Chủ nhật, 29/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc sắp phát hành bản đồ mới về Biển Đông

  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Bản đồ đường lưỡi bò do Trung Quốc vẽ, giành chủ quyền hầu như toàn bộ lãnh hải ở Biển Đông.
  Trung Quốc cuối tháng này sẽ phát hành bản đồ mới chính thức lần đầu tiên ghi tên 130 đảo và đảo nhỏ ở các vùng biển có tranh chấp trên Biển Đông là thuộc chủ quyền Bắc Kinh.

  Tân Hoa xã trích nguồn tin từ Cục Đo đạc vẽ Bản đồ và Thông tin Địa chất Quốc Gia Trung Quốc cho hay bản đồ mới ghi chi tiết lãnh thổ Trung Quốc bao gồm tất cả các khu vực trên Biển Đông mà Bắc Kinh đang có tranh chấp với Việt Nam, Philippines, Đài Loan, Brunei, hay Malaysia bao gồm quần đảo Trường Sa- Hoàng Sa, và cả quần đảo Điếu Ngư Đài ở biển Hoa Đông mà Trung Quốc đang tranh chấp với Nhật Bản.

  Truyền thông Trung Quốc cho hay các bản đồ cũ với kiểu định dạng theo chiều ngang chỉ ghi tên các quần đảo lớn như Trung Sa, Tây Sa, Nam Sa (tức Hoàng Sa, Trường Sa theo cách gọi Việt Nam).

  Trong khi đó, bản đồ mới theo chiều dọc dánh dấu rõ ràng ‘các đảo lớn của Trung Quốc ở Biển Đông’ và chứng tỏ ‘mối liên hệ về địa lý với các đảo quốc cũng như các đảo và đảo nhỏ xung quanh’.

  Giới chức Trung Quốc nói bản đồ mới vai trò thiết yếu trong việc củng cố nhận thức của nhân dân Trung Quốc về vấn đề chủ quyền, bảo vệ quyền hàng hải và lợi ích quốc gia, đồng thời khẳng định quan điểm ngoại giao chính trị của Bắc Kinh.

  Chưa thấy phản hồi chính thức của chính phủ Việt Nam về việc này.
   
  Nguồn: The ChosunIlbo, Xinhua, Manila Standard Today

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  28.01.2013 21:36
  chủ quyền tq có từ mốc lịch sử thời gian nao/ ở biễn đông hay định vẽ atlas bản đồ bằng cột mốc của tham vọng bá quyền/ khi nào nước biễn đong đỏi thành màu đỏ thì tq mới mong chiếm giữ

  bởi: South China Sea
  18.01.2013 14:53
  @Thắng Trần, bạn nói người ta vẽ HS, TS gần VN là gì HS, TS là cũa VN! Tôi lại nghĩ khác! người ta vẽ đất đai, hãi đão trên bãn đồ cốt đễ người xem biết được vị trí cũa nó chính xát ỡ chỗ nào! Tôi chưa từng nghe nói người lập bãn đồ cố tình vẽ đão gần nước có chũ quyền! Bạn nghĩ sao nếu ai đó vẽ đão Hawaii, đão Guam gần California, và vẽ Alaska tiếp giáp California vì đão Hawaii, Guam và đất Alaska là cũa Mỹ? Cái cách thức người ta thường làm là tô cùng màu với nước có chũ quyền, hoặc là ghi tên quốc gia trong dấu ( ) cạnh đão đễ xác định đão đó là cũa nước nào! Thí dụ như đão Hãi Nam người ta tô màu cùng màu với TQ, và Đài Loan thời kỳ Nhật chiếm đóng thì người ta tô màu cùng màu với Nhật. Bạn có thễ kiễm chứng điều nầy với những bãn đồ cũa chính bạn sưu tầm!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  22.01.2013 12:47
  SCS tới giờ vẫn chưa hiểu được là người xưa làm gì có kỹ thuật không ảnh mà đòi vẽ bản đồ ra chính xác được hả ? SCS làm ơn chỉ dùm tụi tớ xem cái bản đồ nào từ thời nhà Thanh trở đi trông nó có vẻ giống như cái bản đồ thế giới hiện nay không ?

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 18:19
  @Thắng Trần, bạn nói “Hoàng Sa nằm sát Việt Nam là của Việt Nam. Hải Nam nằm sát Trung Quốc là của Trung Quốc, chẳng lẻ anh nói là Hải Nam là của Việt Nam. Nếu anh KHÔNG nói Hải Nam là của Việt Nam thì anh cũng KHÔNG thể nói là Hoàng Sa là của Trung Quốc.”???!!! Lập luận như bạn là tôi xin chịu thua! Tôi không rõ bạn có đọc phần tôi giãi thích nhóm đão hình cột ỡ cạnh miền trung không phãi là HS, TS không?
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  22.01.2013 12:53
  lập luận của SCS về nhóm đảo hình cột ở cạnh miền trung nhiều người trong đó có tôi đã giải thích rất cặn kẽ đơn giản là vì SCS chỉ biết tới hình học Euclid đơn giản thôi chưa bao giờ biết tới hình học phi Euclid hay các loại hình học đa chiều hiện đại khác, theo tôi người VN xưa tuy không được ăn học đầy đủ và được tình báo TQ trả lương như SCS nhưng họ thông minh, thực tế và dày dạn kinh nghiệm hơn SCS nhiều (loại chỉ biết ngồi bàn giấy nói dóc)
  Trả lời

  bởi: SC
  20.01.2013 23:29
  Lập luận của Trung quốc là: cái của tôi là của tôi, cái của anh gần anh cũng là của tôi, rồi cuối cùng khi tôi có lực khỏe mọi mặt tôi sẽ lên ngôi thiên tử cai trị cả 5 châu thì mọi cái trên trái đất này đều là của tôi!?
  Trả lời

  bởi: AB
  18.01.2013 23:09
  SCS ở nước quen dùng sao chép nên đến tên tham gia diễn đàn cũng không tự nghĩ ra phải mượn của người khác nên càng nói càng thể hiện sự ngụy biện nói lấy được!
  Chỉ cần 1 ý kiến này thôi cũng đã đủ chứng minh là theo lịch sử VN là nước duy nhất đã thể hiện quyền có chủ quyền liên tục và đã quản lý khai thác xây công trình trên từ lâu kéo dài đến thời kỳ nước Pháp bảo hộ rồi qua thời có LHQ được thành lập cho đến khi bị BTBK cưỡng chiếm nên là bằng chứng xác thực đúng công pháp quốc tế nhất chứng minh HS, TS thuộc về VN!
  BTTQ tự xác nhận chủ quyền bằng cậy sức, bất nhân lợi dụng khi nhà hàng xóm có việc đã xấu người chủ động dùng quân đội giết người Việt giữ đảo và đổ quân chiếm đóng đảo ở HS,TS! Đúng là giết người chiếm đất mở rộng nước là phổ biến trong truyền thống của Đại Hán nhưng đó là thời xưa như thời Xuân thu chiến quốc còn nay nhất là khi có LHQ thì không có nước nào làm như BTBK vậy đâu!?
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  18.01.2013 20:18
  Nói nhiều quá, toàn bịa đặt. Trung Quốc đã chiếm Hòang Sa của Việt Nam. Đã giết chết nhiều binh lính của Việt Nam, nợ máu còn đó. Hôm nay CSVN quá hèn nhát không làm gì được. Ngày mai người VN nhất định sẽ đòi lại món nợ này và lấy lại Hòang Sa thân yêu.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 06:00
  @SCS Hãy chứng minh chủ quyền liên tục về HS & TS của TQ đi, dừng dài dòng lê thê không có gì thuyết phục. Lập lại, hãy chứng minh chủ quyền liên tục của TQ cho mọi người xem đi, đừng ba xạo và nói láo nữa !

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 15:16
  @Thắng Trần, Tại sao bạn biết Bãn đồ “Trung hoa Dân quốc Bưu chính dư đồ” đó là sách quý hiếm? Sách được in bằng ba ngôn ngữ và được phỗ biến khấp thế giới đễ phục vụ nhu cầu gỡi hàng hóa thư từ đến TQ thì chắc chắn nó không phãi là sách quý hiếm đâu! Bạn cứ tưỡng tượng thời 1919 và 1933 khấp TQ có bao nhiêu cái ty bưu điện? Mỗi ty bưu điện ít nhất họ cũng có 1 cuốn sách như vậy! Và ỡ TS và HS thời 1933 TQ chắc chắn chưa có thành lập ty bưu điện nào trên mấy đão đó đâu! Còn bạn cứ khăng khăng nói cái nhóm đão hình cột nằm sát miền trung là HS, TS thì tôi xin chịu thua! Nhưng bạn hãy giãi thích cho tôi biết là người đi biễn VN thời cỗ muốn đến HS, TS thì họ căn cứ vào đâu đễ biết phương hướng, khoãng cách bao xa ! Thí dụ như họ muốn đến đão Ba Bình ỡ quần đão TS, mà vị trí thật cũa nó gần phía Phi và Mã Lai hơn là gần VN, thì họ căn cứ vào cái gì đễ đi đến nơi đến chôn? Đão Ba Bình nằm ỡ đâu trong cái nhóm đão hình cột đó?
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  22.01.2013 13:06
  sao hỏi ngu thế SCS ? đứa con nít nó cũng còn biết đi biển là phải dùng la bàn và phải xem xét hướng gió cũng như kinh nghiệm của người đi biển. đó chính là cái ngu của SCS hắn cứ nghĩ người VN vẽ cái bản đồ đó bằng không ảnh vệ tinh chắc!!! người VN xưa đi biển quan trọng nhất kinh nghiệm vì họ không có những máy móc tối tân như hiện nay thực ra la bàn họ cũng mới có từ khi giao thương với các nước phương tây phát triển. trước đó hoàn toàn dựa vào những thủy thủ dạn dày kinh nghiệm đó là những con kình ngư của biển, do đó việc họ vẽ ra tấm bản đồ vào thời đó chẳng qua là để công bố cho con dân trong nước hoặc nước khác biết đó là của họ và đó là tất cả những gì trong phạm vi khả năng của họ vào thời đó có được. lập luận này ảu Thắng Trần là rất logic
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.01.2013 00:05
  Bành trướng TQ từ bỏ tính tham lam đi đừng nhận nhằng mãi nữa!
  Hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa trước đây, bây giờ, và sau này vẫn mãi thuộc chủ quyền của VN!
  Trả lời

  bởi: AB
  18.01.2013 23:24
  SCS tự nghĩ ra cái tên ABC nào đi không nên dùng tên sao chép của người khác nghĩ ra mãi thế! Đến tên đơn giản mà còn không tự nghĩ ra được còn cứ nói bừa nhận nhằng của tài sản người khác là của mình! SCS là tên người Phương Tây nghĩ ra đấy! SCS?! đơn giản nên trên DĐàn không nên quen kiểu sở hữu trí tuệ như cách làm của đất nước bành bá mãi?

