Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đuổi tàu cá Việt Nam ở Hoàng Sa

  Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi.
  Tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam ở tỉnh Quảng Ngãi.
  Hai tàu cá của Việt Nam bị Tàu hải giám Trung Quốc xua đuổi ở Hoàng Sa trong lúc lực lượng Bắc Kinh đang tuần tra gắt gao tại các khu vực có tranh chấp ở Biển Đông.

  Hai tàu cá mang cờ hiệu Việt Nam bị Trung Quốc phát hiện sáng ngày 13/3 gần quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền đã bị hai tàu hải giám Trung Quốc đuổi ra khỏi khu vực vì điều mà Tân Hoa xã gọi là “bị tình nghi đánh bắt cá bất hợp pháp trong lãnh hải Trung Quốc.”

  Trung Quốc tăng cường tuần tra Biển Đông từ năm ngoái và lần đầu tiên đã điều động một máy bay trực thăng lên tàu tham gia công tác này.

  Đội tàu của Trung Quốc đang tiến hành công tác tuần tra định kỳ ở Hoàng Sa hiện do thành phố Tam Sa của Bắc Kinh quản lý hành chính.

  Truyền thông Trung Quốc cho hay chuyến tuần tra 9 ngày khởi sự hôm 10/3 phối hợp giữa trực thăng và 3 tàu hải giám mang số hiệu 83, 262, và 263 hôm nay đã hoàn tất tuần tra quần đảo Vĩnh Lạc thuộc Hoàng Sa.

  Các nhân viên thực thi công lực của Trung Quốc đã đổ bộ lên 9 đảo thuộc quần đảo này trong khi trực thăng chụp hình để thu thập và lập tư liệu ảnh của quần đảo.

  Trung Quốc tăng cường hoạt động tuần tra Biển Đông bất chấp những lời phản đối được lặp đi lặp lại nhiều lần từ phía Việt Nam.

  Hôm 7/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa lên tiếng khẳng định chủ quyền tại hai quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa.

  Người phát ngôn Lương Thanh Nghị nói mọi hoạt động tại các khu vực này không được sự đồng ý của Việt Nam là vi phạm chủ quyền Việt Nam.

  Tuy nhiên, những lời tuyên bố chủ quyền của Việt Nam như thế đều bị Trung Quốc phớt lờ.

  Chưa thấy Việt Nam lên tiếng về vụ hai tàu cá Việt bị Trung Quốc xua đuổi ở Hoàng Sa ngày 13/3.

  Nguồn: PTI, Hindustan Times

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Ly Son
  25.03.2013 00:17
  Tôi Thây va xem CSVN ban nuoc---- Ban Dao---- ,roi dây nuoc VN nay la 1 chu hâu cua Công nô Thôi dung noi nhieu .Hay nhin ky nhung gi cac ông CS làm ------Va noi.!!.Cac vi ngôi lai ma suy gam su doi. Hay vi DÂN----- Vi Nuoc------Lich su se Phe phan cai DCS va ca ông Hô Chi Minh dem hat giong thôi vê trông trên dât viêt. !!!

  bởi: Dan Den
  24.03.2013 23:49
  Tôi Thay môt nguoi xung la Dang vien Ha Nôi. keu goi nhà nuoc phai bai phuc TQ. khiep nhuoc de xin TQ 1 vai dao de cho VN va nhung phan khac không liên Quan dên VN thi de cho TQ--- Y/c ông nên tu bo cai dang khiep nhuoc -- Ac voi dân -- Hen voi Giac Tôi không muon thay nhung tên DV tôi dô cua Dân toc VN ----

  bởi: Trần Loan từ: Bình Dương
  23.03.2013 12:06
  Có động thái gì đi chứ , Nhà nước " Dám " điều lực lượng đàn áp dân biểu tình đòi đất ở Hải Phòng gì đó , mà mấy vụ này sao không điều lực lượng đàn áp đi ,giỏi với dân thấp cổ bé miệng , còn trung quốc sao không dám làm gì vậy ?

  bởi: changhiu từ: Bách Việt
  22.03.2013 08:47
  VN cần phải cứng rắn như Nhật, Phi... khi đối đầu với sự quấy rối của TQ trên biển! VN đúng là anh hùng... NÚP!

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 00:54
  Dân Trí Thấp!
  Ở trang này có một số ý kiến chống CS rất cực đoan thể hiên dân trí rất thấp. Ghét CSVN đến đâu nhưng làm suy yếu nó để có lợi cho TQ thì người đó chính là kẻ "phản bội tổ quốc".

  Dù ghét CSVN nhưng cũng phải ủng hộ nó đánh TQ. Thế mới là "dân trí cao". Tạm thời hãy gác nhân quyền ra một bên trong lúc này. Đối với mấy ổng VNCH "chạy tụt quần" thì có cho vũ khí Mỹ đến ngập răng thì vẫn cứ là "chạy tụt quần" mà thôi, còn nói chi đến đánh TQ./../.

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  19.03.2013 00:02
  Nhô trốn đâu rồi. Chắc lại núp dưới đít tầu cộng rồi hả? Độc lập chủ quyền mà Nhô vẫn tự hào là thế này sao? Đã thế còn "chỉ có TQ là tốt". Đúng là giọng lưỡi của kẻ bán nước. Thời đại này đâu có thể xây xựng gì trên sự giả dối nữa phải không Nhô.

  bởi: Mỹ từ: U SA
  18.03.2013 17:04
  Tay sai của TQ?
  Các bạn muốn biêt VN có làm tay sai cho TQ hay có hèn mạt trước TQ không? Xin mời hãy vào xem tại phobolsa tv, vietkweely hoặc KBC Hải ngoại . Đây là các trang mạng của việt kiều Mỹ chính thống đang phát hành rộng rãi trên đất Hoa Kỳ..

  Hãy xem đại đa số Việt Kiều Mỹ nói gì?

  Hoàn toàn không phải như mấy ông VNCH chạy tụt quần, chống CS cực đoan ở đây nói. Vì cay cú CSVN nên các ngài chỉ nói dóc cho thỏa cái miêng mà thôi. Chạy tụt quần mà vẫn to mồm nói phét.

  Vì chống CSVN nên các vị bỏ qua cả quyền lợi dân tộc VN để đưa những tin có lợi cho TQ- Đấy là "dân trí thấp" Hiểu chưa?./.

  bởi: đảng viên từ: hanội
  17.03.2013 06:30
  Chính phủ mình cần phải giao thiệp với chính phủ Tq một cách thành thật để giải quyết thật sự vấn đề biễn Đông.
  Như thế thì mới mong Tq nhường cho một vài hòn đảo, còn những đảo không phải của mình, thì mình trả hết lại cho họ, mình không vì lòng tham mà đòi hỏi, tranh dành những nơi không phải cuả mình. Người VN chúng ta nên làm như vậy.
  Trả lời

  bởi: người Việt từ: USA
  20.03.2013 21:38
  ngày 19/3 Đại diện ủy ban Biên giới quốc gia nêu rõ Việt Nam có đầy đủ chứng cứ pháp lý va` lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa

  "Các hoạt động nêu trên của Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Việt Nam một lần nữa bác bỏ cái gọi là 'thành phố Tam Sa' và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không có hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam".

