Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh

  Quân đội Trung Quốc kêu gọi các binh sĩ chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống “chiến tranh thực thụ” trong năm nay.

  Tờ Manila Standard Today ngày 16/1 cho hay Bộ Tổng tham mưu Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc tuyên bố lực lượng Trung Quốc trong năm nay chuyển trọng tâm tập trung sang Nhật Bản thay vì Philippines giữa lúc tranh chấp Trung-Nhật về chủ quyền quần đảo không người ở Điếu Ngư Đài mà Nhật gọi là Senkaku ở biển Hoa Đông đang gia tăng.

  Nhật báo Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc trích loan báo của  Bộ Tổng tham mưu khẳng định mục tiêu của quân đội Trung Quốc trong năm 2013 là tăng cường khả năng chiến đấu và chiến thắng trong một cuộc chiến có thể xảy ra, trong khi năm ngoái cơ quan này chỉ nhấn mạnh đến các cuộc đào tạo quân sự chung và phối hợp giữa các lực lượng.

  Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng nói tuyên bố của Bộ Tổng tham mưu năm nay nhấn mạnh đến nhu cầu cấp thiết về khả năng tác chiến thực thụ trong tất cả các hoạt động huấn luyện của quân đội Trung Quốc qua việc nhắc đi nhắc lại nhiều lần cụm từ “chiến đấu trong các cuộc chiến”.

  Trong khi đó, Tân Hoa xã loan tin tàu Hải Tuần 21 của Trung Quốc ngày 15/1 đã sẵn sàng tới thành phố Tam Sa để tiến hành công tác tuần tra Biển Đông.

  Tam Sa được Bắc Kinh thành lập tháng 7 năm ngoái để quản lý hành chính các quần đảo và vùng biển lân cận ở Biển Đông bao gồm Trường Sa-Hoàng Sa mà Việt Nam cũng có tuyên bố chủ quyền.
   
  Con tàu dài trên 93 mét được trang bị bãi đáp trực thăng có thể đi xa trên 7400 cây số mà không cần tiếp liệu nằm dưới sự quản lý của Cục An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam.

  Người đứng đầu Cục An toàn Hàng hải của Hải Nam nói trước nay lực lượng hành pháp Hải Nam chỉ hoạt động ở các vùng duyên hải, chưa bao giờ ra khơi xa và tàu Hải Tuần 21 sẽ mở màn cho sự hiện diện của tàu tuần tra hải dương lớn trên Biển Đông.
   
  Tàu Hải Tuần 21 được Trung Quốc điều động ra Biển Đông sau khi quy định mới của tỉnh Hải Nam bắt đầu có hiệu lực từ đầu năm nay, cho phép cảnh sát biển của họ lên lục soát, tịch thu, và trục xuất tàu bè nước ngoài trên Biển Đông bị Bắc Kinh cho là xâm nhập lãnh hải bất hợp pháp trong khi Trung Quốc dành chủ quyền hầu như toàn bộ Biển Đông.

  Nguồn: Manila Standard Today, Zeenews, China.org.cn

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  29.01.2013 22:01
  thật tội nghiệp cho nước TQ một nước nhỏ bé hiền lành khong tham lam không tráo trở không lật long luon co mình ghét bành trướng tôn trọng sự thật quân tử tàu thật thà như ĐIẾM lại bị những nước khổng lổ như VN PHILIPPIN đe dọa đang cố tự vệ cần sự ũng hộ của cả THẾ GIỚI

  bởi: Vô danh
  23.01.2013 18:16
  Thưa ngài Tổng thống Hoa Kỳ ; Thế giới đang bị ngộ độc vì Trung Quốc , từ đứa trẻ trong bụng mẹ cũng bị TQ đầu độc,cho đến con giun con rết chúng cũng không tha, bầu không khí của nhân loại đang bị Bắc Kinh tàn phá, vì vậy nhiệm kỳ này ngài không làm cho môi trường yên trở lại , cho thế giới bình yên là ngài có tội với thượng đế, có tội với chính Hợp Chủng Quốc HOA KỲ.

  bởi: Vô danh
  22.01.2013 13:02
  Choảng nhau với Mỹ thì còn hơi ngán.Chứ còn choảng nhau với tàu khựa bẩn tướng,tham lam ngu xuẩn đầu to óc bé,lại còn được sát cánh hậu thuẫn của Mỹ nữa thì còn CHI BẰNG..

  bởi: TRƯƠNG KHOA từ: HÀ NỘI
  22.01.2013 04:42
  LÃNH ĐẠO TRUNG QUỐC QUÁ TÀN ÁC người dân sống trong an lành lại muốn gây chiến tranh cho dân chết bớt.muốn mượn những bom đạn giết bớt dân mình .NGÀY XƯA khi ra trận tướng đi tiên phong ,CÒN NGÀY NAY tướng ở nhà HƯỠNG LẠC ĂN NHẬU ,GÁI ĐẸP.THỤ HƯỠNG MỌI THỨ .mặt cho người lính gian khỗ dưới phong ba bão tố.CŨNG LÀ NGƯỜI DÂN KHỖ MÀ THÔI có OAN TRÁI GÌ KÊU OAN ,QUAN Ở TRÊN VÁCH MẶT LÀM NGƠ.RUỘNG ĐẤT NHÀ CỮA MUỐN CƯỚP LÚC NÀO chẳn ai dám làm gì ,VỢ CON HỌ RA ĐƯỜNG HỐNG HÁCH COI NGƯỜI NHƯ CỎ RÁC.LÃNH ĐẠO NGÀY NAY CÒN HƠN MẤY TÊN CƯỚP. có con ông LÃNH ĐAỌ NÀO NGÀY NAY DÁM CẦM SÚNG RA CHIẾN TRƯỜNG với lính với DÂN ĐÂU MÀ BIẾT nỗi khỗ cũa NGƯỜI DÂN.

  bởi: Người quan Sát từ: Du lịch Hoa Kỳ
  21.01.2013 19:57
  Vừa ăn cướp vừa la làng , đó là bản chất của kẻ cướp . Ai ? ai gây chiến tranh để gọi là chìến đấu Tự mình đi chiếm đất chiếm ruông vườn nhà cửa của người khác rồi khoanh vùng gọi là của mình trên con đường giao lưu Đông tây Nam Bắc di chuyển hàng hóa trao đổi buôn bán làm ăn với nhau .Đùng một cái anh rào làng đóng cửa rồi đòi kiểm soát tàu bè qua laị làm ăn với anh của người ta chở tới cho anh mà anh làm khó vậy thì của anh chở tới cho người ta thì sao Nhân dân anh đồng bào anh họ đang đặc câu hỏi không biết mấy ông lãnh đáo nhà nước Cọng Hoà Nhân Dân Trung Hoa nầy có phải khùng không ? anh cướp của cướp tiền tài sản của dân tướt đoạt sư. sống của họ đi mua ba thứ vũ khí lỗi thời đem về rồi dương oai diễu võ nói sẵn sàng chiến tranh . Đúng anh sẽ gặp chủ nhà họ sẽ gõ đầu anh . Nhưng mà người đập đầu anh trước đó chính là nhân dân anh đồng bào anh quân đội anh , họ sẽ quay súng lại nã vào đầu anh tiêu diệt anh cái bọn khùng điên mà lãnh đạo nhân dân Trung hoa gần một thế kỷ .Tự anh anh biến mình thành người khủng bố , từ hôm rày nhân dân anh và cả thế giới cứ luôn chờ thế hệ trẻ của nhân dân Trung hoa lên lãnh đạo sẽ có sự khôn ngoan lèo lái con thuyền quốc gia Trungn Hoa đến bến bờ hạnh phúc , nhưng sự đợi chờ đó không đến rồi . Tập Cận Bình đã lộ rõ là tay trùm khủng bố rồi . Nhân dân thế giới họ quay súng vào đầu Tập cận Bình rồi đó mà người nhả đạn vào đầu tập cận bình đó là nhân dân Trung Hoa ...Gậy ông đập lưng ông !

  bởi: tranvan45 từ: haiphong
  21.01.2013 17:10
  Trung quoc chi to mom tinh than quan doi co nua dau ma danh voi dam, nguoi linh trung quoc bay gio toi gi phai hy sinh cho 1 che do tham nhung thoi nat, chay chuc chay quyen lam giau bat chinh dan ap nguoi dan vo toi nhat la trong quan doi Trung quoc

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 07:37
  Không thể nào thương thuyết với hải tặc TQ lạnh lùng và quyết tâm. Phải "nói chuyện" bằng bom đạn thôi.

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 15:52
  Kinh nghiệm ở VN cho thấy : Cái thùng kêu to là cái thùng rỗng, vì vậy không lạ gì giọng điệu của một số tướng lĩnh vô học của TQ rượu vào phát biểu lung tung.Một quốc gia đông dân nhất thế giới không thể có một lũ tướng lãnh quân đội phát biểu vô trách nhiệm như vậy với hòa bình của thế giới. Chính TQ vừa ăn cướp vừa la làng. Quân đội TQ chỉ để vào hầm lấy chộm than mà thôi.

  bởi: Nghia Thai từ: Canada
  19.01.2013 09:24
  Tôi cũng mong Nhật Bản - Hoa Kỳ, dạy cho Trung Cộng một bài học. Bọn bành trướng Bắc Kinh rất là hung hăng hiếu chiến.
  Trả lời

  bởi: Trung Hoa từ: Cho lon
  22.01.2013 18:15
  Có lẽ Trung Quốc đang lo sợ sẽ trở lại thới "Trung Quốc nhục nhã" do Nhật gây ra. Có lẽ lịch sữ lâp lại nếu Trung Quốc manh động
  Nhà nước Trung Quốc hãy bình tỉnh, đừng để dân mình chết thảm, chết nhục nhã thêm lần nữa

  bởi: Người Hà Nội từ: Hà Nội
  19.01.2013 05:38
  Tuyên bố của TQ chỉ dọa được các bạn CS của tôi là Nhô, NTT.... chứ làm sao dọa được 90 triệu dân việtnam. Khổ thân Nhô, NTT, ... vì sợ mà chẳng thấy ló mặt ra trước lời đe dọa của TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 01:53
  Hai tên đó sinh ra để ăn "bả" CS VN, nếu TQ vào còn "bả" đâu nữa mà ăn, nên bài nào nói đến các nhà dân chủ, diển tiến hòa bình là đều có 2 tên này, chứ mấy bài mà nói đến chuyện lên gân của TQ như vầy thì không có 2 tên ấy.

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 01:17
  neu qua that nhu vay ve bien dong , thi vn phat chan bi that tot de chan bi cho chien tranh va phai nho vao nga va my can thiep sau ,nguoi vn khong bao gio chap nhan chuyen do

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 00:03
  Dôi voi tàu công,sinh mang con nguoi không hon môt con kiên.

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  18.01.2013 21:59
  Cảm ơn các bạn phản biện và nhắc nhở EM,
  Giữa năm 1963 Đức Giáo Hoàng từ Vatican sang Hà Nội làm việc với Bác Hồ,nội dung ra sao các bạn có biết?Việc phong linh mục,giám mục...Việt Nam có trách nhiệm và tôn vinh các bạn có biết,các trường đào tạo Thiên Chúa qui mô hoành tráng,các nhà thờ mới xây to và uy nghi các bạn có biết.Đơn giản lên google chép phần mền truy cập bản đồ trái đất,cứ thế mà xem khắp thế giới...
  Gần 2000 năm qua kẻ nào phản Chúa có tồn tại không,Chúa nhân từ không thì Do Thái làm gì lập lại quốc gia.
  Không có Chúa thì Việt Cộng sống thế nào nỗi trong những năm 1959 đến 1966,Chúa cấp gạo,thuốc men,vải...lượng hàng lớn làm gì qua được các đồn bót dày đặc.Chúa cũng cần có lãnh thổ, quốc gia cho con chiên của Chúa,Chúa là bề trên của mọi tổ chức chính trị đảng phái,
  Trung quốc,Trung Hoa mà có lãnh đạo phản dân hại nước,hại Việt nam,xâm chiếm Việt Nam,xỏ VN thì chắc chắn bầm dập,chúng tác tai nhau te tua như đã từng xảy ra,gia đình chúng gặp toàn bất hạnh đó sao.
  Khi khó thì toàn dân ăn củ mỳ,khi đủ thì cùng chia xôi thịt,nhà cửa thì ai cũng phải có...giành cho cố để thân hình phì nộn như lũ tham ô,kết bè lủng đoạn ngân hàng tiền tệ...cái mặt dày chầm dầm ta thấy trên ti-vi thì toàn là lũ bất hạnh,
  Chúng đánh nhau giành ăn đủ chết sạch rồi,bọn tướng tàu mới họp bàn đánh nhau gọi là hội thảo.Ra khỏi phòng chia phong bì không đều đã chửi nhau rồi...
  Tư duy của Em có đáng gì nên theo diễn đàn mà học.Học cái tự do,dân chủ ,nhân quyền..của Hoa Kỳ mà Voatiengviet đem lại.

  bởi: henry tay từ: Hoa binh
  18.01.2013 10:55
  Chiến tranh Việt -Trung xảy ra thì sao?Kẻ nào có lợi và kẻ nào thiệt hại?Liệu Nhà nước hay Dân sẽ được lợi?Khi trả lời được các câu hỏi đó thì chiến tranh sẽ xảy ra.
  Riêng chủ quan tớ thì mong mau chóng xảy ra chiến tranh vì tớ đang thất nghiệp dài dài .Nếu chiến tranh xảy ra thì chắc tớ sẽ được động viên vào quân đội cầm súng (hihi,không phải mất mấy trăm triệu chạy việc mà không xong).Đánh nhau cũng là 1 nghề và lương cũng cao ngất ngưởng thì tội gì mà không vào.Biết đâu mấy chục năm sau tớ lại là ông tướng danh tiếng ấy chứ.
  Hoan hô chiến tranh ! Nó sẽ giải quyết nạn nhân mãn và thanh lọc bớt tầng lớp trì trệ ,ngu dốt.

  bởi: Sông Bạch Đằng
  18.01.2013 09:07
  @athoong từ: nanjing : Tàu cộng không bỏ tiền của ra mà không thu được cái gì. Tàu cộng giúp VN đánh Mỹ là tự giúp mình, vì vậy VN không cần phải biết ơn.
  Trong thời gian chiến tranh, MNVN có mức thu nhập BQ khá cao so với châu Á với trình độ KT cao hơn Thái Lan, Indo.... MNVN là hòn ngọc Viễn Đông. Ngày nay, VN lại kém xa các nước đó. Trong cuộc chiến tranh, VN, Mỹ đều thua.Cả hai bên đều đau thương, mất mát vì chiến tranh và VN là thua thiệt nhất. TQ mới là kẻ chiến thắng. VN đã giúp TQ kìm chân Mỹ.

  bởi: lãokhờ từ: cờhoa
  18.01.2013 08:37
  Người dân Trunghoa cũng như người dân Việtnam vậy.Những điều:
  bịpbợm-hămdọa-khủngbố-cướpbóc-sátnhân-thổphỉ... của tq+vn đều do 2 đảng cstq-csvn âm mưu thậm thụt gây bao cảnh núi xương sông máu cho nhân dân 2 nước Việt Trung tự 1945 đến nay.
  Chỉ khi nào 2 đảng "cướp ngày" nầy được xóa sạch trên hành tinh của chúng ta thì bấy giờ nh/d TrungViệt mới thật sự vui sống.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 17:33
  Lão khờ trước đây tham gia hoạt động ở đâu mà nay vẫn cái giọng sủa cộng sản khủng khiếp thế. Lạc hậu quá mức cho phép.
  Trả lời

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam
  18.01.2013 18:57
  Đúng vậy bạn !

  bởi: Lê Trần từ: USA
  18.01.2013 08:22
  Dùng chiêu bài chiến tranh để ru ngủ các tổ chức chống đối trong nước . Còn thực tâm ,Tàu cọng không dám khởi xướng chiến tranh với bất cứnước nào. Mất đảo còn hơn mất cả lục địa ?????
  Trả lời

  bởi: Khai Cảnh Di từ: Mê Hồn Trận
  18.01.2013 12:03
  Tàu chỉ có đi cướp đảo chứ mất đảo nào vậy, ông bạn Lê Trần ? Có điều bọn bành trướng chỉ hù dọa thôi. Mềm nắn, rắn buông, gây sự với các nước láng giềng chỉ để đánh lạc hướng người dân lục địa để họ quên đi uất hận, bất mãn đám cầm quyền ác ôn Bắc Kinh thôi mà. Tàu dám đánh Nhật không ? Nên để ý là chỉ có đám tướng lãnh to mồm tháu cáy thôi còn quyền gây chiến thuộc về bộ chính trị Tàu chứ không phải viên tướng hung hăng con bọ xít kia đâu. Một viên tướng nữa là con trai của Lưu Thiếu Kỳ còn dọa là sẽ san bằng nước Mỹ cơ !!! Nói như thiệt !!! Lưu con nầy đã từng tố cáo Lưu cha là đã phản bội Mao Trạch Đông nữa đấy...

