Thứ ba, 31/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đưa 30 tàu đánh cá tới Trường Sa

  Trong khi thượng đỉnh ASEAN không đạt được đồng thuận về vấn đề Biển Đông và căng thẳng tranh chấp giữa Trung Quốc với Việt Nam và Philippines đang leo thang, Bắc Kinh ngày 12/7 điều động một đoàn tàu đánh bắt cá tới quần đảo Trường Sa. 
   
  Nhật báo China Daily nói đoàn tàu 30 chiếc khởi hành từ Hải Nam của Trung Quốc tới gần đảo Đá Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa để đánh bắt cá trong 20 ngày, trong một hoạt động đánh bắt phối hợp lớn nhất trong lịch sử của tỉnh Hải Nam.
   
  Giám đốc Cục đánh bắt và hàng hải Tam Á của Trung Quốc, ông Trương Hoàng Trung, cho hay đội tàu bao gồm 1 tàu tiếp tế có trọng tải 3 ngàn tấn và 29 tàu cá, với 1 chỉ huy trưởng, 3 phó chỉ huy. Đội chỉ huy sẽ sắp xếp và điều phối các hoạt động của đoàn tàu.
   
  Ông Trương cho biết thêm là các tàu tuần tiễu vùng biển xung quanh khu vực Tam Sa và các ban ngành liên hệ sẽ trong tư thế sẵn sàng để đáp ứng bất kỳ tình huống khẩn cấp nào trong hoạt động đánh bắt của đội tàu. 
   
  Một trong những thuyền trưởng trên 29 tàu cá của Trung Quốc nói với tờ China Daily rằng các tàu cá này hoàn toàn khác với các tàu cũ, được trang bị hệ thống định hướng, và các thủy thủ trên tàu rất chuyên nghiệp.

  Nguồn: AFP/GMA/China Daily/Hong Kong Standard/CNA
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Trần Nguyễn từ: VN
  04.08.2012 16:08
  Ngoại trừ thắng vài trận nhỏ; lịch sử hàng ngàn năm dân tộc Việt đã bắt TQ ôm đầu máu tháo chạy. Gần đây nhất là trận chiến 1979, 1982 - 1988. Một người dân VN chấp 3 lính thiện chiến TQ. Một viên tướng Pháp đã phải khẳng định : mỗi người dân Việt là một chiến binh bẩm sinh. Nhô hoa kỳ ăn lượng Tàu Cộng thì cứ phải viết bài nhưng là dạ tràng xe cát Biển ĐôngKhông lâu nữa Nhô hoa kỳ sẽ thấy máu TQ sẽ đỏ rực Biển Đông. Ngư dân Việt sẽ bội thu cá nhờ Đảng CSTQ đem dân đen làm thức ăn cho cá VN. Nhô hoa kỳ nên tranh thủ đến Gò Đống Đa xin xương cốt cụ tổ về TQ mai táng cho phải đạo. Nhớ kiểm tra ADN vì hàng vạn xương cốt quân Mãn Thanh được dân Việt vùi chất đống ở Gò Đống Đa nay bị mạch nước ngầm trôi ra ngoài. Nhân dân VN vốn trọng nhân nghĩa sẽ tạo điều kiện để Nhô hoa kỳ mang hài cốt cụ tổ về thớ cúng. Mọi tranh luận đều vô ích vì Nhô hoa kỳ bị di truyền bệnh hoang tưởng từ đời nhà Ngô, nhà Minh, nhà Thanh, Mao Trạch Đông. Máu của ngư dân và quân đội TQ sắp nhuộm đỏ Biển Đông sẽ là liều thuốc chữa bệnh tâm thần tốt nhất cho Nhô hoa kỳ

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 03:34
  Việt nam nên bắt chước Trung Cọng. Tổ chức một đoàn tàu ra
  Trường sa mà đánh cá,xem Trung Cọng phản ứng thế nào ??
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 07:34
  Tàu lạ đâm chìm và được tàu TQ cứu vớt !

  bởi: Mẹ Khờ VN
  18.07.2012 11:56
  Đã lâu nay Khờ nằm viện , trở về vội vàng lên VOA để theo dõi tình hình Biển Đông . Qua những nguồn tin vừa lướt qua , Khờ tối tăm mặt mũi vì có quá nhiều ý kiến khiến Khờ không thể đọc hết được ! Tuy nhiên theo nhận định của Khờ : với những hành động ngày càng hung hãn của TC đã khiến cho Khờ cảm thấy mừng nhiều hơn lo , điều này cũng có thể cho một số người có cái suy nghĩ Khờ là người có tâm địa xấu , muốn chiến tranh gây bao tang thương cho Nhân loại ! Nhưng nếu không có điều đó xảy ra thì Khờ nghĩ rằng : Không riêng gì hơn một tỷ người TQ mà còn biết bao người dân của các nước CS sẽ mãi bị lầm than đọa đày dưới cái CNXH ! Nếu như có phải hy sinh một chút để cứu biết bao người kể trên ra khỏi cái kiếp Trâu ngựa này thì cũng nên cần chấp nhận ..... Điều chắc chắn rằng : Hôm nay TC đã bị Hoa Kỳ dồn vào đáy rọ , vàTC có thể phải đi đến một quyết định sống chết , nhất chín , nhì bù , điều đó sẽ xảy ra và phải xảy ra theo Khờ suy đoán .... Nếu điều đó xảy đến thì cái họa mất nước có cơ hội được cứu vãn , còn nếu như không có cuộc xung đột xảy ra thì chắc chắn rằng : VN sẽ bị TC thôn tính qua bàn tay DCSVN , một đám tham lam buôn dân bán nước , đốn hèn , nhu nhược không hơn không kém !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 05:32
  Cách mạng Hoa Nhài là con đường duy nhất đưa Việt Tộc ra khỏi ách CS dã man.Chiến tranh rộng lớn hoặc cục bộ biển Đông sẽ không xảy ra,ngoại trừ tàu lạ vẫn đâm chìm ghe đánh cá VN lia lịa.

  bởi: LÁ CHẮN từ: VIỆT NAM
  17.07.2012 21:28
  Đã đến lúc chúng ta không thể tuyên bố phản đối mãi được khi mà chúng ta càng nhún thì kẻ cướp càng lấn tới ,nếu chúng ta không dùng biện pháp mạnh thì vùng biển và tài nguyên thủy sản sẽ bị kẻ cướp thao túng như vậy không khác gì dâng biển cho kẻ cướp

  bởi: Son từ: HCMC
  17.07.2012 11:24
  Bà con tranh thủ đi tắm biển sớm đi, mai mốt bơi quá vào lãnh hải Trung Quốc đó!

  bởi: Nguyễn Ngọc Anh từ: Phan Rang-Ninh Thuận
  17.07.2012 02:21
  Các vị lãnh đạo Việt Nam thì tôi chưa biết sẽ ra sao chứ các vị lãnh đạo Tỉnh Ninh Thuận phải cám ơn Trung Quốc mới đúng vì Trung Quốc đã làm không khác gì các vị Lãnh đạo của tỉnh Ninh Thuận, Cụ thể như trường hợp đất và tài sản của nhà tôi đã bị ông Đỗ Hữu Nghị Phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Ninh Thuận lấy tất cả từ năm 2008 đến giờ chưa trả lại, chưa đền bù. Mặc khác đất đó lại giao cho một đơn vị tư nhân và đơn vị đó đã móc nối với UBND tỉnh Ninh Thuận làm sổ đất giả (Hiện tại vị trí đất đó có 2 sổ đỏ) và doanh nghiệp đã xây dựng nhà máy trên đất đó. Tôi lên chặn lại thì doanh nghiệp lại cấu kết với bọn chó Công an mất phẩm chất hỗn láo thuộc Công an Tỉnh Ninh Thuận lên đàn áp nhà tôi. Vậy Trung Quốc lấy đất nhưng không cho người trấn áp nguời có đất là có nhân đạo hơn Lãnh đạo UBND Tỉnh Ninh Thuận.
  Nguồn tin: Nguyễn Ngọc Anh; Số điện thoại: 0942829284
  Người nào ở tỉnh nào có đất bị Đảng và Nhà nước ăn cướp như tôi thì lên mạng mình gặp nhau nhé và sẽ đi đấu tranh để giành lại đất của mình dù hy sinh tất cả.


  bởi: Vô danh
  16.07.2012 23:36
  Đến giờ nầy mà con chó tàu vẫn còn mở miệng bênh vực bọn tàu phù được nhỉ? thật là cái thứ thú vật vô liêm sĩ, chẳng khác loài cầm thú tí nào.. Các vị đã biết nó là ai rồi chớ gì?

  bởi: Nhô từ: Hoa Kỳ
  16.07.2012 23:10
  Chiến thuật cũ - Chiến Lược Mới

  CSVN đang dùng chiến thuật cũ, chiến thuật đồng hoang nhà trống để bảo vệ chủ quyền tổ quốc trên bãi đá ngầm Chữ thập. Rõ ràng CSVN biết rất rõ Trung cộng có tính toán rất lâu dài và nhiều công phu trong sự phô diễn cơ bắp này.Trung cộng huy động một lực lượng hộ tống hùng hậu để bảo vệ 30 chục tàu đánh cá, ngang nhiên xâm phạm vùng biển đảo Chữ Thập. Để làm gì? Để khiêu khích và phô diễn cơ bắp với hy vọng VN phản ứng rồi cớ cớ chiếm đảo như Trung Cộng đã làm ở bãi đá ngầm Scarborough của chú Phi. CSVN làm ngơ là cách đánh trả hay nhất để chiến thắng. Ai thắng ai thua trong trận đánh giáo đầu này? VN không tốn một hột dầu trong trận đánh này. Trung tốn kém số tiền có thể lên đến hàng trăm ngàn đô la cho sự hoạt động những chiến tàu hộ tống cho 30 chục tàu đánh cá Trung quốc. Liệu số cá mà Trung Cộng thu bắt được có đủ tiền để trang trãi chi phí không? Không! Và đánh bắt cá xong, biểu diễn yoga xong, các Tàu Trung cộng có còn neo đứng đó mãi mãi để chiếm giử đảo không? Cũng không luôn! Trung cộng đang làm điều vô nghĩa. Trung cộng thua trước khi chiến dịch bắt đầu. Trận giáo đầu này, VN đã đánh bại Trung cộng mà không cần tốn một giọt xăng, không tốn 1 giọt mồ hôi.

  CSVN đang áp dụng Chiến Lược Mới, có tên là chiến lược Chiến Lược Thắng Lợi Trọn Vẹn.

