Thứ sáu, 27/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đưa đội tàu ngầm ra Biển Đông

  Một tàu ngầm của Trung Quốc đậu ở căn cứ hải quân ở Thanh Đảo, Trung Quốc
  Một tàu ngầm của Trung Quốc đậu ở căn cứ hải quân ở Thanh Đảo, Trung Quốc
  Truyền thông Trung Quốc ngày 25/1 đưa tin Bắc Kinh vừa đưa một đội tàu ngầm ra diễn tập ở Biển Đông nhưng không nêu rõ thời gian và địa điểm.
   
  Báo điện tử của quân đội Trung Quốc đăng hình ảnh các tàu ngầm tham gia cuộc diễn tập và cho biết khi đến vùng biển được định trước, đội tàu ngầm bắt đầu diễn tập thả ngư lôi với độ sâu 200 mét. Thuyền trưởng đội tàu nói với độ sâu này có thể loại trừ nguy cơ bị vệ tinh phát hiện và có thể ở dưới biển sâu an toàn.
   
  Trong những năm gần đây, đội tàu ngầm này của Trung Quốc đã hoàn thành các cuộc diễn tập bằng đạn thật, phóng thủy lôi, ngư lôi phong tỏa hàng hải, tên lửa tấn công dưới nước và tiến hành các cuộc diễn tập phối hợp trong các mục tiêu quan trọng như hợp lực tấn công, phong tỏa cùng với các tàu chiến trên mặt nước và lực lượng trên không.

  Nguồn: China Military Online/People’s daily Online

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Vô danh
  29.01.2013 00:24
  Liên Bang Nga vừa khẳng định không ủng hộ phe nào trong tranh chấp chính trị đẫm máu ở Sirya. Một mai Hoa Kỳ cũng sẽ tuyên bố không ủng hộ phe nào trong chấp quân sự giữa TC và VC.

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG
  28.01.2013 20:50
  VŨ KHÍ CỦA TÀU cũng giống như hàng TQ từ sữa cho to7i1xe chỉ có mã chứ là đồ kém chất lượng chỉ để hủ thiên hạ vì công nghệ tàu ngầm TQ PHẢI 30 NĂM NỮA mới theo kịp NGA

  bởi: XTNTS từ: Tha hương
  28.01.2013 18:53
  Hoa Kỳ phải thận trọng trong nước cờ này, đừng để cơ hội ngàn vàng thoát khỏi tầm tay.

  bởi: Vô danh
  28.01.2013 09:58
  Bị chính dân Trung quốc nguyền rủa, thế giới căm phẫn, chính quyền Bắc kinh quay ra liều mạng với các nước xung quanh , nhằm gỡ thể diện trong dân chúng, nhưng chúng càng đi càng quẩn bởi vì bản chất của ban lãnh đạoBắc Kinh là gái và tiền , chúng chỉ muốn vơ vét cho cá nhân- vì vậy dù trang thiết bị có đến mấy mà không hợp lòng dân ắt sẽ bị xụp đổ mà thôi.

  bởi: CHIẾN BINH VŨ TRỤ từ: NHÀ PHÁT MINH HÀ NỘI
  27.01.2013 09:00
  Được thả từ tàu không gian X 37B ,bởi 1 mô đun chứa chiến binh đặc nhiệm hoặc điệp viên gây bất ngờ cho đối phương,mô dun được thiết kế chịu nhiệt cao,tàn hình khi đi vào bầu khí quyển của đối phương và có khoan chứa vũ khí thiết bị cần thiết như tên lửa dã chiến hành trình Tomahawk đất đối đất tấn công các mục tiêu từ trong lòng địch gây bất ngờ!(Không đăng cống hiến cho nền Quốc phòng Hoa kỳ Vĩ đại)

  bởi: My từ: Việt Nam
  27.01.2013 08:19
  Một quốc gia dù hùng mạnh tới đâu nhưng nếu đem sức mạnh đó làm chuyện phi nghĩa thì chắc chăn sẽ thảm bại. Trung Quốc, dù cho đội tàu ngầm ... Hùng mạnh đi nửa nhưng chuyên đi gây rối thì cũng không thoát khỏi số phận như vậy.

