Thứ bảy, 28/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc gửi tàu tuần tra lớn ra Biển Đông

  Bản đồ khu vực tranh chấp ở Biển Đông
  Bản đồ khu vực tranh chấp ở Biển Đông
  Trung Quốc ngày 27/12 lần đầu tiên đưa một tàu tuần tra đại dương lớn có trang bị bãi đáp trực thăng ra Biển Đông.

  Truyền thông Trung Quốc loan tin tàu Hải Tuần 21 dưới sự quản lý của Cục An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam sẽ giám sát an toàn lưu thông hàng hải, điều tra các tai nạn hàng hải, phát hiện ô nhiễm, tiến hành công tác tìm kiếm, cứu hộ và thực hiện các quy ước quốc tế.

  Người đứng đầu Cục An toàn Hàng hải tỉnh Hải Nam, ông Ruan Ruiwen, nói rằng trước nay lực lượng hành pháp Hải Nam chỉ hoạt động ở các vùng duyên hải, chưa bao giờ ra khơi xa và tàu Hải Tuần 21 sẽ mở màn cho sự hiện diện của tàu tuần tra hải dương lớn trên Biển Đông.
   
  Tàu Hải Tuần 21 được đưa vào sử dụng vào năm 2002 có bãi đáp trực thăng dài 21 mét, rộng 11 mét. Tổng chiều dài con tàu hơn 93 mét và vận tốc tối đa là trên 40 km/giờ. Tàu có thể đi xa trên 7400 cây số mà không cần tiếp liệu.

  Tàu Hải Tuần 21 được Trung Quốc điều động ra Biển Đông sau khi tỉnh Hải Nam hồi tháng trước loan báo thông qua các quy định mới bắt đầu từ tháng giêng 2013 sẽ cho phép cảnh sát biển của họ được quyền lên lục soát, bắt giữ, tịch thu, và trục xuất tàu bè nước ngoài trên Biển Đông bị Bắc Kinh xem là xâm phạm lãnh hải bất hợp pháp.

  Hành động này bị các nước lên án trong đó có Việt Nam và Philippines giữa bối cảnh Trung Quốc đang giành chủ quyền hầu như toàn bộ vùng biển giàu tài nguyên này.

  Nguồn: Xinhua/ InterAksyon.com

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  03.01.2013 03:06
  Nhanh lên! không còn kịp nữa.

  - "Do những tác động từ phía đảng và nhà nước, người dân hiện nay bị phân hóa thành các bộ phận theo các xu hướng sau đây:
  – Quá chán ngán vì mất lòng tin nên phó mặc cho đảng và nhà nước làm gì thì làm, TC làm gì thì làm, mọi chuyện đều gác ngoài tai.
  – Tin tưởng mù quáng vào đảng và nhà nước nên yên tâm phó thác cho đảng và nhà nước lo, tự dối lòng mình để được yên ổn lương tâm trước nguy cơ mất nước.
  – Vì bị bưng bít thông tin, không được kích hoạt lòng yêu nước nên hoàn toàn thờ ơ trước thời cuộc, không hề biết gì, chỉ biết chăm lo riêng tư hoặc lo hưởng thụ cá nhân.
  – Bộ phận nhiệt tình yêu nước, thấy rõ âm mưu xâm lược của Trung cộng thì lại bị đàn áp nhiều quá nên cũng trở nên chán ngán, oán ghét và nghi ngờ xa lánh đảng và nhà nước."

  Khi được hỏi về nhận xét của ông đối với lực lượng thanh niên, giới được xem là rường cột hiện nay của nước nhà đối với vấn đề Biển Đông, nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh cho biết:

  “Phần lớn thì họ thờ ơ do những nguyên nhân thông tin bị bưng bít, bị nhà nước hướng họ vào những mối quan tâm khác. Rồi một bộ phận thật sự quan tâm thì họ bức xúc, muốn tỏ bày. Tỏ bày bằng cách đi biểu tình hay bằng những cách khác thì bị đàn áp. Mà đàn áp dữ dội, nặng nề có người bị bắt vì vậy cho nên những bộ phận đó trở nên e sợ, bị ảnh hưởng bởi những tác động đó nên bây giờ có biết thì cũng chỉ đắng cay chế diễu, hay đùa cợt chứ còn không dám biểu lộ bức xúc của mình ra. Một phần lớn còn lại thì không quan tâm rồi.”

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hurry-no-longer-to-keep-up-ml-12072012154538.html

  bởi: NaD từ: usa
  01.01.2013 10:40
  Tôi là khoa học gia có 26 năm nghiên cứu vũ khí quốc phòng Hoa kỳ,tôi rất thích xem các bài đăng tiếp theo của bạn,xin cám ơn và thân chào!

  bởi: Vô danh
  31.12.2012 22:24
  Các cán bộ và chiến sĩ CAM đâu?sao không lên tiếng chống Tàu?Bố bảo không dám có mà bị lệnh tự trên ban xuống đuổi việc.

  bởi: RADAR CHỐNG KHỦNG BỐ (2) từ: NHÀ PHÁT MINH HÀ NỘI
  31.12.2012 12:09
  về cho radar tọa độ vị trí hiện hữu,lúc đó ra lệnh cho máy bay không người lái tiêu diệt (Không đăng cống hiến cho nền Quốc phòng Hoa kỳ Vĩ đại !).

  bởi: RADAR CHỐNG KHỦNG BỐ (1) từ: NHÀ PHÁT MINH HÀ NỘI
  31.12.2012 12:02
  Nguyên lý râu,tóc có thông số nhiễm điện và ADN của mổi người khác nhau,khi cần theo dõi hoặc tiêu diệt thì cần phải có mẩu râu hoặc tóc của đối tượng,đem phân tích lấy thông số cài vào chương trình của hệ thống radar thông số cần theo dõi,có thể lắp radar trên máy bay không người lái,vệ tinh...phát sóng,khi sóng gặp phải đối tượng thì sẽ làm nhiểm điện râu,tóc của đối tượng,thì tóc,râu của nó sẽ phát sinh một điện trường và phản xạ