  Chiến lược thắng lợi trọn vẹn là không cần đánh mà vẫn có thể khuất phục được kẻ địch; thận trọng đối với chiến tranh và hạn chế chiến tranh; áp dụng các biện pháp ngoại giao, chú trọng liên minh chiến lược…

  Thật ra gọi là chiến lược mới là vì chúng ta đang ở trong tư duy chiến tranh mới, nhưng đó vẫn là chiến lược truyền thống của VN mà trong lịch sử, VN cũng đã có những vận dụng sáng tạo quan điểm nêu trên ở vào từng hoàn cảnh cụ thể và rất thành công.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 15:01
  Thì đã từng có thời 3 triệu người lính ngoại bang, trên trời thì máy bay tối tân nhất thế giới thả bom rầm rầm, dưới đất thì đội quân hùng nhạnh nhất thế gian đi lùng và tiêu diệt, ngoài biển không phải 30 tàu đánh cá, mà là 300, có thể là 3000 tàu chiến hiện đại với hỏa lực hùng hậu nhất trần gian nhân thế.

  Rồi sao nữa?

  Thách các bạn dân chủ đủ can đảm để trả lời một sự thật cho câu hỏi này.
  Trả lời

  bởi: Hồ Thu Đạm (mả Ba-Đinh)
  18.07.2012 22:19
  @.-Nhô từ: Hoa Kỳ . Chiến thuật cũ - Chiến Lược Mới.
  Và đây là Chiến lược MỚI NHẤT, đảng CSVN CÂM HỌNG : Trại giam phi pháp ở Hoàng Sa. Hành động xây dựng trại giam, đổi tên đường… trên đảo Phú Lâm nằm trong âm mưu chiếm đoạt vĩnh viễn Hoàng Sa, vốn thuộc chủ quyền Việt Nam.
  Kế hoạch xây dựng Sở Công an và trại tạm giam trên đảo Phú Lâm, thuộc Hoàng Sa và đang bị Trung Quốc chiếm đóng, được Đài truyền hình Thâm Quyến ngang nhiên thông báo trong một phóng sự phát hồi cuối tuần. Đây là hoạt động leo thang mới nhằm củng cố cho cái gọi là TP.Tam Sa cũng như cản trở hoạt động đánh bắt trong vùng biển chủ quyền của Việt Nam.
  http://infonet.vn/bien-dao-vn/trai-giam-phi-phap-o-hoang-sa/a24974.html
  Trả lời

  bởi: Ng` Viet từ: My~
  18.07.2012 19:01
  Khon nhu Nho^ va dang CSVN! VN chi con dong song Cuu Long chay ra bien. Nho^ nen ve VN chi huy 3 trieu dang vien, tien ra bien bang "thuyen thung" danh giac tau. Bao dam CSVN khong ton 1 vien dan! Toan dan VN se vui mung khi dat nuoc "sach" bong cong san.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Hà Nội
  18.07.2012 16:43
  Bà con ơi, hãy nghe xem Nhô & bè lũ bán nước nói gì này... Nếu việc 30 tàu cá vào đánh bắt hải sản trên vùng biển VN là thắng lợi của ĐCS & Nhô thì có lẽ chẳng mấy chốc nữa bà con ta cạp đất mà ăn thôi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  18.07.2012 06:25
  Chiến lược ngồi nhìn, không làm gì hết.
  Hay đây là thuyết VÔ VI của Trang Tử ?

  bởi: Dân Cà Mau từ: VN
  16.07.2012 21:17
  Hội nghị bộ trưởng ASEAN bế mạc mà không đạt được 1 thỏa thuận chung nào cho thấy 1/ Lập trường của VN về biển Đông đã không có được sự đồng thuận của các nước trong khu vực. 2/ Có thể có một vài nước ASEAN đã "ăn chịu" với Trung quốc (ít nhất là Cambodia, một nước mà VN coi như đàn em thân cận, sân sau của mình).
  Tàu đánh cá TQ đang xâm nhập và đánh bắt cá trái phép trên ngư trường trong phạm vi lãnh hải VN. Thì VN phải làm gì, huy động các đơn vị Cảnh sát biển, bộ đội hải quân với vũ khí hiện đại (tên lửa, máy bay Sukhoi, tàu chiến Gepart,...) mới trang bị ra xua đuổi hay chí ít làm như họ, bắt giam một số tàu thuyền, ngư dân TQ để buộc họ phải trả tiền chuộc. Hoặc tiếp tục cúi đấu, quỳ gối, ngậm miệng để họ làm gì thì làm trong lãnh hải của mình ?
  Ngư dân VN nói : ngày trước đi vài ngày chưa hết ngư trường VN, nay chỉ đi một vài giờ đồng hồ là lọt vào phạm vi kiểm soát của TQ, có thể bị bắt giam người, tịch thu thuyền, ngư cụ, hải sản, ... bị bắt trả tiền chuộc.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 00:45
  Bác ơi, A Giót, A Cang và bè lũ đông đảo người TQ làm bè cá lậu,không giấy phép tràn ngập trong lòng Ba Ngòi, Cam Ranh, Vũng Rô còn không có khả năng dọn dẹp, nói chi tới 30 tàu cá TQ trái phép ở vùng cách bờ biển VN cỡ 300 cây số.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  19.07.2012 07:32
  Bơi thuyền thúng ra đuổi nó đi chứ !

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 21:01
  Nhô hk nói : TQ đi đánh cá đó mà làm gì mà phải ầm ỷ lên thế. Một câu nói cho thấy tầm nhìn đui mù và sự hiểu biết đần độn, ngu dại. ( thật hết ý ).

  bởi: J.H từ: saigon. Vietnam
  16.07.2012 19:41
  Khi đọc những thông tin này tim Tôi như thắt lại , tôi cảm được tinh thần dân tộc , tôi hiểu được cha ông ngàn xưa đau như thế nào khi cảnh nước nhà lâm nguy ... Nước mắt tôi nghẹn ngào rơi vì Việt Nam Nước Tôi .....

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 19:22
  Xin lưu ý các vị trên đàn nầy và cả người dân Việt nam : tên Nhô( hoa kỳ ), Vietnammenyeu( canada ) và tên Đông Phong là những người đội tàu hay bênh bọn tàu cẩu, luôn chống Mỹ và bênh vực bọn chó tàu. Ba tên nầy nếu là người Việt nam thì là những tên phản động, còn nếu không phải là người Việt thì bọn chúng là nội gian của tàu cộng cài vào để phá hoại đất nước và dân tộc Việt nam chúng ta. Các vị nên lưu ý đừng để mắc mưu bọn chúng.(banamsadechoaky chính thức là 1 người tàu không cần phải nói ).

  bởi: Huy Tony
  16.07.2012 11:16
  Đưa tàu cá ra đánh bắt ở Trường Sa là một mũi tên trúng 2 đích: Thứ nhất lôi kéo người dân vào cuộc chiến xâm lược biển Đông và khai thác hải sản. Thứ hai tạo tiền đề cho các tàu thăm dò dầu khí và khai thác ở đây.
  Các nước cờ khác đi tiếp của TQ nhằm vào 2 mục đích: Một là thực hiện hóa chủ quyền đường lưỡi bò. Hai là khai thác dầu khí ở Biển Đông.
  Nếu TQ thực hiện 2 mục đích này thì quyền lợi Mỹ ở Biển Đông là gì ?
  Mỹ cũng sẽ có 2 mục đích: Một là kiểm soát vùng Biển Đông. Hai là cùng khai thác dầu khí với các nước.
  Hai mục đích này phụ thuộc rất lớn vào VN. Nếu vn biết khôn khéo cho Mỹ thuê càng Cam Ranh và đấu thầu khai thác dầu trên Biền Đông sớm hơn TQ thì VN sẽ thành công. Nếu chậm trễ thì TQ thực hiện được mục tiêu trên và khi đó Mỹ và TQ cùng khai thác dầu ở Biền Đông thì lúc này VN rất khó có đường để khai thác dầu ở đây nữa.

  bởi: Viet Anh từ: Ha Noi, VN
  16.07.2012 08:23
  “Phương châm 16 chữ vàng:

  Láng Giềng Hữu Nghị, Hợp Tác Toàn Diện, Ổn Định Lâu Dài, Hướng Tới Tương Lai.

  Tinh thần 4 Tốt :

  Láng giềng tốt, Bạn bè tốt, Đồng chí tốt, Đối tác tốt.”

  Tàu chiến Trung Quốc liên tục lấn ép, đụng chìm, bắt giữ tàu ngư dân Việt. Công ty dầu quốc doanh TQ loan báo toàn cầu, mời gọi thầu 9 lô dầu trong vùng biển VN. Người yêu nước biểu tình trong các ngày Chủ Nhật đã bị công an và côn đồ đàn áp dữ dội.

  Cả thế giới đang nhìn thấy đất nước VN chưa bao giờ ô nhục như thế này.

  Dù có tuyên bố công khai như thế, Đảng CSVN cũng phải sám hối với toàn dân rằng tất cả những liên minh như thế đã cản trở, phá hoại nội lực dân tộc...

  Và bây giờ thì, cũng sắp mất ý nghĩ “láng giềng,” vì đàn anh đang lộ ra từng bước thâu tóm đàn em; cũng không còn hữu nghị, vì tàu TQ đụng chìm tàu cá VN; cũng không phải hợp tác toàn diện vì thực sự đang tới viễn ảnh “đô hộ toàn diện”; cũng không phải hướng tới tương lai, vì kế hoạch cho tương lai sẽ là Hán hóa toàn diện; và 4 tốt đều mang ý nghĩa nghịch lại.

  Tại sao Hà Nội còn hy vọng giữ phương châm 16 chữ vàng và tinh thần 4 tốt này?

  Dân tộc VN không muốn bạo lực, nhưng không có nghĩa là chấp nhận lặng lẽ Hán hóa, liên tục nhượng đất và biển.

  Có một điều cần nhìn thấy rằng, thời nào cũng có những kẻ phản bội tổ quốc để cầu vinh. Điều chúng ta muốn hỏi rằng, trong Bộ Chính Trị CSVN hiện nay, đang có những ai bị mua chuộc, hay là gián điệp do TQ gài vào?

  Những tên nội gián đó có thể sẽ sách động trở lại một cuộc chiến thần thánh chống Mỹ, lấy cớ Mỹ là “đế quốc hung hiểm nhất thế giới.” Và do vậy, sẽ kêu gọi cản trở những kết thân cần có trong giây phút này, với những lý luận biện hộ rằng chính vì Mỹ bao vây TQ, cho nên TQ mới phản ứng như thế. Lý luận này đang thu hút một số thành phần, không chỉ tại VN, mà cả ở Nhật, ở Phi Luật Tân.