  bởi: Le v Tam từ: VN
  27.01.2013 01:59
  Các bác trí thức ,dân chủ đừng xui dại ,kích động dân biểu tình trên các trang mạng lề trai hòng gây áp lực đảng ta lên gân cứng rắn chủ quyền với TC. ĐẢNG TA đã cân nhắc kỹ rồi .Quân khí cụ TC tồn ,phế thải từ 1949 lên tới chục triêu tấn với địa hình núi liền núi sông liền sông ,biển chồng biển .Thữ nghĩ TC rải pháo,đạn phế thải xuống HN ,dân quan ta anh hùng gấp chục lần ĐB Phủ cũng tiêu như Hiroshinma (Nhật Bản ) ....TC thí nướng không 30 triệu trai thiểu năng,bệnh hoạn,thất học, không khả lấy vợ sinh con giải quyết hợp thời nạn nhân mãn trầm trọng thì 4 triệu đảng viên ta giỏi ba hoa,ăn cắp lấy bụng bự cự địch sao ? 14 ủy viên bộ chính trị ngự tại BB phủ .Ai dám nói không vài vị khả ố là điệp báo tay sai Bắc kinh bán đứng chiến sĩ như đã từng bán đứng chiến sĩ ta cho giặc dùng súng lửa thiêu trong dưới chân núi Lão sơn ,1988 . Hàng trăm ngàn siêu hồng vệ binh tài năng không hề thua sút Seal Team 6 (US,-khử Bin lađen) đội lốt chuyên gia trong các công trình Lào,Miên, Tây nguyên VN ẩn thân chờ lệnh và môt con số tương tự gian thương TC dọc ngang Nam- Bắc là mối nguy con ngựa gỗ thành Troy trong thiên sử bi hùng Hi lạp sẳn sàng đánh úp ta.Hơn thế nữa cứ biển, địa, Tam sa khống chế toàn vùng,,,ĐNÁ ....,xuất kích ta các thứ tàn độc có Made in Tam Sa .Đảng cs ta chịu nhục chịu hèn nhưng vẫn được hưởng thú cai trị ,sung sướng tư bản hoang dã hàng ngày. Trong khi biết rõ dân ta không còn dại ngu như xưa chiến đấu,,, với một thiên đường XHCN ảo mà nay quăng súng bỏ chạy cuốn gói theo dấu chân VK sau 1975 tính kế lâu dài .

  bởi: NAM QUẬN từ: NAM BÌNH DƯƠNG VIÊT NAM
  26.01.2013 20:37
  thật sai lầm và nóng vội khi TQ gây chiến với VN và PHILIPPIN nhằm thử lửa NGA và MỸ hai đồng minh đối tác chiến lượcTQ chưa phải là cường quốc vũ khí trong khi còn phải học hỏi NGA để đánh cắp công nghệ chế tạo và nhái hàng MỸ
  khicuo6c5 chiến nổ rathi2 toàn bộ vũ khí TQ đều bi5la1 chắn và vô hiệu hóa chưa nói la2sau một thời gian nửaTQ sẽ bi3khung3 hoãng kinh tế vì chãng nước nào muo6n1quan hệ và bi cả THẾ GIỚI tẩy chay hàng TQ lúc đó ĐOÀILOAN VÀ HỒNG KO6NG
  không biết sẽ la2thuo6c5 địa của ai

  bởi: Hoang long từ: viet nam
  26.01.2013 15:25
  That su noi nhieu chi chat chong them dau long cho dan toc.Voi toi chi co canh cua nhan quyen moi giai quyet tat ca cho dan toc vn ma thoi.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  26.01.2013 13:08
  @TRUNG QUỐC MẾN YÊU.Chà " CÓC CHẾT TIÊN SƯ" hay thiệt.BTN tôi hy vọng nghe tiếng "đại pháo " chắc sắp được rồi.Này "TẦU ngầm" này do TQ chế đấy à!Trông xấu xí quá.Ông lầm to rồi thời buổi naỳ ĐCS ko xaì LÊ VĂN TÁM nữa,mà xaì đồ ngoại ko à.Các chiến sĩ thời "đổi mới" phaì mang danh như NHÔ HK,hay CHUÀ BÀ ĐANH,Hoặc Nguyễn thiên Tử PHẦN LAN,còn gì mà 8,với 9.Này sao tinh thần chém giết lẫn nhau cuả Cộng Tầu,Vẹm Việt "môi hở răng run" thế!Hẹn gặp ông trong bản tấu hài khác nhá!

  bởi: Niem Dau
  26.01.2013 10:01
  Trong luc Trung Cong la anh em cs cua Viet Nam.Ho cung doc tai,dang tri.Nhung ho biet linh dong thay doi,tuy co ung bien.De dua dan toc ,dat nuoc 'Phinh Ra".Bang cach phat dong, kich long yeu dat nuoc cho toan dan chuan bi cuoc chien tranh goi la " Bao ve chu quyen toan ven lanh tho cua Trung Cong toan bo bien dong,va tu thac Ban Gioc den Ca Mau....Con nguoc lai CSVN im hoi lang tieng ,dan ap ,bit mieng dan toc.Tu nguyen hien dang dat,bien dao cho Quan Thay.Hong mong duoc chut vinh hoa trong o nhuc.Du chi giay phut ngan ngui thoi, Csvn cung khong ngan ngai lam.Oi nghi toi dang cs Trung Cong ma nhuc nha cho csvn

  bởi: luolei
  26.01.2013 09:21
  vinalines queen cũng vì đi lạc vô mấy chỗ này mà chìm mất xác ,chỉ còn một ên sống sót!tương lai,sẽ có nhiều Kilo refurbished của vinamite nối gót queen xuống dưới đáy biển du lịch dài hạn!