  Ông dùng tên "đảng viên" nhưng tôi nghĩ ông không phải là người VN hay đảng viên đảng cộng sản VN , ma` là gián điệp người Tàu nên mới có những câu nói tuyên truyền sai lạc làm lợi cho Trung quốc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 10:17
  Cái ông VNCH này chống công cực đoan này núp bóng đang viên CS đây mà.

  Đã thua chạy "tụt quần" mà còn nói dóc?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 20:09
  Thế mả tổ của ngươi ở bân Tàu hay yên nghỉ trên đất Việt???
  Người là ''lạc loài''trong cộng đồng cư dân Việt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.03.2013 20:03
  Có phải ngươi là hậu duệ của tên phản quốc Lê Chiêu Thống không ???Hay ngươi là con cháu Hoàng Văn Hoan liếm đít cho ''khựa bựa''
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: VN
  18.03.2013 14:03
  Ông bạn có đúng là Đảng viên không vậy?, hay là người của Trung Nam Hải trá hình???.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USA
  18.03.2013 01:12
  Sợ đãng ta đuổi khỏi chức vụ thì nên câm mồn lại đi anh bạn , nghỉ như thế nào khi dân VN ra biển kiêm ăn , trong long thì lo sợ? nên nhớ rằng đãng bù nhìn hãi tặc chệt không thể nào tồn tai.

  bởi: Dân đen nước NHỤC từ: VN
  17.03.2013 04:06
  Bành Trướng lấy đảo là việc đáng buồn, nhưng tệ hơn gấp nhiều lần là hàng hóa, văn hóa của Tàu đang xâm lăng nước ta một cánh khủng khiếp. Xí nghiệp nhà nước do thủ tướng chỉ đạo thì góp phần làm kinh tế suy sụp. Thanh niên thế hệ trẻ thì suốt ngày nhậu nhẹt say sưa. Một đất nước VN hiện nay bị xâm lăng với hai đế quốc, đó là đế Quốc Doanh và đế quốc Tàu thử hỏi dân ta làm sao chống đỡ nỗi. Mổi người chúng ta phải vận động mọi người chung quanh về ý thức bảo vệ văn hóa dân tộc về mọi mặt trước làn sóng xâm lăng dưới nhiều hình thức từ phương Bắc

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  15.03.2013 12:16
  VOA cho gửi tới Tám v le từ VN.Bạn nói nhiều nhưng đúng là cái thùng rỗng.Này nhé,bạn bảo "VNCH đớn hèn vì không đủ ác tâm như Bác -Đảng "...thế ra ác tâm thì dũng cảm,còn không ác tâm sẽ đớn hèn.Tổ tiên người Việt tôi có các tâm đâu bạn?Tổ tiên người Việt tôi có đớn hèn đâu bạn.Thôi,xin lỗi:Khi đã không có những hiểu biết tương đương hoặc không có khả năng tưduy tương ứng thì giao tiếp không được đâu.Xin lỗi nhé.
  Trả lời

  bởi: Tom từ: USA
  18.03.2013 01:20
  VNCH là chủ nghĩa CÔn ĐỒ ,dù sao Đãng bù nhìn hãi tặc chệt cũng còn lương tâm hơn , xem lại lịch sử.

  bởi: hồ đồ chí Minh
  15.03.2013 09:49
  việt nam,trung quốc núi liền núi ,sông liền sông,nay thì biển chồng đảo!hảo a,ngư chính china ,hải giám china xua đuổi ngư dân Lý sơn lý sự cùng là để bảo vệ nguồn lợi hải sản lâu dài cho mấy con heo ú Tấn Vũng,Lú to,Sang hèn,Hùng ngố khỏi ăn cá tra ,vồ nuôi bằng cầu tõm!

  bởi: việt nam muônnăm từ: hanoi
  15.03.2013 06:49
  Chúng ta không nên vào những khu vực thuộc chủ quyền của TQ, các bạn làm nghề đánh bắt cá cần phải biết như vậy, thì sẻ không bao giờ bị xua đuổi nầy nọ. Tàu hãi giám TQ họ cho chấp pháp rất nghiêm, nhưng nếu mình không phạm pháp thì đâu có chi mà sợ.
  Trả lời

  bởi: người Việt từ: USA
  20.03.2013 21:45
  Giống như "đảng viên từ hanội" Ông dùng tên "việt nam muônnăm" nhưng tôi nghĩ ông không phải là người VN ma` là gián điệp người Tàu nên mới có những câu nói tuyên truyền sai lạc làm lợi cho Trung quốc.
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: VN
  19.03.2013 00:09
  Tau cong ve luoi bo, chiem toan bo B. Dong. Vay ban nghi nguoi dan Viet con cho nao de danh ca, ngoai song Hong mien Bac va song Cuu Long mien Nam. Viet Nam muon nam oi! Theo y nghi cua ban, dan toc VN dang di den Diet Vong.
  Trả lời

  bởi: @vnmn từ: VN
  18.03.2013 21:07
  The la chap nhan tau cong chiem Hoang Sa... va tu do chung se chiem not Truong Sa. Bien Viet Nam, toi dau! Bon ban nuoc CSVN! Mua tau chien va canh sat bien da va dang lam gi! Khi bon tau cong cang ngay chiem het B. Dong. Qua nhu nhuoc va nhuc mat bien!

  bởi: Tam v Le từ: VN
  15.03.2013 01:16
  @VOB VNCH đớn hèn vì không đủ ác tâm như Bác -Đảng quyết hy sinh cho tới người VN cuối cùng .Họ đã biết thua chạy trong chiến lược , 40 năm đã qua dù không đánh trống thổi kèn như đảng ta từng tự tung hô mình .Họ vẫn tồn tại trong lòng dân VN tự do .Nếu họ đáp ứng nguyện vọng Bác- đảng ta giết tới người VN cuối cùng ,chắc chắn dân Bành đã trám chổ nước VN rồi hỉ ? Tạng,Hồi ,Mông ,Mãn giờ ai trám ? Đảng ta căm thù người anh em miền Nam tột độ vì đã càn trở ý đồ mhuộn đỏ ĐNA bằng mọi giá dù đánh đổi cả giang san cha ông và tương lai của thế hệ VN kế tiếp. Kinh qua các cuộc mật nghị ,hèn ước với Bành cộng dù biết rõ rằng đó là âm mưu thiên niên kỷ dài hạn của Bành cộng nhưng đảng ta vẫn quyết .Đòn chí tử cuối cùng đảng ta liên kết ngầm với Bành đánh chiến yếu huyệt Hoàng sa gây tổn thất lớn cho VNCH về ngoại giao,quân sự ,chính trị gây hoang mang nội bộ .Bằng chứng đó qua công hàm 1958 và lời tuyên bố lãnh tụ ta :Ta giao Hoàng sa cho TQ giữ ,quản lý còn tốt hơn vạn lần tụi Ngụy Sài gòn cai quản .Bạn VOB nên tham khảo để tiến bộ tìm ra con đường mới chứ đừng đi đường của các con Cừu .