  Vẫn có những cuộc biểu tình ở Manila để chống việc chính phủ Phi kết thân thêm với Mỹ, vì cho như thế là nguy hiểm, là chọc giận TQ. Cũng như đã có biểu tình của dân Nhật ở Okinawa để đòi đuổi Mỹ.

  Và đế quốc Mỹ đã tuyệt vời phản ứng với những người dân tay không biểu tình trên đường phố: khi quý vị không thích, thì Hải quân Mỹ rút khỏi Vịnh Subic của Phi Luật Tân để về lại Honolulu; và rồi Hải quân Mỹ lên kế hoạch rút khỏi Okinawa của Nhật Bản để về đóng ở Guam.

  Với quân lực hùng mạnh nhất trên thế giới, Mỹ đã rời những hiệp định đóng quân, trả lại đầy đủ các đất dùng làm trại lính, không lấy một tấc đất nào của Phi, không lấy một tấc biển nào của Nhật Bản.

  Rằng, thái độ của Mỹ là, hễ quý vị không thích thì tôi đi, không cần phảỉ hô hào thánh chiến “chống Mỹ cứu nước” theo sự thúc giục của liên minh phe tả toàn cầu, không cần đánh Mỹ cho tới người bộ đội Việt Nam cuối cùng theo lệnh Hoa Lục.

  Và Mỹ không cần 16 chữ vàng nào hết.

  Trong khi đó, với 16 chữ vàng, đàn anh TQ luôn luôn lấn biển, lấn đất VN.

  Gần nhất là, theo Báo Đất Việt, trong bản tin nhan đề “Tàu cá Trung Quốc thâm nhập biển miền Trung,” đăng hôm Thứ Sáu 13/7/2012, trích:

  “Thời gian gần đây, không chỉ liên tiếp bị bắt tàu cá, ngư dân Việt Nam còn ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều.

  Điều này khiến ngư trường đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngày càng bị thu hẹp dần, trong khi đó vươn ra biển xa thì nơm nớp lo sợ phía Trung Quốc bắt giữ, lấy tàu
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 21:51
  Ý nghĩ láng giềng, tình đồng chí XHCN đã mất từ năm 1974 rồi mà đến tận bây giờ bạn còn nói "sắp mất". Bạn vẫn còn ngủ mê say ?
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  17.07.2012 18:57
  bon cong san no nhieu tien roi va co ca ho chieu nuoc ngoai nua co van de gi la chung chay chon do
  Trả lời

  bởi: Anh Việt từ: Sài Gòn
  16.07.2012 16:23
  VA giỏi xuyên tạc lịch sử hén. Có tiểm năng về chính trị chính em đấy! Tiềm năng nhiều về các thủ đoạn nịnh bợ, ôm chân và hoang tưởng.
  Trả lời

  bởi: Lâm từ: Nha Trang
  17.07.2012 06:32
  Xuyên tạc chỗ nào ? hãy chỉ ra. Chất độc mac lê ngám vào người bạn quá nhiều rồi đấy. Hãy tỉnh lại đi

  bởi: Viet Khang từ: Tu
  15.07.2012 20:40
  Trường Sa còn hay đã mất ?


  Mùa cá năm nay vậy chắc sẽ chẳng còn gì ! Ngư nhân VN rồi sẽ sinh sống ra sao?. Sau hải sản sẽ đến dầu khí !! Nước lạ cứ độc quyền khai thác với kỹ nghệ hạng nặng thế này ,chẳng mấy chốc là khánh kiệt. Chiến hạm của họ cũng to và tối tân hơn của mình nhiều quá ! Chẳng biết phải làm sao??

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 14:15
  Những cuộc đối đầu chống TQ của VN nói chung sức mạnh của ta thường khg nằm trong vũ khí và khí tài quân sự .Nếu đem so với TQ hiện nay thì VN sẽ bại chắc. TQ có: chiến đấu cơ 1320 c, tàu ngầm 65c, tàu chuyên dụng 27 c ,HK Mẫu hạm 2 c.Lực lượng quân sự của VN chỉ để giám sát và phản ứng tự vệ .Những Trang Thiết Bị Quân Sự này chỉ có giá trị ,khi và chỉ khi TOÀN DÂN môt lòng chống ngoại xâm ,thực hiện chính sách { Kẻ có Của ,Người có Công }, những đại gia tư bản đỏ đen công khai cống hiến của cải vật chất cho Nhà Nước miễn truy cứu nguồn gốc , thực hiên đúng chính sách hòa hợp và hòa giải dân tộc, mở đường cho dân chủ ,thừa nhận đối lập ,thả toàn bộ những tù nhân lương tâm , tiêu diệt bọn tay sai cho TÀU , bọn gián điệp TC .Tranh thủ đươc sự đồng tình của Quốc Tế{ HK,NHẬT ,ANH,ÚC ,ẤN,HÀN, ASEAN..} xoá đường Lưỡi Bò vô căn cứ của bọn Thực Dân TQ .Nhưng ai sẽ là người mở đường ?.Việt Nam đang cần một Gorbachev ..

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 14:10
  Lập trường của Hoa Kỳ đối với khu vực tranh chấp Biển Đông đã rõ, mọi tranh chấp đều phải giai quyết bằng đường lối ôn hoà , phải theo đúng Quy Ước Quốc Tế về luật biển 1982,khg dùng vũ lực hăm doạ hay lấn áp . Viêc xác lập chủ quyền trong khu vực tranh chấp đều phải đưa ra Toà Án Quốc Tế phán xét. Đàm phán song phương với Tàu Cộng chỉ bị thiệt ,vì tư tưởng Bành Trướng Bắc Kinh không bao giờ thay đổi. Bọn Thực Dân Trung Quốc dùng thủ đoạn :đưa khu không tranh chấp thành tranh chấp , mạnh được yếu thua .Hoà hoãn là hợp thức hoá biển đảo chúng cướp được. Đây là thách thức khối ASEAN và Đồng Minh..

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 14:08
  Thực Dân Trung Quốc tên gian tham,độc ác ,đặc biệt nguỵ biện và dối trá là sợi chỉ đỏ xuyên suốt quá trình xây dựng Chủ Nghĩa Cộng Sản ở TQ.Nó đã thấm vào máuTập ĐoànTư Sản Đỏ TQ,là cái nết đánh chết không chừa.
  I- Là đường lưỡi bò vô căn cứ ,xâm lấn lân bang
  II - Coi thường LHQ [ đề nghị bán vũ khí cho LYBIA,coi thường Luật biển QT … ]
  III- Hỗ trợ các đảng độc tài ,tên độc tài, bọn diệt chủng [ Khomer Đỏ..]
  IV- Là tin tặc ,ăn cắp bản quỳên ,làm hàng giả, hàng độc hại
  V- Cướp biển, khủng bố ngư trường các lân bang, bắt cóc tống tiền ,gây chia rẽ nội bộ khối ASEAN
  VI- Chính quyền Phát xít ,Mafia .[ Tà Quyền ]. Không nhân bản sẵn sàng tiêu diệt đồng loại…

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 14:04
  Ngư trường VN dài và rộng ,nhưng ngư dân VN đang bị mấy tầng áp bức bóc lột ,hơn thế tánh mang và tài sản luôn bị đe dọa ,ngoài thiên tai còn bởi ngư trường khg có người bảo vệ . Lực lượng Hải Quân và Cảnh Sát biển VN chịu sự chỉ đạo của Đảng Cộng Sản VN . Nếu hai lực lượng trên đối đầu với “ TÀU LẠ “mà không được quyền xử lý tình huống chẳng khác gì ĐCS VN trói QUÂN VIỆT trên đất VIỆT tế “ NƯỚC LẠ “. Kinh nghiệm mật cho thấy cuộc Hải Chiến QĐ TS năm 1988 VN mất 64 CS và 9CS bị bắt làm TÙ BINH [4 năm ]

  bởi: Durian từ: VN
  15.07.2012 14:04
  Nhân dân Việt đã rõ nỗi khổ của chiến tranh hầu như không một dòng tộc Việt nào mà không mất mác qua cuộc chiến nồi da sáo thịt { 30 năm nội chiến từng ngày }. Đảng CS VN quá ngây thơ, tin mù quáng vào CNCS xây dựng Thế Giới Đại Đồng nay lọt lưới Tàu Cộng { TC }. Bài học này quá rõ: Năm 1974 TC cưỡng chiếm Quần Đảo Hoàng SA . Năm 1979 TC xúi dục KHơ Me Đỏ đánh phá tây nam VN ,TC xua quân xâm lấn sáu tỉnh Bắc VN cuộc chiến tuy ngắn ngủi vết thương chưa lành [ theo THX ngoài thiệt hại vật chất Quân & Dân bị thiệt mạng trên 70.000 người ] ,thi năm 1984 và 1988 TC cướp phá miền Bắc ,cùng lúc cưỡng chiếm bãi Gạc Ma thuộc Quần Đảo Trường Sa của VN { Mặc dù TC đã ký Hiệp Ước Quốc Tế về Luật Biển năm 1982 }. Gần đây nhất TC ngang nhiên cướp phá ngư trường truyền thống VN , đơn phương ra luật cấm đánh bắt tại Hoàng Trường Sa , ủi chìm tàu cá ,đánh đập bắt cóc ngư dân, cướp tàu ,cướp ngư lưới cụ ,các trang thiết bị đi biển ,đòi tiền chuộc . Hơn thế TC cắt cáp thăm dò dầu khí VN ,gọi thầu các lô thăm dò dầu khí thuộc thềm lục địa khu đặc quyền kinh tế biển VN [ 200 hải lý ] , uy hiếp các đối tác thăm dò dầu khí với VN ….Nhưng tại sao ĐCS VN vẫn đồng thuận với TC, tôn thờ 16 vàng [chữ vàng ], 4 bạc [ 4 tốt ] và thêm 3 kiên trì ? Nếu Blogger ,nhà báo nào biết vạch trần sai trái của Đảng thì Blogger, nhà báo đó bị chụp mũ 79 hoặc 88 [ made in BLHS ] . Nhà Nước chỉ là hư danh làm cái bia đỡ đạn cho Đảng ,làm thừa sai cho Đảng thực hiện những phi vụ làm ăn bất chính với TC , làm Kho Bạc cho Đảng { 90% hợp đồng kinh tế trọng yếu của Nhà Nước đều lọt vào tay tổng thầu EPC của TC } . Những sai lầm trên đã thực chứng một cách khách quan . Khi quý vị không còn thực quyền trong tay , đừng lăn theo vết xe đổ để rồi lên tiếng như : Cựu Bộ Trưởng BNG TR Q Cơ nói [ Cộng sản VN nhỏ yếu mà không dùng chính sách thêm bạn bớt thù ] . Cố TT Võ V Kiệt nói [ Không thể đánh bại tham nhũng nếu không có đổi mới chính trị tại Việt Nam ] .Không thể vô cảm trước nguy cơ Hán Hóa Việt Nam , không thể thấy chết mà không cứu , thấy sai mà không lên tiếng ,phải mở rộng dân chủ , thừa nhận đối lập ,thả hết các tù nhân lương tâm , cho tự do báo chí , tự do Internet …Các ngài mau thức tỉnh hãy nhìn gương Tây Tạng . Nếu một mai VN thành Tây Tạng thứ 2 ,dân Việt thành dân thiểu số TQ , khi chanh hết nước ! Con cháu ngài có ngẩng cao đâu không ? Các ngài nghĩ sao , trả lời sao ? [ Cội nguồn ở đâu ? Khi thế giới này đã không còn Việt Nam !] .