  bởi: Yêu nước Việt từ: Miền nam việt nam
  26.01.2013 08:51
  Tinh hình biển đông ngày càng phức tạp,chủ yếu vẫn là xuất phát từ TQ ,một dân tộc với lòng tham không đáy luôn mơ ước là bá chủ toàn cầu,xảo quyệt,thâm độc và nham hiểm nhất hành tinh ta .Cả thế giới nênđồng lòng tiêu diệt hoàn toàn mầm móng TQ ,biến đại lục TQ thành biển cả không còn China trên bản đồ thế giới thì thế giới sẽ bình yên.

  bởi: Ồn ào như Chệt chìm tàu từ: VN
  26.01.2013 07:35
  Có bao nhiêu đem khoe hết, nhưng đừng lo, họ rung cây nhát khỉ, vũ khí dù có lợi hại cỡ nào cũng không địch nỗi chính nghĩa, của lòng dân , sụ căm thù là vũ khí mạnh hơn bất cứ loại vũ khí nào.

  bởi: Cô Tư Chợ Lớn , Sài Gòn..
  26.01.2013 07:11
  Cứ diễn tập cứ phóng thủy lôi....tôi thích vô tình một chiến hạm của Mỹ hay là một Tàu hàng của nước nào đó bị Trúng thủy lôi của bọn Tàu...để Tàu Cộng giải thích sao đây...hay là đổ lỗi cho Phillipin hoặc Việt nam gây ra...

  bởi: 2lua
  26.01.2013 06:35
  Bien Dong la lanh hai quoc te ,khoang cach voi cac quoc gia trong khu vuc bien dong la 2,3 tram hai ly,ke nao toi truoc la cua ke do.Ten lua dong-phong cua Trung-Quoc ban xa 10 ngan cay so se danh bai cac quoc gia trong khu vuc bien dong tan tanh xiu quach+hoa la canh

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  26.01.2013 04:33
  TQ thét rồi sử dụng Biển Đông như là ao nhà của họ chứ BĐ không còn là lãnh hải của VN và Philippines lẫn các nước khác như Malaysia, Bruinei. Chính TQ là kẻ làm cho tình hình BĐ thêm phức tạp vậy mà miệng thì lu loa nói hai tiếng hòa bình để che giấu những hành động xâm chiếm ngầm chủ quyền ở BĐ của VN và Philippines. Nay TQ đưa loại tàu lặn, vũ khí, ngư lôi, tên lửa tối tân ra tập trận ở BĐ để hù dọa các nước nhỏ láng giềng chỉ là mặt nổi còn mặt chìm là nhắm vào Hoa Kỳ và dò ý xem Hoa Kỳ sẽ động thái ra sao? Theo cái đà và hành vi khiêu khích nầy liệu Hoa Kỳ có im lặng để TQ muốn làm gì thì làm? Con đương trở lại Châu Á Thái Bình Dương của Hoa Kỳ xem ra sẽ gặp sóng to gió lớn, những con kình ngư của Đệ Thất Hạm đội 7 HKMH của HK sẽ ứng phó ra sao? Thế giới sẽ không còn những ngày bình yên từ khi TQ chỗi dậy và bắt đầu thôn tính từ Tây Tạng, Tân Cương, lấn ranh lấn đất các nước như VN, Ấn Độ và bung ra vịnh Bắc Việt, BĐ, Biển Hoa Đông, các quần đảo HS-TS của VN và đảo Scarborough của Philippines. Chắc chắn nếu TQ sau khi nuốt trọn BĐ thì TQ sẽ tràn xuống khu vực Biển đảo khác của Campuchea, Thái Lan lần qua Singapore, Indonesia và có thể liếm tới Australia trong tương lai. Ngày xưa vó ngựa của Thành Cát Tư Hản tràn qua Trời Âu thì ngày nay Tàu chiến HQ của TQ sẽ tràn ra Nam Hải-Thái Bình Dương lần đến Châu Mỹ cũng có thể. Cái mộng bá chủ hoàn cầu là ý đồ của TQ đã lộ ra từng bước dễ trông thấy.