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 01:08
  Một dân tộc trỗi dậy đi gây hấn lấn chiếm lãnh hải chủ quyền củc các nước, làm cho nước nào cũng thù ghét thì không có ngày mai tồn tại. Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam ai cũng biết, nhưng trên đây có một số người nói Hoàng Sa - Trường Sa là của TQ. Đây là đồng bọn ăn ngược nói ngược theo cách nói của lũ giặc tầu chuyên sống về nghề xâm lược cướp của, của các dân tộc láng giềng. Ngày nay TQ đuổi tàu cá ngư dân Việt Nam ở Hoàng Sa, ngày mai TQ có còn ở Hoàng Sa được hay không ??? Đừng ăn chắc không có quân phiệt nào, phát xít ác độc nào được tồn tại. Lịch sử đã chứng minh.

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 00:48
  TQ đuổi tàu các ngư dân Việt Nam trong đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam mà bọn chúng tạm thời chiếm, hành đồng này cho thấy dân tộc TQ là một dân tộc nổi tiếng ăn cướp, ăn trộm, lưu manh tầu mấy nghìn năm nay không thay đổi.
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  16.03.2013 13:06
  dao hoang sa da bi nha nuoc va dang cong vn ban cho tau roi.vi muon cam quyen o vn vi vay tau ca cua ngu dan viet bi hai giam tau duoi la dung va dang va nha nuoc vn ko dam len tieng vi so...? vi vay dan toc vn hay dung len de bao ve to quoc vn va dung bao gio tin dang va nha nuoc csvn

  bởi: trungvoidang từ: hanoi
  15.03.2013 00:21
  Bọn Trung cộng à quên Trung Quốc tuy thâm độc gian ác nhưng dù sao vẫn là bạn bè của ta,chúng ta quyết tâm không coi chúng nà thế nực thù địch.

  bởi: Tiển
  14.03.2013 20:53
  Điều nầy đã có nhà nước lên tiếng phản đối trên báo chí, trên TV rồi.
  Trả lời

  bởi: Hồ Tập Chương từ: Ba Đình - China
  15.03.2013 19:54
  Việtnam cực lực im lặng và nghiêm túc quan sát.

  bởi: Bất Bình từ: Thế giới
  14.03.2013 20:44
  Tàu vừa ăn cướp vừa la làng >> láng giềng xấu bụng, hận dồn nén đã lâu chưa có cơ hội dạy Tàu bài học!, để coi sự ngông cuồng tận cùng sẽ dẫn kẻ tham lam đi đến đâu?!!!.
  Trả lời

  bởi: Sầm Sơn từ: Bolsa
  14.03.2013 21:39
  Bác nói nghe cứ như thật vậy! Tàu 2013 chứ không phải 1979 đâu mà tưởng bỡ! Ngaỳ xưa nó chỉ là bóng ma nhưng giờ là một con ác quỷ, còn ta trước là con hổ còn giờ chỉ là con cáo! Ta chỉ giỏi sủa bậy, cắn bậy thôi.
  Trả lời

  bởi: Bất Bình từ: Thế giới
  15.03.2013 09:18
  Một kẻ cướp to con ngông cuồn đến sân nhà bác lớn tiếng “sân này của tao, cấm ai bước ra ngoài…”. Nó cứ lấn tới cửa nhà thì bác nhịn được nữa không nhỉ?, lịch sử chứng minh từ xưa triều đại Tần, Triệu, Hán, Tấn…mạnh hơn ta nhiều lần, đi xâm chiếm cuối cùng đều bại dưới tay ta, vì chính nghĩa, danh dự nhân dân Việt Nam bất khuất há sợ gì Trung Quốc.

  bởi: DanNguCuDen
  14.03.2013 20:42
  Bien Dong Nam A Chau (South Eastern Asian Sea , SEAS) kia la thuoc cua ca the gioi! Bon Tau man ro muon ap dat su vo ly man ro trai voi cong uoc quoc te de ngu xuan tu xem la lanh tho cua chung tren bien nhu the kia! thi moi quoc gia tren the gioi bat ke la nuoc nao deu co quyen pha tan bat cu chiec tau be nao cua Tau di lam cong viec bat hop phap tren bien quoc te! Danh chim tat ca tau be cua chung khi chung di lam cong viec xu dung " luat Tau tren bien quoc te' la phi phap va co quyen danh cho chung tan xac! va viec tan xac cua chung la hau qua cua toi loi chung tu tao ra de tan xac!

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 20:16
  Tàu cộng đuổi tàu cá VN không có gì lạ cả, việc Việt cộng đuổi người Việt ra khỏi chính quê hương của họ nữa kìa!

  bởi: Hồng Lạc từ: Lạc Hồng
  14.03.2013 19:55
  Dù cho những ngư dân bên này hay bên kia cũng chẳng qua là cùng chung một lý tưởng cao đẹp là làm để nuôi sống bản thân và gia đình. Họ chỉ có một ước ao duy nhất đánh được nhiều cá để đổi lấy nhiếu tiền không ngừng cải tiến cuộc sống ngày được thêm sung túc, đâu ngờ bị cản trở bởi kẻ xưng huynh xưng đệ. Hãy mạnh dạn lên, kiên cường lên, vững mạnh lên và thực tế hơn để đáp lời sông núi và cho dân nhờ!! Nên chấm dứt mọi sự hoa mỷ hay xảo ngôn cho bản thân.

  bởi: minh từ: hn
  14.03.2013 17:36
  Trong tương lai, TQ không những xâm chiếm Nga, mà cả Ấn Độ ( mưu đồ của nó chia nhỏ Án Độ thành nhiều nước nhỏ để tự đánh nhau ), Pakistan, Nhật Bản, VN, Singapo, Malaysia, Phinippin….. đây là sự thực là âm mưu của TQ.
  Theo tôi để làm suy kiệt sức mạnh của TQ, ngay bây giờ nước Mỹ và cộng đồng Thế Giới phải chia TQ thành nhiều nước nhỏ, đối kháng nhau về lợi ích, chính trị tôn giáo…….lập tức đất nước TQ sẽ trở thành Isarel, palestin và trung đông, khi đó TQ không còn bá quyền nữa, nếu được như vậy nhân dân VN ta không còn bị bọn Tầu nó hãn hiếp ( đầu độc thức ăn, nòi giống, lương thực thực phẩm, tài nguyên, biển đông……………..).

  bởi: huynh từ: quang ninh
  14.03.2013 16:35
  lời nói của ông lương thanh nghị không có giá trị gì đến bắc kinh cả
  Trả lời

  bởi: Người Saigon từ: Nam Việt Nam
  26.03.2013 07:21
  Lương Thanh Nghị thật ra là lâu lâu "được phép nhà nước" cho há mồm la lên vài câu để cho mọi người biết là "còn nói chuyện...được chứ chưa đến nổi...CÂM!!!" Ngoài ra...hết, chẳng có tác dụng gì!
  Trả lời

  bởi: Mẹ Khờ VN
  15.03.2013 06:14
  Sở dĩ không có giá trị với TQ là vì những lời lẽ này do chính chúng (TQ) bày ra đấy mà

  bởi: Toduycan
  14.03.2013 16:28
  Doi voi cs dung noi nhieu hay nhin ky nhung gi ho lam muon cham dut hay tim cach khac,chu dung noi nua vi dieu do toan the gioi nay ai cung biet cs la gi