  bởi: Nhô từ: Hoa kỳ
  15.07.2012 13:24
  TQ đi đánh cá đó mà làm gì mà phải ầm ỷ lên thế.
  Trả lời

  bởi: Dân Việt từ: Hà Nội
  17.07.2012 15:57
  TQ nó có hiếp dâm vợ Nhô thì Nhô còn để yên huống hồ chuyện đánh cá của TQ trên biển của Việt Nam. Đâu có gì mà phải ầm ỹ phải không Nhô. Chỉ trừ khi nào có ai đó đụng tới chén cơm của Nhô mới là chuyện lớn nhô hỉ.
  Trả lời

  bởi: Cái Hĩm Thành Hà từ: Xứ Xạo Hết Chổ Nói
  17.07.2012 02:44
  Nhô Hoa kỳ - TQ đi đánh cá đó mà làm gì mà phải ầm ỷ lên thế - - - Chị 8 Nhô Ấu Dâm, đang ngậm trong mồm " Củ Cải Mặn. " Mà cứ tưởng là Nhân Sâm? Cái Hĩm Thành Hà
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 21:37
  Nó đánh cá trong ao của mình cũng không nên ầm ĩ ?

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 20:32
  Nhô hoa kỳ , Vietnammenyeu canada , Đông Phong sg...v...v,,, đâu mất rồi? sao không đội Tàu trên đầu nữa ? có những người ngu nhưng vẫn luôn tưởng là mình khôn ngoan, khi gặp sự thật thì mới thấy cái ngu của mình ló ra. Cái thứ gà nhà bôi mặt đá nhau, nhưng sợ gà ngoài thấy ông thấy cha. Cái thứ khôn nhà dại chợ , đội giặc trên đầu, vì thân vong nghĩa , luôn luôn trong đầu " chỉ có Trung quốc là tốt ".

  bởi: LS
  14.07.2012 20:05
  DCSVN bi qua bao !!! Mua vu khi cua TQ nga dê xâm lang miên nam VN 1 cuoc chien trang Tuong Tan anh em chem giet nhau theo kê hoach cua HCM (ma ba^y gio moi dang vien dêu noi guong sang ,Hoc tâp) Nhin ky lai dât nuoc co dau thuong khong ,30 tau danh ca TQ dang cha dap trên lanh hai cua chung Ta----si nhuc-----Lqanh dao thi THAM NHUNG-----
  Tha ho ma quo quet dan ap Dân Chung !

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 19:56
  Cac ông ! Nêu khong giam làm mat long ông ban Tot thi de cho DAN xuong duong doi Tu do va tra lai HOANG SA TRUONG SA CHO VN --- Dung de Dân ta mat ghe thuyen-- nay mai an MUOI
  Dung nuoi bon XHDEN nua bon nay Phan QUOC ,tay sai cua TQ !!!!

  bởi: Ly Son từ: Dân Viêt
  14.07.2012 19:53
  Tai sao DCSVN lai lam ngo khong noi gi va lam gi ma dê TQ dua hang loat cac tau vao danh ca ,xâm pham lanh tho ------Nhu Vây dâu hang giac rôi.!!! Miêng noi Quân dôi Ta Trung voi nuoc hieu voi Dân -- Nhiêm vu naò cung hòan thanh . Sao dôi voi TC lai hèn ha... Tàu ca cua Ly-Son Q.Ngai no bat dân phai bo tiên chuoc,Còn tau ca TQ thi Nha nuoc ta tha va con nang ni lay luc ..... TQ la gi doi voi DANG TA ????? Toan Dân hay mo mat ra xem DCSVN dang lay TQ. Biên mat--- dât mat-
  NHUC Qua ....Tô Quôc oi !!!!!!!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  16.07.2012 21:44
  Múa gậy tầm vông trong rừng,trong làng xã được nhưng không thể múa gậy tầm vông ngoài biển khơi được. Yếu sịu thì phải chịu , Thuyền thúng chống She-Lang sao được, thì chịu thua.

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.07.2012 19:52
  Việt cộng đâu có hiểu chữ "mất nước" là cái quái gì. Họ chỉ hiểu đánh tan 3 tên sừng sỏ đế quốc Pháp, Nhật, Mỹ chạy bò càng. Ngược lại Tàu Phù đánh dân mình bầm mình, chiếm đoạt tài sản... đất biển,... họ gọi đồng chí láng giềng tốt. Hết nói nỗi. !

  bởi: Ly Son
  14.07.2012 19:43
  Dâu dô biêm leo ! No nân không tra ! Nên TQ lây biên Dao -Lây tây Nguyen - lây rung de tru no -- Chua du chung con dua dân vao cac cho (iêu thi) Bây gio cac bab di xem cho nao cung co TQ, Ma dang CSVN không giam ho môi so TQ tat tai. ^dau don lam cac ban oi! HCM ruoc voi giay ma tô. That là âu buôn .CSVN danh 3 giacPhap My-Nhat . Gio nay phai dâau hang giac TAU CÔNG mang nhuc cho TO QUOC !!!! TO QUOC OI !!!!!

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 16:37
  Trường Sa là máu của ta.
  Hoàng Sa là thịt của ta.
  Đất nước ta là xương là máu ông cha để lại.
  Quân bành trướng đừng mong xâm lấn.
  Kia, còn bao mồ chôn quân Tống.
  Hỏi quân thù?
  Hỏi quân thù còn nhớ hay không?.

  VIỆT NAM nòi giống Lạc Long.
  Cùng nhau thề nguyền ĐỒNG TÂM .
  Quyết đứng lên dựng xây Tổ Quốc thân yêu TRƯỜNG TỒN.

  Không để đất vào tay quân cướp.
  Dân tộc ta vùng lên anh dũng.
  Sống oai hùng. Sống kiên cường đòi lại Biển Đông.

  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  Khi quân thù vào cướp QUÊ HƯƠNG.
  Đoàn kết lại!. Tiêu diệt bá quyền thâm độc vô biên.

  ĐỪNG IM TIẾNG - MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  Khi quân thù giết hại dân ta.
  Dòng máu VIỆT đã đổ chan hòa trên biển nước ta.

  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  ĐỪNG IM TIẾNG – MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!
  MÀ PHẢI LÊN TIẾNG!!!.

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 16:36
  Cả nước đứng lên oai hùng,
  Cả nước tiến lên không ngừng,
  Thề toàn dân thương nhau,
  Lời thề ghi bằng máu,
  Quật cường đi tranh đấu đuổi quân Tàu,

  Ðuổi lũ ác ôn điên rồ,
  Cả nước nói lên căm thù,
  Thù giặc kia vô lương,
  Thù chủ trương bành trướng,
  Thù cướp biển quê hương

  Ai đã cấm dân hờn quân xâm lăng?
  Ai đã bắt quân vội vàng đầu hàng?
  Ai cướp bút anh trên trang nhật báo,
  Cướp trái tim tôi khi Việt Nam thương đau.

  Tổ quốc chúng ta anh hùng,
  Cả nước đấu tranh kiên cường,
  Vì tình yêu non sông vì tình thương nòi giống, vượt sóng đòi biển Đông...

  bởi: nguoiviet từ: usa
  14.07.2012 12:47
  Tin moi nhat, "TINH HUU NGHI VN VA TQ VAN TOT DEP" vay ba con minh dung co "no" hay de Dang "no"

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 12:29
  Moi nguoi yen tam! chung toi o nha khong de mat Bien Dong dau!
  Trả lời

  bởi: vantuan từ: vn
  15.07.2012 09:52
  Buồn quá vô danh ơi ! tôi cũng đang ở nhà đây, nhưng biết làm sao đây, tôi cũng suy nghĩ lắm lắm chứ, nghĩ bạc cả râu sầu cả tóc, nhưng cũng chẳng nghĩ ra được cách nào cả, muốn giữ biển Đông đâu phải chỉ bọn mình, có cách nào góp ý với bọn mình nhé...