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 01:40
  Nhìn thấy đi nếu TQ nổ súng đánh Nhật Bản thì thế giới đứng về phía Nhật hay là TQ ? TQ ngày nay có nước nào muốn thân thiện với TQ không ? những nước còn thân thiện với TQ có ra cái gì để cho cộng đồng quốc tế để ý coi trọng không ? Chiến tranh thật sự không ai muốn, nhưng đại đa số các nước trên thế giới không nước nào thật sự ưa thích TQ có phải không ? Các nước trong khu vực Biển Hoa Đông, hay Biển Đông thù ghét TQ ra mặt ai cũng thấy có phải không ? Hoa Kỳ ở xa nhưng Hoa Kỳ trở lại châu Á, có nhiều nước ủng hộ Hoa Kỳ, hỗ trợ Hoa Kỳ khi có chiến tranh với phát xít TQ, có phải không ? TQ họ muốn bò lên làm cường quốc thế giới, nhưng thái độ phát xít ác ôn của họ, các nước trong khu vực bắt buộc phải chống, đánh TQ đến cùng có phải không ? Chiến thắng mà Bộ Tổng tham mưu TQ nói đó, là chiến thắng trong mơ, chưa đánh mà nói phải thắng cuộc chiến, nói dóc để cho dân tộc cực đoan hiếu chiến của TQ lên gân mà khiêu chiến, đánh đi, đánh đi rồi chết mới biết chính sách một con triệt hạ dòng gióng của gia đình dân tộc TQ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 17:42
  Vẫn có nước thân thiện với Trung Quốc chứ, Mianma đã thức tỉnh và thoát khỏi con bạch tuộc Bắc Kinh, nhưng Căm Pu Chia đang thờ lạy quan thầy China, Lào + Thái Lan dạng 3 phải trong hiệp hội ASEAN cũng nghiêng về Chi na hơn....

  bởi: binhvn từ: dabd
  18.01.2013 01:08
  usa quân tử sòng phảng ,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 17:36
  USA không hề sòng phẳng đâu ông nhầm to rồi, lại càng không quân tử đâu,họ rất cơ hội đấy.

  bởi: HUONG-HH. từ: Hoa-Ky
  18.01.2013 01:00
  Neu TQ. tien quan danh toi Ha-noi thi tai san quyen tuoc cua DCSVN. cung tan nat khong con.Cac tuong lanh VN con tri khon ngay bay gio bo tri du kich nam sat thanh pho Quang Dong,Quang Tay, Tham Quyen v.v..cho co hoi an mieng tra mieng voi bon TC de tui Tau A-Man biet tri thao luoc cua VN.QD hay mau tro ve voi dan toc VN de cuu nuoc.

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 00:47
  Thực ra đây chỉ là phản ứng gắng gượng của TQ trong lúc T/T Nhật Bản công du Hà Nội và TBT Trọng công du Châu Âu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 06:37
  .....................và TBT Trọng công du Châu Âu.

  Còn đối với EU, chuyến thăm của ông Trọng là để khẳng định tầm quan trọng của EU đối với Việt Nam :
  1/-Một trong những ‘vấn đề tồn tại’ lớn nhất giữa hai phía trong thời gian qua chính là hồ sơ nhân quyền của Việt Nam.

  2/-" Ăn mày viện trợ không hoàn lại lớn nhất cho Việt Nam.

  bởi: Kiến Càng từ: Việt nam dấu yêu
  18.01.2013 00:02
  Người dân Việt nam không ngạc nhiên trước sự kiện này.

  Quận đội trung cộng ( CS trung quốc) chắc chắn không tiến lên thềm lục địa của các nước làng giềng. Nhưng chắc chắn xua quân tràn ngập vùng biển đông theo " bản đồ hình luỡi bò " mà họ tự nhận và tự in công khai mới đây .

  Lúc đó tất cả chúng ta sẽ thấy quốc gia nào nổ súng để bảo vệ chủ quyền tiến hành chiếm tranh với Trung cộng.
  Nhưng có một điều chắc chắn Chính phủ Việt nam không nổ súng chống lại Trung cộng để bảo vệ chủ quyền, vì lẽ sau:

  1- Thứ nhất vì chung ý thức hệ cộng sản, phải dựa vào Trung cộng để bảo vệ chũ nghĩa cộng sản, để bảo vệ chế độ CSVN, từ đó mới có lợi lộc sung túc cho bản thân, cho đảng CS. Vì không còn nước lớn nào trên thế giới theo chủ nghĩa cộng sản.

  2-Hai Chính quyền Trung cộng và Việt nam đã " thề ước thực thi theo phương châm 4 tốt + 16 chữ vàng " , trong đó có nội dung Láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện.

  3- Cấp cao hai đảng cộng sản, Việt nam & Trung cộng đã ký thỏa thuận " Vì đại cục hai đảng hai nhà nước, chống lại thế lực thù địch bên ngoài "

  4- Đảng cộng sản Việt nam, ngoài nguồn tiền kiếm được từ nhân dân Việt nam, thì còn đang nhờ vào nguồn tài trợ từ cộng sản trung quốc.

  5- Ngôi vị thủ tướng của Ô. Nguyễn Tấn Dũng còn tồn tại là cũng nhờ đảng cộng sản Trung quốc. Nên nhớ bản sửa đổi hiến pháp mới chưa có hiệu lực trong năm 2013, thì ô. Nguyễn Tấn dũng vẫn còn quyền không tiến hành chiến tranh với Trung quốc.

  Khi tiếng súng của quân đội Trung quốc, " khai hỏa " ngoài biển đông Trường sa ( không cần trong đất liền), là tiếng súng báo hiệu " thời khắc " một ngàn năm nô lệ giặc tàu phương bắc, theo câu hát, thực sự công khai quay lại với dân tộc và tổ quốc Việt nam, mà không cần che giấu bấy lâu.

  Ôi ! Đất nước Việt nam tôi, Dân tộc Việt nam tôi đã làm nên tội tình gì mà chịu cảnh đạo đày.
  Độc lập, tự do, hạnh phúc theo đúng nghĩa, đến với dân tộc Việt nam chưa kịp " nóng đít " bao lâu, thì phải lâm cảnh nô lệ ngoại xâm, hết ngoại xâm lại nô lệ cho ý thức hệ chính trị đảng phái, phục tùng cho bọn khốn nạn, bóc lột đến tận xương tủy của nhân dân Việt nam.

  Nếu lịch sử lặp lại, chúng ta nên tỉnh táo lựa chọn một nhà nước thực sự vì Tổ quốc Việt nam này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 08:15
  Nhận xét của bạn rất ăn ý với tôi nhưng sự thật trần truồng không thể chối cãi này hẳn mang đến nhiều chua cay, ngậm ngùi và đau lòng.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 22:17
  Còn thiếu quyển sổ hưu.

  bởi: Người Dân Việt Nam từ: Việt Nam
  17.01.2013 23:30
  Đảng cộng sảng trung quốc có âm mưu bá chủ đây mà , chỉ đánh chiếm được 1 nước thì sẽ có nước thứ 2 3 4 5.v.v.v.
  bọn cộng sảng china tàn bạo sẽ không thực hiện được ảo vọng đó , với tính tình độc đoán như vậy sao bọn mày không nhìn lại coi có ai là đồng minh hay không ? hỡi các nước trên thế giới , chúng ta cần cho bọn trung quốc 1 bài học thê thảm , cho nó thành bình địa . để có thể thay đổi được chế độ của nó , giúp cho nhân dân nó ấm no hơn có nhân quyền hơn . Tất cả nhân loại cùng nhau hợp tác phát triễn , bình đẳng , bát ái , tự do , hạnh phúc

  bởi: cuti từ: sg
  17.01.2013 22:24
  Có thể xem TQ như là một nước mới, mới về nhiều mặt từ kinh tế đến quân sự đến tư tưởng. Nói như vậy có nghĩa là TQ mới ngoi lên từ một vũng bùn nhơ nhuốc, nhục nhã từ thời bị khinh rẻ, bị chia năm sẻ bảy bởi các nước trong thế kỷ trước. Nay rủng rỉnh tí dư giả , nhớ lại nỗi nhục xưa lấy làm tức tối nuôi mộng trả thù, đồng thời với bản chất tham lam nham hiểm bày ra đủ trò mưu ma chước quỷ hòng cướp dựt tài nguyên xâm lăng những nước láng giềng. Từ ngàn xưa đến nay bản chất người Tàu là vậy.
  Nếu TQ đạo đức, khéo léo thì sẽ lôi kéo thế giới về tay mình trong thơi gian không xa, nhưng họ lại làm khác chỉ vì bản chất bất lương có sẵn trong máu dân tộc Hán luôn có suy nghĩ hiếp đáp, chiếm đoạt của kẻ khác. (Trên thế giới cũng có một dân tộc cùng một kiểu suy nghĩ như thế nhưng lại nhỏ bé nếu không thì cũng giống như TQ, đó là Korea. Bản chất người Hàn cũng gần như người Hán vậy)
  Nếu chiến tranh xảy ra trong khu vực thì TQ chính là nguyên nhân và nếu vậy (chiến tranh với bất kỳ nước nào đi nữa) thì TQ phải đương đầu với thế giới còn lại bởi TQ gây hấn với tất cả các nước láng giềng (ở đây hình thành nên chỉ có 2 phe).
  Khi TQ gây hấn bằng vũ lực với Nhật, có thể các nước khác không ra mặt ủng hộ Nhật nhưng chắc chắn sẽ có sự ủng hộ, giúp đỡ ngầm. Sau sự kiện này chắc chắn uy tín TQ không còn trong suy nghĩ của các nước láng giềng và thế giới nữa và họ chỉ có thể tự lực cánh sinh trong phát triển (khó mà có sự đâu tư các công nghệ mới từ nước ngoài vào TQ như trước nữa, nếu có thì chỉ là cặn bã thôi)
  Nếu TQ làm cho cuộc chiến lan rộng, sử dụng vũ khí hủy diệt thì có khả năngTQ sẽ không còn nguyên vẹn trên bản đồ thế giới nữa và bị chia nhỏ ra thành nhiều nước tự trị.
  Ngày nay, trong khu vực biển Đông thì cuộc chiến lớn như thế nên có để kiến tạo lại thế giới, để thuyết bành trướng bị tiêu diệt để có sự an bình trong khu vực và VN không còn dưới tầm ảnh hưởng củaTàu nữa. Không chừng khi đó VN xâm lăng lại TQ.

  bởi: Khánh Vũ từ: Bình Dương
  17.01.2013 20:34
  Về chiến tranh thì Việt Nam có nhiều kinh nghiệm để ứng phó với anh bạn láng giềng . Chúng ta làm hết cách để không xảy ra chiến tranh nhưng lúc nào quân đội chúng ta cũng sẵn sàng đáp trả kẻ thù nếu có chiến tranh xảy ra .
  Chúng ta không sợ Trung Quốc .
  Chiến tranh có xảy ra thì Trung Quốc sẽ là nước thiệt hai nhất .

  bởi: nguyen trong từ: VN
  17.01.2013 19:53
  TQ ăn hiếp VN vì các nhà lãnh đạo VN sợ mất chức, mất chế độ. Chớ TQ hô hào vậy thôi, không bao giờ giám đụng với Nhật vì đụng với Nhật sẽ rẫy dụm ngay .

  bởi: hoàng kiều trang từ: hcm city
  17.01.2013 19:48
  mình mới chơi với các nhà báo TQ,họ cho biết TQ bây giờ hối hận lắm,lãnh đạo nhóm cực đoan TQ họ không dám đánh Việt Nam đâu,vì chắc chắn thua nhục lắm.Nhưng ra ngõ là gặp TQLC Hoa Kỳ làm sao mà họ chịu cho nỗi,lên đông bắc gặp quân đoàn Mỹ tại HQ,ra phía đông lại gặp quân đoàn Mỹ ở Okinawa-Nhật,xuống Nam lại gặp sư TQLC Mỹ ở Úc,tiền thì cạn vì cho vay không ai chịu trả,đầu tư ở đâu thì lỗ ở đó...trong nước thì nông dân khổ quá,thua cả nông dân VN...
  ta nên thông cảm cho họ,muốn trỗi dậy,mà có được đâu,mói có trỗi lên chưa cứng đã xẹp,dậy không nỗi dù cố.
  Cái chết của Trung Quốc như cá trong giỏ cua,nên vùng vẫy.
  Các bạn ngiên cứu lịch sử đi,Ai đụng đánh Việt Nam thì Chúa phạt cho đến ba đời tàn lụi.Chúa đã ban cho AI thì là lãnh thổ của DÂN TỘC đó,Chúa đã trị vì thì Chúa bảo vệ.
  ĐCSVN là sự công nhận của Chúa,chạy sạch trơn,mới nghe TÀU thò qua biên giới lại chạy tiếp,may mà còn ĐCSVN.
  Nay có ăn,nhà máy chạy rầm rầm,lúa thừa,nông sản ứ,tôm cá ứ đầy các kho đông lạnh...xe chạy kẹt đường dù mở rộng gấp 4 lần...lại giành giật chửi lung tung.Chúa sao lại không buồn lòng.
  Làm tay sai cho TÀU chưa kịp gì Cộng Sản nó đã bắt nhốt cả đống rồi sao bảo nó bán nước cho Tàu,nói vu như thế là đón ngịch, sao không rõ nguyên lí phản vật chất mà cứ bừa.
  nói cố lòi sạch trơn cái xấu.
  Trả lời

  bởi: Trung Quân từ: USA
  18.01.2013 01:17
  @ hoàng kiều trang: Bạn lạc quan chuyện biển Đông đến thế sao? Chiến tranh chắc chắn xảy ra ở giới hạn vừa đủ "hợp pháp hóa" những vùng biển những hòn đảo mà TQ đã chiếm của VN. Như TQ đã làm trong năm 1979 trên biên giới với VN vậy.