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 16:27
  Không cho VN ̣đi ̣đánh bắt cá thì Đảng nên ra lệnh cho ngư dân đi thả ngư lôi.Quân đội có thừa,Công an dư cả đống,ngồi đó chống mắt mà xem như coi tuồng sao ? Mai nầy các khu ba tàu ở VN rồi cũng sẽ có ranh giới cấm dân Việt là cái chắc ? Còn những tên ở bộ chính trị trung ương thì chắc ba tàu bỏ hết vào rọ giống như Công an bắt người đi biểu tình chống TQ vậy? CSVN ngồi chờ lịch sử sang trang như thế sao ? Sao Lương thanh Nghị phát ngôn tựa tiếng kêu trong sa mạc vậy ?

  bởi: jone nguyen từ: philippin
  14.03.2013 16:09
  Trung quốc chưa bao giờ xem Việt Nam là bạn!
  Chỉ có những thằng Ngu, Bán nước mới xem Trung quốc là anh em!
  Ý đồ của trung quốc bao đời nay là muốn xâm chiếm Việt Nam, nhưng lãnh đạo ta thì lại luôn cho trung quốc là bạn là anh em tốt - tôi cảm thấy lòng tin của mình đang mất dần, nhưng vẫn còn tin vào Đảng một ít!
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  16.03.2013 13:13
  toi hoan toan dong y voi y kien cua ban jone nguyen tu philippine dang csvn va nha nuoc csvn bay gio la lu an cuop va lu ban nuoc lam tay sai cho giac tau de cau vinh ma thoi

  bởi: VOB từ: Hà Nội
  14.03.2013 14:20
  Nhờ VOA cho gửi mấy lời này tới"Tam v Le từ: VN"
  .Chắc chắn bạn không phải từ VN mà là từ Hoa kỳ.Chắc chắn bạn không phải là Việt kiều thế hệ mới mà là VNCH-là người đã bỏ Hoàng Sa cho TQ và đã bỏ nước chạy tháo thân ngày 30-4-1975.Bạn ạ,người VN chúng tôi uất ức lắm chứ.Đừng chọc vào vết thương mà các bạn đã gây ra cho dân tộc chúng tôi.Chính các bạn mới là kẻ ươn hèn và đớn hèn xét về mọi phương diện.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 22:11
  @VOB. HN. Đảng CS đảng VC không đớn hèn csvn là những người cao thượng, dâng hai tay biên giới biển đảo cho Tàu cộng nhưng vẫn ngang nhiên qua lại 4 chân với bọn người cướp nước. Không như VNCH nhát gan, vẫn coi bọn bá quyền bành trướng là kẻ thù muôn thuở, nên nhát gan không dám qua lại với bọn hán tàu . Và khi HS bị mất thì cũng nên chửi Tổ cái tên Phạm văn Đồng đã phản bội nhân dân đứng về phía giặc.

  Đảng cs gan lỳ nên bị Tàu cộng đánh chiếm TS đánh chiếm biên giới đến bây giờ vẫn luôn phản đối và phản đối đến khi nào toàn cả VN rơi vào tay của Tàu cộng mới thôi. phải hong hỉ?
  Trả lời

  bởi: Vô Danh từ: Hà Nội
  15.03.2013 04:52
  Sao văn phong của VOB Hà Nội giống hệt như văn phong của Nhô ( Hoa Kỳ ? ) như thế ??? Một người có thể nào vừa ở Hoa Kỳ vừa ở Hà Nội hay không ? Xin VOA Hoa kỳ cho tôi hỏi . Cám ơn.
  Trả lời

  bởi: Ong Gia Viet Nam
  14.03.2013 21:18
  Sự thật là ông Phạm văn Đồng đã bán đảo Hoàng Sa cho Tàu. Hải Quân VNCH đã hy sinh xương máu để lấy lại đảo. Tuy nhiên lực lượng hải quanTrung Công nhiều và hiện đại hơn nên họ đã chiếm đảo của VN. Bạn đã bị nhồi sọ cho nên không thấy sự thật. Lãnh đạo Đảng Cộng Sản VN nhân tiền hối lộ của Tàu. Bởi vậy họ đàn áp dân chúng và im lặng để tàu của Trung Cộng hiếp đáp ngư dân VN. Khi bạn còn lương tri để biết đau lòng khi thấy giặc Tàu cướp nước ta thì đó là điều đang mừng. Lòng dân là lòng trời bạn ạ. Lịch sử đã chứng mình điều này. Lê Chiêu Thống đã một lần bán nước cho Tàu. Bây giờ Đảng Cộng Sản VN đang làm lại viên ô nhục này và qui tội cho những người dân VN yêu nước là " thế lực thù địch". Hãy tỉnh lại đi bạn
  Vì đất nước VN mà loại trừ Đảng Cộng Sản để cùng dân tộc VN chống lại quân xâm lược Tàu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 01:21
  Nói lung tung.
  Trả lời

  bởi: phát từ: sài gòn
  14.03.2013 20:01
  Chính những người Bắc như bạn làm cho họ phải như vậy đó, nếu người Bắc không vào giải phóng (CHIẾM ĐÓNG) miền nam thì họ và chúng tôi là người dân miền nam không phải khổ sở cơ cực như bây giờ
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 10:27
  Tổng thống VNCH miền nam nhà ông bị Tổng thống Mỹ dọa "cắt đầu" ông có thấy nhục không mà đi chửi người khác.

  Ông nói"Miền Bắc xâm chiến Miền Nam" là ông có ý "cắt đôi VN" rồi.
  Đã dôt mà lại hay nói chữ. Ngu!

  Thời đệ nhất VNCH chính TT Ngô Đình DIêm nhà ông đã cho thả dù biệt kích ra Bắc phá hoại và luôn hô hào "Bắc Tiến", "lấp sông Bến hải", "giải phóng miền Bắc" ông có biết không? Ngu!

  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.03.2013 01:32
  MB "chiếm đóng"? Nghe điệu nói đã toát lên tư tưởng của kẻ mất gốc VN rồi. Nói cho người biết là những người đầu trò chủ trương "xâm lược" MN như Lê Duẩn, ... đều là người MN cả đấy. Các ngươi khổ cực chủ yếu là do Mỹ không cho tiền nữa. Sau hiệp định Paris (1973) và trước khi MB "chiếm đóng" (1975) Mỹ bắt đầu cắt giảm viện trợ nên kinh tế MN bắt đầu náo loạn. NVT chạy đôn chạy đáo khắp nơi để vay tiền. Cứ tình hình đó tiếp tục mấy năm nữa thì không cần MB "chiếm đóng" thì MN cũng biến thành như Zimbabwe bây giờ thôi. Quen ăn bám nên Mỹ cắt tiền là chết nghẻo củ tỏi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.03.2013 12:37
  Phạm Văn Đồng là người Quảng Ngãi,biết không ???