  bởi: thuong - hagiang - meovac từ: meo vac-hagiang
  14.07.2012 12:24
  Da so dan Viet Nam phai chiu kho cuc, kiep no le duoi su cai tri cua thuc dan Phap (dong minh than can cua My).
  Thuc dan Phap reu rao cai goi la "Mau quoc....la khai hoa van minh", nhung thuc chat la do ho, la khai thac tai nguyen....Nhung khi phat xit Nhat danh nuoc ta, Mau Quoc da hen nhat dau hang....
  Ket qua cua 80 nam, duoi su "bao tro, khai hoa van minh cua Mau Quoc" Viet Nam khong co ten tren ban do the gioi, hang trieu nguoi dan bij doi, chet, mu chu...Do la cong lao cua Nguoi Phap tai Viet Nam ta (Mau Quoc).
  Ai la nguoi gianh chinh quyen tu Nhat? phai chang la Ngo Dinh Diem, Nguyen Van Thieu? khong mot ai trong so nhung nguoi nay! Nhung nguoi Cong San da lanh dao nhan dan gianh chinh quyen nam 1945, vaf chinh nguoi cong san da lanh dao nhan dan Viet Nam danh duoi thuc dan Phap nam 1954.
  Thu hoi, nhung nguoi Viet Nam cong hoa dang o dau luc do? Ngo DInh DIem, Nguyen Van Thieu da lam gi? Tat nhien ho chang lam gi ca! dang cho My cho Do la de tu dung chinh quyen Cong Hoa doi ldau voi nhung nguoi Cong San, that la vo liem si. Moi nguoi co biet dieu do khong?
  Ngay nay, tren 90.000.000 dan Viet deu ung ho nhung nguoi Cong San vi chinh ho da cuu dan toc Viet Nam, ho da lam rang ro non song dat nuoc Viet Nam minh, xay dung dat nuoc nay ngay co vi the cao tren truong quoc te...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 06:49
  @.-thuong - hagiang - meovac từ: meo vac-hagiang....................Tat nhien ho chang lam gi ca! dang cho My cho Do la de tu dung chinh quyen Cong Hoa doi ldau voi nhung nguoi Cong San, that la vo liem si. Moi nguoi co biet dieu do khong?
  Đây mới là VÔ LIÊM SỈ, bạn có biết sự việc đã xẩy ra như thế này ?
  1/- Trung Quốc mới ra đời chưa được bao lâu, mùa đông năm 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương gửi thư cho Mao Chủ tịch, Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, yêu cầu Trung Quốc cung cấp viện trợ và CỬ NGƯỜI SANG GIÚP Việt Nam. (Có phải ông Hồ đã cõng rắn về cắn gà nhà ?)
  Tháng 1/1950, Hồ Chí Minh đích thân bí mật đến Bắc Kinh, yêu cầu Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp.
  http://www.diendan.org/the-gioi/hoi-ki-co-van-trung-quoc-1/
  2/-Toàn văn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969
  Nǎm nay, tôi vừa 79 tuổi, đã là lớp người "xưa nay hiếm" nhưng tinh thần, đầu óc vẫn rất sáng suốt, tuy sức khoẻ có kém so với vài nǎm trước đây. Khi người ta đã ngoài 70 xuân, thì tuổi tác càng cao, sức khoẻ càng thấp. Điều đó cũng không có gì lạ.Nhưng ai mà đoán biết tôi còn phục vụ cách mạng, phục vụ tổ quốc, phục vụ nhân dân được bao lâu nữa?
  Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác, thì đồng bào cả nước, đồng chí trong Đảng và bầu bạn khắp nơi đều khỏi cảm thấy đột ngột.
  Tại sao ông Hồ ước ao sau khi chết chỉ muốn đi gặp các cụ MÁC, cụ LÊNIN mà không ước ao đi gặp cụ thân sinh ra ông Hồ là cụ Nguyễn Sinh Cung ? Hoặc đi gặp vua Hùng, vua Lê ?
  Như vậy có phải là cõng rắn về căn gà nhà, đội 2 ông Mác, ông Leenin lên đầu coi trọng hai người này hơn công ơn cha mẹ sinh thành, có phải ông Hồ là tên bất hiếu phản bội tổ tiên : vua Hùng Vua Lê ? Có phải ông Hồ qua Tầu xin viện trợ súng, đạn, quân trang, quân dụng để rồi bị chúng lừa, mắc công, mắc nợ không trả nổi rồi chỉ thị Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước để trừ nợ ? Ông Hồ và đảng CS của ông ta có liêm sỉ ?

  bởi: Thềm Xưa từ: Saigòn
  14.07.2012 10:50
  Ba^y giờ thí nhân dân VN ai cũng đều hiểu và biết anh Trung Quốc chẳng phải là anh láng giềng tốt gi cả mà còn trái lại nữa.Làm đủ mánh khóe đê hèn cướp đất ,cướp biển của nước VN chúng ta.Bây giờ lại đem hơn 30 tầu đánh cá ngang nhiên vào vùng biễn VN chúng ta đánh bắt .Hài quân VN đâu mất cả rồi sao không chận bắt chúng đi...Hay vẫn xem Trung Quốc là anh láng giềng tốt cứ tự nhiên ,vô tư đánh bắt trên biển đảo VN.Biển đảo VN ơi! Bây giờ còn hay đã mất mà quân tầu ngang tàng bắt cá trên biẻn đảo VN chúng ta....
  Trả lời

  bởi: Ba Gà từ: Cần Thơ
  14.07.2012 22:03
  Đến bây giờ mới biết là sao? ông bạn quên hết sách vở rồi, chúng ta đã biết từ ngàn năm về trước. Vì thế nên thánh hiền chúng ta mới có câu "gần mực thì đen, gần đèn thì sáng".

  bởi: Nguyễn Bình Nam từ: Việt Nam
  14.07.2012 10:48
  Sáng nay trên VTV1 có phát trực tiếp chương trình "Tấm Lưới Nghĩa Tình Cho Ngư Dân Hoàng Sa & Trường Sa", nhà em là dân lao động có 3 người nên nhắn tin ủng hộ (ND gửi 1407) 3 tin, mỗi tin nhắn sẽ ủng hộ chương trình là 14,000 VNĐ cho bà con ngư dân bảo vệ ngư trường HS và TS, mong rằng mỗi đồng bào cả nước, người góp tâm kẻ góp của dù ít dù nhiều hãy ủng hộ cho ngư dân bám biển bảo vệ ngư trường... bảo vệ Tổ Quốc.

  bởi: DT
  14.07.2012 10:11
  Sau khi tàu khảo sát biển 871 bị chìm tại HS gần Đà nẵng và 4 con HG bị đuổi khỏi TS , TQ tỏ ra rất hậm hực:
  - Thay toàn bộ tướng lĩnh HQ thuộc quân khu Hải Nam
  - Đưa 30 tàu cá đến TS quyết dùng ngư dân để khiêu khích VN
  Trong 30 tàu có1 tàu lớn có định vị vệ tinh,cứu thương, bảo vệ...
  Liệu cái tàu lớn đó có bị mắc cạn như ở vùng biển của Phi ?

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  14.07.2012 10:00
  Thương lái Trung Quốc vẫn mua cá “chui” tại Nha Trang : Ban quản lý cảng cá Vĩnh Lương, xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết hiện đang có 6 người Trung Quốc mua cá hố tại cảng cá này. Những người này mới bắt đầu mua cá được khoảng một tuần nay.
  Theo ban quản lý cảng cá này cho hay, họ thường ra tận cảng, tàu cá xem hàng từ lúc 4 giờ sáng để trả giá. Sau đó, cá được đưa về sơ chế trong các xưởng tại địa phương.
  http://tamnhin.net/Canhbao/22121/Thuong-lai-Trung-Quoc-van-mua-ca-chui-tai-Nha-Trang-.html

  bởi: Hồ Th Đạm (mả Ba-Đình)
  14.07.2012 09:40
  Thời gian gần đây, không chỉ liên tiếp bị bắt tàu cá, ngư dân Việt Nam còn ghi nhận hàng trăm trường hợp tàu thuyền có công suất lớn của Trung Quốc xâm nhập vùng biển các tỉnh miền Trung với cường độ ngày càng nhiều.
  Điều này khiến ngư trường đánh bắt của ngư dân Việt Nam ngày càng bị thu hẹp dần, trong khi đó vươn ra biển xa thì nơm nớp lo sợ phía Trung Quốc bắt giữ, lấy tàu.
  Ngư dân: “Ra mấy chục hải lý là thấy tàu cá Trung Quốc”
  Trò chuyện với ngư dân tại xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), chúng tôi thấy bà con rất bức xúc khi nói về tình trạng tàu cá của Trung Quốc xâm nhập đánh cá ở vùng biển gần đảo Lý Sơn. Anh Bưu, một ngư dân tại đây cho hay: “Cứ ra biển cách đất liền mấy chục hải lý là gặp nhan nhản tàu cá Trung Quốc. Hãi hùng nhất là cách tàu Trung Quốc đánh cá”. Anh Bưu kể, vào tháng 3 và tháng 4 vừa rồi, tàu anh ra khơi gặp các tàu cá của Trung Quốc hành nghề giã cào, cứ hai tàu một cặp đánh bắt. Tàu cá Trung Quốc không đi đơn lẻ mà hàng chục tàu dàn hàng ngang trên mặt biển, cào tất tần tật từ cá, tôm, cua cùng các loài hải sản. Ngay đến cả lưới của ngư dân Lý Sơn và các địa phương khác đến vùng biển này giăng ra bắt cá cũng bị tàu cá Trung Quốc... cào hết.
  “Sao ngư dân mình không phản đối?”, chúng tôi hỏi. Anh Bưu lắc đầu: “Tàu của họ to, còn tàu mình là nhỏ. Ngay cả tàu hải quân, cảnh sát biển của mình đứng với tàu Trung Quốc cũng nhỏ hơn nhiều. Tụi tui thấy nó là lo tránh, rủi nó đụng vào là tiêu liền”.
  Nhiều ngư dân khác cũng bức xúc cho hay, có nhiều khi lưới thả ra, nhưng thấy tàu Trung Quốc đến, ngư dân mình lật đật cuốn lên, nếu không giàn lưới sẽ nát thành... tương. Thậm chí, tàu cá Trung Quốc giăng ngang hàng chục hải lý nên ngư dân mình thả lưới xuống thì họ không chịu, buộc kéo lên. Ngư dân ta rất ấm ức nhưng không làm gì được vì tàu cá Trung Quốc thuộc loại tàu “khủng”, lại đi từng đoàn.
  Theo báo cáo từ các cơ quan chức năng, không chỉ ở vùng biển Quảng Ngãi, mà ngư trường từ tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam... tàu cá Trung Quốc cũng xâm nhập rất nhiều lần. Đơn cử như đầu tháng 2, biên phòng thành phố Đà Nẵng phát hiện 30 tàu cá Trung Quốc đang xâm nhập vùng biển miền Trung, cách bờ biển Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế chỉ khoảng 45 hải lý.
  Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương xác nhận, tình hình tàu cá Trung Quốc xâm nhập vào gần vùng biển gần Lý Sơn thì huyện đã biết. “Cụ thể bao nhiêu vụ thì huyện không nắm rõ”. Nhận xét chung của nhiều người cho rằng, thời gian qua tàu cá Trung Quốc gia tăng sự thâm nhập vào gần bờ biển miền Trung để đánh bắt hải sản. Ngư dân Dương Tân ở xã An Hải, huyện Lý Sơn nói cùng với tàu to và công suất lớn, tàu cá Trung Quốc thường đi chung hàng đoàn từ 30 – 50 chiếc trở lên. Theo dõi của ngành chức năng cho thấy, vùng biển từ thành phố Đà Nẵng – Quảng Ngãi, hiện có khoảng 100 tàu cá Trung Quốc lén ra vào đánh bắt hải sản. Khi gặp ngành chức năng Việt Nam hay các nước, các tàu cá này kết lại thành bè lớn, bảo vệ lẫn nhau hoặc tản ra, chặt lưới, thả vật cản tàu của ngành chức năng truy đuổi.
  Trên thực tế, đã có nhiều mất mát, bị thương của lực lượng chức năng ta khi đối mặt với tàu cá của Trung Quốc. Cụ thể là bị ngư dân Trung Quốc đâm tàu cá vào, hoặc ép giữa hai tàu khi cán bộ lực lượng chức năng ta tiếp cận và lên tàu kiểm tra, xử lý.
  http://tamnhin.net/XAHOI2/22120/Tau-ca-Trung-Quoc-tien-sau-vao-bien-mien-Trung.html

  bởi: Bà Năm Sa Đéc chống CSVN từ: xứ Cờ Hoa
  14.07.2012 09:38
  Tầu Phù ngang ngược đem tàu cá vào lãnh hải VN coi như chổ không người, lại còn bảo rằng các thủy thủ chúng chuyên nghiệp, chuyên nghiệp như thế nào? Chuyên môn nghề ăn cướp chắc? Hay là lính Hải Quân tầu phù giả dạng? Vậy mà đến lúc nầy vẫn còn các tay cũng chuyên nghiệp bưng bô, vẫn tiếp tục ca tụng CSTQ vĩ đại, vẫn đội trên đầu 16 chữ vàng 4 tốt, vẫn cái luận điệu nước nhỏ thì phải nhường nhịn nước lớn. Nếu ngày xưa, tổ tiên ông bà khai sơn lập quốc có đầu óc hèn hạ, khiếp nhược như thế thì chắc chắn đã không có một nước VN trên bản đồ the gioi ngay nay.