  bởi: Ông Già ở European Union từ: Europe
  30.12.2012 20:33
  VN không thể làm chiến tranh lúc này:
  1. Người Việt thế hệ mới ít có hơn tinh thần yêu nước như xưa (chỉ vài trăm đi biểu tình chống TQ, còn tòan đứng ngoài chụp ảnh, quay video. Họ hám tiền tuồn hàng, thực phẩm độc hại từ TQ vào nước bán cho dân v.v., biết đâu người TQ qua hối lộ lấy cắp hết bí mật Quốc gia).
  Người Việt nói chung trên tòan thế giới không đòan kết với nhau.
  Chủ nghĩa CS ở VN đã lỗi thời, nhưng những người CS VN có muốn bỏ nhưng cũng không dám, hoặc chưa dám: tiến thóai lưỡng nan.
  2. Lãnh đạo VN ngủ yên nhiều năm (từ 1995), giờ nước đến chân mới nhẩy:
  Không chịu cho nghiên cứu cải tiến, phát minh (có vài tự tạo nhỏ vừa đăng, để yên lòng nhau nhưng không khôn ngoan trong lúc này, có mua được tầu ngầm, chưa chắc đã thiện chiến), kể cả ngành công nghiệp copy kỹ thuật chiến tranh như người TQ, vì tính ỷ lại nước ngòai.
  3. Người Mỹ nói muốn giúp nhưng đặt điều kiện để khỏi phải giúp, vì họ biết lãnh đạo VN không thể làm theo, họ vẫn không thành thực tin lãnh đạo VN, và ngược lại.
  4. Người Nga giúp kĩ thuật cho Ấn Độ, VN nhưng cũng giúp TQ để khỏi bị kèn cựa, đòi nhiều tiền, nên chỉ có Ấn độ, TQ có thể mua nhiều vũ khí, kĩ thuật cho chiến tranh.
  5. Người TQ đang theo đuổi chủ nghĩa thực dân kiểu mới, nên sẽ không bao giờ nhả Biển Đông: Cửa ngõ để đi đi, về về „thôn tính bằng tiền „mua đất đai“ ở Austalia, Africa, Ấn Độ Dương (Indian Ocean), Miền bắc Châu Âu (Island,Norway) ), để có tiếng nói ở Bắc cực đang tan băng có nhiều tài nguyên, mua bến cảng, đất đai, hay phi trường ở European Union (Grieche, Sweden, Germany), để tuồn hàng lậu v.v.

  Nhiều nước như Anh, Pháp, Đức, Ý có vẻ mắc cỡ không, không dám, họặc chưa dám lên án TQ về chính sách biển Đông vì họ cũng đã làm nhiều „chủ nghĩa“ trong quá khứ: Thực dân, Phái xít… Giờ họ ich kỉ không muốn gây sự với TQ, vì hám lợi, tuy họ biết TQ nguy hiểm, sẽ có hại cho tòan cầu…
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 22:30
  Bác bảo người Việt không đoàn kết là sai. Vì yêu chuộng tự do dân chủ, hưởng thụ quyền tự do bày tỏ ý kiến, luôn phản biện, cãi cọ nhau nên có vẻ không nhất trí, chứ không phải thiếu đoàn kết. Nếu đặt câu hỏi về tinh thần yêu nước, tôn vinh tổ quốc, mến yêu đồng bào, tẩy chay Cộng Sản tham tàn thì tôi bảo đảm toàn dân Việt, quốc nội hay hải ngoại cùng một lòng dứt khoát như nhau, dĩ nhiên cán bộ VC không "đoàn kết" với ai ngoại trừ đồng đảng.

  bởi: nomenklatura
  30.12.2012 09:47
  hàng ngàn chiến sĩ cảnh sát biển vina sẽ lên thuyền thúng ,mảng tre,bè nứa ,phao xốp Bitis,can nhựa để xua đuổi tàu china ,tàu taiwan đang định khai thác mỏ dầu ở đảo Thái bình,thuộc sở hữu chính chủ chưa sang tên của vina!

  bởi: Ngư dân từ: Xã nô lệ
  30.12.2012 01:27
  Từng bước chậm mà chắc, TQ sẽ thật sự làm chủ biển Đông thôi. VN đang sở hữu -và còn mua thêm- rất nhiều vũ khí hiện đại, tối tân, nhưng vấn đề là VN có dùng những vũ khí ấy để bảo vệ ngư dân và lãnh hải của VN hay không? Chẳng cần phải suy nghĩ nhiều, mọi người cũng biết được câu trả lời rồi.

  bởi: le le từ: vịt trời
  30.12.2012 01:03
  các anh VNMY, Nhô, Ng Thiên tử, CAM... đâu rồi sao im hơi hết vậy đi đánh Tàu bảo vệ đất nước đi chứ

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 00:33
  DEM TU TUONG CUA BAC HÔ RA DANH VOI GIAC TÀU.
  Trả lời

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  30.12.2012 18:01
  Mấy ngày nay báo chí trong nước và các nước trên Thế Giới đăng tin TQ trước đây đã thừa nhận đảo Senkaku thuộc về Okinawoa tức là lãnh thổ của Nhật Bản, cũng như đời nhà Thanh đã có bản đồ ghi nhận lãnh hải, lãnh thổ cuối cùng ở Phương Nam nước Tàu là Hải Nam đồng nghĩa quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa là lãnh thổ, lãnh hải của VN. Xét trên khía cạnh tâm lý, người tuyên bố quần đảo HS là của TQ là Tưởng giới Thạch, khi họ Tưởng bị anh rễ là Mao Trạch Đông đánh tan tành phải chạy ra hải đảo dung thân cũng là lúc hô hoán quần đảo HS-TS là của mình để có thêm chút đất cấm dùi. Chỉ là tự vẽ tự đeo chứ có chứng cứ nào Tàu có chủ quyền lãnh hải lãnh thổ vùng nầy.(nhận chủ quyền bá vơ bá láp). Ngày nay CPVN phản đối và trưng ra hàng trăm chứng cứ không thể chối cãi, chỉ có vài tên Hán gian phản ứng cho lấy có, trong đó có tên South China Sea là mõm dài trân tráo nhất tranh cãi (cãi bướng) thật vô cùng lếu láo lêu nghêu! Tàu HG 21 TQ chạy vào BĐ nếu vi phạm luật biển thì VN có quyền chận lại bằng mọi biện pháp như Nhật, Nga, Hàn quốc đã sử dụng!