  Còn Chúa của bạn chắc cũng là Chúa của tôi... Tôn giáo chỉ đóng góp vào cuộc sống của con người thôi, tôn giáo không "giải quyết" được vấn đề của đất nước, của thế giới. Bạn biết đấy bao nhiêu Lễ cầu cho Hòa Bình từ bao lâu nay của nhiều tôn giáo, mà có Hòa Bình đâu? Đừng trông mong vào Chúa của bạn mà thờ ơ chuyện mất đất, mất biển...
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  18.01.2013 05:49
  Đảng CS VN là sự công nhận cuả CHÚA.Chuá nào đây? Chắc "chuá chổm" quá.60 tĩ công nợ quả là con "CHUÁ CHỔM".Kiểu lý luận như Bà?Hoàng kiều Trang "BIỆN CHỨNG" quá đi chứ.Caí bọn bịt miệng linh mục,đấm,đạp,thụi,loi con chiên CHÚA,cướp đất nhà giòng,chửi ruả Vatican Chuá nào chứng đây?Cộng sản VN còn biết sự công nhận cuả chuá Sao?Đúng là nói như Vẹm.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 01:04
  @Hoang kieu Trang HCM city:Mới ngày hôm qua các báo lề phải đồng loạt đăng các tổng công ty quốc doanh đang nợ hơn 60 tỷ dollars.tiền đó đi đâu?chạy vào túi của ai.Các nhà máy chạy rầm rầm là của nước nào hay cùa VN?Đừng khua môi múa mỏ nữa,ai cũng biết chỉ HKT là không biết.Theo như HKT thi Chúa đã công nhận cái ĐCSVN,như vậy là Chúa công nhận cái ác,Chúa công nhận ăn cướp,Chúa công nhận giết người vô cớ.Đừng kéo Chúa vào phe kẻ cướp kẻo mang tội đó.
  Trả lời

  bởi: linhbd từ: bdcty
  18.01.2013 00:18
  câu nói cuối bài của bạn mình không hiểu /
  Trả lời

  bởi: Hoàng lê Kha từ: Nam Việt
  17.01.2013 21:49
  Có lẽ học vấn của hoàng Kiều Trang không được bao nhiêu nên " tư " duy không được tốt.
  Trả lời

  bởi: kiến Lửa từ: VViet65 nam hiện hữu
  17.01.2013 21:45
  Luận điệu vô cùng phi lý và " NHẢM ".

  bởi: VN And Asia(2) từ: USA
  17.01.2013 18:54
  Nếu TQ chủ động tấn công về mặt quân sự, chắc chắn ĐCSVN sẽ không dám phản ứng “đúng mức nhất”, và hậu quả là QĐNDVN có thể, lại sẽ trở thành “những con chốt thí” đáng thương nhất mà thôi, trận hải chiến Trường Sa 1988, vẫn luôn là một minh chứng hùng hồn nhất cho sự thật này.
  ĐCSVN đã thật sự thất bại trong Sứ Mệnh Vệ Quốc của mình, đối với Tổ Quốc và nhân dân của họ, khi không hoàn thành xuất sắc được Hai Gọng Kiềm Chiến Lược quan trọng, trong kế hoạch đối đầu rất cần thiết và thích đáng, trước thái độ hung hăng, hà hiếp, chèn ép một cách vô lối và thái quá của TQCS.
  Hai Gọng Kiềm Chiến Lược này đó là,
  Thứ nhất, một Hệ Thống Quốc Phòng, thật sự hiện đại, hùng mạnh, và toàn diện, cùng với một Hệ Thống Liên Minh Quân Sự cần thiết và đúng mức nhất, trong khu vực lẫn trên toàn cầu.
  Thứ hai, một Sức Mạnh Pháp Lý trong Tranh Chấp Biển Đông, được toàn bộ TG ủng hộ mạnh mẽ nhất.
  Với sách lược đối nội hiện tại quá cũ kỹ, thụ động, cứng rắn và sai lầm của mình, trên mọi phương diện, chắc chắn không bao giờ ĐCSVN, có thể nhận được một sự ủng hộ đúng mức và đúng tầm nhất, của 90 triệu nhân dân VN, cả trong và ngoài nước, cũng như toàn thể TG tiến bộ, trong vấn đề xây dựng thật sự hoàn bị Hai Gọng Kiềm Chiến Lược tối thiết này, nhằm mang lại cho họ một xác suất thắng lợi khả thi nhất, ít nhất là trong vấn đề Tranh Chấp Biển Đông với TQ.
  Một hiểm nguy khôn lường, mà ĐCSVN chắc chắn sẽ phải đối diện, đó là, đến một giai đoạn quá sức bức xúc nào đó, về thái độ của ĐCSVN đối với nguy cơ mất nước, trước âm mưu thôn tính quá trắng trợn của TQCS, tại VN, sẽ xuất hiện một sự vùng lên mạnh mẽ của toàn dân, nhằm lật đổ chế độ CS triệt để nhất, và chắc chắn trong số đó, sẽ có không ít những Đảng viên CSVN chân chính và ái quốc.
  Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn hy vọng rằng, ĐCSVN sẽ bắt đầu “chuyển hướng” tư duy của họ, để có thể cùng với toàn thể nhân dân VN và TG, bước vào một “hướng mở” mới, thật sự lý tưởng nhất cho chính họ, thân nhân của họ, cũng như Tổ Quốc và đồng bào VN, trong một bối cảnh chính trị - xã hội, hoàn toàn mới mẻ, năng động và tràn đầy triển vọng của VN, khu vực và TG.

  bởi: VN And Asia(1) từ: USA
  17.01.2013 18:49
  TQ luôn “thừa hiểu” rằng, đằng sau lưng của Nhật và Philippines là “những đồng minh nào” của họ, vì vậy, vấn đề tiến hành một cuộc hải chiến thật sự của TQ với một trong hai quốc gia này, chắc chắn là một điều cần phải cân nhắc rất lớn của CS Bắc Kinh.
  Tuy nhiên, trong một tình huống đặc biệt nào đó, xung đột vẫn có thể xảy ra, nhưng TQ sẽ cố gắng kiềm chế tối đa “cường độ” lẫn “kích thước”, của các trận hải chiến có tính toán rất kỹ lưỡng này của họ.
  Bởi vì, mục tiêu hiện tại của họ, không nhất thiết là phải là “hạ gục” dứt điểm một đối thủ Châu Á nào đó, nhưng cái “cốt lõi chiến thuật”, mà họ đang tích cực hướng đến, đó là, “ những thế mạnh cần phải có” trên bàn đàm phán với các quốc gia, đang nằm trong vòng tranh chấp chủ quyền Biền Đảo với họ.
  Theo dự đoán của một số chiến lược gia có nhiều kinh nghiệm trên TG, khát vọng “toại nguyện” trong tranh chấp Biền Đảo với Nhật và Philippines của TQ, luôn luôn dường như là “không tưởng”…
  Và ĐCSTQ sẽ không thể “tiến xa” hơn được nữa, trước họ khi bị Lịch Sử loại bỏ, trong một tương lai không còn xa lắm nữa…
  Tuy nhiên, vấn đề Hiện Đại Hóa Toàn Diện Quốc Phòng, cũng như thiết lập các Liên Minh Quân Sự cần thiết ở ba cấp độ cơ bản, song phương, khu vực và toàn cầu, của tất cả các quốc gia Á Châu, là KHÔNG BAO GIỜ THỪA CẢ.
  Tại sao?
  Nếu chế độ CSTQ sụp đổ, thì liệu chúng ta có khả năng “hiểu rõ” nổi Quan Điểm của nhà cầm quyền mới của TQ, sẽ “ra sao” hay không?
  Vì vậy, THẬN TRỌNG VẪN LUÔN LÀ VÀNG, trong bất kỳ một tình huống chính trị nào, có thể xảy ra tại TQ.
  Thật sự mà nói, chính ĐCSVN, mới là người đang “căng não” nhất, trong cả hai trường hợp, TQCS tồn tại hoặc bị loại bỏ.
  ĐCSVN đã và đang, thật sự rơi vào thế bị động hoàn toàn đối với TQCS về phương diện chính trị, đã từ rất lâu, TQ đã “nắm” được “cái thóp” của ĐCSVN đó là, sợ mất chế độ hơn là mất đất nước. Chính vì vậy, họ luôn “thừa điều kiện”, để có thể hoàn toàn tự do và chủ động, nhằm “control” ĐCSVN, theo đúng bất kỳ thứ “quĩ đạo” nào của họ, nếu họ “muốn”…
  Vì vậy, TQ sẽ vẫn tiếp tục “tung hoành” trên Biền Đông, với một cường độ và qui mô ngày càng tăng tiến hơn, trong thời gian sắp tới, và “phản ứng” của ĐCSVN, sẽ vẫn mãi mãi mang tính chất “chiếu lệ”, cho dù bề ngoài, có thể có vẻ vô cùng “bức xúc”,“ái quốc” và “hùng hồn”…Điều này thì nhân dân VN lẫn TG, đã quá “thừa biết” rồi.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 18:43
  Phía tây thì có Ấn Độ,Tây Tạng,phía đông thì có Nhật,Hàn,Đài phía nam thì Viêt Nam,Miến Điện Cùng sự giúp sức của Hoa Kỳ chúng ta tạo thành một vòng vây Dìm mọi tham vọng của lũ khùng Bắc Kinh xuống đáy Biển Đông cho hã dạ..

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 18:23
  Không cần hỏa tiễn mà tàu chiến TRung Quốc không còn sức chiến đấu bởi vũ khí siêu hình là điều sẽ xảy ra.Đó là điều chắc chắn.Trung Quốc không thể nào đuổi kịp kỹ thuật Âu-Mỹ,muôn đời vẫn vậy.

  bởi: TONG BI THU từ: VN
  17.01.2013 18:16
  Thach 3 doi thang Tap Can Binh cung ko dam chien tranh voi NHAT BAN.

  bởi: Yêu Nước Việt
  17.01.2013 18:15
  TRÍ TUỆ VIỆT NAM-NGHỆ THUẬT QUÂN SỰ VIỆTNAM.Việtnam là nơi đụng đầu lịch sử giữa 2 cường quốc là Nga-Mỹ vào năm 1972 với 12 ngày Điện Biên Phủ trên không để Việtnam đại thắng.Trí tuệ Việtnam thành thạo sử dụng công nghệ quân sự của các siêu cường.Khi xưa Việtnam chỉ có Nga mà thắng Mỹ.Ngày nay Việtnam mạnh hơn trước gấp nhiều lần là bạn với cả Châu Âu,Mỹ,ÚC,Nhật,Ấn Độ,thì Trung Quốc làm sao thắng nổi.Tàu Cộng dân đông chắc là đem mạng người dân ra để tỉ thí với vũ khí siêu đẳng Âu-Mỹ-Nhật.Việtnam chắc chắn sẽ lập nên một GÒ ĐỐNG PHONG BA trên Biển Đông.Đó là điều mà ai cũng nghĩ đến.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 11:44
  Việtnam chỉ có Nga mà thắng Mỹ

  Còn 300,000 tên Tầu Cộng mà "bác hồ" đích thân đi bằng đầu gối sang Tầu 5 lần, cong lưng thắp đèn cầy, đọc thần chú, quỳ lạy "bác mao" gửi qua VN đâu ? Và mấy trăm thằng tài xế Bắc Hàn lái tầu bay " Mig 21 có khả năng tác chiến, khí tài kém hơn F4 của Hoa Kỳ. Nhưng Mig 21 có kỹ thuật bay thẳng đứng từ dưới lên cao." (Trích lời tài xế lái tầu bay Vẹm Văn Nhô đang tu nghiệp LÁI PHỞ tại Phước Lộc Thọ, Hoa Kỳ) sao không thấy bạn nhắc đến ? QUÊN HỬ ?
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  18.01.2013 08:05
  Toi khong thay tran Dien bien phu tren khong ma ban cho la dai thang la su that ,vi luc bay gio ha noi giong nhu bai tha ma . Ban nen xem lai truoc khi viet, cam on .

  bởi: East Sae từ: Việt Nam
  17.01.2013 17:56
  Mỹ thì đương nhiên là tên cao bồi điên rồi, vì chả có "mâm" - cuộc chiến - nào là kẻ điên này khôi "ngồi". Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và Hàn Quốc - 4 tên cầm đũa - cũng là những kẻ điên của thế giới - hiếu chiến. Cân nặng trung bình thì chưa đến 60 kg, nhưng kẻ nào cũng tự gọi mình là "ĐẠI" - Đại Hán, Đại Nhật, Đại Việt, Đại Hàn. Tên nào cũng muốn là "Đại", "Đại ca" chăng? Đại Nhật và Đại Việt là 2 kẻ điên, cực kỳ cùn và lỳ lợm. Với 02 kẻ điên này, thì không thể khuất phục được bằng vũ khí thông thường, mà phải bằng hạt nhân. Mỹ và đồng minh không thể khuất phục được Đại Nhật, nếu không dùng 02 quả hạt nhân. Mỹ và đồng minh thua, tháo chạy khỏi Đại Việt vì không dùng hạt nhân. Những kẻ điên Bắc Việt suýt nữa thì là kẻ thứ 2 sau Đại Nhật "ăn" hạt nhân của Mỹ.

  Phillipines thì không rõ thế nào, vì chưa từng nghe thấy họ đánh đấm với ai. Nhưng 02 kẻ điên Đại Nhật và Đại Việt thì chơi đủ kiểu với các loại hảo hán của thế giới cả rồi.