  bởi: Truyền Đăng
  14.07.2012 07:40
  Chỉ số phát triển kinh tế TQ nay chỉ còn 7.8%, tiếp tục xử dụng vủ khí kinh tế để chùng chân bá quyền tham lam...Khi chợ búa, mua sắm, nhắm vào những mặt hàng như thực phẩm, giải trí, phụ tùng xe cộ, nhớ rằng không phải chỉ có TQ sản xuất TV, tủ lạnh mà rất nhiều nước, đừng ham rẻ mà tiếp sức cho chúng.

  bởi: ThanhNgoc từ: Blue Heaven
  14.07.2012 06:21
  Danh chim het! giet sach khong de mot ten nao song sot! nhung chiec tau thuyen do ban cho giac cuop ca cuop so oc cua dan A Chau.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  15.07.2012 20:03
  Đem tàu bệnh hoạn Vinashin hoặc Vinalines ra đánh chìm tàu TQ ở biển Đông ?

  bởi: Tiểu Đường từ: Ngã ba Cây Da Xà
  14.07.2012 06:08
  Nghe nói VN. là nước "hạnh phúc" thứ nhì trên thế giới tôi sướng rơn người. Nhưng bây giờ nghe tin TQ. đưa 30 tàu đánh cá tới Trường Sa tôi sợ toát mồ hôi. Trước đây lấy biệt hiệu là "tiểu đường", nay trở thành "tiểu són trong quần", các bạn có cách nào chữa trị, xin mách dùm, thành thật cảm ơn.....

  bởi: Tôn Tử biệt pháp từ: Thừa thiên
  14.07.2012 05:43
  Trước tình thế BĐ căng thẳng như hiện nay, cách hay nhất là mời cựu chủ tịch Trết ra hóa giải, phối hợp với cu ba cả với cu con nữa để đem lại hòa bình cho biển Đông. Trong qúa khứ ngài đã gìn giữ thế giới hòa bình thì biển Đông chỉ là chuyện nhỏ !

  bởi: Chán VC từ: VN
  14.07.2012 04:49
  Ngư dân Việt đánh cá cô thế và không được HQVN bảo vệ ở B. Đông bởi lũ lãnh đạo tiếp tục bảo NHỊN, NHỊN dù ngư dân Việt phải chết dưới lằn đạn của TC. TC đưa tàu cá đến TS với tàu chiến bảo vệ. Hải quân của CSVN vẫn "bình như vại", vẫn trên Ụ dù tàu cộng phá nát hết B. Đông. Quả đấm thép Nguyễn Chí Vịnh đâu rồi! Phùng Quang Thanh và Nguyễn Phú Trọng hãy ca ngợi tình đồng chí với 16 lạy, 4 quỳ mà TC đã ban tặng đi chứ! Đúng là 1 lũ tham sanh, sợ chết khi CSVN vẫn luôn hèn hạ với TC, nhưng rất tàn ác với dân Việt.

  bởi: BỐ THẰNG NHÔ (NPCN)
  14.07.2012 04:43
  NHÔ HUÊ KÌ.Sao biến mất vậy hè.Hãy nói thử ngư trường VN ở chỗ naò đây?sao cứ xâỷ ra sự kiên như ri thì " CÂM MIỆNG HẾN" Hãy trả lời " các bạn DC cuả NHÔ " về caí gọi " thế trận lòng dân " mà mi " nỏ mồm " ba hoa,từ ngaỳ naỳ qua ngaỳ khác.Hay chỉ là tên " nô lệ",lấp ló ờ CA.Các bạn DC đã biết mi là ai,riêng ta thì chỉ là tên VẸM như bao nhiêu tên Vẹm làm nghiệp vụ bôi bẩn VNCH,VATICAN,CĐVN tị nạn.Nếu đồng hành với DT,trước caí hoạ TÂÙ CỘNG thì mi bớt những phản biện dơ bẩn,láo khoét đề hướng mũi tên độc về bọn TÂÙ CỘNG chứ ko phaỉ người đồng chủng VN.Rõ chưa!

  bởi: baibai từ: vn
  14.07.2012 04:26
  da dao lu CSVN da hien dang bien dao cho lu TC,bang chung da ro .truoc mot ngay PTT Nguyen thien Nhan con to mom tinh huu nghi cua VN voi TC la tai san qui gia .TBT Nguyen Phu Trong thi to Mom noi bien dong van yen tinh .3D thi moi tien QG bat den xanh cho CA co tinh lo lung nhung nguoi TC nhap vao lanh tho VN .do la nhung bang chung cua ban nuoc CSVN

  Tuổi trẻ mau tiến lên hào hùng bước theo lời nguyền
  Tuổi trẻ dâng hiến cho hạnh phúc toàn dân
  Tuổi trẻ vươn cánh tay dựng đời sống trên công bình
  Bài trừ bao bất công hà hiếp dân mình

  Đ.K:
  Đừng sợ hãi
  Hãy vươn lên
  Tranh đấu cho quê hương Việt Nam niềm tin bác ái
  Đừng sợ hãi
  Xiết tay nhau
  Mang trái tim yêu thương hành trang vào đời

  Tuổi trẻ như mũi tên nhằm diệt xấu xa bạo quyền
  Tuổi trẻ như nắng mai bừng sáng màn đêm
  Tuổi trẻ như đuốc thiêng Cùng sưởi ấm tim người hiền
  Tuổi trẻ như sóng xô vùi lấp đê hèn....

  bởi: Dương từ: Toronto
  14.07.2012 04:06
  Én(VN), Nhô (HK)..... đi đâu hết rồi sao không thấy lên tiếng.
  Trả lời

  bởi: @Dương từ: VN
  14.07.2012 04:53
  Nhô HK lỡ kêu tàu cộng là đồng chí Tốt rùi! Giờ Nhô lên tiếng chửi TC chẳng khác gì loại rắn 2 mang. Nên Nhô đành câm.....vậy.
  Trả lời

  bởi: tự do là ước vong từ: Hà Nội
  15.07.2012 17:13
  Đừng anh Nhô (HK) ơi! ông Jilas bí thư thứ nhất đảng cộng sản NAM TƯ (trước thời độc tài Milosevich) còn tuyên bố rằng "khi ta 20 tuổi ta không vào đảng ta là người không có trái tim. Khi ta 40 tuổi ta không ra khỏi đảng ta là người không có cái đầu".Ai sợ thì mặc họ nhưng là dân nước Việt thì đừng sợ anh nhé dân tộc này sẽ oán đó anh ơi

  bởi: Đảng Ve Chai từ: Thành Phố Minh Râu
  14.07.2012 03:40


  Đảng Việt cộng thường lải nhải : " Đã từng đánh tan tác 3 Đế quốc sừng sỏ Pháp, Nhật và Mỹ. Chưa từng ngán sợ thằng Đế Quốc nào. " ( ngoại trừ nước lạ. ) Mười sáu chử vàng có nghĩa bóng, mà ngày nay ai cũng biết, ngoại trừ đảng VC giả vờ NGU. " TỤI BÂY CHƯA TRẢ HẾT NỢ VAY HỒI CHIẾN TRANH. NÊN TỤI TAO PHẢI XIẾT ĐẤT. " Mấy tên Cộng già ranh ma, thì không nói làm chi. Cộng con có biết quái gì, chiến tranh VN, gọi là cuộc chiến Ý Thức Hệ, giửa 2 khối TB và CS. Mà VN chẳng may là bãi chiến trường thử nghiệm .

  bởi: BÁM BIỂN từ: NGU DÂN
  14.07.2012 02:58
  ĐANG kêu gọi nhửng ngư dân là chúng ta là CON RỒNG CHÁU TIÊN thì không sợ bất cứ một ai , BÀ CON CỨ BÁM BIỂN , còn đảng sẻ BÁM NHÂN DÂN , tôi nghiệp cho dân MIỀN NAM đả bị VIỆT CỘNG chiếm số đi số chết số còn sống thì nay bọn chúng kêu đi BÁM BIỂN , ngư dân bị nạn thì không thấy ai cứu , CẢNH SÁT BIỂN , TÀU NGẦM , CHIẾN ĐẤU CƠ ?hay là CẢNH SÁT đang nhậu hải sản ? , còn TÀU NGẦM MÁY BAY thì không có nhiên liệu ?

  bởi: thi buoi từ: usa
  14.07.2012 02:57
  De nghi CPVN nen goi CS bien ra Truong Sa de thi hanh bien phap voi nhung ngu phu ngoai bang da va dang danh bat TRAI PHEP trong LANH HAI cua VN, thuong phat phan minh nhu TUNG-KHUA da lam voi NGU DAN-VN, ma ho lai ngang nhien bat NGU DAN -VN trong lanh hai VN.... CPVN cam thay the nao.....hay mat ho TQ tung hoanh voi manh dat CHA ONG TA.?????

  bởi: anti_ viet cong từ: saigon
  14.07.2012 02:53
  Ung ho Tau cong hey minh..tieu diet VIET CONG...cang som cang tøt...tha no le TAU CONG..VAN tot hon no-le Viet cong...lCong san Viet Nam tan ac nay..bay gio minh phai ung ho..dan anh TAU CONG.. de nho tiep tay tieu diet dang cuøp cong san Vietnam nay..nuøc mat lau roi..con lo gi mat nuøc...ung ho TAU CONG het minh..tieu diet Viet cong..
  Trả lời

  bởi: chichbongmdc từ: VN
  14.07.2012 15:17
  Chú này nổ ác quá!!! từ nhỏ sinh ra chắc chưa biết Việt Nam nằm ở chỗ nào!

  bởi: BB từ: USA/VN
  14.07.2012 02:51
  Dan toc VN oi ?? Hay di bieu tinh khap Vn va toan the gioi de chong lai Tau cong xam chiem lanh tho VN.
  Trả lời

  bởi: duong trieu vy từ: canada
  14.07.2012 19:52
  Tu AI NAM VANG den MUI CA MAU,ai noi la cua VIET NAM ?

  tra loi : NGUOI VIET NAM TU DO noi do la CHU QUYEN VN.
  VIET CONG noi do la mot phan DAT cua TRUNG CONG.