  bởi: Ngày Tàn Đang Đến!!! từ: Hoa Kỳ
  29.12.2012 18:09
  Các “đỉnh cao trí tuệ nhân loại” tại VN, đã “sáng mắt” lên chưa vậy hả???!!!
  Các đ/c đã từng “đánh Pháp”, “đuổi Nhật”, rồi lại “thổi” luôn cả Mỹ cơ mà…
  Bây giờ, hãy nhanh chóng kéo “đại binh bách chiến bách thắng” của mình, “trực chỉ” Biển Đông, “thổi” tiếp Hải Quân Trung Hoa CS đi thử xem nào???!!!
  Chỉ được cái “ngón nghề” ăn tục nói phét, khua môi múa mép, hèn hạ, luồn cúi nhục nhã trước kẻ mạnh, hiếp đáp tàn nhẫn những người cô thế đáng thương, trong tay không có nổi một tất sắt…
  Sắp chết đến nơi rồi mà còn hung hăng, bướng bỉnh, không chịu mềm mại, khiêm nhường thay đổi để có thể tồn tại, trước những biến động khôn lường, có thể bùng phát bất ngờ vào bất kỳ lúc nào tại VN, kể từ giờ phút này…
  Số phận bi thảm của những tên lãnh đạo độc tài tàn bạo vừa qua trên khắp TG, vẫn chưa giúp các đ/c “tỉnh ngũ” hay sao vậy, thưa các đ/c “khả kính”???!!!
  Lịch sử rồi đây, có “miễn trừ” các đ/c không vậy hả???!!!

  bởi: ThanhNgoc
  29.12.2012 13:59
  Tau be cua bon Tau cong san di vao hai phan VN thi dem may bay tha bombs cho tan tanh! hoac la tich thu chiec tau nay la co the xem la ap dung luat le dung dan cua mot quoc gia co chu quyen vung bien cua minh!

  bởi: nobody
  29.12.2012 11:04
  Cá đóng hộp ở walmart bây giờ toàn hàng made in china, chắc chắn đến từ biển Đông. Hoan hô chính sách cây gậy và củ cà rốt, vn ăn gậy, chúng tớ hưởng cà rốt.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 23:50
  Bảo đảm là không có tui, điều đầu tiên tui đi mua hàng từ một cây kim, sợi chỉ, phụ tùng xe hơi kiểm tra xem mấy chử thôi "Made in China" chứ đừng nói chi đến thức ăn. Hôm qua đi chợ costco, tui không ngại thêm mấy đồng để mua trà xanh của Nhật thay vì trà Tàu. Bà con nên nhớ tốn thêm một vài đồng còn hơn là tốn cái sinh mạng mình.
  Trả lời

  bởi: thanh từ: canada
  29.12.2012 12:09
  giống như trẻ lên ba ý kiến

  bởi: Nuoc chay cho sua từ: VN
  29.12.2012 08:37
  Việc tranh chấp lãnh thổ, biển đảo là vấn đề của VN, do nhân dân VN giải quyết. Mỹ không dám giúp ai vấn đề này (kể cả đồng minh của Mỹ (Nhật - Hàn - Philip ... ) thì ngồi im, đừng xí vào chuyện người khác. "biết thì hãy thưa thớt, không biết thì dựa cột mà nghe" Để mất Hoàng sa (1974) không thấy nhục sao ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  03.01.2013 01:12
  Sau 1975, mất Lão Sơn, ải Nam Quan, thác Bản Giốc, đảo Chữ Thập, Gạc Ma. Trong cuộc hội đàm với Trung Quốc ở Thành Đô, trong hiệp định biên giới đất liền họ ăn của ta mất nửa thác Bản Giốc, và nhiều đất đai trong đàm phán về vịnh Bắc Bộ, họ không chịu chấp nhận hiệp ước Pháp - Thanh do lịch sử để lại, đòi chia lại, lại ăn hơn của ta nhiều km2 trên vịnh.

  Được Trung ương giao trọng trách, TBT Lê Khả Phiêu chủ trương kiên quyết chống tham nhũng và chỉnh đốn Đảng, nhân dân trông chờ, nhưng chạm đến những quan chức "có vấn đề", lại chủ trương bỏ chức cố vấn, nên bị những người mất quyền lợi phản ứng, chỉ mới nửa nhiệm kỳ đã bị nhóm cố vấn do Lê Đức Anh chủ trì lật đổ. Ông còn bị dư luận xì xèo vì cho là đã " thắp đèn cầy, đoc thần chú, ù ù, cạc cạc bán đất của Tổ Quốc trong đàm phán biên giới.

  Từ đại hội Đảng IX, TBT Nông Đức Mạnh nắm quyền lãnh đạo đến nay, Trung Quốc càng lấn át, chi phối mạnh hơn, can thiệp vào nhân sự nội bộ ta, mua rừng, mua đất, vào khai thác bauxite Tây Nguyên, làm nhiều việc phá hoại kinh tế ta, liên tiếp hành động ngang ngược ở biển Đông, đưa hàng vạn người Trung Quốc rải khắp nước ta, cố tình ép ta đi vào quỹ đạo của họ. *** không thấy nhục sao ? ***

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 02:33
  Nhìn vô bản đồ thấy cái lưỡi bò mà đầu sỏ TQ ăn theo chế độ của, cựu tay Tưởng Giới Thạch, thấy biết ngay láo xược hết biết. Chuyện này làm cho tui nhớ lại vở tuồng cải lương tiếng hò sông hậu mà tay địa chủ có cái tên ông hội đồng dư. Chim cò cá nước nào mà vô vườn của ông ta là của ông ta, ai mà vô vườn của tay hội đồng này bắt cá, bắt chim thì ông ta cho là có tội, nhưng khi hết thời bại trận bị chú thạch sanh cầm mã tấu rượt chạy thì ông ta xin tha mạng... Chú thạch sanh ơi xin đừng giết tui tội nghiệp. TQ ngày nay còn tệ hơn, le lưỡi ra liếm Biển Đông, cũng tự cho mình là trên hết có quyền cho tàu ra Biển Đông nói lục soát tàu các nước, nhưng khi bị các nước liên minh đánh ? tội thì không còn mạng sống đâu mà xin tha như tay hội đồng dư trong vở tuồng cải lương tiếng hò sông hậu của Việt Nam phải không TQ ?.

