác vaò cống rãnh,họ (ĐCS) có dùng được Mác,Lê vaò bất cứ chuyện gì đâu,còn CNCS lại càng là ảo giác,định hướng XHCN,caí loại XHCN kiểu Đảng,nó ko chính thống,an sinh XH,trật tựXH,Nhân sinh quan đều bị hủy hoại,chủ nghiã XH ở VN là thứ CNXH giả hiệu,và mị dân.Nay ngoại bang khinh bỉ,lòng dân oán hận,ĐN trên bờ suy vong.Những động thaí càng ngaỳ càng hung hăng cuả TQ,đã cho ND VN thấy rõ Đảng CS VN có bách chiến,bách thắng ko? ND đã có câu trả lời từ lâu rồi.
  Trả lời

  bởi: Người Đẹp Bình Dương từ: Sài Gòn
  07.12.2012 09:26
  Anh Bố Th... Nhô(NPCN). Anh đang ở xứ mô-tê nào vậy anh? Anh chống bá quyền Trung cộng hay anh chống ai mà anh rủa xã đất nước anh nhiều vậy anh. Hình như anh đang ở Mỹ nên anh cứ hở ra là muốn VN đánh giày cho người Mỹ.Nói thiệt, em gái chưa lấy chồng vì chưa biết chọn ai là bến trong.Hàng ngày mấy anh si tình cứ lấy tiền ăn bám ba má sắm đồ cho em mà ra vẻ ta đây bảnh lắm.Em lấy mấy anh này về chắc em đi ở đợ nuôi mấy ảnh chứ làm gì ba má mấy chả chia gia tài cho đâu. Có anh Việt kiều nào chịu đứng bằng chân của mình, Bố Th...Nhô(NPCN) làm may cho em một anh với nha.Em cho anh hai cái đầu heo luôn
  Trả lời

  bởi: Dove từ: Việt Nam
  07.12.2012 09:13
  Bây giờ ko còn Xô Viết rồi, bám vào Bố thằng Nhô liệu có được ko? Có lẽ là ko, bởi nhẽ ông này chỉ biết đánh võ mồm trên VOA rằng quăng Mác Lê vào sọt rác và CNXH hủy hoại nhân sinh quan.

  Còn làm? Đáng ngờ lắm! Vậy để thử nghiệm hãy đến nhà Dove, một tín đồ của Mác Lê, một người theo CNXH. Mọi người đều sống trong sạch bằng sức lao động của mình. Tổ tiên nhiều đời có công với nước. Thế hệ ngày nay nối chí tổ tiên, ngoài công lao chống giặc xâm lược còn có công xây dựng CNXH tốt.

  Bố thằng Nhô muốn tỷ thí võ mồm về cái sự hay dở của CNXH và CNTB thì OK. Con lôi sách kinh điển Mác Lê của Dove quăng vào sọt rác thì chớ dại...Nguy hiểm lắm, đi nhà thương là cái chắc.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)hoàng kỳ
  08.12.2012 09:35
  Aí chà! một caí Còm cuả BTN,mà DOVE phaỉ xuất.Trước hết ta bỏ vụ đấu võ mồm,đề lấy caí "đồng chủng" mà thăm nhau một tí nhá.Sao Dove biến dạng quá lâu thế?Sức khoẻ tốt chứ?Vẫn kiên cường,trung với lý tưởng cuả mình,đáng phục,ko có gì chê bai cả.Thôi ta phang nhau nhé.Thưa DOVE khỏi cần đến nhà DOVE,Mác Lê kia bị Xô Viết vất vaò sọt rác lâu rồi,tiện tay BTN bắt gặp chỉ một trang "KIÊN ĐỊNH MÁC LÊ' đang phất phơ nên vất nó vaò sọt,thế mà Dove cứ như Khủng bố hồi giáo cực đoan khi có ai bỏ 1trang kinh Cô-Răng vào ....???.Thưa DOVE,BTN naỳ cùng DOVE lên không gian ảo thì ko "võ mồm" thì dùng võ gì đây?Dove qua NGA mà lôi bọn PUTIN ra xử vì ông ấy bỏ vaò sọt rác nhiều Mác Lê,TQ cũng đâu có coi Lê Mác ra cái đinh gì.Chỉ có DOVE kẻ tôi trung vẫn ôm "LĂNG MỘ TIÊN ĐẾ" mà kiên định.Dove nóng thế! chiến trường xưa bao lần vaò nhà thương vậy Dove?BTN sống đến hôm nay là cùng với những người dân thấp cổ bé miệng cố dọn caí đám rác rưởi ấy,vì nó chẳng dây mơ,rễ má gì đến DT VN.Chào Dove!!!
  Trả lời

  bởi: Tran Thanh Minh từ: DN-VN
  07.12.2012 07:41
  Bạn không hiểu hay cố tình không hiểu mà chỉ nói tào lao.Đến như hoàng đế Quang Trung mà sau khi cho bọn Tàu chệt hồn vía lên mây còn phải cầu hòa với nó...Yên chí đi, nếu chẳng may mà lãnh đạo của chúng ta có vấn đề gì với TQ thì còn có cả dân tộc cơ mà. Các ý kiến lộn xộn của bạn sao mà giống với thủ đoạn của bọn gây rối quá, tính kính động để đục nước béo cò chăng?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:36
  không hiểu cái ma lực của 14 chữ vàng lớn như thế nào mà nó giống như lá bùa của Phật Như Lai trấn áp Tề Thiên Đại Thánh thế không biết , tại sao Việt Nam phải tôn trọng trong khi người đề ra lại coi nó như một thứ bỏ đi , hết biết luôn .