  Xem ra, anh Đại Hán đang nhá phải 02 cục đá lọn rồi, vì 2 kẻ điên Đại Nhật và Đại Việt không dễ nhá đâu - cùn lắm và không sợ chết. Mấy bác dân chủ ở Hải ngoại thừa biết, trong từ điển của những kẻ điên Bắc kỳ không có từ "sợ" và "chết".

  bởi: Mường
  17.01.2013 17:43
  Anh em binh sĩ Trung Quốc hãy tỉnh ngộ,vì mưu đồ của nhà cầm quyền muốn biến anh em thành mồi lửa chiến tranh để củng cố đảng cộng sản Trung quốc đã rệu rã ngả nghiêng.Anh em sẽ thành những vât thí mạng bởi các loại vũ khí SIÊU ĐẲNG của thế kỷ 21 mà các siêu cường đã có trước Trung quốc từ lâu.Tuy biết anh em là vật thí mạng nhưng VIỆTNAM QUYẾT PHẢI THẮNG,Việtnam không còn lựa chọn nào khác.

  bởi: Việt
  17.01.2013 17:22
  Hồn thiêng sông núi tụ về Đức Minh Vương NGÔ QUYỀN,Người đã đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng,mở ra một kỷ nguyên mới ĐỘC LẬP để Đại Việt thoát ách ngàn năm Bắc thuộc.Chưa bao giờ Người Việt bị khuất phục.Từ năm939 đến nay lịch sử Đại Việt đã ghi nên bao chiến công hiển hách làm quân Bắc phương tan hồn bạt vía và từ bỏ giấc mộng thôn tính.Lịch sử Đại Việt đã minh chứng rằng để tồn tại thì người Việt luôn luôn phải chiến đấu chống lại người Hán bành trướng.Tôi tin chắc rằng với nghệ thuật quân sự Việtnam kết hợp với sức mạnh của thời đại,cùng với vũ khí của các siêu cường ta sẽ đánh cho bọn Trung Hoa nếm đòn sấm sét,như cha ông Tổ tiên ta dẫ làm cho bọn giặc Bắc phương khiếp sợ.

  bởi: Du mục từ: Vietnam
  17.01.2013 14:33
  Chiến tranh là tang thương, chết , đói. Nhưng cá lớn ăn cá bé, là quy luật của tự nhiên, muốn thay đổi cũng không được. Vậy hãy chấp nhận và chờ đợi, hay hoan hô chiến tranh. TQ đang đi tren vết xe đã ngã của Đức thời Hitle và Nhật thời Nhật hoàng...sau cùng là một đống đổ nát, gạch vụng trên Bá linh và Hiroshima và Nagasaki. Sau cùng chưa ai biết, có thể TQ làm Bá chủ, hay bị phân chia bởi Mỹ, Nga, Ấn độ, Nhật và Vn? Hãy chờ xem cái gì xảy ra trong TG đại chiến hiệp 3 !.
  HOAN HÔ CHIẾN TRANH, hãy chấp nhận đau thương tàn phá. 10 phần chết 7 còn 3, chết 2 còn 1 mới ra thái bình. Cá dưới biển không đủ cho 8 tỷ dân số. Trời tiêu diệt bớt kẻ xấu.
  Trả lời

  bởi: Bờm từ: VN
  17.01.2013 20:23
  cũng hay

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 13:46
  Tướng lĩnh TQ tuyên bố sẵn sàng cho chiến tranh 2013 phải không TQ ? đồng thời 2013 cũng là TQ bị bại trận sau khi nổ súng đánh Nhật và Biển Đông phải không TQ ? Tướng lĩnh của một nước lớn tạm thời coi như là cường quốc cô đơn không ai thích, nói mà không dám làm thì quê cho một đống, nhưng không biết đống gì đố ai biết...

  bởi: Sông Bạch Đằng
  17.01.2013 12:35
  Các comment của người TQ trên diễn đàn này đều quá khích, hiếu chiến. Không biết có phải tất cả người TQ đều như vậy không ? Nếu vậy thì thật đáng thương cho người TQ. Họ không biết là họ bị CSTQ điều khiển như những con rối. CSTQ kích động chủ nghĩa dân tộc của người dân TQ, hướng dư luận TQ ra khỏi những vấn đề trong nước như tham nhũng, ô nhiễm môi trường, KT trì trệ...
  Giới chính trị gia và doanh nhân TQ bắt tay nhau cùng chia sẻ lợi ịch trên tài sản của nhân dân TQ. Họ chuyển tài sản cùng gia đình ra nước ngoài. Nếu tình hình TQ bất ổn, với một tấm vé máy bay, họ cũng an tâm hưởng cuộc sống sung túc ở nước khác, để phần lớn người dân TQ ở lại gánh chịu hậu quả. Vậy mà hầu hết người dân TQ vẫn tin vào những lời dối trá của CSTQ. Hittle nói " một lãnh đạo hạnh phúc là được lãnh đạo một quốc gia mà dân chúng ngu muội"

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 12:24
  Ngày 6 tháng 12 năm 2012, Thũ tướng Nga và thũ tướng TQ sau cuộc họp thường kỳ có ra 1 thông cáo chung có đoạn nói rằng: Trung Nga có ký 1 văn kiện đồng ý cùng nhau họp lực duy trì trật tự thế giới sau đệ nhị thế chiến. Mấy hôm trước, đang lúc phái đoàn Nga và TQ đang có cuộc họp tăng cường hợp tác chiến lược thì phía truyền thông TQ có lộ tin là Nga và TQ đang dự tính tỗ chức tập trận chung qui mô lớn! Nay thì phía bộ quốc phòng Nga cho biết là ngoài tập trận chung hãi quân ỡ vùng biễn Nhật Bãn, Nga và TQ cũng đang thão luận tập trận không quân và lục quân nữa!
  Trả lời

  bởi: China từ: China
  20.01.2013 07:33
  Người Nga cực kỳ thông minh, không ngây ngô như Trung Quốc đâu bạn. Trước đây Trung Quốc ôm chân Mỹ để chống Nga. Do vậy, người Nga chỉ lợi dụng Trung Quốc để mặc cả với Mỹ chứ đời nào họ tin tưởng Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như"Chệt chìm tàu" từ: VN
  18.01.2013 08:56
  Nhớ những ngày TQ thực hiện cuộc thảm sát ( ý lộn Cách mạng văn hóa ), biết là sai nhưng cũng có cả lũ người ngu dốt tin và nghe lời giết hại trí thức và đồng bào của mình, giờ đây họ lại tiếp tục dùng chiêu mỵ dân rằng biển Đông là của TQ mới vài năm gần đây , ấy vậy mà dân họ cũng tin , chó hùa nầy cũng tin , dù nó sống ở VN nhưng nó vẫn là thằng TQ, bản chất 2 mặt, nên chăng tẩy chai những người TQ ở VN , nhổ cỏ tận gốc ?
  Trả lời

  bởi: Bang
  17.01.2013 22:19
  Trước 1949 Nga( Liên xô) giúp chủ yếu ĐCSTQ để có nước CHND Trung Hoa và thắng Tưởng ở Đại lục. Trước năm 1969 Nga giúp mọi mặt TQ. Năm 1969 TQ trở mặt phản bội chủ động phát động chiến tranh với Nga ( Liên xô cũ). Sau 1969 phản bội ngoại nguao bóng bàn dần theo Mỹ và Phương Tây. Từ 1978 theo CS của Đặng về Mèo đen mèo trắng phản Nga, hỗ trợ Ponpot, tràn quân chủ lực xâm lược VN, đánh với dân quân VN sau thấy bộ đội chủ lực VN từ Campuchia về xin rút an toàn về nước! Hợp tác còn luôn tuyên truyền là vùng viễn đông và trung Á của Nga là đất TQ và TQ sẽ giành lại sau này! Từ 1986 dùng người và hàng xâm lược mềm Nga! Vũ khí và công nghệ đến giờ nếu Nga không cẩn thận là sao chép và lấy là của mình!
  Dù TQ và Nga cùng có trong tổ chức hợp tác Thượng hải thì Nga và các nước trung Á luôn chú ý đến Bành trướng bá quyền TQ luôn phát động phản trắc khi có điều kiện và muốn lên ngôi siêu cường 1 thế giới để cai trị cả Nga, Mỹ, Nhật, EU, SNG, ĐNA...
  Thực tế thế nên SCS nói Nga sẽ hợp tác với kẻ không biết lúc nào sẽ phản bội mình và TQ luôn thèm khát dầu mỏ và tài nguyên của Nga!? Chắc như thế nên Nga sẽ chờ thời khi Bành trướng phát triển đến mức tự trở mặt thì Nga sẽ cùng thế giới hợp cùng diệt bành bá phát xít mới TQ mà thôi!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 21:08
  Nga-Trung nên tập trận giả giữa biển Đông
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  17.01.2013 20:50
  Nói ba hoa thế là đủ rồi. Vào bệnh viện tâm thần mà nói cho người diên nghe. Người Nga bây giờ rất cảng giác Bành trướng TQ. Hôm nay vẽ đường lưỡi bò, ngày mai vẽ luôn bắc cực, Xibiri, Nam cực...đối với TQ có khó gì.

  bởi: Thanh Nguyen từ: Australia
  17.01.2013 11:40
  Đúng là Tàu, ăn ngang nói ngược. Thời đại này vẫn không bỏ bản tính bá quyền. Điều này chỉ làm lợi cho Ngư ông USA cười hì! Sau cải cách đổi mới kinh tế, nay mới thấy Mỹ nuôi Tàu phù to béo cũng hợp lý. Nhưng thử xem, nuôi ong tay áo thế này, liệu Mỹ có khốn đốn với Tàu trong tương lai không? Hay nuôi bê khôn lớn bụ bẩm rồi vắc cho hết sửa không chừng? Mỹ vẫn là Đế quốc muôn năm. Cứ xem huy chương thế vận hội ở Tàu và Anh là hiểu, chính trị thế nào?
  Trả lời

  bởi: athoong từ: nanjing
  17.01.2013 22:54
  Không có AK và gạo TRUNG HOA tụi tao thì tụi bây tiếp tục làm nô lệ cho mỹ như tụi nam hàn rồi .đồ dân annam vô ơn.
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  18.01.2013 08:16
  Ban nen noi chuyen do voi lao gia ngu si ho chi minh, dan Viet nam dau co nho ban ; Va Nam Han ngay nay trung cong da bang ho chua ? Ho lam tay sai sao ho gioi va giau hon ban ?.

  bởi: Tú Trinh từ: HCMC
  17.01.2013 11:33
  Nước lớn phải nói trước khi đánh nước nhỏ, đó là luật chơi của thế giới chiến tranh. Tôi hiểu đây là lời cảnh cáo của TQ đối với Nhật vì vụ thằng nhỏ hỗn láo trước người lớn. Kịch bản còn dài, các ông đừng comment tầm bậy, làm ô nhiễm trang này nhé!
  Trả lời

  bởi: Bo2lua từ: hanoi
  18.01.2013 08:21
  Tu trinh nen lo cho ban truoc di , no danh VN truoc chu no k/g dam danh Nhat dau ! .

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 11:28
  Trung Quốc đã phát triển qua thời kỳ CN Đế Quốc & CN Phát Xít bây giờ Trung Cộng đã chuyển sang thời kỳ CN Bành Chướng Tàu Bẩn Thỉu rồi... thế giới gặp đại họa rồi.

  bởi: Sơn từ: VN
  17.01.2013 11:17
  Chỉ to mồm không ai lạ, rồi lại cúp đuôi chạy khi bị Nhật đánh cho coi.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  17.01.2013 11:02
  TQ không bỏ qua cơ hội nếu có thể! tuy nhiên với một nước có dân số 1.3 tỷ mà có trên 200 triệu đang trong tình trạng "Nghèo đói" bên cạnh các vấn đề đòi ly khai của các bộ tộc và các nước bị TQ thống trị. Tình hình nội địa ê chề, còn mộng "Bá quyền" thì bị "ngỗn ngan" và hình như TQ không tạo được một đồng minh thân thiện nào trong khối Đông Nam Á. Một dân tộc "Háo chiến" nên không làm sao có được "bạn" và dùng "con bài kinh tế" để chinh phục thì là một "thất sách".. Từ ngàn xưa nhân dân VN không bao giờ coi TQ là bạn. Chỉ có bọn CSVN coi giặc là bạn là anh em hầu để được "Bảo Hộ" nhưng thực tế cộng sản là những "con cáo" chúng có thể ăn thịt đồng loại để sinh tồn...điễn hình là CSVN đang làm trên dân tộc Việtnam...

  bởi: Chí Phèo
  17.01.2013 10:51
  Trung quốc chỉ là con hổ giấy mà thôi . Chỉ hù dọa những ai yếu bóng vía như lãnh đạo Cộng sản Việt nam, còn cứng rắn như Nhật bản thì Trung Quốc cũng sẽ thành Chí Phèo

  bởi: changhiu từ: saigonVN
  17.01.2013 09:42
  Một tên phát xít mới đã xuất hiện! Chiến tranh WWIII sẽ bắt đầu!!!

  bởi: Người Dân VN
  17.01.2013 09:32
  Tuyên bố "TQ trong năm nay chuyển trọng tâm tập trung sang Nhật Bản", Tàu xâm lược nghĩ Nhật cũng sẽ sợ mình? Ngoài cây dù nguyên tử của Mỹ, các công nghệ sản xuất hiện đại của Nhật, trong thời bình, có thể sản xuất vệ tinh, hỏa tiễn, xe hơi, đồ điện tử v..v nhưng trong thời chiến, chúng cũng sẽ nhanh chóng quay sang sản xuất chiến hạm, phi cơ, tên lửa hiện đại và không chừng cả bom H, bom A. Tàu chỉ muốn "rung cây nhát khỉ" mà thôi...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: binh từ: BD
  18.01.2013 15:30
  ok sài hàng tq sẽ biết ngay mà sợ gì mấy thằng tàu .máy bay của nó ko bắn cũng tự cháy .hihihi /////

  bởi: Nguyen ngoc Dinh từ: TP.Ho Chi Minh
  17.01.2013 09:26
  Đã đến lúc VN cần liên minh với các nước Đông Nam Á, điển hình là Nhật Bản, Ấn Độ, Philippin ... để chống lại TQ. VN không còn lựa chọn nào khác nếu muốn tồn tại. Cần thay đổi về nhân quyền, cách cai trị dân, kể cả thay đổi về chính sách của Đảng CSVN. Cần học hỏi Nhật bản sau đệ nhị thế chiến, mặc dù bị Mỹ cho 2 trái bom nguyên tử nhưng không coi Mỹ là kẻ thù, ngược lại còn nhờ vào uy thế của Mỹ mà vươn lên, nhờ Mỹ bảo vệ mình, đó là sự khôn khéo.
  Trả lời

  bởi: binh từ: dabd
  18.01.2013 11:46
  bạn viết hay quá //////

  bởi: P.Nguyen từ: SaiGon
  17.01.2013 09:11
  Cách ứng xử của thằng Hổ-Cầm-Dao chỉ là cách hung hãn của một kẻ côn đồ.
  Dám viết sử và đưa ra "sử" hiện đại để thâu tóm đảo Senkaku là của nó.
  Nhựt Bổn không thuộc kẻ khiếp nhược như bọn lãnh đạo hà nội NguyễnTấnDũng bán nước đâu mà hù dọa.
  Nhìn Nhựt Bổn mà thấy nhục cho bọn lãnh đạo cộng sản hà nội thiệt.
  Trả lời

  bởi: noithat từ: sgon
  17.01.2013 19:18
  Toi dang mong co chien tranh nhat-trung day la co hoi de nhan dan trung quoc lat do che do cong san gian ac ,suc vat,

  bởi: Trương từ: VN
  17.01.2013 08:50
  Tuyệt đại đa số các nước trên thế giới chỉ muốn hòa bình để sinh sống, làm ăn và hợp tác phát triển. Chỉ có Trung quốc, một nước đông dân nhất đang trỗi dậy thành một đế quốc-phát xít tàn bạo nhất hành tinh là muốn chiến tranh xâm lược hủy diệt loài người, thực hiện bá chủ thiên hạ. Không phải ngẫu nhiên mà người ta nói chơi với Trung quốc như người chơi với hổ. Điều đó giải thích tại sao Trung quốc không có đồng minh và Trung quốc càng hung bạo, càng hiếu chiến thì Trung quốc càng bị cô lập, cho dù Trung quốc có giàu sụ !
  Trả lời

  bởi: NINJA từ: TOKIO
  17.01.2013 13:12
  Hỡi các chiến-sỉ , nhân dân China nếu các bạn sáng suốt & không
  để Đảng Cộng-sản China xúi dục & lợi dụng lòng yêu nứơc để mưu
  đồ cho tham vọng cho ĐCS China ( hãy xem gia tài của Hồ-cẩm-Đào, Ôn-gia Bảo ....Và ĐừNG QUêN ĐCS China đã ra lệnh dùng xe tăng sát hại những ngừơi YêU NưỚc , Yêu Tự-DO.
  Hãy DẸP Bỏ ĐCS China để chính các bạn & con cháu các bạn có TỰ-DO & NO ẤM . Chúc vạn sự thành công.