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 01:05
  Trò chơi quỷ thuật ma đầu nào mà TQ không đem ra chơi ở Biển Đông trong lúc này chứ ? miệng thì nói muốn hợp tác với các nước ASEAN, còn tay thì cần súng hăm doạ khối ASEAN, đầu thì quỷ kế cho tàu hải giám ra Biển Đông nói là đi tuần tra, tuần tra ở đâu ? có phải đơn phương tuần tra ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông không ? Thách đố TQ đó, TQ có dám chặn lục soát tàu của các nước trên vùng Biển quốc tế ở Biển Đông không ? TQ đừng già hàm lớn tiếng mà đánh lận con đen.... Ý đồ của TQ chẳng qua là lên tiếng đưa tàu lớ ra Biển Đông, coi cộng đồng quốc tế phản ứng như thế nào để tiến hành liếm hầu hết Biển Đông phải không TQ ? Tàu gọi là lớn này của bá quyền TQ, chỉ lục soát trái phép bắt nạt các tàu đánh cá tay không của Việt Nam và các nước mà thôi, chứ đụng phải tàu cảnh sát Biển của Việt Nam rồi biết, còn đụng phải tàu các loại của Hoa Kỳ, và các nước thì biết thân đó TQ.
  Trả lời

  bởi: luolei
  29.12.2012 14:04
  tàu cảnh sát biển vina là hàng dỏm ,của liên xô cũ,xô thì chạy ,ko xô thì chìm !lấy hơi đâu mà ra khơi bảo vệ ngư dân vina trước cảnh hải china hay indonesia ,thích thì nó cột tàu vina lại đốt sạch như trong phim Xích bích ,cảnh hải vina sợ ko ló đầu ra!chỉ vì quá mê đôla!

  bởi: Hoang Long từ: Hà Nội
  28.12.2012 21:52
  Sao không đánh chết tầu đi. Lính tầu thì đánh đấm cái gì
  ừ vẫn biết chiến tranh là đau khổ nhưng không đánh thì lại bị sống nhục còn hơn là khổ ( Mất biển là có tội với ông cha, với lịch sử, với con cháu muôn đời), Chiến tranh chính nghĩa thì sợ gì Khi chính nghĩa thì 1 thanh liên việt nam có thể giết được 15 tên trung quốc rồi . Biết đâu đánh ta lại chiếm được cả bắc kinh không chừng ...hehe...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 22:16
  Đem hải đội thuyền thúng đối đầu với Liêu Ninh ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 14:51
  Đã biết Hanoi-ĐienBienPhu trên không chưa?Sao lại dùng thuyền thúng?.Pháo đài bay B52 còn bị hạ gục thì Hải Giám Tàu chẳng là cái đinh gỉ.

  bởi: Hoàng Long từ: Hà Nội
  28.12.2012 21:36
  Chúng ta càng nhân nhượng tầu càng lấn tới. Trung quốc cậy có 1.3 tỷ dân thì chúng ta cũng có 90 triệu người, nếu sẩy ra chiến tranh thì tôi tin chắc việt nam không những giết sạch được tầu mà có khi lại lấy lại được quảng đông và quảng tây: bây giờ chúng ta thử phân tích nha
  1. chiến tranh bên ta là chính nghĩa lên sẽ có một sức mạnh đoàn kết vô cùng to lớn
  2. hán tộc chỉ hô to mồm thôi thử hỏi xem thời nhà thanh chỉ có một bộ tộc mãn thanh mà chiếm được cả trung quốc vậy mà suốt ngày hô phản thanh phục minh.
  3. Trung quốc không có kinh nghiệm ngoại chiến đã có mấy trận đánh ngoại chiến mà thắng được.
  4. Quân đội của trung quốc ô hợp nhiều hơn.

  bởi: dân từ: Hà thành
  28.12.2012 20:41
  Các bạn nói đều đúng nếu xét ở từng khía cạnh. tôi chỉ mong rằng việt nam, phi líppin và các nước yêu hòa bình trên thế giới đoàn kết tiêu diệt bọn bành trướng xé tan nước trung hoa ra từng mảnh trả lại các nước như thời phong kiến xa xưa để "dân trung quốc " đỡ khổ mà hòa bình mới ổn định lâu dài còn trung quốc thế giới còn khổ

  bởi: Minh Tu Sạn Đạo từ: Ám Độ Trần Thương
  28.12.2012 19:05
  Đây là tân quỉ kế của Tàu. Hải tuần 21 ra khơi cho oai thôi, chỉ khám xét tàu nhỏ nhỏ như VN. Phi thôi, để kiếm chút cháo. Còn gặp tàu lớn như của Mỹ, Ấn thì làm bộ như không thấy, khám làm chi cho mệt,có cá mắm gì đâu, mà lại thêm chuyện rắc rối? Còn nếu Phi mà "cứng" thì thôi đi, thông cảm cho qua; Còn gặp VN thì làm sát nút: lấy cá, tịch thu ngư cụ, bắt người đòi tiền chuộc, vì bắc bộ phủ VN nay đã ê càn rồi, không dám hó hé đâu, Tỉnh trưởng Hải Nam nên chú ý !!!

  bởi: Tú gàn từ: Sàu gòn
  28.12.2012 11:55
  Tàu này khó "nhai" đấy bà con ạ, Cảnh sát biển phải cho Tàu Tuần dương tương đương để bảo vệ, Nhà chức trách phải có biện pháp đưa ra Lien hợp quốc.
  Các tàu đánh cá loại nhỏ cần phòng ngự "Tàu lạ", Nếu nhà nước không lo ta phải tự lo: Loại súng chông tăng như B 40, B 41 của Liên xô cũ, M79 của Mỹ ... đã xuống cấp thì đem ra mà hủy- Mỗi "Tàu lạ" cho nó một viên.

  bởi: Tri Ngoc từ: Vietnam
  28.12.2012 11:50
  Quân đội VN cần chuẩn bị tập phóng hỏa tiễn tên lửa để hạ những loại tàu này nhằm bảo vệ chủ quyền đất nước và ngư dân VN. Đừng nhắc lại "Điện biên phủ trên không" làm gì...xưa rồi.... Ngày xưa thực dân Pháp và Mỹ bị gọi là cướp nước VN mà chẳng lấy đi một tấc đất...nay anh bạn "4 tốt 16 chữ vàng" lại ngang nhiên chiếm đất và cả biển nữa! Đảng Cộng Sản VN có đại diện cho dân tộc VN không vậy?

  bởi: Ngư dân từ: Xã nô lệ
  28.12.2012 11:30
  Cứ thấy tàu hay thuyền của TQ thì tránh xa là thượng sách!

  bởi: Leo từ: Cali
  28.12.2012 11:08
  TQ sẽ không ngồi yên khi VN và Phil, tiếp tục gây hứng và không chịu hợp tác giải quyết tranh chấp với nhau. Đây cũng dễ hiểu thôi không có gì là động trời cả. Mỹ cũng chấp nhận hành động chừng mực này của TQ mà.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 08:54
  Giải quyết tranh chấp thì phải công bằng , chứ cướp không và ngang ngược như Trung Cộng thì ai có thể giải quyết , trong khi hô hào đàm phán giải quyết thì Trung Cộng liên tục tập trận thị uy ngoài biển Đông thì không thể gọi đó là thiện trí hòa bình được .

  bởi: Beaver từ: USA
  28.12.2012 11:02
  Vay la Trung Quoc ngang nhien xam lan lanh hai cua Viet Nam. Bon phan cua nguoi con dan nuoc Viet la chung ta hay keu goi ban be va nguoi than nhat quyet khong mua bat cu hang hoa, thuc pham xuat phat tu Trung Quoc.