  Hai quần đảo HS, TS từ trước đến nay luôn thuộc về chủ quyền VN! Các đảo bị BTBK chiếm bằng vũ lực sau này sẽ trở về đầy đủ với VN!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  18.01.2013 20:24
  Đừng tưởng đã chiếm được HS là ngon ăn. Người VN nhất định lấy lại HS.

  bởi: South China Sea
  17.01.2013 12:22
  Những bãn đồ cũa bạn Thắng Trần có dẫy đão hình cột nằm song song cập sát miền trung mà phía VN cứ khăng khăng nói là quần đão HS và TS là hoàn toàn võ đoán và vô lý! Các bạn hãy vào google map thữ xem ( https://maps.google.com/maps?hl=en&q=south+china+sea+map&ie=UTF-8&hq=&hnear=0x3179535a9d9c6009:0x97bfa1fbdb5cf954,South+China+Sea&gl=us&ei=eE72UMqUE-P5iwK3sICIAw&sqi=2&ved=0CC4Q8gEwAA ). HS cách đão Hãi Nam và bờ biễn VN khoãng chừng 320 km, Và HS, TS cách nhau khoãng cách ít nhất là 500 km. Rõ ràng dẫy đão hình cột nằm cạnh miền trung VN không thễ nào là HS và TS. Trỡ lại bãn đồ google, nếu các bạn nhấn cái khung vuông có chữ “satellite” thì bãn đồ sẽ đỗi thành dạng nhình từ vệ tinh! Bạn sẽ thấy 1 dẫy thẵng đứng màu “xanh lam đậm” ỡ cạnh miền trung VN. Dẫy nầy là rãnh sâu vì nó có màu “xanh lam đậm” (chỗ cạn thì có màu dợt hơn), nó có chiều dài khoãng chừng 200km, và cách bờ biễn chỗ rộng nhất là khoãng 50km. Tôi đoán chắc chắn là “bãi cát vàng” nó phãi nằm khoãng giữa “dây xanh lam đậm” và bờ biễn VN! Bạn hãy suy gẫm đối chứng bài “bãi cát vàng” với bãn đồ cũa google thì sẽ hiễu rõ tôi muốn nói gì. Đây là bãn dịch bài “bãi cát vàng” cũa ông Đỗ Bá Công từ nguyên bãn Hán Nôm cũa Wikipedia: “Giữa biển có một dải cát dài, gọi là Bãi cát vàng. Dài độ 400 dăm, rộng 20 dặm, đứng dựng giữa biển. Từ cửa biển Đại Chiêm đến biển Sa Vinh, mỗi lần có gió tây nam, thì thương thuyền các nước đi ở phía trong trôi dạt ở đấy; gió đông bắc thì thương thuyền chạy ở ngoài cũng trôi giạt ở đấy, đều cùng chết đói hết cả. Hàng hoá thì đều để nơi đó. Họ Nguyễn mỗi năm vào tháng cuối mùa đông đưa 18 chiếc thuyền đến đấy lấy hàng hoá, được phần nhiều là vàng bạc, tiền tệ, súng đạn. Từ cửa Đại Chiêm vượt biển đến đấy thì phải một ngày rưỡi. Từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày….” Đễ ý là 1 dăm=0,5 km. Tức là kích thước cũa Bãi Cát Vàng là 10km bề rộng và 200 km bề dài, chiều dài nầy tương ứng với chiều dài cũa “dẫy xanh lam dậm” chạy song song bờ biễn miền trung! ( http://wiki.tcnao.net/%C4%90%E1%BB%97_B%C3%A1_C%C3%B4ng_%C4%90%E1%BA%A1o ). Trong bài cũng có nói là “từ cửa Sa Kỳ đến đấy thì phải nửa ngày” mà ai cũng biết là tàu VN thời xưa chạy rất chậm, nữa ngày không thễ đi hết đoạn đường 320km đễ đến HS được!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  22.01.2013 13:15
  SCS ngu bỏ mẹ ! lý luận của hắn đã được phản bác trong các tranh cãi trước không hiểu sao hắn cứ to mồm sủa nhặng lên. chỉ nói một câu như vầy mọi người sẽ hiểu : những mô tả đường đi như thế chỉ có tính tương đối vì số lượng của đảo rất nhiều, hướng gió , loại tàu, thời gian khởi hành => lập luận như hắn giống như một đứa bé mới học xong hình học Euclid đơn giản thôi => nếu thực sự hắn giỏi thử tranh luận trở lại với tôi xem vì lần trước hắn bỏ chạy không trả lời
  Trả lời

  bởi: Khuong
  21.01.2013 00:02
  SCS mượn tên người khác nghĩ ra cứ nói ngụy biện kiểu không có thành có cho TQ mãi! Mọi người hỏi SCS trước khi có hiến chương của Liên hiệp quốc thì HS, TS nước nào đang quản lý khai thác? Câu trả lời đúng: Đó là nhà nước Việt Nam!
  Sau khi LHQ ra đời, thế giới không công nhận nước nào mở rộng lãnh thổ bằng vũ lực! Thế mà TQ bành trướng vẫn quen bổn cũ xưa từ thời bạo đế Tần thủy hoàng đốt sách chôn học trò, lập nghiệp đế có đất rộng bao la bằng kế từ 3 đời trước đánh chiếm gần chơi nước xa để thống nhất TQ. Sau khi có LHQ dã man vô đạo đã cậy sức lấn, ép, đánh chiếm giết 138 người Việt giữ đảo để cướp đảo ở HS, TS vào các năm: 1946,1956, 1974, 1988, 1982. Hôm nay 20.1.2013 cũng trong thời gian kỷ niệm ngày Bành trướng vô đạo bất nhân đánh chiếm HS vào 19.1.1974! Cuối 2012 thái tử TCB nghĩa bành trên biển đảo là " tập kích đánh chiếm gần" lên ngôi Thiên tử TQ thì đúng nghĩa Tần=Tập rồi?!
  Sau vùng biển đảo đất ở phía nam và phía đông TQ có phải đất nước Tần Tập sẽ có đích là Gu-am, Hawoai... ? Tham thâm cậy lớn tự vẽ lưỡi bò 11/9 đoạn nếu không trả lại các đảo đã cưỡng chiếm ở HS, TS về VN, bỏ lưỡi bò, tôn trọng quyền nước nhỏ thì sẽ bị Trời quả báo và sẽ bị Nhân loại yêu hòa bình hợp sức cho chết chìm xuống đáy đường tự vẽ 11/9 đoạn sau này!
  Trả lời

  bởi: AB
  18.01.2013 23:14
  BQBT Bắc kinh tham quá mất khôn làm liều bất nhân giết người hòng diệt khẩu mưu gian muốn chiếm của người khác nên sắp bị các nước tập trung cho về theo Tào Tháo!
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  18.01.2013 20:40
  Lập luận trên chỉ là những suy đoán mang tính chủ quan, hoàn tòan không có tính thuyết phục. Rỏ ràng là Người VN đã ở trên đảo trước, người TQ đến sau đã dùng súng bắn giết người Việt rất dã man. Đó là nỗi đau và cũng là nỗi nhục của người VN.

  bởi: Tran Thang từ: Hoa Ky
  16.01.2013 13:31
  Trung hoa Bưu chính dư đồ 1919 do Bưu chính tổng cục, Giao thông bộ, Trung Hoa Dân Quốc in tại Nam Kinh là sách atlas bản đồ đầu tiên của Trung Quốc. Sách liệt kê các tuyến đường giao thông bộ, đường sắt, đường thủy, đường bưu chính. Việc học giả & nhà nước Trung Quốc tuyên bố đường lưỡi bò [9 khúc] được vẽ trong thời Trung Hoa Dân Quốc (1912 - 1949) là bịa đặt.

  . sách 1919 có 46 bản đồ, kích thước 62cm x 38cm x 4cm.
  . sách 1933 có 29 bản đồ, kích thước 62cm x 38cm x 4cm.
  . 2 sách này thuộc loại sách quý hiếm, có thể không có tại Trung Quốc, nhưng đang được trưng bày tại Việt Nam!!!

  sách chỉ rõ miền nam Trung Quốc là đảo Hải Nam thuộc tỉnh Kwantung.

  xem sách: http://www.ivce.org/map/p155.html

  Trần Thắng.
  Trả lời

  bởi: Anh Tran
  17.01.2013 12:48
  HS, TS luôn thuộc chủ quyền VN trước khi bị Đại Hán các loại lấn, cưỡng chiếm bằng vũ lực vào 1946, 1956, 1974, 1988, 1992.
  Sau này rồi nhất định các đảo bị cưỡng chiếm sẽ trở về đầy đủ với Đất nước VN!
  Xin cảm ơn ông Trần Thắng !

  bởi: Tú Gàn từ: Sài gòn
  16.01.2013 12:23
  Điều lạ là Tại sao Thế giới để yên, hay có chia nhau "Thị phần" như năm 1954 để chia cắt Việt nam?
  1. Trung quốc học cách "xí phần" như trẻ em Việt nam ở những nơi sắp có công trình Xây dựng, cầu cống, mương máng: Đất hoang hóa ra cắm cọc bao quanh để được "Ban giải phóng mặt bằng" đền bù kiếm lời.
  2. Có nơi "Hố bom tấn" thời chống Mỹ bỏ hoang nước ngập, khi sắp làm đường Cao tốc đi qua Bố sai con ra cắm biển "Ao cá của xã ...cấm đánh bắt cá" rồi yêu cầu đền bù tiền tỷ.
  3. Trung quốc nên sản xuất các loại biển "gà nhà nước cấm đánh, bắt để mổ thịt" treo trên cổ các chú gà đi trên đường phố Bắc Kinh xem thử "mèo trắng, mèo đen" nó có "tránh" gà không không?

  bởi: Bac: từ: USA
  16.01.2013 08:07
  Trung Quốc phát hành bản đồ mới này khiến các ông Nhô, Vietnammenyeu , Miễu Bà Đanh.....MỪNG QUÁ IM RE LUÔN ! Hảo ! Hảo lớ ! Cái "ĐỒ" này là bửu bối CAM made in CHINA !

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 04:43
  Bắc Kinh làm gì mà bò lên làm được cường quốc ? Biển Đông, hay Hoa Đông đã kết thúc chế độ hiếu chiến của Bắc Kinh rồi. Cái lưỡi của con bò mà Bắc Kinh vẽ ra, nó chứng minh cho thấy Bắc Kinh Ng...như con bò.

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 04:29
  TQ vẽ bản đồ lưỡi bò để liếm Biển Đông, nhưng có liếm được hay không ? Cờ trắng để chuẩn bị đầu hàng đồng minh, TQ có chuẩn bị chưa ?.