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 02:26
  " Công ước LHQ về luật biển 1982 " nghe rất hay nhưng thực tế chả có một chút giá trị nào cả?Bằng chứng là bao nhiêu năm nay bọn bá quyền TQ lấn áp các nước nhỏ như VN+Phi..và họ lấn chiếm biển đảo các nước nầy,TQ đã vi phạm về luật biển của LHQ một cách trắng trợn thế mà LHQ có lên tiếng cảnh cáo TQ hay không hay cứ để cho TQ làm tới vậy tạo ra cái " công ước LHQ về luật biển 1982 " làm cái gì ? Chuyện cỏn con thì kêu la ầm ỉ còn các chuyện xâm lược+tàn phá+giết người vô tội+xâm chiếm chủ quyền nước khác thì lại câm như hến,các vị thì ngồi trên cao không cần lo chỉ tội nghiệp cho dân đen chúng tôi !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 17:27
  chết bố rội Tử ơi đã biểu con rồi đừng có chơi với cọp nay cọp nó ăn cs con lá vàng không rụng lá non CS già không chết lại chết CS non, úi trời!!!!
  Trả lời

  bởi: Thiên từ: hanoi
  07.12.2012 11:11
  VN nằm trong thế kẹt , phải lệ thuộc TQ về chính trị vì cùng một thể chế lẫn kinh tế ,sản xuất của VN thì phải phụ thuộc nguyên liệu và phụ kiện từ TQ , mà nêu mua từ các nước khác thì giá thành quá cao . Nếu không theo TQ thì khó duy trì thể chế chính trị hiện nay, TQ cũng không để cho VN làm như vậy . Nên vấn đề tranh chấp lảnh thổ với TQ , lập trường, tiếng nói của VN trên thế giới không có mạnh mẽ quyết liệt như philippines và các nươc khác đươc . TQ đang gậm nhấm lảnh thổ VN ,nhất là trên đất liền,âm thầm và nguy hiểm vô cùng phải ngăn ngừa trước ,đừng để TQ làm rồi mới lên tiếng . Mình yêu ,lo cho mình trước cái đã , còn ngồi mà chờ luật quốc tế và thế giới can thiệp thì ....
  Trả lời

  bởi: Sinh Viên
  07.12.2012 10:36
  CSVN thì không tôn trọng Luật Nhân Quyền của LHQ còn CSTQ thì không tôn trọng Luật Biển của LHQ.
  Khi mà 2 tên côn đồ CS đang sát hại nhau thì ta không nên xen vào mà để cho chúng tự tiêu diệt lẫn nhau là 1 chính sách khôn ngoan.
  Trả lời

  bởi: Dân Bụi từ: Hồ li tinh(Sài Gòn)
  07.12.2012 10:08
  Nguyễn Nhừ tử à, luật của quốc tế chỉ có mấy nước dân chủ tự do tôn trọng luật , còn chủ nghĩa cs có bao giờ tôn trọng hiệp định đâu , Vc đã từng ký kết hiệpđịnh ngưng bắn năm 73, vậy mà Vc vẫn đem súng đạn cưỡng chiếm miền Nam, bây giờ tới Tq cũng vậy, cho dù ký kết bao nhiêu lần, hô hào tình hữu nghị 16 cục vàng , 4 tốt , kết quả như thế nào? Đúng là cướp cạn giống nhau thôi., anh em chủ nghĩa cs chơi trò tiểu nhân, dành giựt cướp đát, cướp biển chém giết nhau thì rán mà chịu,. Quốc tế hơi sức đâu để ý đến cộng sản tráo trở. Nếu VN muốn được quốc tế để ý giúp đở, hãy mau giải thể đảng cs… có hiểu không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 05:23
  @.-NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN........................
  Chuyện cỏn con thì kêu la ầm ỉ còn các chuyện xâm lược+tàn phá+giết người vô tội+xâm chiếm chủ quyền nước khác thì lại câm như hến,các vị thì ngồi trên cao không cần lo chỉ tội nghiệp cho dân đen chúng tôi !

  Anh ổ PHẦN LAN, cơm no bò cưởi, ăn ngu " phẻ ra như bò kéo xe lên giốc" thi đẻ họ lo cho những ngư dân VN ĐANG BI QUẤN HÁN HÀ HIÊP.
  Trả lời

  bởi: Phành Quang Thung từ: Chầu Truông
  07.12.2012 03:44
  Chả phải nhà nước ta luôn dựa vào sưc mình để chống ngoại xâm, hay sao mà bây giờ phải "oán trách" thế lực bên ngoài tại sao không can thiệp? CN anh hùng CM mà đảng đã từng tung hô sao không đem ra xài? ĐQ Mỹ mạnh gấp hàng ngàn lần TQ mà ta vẫn "thắng" vậy một anh tàu khựa mới có tí máu mặt tại sao không dám đem CN anh hùng CM ra để thắng nó? Công hàm 1958 của HCM sai PVĐ còn sờ sờ ra đó vậy mà còn trách
  " Công ước LHQ về luật biển 1982 " cái nỗi gì. Có giỏi thì tuyên bố công hàm 1958 của HCM là đồ bỏ vứt vô sọt rác