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  28.12.2012 10:56
  CÓC LÃO TIÊN SINH nói là làm rất phục, chủ quyền là phải bảo vệ không có gì phải bàn cãi, TQ thừa sức bảo vệ lãnh thỗ của mình không có 1 thế lực thù địch và phản động nào có thể phá hoại được
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 15:06
  Coi chừng tham bát bỏ mâm,Đi xâm chiếm Biển Đông có sợ mất Tân Cương,Tây Tạng không,lơ mơ họ vùng lên giành quyền tự quyết đó.Trung Hoa bung bét lắm đừng có nói phét.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 15:01
  Viêtnam quyết tâm đánh bại kẻ xâm lược.B52 mà còn diệt ngon thì Hải giám Chệt chả là cái cóc khô gì.Còn nhớ trận chiến 1979 không,thất bại nhục nhã không nhớ sao?????
  Trả lời

  bởi:
  29.12.2012 18:25
  Đúng, tôi cũng tin rằng TQ có thừa sức bảo vệ lãnh thổ của mình bởi hiện nay không ai ăn cướp lãnh thổ của TQ. Ở đây người ta không bàn chuyện đó mà là chuyện TQ đã và đang ăn cướp lãnh thổ và lãnh hải của nước khác.

  bởi: ThanhNgoc
  28.12.2012 09:47
  Hay dem may bay doi bombs tan tanh bat cu nhung gi bon cuop dao Tau xay dung trn hai doa cua VN! pha huy het va khg can hoa binh hay doi thoai voi quan xam lang hai dao Tau kia! chung hung ton thi cu pha het giet het! khg de mot thang giac Tau song sot!
  HoangSa va Truong Sa se thanh bien lua giet het quan giac Tau xam lang hai dao Hoang Sa va Truong Sa! roi cac hai dao nay chiem lai cho Japan va Hoa Ky thue 100 nam de xay dung cac can cu hai quan o Bien Dong!

  bởi: SU THAT MAT LONG từ: usa
  28.12.2012 09:37
  My chuyen choi tro trien lam vu khi het chau au nay den chau a.Ket qua la con so KHONG.Chi lam hai tien thue,va mang song cua dan My ma thoi. Trung Quoc da co cai khoa de khoa tay chan mom mieng cua My roi.Co vu khi cong nghe cao,ma bi nhu vay thi
  lam sao ma su dung duoc.Chien luoc cua Trung Quoc that la hiem doc voi suc manh kinh te,chinh tri.Deu vuot troi My.That la buon cho Viet Nam nho be bi lang gieng an hiep,va chinh quyen My,hien nay khong biet phai lai nuoc My di vao con duong nao tot,thoat ra khoi con duong xau bang cach nao ,tu kinh te,chinhtri,van hoa.Theo nhan dinh cua nhieu nguoi thi.Chua bao gio nuoc My lai bi phan hoa,chia re tu trong chinh quyen den nguoi dan nhu hien nay.Dieu nay chac chan se dua nuoc My den
  suy vong neu khong thoat ra duoc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 07:08
  VN chuẩn bị viện trợ nhân đạo cho Mỹ ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 08:20
  Nuoc My suy vong ..vay ban da chuan bi ve VN o chua ?

  bởi: CK từ: VN
  28.12.2012 09:32
  VN đã chủ động cho tất cả các tình huống có thể xảy ra. Sau khi thống nhất đất nước găp muôn vàn khó khăn phức tạp, bị Mỹ, các đồng minh của Mỹ cấm vận toàn diện, TQ và Cămpuchia đánh phá phía bắc, nam. VN vẫn bình tĩnh tiêu diệt toàn bộ khơ me đỏ giải phóng CPC, đánh đuổi TQ, ngày ấy nếu không vì ĐẠI SỰ vì tình bạn lâu dài thì VN đã tiêu diệt toàn bộ quân xâm lược TQ không tên nào có thể chạy thoát. Bây giờ VN có thừa sức mạnh về mọi mặt dể đánh thắng tất cả kẻ thù giám gãy chiến nếu ngon họ cứ thử đi biết liền. năm 1979 VN đã cho họ cơ hội rút lui trong danh dự, cơ hội đó chúng tôi chỉ cho 1 lần không có lần thứ 2. VN yêu hòa bình muốn xây dựng tổ quốc dàu mạnh
  Trả lời

  bởi: Viet T từ: Saigon
  29.12.2012 00:43
  "...VN có thừa sức mạnh về mọi mặt dể đánh thắng tất cả kẻ thù giám gãy chiến nếu ngon họ cứ thử đi biết liền. năm 1979 VN đã cho họ cơ hội rút lui trong danh dự, cơ hội đó chúng tôi chỉ cho 1 lần không có lần thứ 2...."

  -Gạc Ma 64 bộ đội anh hùng chết thảm
  -Chiến tranh 1979 50,000 bộ đội ông Hồ tử trận cho đến nay CSVN im rơ , chỉ truy ơn liệt sỹ Trung Cộng- không phải Việt Cộng à nghe!
  -Cắt cáp quang Bình Minh và Viking ít nhất đả 3 lần.
  -Ngư dân bi giết, bắt làm con tin chuộc tiền
  ...
  Việt Cộng tự vệ:
  -"Trung Quốc cuốc ta vì thương ta nên cho roi cho vọt"
  -Người Việt yêu nước phản đối Trung Cộng thì bị tù , đàn áp nhiều năm.