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 04:21
  Các bạn tranh luận với South China Sea, mà không phát hiện ra cô ta là ả xẩm hay sao ? mà còn kêu chú này anh nọ ? ả xẩm này chỉ biết đọc báo tuyên truyền của TQ, rồi kẻ lại trên mạng, như vậy có giá trị gì không ?.

  bởi: cuti từ: sg
  15.01.2013 22:26
  TQ ngày nay không bị chia năm sẻ bảy như thuở trước nữa mà là nước lớn đi thôn tín những nước khác. Dưới sự dìu dắt của nhóm lãnh đạo có tư tưởng lớn có thể khuynh đảo thế giới, để lọt vào nhóm người này không phải dễ mà phải giỏi thực thụ, ngẫm nghĩ cho cùng thì các nhà lãnh đạo VN hiện nay chỉ có thể xách dép cho họ mà thôi.
  Họ chỉ cần đưa ra một hành động, một chỉ thị nhỏ thôi mà cả khu vực thậm chí cả thế giới phải xôn xao, nhức đầu. Mặc dù những chỉ thị hành động này như trở mình hay cái hắt hơi của họ mà thôi.
  Bước thứ nhất là thăm dò để biết đối phương thế nào, có khi chỉ là động tác giả mà thôi, chủ yếu xem thế giới có động tĩnh gì không!
  Bước thứ hai họ đánh lẻ từng khu vực, chia để trị, cái này cũng thăm dò xem sự liên minh liên kết có hình thành không! Nếu có TQ sẽ tìm cách phá vỡ nó bằng nhiều biện pháp cương nhu, hăm dọa để trấn áp tinh thần đối phương.
  Bước thứ ba là vạch hẳn kế hoạch, tự vạch ra lãnh địa của họ bất chấp lời kêu ca của những kẻ khác, họ dư sức biết chỉ là những lời than vãn rời rạc, rồi cũng phải tắt lịm mà thôi.
  Trong đó, Campuchia (coi như đã thuộc TQ rồi) kề cận VN, Thailand thì bên nào thắng thì theo bên ấy, Bruney thì bé tẹo, Malaysia, Phi yếu kém về kinh tế, về nhuệ khí chiến đấu, coi như không có lịch sử chống ngoại xâm nên cũng thế, TQ chỉ bóp mũi là ngỏm ngay cho dù có HK chống lưng, ngoài những nước này thì VN có vẻ lộn xộn nhất bởi không có lập trường, bề ngoài thì "môi hở răng lạnh", cười cười nói nói, TQ bảo sao thì nghe vậy, TQ không cho biểu tình thì các đợt biểu tình bị bắt bớ, hoặc như đi diễu hành lễ hội bán bong bóng, ...thậm chí VN nói các buổi tập trận là để chống lại kẻ thù nhưng không nêu ra kẻ thù là ai, là đế quốc Mỹ chăng!? VN mà cởi mở với nước nào khác nếu TQ lườm một cái là y như rằng nước kia sẽ trở thành khái niệm chung chung, là "đối tác chiến lược" . Kết cục là chẳng có bạn thân, mà chỉ đơn thân độc mã, không tin ai và không ai tin VN cả (vì VN hay chơi kiểu nước đôi, chơi với TQ nói xấu Mỹ, chơi với Mỹ nói xấu TQ, hoặc biết TQ là kẻ thù không đội trời chung nhưng lại nhớ ƠN xưa…).
  VN bị rơi vào thế gọng kìm, phía Tây thì coi chừng Campuchia đấy, phía Bắc thì hiển nhiên là bọn Tàu rồi, giờ có thêm phía Đông nữa ...cũng là bọn Tàu. Coi như một nước có hình chữ S ốm o phải canh chừng 3 hướng như vậy mệt lắm. Nói như vậy có nghĩa là đất liền lo chưa xong thì biển đảo làm sao lo cho nổi. Ở biển không như đất liền đánh du kích được, nếu VN có 100 thuyền quân sự, TQ có 10,000 tàu đánh cá (tàu đánh cá nha) thì VN sao chịu nổi. VN có 10....20 tàu ngầm, TQ có 50 cái....100 cái. Để lo mặt trận VN, TQ để ra một tỉnh thôi thì VN chạy trối chết cũng khg đuổi kịp.
  Bây giờ, giả sử TQ đưa tàu ra thẳng thừng chiếm tất cả các đảo ở TS của VN thì VN xử lý thế nào? Chỉ có khóc lóc với thế giới mà thôi chứ không dám đáp trả bẳng vũ lực.
  Bởi tất cả những điều này và bởi đường lối của lãnh đạo VN như vậy thì coi như VN là một tỉnh nhỏ của TQ rồi, giống như Hông Kông vậy.
  Việc lập ra bản đồ biển như vậy chỉ có nước trong khu vực lên tiếng thôi, thế giới Mỹ, Châu Mỹ, Châu Âu tổ chức thế giới vẫn im hơi lặng tiếng, trong khu vực khuynh hướng hình thành 2 phe TQ và Mỹ ( Nhật, Phi,…) nhưng có một nước không theo phe nào hết đó là VN thì vô hình chung càng là động lực để TQ tiến lên làm càn.
  Muốn tránh điều này chỉ có cách nghiêng hẳn về một phe, một là theo TQ coi như khg chiến tranh gì hết, của ta là của TQ, đất ta là đất TQ, dung chung…, hai là liên minh với các nước thật sớm cụ thể là Nhật Mỹ, nếu có liên minh này thì tự nhiên Phi, Malaysia,...và VN về một phe.
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  16.01.2013 21:14
  Ông viết comment khi ông đang phê thuốc đấy à? Ông đang hút loại gì mách tôi với. Ông thì nhiều chữ đấy, nhưng viết quá dài, chệch choạc, không có mở bài, thân bài và kết luận gì cả. Đọc đau cả mắt và đếch hiểu ông muốn nói gì. Nếu ông ghét cộng sản VN thì ông nói mẹ nó là ông ghét đi, đằng này ông kể lể loạn xạ và dài dòng, nội dung thì đa số là không đúng. Bố ai mà hiểu được ông muốn gì. Muốn mắng cộng sản, ông nên tóm lược những tiêu điểm, vấn đề quan trọng và sai lầm chết người của CS để phang thì mới hiệu quả. Đằng này ông lại vụn vặt, sự vụ lẻ tẻ quá. Chúc ông thành công.

  bởi: Xử Thế
  15.01.2013 21:15
  Theo góc độ của nhà làm CS, Trung Cộng vẽ bản đồ đó còn thiếu, phải thêm Lào, VN, Khơme, Bắc Hàn mới đủ. Nói chung là nhóm CS, vì CS không có biên giới, cũng như LX hồi thế kỷ XX vậy. Ngày nào đó Trung Cộng tan rã, cũng bị xé như LX thôi. Liệu nhân dân Trung Hoa có dám như ND LX không ?

  bởi: IloveVN từ: HCM
  15.01.2013 20:54
  Chúng ta nói nhiều cũng chỉ vô ích mà thôi. Cái chính là Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh, Trần Đang Thanh đang nghĩ gì.

  bởi: KHẢI từ: VIỆT NAM
  15.01.2013 20:36
  Sát thát. Có lẽ đã đến lúc kết thúc 4000 năm nô lệ giặc tàu.

  bởi: TRUONG TAN từ: VN
  15.01.2013 20:21
  Co thoi gio dau ma quan tam den may chuyen ruoi bu nay . Ai cong nhan viec lam don phuong cua TQ,Du TQ congoi ve hang ngan ban do cho la cua minh nhu the nay, the no cho co viec lam vay thoi, cho khong anh huong gi den cac quoc gia cua bat cu ai het
  VO LY ! VO LY ! VO LY !

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  15.01.2013 19:10
  Sao không vẽ cả Địa Cầu này thuộc về Chệt luôn cho khỏi tốn công vẽ lại sau này.
  Trung Quốc có quyền phát hành bản đồ mới về Biển Đông. Nhưng cả Địa Cầu này chẳng ai công nhận, thì tiền bỏ ra đó như là tự mình cho vào cầu xí và dội nước.

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 15:23
  @Thắng Trần, bạn có 100 bản đồ Tây Phương cũng bản đồ Trung Quốc chỉ dừng lại đảo Hải Nam. Tôi cũng có hàng trăm bãn đồ Tây Phương vẽ bãn đồ VN không có HS và TQ. Bạn hãy vào đây xem: ( https://www.google.com/search?q=vietnam+map&hl=en&client=firefox-a&hs=ky2&tbo=d&rls=org.mozilla:en-US:official&source=lnms&tbm=isch&sa=X&ei=RQ_1UPviPMfNigLbnYGQBA&ved=0CAoQ_AUoAA&biw=1292&bih=623 ) Và đặc biệt là tất cã những bãn đồ cũa VNCH in trước 1974 tôi thấy đều không có in HS và TS trên bãn đồ. Đây là 1 thí dụ: Bãn Đồ VNCH in năm 1967 ( http://www.kenbrown.info/stokes/vietnam_map.html )
  Trả lời

  bởi: Hoàng Sa của VN
  16.01.2013 20:29
  @SCS Hoàng & Trường Sa là của VN, VN thực thi chủ quyền kể từ thế kỷ 17 liên tục cho đến bây giờ. Tôi không muốn tranh luận với SCS, nhưng tôi chỉ muốn SCS chứng minh việc thực thi chủ quyền của TQ về HS&TS kể từ khi nào cho đến hôm nay? SCS hãy trình làng những bằng chứng của TQ có cho mọi người xem coi? Nếu không có thì dù cho nói thụt lưỡi cũng vô ích mà thôi SCS ạ!.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  16.01.2013 20:18
  Nói ngu thấy mẹ ! vậy thì cơ sở nào nói là TQ có " đầy đủ cơ sở" chứng mình chủ quyền không thể tranh cãi được hả SCS ? VN ít ra còn có vài tấm bản đồ nói tới các quần đảo trường sa và Hoàng Sa (tuy rằng không hoàn hảo) còn thì TQ có cái quái gì cơ chứ !!!
  Trả lời

  bởi: DBB
  16.01.2013 19:24
  SCS, có nói gì về chủ quyền biển Đông, HS & TS cũng phải căn cứ trên cơ sở luật pháp quốc tế và thực tế khai thác sử dụng! Thực tế theo đúng công pháp quốc tế chúng minh là VN quản lý khai thác hòa bình các đảo ở HS,TS trước khi bị Bành trướng TQ dùng quân đội nước lớn đánh chiếm làm chết người VN giữ đảo gồm 64 người ở HS năm 1974, 74 người ở TS năm 1988, vẽ lưỡi bò phi pháp và cậy sức như phátxit mới nổi dùng Tàu đâm chìm giết nhiều ngư dân VN,ép, đe dọa các nước hòng chiếm 80% chủ quyền biển Đông!
  Thời đại ngày nay còn có nước TQ như thực dân xưa giết người đánh cướp, đe dọa để cướp đảo, biển thế mà cứ ngụy biện nói láo mãi! TQ sẽ chết vì lòng tham của người khác và chúng sẽ phải trả giá bởi các nước yêu hòa bình tôn trọng luật pháp thế giới hợp sự diệt bành bá thực dân TQ khi chính chúng phát động xâm lược thời gian tới!
  Trả lời

  bởi: Tuấn từ: ViệtNam
  16.01.2013 13:06
  Trung Quốc từ chối sự thật hiển nhiên mà cha ông họ từng công nhận thì họ đâu xem tổ tông ra gì mà nói lý lẽ.
  Trả lời

  bởi: Tran Thang từ: US
  16.01.2013 11:09
  Anh nói sai bét rồi, tôi có 50 bản đồ có Hoàng Sa nằm sát Việt Nam, tôi đăng trên website của chúng tôi, Hoàng Sa nằm sát Việt Nam là của Việt Nam.

  Hải Nam nằm sát Trung Quốc là của Trung Quốc, chẳng lẻ anh nói là Hải Nam là của Việt Nam. Nếu anh KHÔNG nói Hải Nam là của Việt Nam thì anh cũng KHÔNG thể nói là Hoàng Sa là của Trung Quốc.