  bởi: ANHNGUYEN từ: VIET TRUNG
  17.01.2013 08:47
  Các anh em binh lính, sĩ quan TRUNG QUỐC thân mến . (Tôi cũng xin được giới thiệu tôi : Một SQ của quân đội VNCH trước đây. ) Các bạn nghĩ gì khi đọc ....sẵn sàng cho chiến tranh ...? Trước đây 40 năm tôi và các bạn của tôi đã từng chiến dấu anh dũng trên khắp chiến trường ,đã từng chứng kiến cảnh chết chóc ,đổ nát ,tan thương ,đã từng chán ghét chiến tranh ,và đã PHẢN CHIẾN khi thấy được : MỌI NGƯỜI SỐNG YÊN VUI ta đi TÌM CÁI CHẾT,và GÂY ĐAU THƯƠNG CHẾT CHÓC CHO MỌI NGƯỜI, và để PHỤC VỤ cho AI ? PHỤC VỤ CHO AI ??? Nếu các bạn chống Ngoại XÂM tôi vô cùng quí mến Nhựng các bạn chết thay cho BỌN ĐẾ QUỐC XÂM LĂNG sau chiến tranh bọn chúng sẽ có DƯ THỪA BIỆT THỰ XE KHỦNG TIỀN TỶ ,Bồ nhÍ ........CHA ,MẸ bạn có CAI BAN THO Xin các bạn SUY NGHĨ Tôi thật sự thương CÁC BẠN Cũng như CHÚNG TÔI trước đây.
  Trả lời

  bởi: covang
  17.01.2013 11:47
  SQ nào của VNCH mà cũng ý với kiến ấm ớ như ông, thì VC ngày xưa chả cần đến súng đạn TQ, chả cần đến 20 năm mới có thể giải giao nốt VN cho CS như hôm nay. Ngày xưa ông chưa biết CS như đồng đội của ông biết, ông phản chiến còn có thể hiểu được, chứ giờ sau 40 năm VC đập dập tự do để mưu cầu hạnh phúc cho băng đảng thế này mà ông lại bảo "Tôi thật sự thương CÁC BẠN Cũng như CHÚNG TÔI trước đây". Thế ra ông cho là trước đây ông và những bạn bè "từng chiến dấu anh dũng trên khắp chiến trường" cũng bị chính quyền VNCH lừa dối chống CS để họ "DƯ THỪA BIỆT THỰ XE KHỦNG TIỀN TỶ ,Bồ nhÍ " như VC hôm nay. Thật tủi hổ trong hàng ngũ SQ VNCH cũng có SQ ngụy. Tôi đoán ông là VC, giả danh SQ VNCH ...thương thuyết với lính TQ, để bảo vệ sổ hưu, ông thử đọc lại xem.

  bởi: Biển Đông
  17.01.2013 08:44
  Kẻ mượn tên Tây (KMTT) nói: "Có vài thắc mắc: Nước nào sẽ đánh với TQ trước?"---> Câu hỏi đúng hơn là TC sẽ đánh nước nào trước. TC với gan cóc tía trong tương lai gần sẽ không dám gây chiến với Nhật-Mỹ trước mà là chỉ dám bắt nạt những nước như VN và Philipin.
  Trả lời

  bởi: QuanTran từ: Úc châu
  17.01.2013 10:46
  Các mặt khác thì khó nuốt cho nên TQ sẽ đánh VN trước. Nhưng chúng sẽ không đánh trực tiếp mà sẽ mượn tay Campuchia đánh VN trước. Chờ khi chiến sự ác liệt chúng liền kiếm chuyện nhảy vô.
  Trả lời

  bởi: ab từ: vn
  18.01.2013 15:36
  bạn hiểu rất đúng ,,,ok /

  bởi: phuc map từ: Canada
  17.01.2013 08:27
  Trung Cong dang choi van bai (Thau Cay) voi My va Nhat Ban,voi tinh hinh va kinh te nhu hien nay thi Trung cong se khong bao gio dam gay han voi Nhat Ban. neu chung ta nhin ky de so sanh ve vu khi cua Nhat va Trung cong da so la do Lien so che tao hoac la Coppy sao chep hoac an cap cong nghe cua My hoac cua Au Chau, con May Bay tu che J10 or J30 gi do toi nghi cung giong nhu do 1dong 1mon khong hon khong kem. con Tau San Bay thi cang tuc cuoi Trung cong di mua tau cu roi ve xua lai roi het loi ca tung, giong nhu do Nha Hang do cu roi lam cho nong lai roi trang diem cho dep mat roi dem ban , an vao Ung Thu mac dich.con Nhat Ban mac dau mang tieng la (Phong Ve) nhung da so la do My che tao nhung chien dau co, tau ngam, tau san bay, da so la vuoc troi hon Trung cong.con deu thu 2 nguoi Nhat co ma nguoi tau khong co la (Dung Cam) qui vi da biet qua hoi De Nhi the chien. Nhat Ban co the bi chi phoi neu Nam Han cung ran khong chiu nhuong bo ve tranh chap Lanh Hai, nhung deu nay da co My dung dang sau giuc day . con neu Trung cong lam gang qua, thi My keu Dai Loan ban cho mot vu khi moi, con Trung cong lau lau keu Bac Han thu vai trai Hoa Tieng tam xa, deu do toi nghi tat ca deu nam trong du leu cua My, khong dang ngai

  bởi: anh bay tra
  17.01.2013 07:11
  De cho anh em 16 chu vang (khe) va 4 tot danh nhau coi choi ,tc no khong dam danh Nhat dau ,tc chi giam danh thang em no thoi ,vi thang em no ngu lam ,tc khong giam danh Nhat dau .

  bởi: KẾ SÁCH 60 NĂM BIỂN ĐÔNG từ: BIỂN ĐÔNG
  17.01.2013 07:09
  Sớm muộn gì Tàu cộng cũng nuốt trộng, trọn gió "lưỡi bò biển đông".
  Từ 1958, Trung Quốc công bố lãnh hải thuộc chủ quyền.
  Cơ hội bằng vàng năm 1974.
  Khởi đầu thuận lợi, Công hàm Cống Nộp 1958 của BCT đảng CSVN, bước đầu công nhận kế sách lưỡi bò, tạo đà thắng lợi vang dội cho Kế sách thôn tính Biển Đông.
  Bước kế tiếp, 1974 thu được Hoàng Sa. Bạn vàng im tiếng công nhận. Cho đến giờ, Đôla + "16 chữ vàng, 4 tốt" đã làm cho im hơi lặng tiến Nhà nước CS Man Nam!!!
  Bạn Mỹ khoanh tay đứng nhìn. Cố lên! Cố lên!
  1988, Trung Quốc ta lại chiếm trọn Hoàng Sa. Thành quả lớn lao!
  Không cần lo với lũ HỒ -LÊ-NGUYỄN DÂNG NƯỚC CHO TA:.
  Nhà nước Việt cộng, há miệng mắc quai, không dám cho dân phản đối chống Tàu; Mỹ giả dạng thay đổi chiến lược, bảo vệ Châu Á, chỉ là đóng kịch qua mắt thiên hạ.
  Nhất định kế hoạch 60 năm 1958-2018 thành công: Chỉ 5 năm nữa thôi, Biển Đông là sân nhà liền kề của Trung Quốc.
  Không thể tranh cãi!
  Công đầu là đảng CSVN dâng nước cho Ta.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 05:08
  TQ chuyên dương đông kích tây, cục xương ở biển Nhật Bản chưa thể gặm vì nó quá to, VN đã có hệ thống phòng thủ 16 chữ vàng + 4 tốt do TQ viện trợ, chưa phải động thủ, Phi nên đề cao cảnh giác với bọn cướp ngày. Đánh Phi vừa kiếm tí màu vừa nắn gân Mỹ và thử nghiệm khả năng ăn cướp của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Quốc, đúng là nhất cử tùm lum lợi.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:44
  Tướng lĩnh TQ nói 2013 đánh, mà không đánh thì quê lắm đó nghe. Liên minh Nhật - Hoa Kỳ và các nước đánh thì khỏi mà chê.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:37
  Đâu có nước nào muốn đánh TQ đâu ? nhưng TQ quân phiệt muốn gây chiến để cướp của các nước, thì liên minh các nước chặn đánh TQ có thế thôi, chứ chuyện gì mà ả xẩm South China Sea run sợ vậy ? Việt Nam đâu có đánh TQ, nhưng TQ xâm lược lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, thì Việt Nam tề mỏ đánh tan hoang xơ xác quân giặc TQ mà thôi.

  bởi: Ông Chín Đờn Cò từ: Cần Thơ
  17.01.2013 04:35
  TQ đang làm "Tù Trưởng" của 1/5 (Dân số TQ mà thôi) dân số trên thế giới mà đã muốn làm "Bá chủ" vỏ lâm thiên hạ rồi...chính TQ đang phải đương đầu với 200 triệu nhân dân TQ đang bị đói kém hoành hành, bên cạch những nước trong lảnh thổ TQ đang đòi tự do như Tây tạng, Tân cương và các bộ tộc lớn...Chiến tranh sảy ra?...TQ sẽ bị bao giây tứ bề...Ngoại xăm, nội loạn thì tai ương khó lường.....Thiệt là không biết trời cao đất rộng gì hết....

  bởi: Lê Trần từ: USA
  17.01.2013 03:22
  Tàu Cọng muốn dương oai diễu vũ bên ngoài thế thôi .Thực chất Tàu Cọng sợ chiến tranh hơn ai hết .Vì có ổn định mơí phát triển,xây dựng,bảo toàn chế độ . Lại nưã ,Tàu cọng thưà hiểu rằng :chiến tranh hiện thời dùng biển người không hữu ích gì .
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  17.01.2013 18:56
  Họ cứ tưởng đánh nhau như trong truyện kiếm hiệp, bay, nhảy, chưởng lấp biển dời non.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 16:08
  Bọn TDTQ dương đông kích tây khuấy động khắp Biển Đông ,mục dích cuối cùng là Hán Hóa VN ,biến VN thành Tây Tạng thứ 2 của TC .Kể từ năm 1990 bọn BTBK đã tiến hành thanh lọc ĐCS VN và năm 1992 nó đã hình thành một chế độ bù nhìn rập khuông TC [ Hiến Pháp VC đưa điều 4 vào HP ] . Gần đây mọi hoạt động chính trị , kinh tế ,ngoại giao và quốc phòng TDTQ đều nhắm đến cô lập hóa Đảng CS VN ,nhằm nuốt tron VN . TDTQ ngang nhiên xâm lấn cướp phá ngư trường ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa ,khu đặc quyền kinh tế biển [ 200 hải lý ] VN . Nhưng Đảng CS VN và CP CS vẫn không phản ứng quyết liệt đưa ra Tòa Án QT để phân xử . Ngày 27 tháng 07 năm 2012 Đảng CS VN làm lễ “ Thể Hiện Lòng Biết Ơn “ TDTQ đã hóa kiếp cho hơn 70000 dân quân VN từ năm 1974 dến 2012 { Hải Chiến Hoàng SA 1974 , Chiến tranh Biên Giới Việt –Miên năm 79 , Việt –Trung năm 79 , HC Trường Sa 88 , khủng bố ngư trường bắt cóc ,phá hoại tàu cá và giết hại ngư dân VN ,ngày 20 tháng 09 TT Ng T DUNG hop với PCT TQ T C Bình nhắc lại sự [ Đồng Thuận ]… . Đảng CS VN lại tiếp tục quán triệt chỉ thị [ 03 kiên trì ] do A T C BÌNH ra chiếu .
  Bài chiếu viết rằng : [ 03 KT diễn nghĩa ]
  01 – Kiên trì đeo gông ,đội sừng [ 16 chữ vàng ,04 tốt ] , vắt kiệt tài lực ,khủng bố toàn gia , bôi lọ danh dự , hủy hoại thân thể ,chụp mũ bỏ tù ,đưa trại phục hồi nhân phẩm ,nhà thương điên ,đày viễn xứ những nhà đối lập ,bất đồng chính kiến.đấu tranh bất bạo động , chống độc tài ,tham nhũng , chống bọn TDTQ xâm phạm lãnh thổ VN .
  02 - Kiên trì nhìn TDTQ lấn đất ,cướp biển hành hạ ngư dân VN .
  03 - Kiên trì chịu đưng sự lũng đoạn chính trị ,thu tóm vị trí quốc phòng ,phá hoại kinh tế tiến đến đồng hóa nhân dân VN
  Nghe theo tàu Cộng là người không có trai tim , làm theo Tàu Cộng là người không có cái đầu .Nhân dân Việt quyết noi gương người xưa [ Thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc . Quyết tử cho Tổ Quốc quyết sinh.. ] …
  Trả lời

  bởi: 2lua
  17.01.2013 07:50
  VN cho nen choc tuc nguoi TQ khong lai !Khong co loi ich gi ca ,ma chi thiet hai ma thoi nhe !!!ha ha ha ! Ten lua dong-phong(TQ) ban xa 10 ngan cay so day nhe !!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 10:14
  TQ nên khôn hồn thì đừng phát động chiến tranh,nếu chiến tranhh xảy ra thì tất cả các nước có lợi ích từ biển Đông sẽ tham chiến như Nhật,Mỹ,Hàn quốc,Ấn,Úc,và các nước Đông nam Á,đó là chưa kể các nước trong khối Nato,sẽ xé TQ ra thành nhiều mảnh.TQ mới phát triển nhờ Mỹ và các nước nhập khẩu hàng của TQ mà đã lớn lối muốn phản trắc.Nếu TQ phát động chiến tranh thì đó là cái họa của TQ chứ không phải phúc đâu nhé
  Trả lời

  bởi: 2lua
  17.01.2013 06:12
  Lau lam roi Trung -Quoc khong co chien tranh,cho nen bay gio la thoi diem cua trung-Quoc cho chien tranh day nhe !!!Ten lua Dong+phong ban xa 10 ngan cay so se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.01.2013 11:33
  Tên lửa Đông phong chi là thứ pháo chuột để cho con nít đốt chơi thôi,có gì mà khoe.