  bởi: ba anh từ: US
  07.12.2012 02:03
  Ông TQ ơi ông khỏi phải phản đối VN về vụ ngưng thăm dò dầu khí làm chi; vì VN đã có nhiều giàn khoang dầu rồi. Bây giờ VN chỉ khảo sát ~ vị trí để đặt "cọc Bạch Đằng thế hệ XXII" có khả năng tiêu diệt 1 trăm ngàn mục tiêu trong vòng 1 tiếng đồng hồ mà thôi. Xác định các mục tiêu này là của đế quốc bành trứớng và một số nhỏ dân chủ cuội nối giáo cho giặc - các bạn đừng có ~ hành động bêu xấu VN mà mắc tội với tổ tiên và cũng đừng có âm mưu diễn biến hòa bình lật đổ nhà nước VN mà làm suy yếu đi tiềm lực chống ngoại xâm của dân tộc Việt. Hãy trở về với con người thật của mình: yêu nước thương nòi, dầu ở bất kỳ nơi đâu cũng "nhớ về Mẹ già, nhớ canh rau muối nhớ cà dầm tương" mà góp phần vào công cuộc chấn hưng kinh tế, nâng cao đời sống của nhân dân và góp phần nhỏ sức lực của mình để xây dựng nhà nước VN vững mạnh và xã hội an lành. Hãy dành thời gian, tiền bạc đóng góp cho đất nước, cho chiến dịch "CỌC BẠCH ĐẰNG" để chặn đứng âm mưu thâm độc của đế quốc bành trướng. Hãy nguyện cầu cho đất nước luôn luôn thanh bình.
  http://youtu.be/vDXWaiyUhxA mosquito
  http://youtu.be/njdKiLIaH94 realization to build PEACE for VN

  bởi: Bm từ: USA
  07.12.2012 01:37
  'Chỉ có TQ là tốt' thế đấy ."A fool does not care whether he understands a thing or not; all he wants to do is to show how foolish he is".
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:09
  Bác Hồ dạy em như thế thì em cứ nói như thế chứ biết sao.

  bởi: Thien Nga a1
  07.12.2012 01:35

  TQ keu goi thau khai thac nhung lo dau khi trong vung hoan toan thuoc lanh hai cua VN thi duoc con VN thi khong .
  Dung la THIEN TRIEU .. .HOAN HO CHU NGHIA BA QUYEN BANH TRUONG BAC KINH

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 01:24
  Cái gì nói lại nghe coi TQ ? Việt Nam ngưng khai thác dầu trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam ? TQ lấy quyền gì mà kêu gọi ? Này TQ đừng lớn tiếng, tiếng nói ngang tàng dựa vào nòng súng của TQ không hù doạ, bắt mạt được ai đâu..... Bộ mặt, danh dự của nước TQ ngày nay trên thế giới không nước nào còn xa lạ với hành động lấn chiếm đòi chủ quyền một cách đơn phương ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và trong lãnh hải chủ quyền của các nước, chứ không riêng Việt Nam. Lời nói của Hồng Lỗi cũng như đại đa số nhân dân TQ, không còn một giá trị nho nhỏ nào chứ đừng nói chi là quyền lực, ra lệnh cho Việt Nam ngưng hoạt động khai thác tài nguyên dầu khí trong lãnh hải chủ quyền của Việt Nam. Quyền lực đơn phương của TQ, không chính nghĩa, bất hợp pháp, dã man, theo kiểu giang hồ, đụng phải quyền lực tập thể của cộng đồng quốc tế, có chính nghĩa thì không còn hơi thở cho ngày mai trở thành một cường quốc cá, tép, hiếu chiến, phát xít đâu nghe nước bạn TQ. Nước nào trên thế giới, và các nước trong vùng vô trong phạm vi 200 hải lý lãnh hải chủ quyền của TQ, để cào cấu cá, tép rồi ngang tàng sách nhiễu tàu khai thác thăm dò của TQ, TQ nghĩ sao ? Phát xít của thời văn minh không có tồn tại.

  bởi: NGNX từ: USA
  07.12.2012 00:46
  Đúng là công cóc, cs_VN chẳng là cái quái để Hán Cộng phải nể sợ, chúng chỉ sợ lòng dân của Nước Nam mà thôi. Cố tình để vâng phục Hán Cộng khi dùng từ "vô tình tai nạn" xảy ra nhưng chúng "đếch" cần những lời nịnh như vậy, Hán Cộng chỉ muốn những "văn bản" công nhận chính thức giống như Phạm Văn Đồng đã từng làm khi xưa. Hãy xóa sạch lòai "vi trùng cs Vn" may ra mới cứu Nước Nam thóat khỏi vòng Hán Thuộc trong tủi nhục như cha ông ta đã từng bị hơn cả ngàn năm về trước.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Quang Trinh từ: Tien Giang
  07.12.2012 21:46
  Ban dung co duc nuoc beo co . Bay gio To quoc lam nguy ma khong tim doi sach, hay bo qua long da hep hoi ma cung voi chinh quyen viet nam chong lai bon giac tau kia ....