  Anh nên xem cho biết, là khám phá mới:
  http://www.ivce.org/map/p3.html
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 09:15
  Bản đồ VNCH còn không in cả Miền Bắc nữa chứ nói gì HS và TS.

  bởi: Trẻ Cà Mau
  15.01.2013 14:39
  Không thấy bọn Vẹm chia sẻ trí tuệ lề phải của chúng trên bài này, bọn chúng dầy đặt tại các bài nói về xử án các nhà dân chủ, có lẻ chỉ được "thưởng" cho những đề tài này. Tên các bọn Vẹm trên diễn đàn VOA lúc nào cũng được nhắc nhở tại các diễn đàng Dân Làm Báo, Chém Gió, Ba Xàm, v..v..

  bởi: ChiPheo từ: LangVuDai
  15.01.2013 12:56
  Chí tôi vừa cho in hàng triệu tấm bảng đồ làng Vũ Đại, bắc giáp Mông Cổ, Liên Bang Nga kéo dài đến tận mũi Cà Mau. Chí định mang đi phát tán... ủa quyên, phát hành, thì Thị Nở ngăn lại, mà rằng:
  - Ông phát hành lúc này, các làng bên nó xúm lại tẩn cho một trận có mà nhừ xương. Thôi, cứ để đấy, sau này con cháu chúng ta sẽ phát hành và tuyên bố rằng vùng đất này từ thời xa xưa là của chúng, hòng có cớ mà...ăn vạ.

  bởi: ThanhNgoc
  15.01.2013 12:33
  Tại sao mà Tầu Cộng Sản chưa vẽ bản đồ của Tầu nó bao gồm cả các quốc gia Nhật Bản, Nga, Phi Luật Tân và Việtnam, Laos, Cambodia, Thailand, Burma?
  mà chúng chỉ mới vẽ bản đồ có gần hết vùng biển Đông Nam Á Châu?
  Ket Luan:
  Nếu bọn đần độn Cộng Sản Tầu kia mà khôn ngoan hơn hiện nay thì chúng nên vẽ bản đồ của chúng bao gồm tất cả nước Nga! vì nước Nga rộng lớn và còn có tài nguyên hết sức nhiều!

  bởi: Cao Lạng Sơn
  15.01.2013 12:04
  Ấy thế mà có đứa nó bảo thực dân Anh, Pháp, Mỹ chả đứa nào giúp dân ta, chỉ có con cháu Tô Định là giúp ta và nên nhớ ơn họ...thế mới khổ!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.01.2013 08:06
  Buổi lễ truy điệu các liệt sĩ hy sinh tại Trường Sa, được BBC mô tả mới đây, cho thấy báo chí trong nước đã nói về cuộc chiến “bảo vệ đất nước”, thay vì cuộc chiến bảo vệ cho “hòa bình và ổn định khu vực”. Nhưng họ vẫn không dám nói đích danh kẻ xâm lăng là Trung Quốc.

  Ăn cướp nó vào nhà mình mà mình không dám nói nó cướp của mình cái gì, không dám nói thằng ăn cướp đó là ai, thì mình là người như thế nào? Hèn!

  Mình hèn như thế thì ai sẽ bênh vực mình?

  Đó có phải là thái độ đúng đắn của tập đoàn lãnh đạo quốc gia hay không?

  bởi: khi gia từ: tphcm
  15.01.2013 11:58
  dang cong san viet nam co dam tro thanh de tu so mot cua bac kinh khong?-3 chiec tau chien cua bac kinh cap cang viet nam ( qua bao mang voa.) con toi van chua thay no tron meo ra sao du noi toi o cach do hon 3cay so.vi sao ?doi thay me chay an tung bua toat mo hoi.thi gio dau ma de y ba cai chuyen le te nay.cai doi truyen kiep tu doi nay den doi kia tu che do nay den che do kia -che do nao thi cung vay thoi thang nao thong minh co co hoi thi lam giau nhanh chong thang nao ngu thi cu suot doi an cam ma thoi .chua mot che do nao co the lam vua long tat ca moi nguoi dan viet nam ca - che do my da thuc su la che do cua xa hoi loai nguoi chua? chac chan la chua - mot cau chuyen ke ve nuoc my ma toi da nghe qua nhu sau: - nuoc my la thien dang cua the gioi tu do .do an moi thu sa hoa nhat the gioi deu duoc chon duoi dat muon an thi phai mang theo cai cuoc ra suc dao no len ma an. - khong biet dung sai the nao - ngoi do ma chui boi che do len an nguoi khac thi qua de phai khong ?neu ban la chu tich nuoc viet nam thi ban co lam thay doi duoc tinh hinh viet nam khong?che do viet nam nguoi lanh dao kho co the tu minh ban nuoc theo tau duoc dau .theo toi nghi

  bởi: Chíp
  15.01.2013 11:29
  Nhật Bổn cho Phi 10 tàu chiến để đánh lại Tàu đó.Thủ tướng Nhật sắp qua VN.VN mà không thắm thiết với Nhật thì chứng tỏ họ đã NHƯỢNG BIỂN cho Tàu.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.01.2013 10:46
  @bạn TQ.Tôi nhận được lời bạn 2 lần.Một ở trang T/S NHQ.Tôi hơi ngạc nhiên về cách nghĩ cuả bạn,khi tôi dùng thuật ngữ "Hiện Thực XHCN" có vẻ như bạn cho rằng chưĩ tục ko riêng gì ở CĐ XHCN,VNCH xưa cũng thế,điều ấy bạn TQ đã làm haì lòng Ông Vẹm NTTử,nên hắn cám ơn bạn đấy.Còn BTN tôi,lâu nay coi như một caí "giẻ rách",hoặc một ông CAM nào đó,bạn chưa đọc những lời chưĩ ruả VNCH từ hắn sao,cũng như Ông NHÔ,CBĐ.Tôi lên VOA ko vì câu chấm phẩy bạn ạ,bạn cho rằng ông NHÔ,CBĐ có trình độ,đó là ý riêng cuả bạn.Nhưng bạn baỏ tôi tranh luận với loại ấy,xin lỗi bạn phí thời giờ.BTN tôi có lần nói tranh luận bác học,trí thức,với họ thà tôi vaò nhà vệ sinh để khoái lạc.Tôi chỉ có caí "chầy vồ" có lẽ vì thế mà VOA ko bao giờ đăng những phản biện cuả tôi khi trả lời họ.Tóm lại có lẽ caí nhìn và chí hướng cuả tôi khác bạn,và bạn baỏ tôi phaỉ nêu cao tinh thần VNCH bằng cách "CHÀO CỜ",hình như nếu chúng ta chỉ làm thế,chỉ ngồi đó mà yêu "dĩ vãng",cứ thế nhé! Thì người CS họ cũng thích lắm đấy bạn TQ.Tôi thì ko thưa bạn,tôi đứng vaò hàng ngũ những người dân Cùng khổ,đang bị CĐ bức trị,mà cất tiếng phản kháng,tôi ko cổ võ lật đổ,ko chống cộng,chỉ chống ĐT,đảng trị,và chống sự lưà bịp,mị dân,hèn mạt trước TQ.Có một lời khuyên bạn.Đừng bao giờ chúng ta đi vaò vết xe cuả NGUYỄN THÀNH TRUNG,Chúng ta chẳng thể đóng góp gì cho QH,ĐN chỉ trừ khi ĐCS trả lại DC,NQ và TD cho NDVN.Mong bạn suy gẫm lời tôi,CS họ ko hoà giải như chúng ta nghĩ đâu.Chào bạn!!!

  bởi: CS từ: Saigon
  15.01.2013 09:50
  Chính trị có nguyên tắc riêng của nó là xem vậy chứ không phải vậy, nên ai mà nhìn nó mà phản ứng tức thì là không hiểu về chính trị. TQ hành động như vậy cũng có cái lý trước việc Mỹ quay lại Asian Pacific cùng với hàng không mẫu hạm và F22 & F35.

  bởi: Thuong Viet Nam
  15.01.2013 09:39
  Bon Tau Cong dang tien hanh chien tranh xam lang,cac bien dao,tren mat tran chinh tri,tu tuong,van hoa va dia ly.Sau do chung se dua tau chien do bo va Thuy Quan Luc Chien dong cac dao quan trong thuoc chu quyen cac nuoc khac.Nuoc nao nghenh chien TCong danh lien.Chang han nhu Phi.Con Ta quyen khung bo,an cuop ,ban nuoc cau vinh song nhuc la CSVN thi Tau Cong
  ko fai lo,ma con cau khan Han Tac de duoc sai khien lap cong nua chu.Dung nhu loi nhan dinh cua mot vien chuc MY da noi:Tau Cong se fat dong mot cuoc chien toan dien,o bien Thai binh Duong noi dang co tranh chap chu quyen voi cac nuoc lien he bat dau thang 1-2013 de nam bat thoi co la My dang Come back to Sorento tu cac noi tren the gioi.Rieng dao dieu ngu.TCong se tinh so voi Nhat ,sau khi hoan thanh duong luoi bo xuong phia nam.Nhan dan VN va Bo Doi hay doan ket loi dung thoi co loai tru bon csvn neu Tau Cong dang tan cong Phi.

  bởi: GiaHy từ: Viet Nam
  15.01.2013 09:29
  Hành Động này của Trung Quốc tựa như Việt Nam in bản đồ mới trong đó đảo Hải Nam thuộc chủ quyền của Việt Nam vậy. :) , chẳng ai chấp nhận đâu các bạn uiii, mai mốt thế giới phản ánh quá thì họ lại nói, đó chỉ là ghi chú bằng tiếng hoa trên bản đồ của họ thôi..... :)) thằng TQ là vậy mà, tráo trở lắm.

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 09:00
  Xin lỗi, 1912 xin sữa lại là 2012!

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 08:58
  Xin lỗi, 1911 xin sữa lại là 1919!

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 08:44
  @Thắng Trần, tôi nghĩ là bạn bị hố rồi! Bãn dồ “Trung hoa Dân quốc Bưu chính dư đồ” in năm 1911 và 1933 mà bạn nói nó không có HS, TS trong bãn đồ thì đúng rồi! Vì đây là bãn đồ cũa cục bưu chính. Có lẽ bạn không hiễu chữ bưu chính là gì? Bưu chính là tiếng Hán Việt. “Bưu” là gỡi! “Chính” là quãn lý! Vậy thì bãn đồ nầy chĩ ghi những vùng mà họ nhận phục vụ gỡi bưu kiện, thơ từ … Và thời 1911 và 1933 họ chưa có lập cơ quan bưu chính ơ HS, TS cho nên 2 vùng nầy không nằm trong bãn đồ “Trung hoa Dân quốc Bưu chính dư đồ” là đâu có gì lạ! Cũng xin nhắc cho bạn biết là họ chĩ mới thành lập thành phố Tam Sa mơi năm 1912 thôi!
  Trả lời

  bởi: Tran Thang từ: U.S
  16.01.2013 11:21
  Anh South China Sea bị hố rồi !!!

  Tôi chỉ nói 50% ý để xem anh phản ứng ra sao, tôi đoán anh sẽ biện minh về “Bưu Chính”, nhưng sách này do Giao Thông Bộ phát hành có giá trị cho (1) giao thông bộ, (2) đường thủy, (3) bưu chính. Anh về Việt Nam xem sách này cho biết.