  bởi: Hai Ngoại từ: USA
  17.01.2013 03:11
  Thằng CS nào cũng bạo phổi như nhau .... Trung Quốc đánh Nhật .. . Mỹ lấy cớ bão vệ trên hiệp ước sau đó xoá nợ đưa Trung Quốc về nguyên thủy .
  Trả lời

  bởi: vnaf từ: usa
  22.01.2013 09:26
  dung 5/5 thay xa hieu rong truyn thong USA ...
  Trả lời

  bởi: A churn từ: China power
  17.01.2013 04:32
  Dung co nghi de dang nhu vay. TQ se diet toan bo Viet nam throng vong 24 tieng . Nhat ban 48 tieng. Thang my dam nhay vo? Tq thach do!
  Trả lời

  bởi: Tuan VN từ: Sai Gon
  24.01.2013 01:55
  A Churn là người ngoài hành tinh hay là người bị mắc bệnh hoang tưởng thể phân liệt vậy? Để người Việt Nam dạy cho A Churn biết nhé 24 và 48 tiếng đồng hồ thì chỉ đủ một vài lãnh đạo ngu xuẩn hiếu chiến Trung Quốc để chuẩn bị chuyển sang làm diễn viên hài và đóng phim sex thôi chứ còn để làm cái việc tiêu diệt Việt Nam và Nhật Bản thì muôn đời Trung Quốc không làm nổi dù là trong giấc mơ của giấc ngủ nhé. A Churn nên ngủ ít thôi để còn tỉnh táo chứ phát ngôn đần độn thế này thì chỉ làm lộ bí mật quốc gia về trình độ học thức của dân tộc và đất nước Đại Háng thôi, không khéo lại bị anh Tập Cận Bình xử tử vì tội làm lộ bí mật quốc gia đó.
  Trả lời

  bởi: Tuan VN từ: Sai Gon
  24.01.2013 01:46
  Giới lãnh đạo hiếu chiến Trung Quốc đang ra sức hò hét, lên gân và quyết tâm dùng toàn lực chiếm mấy đảo ở biển Đông để đưa toàn bộ nhân dân Trung Hoa ra đó ở còn Trung Hoa lục địa thì nhường cho các nước trên thế giới ở. Đúng là suy nghĩ cao cờ và tuyệt vời của giới lãnh đạo Trung Quốc "tài ba" có tầm nhìn chiến lược ngàn ngàn năm do Trung Quốc biết trước được trong tương lai gần dân tộc Trung Quốc "văn minh, hiện đại" chỉ cần uống nước biển, ăn cá sống và dùng dầu thô khai thác trộm trên biển Đông để thắp sáng vào ban đêm là có thể một bước tiến ngay lên cường quốc biển nên quyết tâm sua đuổi dân chúng ra cướp đảo của các nước để nhằm mục đích "đi tắt đón đầu" nền văn minh đồ đá. Hoan hô các sáng kiến và ý tưởng hay "tuyệt vời" của các lãnh đạo đầu đất, óc củ chuối Trung Quốc và sẵn sàng ủng hộ cho nhân dân Đại Háng Trung Hoa vĩ đại vài thùng mì gói khi đã chán ăn cá sống và vài chai nước Lavie khi đã chán uống nước biển.
  Trả lời

  bởi:
  17.01.2013 14:42
  Chưa thoát nghèo đã đe hàng tổng. Tướng TC Lưu Á Châu nói là chỉ vài chục lính Nhật áp giải 50 000 lính TQ đi xử bắn mà không ai dám chạy thoát hay nổi loạn. Dân TQ quả là anh hùng.
  Trả lời

  bởi: Ngocvinh từ: vn
  17.01.2013 11:20
  A Churn à! Với tiềm lực của TQ như hiện nay, có lẽ anh nói đúng đó. VN bây giờ rất yếu. Đánh đi anh, dễ mà! Nếu có mặt trong đoàn quân TQ, trong thời gian chiếm đóng VN, nhớ dán tên mình lên trán nhé. Tôi sẽ tìm anh...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 10:18
  @: A churn từ: China power.Hãy học lại lịch sử cho thuộc đi,trước khi nói nhé,cứ thử đi bạn sẽ thấy Tập cận Bình chui vào ống cống giống như tổ tiên của bạn đã từng chui đấy.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  17.01.2013 03:10
  Nếu quả TQ sửa soạn chiến tranh,cũng có nghiã CNCS tại TQ sẽ phaỉ tự hủy,hoặc ĐCS TQ sẽ tự biến dạng qua chủ nghiã Qưốc Xã,mô hình Kinh tế cuả TQ,qua 4 thập niên ko hề tiến lên XHCN,cụm từ XHCN đã ít xuất hiện ở TQ,Trung quốc chôn vuì êm thắm.Ngay cả tên nước cũng ko hề XHCN.Danh xưng cuả nó là CHND TH.Sẵn sàng chiến tranh với CNDT cực đoan,từ nền tảng ấy LĐBK mới có thể vận động,khai thác sức cuồng nhiệt cuả ND TQ,việc naỳ ĐỨC QUỐC XÃ dưới cánh tay tự tôn,bộ óc bệnh hoạn cuả ADOLF HILER đã làm,nhưng liệu TQ có thể thực hiện hay ko?điều naỳ còn tuỳ thuộc sức mạnh kinh tế quốc dân cuả TQ,vấn đề sinh tử hiện nay cuả TQ là THỊ TRƯỜNG,và NĂNG LƯỢNG.Muốn phục vụ bộ maý chiến tranh,cùng lúc phát triển KT TQ,là điều ko tưởng,hoặc không thể khả thi.Và liệu khi TQ mở ra cuộc chiến tại Biển NHẬT,hay BIỂN ĐÔNG thì Các nước Á châu có nước nào sẽ trở nên kiểu liên minh "phe trục " ko?Chắc chắn ko,và MỸ sẽ bán rất nhiều vũ khí chiến lược,cho những nước Châu Á,và 3 đồng minh quan trọng NHẬT,ẤN,ÚC liệu có để TQ khống chế họ ko?Ai cũng biết câu trả lời.Lúc ấy MỸ mới chính là chủ nhân thị trường Á châu,và TQ chắc chắn sẽ mất thị trường ngay trước cưả nhà mình.Còn các thị trường KT như ÂU CHÂU,cho đến hôm nay TQ vẫn chưa chi phối được,vì hầu hết Âu Châu đều là những nước công nghệ cao.Như vậy sẵn sàng CT cuả TQ chỉ là "TO MỒM",có lẽ vì động thaí gần đây cuả NHẬT BẢN qua lời tuyên bố mạnh cuà TT ABE,và việc NHẬT tiến gần với PHI,làm BQBK nổi giận.Tin rằng TQ chưa đủ khả năng Viễn chinh,chưa dám động thủ.Và nếu BQBK cuồng điên vì CNDT cực đoan,thì điều naỳ ko chừng lại tốt,và nó sẽ tạo ra biến cố có tầm nhân loại,tiếng "đại pháo TQ" nổ,cũng chính là ngaỳ MÃN,MÔNG,HỒI,TẠNG nổi lên đòi độc lập,và VN cũng sẽ thay đổi.LS cũng đã xẩy ra sau Đệ nhị thế chiến nhiều nước có cơ hội dành Độc lập.Trung quốc mến yêu kia hãy nổ "đại pháo",coi có còn là TRUNG QUỐC MUÔN NĂM hay ko?

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 03:03
  Nhìn thấy chơi cho vui. TQ ngày nay mà không đòi chủ quyền phi lý thì không phải TQ ngày nay, ngày nay dân số TQ quá trải phải không TQ ? TQ trên đường chơi trò ăn cướp có giấy tờ để hợp pháp dưới mọi hình thức phải không TQ ? nào là bản đồ mới vẽ ở Biển Đông, nào là vẽ xong đưa lên LHQ làm bằng chứng cho TQ xâm lược phải không TQ ? TQ chơi toàn là thứ đồ giả để kiếm ăn phải khôngTQ ? Quân đội TQ nói 2013 này đánh thì phải thắng phải không TQ ? Câu nói này nó nghe quen quen hình như trong lịch sử dân tộc TQ dùng từ ngữ đánh là phải thắng này là truyền thống của dân tộc TQ phải không TQ ? Tôn Sĩ Nghị vị tướng thời nhà Thanh cũng bố láo nói đánh là phải thắng, nhưng thắng đâu không thấy, mà thấy bỏ chạy thục mạng phải không TQ ? Tướng lĩnh TQ ngày nay nói đánh Nhật, mà không đánh thì không có giá trị gì hết.

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 02:27
  dan vn phai nhin ky..dang cong san vn ngay xua..døi..kho? trøn trong rung..nen ho lieu mang de vao mien nam..hay cuøp cho duøc..de duøc no am...va hien nay...thi cong san vn dan chiem duøc tai san..ho dang no..am..giau sang..nen bay ho ho dang lo sø chet ca gia dinh ho..con nguøi dan vn hien nay..thi 80% la døi kho?..ho muøn lieu mang chien tranh..de doi lI NHUNG GI HO BI CUØP...Nen dang cuøp csvn cung nhu dang cs trung quøc..

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 02:24
  TQ bắt đầu ăn thua đủ rồi đó, có chuyện để cho cường quốc đến từ châu Mỹ, trở lại châu Á, giải quyết cho xong nhiệm vụ mà cộng đồng quốc tế gặp phải nạn của chủ nghĩa quân phiệt cực đoan mới trỗi dậy. Nổ súng tiến công xâm lược đi TQ, TQ dư thừa quân số mà sợ gì phải không TQ ? TQ có thắng trận thì lên hương, còn bại trận thì coi như mất hết là chuyện thường á mà phải không TQ ? TQ thời nay là cường quốc số 1 trong khu vực, đường đường cũng là một đống, nhưng đống gì đây ? thơm hay thúi ai cũng biết cần gì mà TQ phải khoe khoang sức mạnh quân đội của TQ ? Chơi trước đi TQ.... Nhật Bản sống hay chết cũng là trận này đó Nhật Bản.... Chơi đi Nhật Bản, ngày nay Nhật Bản không liên minh chơi trận này thì ngày mai không còn gì để nói đó Nhật Bản. Biển Đông tỉnh Hải Nạm hỗ trợ cho trận chiến ở Hoa Đông, hay là đánh Biển Đông, kích Biển Hoa Đông đây tỉnh Hải Nạm ? Tướng lĩnh quân đội TQ dám nói thì phải dám làm nghe không ? không thôi nhục quốc, nhục nhã cho cường quốc không biết lên hay xuống của TQ.

  bởi: Tuan vn từ: Saigon
  17.01.2013 02:14
  Cái chũ nghĩa "Tả pín Lù" Trung quốc cả ngàn đời cũng không dám phát động chiến tranh đối với Nhât. Chẳng qua là hù doạ các nuớc nhỏ bé "ăn cháo đá bát " cúa nhà nước vong bản vọng ngoại u mê quyền lực Vietnam để thoả mãn cái tự ái dân tộc, nhưng cái giá phải trả sẽ không nhỏ cho nền kinh tế của chính họ trong những năm tới ...muốn độc chiếm biển Đông ư làm gì có chuyện đơn giản như vậy ?...Hoa Kỳ và Lien xô cũng như các nuớc Âu Châu thực tế đang cảm kích cám ơn Trung quốc không hết lời vì được lợi ở những thương vụ vũ khí khổng lồ, giúp Họ vực dậy nền kinh tế dang trì trệ không lối thoát, Dân tộc Vietnam cũng nên cám ơn Trung quốc đà áp lực và tạo căng thẳng lên chính quyền Viêtnam nên hôm nay chúng ta mới có cơ hội nhìn thấy được chất nô lệ bán nước của nhà nước Việt Nam. Tính chất vinh danh chính đáng của một nhà nước vì dân vì nước không còn nữa thì con đường diệt vong của chù nghĩa xã hội của đảng Cọng sản Vietnam cũng đã bắt đầu ...Mừng thay
  Trả lời

  bởi: kieuanhhoa
  18.01.2013 12:03
  ông bạn ko nô lệ thì ông bạn đã làm đc cái gì nào, lên đây chửi bới hô hào đứa con nít lớp ba cũng làm được, bây giờ gọi lính đi nghĩa vụ đánh TQ cầm chắc cái loại volume to như ông bạn là mấy thằng trốn đầu tiên, xương máu binh lính, nhân dân là cỏ rác hay sao, thích là nhích, chết bao nhiêu người cũng được để thảo mãn cái sướng anh hùng chém gió như ông bạn ah

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 01:17
  Có vài thắc mắc: Nước nào sẽ đánh với TQ trước? Nhật, Mỹ, VN, Phi, Ấn Độ, Úc, Mã Lai… Nếu xãy ra chiến tranh ỡ biễn Nam Trung Hoa thì Nhật, Mỹ có khai chiến với TQ hay không? Chuyện gì xãy ra khi Mỹ khai chiến với TQ? Trước đây từng có ông tướng TQ nói: TQ sẵn sàng bõ lãnh thỗ ỡ vùng Hoa Đông, và Mỹ hãy chuẫn bị đễ bõ hàng trăm thành phố cũa Mỹ. Vậy lời tuyên bố nầy có khi nào ứng nghiệm không? Và VN có sẵn sàng gỡi quân đễ giúp Nhật khi TQ tuyên chiến với Nhật?
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: VN
  18.01.2013 08:58
  Có một thắc mắc, yêu mẫu quốc quá sao không về bên đó cho trọn lòng mà ở VN làm gián điệp để ảnh hưởng đến người Hoa khác ?
  Trả lời