  Nhu vay nguoi VIET NAM khong co quyen duoc noi BIEN DONG hoac la TRUONG SA&HOANG SA la cua VN>

  Nguoi DAN NGU xuong duong bieu tinh len an TRUNG CONG CUOP DAT ,CUOP BIEN deu bi cong an dang ap da mang,va bat di biet giam.


  bởi: TIN GIỰT GÂN từ: ĐỊA NGỤC
  14.07.2012 02:41
  ĐƯỢC TIN mật báo NGUYỂN TẤN DỦNG , TRƯƠNG TẤN SANG được EMAIL của CỐ CHỦ TỊCH NƯỚC VIỆT NAM CHỦ NGHỈA đả dẩn đoàn đại biểu đi hội cùng BÁC và tất cả được BÁC XOA ĐẦU và nói các cháu ĐÓNG TUỒNG hay lắm , như vậy mới giử tình hửu nghị THÔNG GIA 2 nhà , và nhất là lệnh kêu dân MIỀN NAM MỶ NGỤY ra khơi giử biển , còn các cháu vẩn giử ĐỒNG THUẬN MÀ CHIA NHAU HƯỞNG

  bởi: TQ bi sa lay từ: thay boi
  14.07.2012 02:23
  theo que boi ...khi TQ keo vao bien dong se co 1 tran cuong phong va dam chim het tau cua TQ...loi nguyen cua toan the gioi .
  ai cung muon tieu diet che do tan nhan cua TRUNGQUOC...tieu diet TRUNG CONG....

  bởi: To Nghia từ: CA
  14.07.2012 01:55
  VN khong cach nao lay lai Hoang Sa va Truong Sa, mai mai va mai
  mai.voi tap doan Dang CSVN, chi co vang loi va lay xin,day la dam tay sai ban nuoc, biet quyen loi ca nhan, khong dem xia den quyen l loi dat nuoc, toan quan va toan dan nhat te dung len, dap nat tay sai ,de bao toan giang son do to tien de lai. TRan trong keu goi.

  bởi: ck từ: vn
  14.07.2012 01:37
  Cứ để cho TQ giở hết thủ đoạn xem sao, lúc bấy giờ VN hãy xử lí, lẽ phải, chính nghĩa thuộc về VN lo gì
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 19:21
  Khi TQ giở hết thủ đoạn, nó cắm cờ đỏ 5,6 sao trên cột cờ thủ ngữ Sài Gòn. Lúc đó bác để chính nghĩa lên bàn thiên, lo gì ?
  Trả lời

  bởi: @ck từ: VN
  14.07.2012 07:42
  Tôi thấy bạn nói rất đúng, để tụi nó chạm vợ và con gái bạn nhằm nhò gì, khi nào có bầu rồi sẽ tính, vì chính nghĩa thuộc về bạn mà lo gì.

  bởi: peter từ: usa
  13.07.2012 23:37
  o chi 30 tau danh ca dau ma tuong la ho cho tat ca tau ca xuong truong sa ,va gian khoan dau nua ho con cho lap cong ty ma (nup bong TQ) de khai thac dau khi v..v.. de coi csvn lam duoc cai gi,y do la chiem cac dao ,the cuoc da roi lam sao lay lai duoc nhu da mat HOANG SA nam 74 vay,vn phai danhdam tau TQ thi BD noi song luc nay the gioi se vao cuoc ,chui bang mieng,thi ho cung lam toi thoi,bao vay cac dao VN chang duong tiep te,TQ noi voi MY cac anh cu tu nhien di lai tren BD, vi do la bien cua TQ,nhung de chung tui thanh toan noi bo voi nhau dung can thiep,se anh huong cac cong ty cua MY dang lam an o TQ,so rang TQ chiem minh o lay lai duoc,danh tren bien o giong o rung ,nui hiem tro co the danh du kich,du muon hay khong chi co danh VN moi duoc the gioi ung ho

  bởi: DAN OAN. từ: HANOI
  13.07.2012 23:33
  day..cong san vietnam nø chi to mom sua vay thoi..cai dang cong san vietnam nø mua tau chien..may bay hien dai..tau la tøi tan..de di buon lau quøc te...ma thoi...chu gap TAU CONG thi may dong chi ta chay trøn ngay..boi vi chung nø hien nay dang sø chet..vi tham nhung giau sang nha cao cua rong...vo con day du..thi chung nø lam gi dam dung den dan anh TRUNG QUØC....

  bởi: dan oan lieu mang từ: v
  13.07.2012 23:22
  oi..cong san thi cung 1 lu cuøp giøng nhau..chung quen thøi cuøp giut tu ong cha chung lau døi roi..chung la lu vo than..vo dao..vo hoc thuc thi biet gi dao ly..hon 80 trieu dan vn hien nay doc øc ho cung la cong san vi da o-nhiem hon 30 nam nay roi..het thuøc chua...va dan vn thich lam no-le cho tau cong cung tøt...boi vi no-le dan anh cong san tau..van tøt tøt hon...vi nø con bao ve duoc nguoi dan cua nø...con søng lam no-le cho bon cong san vietnam hien nay thi kho høn con chø..bøi vi cong san vietnam..chung la lu cuøp ngay ..cuøp dem..khung bø nhan dan..chung chang bao ve duøc chinh nguøi dan cua chung..chung la lu an hai...chinh vi the..tha no-le cho cong san dan anh TRUNG QUØC....van tøt hon lam no-le cho lu dan em cong san vietnam....vi chap nhan søng chung lu ong san roi..thi chi cø lu cong san trung quøc..møi cø the loai tru duøc dang cuøp cong san vn hien nay....

  bởi: Viahe - Nhatrang
  13.07.2012 23:18
  Mấy nhóc CỘNG CON này cho dù có hết thế kỷ này chúng nó cũng không bao giờ sáng mắt ra, bởi lũ ĐẢNG TẶC vn đã điều khiển chúng nó như những con Cầy Bẩn, thì lấy đâu ra kiến thức mà định hướng theo lẽ phải vì tổ quốc, vì dân tộc. Cha ông đảng tặc chúng nó đã từng làm sai , nay thì con cháu chúng nó lại nối gót theo cái sai đó... Hầu như lũ đảng tặc Cha + Con này không bao giờ hiểu nghĩa "Sữa Sai là Gi"????????
  Cứ mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày Hán Tặc lấn sâu vào lãnh hải vn ta càng mạnh...

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 23:17
  HCM ra lenh cho PvDong ky ban cho TauCong (1958). Bay gio la nha cua Chet cong , la loi cai gi ha ??????? Quy ong bi VC lua phinh nen moi khg biet va noi nha nhi.

  bởi: DANG VIEN CS
  13.07.2012 23:09
  Tổ Quốc đang lâm nguy , biển đảo quê hương đã rơi vào tay bọn xâm lấn.Ấy vậy mà những kẻ mang trên mình trọng trách bảo vệ đất nước lại đang chìm đắm trong giấc mộng phù hoa .Họ mải mê vơ vét của cải và tài nguyên đất nước mà quên đi nghĩa vụ thiêng liêng ,đã vậy còn khúm núm tiếp tay cho kẻ ngoại bang cướp nước.Khi vận mệnh đất nước được đặt lên vai những kẻ vô trách nhiệm và khg vì nước vì dân,thì cái họa mất nước đã nằm ngay trước mặt đó là bài học xót xa mà lịch sử đã nhiều phen chứng giám. Vậy toàn dân và quân phải làm gì trong lúc giang san đang đi vào vận mạt ?????.....hỏi tức là trả lời ,vậy toàn dân và toàn quân còn đợi gì nữa , hội nghị diên hồng của cha ông chúng ta là 1 gia sản vô cùng quý báu to lớn để lại cho con cháu ,cứ thế chúng ta theo di chúc của tiền nhân để lại mà giữ cho Tổ Quốc trọn vẹn.
  (đảng viên cs đã mở mắt sau nhiều năm bị bác và đảng bịt mắt )

  bởi: DONG_MAU_ANH_HUNG
  13.07.2012 23:08
  LOA, LOA, LOA, ĐỒNG BÀO SẴN SÀNG TINH THẦN CHIẾN ĐẤU, QUÉT SẠCH BỌN NGÔNG CUỒNG NGẠO MẠN, LOA , LOA, LOA!!!

  bởi: Tầu ngầm
  13.07.2012 23:08
  Đố các bác biết tàu ngầm Kilo của ta đang lặn ở đâu?
  Trả lời

  bởi: Thằng Người có đuôi
  14.07.2012 19:45
  Đang cân bán sắt vụn ở Hải nam tàu phù. Lý do để chạy tội.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 04:33
  CSVN tự khoe với vũ khí khủng, tàu chiến, máy bay hiện đại, tầu ngầm kilo. Chúng đang đậu trong Ụ của Cảng Cam Ranh. Vả lại, quả đấm thép của Nguyễn Chí Vịnh đã và đang hoen rỉ trong bộ chính trị CSVN
  Trả lời

  bởi: Thuy thu tau ngam Kilo từ: Singapore
  14.07.2012 02:27
  Cả bọn tớ đang chuẩn bị đổ bộ lên Sing để đi mua hàng on-sale cuối tuần... tránh xa bọn tàu lạ cho chắc ăn

  bởi: Real Vietnammenyeu
  13.07.2012 23:01
  Ý chí chống xâm lược của nhân dân VN đã mai một rất nhiều vì sự nhúng nhường quá đáng của Đảng và nhà nước xã hội chủ nghĩa VN. Nhân dân ta ko thể ngồi chờ đảng giải quyết mập mờ đu đưa có lợi cho giặc nữa, hãy mạnh mẽ như lời kêu gọi của thượng tọa Thích Quảng Độ - Đừng Sợ chính trị, hãy đứng dậy mà đi.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 00:51
  Dân sẽ xuống đường biểu tình ở Hà Nội, tay phải chống TQ xâm lược, tay trái chống ĐCSVN hại dân hại nước.