  Trung Quốc không có sách atlas Trung Hoa Dân Quốc Bưu chính dư đồ 1919 & 1933.

  bởi: 2lua
  15.01.2013 08:30
  Ten lua Dong-Phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so,se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 08:17
  @Thắng Trần, tôi rất mừng gập lại bạn! Sự thực là tôi đã trã lời đầy đũ hầu hết những lập luận cũa bạn, nhưng rất tiếc là diễn đàng cũa bài “80 bản đồ chứng tỏ Trường Sa-Hoàng Sa không thuộc Trung Quốc” đã đóng rồi! Tôi có gỡi đến bãn tin khác cũa VOA, nhưng không thấy bạn trã lời! Sau đây tôi xin đăng lại 1 bài tôi đã gỡi cho bạn.@ Thắng Trần, bạn có 6 điễm phãn bát bài tôi viết, và đây là 1 bài tôi viết trã lời 6 điễm cũa bạn! Bạn nói “1. Tôi có 10 bản đồ Tây phương của Pháp, Anh, Ðức, Ý, Hà Lan ghi chữ “Paracels” nằm sát bờ biển Việt Nam. Người Tây phương ghi rõ ràng là Paracels & Spratly [Hoàng Sa, Trường Sa] trên các bản đồ khu vực Indochina hoặc Indies. Anh lý luận kiểu gì tôi không hiểu - “Nếu họ vẽ đão nằm sát VN, thì chắc chắn nó không phãi là HS và TS!”, nghĩa là gì (?)Tại sao người Tây phương không vẽ “Paracels” nằm sát với Korea, China, Philippine, Singapore, Brunei, mà lại vẽ nằm sát Việt Nam? Là vì từ Paracels đến bờ biển của An Nam gần so với các nước khác, là vì trên đảo Paracels có người An Nam sinh sống nên người Tây phương cho rằng đảo này thuộc về An Nam (Việt Nam).” (Dưới đây là trã lời cũa tôi gỡi ông) Theo chuyên gia cũa phía TQ là thời xưa Tây Phương gọi 1 dẫy đão hình cột nằm song song với bờ biễn Champa nay là miền trung cũa VN là Paracels. Sách sữ cũa TQ cũng có nói về cột đão nỗi và ngầm nầy và mô tã vùng nầy là vùng biễn nguy hiễm. Đễ chứng minh lập luận cũa chuyên gia TQ là đúng, tôi xin đưa 2 bãn đồ đễ chứng minh: 1 bãn đồ cũa Tây Phương có tên là The East India Islands, William Darton, in năm 1812 ( http://www.davidrumsey.com/rumsey/Size4/D0117/4767024.jpg?userid=15&username=lunaadmin&resolution=4&servertype=JVA&cid=8&iid=RUMSEY&vcid=NA&usergroup=Rumsey3x&profileid=13 ) trên bãn đồ này có dẫy đão hình cột nằm cập bờ biễn miền trung VN có ghi chữ Paracels. Ỡ phần trên phía bên tay phãi dẫy đão hình cột gần đão Hãi Nam có quần đão hình tam giác ghi hàng chữ “Amphitrite, Dry Lime Shoali”: Đây chính là Tây sa cũa TQ mà VN gọi là HS. Và phía bên dưới gần Phi và Mã Lai, có 1 số đão nữa, và đây chính là quần đão TS! Và bãn đồ thứ 2 là bãn đồ nhà Thanh niên đại 1712-1721 có tên là: Đông Dương Nam Dương Hãi Đạo Đồ( http://www.nansha.org.cn/maps/1/dong_yang_nan_yang_hai_dao_tu.html ) cũng có vẽ 1 vùng biễn hình cột nằm cập bờ biễn miền trung VN được đánh dấu gạch xxx… và trên bãn đồ cũng có vẽ Tây Sa (HS)và Nam Sa(TS) cũa TQ với vị trí chính xác trên bãn đồ! Rõ ràng dẫy đão hình cột nằm gần bờ biễn miền trung VN mà Tây Phương xưa gọi là Paracels không phãi là Paracels hiện nay họ gọi Tây Sa cũa TQ! Từ 2 bằng chứng nầy đũ đễ phãn bát lại lập luận “Võ Đoán” cũa những người cho rằng Paracel thời xưa cũa Tây Phương vẽ gân bờ biễn miền trung VN là HS, TS hiện nay cũa VN.
  Trả lời

  bởi: DBB
  16.01.2013 21:27
  SCS phục vụ TQ bằng tuyên truyền nhận tài sản người khác thành tài sản của mình. HS, TS là của VN còn Biển Đông là của chung các nước ven bờ biển Đông! Không có kiểu TQ là nước lớn đông dân nhất thế giới hơn 1,3 tỷ dân và có vũ khí hạt nhân lại có quyền cậy lớn bỏ qua lãnh hải cho tất cả các nước nhỏ ven bờ biển theo luật biển thế giới là đều có lãnh hải 200 hải lý để dùng luật của bành trướng bá quyền thực dân mới kéo dài cái lưỡi bò tham trên biển muốn chiếm tới 80% vùng biển chung! TQ như phátxit muốn dùng sức chiếm gần hết chỉ còn để các nước xung quanh biển Đông khác có tới 80% số km bờ biển chỉ "được húp cháo" với 20% biển chung?!
  SCS có phải luật bành bá chỉ cho các nước có 80% số km ven bờ biển chỉ được 20% biển chung?!
  Hành động của Tsebey nói thay số phận người dân các nước mà TQ đã và sẽ "nhận" bằng đánh chiếm về thành tài sản riêng của TQ! Cuối năm 2012 SCS nói TQ đã bắt hết người xúi giục người Tây Tạng tự thiêu để phản đối cai trị của người Hán nên ở TQ không còn người tự thiêu?! Thanh niên 20 tuổi Tsebey người nước Tây Tạng đầu 2013 đã tự thiêu để phản đối TQ cai trị phân biệt đối xử ác với người bản địa làm tăng đến hơn 90 người Tây Tạng tự thiêu tính từ 2009. Trước khi TQ " nhận" bằng vũ lực quân đội năm 1959 thì Tây Tạng là một nước độc lập khiến Đatlailatma và CP phải lưu vong sang sống ở Ân độ. Từ nay đến lúc TQ đủ lực về kinh tế và vũ khí để tranh ngôi bá với Mỹ còn bao nhiêu người TQ tự thiêu nữa?
  Dù TQ có gian tham tâm ác làm các cách để chiếm như thế nào thì sau này khi thời cơ đến HS, TS sẽ trở về đầy đủ với chính chủ VN và các nước ven bờ biển đông đều có chủ quyền lãnh hải 200 hải lý! SCS tuyên truyền để TQ sớm thực hiện hành động phát xit để TG cho về thời như trước đây khi Bàn Tổ xuất hiện thực hiện khai thiên lập địa?!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  16.01.2013 20:41
  ai mà tin được những tấm bản đồ đó ! TQ có tấm bản đồ nào đã được kiểm định bởi một tổ chức quốc tế độc lập chưa ???
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 11:33
  Ban da tim hieu ve lich su Hoang sa truong sa tu nam 1400 den 1500 chua?thoi gian do Vn da co nhieu ban do Vn va the gioi ve khang dinh Hoang sa va Truong sa la cua VN .

  bởi: VC no le TC
  15.01.2013 07:07
  Bo nguoi dan Vn khong thay cs them mot ngoi sao vao co TQ hay sao ma con y kien y co gi nua ,TQ chua danh ma cs muon dang nuoc cho Tau roi, TQ khong lay bien dao cua VN moi la ngu day ,khong ton xuong mau ,chi ton tien ,ngu gi khong lay ,TQ thi thieu gi tien ,phai vay khong cac anh CAM .
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: VN
  15.01.2013 20:56
  Làm ơn viết chữ có dấu, đọc không được gì cả.

  bởi: Người có đuôi
  15.01.2013 06:59
  Cớ gì Cộng Nô không vẽ bản đồ VN bao gồm Quảng Đông, Quảng tây, biển Đông VN, biển Đông Hán Chệt, cho thế giới biết chứ! Chỉ trừ khi Cộng Nô là một đám siêu tình báo của Tàu phù đang cai trị dân ta, mới câm miệng như nầy.

  bởi: Bắc Kinh ngu dại từ: Trung Hoa dân quốc
  15.01.2013 05:49
  Bắc Kinh không xứng đáng là một cường quốc.
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  16.01.2013 20:38
  TQ mà là cường quốc gì !!! hãy xem GDP trên đầu người của họ xem ! hãy so sánh an sinh xã hội và điều kiện làm việc cho người dân nước họ với các cường quốc khác xem (vì dụ như Nhật) ! thật vô cùng thất vọng !!!

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 04:41
  TQ vẽ bản đồ liếm Biển Đông dưới dạng này hay dạng khác, nào là lưỡi bò 9 đoạn khúc liếm hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, nào là bản đồ trên hộ chiếu của TQ, nào là tuyên truyền cho dân TQ nghe thấy vùng Biển này là của TQ, tất cả chỉ là láo xược để kiếm ăn chứ vùng Biển quốc tế và đảo, lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực, là của các nước, TQ không có quyền gì ở đây mà TQ vẽ bản đồ nói là của TQ. Không có nước nào trong khu vực đứng khoanh tay chịu chết để TQ muốn làm gì làm đâu TQ, TQ xâm lược đánh người ta, người ta đánh lại TQ phải không TQ ? Dân TQ ngày nay có chết gần hết cũng còn phải không TQ ?.

  bởi: Ketainoiro từ: Russia
  15.01.2013 04:07
  CSVN chưa lên tiếng...là vì hèn với bọn Tàu...giá như Mẹ Suốt ,Lê Đình Chinh nằm dưới Mồ mà thấy lũ hèn Ba Đình nhút nhát trước bọn Tàu chắc chắn chưởi thề ...té ra mình hy sinh bản thân cho lũ hèn cầu vinh sống nhục...ngay cả buổi lễ tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh tại Biên Giới Biển Đảo mà tránh nhắc tên Bọn Tàu..thử hỏi đánh với ai mà hy sinh đây chẳng lẽ đánh với lũ Cướp mà cũng thiệt bọn Ba Chệt rõ ràng là lũ Cướp....Chao ôi...giờ bọn CSVN như lũ Chuột Bị Bọn Tàu sỏ mũi..lấy đâu ra hơi mà phản đối và lên tiếng....may ra còn Toàn Dân Việt có ý thức hệ với Dân tộc và vận mệnh đất nước hay không chứ trông chờ Tập đoàn sâu mọt Ba Đình thì khó bề bởi vì Tập đoàn này chỉ biết cầu vinh sống nhục...Sống Chết mặc Bây...Tiền thầy bỏ túi...đứng đầu là Chú Ếch Cà Mau...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 17:53
  Thôi đi ông ơi, đừng đành hanh nữa. Ông có giỏi thì về mà chửi nhau, đánh nhau với bọn Tàu. Người bé thì phải có trí khôn chứ cứ đòi giơ ngực ra nghênh ngang hứng đạn thì chỉ toi mạng.

  bởi: Đỗ Đức Nghĩa từ: Nam Định
  15.01.2013 02:10
  toàn đưa tin sai sự thật bảo vệ bọn phản động.người việt nam đéo cần sự quan thiệp từ bên ngoài vấn đề chính trị của đất nước
  Trả lời

  bởi: IloveVN từ: HCM
  15.01.2013 20:49
  CSVN toàn là những thành phần lưu manh, chửi thề, tham nhũng...Chắc nhắn nếu không là gián điệp của Trung Quốc thì cũng ăn tiền đút lót của TQ. Chính những thành phần Cộng Sản này mới là ĐẠI PHẢN ĐỘNG, đang làm băng họai đất nước. Một tên cộng sản ĐẠI PHẢN ĐỘNG còn nguy hiểm hơn gấp trăm ngàn lần những người mà chúng thường gọi là phản động.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 11:32
  Sao u minh quá vậy,mất mẹ nó bao nhiêu là lãnh thổ rồi còn tin vào ĐÀI nhà nước
  Trả lời

  bởi: Văn Hoá Cộng Nô
  15.01.2013 10:54
  Đây là văn hoá cộng nô
  Giòn tan chữ "đ.." hoan hô chính quyền
  Từ ngày thống nhất hai miền
  Chữ này mau chóng gắn liền đầu môi
  Từ người thiếu nữ son môi
  Đến người thầy giáo trường tôi thưở nào
  Người yêu đẹp tựa cành đào
  Lâu lâu nổi giận hét gào đôi câu:
  "Đ...mẹ sao bắt chờ lâu
  Từ nay cút xéo đi đâu đừng về..."
  Than ôi những tiếng chửi thề
  Nền văn hoá cộng ê trề tuổi xanh...