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 00:24
  Quên chúng nó đi..Chúng ta chỉ tôn trọng những Người,Những Quốc Gia tử tế,còn đối với chúng,nghe đến tên đã muốn ói,khinh bỉ và vô cùng tỡm lợm.Nếu chúng có mạnh thì cái gai Đài Loan ngày ngày chọc vào con ngươi chúng,chúng còn chưa nhổ nổi..Chúng chỉ giỏi lấy thịt đè Người,chúng chỉ giỏi bắt nạt,ngông cuồng đối với những kẻ khiếp nhược,quì gối bưng bô hèn hạ.Còn đối với Dân tộc Việt thì"HÃY QUÊN ĐI"
  Trả lời

  bởi: Vo danh
  07.12.2012 11:16
  Hai nuoc XHCN anh em làm sao quên chúng được . Dân VN thì không sợ TQ nhưng nhà nước thì sợ vì còn vấn đề chính trị ,thể chế nữa

  bởi: vietkieuchauphi từ: angola
  07.12.2012 00:06
  nguy cap lam roi TC van giu y dinh o bien dong vi vung bien nay thu duoc qua nhieu loi ich, hanh dong nay TC chung to TC ko coi trong y kien cua HN, van thuc hien khai thac va ko ngung tuyen bo chu quyen o BD, kh a nang co chien tranh moi giai quyet duoc van de khi loi ichqua nhieu o vung bien nay, TC thach thuc the gioi. HN chuan bi tot cho luc luong hai quan, hien dai hoa quan doi cang nhanh cang tot, tong dong vien nhap ngu, the he thanh nien dang san sang hi sinh cho dat nuoc

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  06.12.2012 23:55
  Chiến lược, chiến thuật maketing chính trị bá đạo, bá chủ thế giới trong tương lai gần diện rộng ở biển Đông, biển Nhật Bản, cao nguyên Trung- Ấn hay bằng chiến tranh tâm lý, chiến tranh truyền thông và mở rộng học thuyết chiến tranh "biển người" trên biển,... đe dọa thế giới nhiều nơi là một "kịch bản", "phép thuật thần thông nhân tạo" ngày càng mất hiệu nghiệm bỡi cuộc chiến "ngầm" nữa công khai và không công khai ở bên trong Trung Quốc đại lục, và nhiều quốc gia tham gia cuộc chiến đối lập chính trị, phản kháng xã hội, nhất là tái cơ cấu hoạt động đầu tư quốc tế như là các thòng lọng vô hình đang xiết vào cổ kẻ tham vọng chiến tranh xăm lược hay sụp bẫy "lầy" vào kịch bản chiến sự tự vệ bên trong và bên ngoài giới tuyến liên quan nhiều nước, kể cả các công ty an ninh tư nhân toàn cầu.

  bởi: Tám Cà Mau từ: Cà Mau
  06.12.2012 23:46
  Họ Hồng kia làm ơn trả lời: "vậy cái gì mà TQ thường kêu gọi "gạt tranh chấp để hợp tác cùng có lợi." Đúng là giọng lưỡi của đám lục lâm, thảo khấu: nhảy đại vô nhà người khác, tuyên bố mình là anh em với chủ nhà, rồi thì cái gì của chủ nhà cũng là của mình, và cuối cùng thì tống cổ chủ nhà ra khỏi cái nhà do ông cha họ truyền lại." Đúng là "miệng nhà giàu mà nói năng như c..t".
  Còn các anh Hai, anh Ba, anh Tư, và "ngài Đại Tí họ Phùng" đã sáng mắt chưa ? Việc tàu Petro bị đứt cáp hóa ra, theo lời họ Hồng này thì chắc là phía VN tự "bứt ... néo". Quý ông xúi dục
  tuổi trẻ Việt Nam gia nhập quân đội VN để bảo vệ tổ quốc cũng giống như "xúi con nít ăn c..t gà sáp" để thành Thánh Gíóng. Nực cười cho cả thằng ăn cướp và kẻ cướp bị cướp!


  bởi: Thomas từ: Tennesee
  06.12.2012 23:04
  Bản chất tham lam vô độ, lật lọng, tráo trở, "vừa ăn cướp, vừa la làng" không hề thay đổi, ngày càng gian manh, bạo ngược, bất chấp luật pháp quốc tế.

  Dân tộc Việt Nam hãy chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất.

  Thế giới hãy đoàn kết trước hiểm họa bành trướng của tập đoàn lãnh đạo Bắc kinh.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 22:30
  Có lẽ trận chiến đấu khẩu,chửi bới,phản đối đã đến hồi kết. Bây giờ là lúc chín muồi của hành động, tiếng đại bác sắp nổ rền trời biển Đông. Chiến tranh vũ lực không xẩy ra hôm nay thì cũng xảy ra ngày mai chứ không thể né tránh, ngăn ngừa được nữa nếu Hà Nội từ chối tự nguyện "dâng hiến" hết biển Đông cho Hán tặc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 04:35
  Fight or surender !