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  17.01.2013 18:51
  Ha ha ha! Cứ thử rồi sẽ biết, sủa hoài chán quá.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 17:51
  GÒ ĐỐNG ĐA là cái mả chôn quân xâm lược Bắc phương còn sờ sờ ra đó.Người Việt không thể chấp nhận người Hán tự do đi trên đất Việt.CÓ MUỐN XEM CỌC GỖ BẠCH ĐẰNG không.Ngày nay người Việt không dùng cọc gỗ nhưng vẫn làm tàu chiến địch thủng đáy,chết chìm.
  Trả lời

  bởi:
  17.01.2013 08:45
  Đọc đã thấy hung hăng, coi mạng người như cỏ rác rồi. Đúng là nền "văn minh" Tàu.
  Trả lời

  bởi: CK từ: VN
  17.01.2013 08:12
  Các tập đoàn sản xuất vũ khí sản xuất quá nhiều không còn kho chứa nên bọn họ phải tìm cách bán nó là khuấy cho lộn tùng phèo thế giới này lên vậy là chạy đua vũ trang họ thu tiền kinh khủng. Một lúc nào đó hành tinh chúng ta sẽ là hành tinh chết, đây là thảm họa dễ thấy và dễ xảy ra nhất. Hãy chặn khi còn kịp
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  17.01.2013 07:37
  VN sẽ sẵn sàng gửi quân, hoặc là nhân dân VN sẽ sang Nhật để chiến đấu chống TQ cùng với nhân dân Nhật. Quan hệ kinh tế thì khỏi bàn nữa vì quá tốt. Nhật Bản đang tháo dỡ các nhà máy ở TQ nhà ông để chuyển về Việt Nam. Hơn thế nữa, Việt Nam và Nhật Bản còn đang tăng cường trao đổi và giao lưu nhân dân. Rất nhiều người Nhật được đưa sang Việt Nam sinh sống, làm việc và giúp đỡ người Việt. Rất nhiều người Việt được gửi sang Nhật Bản để sinh sống, học tập và làm việc cùng người Nhật. Ông thấy đấy, nếu ông đánh Nhật thì lẽ tự nhiên là đánh luôn cả người Việt rồi. Với Hàn Quốc cũng vậy. Hàn Quốc cũng đang dừng đầu tư tại TQ và đem hết tiền sang VN đầu tư. Giao lưu nhân dân gữa VN và HQ cũng rất mạnh. Các gia đình đa văn hoá VN-HQ tại VN và HQ rất nhiều. Ông thấy không, có 04 ông cầm đũa ở Đông Á thì 03 ông không thích TQ và đang đang xiết chặt quan hệ lên đến mức độ "quan hệ gia đình". TQ nhà ông cô đơn quá - giống như chính sách 01 con của TQ. Thương thật, hôm nào cũng uống rượu một mình.
  Trả lời

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  17.01.2013 06:02
  Nói láo,hống hách xuẩn.Nếu hàng trăm thành phố MỸ,bị xoá tên thì BẮC KINH,và hàng nghìn thành phố TQ cũng ra tro.Trước khi bắn vaò MỸ thì hàng trăm Vệ tinh TQ sẽ bị phá huỷ.Nếu nước ông có khả năng làm chuyện ấy,thì đã lên ngôi bá chủ.Nhìn lại mình đi! đừng to mồm nói láo.Nhật có coi các ra caí cóc khô gì.Dân thì đói,lãnh tụ chạy đua vũ trang,có Quan Taì,và Nghĩa địa chờ sẵn cho các ông đấy!!!
  Trả lời

  bởi: Dân đen
  17.01.2013 05:35
  TQ ngày nay rất giống như nước Đức trong thời gian 1938, 1939. TQ đang chuẩn bị chiến tranh tương tự như Đức Quốc Xã đã làm trước khi tiến chiếm Ba Lan năm 1939. Nếu Mỹ và đồng minh không chuẩn bị ngay từ bây giờ thì sẽ gặp đại nạn về sau. Bài học về thế chiến thứ hai cần phải ôn lại kỹ.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 05:16
  Không cần thắc mắc, không có nước nào đánh trước cả mà cùng đánh một lúc.
  Trả lời

  bởi: Pa Tàu Ziệt từ: Pắc Kinh Hải
  17.01.2013 04:47
  Đọc comment này thấy TQ cô đơn quá ... hix
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 04:30
  Hung hăng con bọ xít, lấy gì mà nổ to thế. Thời chiến tranh lạnh, bác Mao tin chắc sẽ lãnh bom nguyên tử, nên khuyên dân đẻ nhiều và mở mang các vùng nội địa để còn nối dõi tông đường. Thế ra bác hố, dân Tàu bị nạn nhân mãn phải bó bụng mấy bà suốt mấy thập niên qua.

  Không biết ai sẽ xung trận trước, nhưng mấy chú ba tàu chắc là đi hàng đầu. Nhớ năm 79 không, chẳng biết ai hù, nhưng mấy chú rút nhanh; bác Bình thương tình cho định cư dọc biên giới Tàu Việt. Họ đang tưới cam và trồng táo mệt nghĩ. Con cháu cũng sẽ nối nghiệp, bỏ nghề bán hủ tiếu luôn.
  Trả lời

  bởi: Bộ đội trẻ từ: Xứ Nghệ- VN
  17.01.2013 04:25
  Nếu chiến tranh trên bộ, có lẽ TQ sẽ thảm bại dưới tay chúng tôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.01.2013 14:47
  Thế đảng rước họ vào thì sao?Anh sẽ là mục tiêu để Đảng và Tàu tiêu diệt.
  Trả lời

  bởi: Thiếu Jia
  17.01.2013 12:05
  Anh ơi còn tùy, chẳng lẽ đảng ra lệnh tập trung yểm trợ TQ đánh chặn tư bản Nhật để bảo vệ XHCN còn vài nước với nhau, mà anh chống lại TQ thì coi như anh vì dân...chống đảng. Em biết anh từ nhân dân mà ra,lĩnh lương từ thuế dân, nhưng phải biết anh là quân đội của băng đảng, phục vụ các đồng chí "ếch".

  bởi: Bà Già Trầu
  17.01.2013 00:42
  Để một nước độc tài CS làm chủ Thái Bình Dương, thế giới sẽ ân hận!

  bởi: Hãy Đứng Lên VN Ơi. từ: Cali - Saigon
  17.01.2013 00:38
  Nếu nhà nước VN cứ ngồi đó mà phản đối bằng mồn rồi im lặng thì VN sẽ mất nước. VN phản đối TQ làm cái này rồi cái kia... cuối cùng là im lặng đễ cho họ làm gì thì làm hay đàn áp dân không cho phản đối... đồng nghĩa với mở cửa cho họ vào <họ - TQ - đã vào sâu VN từ lâu rồi...>. Lên TV nói vài câu cho có chuyện đễ nói rồi im lặng.... Ôi khổ thay cho cái nhà nước VN.... qúa ư hèn nhát.
  Theo TQ thì16 chữ vàng có nghĩa là: Đánh chiếm VN vì VN quá ư là hèn nhát và vô tích dụng. 4 chữ vàng: Im Lặng Thì Tha. <Thế là VN cứ lên TV xủa vài câu rồi quyết tâm theo 4 chữ vàng mà sống>.... Người VN ơi, hãy đứng lên.............

  bởi: Chị Ba
  17.01.2013 00:37
  TQ tấn công để giành chiến thắng Nhật Bản là cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm.

  bởi: Tám Keo
  17.01.2013 00:33
  Thế giới nên cho quân đội TQ biết thế nào là lễ độ. Để ít nhất 100 năm nữa TQ không dám nghĩ đến mộng bá quyền.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  17.01.2013 00:32
  Ôi chao,làm mình làm mẩy với chú Sam,lên gân lên cốt với samurai Nhật lùn,không sợ lòi ruột banh gan? Trò đánh chó doạ hổ nhưng lại va phải chó ngao dữ hơn cọp.
  Thấy ông O3ma tuyên bố Cecura nằm trong diện được bảo vệ của hiệp ước an ninh Nhật Mỹ,sợ vãi tè nên gâu gâu tí thôi.Chẳng nhẽ ư ử lủi đống rơm?
  Mang socola ra dứ cũng không dám chiến.Thòng lọng đang xiết cổ,bạnh hàm càng khó thở chú 3 ơi!
  Trả lời

  bởi: Le v Tam từ: VN
  17.01.2013 07:20
  Các bác trí thức ,dân chủ đừng xui dại ,kích động dân biểu tình gây áp lực đảng ta cứng rắn chủ quyền với TC. ĐẢNG TA đã cân nhắc kỹ rồi .Quân khí cụ tồn ,phế thải từ 1949 lên tới chục triêu tấn với địa hình núi,sông liền,biển chồng biển .Thữ nghĩ TC rải pháo,đạn phế thải xuống HN ,dân quan ta anh hùng gấp chục lần ĐB Phủ cũng tiêu như Hiroshinma ....TC thí nướng không 30 triệu trai thiểu năng,bệnh hoạn,thất học, không khả lấy vợ sinh con giải quyết hợp thời nạn nhân mãn trầm trọng thì 4 triệu đảng viên ta giỏi ba hoa,ăn cắp lấy bụng bự cự địch sao ? 14 ủy viên bộ chính trị ngự tại BB phủ .Ai dám nói không vài vị khả ố là điệp báo tay sai Bắc kinh bán đứng chiến sĩ như đã từng bán đứng chiến sĩ ta cho giặc dùng súng lửa thiêu trong dưới chân núi Lão sơn ,1988 . Hàng trăm ngàn siêu hồng vệ binh tài năng không hề thua sút Seal Team 6 (US,-hạ Bin lađen) đội lốt chuyên gia trong các công trình Lào,Miên, Tây nguyên VN ẩn thân chờ lệnh và môt con số tương tự gian thương TC dọc ngang Nam- Bắc là mối nguy con ngựa gỗ thành Troy trong thiên sử bi hùng Hi lạp sằnsang đánh úp ta.Hơn thế nữa cứ biển địa Tam sa khống chế toàn vùng,,,ĐNÁ ....,xuất kích ta các thứ tàn độc có Made in Tam Sa .Đảng cs ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn được hưởng thú cai trị ,sung sướng tư bản hoang dã hàng ngày trong khi biết rõ dân không còn dại ngu như xưa chiến đấu,,, mà nay quăng súng bỏ chạy cuốn gói theo dấu chân VK sau 1975 .

  bởi: Trần Trung từ: TP HCm
  17.01.2013 00:26
  qua bài viết này tôi cảm nhận rằng,TQ không thực sự đáng lo ngại,đường đường là một nước lớn ,chiếm 1/5 Dân số TG,mà làm gì phải chuyển trọng tâm từ philipines sang Nhật.Hóa ra 1 năm vừa rồi họ chỉ có đối phó vối 1 nươc bé tí thế thôi à.họ thực sự đang bị bao vây,sát lách có Hàn,Nhật,Philip,5 phút thì đã bị bom thả tới Bắc Kinh rồi,thực sự TQ đang bị bế tắc trong việc tìm lối thoát.nếu cứ tình trạng này VN mà quay lưng lại với TQ thì không biết sẽ ra sao?.Lịch sử TQ đã bị 10 nước Phương tây sâu xé rồi.TQ còn nghèo lắm,lạc hậu lắm, chưa phải là nước PT mà.Đừng để vết nhơ Tô Giới lặp lại.khi bị cô lap thì sẽ là thảm họa đó.

  bởi: cuti từ: sg
  16.01.2013 23:53
  TQ ngày nay không bị chia năm sẻ bảy như thuở trước nữa mà là nước lớn đi thôn tín những nước khác. Dưới sự dìu dắt của nhóm lãnh đạo có tư tưởng lớn có thể khuynh đảo thế giới, để lọt vào nhóm người này không phải dễ mà phải giỏi thực thụ, ngẫm nghĩ cho cùng thì các nhà lãnh đạo VN hiện nay chỉ có thể xách dép cho họ mà thôi.
  Họ chỉ cần đưa ra một hành động, một chỉ thị nhỏ thôi mà cả khu vực thậm chí cả thế giới phải xôn xao, nhức đầu. Mặc dù những chỉ thị hành động này như trở mình hay cái hắt hơi mà thôi.
  Bước thứ nhất là thăm dò để biết đối phương thế nào, có khi chỉ là động tác giả mà thôi, chủ yếu xem thế giới có động tĩnh gì không!
  Bước thứ hai la đánh lẻ từng khu vực, chia để trị, cái này cũng thăm dò xem sự liên minh liên kết có hình thành không! Nếu có TQ sẽ tìm cách phá vỡ bằng những mưu ma chước quỷ, bằng nhiều biện pháp cương nhu, hăm dọa để trấn áp tinh thần đối phương.
  Bước thứ ba là vạch hẳn kế hoạch, tự vạch ra lãnh địa của họ bất chấp lời kêu ca của những kẻ khác, họ dư sức biết chỉ là những lời than vãn rời rạc, rồi cũng phải tắt lịm mà thôi.
  Trong đó, Campuchia (coi như đã thuộc TQ rồi), Thailand thì bên nào thắng thì theo bên ấy, Bruney thì bé tẹo, Malaysia, Phi yếu kém về kinh tế, về nhuệ khí chiến đấu coi như không có lịch sử chống ngoại xâm nên cũng thế, TQ chỉ bóp mũi là ngỏm ngay cho dù có HK chống lưng, ngoài những nước này thì VN có vẻ lộn xộn nhất bởi không có lập trường, bề ngoài thì "môi hở răng lạnh" “16 chữ vàng” “…., cười cười nói nói, TQ bảo sao thì nghe vậy, TQ không cho biểu tình thì các đợt biểu tình bị bắt bớ, hoặc như đi diễu hành lễ hội bán bong bóng, ...thậm chí VN nói các buổi tập trận là để chống lại kẻ thù nhưng không nêu ra kẻ thù là ai, là đế quốc Mỹ chăng!? VN mà cởi mở với nước nào khác nếu TQ lườm một cái là y như rằng nước kia sẽ trở thành khái niệm chung chung, là "đối tác chiến lược" . Kết cục là chẳng có bạn thân, mà chỉ đơn thân độc mã, không tin ai và không ai tin VN cả (vì VN hay chơi kiểu nước đôi, chơi với TQ nói xấu Mỹ, chơi với Mỹ nói xấu TQ, hoặc biết TQ là kẻ thù không đội trời chung nhưng lại nhớ ƠN xưa…).
  VN bị rơi vào thế gọng kìm, phía Tây thì coi chừng Campuchia đấy, phía Bắc thì hiển nhiên là bọn Tàu rồi, giờ có thêm phía Đông nữa ...cũng là bọn Tàu. Coi như một nước có hình chữ S ốm o phải canh chừng 3 hướng như vậy mệt lắm. Nói như vậy có nghĩa là đất liền lo chưa xong thì biển đảo làm sao lo cho nổi. Ở biển không như đất liền đánh du kích được, nếu VN có 100 thuyền quân sự, TQ có 10,000 tàu đánh cá (tàu đánh cá nha) thì VN sao chịu nổi. VN có 10....20 tàu ngầm, TQ có 50 cái....100 cái. Để lo mặt trận VN, TQ để ra một tỉnh thôi thì VN chạy trối chết cũng khg đuổi kịp, chưa nói đến tiếp tay của kẻ khác..
  Bây giờ, giả sử TQ đưa tàu ra thẳng thừng chiếm tất cả các đảo ở TS của VN thì VN xử lý thế nào? Chỉ có khóc lóc với thế giới mà thôi chứ không dám đáp trả bẳng vũ lực, đáp trả không nổi.
  Bởi tất cả những điều này và bởi đường lối của lãnh đạo VN như vậy thì coi như VN là một tỉnh nhỏ của TQ rồi, giống như Hông Kông vậy. (Kẻ thù của ta là ai? Giờ cũng chưa biết vì báo chí chỉ nói đến đế quốc Mỹ mà thôi nhưng giờ đế quốc Mỹ có làm gì đâu!?)
  Việc lập ra bản đồ biển thì chỉ có nước trong khu vực lên tiếng thôi, thế giới LHQ, Mỹ, Châu Mỹ, Châu Âu vẫn im hơi lặng tiếng, giờ trong khu vực khuynh hướng hình thành 2 phe TQ và Mỹ ( Nhật, Phi,…) nhưng có một nước không theo phe nào hết đó là VN …..thì vô hình chung càng là động lực để TQ tiến lên làm càn.
  Muốn tránh điều này chỉ có cách nghiêng hẳn về một phe, một là theo TQ coi như khg chiến tranh gì hết, của ta là của TQ, đất ta là đất TQ, dung chung…, hai là liên minh với các nước thật sớm cụ thể là Nhật Mỹ, nếu có liên minh này thì tự nhiên Phi, Malaysia,...và VN về một phe.
  TQ đang âm mưu chiến tranh nhưng chiến tranh với ai? Giờ cũng chưa rõ, VN nên khẩn trương chuẩn bị đối phó là vừa.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  16.01.2013 23:45
  không có gì ngạc nhiên, đây là luyện tập bình thường của 1 cường quốc quân sự, để không thôi ông BTN cùng 1 số đọc giả khác cứ thách thức TQ hoài, tôi từng nói với CÓC LÃO TIÊN SINH làm từ từ thôi nhưng ông nói " không làm thì thôi, còn đã làm thì làm như 1 người đàn ông thật sự, không có chuyện đấu võ mồm như đàn bà" VN từng la lớn là thắng Mỹ..... thứ này không hù được TQ đâu
  Trả lời