  Trả lời

  bởi: HUYHOANG từ: VIETNAM
  15.01.2013 10:23
  Đúng là lời lẽ của bọn ếch ngồi đáy giếng, cứ tưởng mình đang đứng ở đâu vậy?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 06:59
  ...........việt nam đ.. cần sự quan thiệp ...........việt nam đ.. cần sự quan thiệp .......Đây là "tư tưởng Hồ Chí Minh" mà đảng csVN đang "chỉ đạo toàn đảng, toàn quân, toàn dân hoc tập mấy năm nay ? Bé Nguyễn Thanh Vy của trường Lý Tự Trọng, phường An Xuân, thành phố Tam Kỳ, vào đây học thêm tư tưởng "bác hồ dậy" này !

  Điều này chứng tỏ là dưới chế độ CSVN, tư tưởng, văn hóa "bác Hồ" dạy toàn loại du đãng !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 06:13
  Văn hóa ĐÊ của cán binh Cộng Sản Việt Nam nghe ngộ ngộ.

  bởi: Người Dân VN
  15.01.2013 01:59
  Tàu xâm lược đã từng bắt giết ngư dân Việt, tấn công tiêu diệt chiến hạm và chiến sĩ HQVN ở đảo Gạc Ma. Phản ứng chính thức của chính phủ CSVN chỉ là những lời phản đối nhẹ nhàng, nhưng tiếp sau đó là những lời tâng bốc nịnh hót "tình đồng chí XHCN Việt-Trung" và những buổi lễ "ghi ơn" Tàu Cộng giúp đỡ súng đạn chống đế quốc Mỹ xâm lược (dù chiến thắng, Mỹ đã lấy bao nhiêu mét đất của phát xít Đức hay chiếm mấy hòn đảo của quân phiệt Nhật?)
  Ấy.... "Chưa thấy phản hồi chính thức của chính phủ Việt Nam về việc này." !!! Chỉ cần "ôn cố tri tân"...đúng không các đồng chí?
  Trả lời

  bởi: viet gian từ: viet nam
  15.01.2013 19:08
  de quoc my xam luoc vn ma ko he bat ngu dan viet va danh chiem cac dao cua viet nam be lu.nguy quyen sai gon ban nuoc ma dam danh bon tau cong.vay ma tinh dong chia com se ao cho csvn danh my .tinh ban 16 chu vang 4 tot cua bon tau lai di cuop dao va bat ngu dan viet dang csvn ko dam he moi nhung lai dan ap dan viet bieu tinh chong bon tau cong.dung la be lu ban nuoc hai dan cua tap doan dang csvn

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 01:54
  TQ nói láo, nói dóc cho dân TQ nghe Biển Đông là của tổ tiên TQ phải không TQ ? Nhà cầm quyền TQ dẫn dắt dân tộc TQ đi ăn cướp của người để được sống phải không TQ ? TQ tự vẽ bản đồ để đi ăn cướp, nhưng cướp có được hay không là một chuyện khác phải không TQ ? "Quốc tế nhìn đi quốc tế". TQ không phải chỉ đánh cướp lãnh hải, hay đảo của các nước trong khu vực, mà bọn họ cướp hết chủ quyền hàng hải của quốc tế ở Biển Đông rồi đó quốc tế. Chiến tranh xâm lược của phát xít TQ ở Biển Đông, đụng phải chống xâm lược của các nước, và tập thể cộng đồng quốc tế, không tránh khỏi.

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 01:17
  Đời nhà Thanh và trước đó, bãn đồ TQ là cực hiếm vì thời đó không có kỹ thuật ấn loát tinh vi, nên bãn đồ đều được vẽ bằng tay! Thời đó, TQ không có bãn đồ nào ghi toàn bộ lãnh thỗ, lãnh hãi TQ trên cùng 1 bãn đồ vì người ta không thễ ghi hết mọi thứ lên trên cùng 1 bãn đồ! Đời nhà Minh và Thanh, TQ có bãn đồ 18 tĩnh gọi là “TQ Bãn Thỗ” chĩ vẽ 18 tĩnh quan trọng vùng phía đông TQ. Năm rồi, VN không biết họ vớ được cái bãn đồ ỡ đâu mà họ rêu rao là bãn đồ nhà Thanh (1904) không có ghi HS, TS trên bãn đồ. Nhưng nhình kỹ bãn đồ nầy thì thực ra chĩ vẽ 18 tĩnh TQ Bãn Thỗ và những vùng phụ cận, không phãi toàn bộ 35 tĩnh cũa nhà Thanh! Ngoài ra, bãn đồ nầy có nhiều chi tiếc đáng ngờ là trên bãn đồ có ghi địa danh bằng bính âm, là chữ xài mẫu tự La Tinh đễ đọc chữ Hán. Bãn đồ nhà Thanh có địa danh ghi bằng bính âm là điều không thễ nào chấp nhận được đối với triều đình vua chúa nhà Thanh! 1 chi tiếc khác nữa là trên bãn đồ ghi tên Hãi Nam mà đời nhà Thanh đão nầy chưa bao giờ có tên là Hãi Nam, thời đó nhà Thanh gọi đão này là Quỳnh Châu Phũ! Còn nữa, kỹ thuật ấn loát cũa bãn đồ nầy là tinh vi, màu sắc tươi sáng hoàn toàn không giống như bãn đồ cùng thời in cách đây hơn 100 năm trước!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  16.01.2013 20:34
  tất cả các bản đồ của TQ thì cũng toàn là giả mạo, chỉ khi nào đưa qua một nườc có đủ trình độ kiểm tra độc lập như Mỹ chẳng hạn mà kết quả ok thì mới tin được. những thứ SCS lập luận lần trước đã bị đả phá vì chỉ dựa trên các thông tin mơ hồ không chắc đúng vào thời đó, nên ở đây không cần phải phản biện lại
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  16.01.2013 20:28
  Lúc nào cũng rêu rao là TQ là nước đầu tiên trên thế giới phát minh ra kỹ thuật in ấn (trung tâm của văn minh nhân loại) vậy mà bây giờ lại thừa nhận là TQ rất kém về in ấn phải nhờ du nhập công nghệ tiên tiến của phương tây thì mới vẽ được tấm bản đồ cho ra hốn, thật nghe hết sức buồn cười !?!?
  Trả lời

  bởi: Văn Phú Hòa từ: da nang
  16.01.2013 05:59
  Khi dân Việt nam nghe đến 2 từ (Trung quốc) là lòng hận thù dân tộc đã lên cao ngút trời. Bản chất xâm lược, và diệt chủng của chúng bao đời nay không đổi. Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam, sông có thể cạn núi có thể mòn song chân lý đó không bao giờ thay đổi. Một ngày nào đó người Mông Cổ sẽ trả món nợ diệt chủng cho trung quốc khi đó nhân loại sẽ thấy yên ổn.
  Trả lời

  bởi:
  15.01.2013 17:50
  Leo cao thì ngã đau thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 11:35
  Hãy cút khỏi Biển Đông.KHông có lý do chính đáng nào để Trung Quốc có mặt ở Biển Đông.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  15.01.2013 07:19
  @SCS: NVYN tính thời gian để cho ngươi thấy cái ngốc của nhà ngươi. Từ khi Đảng CSVN thành lập đến nay cũng tròm trèm 70 năm. Người Nhật chiếm đóng Trung Hoa cũng vào thời gian nầy từ Đệ Nhi Thế Chiến, bát quân kéo đến trừng phạt TH đặt các tô giới cũng vào thời điểm nầy. Nhà Thanh cai trị toàn cõi Trung Hoa đến đời Càn Long ngót nghét cũng cả 100 năm tính đến nay. Thời nầy phi cơ đã bay khắp nơi, tàu bè qua lại đại dương năm Châu bốn bể, thì việc ấn loát sao lại không có? Biện luận chạy tội của SCS chỉ là CẢ VÚ LẤP MIỆNG EM. Năm 1777 thì Quang Trung Hoàng Đế VNđã dùng hỏa hỗ đốt tàu Pháp trên giòng sông Nhật Tảo (tàu sắt) thì sự văn minh Âu Châu đã tràn sang Trung Hoa từ lâu. Không lẽ đến giờ phút ấy Người Hán còn dùng đồ đá và ăn lông ở lổ hay sao? SCS nhà ngươi kiến thức kém quá toàn là ngụy biện để tránh tội cướp đoạt đất nước của người khác làm của mình! Hàm hồ, gian tham, ăn cắp trí tuệ thì bọn ngươi có thua ai trên TG nầy, Còn VN chưa bao giờ ngụy tạo cái bản đồ như ngươi nói, mới đây một người VN ở HK đã sưu tầm được 150 bản đồ ở các nước trên TG ấn loát cho thấy ranh giới cuối phương Nam của Trung Hoa chỉ tới HAINAM (kể cả bản đồ do Trong Hoa ấn loát) Nhà ngươi muốn tìm hiểu thì đến Thành phố Đà Nẳng xin phép UBND/ĐN mà xem (150 bản đồ nầy đang lưu giữ tại đây) , không ai xấu mà không cho ngươi tường lãm! Nhưng nhớ đừng ra tay nham nhúa đánh cắp hoặc hũy hoại thì cụt cả hai tay đấy nhé! Từ nay ngươi nên im miệng và đừng nhập nhằng hầu mong chạy tội! BĐ, 2 quần đảo HS-TS là của Việt Nam, chứng cứ rành rành ra đó, quân Hán biết điều thì giao trả quần đảo HS và 7 đảo cạn ở TS lại cho VN. Cám ơn bọn ngươi đã xây dựng trên đảo Phú Lâm mà bọn ngươi gọi là T/P TAM SA, sau nầy người Việt thâu tóm lại đở mất công xây dựng. Cái gì không thuộc của bọn ngươi thì hãy chớ cưỡng cầu!
  Trả lời