  bởi: Achuen từ: China
  06.12.2012 22:30
  Viet nam ngung ngay tham do dau khi bien dong, chap hanh nghiem chinh 200 hai ly theo ky ket 1954 cua dang CSVN. neu khong se bi trung tri.
  Trả lời

  bởi: DN
  10.12.2012 00:20
  Luật biển thế giới có vào 1982 nên 200 hải lý nào ký kết năm 1954?! Càng nói càng lộ cái ngu cậy sức vừa ăn cướp vừa la làng ra!
  Bành trướng bá quyền sắp đến ngày bị thế giới trừng trị do tham ác thúc đẩy lưỡi bò phi pháp rồi đấy. Tiếp thời nhà Thanh, 1949 AQ này cũng nên tìm đường trốn lánh nạn sang nước khác trước đi!
  Trả lời

  bởi: HUYHOANG từ: VIET NAM
  07.12.2012 20:29
  Từ ngàn xưa Việt Nam đã dạy cho TQ nhiều bài học về tội xâm lăng, ngày hôm nay sẽ quét sạch bọn to xác vừa ăn cướp vừa la làng, tham lam xấu xa tàu cộng ra khỏi bờ cỏi Việt Nam, thế giới hôm nay càng biết rõ bộ mặt TQ quá xấu xa nham hiểm rồi sẽ nhận quả báo thôi,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 08:28
  200 hải lý ký kết năm 1954 là cái gì? Không biết gì thì đi chỗ khác chơi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:45
  chắc ông bạn lại muốn nói tới bức công hàm của ông PVĐ chứ gì , mà nếu những gì ký kết vào thời điểm 1954 có như ông bạn nói thì cũng không áp dụng được vì trước năm 1954 thì cả Việt Nam nằm trong quyền quản lý của Quốc gia Việt Nam , đến năm 1954 thì Quản Trị trực thuộc lực lượng Quốc Gia Việt Nam mà sau này là Việt Nam Cộng Hòa .
  Trả lời

  bởi: ngu từ: canada
  07.12.2012 06:27
  Tau khua khong co "Tri Nho", chien tranh nhuc nha nam 1979 da chung minh cai goi la" se bi trung tri".

  bởi: Bảy Ngọng từ: tphcm
  06.12.2012 22:02
  Tranh chấp cái gì ??? Vùng biển trên thuộc chủ quyền Việt Nam sao Trung quốc gọi là đang tranh chấp !

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:56
  Xưa nay chẳng có nước nhỏ nào ngu đến độ đi gây sự một nước có tiềm lực mạnh hơn mình gấp bội , chỉ có nước lớn đi đánh nước nhỏ mà thôi , cứ nhìn cung cách gây sự của Trung Quốc hết Philippines , Nhật Bản rồi Việt Nam thì thế giới có ai còn tin Trung Quốc nữa .

  bởi: maidung từ: SG
  06.12.2012 21:52
  TQ là giặc cướp, vừa cướp vừa la làng. Nếu cả vùng châu Á - Đông nam Á, tẩy chay tất cả hoạt động mậu dịch với TQ thử ba năm thôi, trong 6 tháng đầu TQ "chết thẳng cẳng" là chừa các mưu mô xảo quyệt!!! Bây giờ chúng cứ miệng ngọt ngào khía cạnh ngoại giao hầu thôn tín lân bang thành " toàn cầu hóa trung quốc".
  TẨY CHAY NGƯỜI TRUNG QUỐC - HÀNG HÓA TRUNG QUỐC "ĐỪNG TIN NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC NÓI, HÃY NHÌN NHẬN THẬT KỸ NHỮNG GÌ TRUNG QUỐC ĐÃ VÀ ĐANG LÀM"

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.12.2012 21:49
  Ngưng cái gì! Tàu Bình Minh 2 đã khảo sát xong vùng trủng trầm tích Nam Côn Sơn, Phú Khánh và Vịnh Bắc Bộ.

  Dầu khí VN phun phụt từ mấy chục năm nay, có chú ba nào dám động một giọt dầu nào không hè?
  Trả lời

  bởi: duong viet nam từ: mien bac
  07.12.2012 13:17
  ho hong noi thay y cua ho tap hung hang tuyen bo chu quyen tren lanh tho cua cha ong nguoi ta de lai* qua sau ho khi tu xung la nuoc lon
  Trả lời

  bởi: Sang
  07.12.2012 11:33
  Đúng rồi đó Nhô, bây giờ mình đừng chọi nhau nữa, băt tay nhau đánh Tàu nhé? Nhô hãy kêu gọi ban lãnh đạo Hà Nội thả những người yêu nước như anh Điếu Cày, Nhạc sĩ Việt Khang, Luật sư Cù H H Vũ, v.v. Khi dân và đảng đồng tâm hiệp lực thì thằng Tàu chết ngay. Đúng ko Nhô? Tại sao mình lại đi bắt người của mình giùm thằng Tàu, vô lý không?
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  07.12.2012 03:52
  Vâng thưa ông,bà (hay cả 2) NHÔ huê kỳ,"phun phụt" mấy chục năm,nhưng giá xăng ở caí nước CHXHCN kia vẫn lên tới "tầm cao chiến lược",vậy "phun phụt" vaò túi LĐ đấy hỉ.