  bởi: Japan từ: biển Đông
  24.01.2013 02:13
  Trung Quốc (China) là nước nào và ở đâu, có thật là trong quá khứ đã từng có nước tên như thế này không? Câu hỏi này sẽ là câu hỏi thường xuyên của các bé trên tất cả các nước trên thế giới được sinh ra bắt đầu từ năm 2014 trở về sau khi học bộ môn Lịch sử thế giới
  Trả lời

  bởi: Tuan VN từ: Sai Gon
  24.01.2013 02:05
  Trung Quốc muôn năm hay Trung Quốc một năm vậy? chắc là tác giả viết lộn quá, theo tôi nghĩ tác giả định viết là Trung Quốc một năm (vì năm 2013 theo Tân Hoa xã thông báo thì toàn bộ đất nước và dân tộc Đại Háng quyết định chọn năm này là năm tự sát tập thể và quyết định xóa bỏ tên China trên bản đồ Thế giới theo đúng ý đồ của lãnh đạo cao cấp Đại Háng ) nhưng do mắt kém nên tác giả viết sai. Xin thay mặt tác giả đính chính lại và đồng thời xin lỗi bạn đọc, mong mọi người lượng tình tha thứ cho nhà báo Đại Háng nhé.
  Trả lời

  bởi: Ồn ào như "Chệt chìm tàu" từ: VN
  17.01.2013 11:23
  TQ hiếu chiến và bắt nạt các nước lân cận xem ra được lòng cộng đồng người Hoa sống lưu vong ở VN, tuy nhiên nên nhìn lại bài học về sự thảm sát người Hoa ở Indonesia mà tự biết im lặng làm ăn, kẻo việc nầy sẽ sảy ra ở VN đó.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 08:47
  Những kẻ tự xưng "muôn năm" đều chui xuống mồ sớm.

  bởi: Ta Hãy Lên Đường
  16.01.2013 23:42
  Lên đường ngay các anh em
  Chúng ta lại được một phen đánh Tầu
  Đánh cho chúng phải cúi đầu
  Đánh cho chúng phải ngậm sầu đắng cay
  Lên đường ta đánh cho hay
  Toàn dân ta hãy ra tay giết thù
  Hoàng Sa hận mối căm thù
  Quyết giành lại đảo phục thù năm xưa
  Lên đường cỡi nắng đội mưa
  Quân thù còn đó thì chưa yên lòng. *

  * còn đó = còn chiếm giữ Hoàng Sa

  bởi: Vo dang từ: Sai gon
  16.01.2013 23:30
  Sau hoa binh at co chien tranh !!!

  bởi: dan thuong từ: ha noi city
  16.01.2013 23:21
  y do banh truong va uc hiep nuoc be la chinh sach cua bac kinh ma,chac chan dan viet nam ta khong bao gio chiu khuat phuc va luon de cao canh giac.neu xay ra chien tranh voi bat ky nuoc nao trong khu vuc.trung quoc se tu danh mat hinh anh cua chinh minh.va nen kinh te se tut xa so voi nhieu quoc gia khac.doa mom vay thoi.khong dam dau.

  bởi: Le Tam từ: Dallas, TX
  16.01.2013 23:15
  Thang trung cuoc nay chi hu doa may tui hen nhat nhu tui viet cong . Chi gioi danh vo mieng,

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 22:50
  Tiểu phú do cần, đại phú là nhờ chôm.

  Tàu nhất quyết tiến lên bằng 'mọi giá'. Ô nhiểm môi trường, làm ăn gian manh, hàng hóa chất lượng xấu để có lời nhiều, làm hàng giả, làm tiền giả.. chỉ là vài ví dụ. Lòng tham cao độ đã không che giấu được lâu, mặt nạ nay đã rớt xuống. Không chỉ muốn là siêu cường ở Á châu, họ mưu bá chủ thế giới một ngày không xa. Con ếch nhưng lại muốn to như con bò.

  Có bạn nào hỏi tại sao Tàu lại gây vấn đề khi bán hàng khắp thế giới. Chính sách cây gậy và củ cà rốt được bác Mao vận dụng 'sáng tạo' ở đây. Bao lâu quyền lợi kinh tế còn (đầu tư ngoại quốc, xuất khẩu sang Âu Mỹ được ưu đãi) thì ngồi yên huởng lộc, ngược lại thì .. quậy. Từ châu phi đến Trung đông, Bắc hàn đều có sợi hủ tiếu made in china vây cuốn.

  Họ đang bắt mạch các nước xung quanh Á châu và Mỹ, đập thằng đầu sỏ để răn đe các nước còn lại. Dân Nhật và Đại hàn là các quốc gia mạnh, họ cũng không mềm dẽo như vn. Chắc chắn có thằng sưng mặt. Đã bảo rồi, tướng mạo lão Tập rất hung; thế mà có đứa khen bác đẹp giai. Răng khểnh lại thêm chứng lé!

  bởi: YÊ LẼ THẬT từ: CANADA
  16.01.2013 22:50
  Bọn to xác,nhưng hèn hạ này chỉ dám bắt nạt nước nhỏ, yếu hơn mình thôi. Chắc chắn chúng không dám tiến hành chiến tranh với NGA, or NHẬT trong năm nay. Cứ đánh võ mồm ồn ào như cái chợ tầu, vậy thôi.
  Trong nước, chúng có nhiều ung nhọt nội bộ, an ninh, Tây tạng, Tân cương, kinh tế sụt giảm, lòng dân bất mãn, bộ sậu lãnh đạo mới, chúng bị bao vây tứ phía.... nếu chúng gây chiến, sẽ là đòn tự sát của con khủng long chúa của CNCS còn sót lại. Hãy xem màn nhiệt náo của phường tuồng tầu, nó sẽ dẫn TC tới đâu?????
  Tôn ngộ không TC có phép thần thông đến đâu, thì QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT cũng đã có vòng KIM CÔ trên đầu con khỉ thành tinh này rồi. Rồi nó lại ngã lăn, đău đớn van xin tha tội hỗn với NHƯ LAI THẾ GIỚI. Tin tôi đi, con khỉ này chỉ làm mình làm mẩy một chút thôi.
  Trả lời

  bởi: binh nam đinh từ: hcm
  18.01.2013 00:59
  đúng là n vn /

  bởi: le nin từ: ha noi
  16.01.2013 22:46
  trung cong tuyen bo san sang chien dau ? loai tru viet nam khong can mot vien dan cung thang vn ,

  bởi: chingshanchou từ: Bien hoa
  16.01.2013 22:35
  Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ !

  bởi: Bô câu từ: phap
  16.01.2013 22:24
  Noi thiêt ra không ai muôn co chiên tranh,tôi cung vây nhung neû trung quôc da muôn gây chiên tranh thi chung ta cung không nên chun buoc,du biêt chung ta yêu kem hon it nguoi hon nhung chua chac chung ta thua vi khi chiên tranh xay chung ta không co môt minh mà chông troi voi chung vi con cac nuoc DNA và ca thê gioi,chi co TQ là môt minh môt ngua trong cuôc chiên tranh này thôi,chung se thât bai vi cac nuoc bi chung dông hoa co thê se thuà co hôi này mà chôi lên doi lai dôc lâp,chung chi co chêt khi chiên tranh xay ra,chung da nuôi cai mông tuong làm ba chu DNA qua cao voi chung nghi rang ngày hôm nay chung se lây duoc phân thang nhung chung da lâm vi tât ca cac nuoc DNA se không tha cho chung khi co co hôi trung phat chung, và DNA se thanh binh .
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  17.01.2013 01:14
  Lần nầy chiến tranh vơí TQ sẽ không như hồi 1979 đâu và ở cách bờ 300 hải lý. Việt Nam có thể đánh chìm vài tầu hay bắn rớt vài máy bay, nhưng không thể nào bảo vệ và giữ nỗi Trường sa hay Hoàng sa nữa. Hai quần đảo nầy mất vào tay TQ, who cares?

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  16.01.2013 22:07
  TQ manh nha gây hấn với các nước gồm Nhật, VN, Philippines. các nước Đông Nam Á và Châu Á TBD không thể bình chân như vại. Nếu TQ chiếm tất cả BĐ thì các QG CATBD sẽ dần dần lệ thuộc TQ. Thôi thì nhịn mãi cũng hèn, Đã đến lúc HK nên hợp tác với các QG nầy lên án và tuyên chiến cùng TQ để trừ khử tai kiếp trong tương lai. Dưỡng hổ di họa, TQ thực sự trấn áp được Nhật thì sẽ không xem HK ra gì! Kinh tế hoàn cầu bấy lâu nay bị khủng hoảng là do TQ gây ra. Thôi thì xóa sổ những kẻ manh nha chiến tranh để trục lợi diệt trừ hậu hoạn.

  bởi: DV 007 từ: đong Nai
  16.01.2013 22:07
  mấy pác China chuẩn bị vừa ăn cướp vừa la làng đây...!!!

  bởi: hải Nam từ: Phú Thọ
  16.01.2013 22:05
  Đả đảo chiến tranh, cái thời lấy thịt đè người đã qua rồi, TQ hãy tuân thủ luật pháp quốc tế về biển đông. Chiến tranh chỉ làm cho nhân loại điêu đứng mà thôi

  bởi: Real VNMY
  16.01.2013 22:01
  Làm sao để thắng giặc Tầu
  Làm sao để bắn chìm tàu sân bay
  Làm sao phải đánh thật hay
  Bắn liền một lúc chìm ngay nhiều tàu?
  Cần nhiều đại pháo thần sầu
  Cần lòng dũng cảm, cần đầu thông minh
  Cần ban lãnh đạo nhiệt tình
  Biết yêu dân tộc, nặng tình nước non
  Cùng dân vi nước vì non
  Làm nên trang sử tô son Lạc Hồng.


  bởi: Vô danh
  16.01.2013 22:00
  Bão"B52"không làm núng lòng Dân Việt huống chi chỉ phải đối đầu với một tên cướp"LÀNG"tên cướp này đã bị Dân Việt Nam choảng cho nhiều trận tơi tả trong nhiều thập kỷ.90 triệu Dân VN đã sẵn sàng..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.01.2013 08:52
  Bão"B52"không làm núng lòng Dân Việt ...........Và TA còn "ém Mig 21 trên địa phận Quảng Bình trong những năm tháng chống Mỹ nữa đấy! Hải Quân Trung Quốc và cái Hàng Không Mẫu Hạm cũ tân trang Liêu Ninh thì nhằm nhò gì. *** Năm 1971, sân bay dã chiến Khe Gát (Tuyên Hóa) được hình thành. Bộ đội không quân đã ém máy bay MiG21 ở đây, do 2 TÀI XẾ LÁI TẦU BAY lão luyện có nhiều giờ bay LÊ VĂN TÁM và VẸM VĂN NHÔ xuất kích tiêu diệt được 2 hàng không mẫu hạm của Mỹ tại biển Lý Hòa và Đồng Hới. Đó là chiến công có một không hai trong lịch sử chiến tranh nhân dân ở Quảng Bình và trên thế giới.
  *** Mig 21 có kỹ thuật bay thẳng đứng từ dưới lên cao.( theo lời tường thuât của Vẹm Nhô) Bất ngờ, tính toán thời gian chính xác là " thắp đèn cầy, đọc thần chú ù ù, cạc cạc " rồi lao đầu xuống để đánh đón đầu 2 hàng không mẫu hạm của Mỹ, ném "nựu đạn chày Made in China" xuống; đó là kỹ thuật và sáng tạo của Không Quân VN mà 2 tài xế lái máy bay anh hùng LÊ VĂN TÁM và VẸM VĂN NHÔ đã táo bạo đánh chìm 2 hàng không mẫu hạm của Mỹ sau khi đã đánh chìm cả chục khu trục hạm, và và hộ tống hạm của địch chạy quanh hộ tống.
  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2009/4/69139.cand
  Trả lời

  bởi: Hải Ngoại từ: USA
  17.01.2013 03:13
  Dân Trường Sơn nói chuyện cũng khác người nhễ!
  Trả lời

  bởi: Anamít từ: Anam
  17.01.2013 01:15
  Nghe cứ như thật vậy!

  bởi: Người lính biên cương
  16.01.2013 21:50
  Giờ phút này nếu các tướng lãnh Việt Nam mà không sẵn sàng và còn ca ngợi 16 chữ vàng 4 tốt thì có nghĩa là đã đầu hàng bọn cướp tàn bạn nhất thế giới. Mỗi lần nhắc đến chữ Hoàng Sa thì không ai không đau nhói trong lòng. Nhưng CSVN đã quá nhún nhượng hèn kém. Lỗi để mất Hoàng Sa một phần lớn là do csvn. Nếu CSVN tôn trọng hiệp định Gerneve thì người Mỹ sẽ bảo về Hoàng Sa như họ đã bảo vệ Đài Loan hay Hàn Quốc rồi. Nhưng không, csvn muốn ăn tươi nuốt sống miền Nam và khi Trung Cộng đánh chiếm Hoàng Sa csvn còn vui mừng vì cho rằng Trung Cộng đã làm yếu đi khả năng chiến đấu của quân đội miền Nam. Đúng là tội lỗi của cộng sản VN đối với đất nước và tổ tiên quả thực là không sao kể hết.
  Trả lời

  bởi: TD từ: Sài Gòn
  17.01.2013 05:28
  Bài viết của Người lính biên cương nêu lên một sự thật đau lòng cho dân tộc VN

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)