  bởi: NQS
  26.01.2013 03:44
  Thấy "khó ăn" với Nhật và để tránh mất mặt thêm nữa, TQ đè mạnh áp lực lên VN. Tuy nhiên việc đưa đội tàu ngầm ra Biển Đông lần này có vẻ như vừa muốn thử thách vừa muốn thăm dò thái độ của Mỹ hơn là phản ứng của Việt cộng. Nếu Mỹ yên lặng TQ sẽ tiến hành chiếm trọn tất cả đảo đang bị tranh chấp để làm xong việc đã bắt đầu từ tháng Giêng 1974 sau khi chiếm trọn một phần lớn HS-TS từ tay VNCH. CS Hà Nội hiện nay không có bất cứ hiệp ước hổ tương nào với Mỹ hay các QG khác trong khối Tây phương nên dễ trở thành miếng mồi ngon cho TQ hoặc là con chốt để bị thí trên chính trường quốc tế, không khác Miền Nam ngày nào.
  Lịch sử đúng là trò tái diễn không ngừng. 39 năm rồi mà cứ tưởng như mới đây, nhớ lúc VNCH đề nghị Bắc Việt cộng cùng lên án Trung cộng chiếm HS-TS thì Việt cộng ở Hà Nội cũng như phái đoàn của chúng ở La Celle Saint Cloud đều từ chối. Trong lúc đó Nga lại ủng hộ CQ Miền Nam lên án TC và thúc LHQ buộc TC phải thương thuyết (nhưng việc không thành). Bây giờ kẻ cõng rắn cắn gà nhà bị chính con rắn đó cắn, lấy thuốc gì chửa bây giờ? Ngẫm lại, chỉ có dân tộc Việt Nam là khổ thôi, còn Việt cộng thì chắc không bị hề hấn gì, vẫn tiếp tục cầm quyền!

  bởi: Real VNMY
  26.01.2013 03:39
  Kiểu này là Trường Sa không yên rồi; Mỹ vừa bổ nhiệm bộ trưởng bồ câu lên thì Trung Cộng được thể đó mà, Tầu chỉ chờ thời cơ đến là nuốt ngay thôi. Y như Hoàng Sa năm nào thôi.

  bởi: Người Dân VN
  26.01.2013 03:13
  Nhìn cái mũi tàu ngầm TQ thấy giống "đồ mã" cúng người chết quá! Lại còn nổ văng miểng "diễn tập thả ngư lôi với độ sâu 200 mét" nữa trời ạ. Loại này xuống sâu chừng vài chục mét là thành...quan tài ngập nước ngay! Ngồi trên cái ghe (trong hình) coi bộ còn an toàn và hiện đại hơn chiếc tàu ngầm "Made in China". Con cóc mà cứ phùng mang trợn mắt muốn thành con bò! Có ngày tan xác pháo...đúng không các đồng chí?

  bởi: Huong Giang từ: Hoa Ky
  26.01.2013 03:12
  TQ tung lap di lap lai nhieu lan trong nam 2012 .."khong he co y dinh banh truong , ba quyen...".Vay cai chuyen nay la co y dinh gi?

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  26.01.2013 03:07
  CÓC LÃO TIÊN SINH nói là làm, tàu ngầm TQ ra biển rồi, tàu ngầm VN còn đậu ở bãi Vinaline và Vinashine hay chờ Lê văn Chín, Lê văn Mười hoàn thành chương trình huấn luyện của trẽ em thủy thủ cũng nên

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 03:07
  Trò nào mà TQ không đem ra chơi ở Biển Đông, hay Hoa Đông trong lúc này chứ ? Tàu ngầm TQ ra Biển Đông diễn tập, hay ra Biển Đông để hù doạ các nước ? Biển Đông là vùng Biển quốc tế, nước nào cũng có quyền diễn tập tàu ngầm, hay tàu nổi, hay tàu chìm phải không TQ ? Hoa kỳ cũng có quyền tới vùng Biển quốc tế này để diễn tập vậy phải không TQ ? Tàu ngầm TQ đi diễn tập mà còn sợ vệ tinh các nước phát hiện, như vậy khi có chiến tranh thật sự ở Biển Đông thì không còn chiếc tàu ngầm hay tàu nổi nào của TQ có cơ hội sống sót phải không TQ ? Ngày các loại tàu của TQ ra đi gây chiến thì có, ngày về thì không còn chiếc nào hết phải không TQ ?.

  bởi: XTNTS từ: Tha Hương
  26.01.2013 02:39
  Tàu ngầm của Trung Quốc rất tài, nên khác với tàu ngầm các nước khác là: Khi đụng chuyện thì tàu ngầm Trung Quốc, có thể lặn luôn và muôn thuở làm hang cho cá ở.

  bởi: Vô danh
  26.01.2013 02:10
  Tàu có tàu ngầm , Việt ta có đặc công thủy đã từng đánh Mỹ nhào Ngụy chạy. Hảy gửi ngay đại đội đặc công thủy ra diệt các tàu ngầm của Tàu ngay

  bởi: Chị Ba
  26.01.2013 02:09
  Anh em Tiến sĩ Toán học họ Trần ở Úc có việc phải làm rồi: Ngư lôi ở độ sâu 200m.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)