  bởi: Vô danh
  06.12.2012 21:48
  Hảy mở toang cánh cửa VỊNH CAM RANH đón các HÀNG KHÔNG MẪU HẠM MỸ...Đối với tụi du côn,Bây giờ không cần phải giữ kẻ gì hết.Đừng vô tâm,vô cảm để cho một mình Hoa Kỳ phải đứng ra chống Trung Quốc,mà nhiệm vụ thiêng liêng đó là của tất cả loài Người tiến bộ,chúng ta không thể để cho tụi côn đồ Trung Quốc muốn làm gì thì làm,sét về tiềm năng quân sự thì Việt Nam không thể địch nổi với chúng.Nhưng:Được sát cánh cùng Quân Đội HOA KỲ thì" bóp chúng dễ ợt".CHÚNG CHỈ LÀ CON HỔ GIẤY.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 03:35
  Cả trăm năm làm nô lệ cho thực dân+đế quốc+đất nước VN bị tàn phá+hàng triệu người dân vô tội VN phải chết oan vì " BOM ĐẠN " của họ,chưa sợ hay sao mà bây giờ còn muốn rước đế quốc vào nữa chứ ? Hãy nhìn đi từ xưa tới nay thực dân đế quốc đến đâu là bom đạn tàn phá+giết người vô tội tới đó.Nếu muốn làm nô lệ thì hãy một mình mi cùng đồng bọn mi thôi chứ đừng làm khổ dân tộc VN ?

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  06.12.2012 21:45
  Sau sự kiện tàu Bình minh bị cắt cáp lần 2,các cơ quan chức năng đã từng tuyên bố sẽ cử tàu quân sự theo bảo vệ.Thực tế là Việt Nam đã thực hiện và không hề ồn ào như Phi tuyên bố này nọ mà bãi cạn mất vẫn hoàn mất.Việc Hồng Lỗi " la làng" thì Việt Nam vẫn thực hiện chủ quyền của mình như vốn dĩ phải thế.Với chú 3,vậy mà không phải vậy.. thì Việt Nam cũng vậy thôi.Tuyên bố,tố cáo ồn ào cả hai bên chỉ là phần nổi,cái phần chìm ,ai theo sát,quay phim ,chụp ảnh để biết nào?Để một sợi cáp bị cắt lần này,có thể vài tên 3 Bành đang nằm phục thuốc ở Bệnh viện mà không dám kêu la.Tq thả hoả mù chắc Việt Nam ngu mà không biết làm cho nó mù luôn sao?Cái này Việt Nam là bậc thày đó nha.
  Trả lời

  bởi: tieutot từ: vn
  08.12.2012 15:08
  Bình sọ não từ Hn nói có vẻ ăn chắc quá ? Cướp đến nhà thì phải vừa đánh ,vừa kêu la ầm ĩ, để mọi người đến cứu ,nhất là kẻ cướp áp đảo, mà cứ im lặng trả miếng?? Như vậy có lẽ sưc mạnh của ta quá dư thừa để thắng địch hay sao?Điều này có ai tin đươc không?? hay rồi , môt ngày nào đó, lại xì ra môt công-hàm, giống như công-hàm Phạm -văn-Đồng 1958 .Binh-sọ não ơi, nếu Ông/Bà là người yêu nước đích thực, xin hãy tỉnh táo.
  Trả lời

  bởi: Nguyen Quang Trinh từ: Tien Giang
  07.12.2012 21:58
  Bai viet hay, co ve thuc thoi, suy nghi sau sac, phai noi vay chu dung tau lao chong cong nhu may chu kia , de bon tau biet duoc no mung .

  bởi: Trọng
  06.12.2012 21:39
  Quyết tâm bảo vệ lãnh hải Việtnam.Vô hiệu hóa và làm tê liệt tàu cá TQ trá hình xâm phạm an ninh biển Việtnam.
  Trả lời

  bởi: Vo van Danh từ: Iraq
  07.12.2012 14:42
  TC: yeu cau CSVN den nam 2014 tat ca ngu thuyen bien, dao tau ca phai dang ky dong thue cho TC neu muon duoc hanh nghe. khong thi se bi bat bo tu va phai nop tien phat.

  bởi: Việt
  06.12.2012 21:35
  Thân cho lắm vào nên hậu quả là như vầy.Lãnh đạo VN vì không nghe lời Tổ tiên răn dậy nên đã rước giặc vào nhà,nay NÓ lấn tới.Tổ tiên VN dậy rằng''cửa Phương Bắc rào dậu cho kín'' mà lãnh đạo VN vì mất dạy lại u mê rước vào 4 tốt đểu giả cùng 16 chữ lọc lừa phản trắc mà thiên triều ban phát nên mới ra nông nỗi này.Giá như lãnh đạo VN nghe lời VĂN SĨ TRÍ THỨC có tâm huyết với vận mệnh dân tộc thì đã chặn đứng mưu đồ của Hán tộc từ lúc mới manh nha.Đến nay chưa phải là đã muộn để cắt đứt quan hệ với Bắc Kinh,dồn sức bảo vệ giang sơn bờ cõi.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  06.12.2012 21:34
  TQ áp dụng luật rừng MẠNH ĐƯỢC YẾU THUA để đè bẹp Việt Nam. Đây là kết quả của 16 chữ vàng và 4 tốt mà CPVN lúc nào cũng ca tụng!