  bởi: Người Mèo
  14.03.2013 11:06
  Bạn Nhô đâu rồi? cả Thiên Tử và Tuệ Châu nữa,à còn sót Cháu Bác Hồ,đâu cả rồi!!! sao không thấy nói chi về tình đồng chí cộng sản 2 nước anh em,nào là thắm thiết và tôn trong lẫn nhau!!!!!!!!!!!!!.Xì hách.
  Đã thấy nhục nhã chưa??? quốc thể đã bị xúc phạm rồi đó.Hay là Nhà nước cs Việtnam có "nhận thức khác biệt" về sự nhục nhã khác xa với người Nhật,Vì chỉ 1 người ngư dân Nhật bị TQ gây khó dễ thì cả nước Nhật xuống đường phản đối.Cái nhà nước cs VN này sao coi nhẹ mạng sống và danh dự của người dân mình đến vậy!!!
  Khác biệt nhận thức với nước Nhật về danh dự và thể diện Quốc gia là đớn hèn chớ còn gì nữa.

  bởi: Ngư dân từ: Sợ biển
  14.03.2013 10:41
  Hôm trước thấy báo đài nói là ta có nhiều khí tài mới lại quan tài gì đấy kinh lắm mà! Nào là SU 30, KI-LÔ, tên lửa, tên khói gì... gì...nữa cơ đấy. Gớm sao mà các đồng chí mười sáu chữ vàng mí lị bốn tốt lại ngang ngược quá vậy, chẳng coi nhau ra gì sất cả. Thế sao các lãnh đạo đảng và nhà nước ta không lệnh cho bộ đội bay và bộ đội biển của ta phải xuất kích đi chứ! Hay là các lãnh đạo đảng ta lại xuất kít ra cả rồi?

  bởi: Thắng từ: Việt Nam
  14.03.2013 10:31
  Việt Nam vẫn đang nỗ lực bằng các giải pháp ngoại giao để đòi lại quần đảo Hoàng Sa và trên những đảo thuộc quần đảo Trường Sa bị nước ngoài chiếm đóng. Trong thời gian này, việc Việt Nam lên tiếng phản đối chính thức là rất quan trọng, bởi nếu không lên tiếng sẽ bất lợi trong quá trình giải quyết tranh chấp sau này, khi người ta cho rằng không phản đối tức là đồng tình.

  bởi: Thanh Thanh từ: Việt Nam
  14.03.2013 10:26
  Tại sao lại là "hãng thông tấn chính thức của Trung Quốc Tân hoa xã đưa tin" mà không phải là của Việt Nam. Chứng tỏ ngư dân Việt ra khơi mưu sinh, khẳng định chủ quyền không có 1 lực lượng nào của chính quyền theo dõi bảo vệ hết, nên không biết thông tin về bọn Tàu nó xua đuổi ngư dân Việt Nam. Ngư dân như là vật thí mạng vậy, sống chết mặc bay. Thật tội cho kiếp ngư dân Việt.
  Trả lời

  bởi: TIẾNG NÓI NGƯỜI DÂN VN từ: VN
  15.03.2013 10:12

  Đồng ý với bạn, bất mãn Chính quyền VN (hiện tại) quá xá!!!!!, tôi không quơ đũa cả nắm nhé, 95% lãnh đạo VN họ chỉ lo tham nhũng tư lợi, sợ chết... (ông nào cũng có tài sản “chìm, núp bóng” hàng trăm, nghìn tỉ đó nhé), họ luôn hô hào "nhà nước của dân, do dân, vì dân" nhưng hiện giờ ở VN có những nhiều vụ giết người mà nguyên nhân rất "lãng sẹc", nạn côn đồ, trộm cướp lộng hành, rồi mấy cái luật "trên trời" khiến dân nghèo họ than oán, phản ảnh nhưng có ông quan nào chịu nghe đâu hoặc nếu nghe cũng bỏ ngoài tai (bạn đọc các báo VN oline nhé),. Nếu để mấy quan liêu này lãnh đạo, VN coi chừng bị TQ chiếm lúc nào không hay!.
  Cần gấp rút thay đổi chất lượng 95% các CB lãnh đạo VN, nếu không thì muộn.

  bởi: RoRanh từ: RoRanh
  14.03.2013 10:19
  Vùng biển Hoàng sa này cả 2 nước Trung quốc và Việt nam cùng công bố chủ quyền, có liên quan đến vùng đảo "Tam sa" , là những sự việc tồn đọng của cuộc nội chiến Việt nam chưa được giải quyết. Việt nam muốn giải quyết tranh chấp trên biển đông bằng giải pháp hòa bình tức là 2 bên cần phải ngồi vào bàn đàm phán. RoRanh cho rằng 1 trong 2 nước cần phải đưa ra lời đề nghị cần sự hợp tác giải quyết cụ thể với phía bên kia.là công việc của những người có trách nhiệm.

  bởi: Dân Việt từ: Hà Nội
  14.03.2013 10:14
  Đau đớn quá các bạn ơi ! Ai bảo vệ dân đây????

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 09:55
  Trích Báo Thanh Niên:"Ngày 14.3 không thể nào quên 14/03/2013 5:00
  (TNO) Đúng ngày này 25 năm trước, ngày 14.3.1988, 64 người con đất Việt đã ngã xuống biển Đông trước họng súng quân xâm lược Trung Quốc. Sự hy sinh anh dũng của những người lính Việt Nam đã biến địa danh Gạc Ma (thuộc cụm đảo Sinh Tồn, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) trở thành bất tử." Ít khi nào thấy báo lề cộng gọi người anh em đồng chí phương Bắc 4 Tốt 16 chữ Vàng này với cái tên thật "quân xâm lược Trung Quốc" như báo Thanh Niên ghi hôm nay.

  bởi: hồ đồ chí Minh
  14.03.2013 09:51
  mấy chú kilo đang chạy rodage chờ năm 2018 mới dám ra biển để bảo vệ chủ quyền khu tự trị Kinh tộc của cộng hòa nhân dân Trung Hoa!

  bởi: Mot Dang Vien từ: Hoa ky
  14.03.2013 09:33
  Toi, dang vien DCSVN, triet de chap hanh chu truong va duong loi chinh sach cua DCSVN ve van de bien Dong, dam phan trong tinh huu nghi hoa binh guia VN va TQ, giua DCSVN va DCSTQ, khong de cho cac the luc thu dich chia re va pha hoai tinh huu nghi, dong chi anh em guia hai Dang.
  Trả lời

  bởi: THIET DOAN từ: Giadinh Saigon
  15.03.2013 19:47
  Dang ta CSVN van luon giu va luon khac ghi 16 chu vang 4 chu tot voi nguoi anh em TQ . Nguoi em CSVN nay chi mong anh co lay het bien dao cua em ko cho em an ca nhung bo bien VN dai lam hay cho em duoc phep tam bien nhe thankyou !

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  14.03.2013 09:00
  Ngư Dân Việt Nam muốn có ngư trường để đánh cá thì nên mang hết vợ con và tàu thuyền qua Úc Châu (nghĩa là đi vượt biên) thì còn chút hy vọng. Còn ở VN thì biễn của VN đã bán cho TQ rồi....TQ đã xây nhà, có cơ sở hành chính, có Hải Giám. Còn VN thì có đồng chí/ca sỹ kim nghệ sỹ Lương Thanh Nghị thay thế Đảng, Nhà nước và Ngư dân để hát bài ca phản đối rồi phản đối phản đối.....là cách đàm phán ôn hòa của đỉnh cao trí tuệ rồi...

  bởi: nguyendinhthuy từ: VN
  14.03.2013 08:06
  quân đội và bộ ngoại giao Việt Nam không phản ứng đồng nghĩa CSVN vô trách nhiệm với Nhân Dân...!!!!!