  Các đồng chí thử "ẳng" lên một tiếng xem sao? Coi chừng cấp trên vả vào mồm đấy nhé !
  Trả lời

  bởi: ngu
  29.12.2012 00:42
  Đã 2013 tới nơi rồi mà còn nằm mơ ở thế kỷ trước,tàu ngày nay không phải tàu khi xưa và VN cũng thế,sau bao năm lo hốt tiền thì còn đâu tinh thần, phải quyết tâm dẹp tham nhũng và lo cho dân để tìm cách chống ngoại xâm,ở đó mà sống với quá khứ thì mất nước,mấy ông chốp bu đang lo đường tẩu tán chỉ dân đen là khổ thôi.
  Trả lời

  bởi: TP0007 từ: USA
  28.12.2012 21:56
  gui Ban doc CK .... Theo to' nghi VN khg du suc manh de duong dau voi TQ chinh vi the VN muon duoc an toan va cong bang lay lai cong dao CSVN phai cuc luc manh me phan doi va phai co lap truong vung manh cung hop suc manh cua toan coi nhan dan VN va yeu cau cac nuoc co chien luoc manh me ve vu luc o A Chau chang han nhu An Do va Nhat ban de cung nhau chien dau ung ho sat canh ben nhau thi CSVN moi du ban lanh de giu gin giang son gam voc cho nhan dan VN mot mat mot con..... CSVN cu ngoi im lang khg giam len tieng phan doi va lai bat bo dan` ap tu do ngon luan, va bat bo khg cho bieu tinh.. khg chung TQ se nuot tron. VN mot ngay khg lau VN se mat het tat ca va se song duoi su cai tri banh chuong cua TQ gui ban CK hay doc va suy nghi di nhe
  Trả lời

  bởi: Hoàng long từ: Hà Nội
  28.12.2012 21:41
  Mỗi Thanh Liên việt Nam phải giết được 15 tên Trung Quốc các đồng chí có nhất chí không.
  Hán tộc chỉ mồm to thôi, chỉ là quân ô hợp thôi
  Trả lời

  bởi: dan viet từ: khanh hoa
  28.12.2012 20:53
  nói hay quá há. hay là nhượng biển nhượng núi cho nó rồi , nó mới chịu đi . ở đó mà mơ đi
  Trả lời

  bởi: Hồng Quân từ: Hà nội
  28.12.2012 20:33
  Bây giờ VN của bạn "dàu mạnh" rồi hả? Ngân hàng chuẩn bị đổi tiền chưa? Hay phải hôn từng tờ đô la của "khúc ruột ngàn dặm" gửi về?
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  29.12.2012 06:45
  Ngân hàng sẽ không đổi tiền vào thời điểm hiện nay , nếu muốn kinh tế không loạn động , Còn bạn nói về kiều hối thì phải phân biệt , trong kiều hối này bao nhiêu phần trăm của "khúc ruột ngàn dặm" gửi về ? bao nhiêu phần trăm của người Việt ra nước ngoài làm việc gửi về ? bao nhiêu phần trăm tiền của công ty Việt Nam đầu tư từ nước ngoài ? ... Không thể cứ thấy chữ kiều là cho đó từ "khúc ruột ngàn dặm" gửi về ?
  Trả lời

  bởi: NCKH từ: VN
  28.12.2012 20:30
  VN giỏi quá hén? Quốc gia nào hùng mạnh trên thế giới này cũng đều đánh thắng cả hén? Vậy sao bây giờ để nhân dân lạy bọn tàu lạ như lạy tế Hồ vậy? Sao không viết luôn là nhờ Đảng của ông nên đã đánh sụm cộng sản Liên Bang Xô Viết nữa? Quên rồi hã?
  Trả lời

  bởi: Ngọc Nam từ: NN
  28.12.2012 16:47
  Ngày đấy Trung Quốc nó lạc hậu ông ơi, bây giờ nó còn chả thua kém Mỹ là bao! Còn thời đánh Mỹ thì ta chủ yếu là sức mạnh con người còn sung đạn là của Nga với Trung Quốc Bây h ai cho không ta súng đạn, toàn vét tiền đi mua đắt lắm! Mình mua được 1 tỉ đo thì Trung Quốc nó mua hàng vài trăm đến hàng nghìn tỉ đô, khó đỡ lắm! Đúng là chả hiểu tí gì về thời thế và lịch sử cả!
  Trả lời

  bởi: Củi Mục từ: SG
  28.12.2012 13:06
  Ơ h ,đúng , nhân danh Đảng và Nhà nước gởi cho đồng chí một chiếc xuồng ba lá , một rổ khoai mì , và một cây rựa , đồng chí ra Biển Đông mà chống Tàu . Nhớ đừng vượt biên qua Mễ làm Việt Kiều nhá .
  Trả lời

  bởi: khoa tran
  28.12.2012 12:26
  CK nói giống tay hớt tóc người ở Nam Úc quá, cứ để nó tiến sâu sâu vào hải phận mình rồi phịch cho nó sì khói, liệu vài ngày nữa thôi ngư dân VN có dám ra khơi để bọn tàu nó đánh tả tơi hay ko? hải quân quân đội anh hùng'nhân dân VN'có dám ra thăm HS,TA ko?đó mà nói khoác, bây giờ là 2013 ko còn 1979, xưa rồi Diễm ơi.
  Tướng Trần đăng Thanh là tướng quân đội còn sợ chết huống gì bọn tội đồ bán nước Sang Trọng Hùng Dũng,
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 08:59
  Ai nói không sợ chết , thì người đó có tâm thần bất ổn , có ai dám vào khu vực có biển báo chết người không ? trừ người tâm thần bất ổn . Còn chết và chết như thế nào lại là chuyện khác .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 11:13
  VC ba sạo khủng mà dân ta cũng tin, lạ nhỉ ?

  bởi: anhlua từ: dalat
  28.12.2012 08:05
  bay gio Bien Dong tren google map thi ghi la East China sea...con ban cai gi nua, neu nha nuoc ta hanh dong thi hanh dong lau rui.dang nay thi chi co noi thui, nhan dan ta cung dau so chet, cung biet dung len dau tranh chu, nhung nha nuoc thi phai co ke hoach, co lanh dao..vv.vvv.vvv
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  28.12.2012 18:11
  Tôi đã vô rồi , khu vực biển Đông vẫn được ghi là South china Sea là cái tên quốc tế vẫn gọi . Nếu biển Đông Việt Nam mà được ghi là East China sea thì bây giờ bạn là công dân China rồi chứ không còn Vietnamese .

  bởi: Thanhnien VN
  28.12.2012 07:47
  Thanh niên Việt Nam sẵn sàng bảo vệ sự toản vẹn Lãnh thổ và Biển Đảo, sẵn sàng đánh quân xâm lược trung cộng!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 15:12
  Oke.Thanh niên Việtnam sử dụng kỹ thuật Tây Phương thành thạo lắm.Khi xưa chỉ có kỹ thuật của Nga mà Hanoi còn hạ được B52 thì ngày nay đánh Tàu không đáng ngại.