  bởi: east vietnam sea
  24.01.2013 10:37
  SCS nói chứng tỏ chẳng biết gì về kỹ thuật in ấn cả, ngày nay người ta in ra được tấm bản đồ rất chính xác và đường nét sắc cạnh là vì có kỹ thuật không ảnh (vệ tinh hoặc máy bay) + kỹ thuật điện tử số hóa + máy in chất lượng cao (in phun hoặc in lazer) + giấy in chất lượng cao. Vào thời đó thì phương tây cũng làm gì có các kỹ thuật trên để mà làm một tấm bản đồ chính xác nét cạnh mà tất cả kể cả TQ lẫn phương tây đều phải dùng các tấm bản đồ vẽ từ tay (chủ yếu là vẽ phỏng thiếu chính xác) rồi sau đó người ta mới in lên giấy. Do đó xuy luận phương tây máy in tốt hơn TQ nên vẽ bản đồ chính xác hơn là sai vì dù là máy in thì tấm bản đồ vẫn dựa chính vào người vẽ từ ban đầu.
  Trả lời

  bởi: eat vietnam sea
  24.01.2013 10:27
  Kiểu này không chừng ăn cắp cả công nghệ in ấn và cả các thứ công nghệ khác của phương tây xong rồi tự gán cho mình cái mác là "trung tâm văn minh của nhân loại" không biết chừng !!!
  Trả lời

  bởi: South China Sea
  15.01.2013 15:06
  Tôi viết không rõ ràng lắm! Phãi nói là trước khi du nhập mấy ấn loát cũa Phương Tây, thường bãn đồ cũa TQ được vẽ bằng tay vì phương pháp ấn loát cũa TQ cỗ xưa không tinh vi! Đây là 1 thí dụ cũa bãn đồ vẽ bằng tay: Bãn đồ nhà Thanh niên đại 1712-1721 có tên là: Đông Dương Nam Dương Hãi Đạo Đồ( http://www.nansha.org.cn/maps/1/dong_yang_nan_yang_hai_dao_tu.html )
  Trả lời

  bởi: Trần Thắng từ: U.S
  15.01.2013 07:17
  Mr. South China trong tháng 10/2012 không thể phản biện, lần này lại nói lung tung không có căn cứ, anh nói nhà nước Trung Quốc của các anh trưng ra bản đồ Trung Quốc trước 1949 có Hoàng Sa & Trường Sa. Tại các hội nghị Quốc tế về biển Ðông, các học giả yêu cầu Trung Quốc trưng ra các bản đồ nhưng phía Trung Quốc chẳng có cái bản đồ nào cả, mà chỉ nói lung tung giống như anh.

  Chúng tôi, người Việt Nam nói là có bằng chứng rõ ràng.

  Ðây, mời anh xem sách atlas bản đồ Trung Hoa Dân Quốc Dư Ðồ do Giao Thông Bộ in tại Nam Kinh vào năm 1919 & 1933. Sách này của nhà nước Trung Hoa Dân Quốc in, tỉnh Kwangtung có đảo Hải Nam, lãnh thổ Trung Hoa Dân Quốc chỉ dừng lại đảo Hải Nam. Trong phần mục lục dài 5 trang không có chữ nào là “Xisha” [Paracel] hay “Nansha” [Spratly]. Sách atlas 1919 có 46 bản đồ và sách atlas 1933 có 29 bản đồ. Tôi tin là Trung Quốc không có 2 sách atlas này, nhưng 2 sách atlas này hiện nay đang nằm tại Việt Nam. Sách cổ rất quý!

  Ngoài ra trên 100 bản đồ Tây Phương cũng vẽ bản đồ Trung Quốc chỉ dừng lại đảo Hải Nam.

  Lãnh Thổ Trung Quốc trong bản đồ thế giới: http://www.ivce.org/map/p155.html

  Trần Thắng
  Trả lời

  bởi: East Sea từ: Việt Nam
  15.01.2013 15:37
  Anh Trần Thắng và anh Người Việt yêu nước thân mến, ông SCS này là cán bộ tuyên tuyền của Đảng CSTQ. Ông ta cũng giống như các quan chức của TQ, đều nói năng kiểu "biến không thành có". 150 cái bản đồ cổ đấy hiện nay đang được lưu giữ tại Đà Nẵng, vừa rồi có đem ra trưng bày tại Hà Nội. Tôi có đến xem, xem rất kỹ. Đúng là chứng cứ rõ ràng hơn cả ban ngày. Lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam là hết. Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam đã từ rất lâu và người Việt đã thực tế quản lý những quần đảo này từ rất lâu rồi. Vì Việt Nam có đầy đủ chứng cứ chứng minh chủ quyền với 02 quần đảo này, nên TQ không bao giờ dám xuất hiện trước Toà án Quốc tế để phân xử. Đuối lý, họ dùng chiêu bài lừa lọc và ăn cướp. TQ luôn luôn là một dân tộc ăn cắp và lừa lọc như vậy.

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 01:08
  Trò cười cho nhóm quân phiệt hiếu chiến của TQ. Bản đồ tự mình vẽ ra cho dân mình biết ý thức về chủ quyền của TQ ? Chủ quyền của TQ ở đâu trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông ? TQ chỉ có quyền ở vùng Biển quốc tế này cũng như các nước trong vùng, và cộng đồng quốc tế có quyền lưu thông tự do ở vùng Biển quốc tế này mà thôi, ngoài ra TQ không có quyền gì ở đây....TQ đi chỗ khác chơi, đừng láo miệng mà nói dóc, nói TQ có chủ quyền hầu hết Biển Đông và các đảo nhỏ lớn trong vùng là của TQ. Thế kỷ 21 không phải thời trung cổ đứng chỉ tay nói đất này là của tui, biển này là của ông nội tui để lại... Quân sự đụng phải quân sự, kẻ cố tình một mình gây chiến chống lại tập thể thì không có đường sống. Tự vẽ bùa cho mình đeo, tự vẽ bản đồ cho mình có chủ quyền, tự vẽ cho mình tự sát đó TQ.

  bởi: Oan Khiên
  15.01.2013 00:52
  Chủ quyền biển đảo thiêng liêng
  Hồn thiêng sông núi còn nguyên lời thề
  Xin đừng đánh mất câu thề
  Làm hoen trang sử ê chề nước Nam
  Khi xưa chiến thắng vẻ vang
  Ngày nay không lẽ đầu hàng Hán quân?
  Noi gương Hưng Đạo Vương Trần
  Trí, tài, lực vận quân thần mênh mông
  Chớ quên hội nghị Diên Hồng
  Đừng quên giây phút ống đồng Thoát Hoan
  Lòng dân muôn ánh hào quang
  Làm nên trang sử vẻ vang nước nhà
  Vì dân vì nước lợi nhà
  Buôn dân bán nước tội đà ngàn năm…
  Trả lời

  bởi: tudo từ: usa
  15.01.2013 03:24
  Cac ban dung lo.....Co Troi sap den....trong the ke 21 nay....CHINA dang bieu hien tan ra va xe ra nhieu ma?nh . Nhu Dong Au...the gioi nay CONG SAN se tan ra vai nam nua thoi
  Cau Mong Thuong De chieu soi cho Nhan Loai CHINA tan ra the gioi nay se HOA BINH THING VUONG
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 02:21
  Chính quyền ta ngày xưa không là Cộng Sản.
  Chính quyền Hà Nội bây giờ thuần phục Búa Liềm nên khác xưa.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng Kỳ
  15.01.2013 00:51
  Việc TQ vẽ lại bản đồ,với danh sách 130 đảo lớn nhỏ.Cái họa da vàng bắt đầu,hành động naỳ càng ngaỳ càng hung hăng,để biểu dương caí tham vọng chủng tộc ĐẠI HÁN,bá quyền,bành trướng,muốn ngoi lên để trở thành bá chủ TG,sau hàng Thế Kỷ bị TP khống chế.Chủ nghiã bành trướng Đại Hán có điểm đồng thuận với ADOLF HILER về "Chủng tộc ",Cũng sưả soạn QS,vũ khí chiến lược,để răn đe,nơi nào có thể chiếm đoạt được thì tấn công,dùng sách lược vết dầu loang,thăm dò phản ứng dư luận TG,mềm nắn rắn buông.Nhưng cho dù tham vọng cuả TQ có lớn cỡ nào,thì tham vọng ấy e rằng TQ chỉ gánh lấy bại vong,TG ko thể ngồi yên mặc cho TQ lộng hành.Và cho dù bọn BQBK có trở nên siêu cường QS,cũng sẽ sụp đổ tham vọng vì tử huyệt Kinh Tế,và nạn nhân mãn,quá nhiều chủng tộc trong lòng TQ vẫn mâu thuẫn Văn hoá,ngôn ngữ,tôn giáo,sự cách biệt KT từng vùng,TQ ko hề thống nhất,chỉ có thống trị.Nếu phaỉ dùng chiến tranh để tước đoạt thì caí lẽ bại vong,bị chia ra TQ sẽ lãnh hậu quả thê thảm.Ván baì BIỂN ĐÔNG nhai nuốt cũng ko dễ dàng,khi mà Châu Á cũng sẽ ko để TQ áp lực,hù dọa.Bằng chứng NHẬT,PHI ko hề lui bước,sẽ kéo theo những nước khác.Và MỸ chắc chắn ko để TQ chiếm đoạt Haỉ Lộ naỳ.Chắc chắn TQ sẽ có biến động KT,và mâu thuẫn nội bộ nếu liều lĩnh đối mặt với TG.Nhân loại sẽ lại phaỉ xẻ TQ ra làm nhiều mảnh,để giữ được ổn định chung.Quan tài và nghiã điạ đều có sẵn cho Chủ Nghiã bành trướng.

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 00:48
  trung Quoc that la ngang nguoc, can phai lien ket voi cac nuoc khac bao vay TQ ve moi mat.

  bởi: Cô Tư Sài Gòn
  15.01.2013 00:42
  Nay mai chế độ CSVN sụp đổ...Chế độ dân chủ đa đảng sẽ vẽ lại Bản đồ Việt nam có luôn 2 tỉnh Quảng Đông , Quảng Tây và bán đảo Hải Nam(Hai nan )bị Ba Tầu xâm chiếm lâu quá rồi Cộng luôn Hoàng Sa và Trường Sa mới xâm chiếm..những gì của Việt nam Ba Tàu phải trả lại Cho Việt nam...chớ có ỷ đông lớn mạnh mặt dày đi ă cướp....bằng mọi giá Việt nam Sẽ lấy lại....