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  14.03.2013 07:21
  @ Dân Chài từ: Lý Sơn
  "Bao giờ hải giám TQ đuổi tàu cá, bè cá VN ra khỏi vịnh Bắc Bộ và vịnh Cam Ranh ? "

  Sau khi hải giám TQ đã đuổi tàu cá VN ra khỏi ...TRƯỜNG SA.
  Từ từ...chậm mà chắc nhé !!!

  bởi: Quoc Thang từ: France
  14.03.2013 06:58
  ViệtNam lúc này tiến bộ thật . Mấy năm trước luôn gọi là TÀU LẠ , NƯỚC LẠ ,nay dám gọi đích danh TÀU TRUNG QUỐC . Bravo , can đảm thật .
  Cố gắng lên , ráng gọi tên là Tàu TRUNG CỘNG thì số Dzách .
  Coi chừng anh cả Đỏ cất cao giọng rằng < GHÉT TA , NGƯƠI CÓ DZÁM KHÔNG>


  bởi: Vô danh
  14.03.2013 06:36
  Tàu Cộng đang thách thức với điều 4 trong bản hiến pháp của Việt Nam .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.03.2013 00:45
  Điều 4 HP được tôn trọng ở khung phong bì tham nhũng trên đất liền, còn chuyện an ninh ngoài khơi đảng giao phó cho dân chài quyền lãnh đạo, tự bảo vệ lấy thân.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  14.03.2013 03:58
  xâm phạm lãnh thổ của nước khác là điều tối kỵ, TQ chỉ đuổi thôi là khoan hồng độ lượng lắm rồi, đây không những vi phạm luật pháp TQ mà còn cố tình chống phá đường lối nhà nước TQ, yêu cầu TQ phải bắt sử phạt đúng mức bởi vì họ có thể là tình báo muốn chống đối lật đổ CQ TQ, âm mưu thâm độc lâu dài nhằm phá hoại nhà nước TQ, những hành động này không thể nhẹ tay, còn hề MC Nghị muốn hát như thế nào mặc ông ta, không ai nghe cả, nếu cần kêu thêm vài model hay hoa hậu hộp ca cho vui
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như chệt chìm tàu từ: VN
  21.03.2013 14:53
  Để tăng sản lượng lương thực TQ phát động "Toàn dân diệt chim" dân cũng nghe theo ào ào, cuối cùng rủ nhau chết đói. ĐCS suy luận những nước giàu thì có sản lượng thép cao, thế thì nếu ta (TQ) có sản lượng thép cao thì ắt sẽ là cường quốc, thế rồi phát động "Toàn dân làm gang thép", kết quả đem đổ sông vì "nhà nhà làm gang thép" thì làm sao mà chất lượng , lại thất bại. Giờ để chứng tỏ mình đang mạnh TQ lại ra sức ức hiếp các nước yếu thế hơn , hướng dẫn dư luận trong nước nói cái không thành có, biến cái của người khác thành của mình, vậy mà dân họ cũng tin, cũng "nhảy dựng" lên như họ đã từng "nhảy dựng" lên trươc đây, cuối cùng họ đã bị ĐCS lừa lần nữa, lừa gì ? . ĐCS nắm bắt được tâm lý dân họ, ai cũng tham , ai cũng mơ nước mình là bá chủ nên xâm lược nước khác là họ đánh vào điểm yếu của người TQ, làm như vậy người dân mới quên đi những bất công xã hội , khoảng cách giàu nghèo, nhân quyền , sự độc tài của đảng CS, . . .
  Trả lời

  bởi: Hận Trung Hoa từ: VN
  21.03.2013 14:31
  Ngày xưa vì lòng nhân đạo chính quyền VN đã cho người Hoa đến tỵ nạn, họ không ngờ con cháu người Hoa dù lớn lên trên đất nước VN nhưng họ sẵn sàng tiếp tay với Trung Cộng phá hoại và xâm lược VN , thằng nầy là một ví dụ, đúng là chó, nuôi lớn rồi quay lại cắn chủ.
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  17.03.2013 06:06
  Người Trung Quốc rất giỏi về làm điếc tai, mù mắt người dân họ để dễ nói và làm sai sự thật nhưng người dân tưởng là đúng, chính nghĩa. Việt Nam, sống cạnh kẻ tham lam, ngang ngược hèn hạ nên quá hiểu những gì Trung Quốc muốn làm. Bạn là một trong những người vừa điếc vừa mù do chính sách đó của đất nước bạn nên không biết đâu đúng, đâu sai.
  Trả lời

  bởi: ĐHPX sắp phải nằm
  14.03.2013 22:58
  TQMN vì hung hăng phát xit đại hán doa, đánh xâm lược hầu hết láng giềng nên thế giới sắp phải cho nằm.Trung quốc muốn nằm vì chính các hành động phi nghĩa bạo tàn của đại hán và TQ muốn nằm tại diễn đàn này. Dân số TQ đông vì đẻ nhiều, gian ác, tham lam thuồng luồng, cậy đông mạnh đánh cướp đảo của VN, cướp biển của ASEAN, gây 8 lần xâm lược các nước láng giềng cả Nga, ẤN ĐỘ nay vẫn cư xử ác với láng giềng thì giờ là đang lên nhưng tất yếu sẽ chết vì ác và bạo ngược. Các tiền nhân của TQMN khi trốn chết ở TQ đều đi khắp thế giới trong đó có VN và Đông năm á. Sắp xụp, phải nằm, đất sắp bị chia rồi nên TQMN liệu về cho vợ con họ hàng tìm đường di tản trước để tránh chết đị!
  Năm TQMN sắp xụp, chết sắp đến rồi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 21:50
  CÓ MUỐN ĐẾN THĂM GÒ ĐỐNG ĐA KHÔNG???!!!Đấy là cái mả to tổ bố chôn vùi quân xâm lược Nhà Thanh.CÓ MUỐN ĐẾN THĂM CHÙA BỘC KHÔNG!!! đó là nơi người Việt vì lòng nhân đạo làm lễ cầu siêu cho lính Tàu chết trận.
  Quang Trung Nguyễn Huệ đã phá tan 60 vạn quân Thanh xâm lược việtnam và bè lũ Lê Chiêu Thống Bán nước.
  Lão 'Nông ' hết vị rồi.Thằng 'Hoàng' là phó thủ cũng không thể làm chi được trên 'bàn cờ '.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 21:39
  ĐÃ bao lần quân xâm lược Trung quốc bị thất bại nhục nhã phải cố chạy về bên kia biên giới là xứ Tàu phù.Gần đây nhất quân Thanh đại bại,Tôn Sĩ Nghị thắt cổ tự vẫn ở thành Đông quan.Bọn người Phương Bắc tham tàn nhưng ngu.
  Trả lời

  bởi: yêu Tổ quốc Việt Nam
  14.03.2013 14:46
  Đồ xâm lược . Thanh niên Việt Nam đâu rồi!
  Trả lời