  bởi: LT từ: USA
  06.12.2012 21:29
  Tại sao trên thế giới này có nhiều người sợ thằng Tầu thế nhỉ? Kể cả đài VOA CỦA hOA kỲ?
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  07.12.2012 03:42
  Xin bạn bạn đừng đỗ oan cho diễn đàn VOA,bạn phải nói rằng nước Mỹ còn phải nể bọn bá quyền TQ tới 9 phần thì VOA có nghĩa gì đâu bởi VOA chỉ là một diển đàn và một tiếng nói nhỏ mà thôi !

  bởi: Nhô Hoa Kỳ từ: Hoa Kỳ
  06.12.2012 21:29
  Đọc bản tin, nghe phát sôi gan! Nhưng xét cho cùng, cái lý thuộc về kẻ mạnh. Nóng giận mất khôn! Bình tỉnh nhận định thời sự để có đối sách. Có mấy trái đạn pháo của Syria lọt qua biên giới Thổ Nhỉ Kỳ, Nato khai triễn giàn Patriot. Toàn là viện cớ, lấy cớ cả mà thôi. VN cứ thăm dò, cứ khai thác dầu khí, thử xem chú ba dám làm gì không nào?

  Trung cộng nói, Trung cộng nghe. Ai mà thèm nghe cái giọng điệu bành trướng có truyền thống của Trung cộng. Chỉ có các bạn dân nghe mà thôi. Truyền thống bán linh hồn cho quỷ sứ của các bạn dân chủ ai mà không biết. Hết bán đất đai tổ tiên dân tộc thành Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, nay vờ vĩn yêu nước chống lại tổ quốc VN.
  Trả lời

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  08.12.2012 01:47
  Tại sao đảng Gà Chết Việt Cộng lại sợ một cuộc chiến tranh đối đầu với Cộng Chệt ? Câu trả lời là Nhân dân Việt nam không sợ, mà chỉ có lớp Lảnh đạo đảng VC sợ. Họ sợ một cuộc chiến sẽ dẫn đến một cuộc Cách Mạng , hay tệ hơn là một cuộc Nội Chiến, dẫn đến sự chấm dứt cai trị của Đảng.
  Trả lời

  bởi: Đả Cộng Gậy từ: Thành Phố Minh Râu
  08.12.2012 01:40
  @ Nhô Hoa Kỳ - Chỉ có các bạn dân nghe mà thôi. Truyền thống bán linh hồn cho quỷ sứ của các bạn dân chủ ai mà không biết. Hết bán đất đai tổ tiên dân tộc thành Đất Thánh Tây, Mả Thánh Tây, nay vờ vĩn yêu nước chống lại tổ quốc VN. - - - Tên Cộng con này làm ơn khép lại, làm như giòng họ nhà mi vô thần chỉ biết có đạo Hồ. Những tên vô thần cực đoan VC, bây giờ còn phải vác mặt đi lể nhà thờ, chùa chiền, lại còn chưng lên bàn thờ Chúa, Phật và Alah. Đi hỏi xếp Vũ Hải Triều xếp sòng CAMVC chỉ đường đến nhà Lê Khả Phiêu, xin vào nhà thăm viếng, quan sát, xem ông ta đang để những bức tượng nào trong nhà ? Hết đề tài lý sự, bí quá mang Tôn giáo vào mà báng bổ. Văn phong như phường vô loại. Để có sự công bình, đề nghi VOA cho đăng nhập ý kiến này. VOA thường dung túng cho tên này, làm bẩn diển đàn.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 11:17
  Nghe giọng điệu này đã biết là Tầu nuôi ăn.
  Trả lời

  bởi: Choạch
  07.12.2012 11:15
  Giặc đến nhà sao còn ngậm máu phun đồng bào,há chẳng phải là lời lẽ ngụy biện theo bố Tầu sao đấy.Đất Thánh Tây nào,mả Thánh Tây nào?Toàn là ''đất đai sở hữu của Đảng''Loan Lý Tam Tòa đảng cướp của giáo dân làm chứng tích chống Mỹ,sao ngoạc mồm ra nói bậy.Văn sĩ trí thức cũng đứng về phía''công lý sự thật rồi'',chỉ còn trơ lại đám phản dân thân tàu mà thôi.Lý luận đấu tố này đã phơi bầy bản chất lọc lừa dối trá mà nay ai cũng biết.
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  07.12.2012 10:32
  Thế thì trên bản đồ thế giới của Vatican có miếng đất nào của VN không? Hiện nay, trên bản đồ thế giới của CSTQ có thêm Ải Nam Quan, 1/2 thác Bản Giốc, hang Pắc Bó, 3/4 vịnh Bắc Bộ thì sao? Ai đã lén lúc ký dâng những nơi đó cho ngoại bang phương Bắc? Bản đồ VNCH ngày trước có ghi những nơi đó là thuộc về VN đấy.

  bởi: LT từ: USA
  06.12.2012 21:27
  Viet Nam đã thấy rõ mặt chuột của thằng Tầu chưa?
  Trả lời

  bởi: le minh từ: viet nam khong CS
  07.12.2012 15:47
  CS lanh dao VN.nhanh nhat chi co keu goi cac Anh em binh si QDNDVN dung len cung nhan dan dap tan cam quyen ban nuoc .Neu ko dang nao VN cung roi vao tay Tau cong khon nan TQ ma thoi.ND dang cho mong thoi co
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  07.12.2012 06:08
  Thòng lọng Trung Nam Hải tròng vào cổ Ba Đình đang bị siết chặt từ từ. Mối tình môi hở răng lạnh đến đây chấm dứt. 16 chữ vàng 4 chữ tốt đã được quẳng xuống sông Tô Lịch,Hà Nội.