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 00:35
  lam may wa bom nguyentu xem no co dam chiem ko

  bởi: buon tui từ: my
  14.01.2013 23:42
  Thay ban do cua trung quoc la toi rat la sock,tuy toi sinh song tai My nhung van co y thuc ve que huong cua minh bi bon cuop trung quoc cuop nuoc va ha hiep.That la qua dang cho bon cong san TC.
  Noi rieng lanh tu vietnam se lam gi neu chuyen do su that??? chang le nao chi biet cuop dat cua Dan Chung cua minh.Con Tau Cong thi dung do nhin sao???Dem ra tu hinh ca bon cho xong dung la mot lu vo dung.That su la toi khong phai chong cong va cung chang thich che do cong hoa nhung lai khong ua gi mot lu chi biet ha hiep va boc lot Dan cua minh ma thoi.Tau Cong lan dat tren lanh tho cua To Tien thi ngoi do nhin chang biet ho hao.Dan chong ngiac ngoai xam thi bo tu.That su may ong dang lam cai tro gi vay???lui thi chang lui toi thi chang toi.choi cai tro cut bat sao?Neu mot che do nhu nhuoc thi nen rut lui .Cac ong cung la da vang giong mau lac hong ma sao te qua va nhuc nha qua.Toi day chi la mot the he moi ma cung biet yeu To Quoc Yeu Dan cua minh.Khong muon lam hai va ton thuong Chinh nguoi mang cung giong mau ..Dung la lu hen nhac qua

  bởi: Long
  14.01.2013 23:41
  Tiếp theo bước nữa là TQ cho in hình nước Vietnam vào bản đồ TQ. Lúc đó chắc có lẽ không còn tranh chấp biển đảo nữa.
  Trả lời

  bởi: Gào Thét
  15.01.2013 11:39
  Lúc đó Việtnam mang tên mới là tỉnh Giao chỉ hay là Quận Giao chỉ??? của Hoa Lục.Chém cha lũ bán nước.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 02:24
  Bước kế tiếp sẽ đến khi ĐCSVN còn tồn tại.

  bởi: giang từ: hatinh
  14.01.2013 23:40
  tro ngu xuan va trang tron cua Trung Quoc

  bởi: le hongduat từ: tuy hòa phu yên
  14.01.2013 23:00
  Vua cũng thua thằng khùng (Trung Quốc)

  bởi: COPY từ: bởi: Nỗi Buồn Ngư Dân
  14.01.2013 22:57
  Từng đoàn tàu cá ra khơi
  Mà sao lòng vẫn chơi vơi nỗi sầu
  Nhìn ra xa toàn giặc Tầu
  Trường Sa trước mặt mà tàu mình đâu?
  Hải quân, cảnh sát biển đâu -
  Mỗi khi "tàu lạ" thả câu biển nhà?
  Bao nhiêu những chuyến xa nhà
  Bao nhiêu tủi nhục thật là đắng cay
  Hôm nào gặp bão chẳng may
  Cho tàu tránh bão vào tay giặc Tầu
  Chúng không giúp còn lấy dầu
  Tịch thu hải sản đập đầu ngư dân
  Súng trường, súng máy lên gân
  Đánh ngư dân Việt tấm thân hao mòn
  Càng đi càng thấy tủi hờn
  Biển Đông sóng cả dập dờn nỗi đau.

  bởi: Nguyễn Thái Bình từ: Hà Nội
  14.01.2013 22:34
  Trung Quốc quả là thâm độc: Không cần bất ngờ nổ súng như Hít le, không cần dựng lên sự kiện Vịnh Bắc Bộ như Mỹ...Từng bước, từng bước một, biến vùng biển của người khác thành vùng biển tranh chấp, làm cho mọi người quen dần với sự có mặt của mình trên lãnh thổ của nước khác, rồi trắng trợn tự cho mình là chủ nhân. Đây là chiến lược của một con cáo, giả vờ xin trú nhờ không được, xin nhờ để tạm một chân vào hang, rồi hai chân...ba chân. Và rồi cáo nhảy phắt vào chiếm trọn cái hang, đuổi chủ hang ra ngoài giữa trời rét buốt. Nếu các nước như Nhật, Hàn, VN, Philipin, Inđônêxia, Malayxia ngay từ đầu cảnh giác, hợp tung lại và kiên quyết, thì có lẽ TQ không dám ngang ngược cỡ này.
  Không còn là âm mưu, cáo đã thò cả bốn chân vào hang rồi. Nhưng cáo có thành chủ nhà và chủ nhà có thành kẻ mất lãnh thổ, mất nước hay không, thì câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ. Điều này phụ thuộc vào chính chủ nhà, chủ nhà dù có quỳ mọp gối mà van xin cáo rủ lòng thương, tự nguyến làm người trú nhờ trong chính cái hang của mình chăng nữa liệu cáo có ưng không?
  Chỉ có một bài thôi: Chủ nhà phải đuổi cáo. Các quốc gia có lãnh thổ bị xâm lấn, có quyền lợi bị đe dọa phải liên kết lại, lấy chính nghĩa thắng gian tà, vạch mặt kẻ gian trá trên trường quốc tế và trước nhân dân TQ, khi cần thì dùng sức mạnh trí tuệ chọi sức mạnh võ biền, đặc biệt là phải phát huy được sức mạnh "muôn người như một."
  Mong mọi người dân Việt, hãy gạt bỏ cái "tôi" mà làm theo lời kêu gọi của Nhà ái quốc Phan Sào Nam trong tình thế bức thiết này, để cho:
  Hơi nghĩ khí dồn vang bốn mặt
  Dải đồng tâm thắt chặt muôn người
  Lợi quyền ta cố ta đòi...
  Chỉ có thể đồng tâm ta mới đủ sức mạnh, không phụ niềm tin ủy thác của cha ông: "Non sông nghìn thuở vững âu vàng"

  bởi: nguoi yeu nuoc từ: bac viet
  14.01.2013 22:11
  viet nam hay hanh dong khong nen chi dung loi phan doi ma phai dua van de bien dong ra lien hiep quoc khong the de trung quoc lam can chung ta phai co nhung dong thai rao riet hon trong bao ve chu quyen bien dao xac dinh theo nguyen tac cua luat bien 82 thi trung quoc khong co quyen theo hinh luoi bo do chi la cai luoi can can cua thang choi ngong va thieu hieu biet luat phap day la tro lam toi de khi buoc phai dam phan thi lay uu the nhung hay xem can do xem dia gioi cua ho den dau ma lam vay chu con cac nuoc khac nua hay doan ket voi phi va nhat de cho trung quoc khong the lam can nhu mot ke dien ro

  bởi: Hòa Hảo từ: Việt Nam
  14.01.2013 22:10
  2013 in bản đồ chiếm trọn 80% biển Đông, không ai dám làm dám nói gì thì 2015 in bản đồ mới lấy luôn biển Úc, tới 2020 in luôn cả bản đồ có ... nước Mỹ. Vậy cho nó gọn, bó tay chấm com anh Tàu cộng này luôn.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.01.2013 00:13
  Dù cho bọn bành trướng TQ có in cả thế giới lên bản đồ của họ thì cũng chả là gì,điều quan trọng là cái bản đồ đó có giá trị và được tất cả cộng đồng quốc tế chấp nhận hay không hay là bị cả thế giới lên án ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.01.2013 02:46
  bác nói rất là đúng chính quyền việt nam ...........việt nam đ.. cần sự quan thiệp ...........việt nam đ.. cần sự quan thiệp ......là bù nhìn mà phải vận dụng thời điểm để tránh ảnh hưởng quan hệ 2 nước .Đây là "tư tưởng Hồ Chí Minh" mà đảng csVN đang "chỉ đạo toàn đảng, toàn quân, toàn dân hoc tập mấy năm nay ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 11:42
  Đúng rồi.Bản đồ không quan trọng.Kể cả khi VN bị sáp nhập vào Tầu cũng không quan trọng hả? đồ sỏ lá bán nước.
  Trả lời

  bởi: Đỗ Đức Nghĩa từ: Nam Định
  15.01.2013 02:13
  bác nói rất là đúng chính quyền việt nam không phải là bù nhìn mà phải vận dụng thời điểm để tránh ảnh hưởng quan hệ 2 nước
  Trả lời

  bởi: Thế giới lên án?
  15.01.2013 01:54
  Đừng mơ thế giới lên án. Ngay chính trong ASEAN đây mà chưa có được mấy nước lên án lưỡi bò của TQ kià.

  Trò núp sau lưng chờ sung rụng của Hà Nội tưởng giả ngu si hưởng thái bình, rút cục là mất sạch sành sanh biến thành con giun bò mãi dưới sình ăn đồ thải của Tàu, có miệng chỉ dám há ra để nói "tình đồng chí muôn năm".

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 21:50
  Thêm Côn dao và Phu Quôc.

  bởi: Vô danh
  14.01.2013 21:32
  Đến giờ này mà mấy ổng Hà Nội còn ngồi im,mồm câm như hến thì thật là lạ lùng...Các quí vị thật vô tâm vô cảm khi mà cả cộng đồng Quốc Tế đã thấy mức độ ngông cuồng của mấy gã khùng Bắc Kinh.Nhiệm vụ chống Trung Quốc bây giờ là nghĩa vụ chung của toàn nhân loại,Hãy nhanh chóng mở toang cánh cửa Vịnh Cam Ranh đón các HKMH Mỹ để góp một phần nghĩa vụ QT chống phát sít Trung Quốc.
  Trả lời

  bởi: NGUYỄN THIÊN TỬ từ: PHẦN LAN
  15.01.2013 00:05
  Dù có mở rộng cửa và đón chào Mỹ vào Cam Ranh thì Mỹ cũng chả dám vào,Còn vấn đề Biển Đông hay Châu Á TBD có sóng yên gió lặng hay không là do TQ+Mỹ !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 23:26
  I've told you umpteen times,you always acts like an airhead .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 02:16
  Chả dám vào hay chả thèm vào ?
  Mỹ ăn được cái dải rút gì ở Cam Ranh ?

  bởi: Tôi Là Tôi từ: Hà Nội
  14.01.2013 21:30
  Vậy Việt Nam sao cứ im lặng mãi vậy? cứ để họ làm gì thì làm hay sao?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 07:20
  Trong 4 năm kháng chiến chống Pháp, 21 năm chống Mỹ, nhân dân Trung Quốc, nhà nước Trung Quốc đã từng nhường cơm xẻ áo dành cho chúng ta từ hạt gạo, từ khẩu súng, từ đôi dép để chúng ta giành thắng lợi trong kháng chiến chống Pháp và thắng Mỹ. Như vậy ta không quên họ đã từng xâm lược chúng ta nhưng ta cũng không được quên họ đã từng nhường cơm xẻ áo cho chúng ta. Ta không thể là người vong ơn bội nghĩa, đấy là đối với Trung Quốc hai điều không được quên để giữ cái......cái à...à...cái... SỔ HƯU...SỔ HƯU !!!
  ** trich từ bài giảng của Đại tá Trần Đăng Thanh, Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư Tiến sĩ thuộc Học viện Chính Trị Bộ Quốc phòng VN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.01.2013 12:58
  Bo Chinh Tri trong dang Cong San VietNam toan la mot lu HEN,HEN, khong tu mot hanh dong HEN nao het, chi con biet tham nhung,cung co dia vi. Nhu gan day mot ten Dai Ta da noi bang mot giong HEN, giong DAY TO. Thu hoi "Ai Da giet nguoi VietNam tren dao Truong Sa?, Ai da giet anh em, va hiep phu nu,con nit VietNam trong cuoc chien nam 1979?. Mot ten Dai ta HEN voi giac. Mot ten Dai ta lam cai loa cho China??

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)