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  13.07.2012 22:59
  Dạo nào thấy việt cộng đưa mấy nhà sư ra đảo để "bảo vệ", bây giờ thì đưa cái gì ra ngoài ấy để đáp lại 30 chiếc tàu của tàu cộng đây ? Thế mới thấy cái " khôn ", cái "đỉnh cao trí tuệ" của đảng rất tài tình biết "sống mãi" trong quần chúng chứ bơi ra biển thì còn e ngại như kẻ hút sì ke sợ nước vậy đó.

  bởi: Hoàng Trường
  13.07.2012 22:54
  Lãnh đọa Việt Nam hiện nay đang đứng trước sự việc sẽ là tội đồ của dân tộc hay sẽ là những vị anh hùng có công với dân tộc Việt Nam. Tôi mong rằng quý ngài sẽ có những quyết định khiến cho con cháu đời sau luôn ca ngợi quý ngài.

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 22:40
  Tư lệnh hạm đội 7 Mỹ, đặc trách Thái Bình Dương, vội vàng sang thăm VN hôm nay như để trấn an Việt tộc. Trấn an thôi chứ không làm gì hết !

  bởi: ratghettau từ: dong nai
  13.07.2012 22:32
  chung ta nguoi viet hay cham dut dung hang tau (dung lam giau chung nua)va keu goi ca the gioi nua coi chung co con lau ca nua hay ko?

  bởi: dan den từ: ha noi
  13.07.2012 22:27
  nhuc cho be lu cs vn qua! No (cs tq)bat may tau cua ngu dan vn sau do mang 3 chuc tau lon ra danh bat tai bien cua minh, ma csvn chi phan doi bang loi noi ko co hanh dong. bon nao con nhac den chu vang va bon tot nua nhe nghe thoi lam, hen lam.

  bởi: BUON CUOI từ: THAI- BINH- DUONG
  13.07.2012 22:24
  Vay la TQ KHI DE , COI THUONG ASEAN & USA . Trong luc
  ASEAN & USA hop thao luan de tiem phuong cach giai quyet on hoa van de bien Dong thi TQ cu tinh bo cho 30 tau di vot ca ve . Cha so ai . Neu ai co KHA NANG & THAM QUYEN thi xin vui long GIAI -QUYET . Neu khong thi dung hop , dung thao luan nua . Chi ton tien dong thue cua dan ngheo & dan doi thoi . Thuong-De oi !!! Ngai da di vang roi sao ?????!!!!!
  Trả lời

  bởi: BUON CUOI từ: THAI-BINH-DUONG
  14.07.2012 11:22
  Vay la VINASIN se co co hoi phat tai . Vi se co khoang 5.000.000 don dat dong tau de VUOT BIEN . Luc do N.Tan -Dung se noi la nho "dinh cao tri te " & "tam nhin xa cua Dung " nen da thanh lap VINASIN ....( kham phuc ..!!.) va chac chan N.p.Trong se duoc Bac-kinh cho len chuc lan len luong vi " Bien Dong van yen tinh " ( chuc mung !!! ) Chac chan HCM se hanh dien vi N.t.Dung & N.p.Trong luon luon theo con duong " BAC DI " (dich tieng Tau la BI DAC )

  bởi: nguyens từ: dong nai
  13.07.2012 22:23
  chinh chung ta da lam giau cho bon tau(thich dung do tau) nen chung no co dieu kien banh truong,hay tay chay do tau coi no con tien de lau ca hay ko?

  bởi: Sang
  13.07.2012 22:21
  Im lặng sẽ không là vàng, một điều nhịn sẽ là 9 điều hại khi Trung Cộng đang rầm rộ xâm lăng VN bằng mọi cách, mà tai hại nhất là dùng tàu cá và tàu dân sự của chúng xâm nhập trái phép vùng biển VN. Những biện pháp xua đuổi khi chúng vào vùng biển VN là quá nhu nhược, chẳng làm cho chúng hiền lành với chúng ta mà ngược lại chúng càng làm tới. Việc trước tiên cần làm là trục xuất tất cả những người lao động TQ về nước, kiểm tra tất cả các điểm kinh doanh do người Tàu làm chủ, phải làm y như những năm 1979 về vấn đề người Hoa ở VN. Đồng thời kết hợp ngay với Phi, Nhật, Úc, Mỹ và các nước đáng tin cậy trong khối Asean để chuẩn bị phản công trước áp lực quá mạnh từ kẻ thù gian xảo này.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  14.07.2012 00:47
  Việc cần làm,không phải là trục xuất Hán gian ra khỏi nước mà là trục xuất ĐCSVN, bác ơi là bác ơi.
  Trả lời

  bởi: ham hiu từ: vn
  13.07.2012 23:20
  Các đ/c hãy yên tâm, chuyện " kẻ địch phá hoại ta nhiều mặt" là " chuyện thường ngày ở huyện" thôi. Không lo! Hai tên xâm lược xừng xỏ còn đánh được nữa là anh ba ....Bên cạnh nhân dân đã có đỉnh cao trí... rồi. Thế nhé!

  bởi: nguyễn thương dân từ: HàNội
  13.07.2012 22:17
  Chỉ có đội tàu cảm tử và các ngư dân cảm tử mới làm chúng kinh sợ chứ còn võ mồm với nhau thì chỉ tổ chúng lấn lướt thêm mà thôi

  bởi: tao từ: lao cai
  13.07.2012 22:07
  Bon .. hen nhat, chi bat nat dan minh thi gioi, giac den nha thi im thin thit. Bon tao dong thue de nuoi cai lu hen nhat nay that kho.

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 22:04
  Nó nói 30 tàu cá, tôi tin rằng ít nhất cũng 300.

  bởi: Dan Viet từ: Au Lac
  13.07.2012 21:45
  Chỉ phản đối mồm thôi không đủ ,

  Giải quyết tranh chấp biển Đông với TQ bằng biện pháp ôn hòa không có nghĩa là đảng CS cầm quyền VN cứ tiếp tục để ngư dân VN gánh chịu mọi thiệt thòi.

  Để trả đũa hành vi cướp bóc quy mô của bọn cướp ngày hôm nay , hãy đóng cửa một vài công ty TQ đang kinh doanh ở VN ,dùng tài sản , ngân quỹ tịch thu được từ những công ty này đền bù thiệt hại cho ngư nhân.

  Mỏ Bauxite có lẽ thuận tiện nhất ,vì gần biên giới dễ cho lao động TQ hồi hương !!


  bởi: SOMALY từ: VIET NAM
  13.07.2012 21:43
  lu cho tq danh cho chet no di , vn tuy nho nhung kien cuong se chien dau den hoi tho cuoi cung. bon khon tq dung hong xam chiem

  bởi: anh khoa từ: longan
  13.07.2012 21:42
  bọn TQ chó chết, cút khỏi TS,HS mau, chúng bây se bị đánh tan tành, về mà ăn dầu làm bằng nước cống của tụi bây đi!!!!!!!!!!!!!!!!!

  bởi: NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC từ: VIỆT-MỸ
  13.07.2012 21:38
  Kéo cả 1 đội thuyền tàu 30 chiếc ra BĐ là để đi ăn cướp chứ đánh bắt cái cốc khô gì! Một lũ cướp không hơn không kém!
  Trả lời

  bởi: MÙ ĐỊA LÝ từ: DỐT LUẬT PHÁP
  14.07.2012 08:56
  Chả phải hôm vừa rồi ông thừa nhận Trường Sa thuộc về Phi Luật Tân,Mã lai,Brunei sao"(bài"Phi cho đấu thầu 3 lô...") ?

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 21:35
  Oh my godness ....dat nuoc toi ra sao ? o dau cung bon Tau co^.ng .

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 21:30
  sao nghe nói bắc kì và bắc kinh cùng nhau khai thác , hỏng biết bắc kì có được chia con cá nào không thưa quí vị
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 22:50
  Câm mồm đi thằng Trung Quốc

  bởi: Dang hoang sa từ: Franfurt
  13.07.2012 21:28
  Dang va nha nuoc VN lam the nao voi may thang tau dang ngang tan tren que huong ta anh hung len giong nhu luc danh My - phao kich vao dan toc minh nhu nam 1968 - 1975 de duoc tieng la chong My cuu nuoc - bay gio sao guc dau nhu con chuot uot

  bởi: Florida từ: Tampa
  13.07.2012 21:23
  Chung ta phai han che mua hang cua Trung Quoc. Lam cho Trung Quoc giau roi bat nat ta.

  bởi: nguyen truong sa từ: Paris
  13.07.2012 21:21
  Toi khong hieu dang va nha nuoc cua VN sao ma ngoi yen de cho
  may thang Trung Quoc muon lam gi thi lam tren que huong minh cu len tieng danh My chong My con may thamg tau thi sao !!!!!!!!

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 21:21
  Tình hình đã vô cùng cấp bách nếu Đảng Cộng sản VN không hành động gấp thì sẽ phải ÔM HẬN SUỐT ĐỜI.NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐÃ KHÔNG CÒN SỰ KIÊN NHẪN...Giặc đến nhà ĐÀN BÀ CỦNG ĐÁNH..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  13.07.2012 22:51
  Bạn nói đúng, lãnh đạo hiện tại của Việt Nam có thể sẽ là tôi đồ của dân tộc nếu không có những quyết định đúng đắn.
  Trả lời

  bởi: nguoiviet từ: usa
  14.07.2012 13:01
  Ban noi dung chyen chong Tau la chuyen cua dan ba, tai sao cu bao nha nuoc lam. bo coi nha nuoc la dan ba ha?

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS là bệnh ôn dịch của NL
  13.07.2012 21:20
  Vấn đề thành lập Tam Sao thất bổn, tàu cộng đã có chiến lược chuẩn bị từ lâu. Trong khi đó, tà cộng mãi mê tình hữu nghị để vơ vét tham nhũng trong nước cấp tập bất chấp mọi thủ đọan dù hạ thị tiện nhất. Thế trận hiện nay chỉ có thể tuyên bố phá sản quốc bằng phương thức “Mãi quốc cầu đại nhục” mới mong bảo tòan lực lượng mà làm những thái thú vật Giao Chỉ quận mà thôi.
  Trả lời

  bởi: Rocket
  15.07.2012 11:48
  Nếu tôi có quyền nếu tàu nào xâm phạm tôi sẽ ra tối hậu thư trong thời gian 1 giờ đồng hồ phải rút khỏi vùng xâm phạm nếu trong thời gian đó không rút khỏi tôi hạ lệnh bắn bỏ

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)