  bởi:
  14.03.2013 11:21
  Xâm lược lãnh thổ lãnh hải của nước khác rồi tuyên bố là của mình thì có tối kỵ không? Năm 1956 và 1974 TQ đã làm gì với HS của VN ? Năm 2005 TQ đã bắn vào ngư dân Thanh Hóa đánh cá trong vùng biển đặc quyền kinh tế của VN làm chết 9 người rồi vu cho họ là cướp biển. Lưu manh côn đồ và tráo trở thế là cùng.
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  14.03.2013 20:55
  Thù này không quên, sẽ có ngày trả. Rồi cũng có một ngày đẹp trời, một lũ chúng nó vong mạng vì tội cướp biển. Phải phân biệt chính xác bọn lính giả ngư dân và người dân lành TQ vì miếng cơm manh áo...
  Trả lời

  bởi: Thắng từ: Việt Nam
  14.03.2013 10:22
  "Xâm phạm lãnh thổ của nước khác là điều tối kỵ". Đúng lắm, bạn ạ! Câu này bạn nên nói với giới lãnh đạo Trung Quốc, khi họ xâm chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và một vài điểm trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: Trung quốc muốn chết.
  14.03.2013 09:46
  Thôi xin chú, yên cho anh nhờ. Anh hít khói bụi ở Bắc kinh đến ho ra máu. Anh du hí nước khác mà đau lòng cho cái tổ quốc Trung hoa to mà không vĩ đại của chúng ta.Khi nào trong mỗi nhà dân ta, cái toa lét to hơn cái bếp..tàu, ấy là lúc tổ quốc ta vĩ đại thật sự.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 09:18
  Trước 1947 Trung Quốc chưa từng có mặt tại Biển Đông đó là điều thừa nhận của Đài Loan , Trong khi đó Hoàng Sa , Trường Sa trực thuộc quyền quản lý của Việt Nam , vậy trong điểm này ai là kẻ xâm phạm lãnh hải biển đảo của người khác .

  bởi: lenghia từ: vn
  14.03.2013 03:15
  kilo đang trong thời gian chạy thử, chưa bàn giao bạn ơi
  Trả lời

  bởi: Lò Xo từ: Huế
  14.03.2013 07:34
  Ngây thơ quá bạn ơi, cho dù có 100 cái kislo cũng chẳng làm gì đâu .

  bởi: Tam v Le từ: VN
  14.03.2013 03:10
  Anh Nhô trốn đâu rồi ,giặc bành đánh đuổi ngư dân csVN của ta ? Anh núp sau bàn phím mà cũng sợ Ba Bành biết mò tới bợp tại, sao không lên tiếng ? 14 cái đầu lú và hèn giặc ác với dân sợ câm họng đã đành ,vì chúng có nhiều cái sợ mất . Anh sống tại HK , ngồi chơi ,lãnh trợ giúp hàng tháng .Có ai nỡ cúp mất quyền lợi của anh đâu hoặc sổ hưu, nếu có của anh .
  Trả lời

  bởi: C. Phạm từ: VN
  14.03.2013 07:42
  Bạn Tám ơi! Nhô đang sống ở VN với công việc ngồi bên bàn phím để phản bác với các bạn người Việt không thích cộng sản. Nhô vẫn rả rích lôi chuyện chống Pháp, chống Mỹ của CSVN để tự sướng! Hay Nhô vẫn mang chuyện mả Tây, mả Ta ra bàn. Bạn có bao giờ nghe thấy Nhô dám chửi tầu cộng ( Nhô vẫn khen TC là đ/c Tốt và Nhô đang học tiếng tầu) không? Tớ nghĩ Nhô đang quanh quẩn ở VN để làm những chuyện không đâu. Thông cảm cho Nhô, bạn a! Nhô đã lỡ theo CS, Nhô phải dấn thân để giữ "sổ lương hưu" như bạn nói.

  bởi: dan viet từ: saigon
  14.03.2013 03:06
  sao kô thấy mấy đồng chí dư luận viên vào bình luận ta?

  bởi: ba Tam buon dua từ: dallas
  14.03.2013 02:58
  Toi chi so den mot ngay nao do Viet Nam khong co ca ma an luc do Viet Nam chi co an ca go.Ngay ca vung bien cua Viet Nam ma cac ngu phu cua Viet Nam ra danh bat cung bi Trung Quoc khong cho.Con nha nuoc ta chi bao ve bang mom .Tui nghi vo mom khong con hieu nghiem nua roi ,Da den luc phai thay doi the vo de bao ve ngu phu chu cu kieu nay nguoi dan lai phai an ca go dai dai.Con ai muon an ca bien thi lai phai mua ca Trung Quoc.
  Trả lời

  bởi: sang từ: dong nai
  14.03.2013 04:20
  rất hợp lý

  bởi: TRUONG KHOA từ: HA NOI
  14.03.2013 02:20
  CO SAO DI MUA TAU NGAM ,MAY BAY de lam kien hay sao .BON CUOP BIEN TRUNG QUOC ngang nguoc long hanh,lai khong dam LO MAT DE GIUP DAN VIET DANH CA .
  Trả lời

  bởi: YÊT KIÊU từ: TRÚC BẠCH
  14.03.2013 18:51
  Hải quân QĐND đang bận lắm , nhiệm vụ hàng đầu của QĐND còn lo bảo vệ trung với đảng , biển đảo tính sau .

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  14.03.2013 02:03
  Tàu hải giám đã nhận lệnh từ Bắc Kinh hễ cứ gặp tàu VN là phải gọi vào bắt tay và chào hỏi. Tương tự như in sách giáo dục có cờ TQ thì được cho tiền, tàu VN nào treo cờ TQ thì sẽ cho thêm dầu và hướng dẫn nơi đánh cá thuận lợi nhất. Hoan hô tình đồng chí anh em keo sơn gắn bó giữ hai nước láng giềng hữu hảo muôn đời muôn kiếp VN-TQ
  Trả lời

  bởi: dongda từ: vn
  14.03.2013 09:59
  Rat dung,Tau Ca vn Nen treo co TC ,thi tot hon la treo co Csvn du sao thi chi kiem com ngay hai bua com,cho gia dinh,dung nghe,nhung loi,VC noi,ma hay nghe nhung di TC,sai bao,thi moi la nguoi khon,dua tau ca cua minh ,den Thanh Pho Tam Sa,dang ky,lay ho khau,Tam Sa,treo co TQcs,di lam an tu do,O Bien Dong,Day ca Thi Mang vao ,vua Ca,VN ,ban sang tay,dua tien ve nuoi gia dinh,do la thuong sach,vi VC rat so ,tau nao,treo co TQ, Hai,Quan,C a Bien,VN thay co TQ,la TAI MAT,khong dam,lai gan, chuc cac tau ca vn may man'';
  Trả lời

  bởi: viet nam từ: viet nam
  14.03.2013 08:17
  dung la noi ma khong biet nghi.ngu the. dua nao la ke san sang vi tien ma lam moi viec toi nghi nguoi viet cau nay phai hieu hon ai het. day chinh la nhung ke co hoc ma vi dong tien van ra suc noi xau va ban re dat nuoc chu khong phai nhung nguoi dan ngheo khong co dieu kien hoc hanh

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  14.03.2013 01:57
  Bao giờ hải giám TQ đuổi tàu cá, bè cá VN ra khỏi vịnh Bắc Bộ và vịnh Cam Ranh ?

  bởi: Tàu ngầm Kilo
  14.03.2013 01:48
  Tàu ngầm Kilo mua từ Liên Xô đâu rồi đem ra mà chống giặc chứ? Hay nó chỉ là chỗ trốn thay cho ống cống?