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  28.12.2012 07:00
  TQ đã và đang làm kẻ cướp, đã vào hải phận của VN mà còn tuyên bố là: Lâu nay chưa vào vùng nầy chỉ quanh quẩn ở các vùng duyên hải, nay sẽ đưa tàu Hải Tuần 21 tiến xa ra BĐ để tuần tra nơi đây.CPVN chỉ lập lại bài ca phản đối yếu xìu nếu có và sau đó giương mắt nhìn kẻ thù tác oai tác quái ỡ BĐ ,,,,chỉ đến thế mà thôi!!!

  bởi: Người Dân VN
  28.12.2012 06:57
  Chỉ còn vài ngày nữa thôi là qua tháng giêng 2013 rồi! Tết năm nay chắc chắn ngư dân VN đói meo nếu không muốn "ăn Tết" ở trong tù bên Tàu. Thương các gia đình ngư phủ VN quá đi...các đồng chí ơi?

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 06:54
  Bắt chước cướp biển Somalia rồi đó có thấy không.Chuẩn bị tiền để chuộc tàu và thủy thủ. Chưa khai thác dầu thì cũng có cách móc túi tàu thuyền các nước lân bang . Chẳng biết Đảng CSVN có ăn theo trong vụ nầy không chứ tình hữu nghị sắc son đến thế mà chẳng được xơ múi gì à ?
  Trả lời

  bởi: khoa tran
  28.12.2012 12:31
  Ối giời 'cái đảng cộng sản Việt nam nó thế', gs Nguyễn Hưng Quốc nói ko sai

  bởi: Trương từ: Việt nam
  28.12.2012 06:23
  Bộ mặt thật của tên ăn cướp lớn nhất thời đại ta đang sống là Trung quốc đã lộ nguyên hình khi chúng điều tàu Hải tuần 21 ra biển Đông để thực hiện các hành vi cướp biển, gây hấn và xâm lược các nước lân bang, gây mất ổn định và hòa bình cả khu vực Đông Nam Á. Hành động ngang ngược vi phạm trắng trợn chủ quyền của các nước ven biển Đông đã được Công ước của Liên hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 công nhận và cản trở việc làm ăn bình thường , hợp pháp của các nước lân bang , cản trở hành hải trên biển Đông của tất cả các nước khác,Trung quốc đã bị nhiều nước chỉ trích hoặc lên án, nhưng Trung quốc vẫn to mồm bảo thủ khiến nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới không thể không căm phẫn và kiên quyết chống lại. Với hành động điên rồ này thì một lần nữa những lời tuyên bố về hòa bình, hữu nghị của Trung quốc chỉ là những lời dối và lừa đảo cực kỳ ghê tởm !
  Trả lời

  bởi: Lê Bình Nam
  28.12.2012 10:13
  Đại Hán Bắc Kinh không điên rồ chút nào. Rõ ràng chúng từng bước, ngang nhiên vừa mềm vừa cứng, rất khinh thường dư luận quốc tế, sáng suốt tiến công chiếm trọn biển Đông.

  Lưu ý rằng con sói xâm lược Bắc Kinh đã khẳng định: Hải quân TQ đến đâu là lãnh hải TQ đến đó.

  Chỉ đám bầy tôi Lê Chiêu Thống mới quyết tâm "bảo vệ hoà bình bằng mọi giá", ngu xuẩn nâng "chiến lược hợp tác toàn diện với đảng cs TQ dựa trên phương châm 16 chữ vàng và 4 tốt" lên tầm cao mới; thực chất là chỉ để "bảo vệ cái sổ hưu"!!!

  Liệu chúng ta, những người Việt yêu nước, có đủ tâm lực và trí tuệ tổ chức và tập hợp lực lượng nhằm tranh đấu chống nội xâm tham quan ô lại và cũng chính là tay sai tư bản đỏ Bắc Kinh hay không?

  Liệu chúng ta có chấp nhận Việt Nam là Tây Tạng phương Nam của TQ hay không?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  30.12.2012 15:15
  Đúng vậy.Phương Bắc đâu có điên,nó đang gặm dần đấy.Cứ nhân nhượng thì nó LIẾM hết.

  bởi: Toquocviet từ: Que Huong
  28.12.2012 05:59
  Nước ở trong Biển Đông
  Biển Đông bao hàm Nước
  Mất Biển là mất Nước.

  Để mất Biển và mất Nước là tội ác và là tội phạm lớn nhất của bọn cộng sản.

  Toàn Dân, toàn Quân… sẵn sàng chờ lệnh trong năm ‘2013’.
  Trả lời

  bởi: Ho^` gia` từ: Viet nam
  28.12.2012 12:49
  - CSVN dde^? ma^t' nuoc' ma` la^y' lai. dduoc 16 chu*? vang` va` bo^n' to^t' cua? Trung quo^c' ban ta(ng. thi` cung? ddu? ddem xuo^ng' tuye^n` ddai` va` da^ng cho ho^` chi' minh va` pham van ddo^ng`.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  28.12.2012 05:49
  Cái đó không thễ gọi là tàu Hải Tuần, mà là tàu hải tặc mới đúng. Chỉ có CSVN mới sợ hải tặc. Khi chúng tôi dẹp bọn nó xong sẽ đến phiên các ngươi thôi. Những tàu bè của chúng bây chỉ cần vài trái hỏa tiển tinh khôn thì chắc sẽ biết biến mất. Chỉ tội nghiệp cho những chiếc trực thăng. Bởi sau đó nó chỉ còn có thễ đáp xuống lòng đại dương và cùng nhau làm nhà cho cá ở.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 02:55
  TQ mà nổ súng gây chiến ở Biển Đông, hay Hoa Đông, bị cộng đồng quốc tế lên án, các nước trong khu vực liên minh với Hoa Kỳ và các nước lớn có quyền lợi ở vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, phản công, thì TQ chỉ có con đường chết trước mắt. Tàu tuần tra của TQ cho ra Biển Đông, nói là thực thi lệnh ăn cướp trong lãnh hải chủ quyền của các nước và vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, tàu này có dám chặn lục soát tàu của các nước lưu thông qua vùng Biển quốc tế này không TQ ? trả lời đi, đừng mập mờ miệng thì giang khẩu, súng thì chõ mũi ra, chân thì bỏ chạy la hoảng lên run lập cập phải không TQ ? TQ gây chiến bị bại trận, bán hết nước TQ cũng không đủ tiền bồi thường chiến tranh nghe TQ.

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  28.12.2012 02:25
  HKMH Liêu Ninh sẽ ra biển Đông ngày 1/1/2013 để hù dọa ASEAN, nhất là khủng bố tinh thần dân chài Việt Nam.