  bởi: Em Khờ từ: Lo Chắng-Ba Đình-Hà Nội.
  06.12.2012 21:20
  Trung Cộng chơi đòn:
  * Vừa đánh trống vừa ăn cướp"
  Còn CSVN thì hèn nhát như Con Ruà Rút Đầu.
  Quân Đội Nhân Dân Anh Hùng đâu rồi ?
  Với sự lãnh đạo của đảng quang vinh: "Khó khăn nào cũng còn nguyên, kẻ thù nào cũng chết nhát"
  Trả lời

  bởi: Nguyen Quang Trinh từ: Tien Giang
  07.12.2012 22:07
  Ban dung co noi da xao thit , sao ban khong nho cau " biet minh biet ta tram tran tram thang ". Sau khong nho cau "yeu dung muu" . Ban chi noi hay chu co lam gi cho To quoc chua . DCSVN dang lam nhieu chuyen ma nguoi thuong nhu chung ta chua hieu het dau .
  Trả lời

  bởi: yeunuoc từ: hanoi
  07.12.2012 20:52
  che do nao cung la lao dong va song....
  Trả lời

  bởi: nho viet gian từ: viet nam
  07.12.2012 19:44
  dang csvn cui minh lam trau moi cho tau cong cot de duoc lam vua o dat nam nhu thoi le chieu thong vay de duoc doc tai va boc lot dong bao viet. dang csvn chinh la tay sai cho giac tau.quan doi nhan dan vn anh hung o dau?do la tro bip cua dang csvn ma thoi. lu du con bay tro vua an cuop vua la lang..
  Trả lời

  bởi: Hoang Anh từ: USA
  07.12.2012 19:31
  Viet-Nam muon song gan tau chet thi phai co bom nguyen tu. Neu khong thi truoc sau cung nhu Tay Tang ma thoi. Nen nho Japan hay Phap, My luyen bom nguyen tu am tham de chong tra lai tau chet. Tau chet dang tien tu bien vao dat lien. Mot khi no chiem VietNam xong thi nguoi VN se giong nhu nguoi Tay Tang?
  Trả lời

  bởi: Minh Đức từ: Lai Châu
  07.12.2012 13:44
  Nào anh em, hãy cùng lên án Trung Quốc, hãy đuổi Tàu ra khỏi Việt Nam và làm cho một bộ phận không nhỏ hiểu được bản chất và sự thật của "không để biển đông làm ảnh hưởng đến tình hình V-T
  Trả lời

  bởi: nguyên trung tướng từ: thủ đô hà nội anh hùn
  07.12.2012 10:06
  trung với đảng,hiếu với dân,nhiệm vụ nào cũng hoàn thành,khó khăn nào cũng vượt qua,kẻ thù nào cũng đánh thắng,
  bây giờ thì đảng cộng sản hết nói phét,hết to mồm,quân đội anh hùng đâu,mà để cho trung cộng nó vào ăn cướp trắng trợn như vậy mà không còn bài thông minh nào để phản kháng hay sao?sao hèn mạt thế,cộng sản chỉ có anh hùng bắn giết với chính người dân của mình thôi,còn đối với kẻ thù truyền kiếp của dân tộc thì chỉ có thấy cs mồm thì thổi còi,tay thì đánh trống,nhưng hai chân thì chạy vào đống rơm mà chúi thế thì làm sao mà đánh được giặc nữa,anh hùng cái kiểu gì vậy???dự trù mua vài cái tầu ngầm của nga về để bảo vệ biển,nhưng tầu chưa về đến việt nam,mà tuần trước các lãnh tụ đã bàn mang đi chở thuê khách lấy tiền chia chát,thế thì cái thứ anh hùng tham nhũng này chẳng có làm được cái trò gì cho dân tộc vn ?
  Trả lời

  bởi: N-BỘ TRƯỞNG TƯ PHÁP từ: BA ĐÌNH HÀ NỘI
  07.12.2012 09:50
  trong lúc này,nếu việt nam khôn hồn và thức tỉnh thì khẩn cấp chuyển sang quan hệ mật thiết vợi hoa kỳ,đồng thời tổng hợp sức dân làm cơ sở đoàn kết,và xoá bỏ cộng sản không chậm trễ,tận dụng tiếng nói binh vực của thế giới,một mặt phải có lời phản bác mạnh mẽ đối với trung quốc,cắt toàn bộ các mối quan hệ về kinh tế cũng như chính trị với trung quốc,kêu gọi nhân dân vn xuống đường biểu tình dầm rộ chống trung quốc,chỉ có con đường đó mới có thể giải quyết được vấn đề,,phải từ bỏ cách ngoại giao như thời gian vừa qua,vừa đánh trống thổi kèn,còn hai chân thì bỏ chạy chui vào đống rơm để chúi,
  Trả lời

  bởi: hung-tran từ: hue
  07.12.2012 08:53
  tham doc nhu trungquoc, co tu tuong banh truong, roi day cung phai sung dan voi bon nay thoi
  Trả lời

  bởi: hay qua từ: hayqua
  07.12.2012 05:53
  Hay qua, hay qua, Em hay qua !

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)