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 01:35
  Tội ác tày trời của chính quyền Bắc Kinh, nhân dân Việt Nam hãy ghi nhớ. Ngư phủ Việt Nam bị nạn côn đồ cướp biển quốc tế Bắc Kinh đuổi tàu cá ra khỏi vùng biển Hoàng Sa, mà ngư trường truyền thống của Việt Nam mấy nghìn năn nay đã có. Bè lũ xâm lược không còn lương tri của con người, mà biến m thành ma, thanh một dân tộc ác độc có một không hai của thế kỷ 21, bọn này chủ trương đi cướp giật đảo, lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, và các nước trong khu vực. Đây là một trong những cách khiêu khích của bọn giặc TQ, mà Việt Nam phải cảnh giác.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  14.03.2013 01:35
  Một CQ lúc nào cũng "tự hào náo nhiệt",là một nuớc lớn,có "Chủ quyền",toàn vẹn lãnh thổ,Nhà nuớc CỘNG HỀ xhcn luôn luôn khẳng định chủ quyền bằng mồm là bảo vệ được "ngư truờng".Nay con cá cũng ko bảo vệ nổi,thì caí miệng luỡi "ăn maỳ dĩ vảng" kia làm sao baỏ vệ nổi lãnh haỉ.Đây cũng vạch mặt truớc ND rằng caí gọi là Độc Lập DT đã mua bằng maú,xuơng,nước mắt cuả NDVN,và các đảng viên CS vì dân tộc đã và đang bị bọn "bệnh phu" trong đảng lừa bịp.Nhưng tên Vẹm mạng vô liêm sỉ vẫn ra rả nói láo về sức mạnh,caí Độc lập dưới ô,dù,dưới mô hình "tương thông" hèn mạt.Và caí "vận mệnh tương quan" với bọn BQBK,chỉ là một sự "BẢO HỘ KIỂU MỚI",một thứ lệ thuộc ngu xuẩn,chỉ để bảo kê quyền lực cho Đảng CS sống còn mà áp trị nhân dân.Con cá trong lãnh haỉ còn ko bảo vệ nổi cho dân,huống gì Độc lập.

  bởi: Sang từ: Sài gòn
  14.03.2013 01:07
  Một ngày nào đó, diện tích đánh bắt của ngư dân vn sẽ không còn nữa. ĐCS chỉ biết câm miệng, và bịt miệng những ai chỉ trích TQ, vì họ (ĐCS) là những kẻ đang bán nước, bán dân tộc.

  bởi: Việtgianbánnước từ: Bắcbộphủ
  14.03.2013 00:28
  Ấy ấy làm gì có chuyện này. Các thế lực thù địch, phản động phao tin đồn nhảm nhằm chia rẽ tình hữu nghị thắm thiết giữa ta và Trung quốc đấy. Làm gì có tàu lạ bắn đuổi hoặc bắt bớ tàu đánh cá của VN ta.
  Trả lời

  bởi: A Chuen từ: China
  14.03.2013 03:44
  TQ. Da Khanh dinh chu quyen o Bien dong la cua TQ ,Viet nam hay tuan thu Thi Hanh .Vn pham cam ngu Dan Ko duoc ra dinh bat bat hop pham. Neu kong TQ se dung cho chim tau het.
  Trả lời

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  14.03.2013 02:00
  Tin đồn nhảm từ từ thế lực thù địch đã được báo chí trong nước đưa tin
  http://dantri.com.vn/su-kien/hai-tau-ca-viet-nam-bi-xua-duoi-ngay-tai-hoang-sa-706776.htm
  Trả lời

  bởi: Duong Ngoc Tuan
  14.03.2013 01:40
  Bạn làm gì biết thông tin chính xác vậy? Chủ quyền VN đã bị tụi TQ thèm muốn lâu lắm rồi. Chúng muốn xảy ra xung đột 2 nước để có cơ hội phát động chiến tranh. Đây là hành vi tồi..
  Trả lời

  bởi: vô danh từ: saigon
  15.03.2013 09:37
  không đâu các bạn.Trong tương lai con cháu chúng ta sẻ là người TQ. Bởi vì bây gời nguoi ta đã cho trẻ học hành như thế. Học cờ trường em là cờ TQ thì sao nầy nó đâu có biết cờ VN ra sao. Nó chỉ biết TQ mà thôi. OK khong bạn


  bởi: Bờm từ: Cung trăng
  14.03.2013 00:00
  Các tàu đánh cá Việt Nam trước khi ra khơi cần xin giấy giới thiệu của chú Trọng và biểu ngữ 16 chữ vàng, 4 tốt thì tha hồ mà đánh bắt. Vừa là đồng chí vừa là anh em ai nỡ xua đuổi nhau hỉ? May mà gặp tàu Trung Quốc, nếu gặp bọn "tàu lạ" chúng nó đụng cho chìm mất xác!
  Trả lời

  bởi: Thanh Tuấn từ: Sài Gòn
  14.03.2013 02:05
  Đừng lo chi cho xa, mai đây ra Vũng Tàu tắm biển cũng phải có visa của bọn Tàu đấy nhé. Các bác xin sẵn passport đi là vừa.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.03.2013 15:16
  Tất nhiên ông là người Tàu thì đương nhiên phải có visa rồi...

  bởi: Bà Già Trầu
  13.03.2013 23:41
  Có thấy nước nào vùng Biển Đông bị TQ bắt nạt như VN không? Chỉ vì còn đảng CS nên mới ra nông nỗi này!

  bởi: Vô danh
  13.03.2013 23:37
  Vớt hơn 6000 con, vẫn còn sót vài. Hải quân nhân dân vn anh hùng đâu rồi, đây là phần của các anh.

  Mâm to đã để bên Tàu.
  Mâm này 'bé tí' để dành phần anh.
  'Súng to' đặt ở trên thuyền.
  Chớ đừng lặn mất, phụ lòng dân đen.

  bởi: Vô danh
  13.03.2013 23:22
  Tôi nghĩ đây là lúc Việt Nam nên hợp lực cùng Philippinese đưa Trung Cộng ra tòa án quốc tế .
  Trả lời

  bởi: sang từ: dong nai
  14.03.2013 04:29
  phi việt mà đưa Trung Cộng ra tòa án quốc tế thì nước nào xử đây
  Trả lời

  bởi: dong da từ: vn
  14.03.2013 10:10
  Sang dong nai, noi Dung Qua; AI SU' day'???, MY khong Muon su,Ai dam Su ??? dua ra cho vui;' vn con om 4 tot 16 chu vang,phai kien tri,bao ve tinh huu nghi, VNTQ,lam sao dam dua,ra toa Quoc Te,??;

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)