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 02:01
  Leo thang xâm lược lãnh hải của các nước trong khu vực với mọi hình thức, không chừa mộ thủ đoạn nhỏ nhen nào. Một nước vô cớ xâm lược một nước thì thấy đã chết rồi, không chính nghĩa, ác ôn dã man chống lại loài người, chà đạp lên quyền lợi chủ quyền của một nước, còn TQ quân phiệt, phát xít, hiếu chiến dã tâm, không phải chỉ xâm lược lãnh hải chủ quyền của Việt Nam không, mà hốt hết, xâm phạm hết vùng Biển quốc tế ở Biển Đông, và le lưỡi liếm hết lãnh hải chủ quyền của các nước trong khu vực. Tội ác tày trời này của tập đoàn cầm quyền TQ phải trả. Sức mạnh tập thể, công lý dư luận quốc tế, thì tội phạm quốc tế của TQ gây ra phải trả cho cái giá bại trận nhanh chống, khi tiếng súng nổ ra trên Biển Đông. Dân tộc TQ sẽ bị cộng đồng quốc tế thù ghét nghìn đời.

  bởi: Dan Ngu từ: USA
  28.12.2012 01:56
  Chết Tía rồi! Mỹ, Nga, Úc, Anh... con sợ Tàu huống hồ gì CSVN. Thôi bán cha nước VN rồi hốt tiền chạy cho chắc ăn. Khi Tàu chiếm VN thì đảng CSVN cùng đi luôn thôi. Tất cả các nước trên thế giới này đều khiếp đảm trước Tàu. Sớm muộn gì Tàu cũng là bá chủ của thế giới. Nga, Mỹ nên buông súng đầu hàng đi là vừa. Buồn quá, tủi quá, nhục quá thế giới ơi!!!
  Trả lời

  bởi: TP0007 từ: USA
  28.12.2012 22:14
  kakakka doc y kien chia se cua DN tu USA Thephong fai bat cuoi`... tai sao My khg muon nhung tay dan` xep chuyen bien dong noi chung va noi rieng ve VN My khg co gi luu luyen de o lai VN duoc gi va co quyen loi gi dau ha Ban? hao tien^` va hao ton quan su nen My khg nhung tay vao de cac nuoc phai du suc manh de dung len phan doi voi TQ vi VN khg fai la dong minh voi MY ban thay Phi va Nhat, Nam han Thai Lan, 3 nuoc la dong minh cua My chinh vi the chinh phu Phi da yeu cau MY da dieu dong cac chien ham doi to lon khong lo va hien dai da ghe Phi tap tran va tang cuong trao doi huyen luyen cho chinh phu Phi My se khg bo Phi va Nhat ban nhung My cung khg nhung tay vao trong lanh vuc tranh chap vi do khg phai la quyen loi cua nhan dan MY neu cac nuoc dong minh yeu cau MY vien tro ve mat quan su thi My se san sang lam dieu do' ngoai ra My khg ra mat de doi dau voi TQ vi nen kinh te cua My rat quan trong hon ca cac nuoc dong minh .... ban co biet hien tai biet bao nhieu cong ty My da va dang co mat tren dia ban` cua TQ lam an biet lau nay.... chinh vi dieu nay MY khg can thiep vi nen kinh te cua cac doanh nghiep cua MY dang la thi truong dung hang dau o TQ gui ban doc nghe choi

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 01:34
  Con tàu gọi là lớn này của TQ, ra Biển Đông gọi là tuần tra, tuần tra ở đâu trên Biển Đông ? có khi nào chiếc tàu này xâm phạm vào lãnh hải chủ quyền của Việt Nam, rồi bị bắt sống đem vô bờ của các hải cảng Việt Nam không ? Tàu lớn chừng nào thì dễ bị ăn tên lửa, dễ bị cháy rụi ra tro đó TQ.Tên lửa không đối hải của Việt Nam không tha những kể cố tình xâm phạm lãnh hải chủ quyền của Việt Nam.

  bởi: 3 Y tá xà mâu từ: Cà Mau
  28.12.2012 01:28
  Ủa qua sớm vậy? 4 bữa nữa em sẽ bàn giao Biển đảo sao sư phụ đồng chí nôn vậy?

  bởi: hai nam từ: usa
  28.12.2012 01:04
  viet nam dung hong ma danh voi bat ,cu vao san nha ma danh va bat dan minh cho chac an, nha ,dat ruong cua dan cu viec duoi va lay vo toi va .vi ke da duoc mang on(TAU CONG anh em cua BANG DANG CONG SAN VIET NAM) ho muom lam gi cung duoc

  bởi: Bà Già Trầu
  28.12.2012 00:56
  Như vậy là TQ bắt đầu gây chiến. Tham sẽ thâm!

  bởi: Vô danh
  27.12.2012 23:54
  Nếu Trung quốc đưa tàu hải giám tuần tra trên biển Đông tôi nghĩ nhà nước Việt Nam ta củng phải gửi 1 chiếc tàu tối tân vừa mua của Nga ra tuần tra biển Đông để bảo vệ chủ quyền của ta
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  28.12.2012 19:03
  Sắp tới tàu cảnh sát biển 2000 tấn của Việt Nam sẽ được đưa vào xử dụng . Đây là tàu Việt Nam và Holland liên doanh đóng .
  Trả lời

  bởi: Chí Phèo từ: làng Vũ Đại
  30.12.2012 06:43
  Nhiều khi dư thừa mà không biết sử dụng , cũng không phải là điều hay , tôi nhớ năm 1979 bằng lượng vũ khí thu được từ lực lượng Việt Nam Cộng Hòa sau 1975 , thì quân đội Việt Nam dư thừa để thực hiện hai cuộc chiến bảo vệ tổ quốc ở Tây Nam và phía Bắc , trong khi với lượng vũ khí này trong tay , lực lượng Việt Nam Cộng Hòa lại không trụ nổi trước sự tấn công của lực lượng Giải Phóng Miền Nam quá hai tháng , còn việc cảnh sát biển Việt Nam có buôn lậu trên biển hay không ? thì tôi không biết , xong tôi lại nghe nói trước 1975 có người từng buôn gạo , khí tài cho đối phương .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 10:51
  Trọng tải đến 2000 tấn? Quả nhiên không nhỏ đó. Cảnh sát biển lần nầy trúng mối lớn. 2000 tấn mà chở rượu , thuốc lá , máy móc mua lại từ tàu hải giám TQ về bán lại thì có lời lắm nhe
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  28.12.2012 15:10
  Không có đủ dầu để chạy CSVN mua tàu để đổ đất trồng hành
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  01.01.2013 09:48
  Tầu dầu Dung Quất 01 đấy, chìm xuống nước ngay tại hãng đóng tàu của Vinashin ở Dung Quất. Mất toi vài chục tỉ ĐVN.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.12.2012 08:33
  haahha .... qua dung ... noi nhu vay la "phan dong " do nhe ..

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)