Thứ năm, 26/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc điều tra cáo buộc cung ứng nguyên vật liệu doping

  Nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm chống doping tại Thế vận hội Olympic London 2012.
  Nhân viên làm việc trong phòng thí nghiệm chống doping tại Thế vận hội Olympic London 2012.
  Trung Quốc hứa sẽ điều tra tuyên bố của một quan chức thuộc Cơ quan chống doping Thế giới (WADA) nói rằng Trung Quốc là nguồn cung ứng cho đại đa số các nguyên vật liệu được sử dụng trong những thuốc kích thích cải thiện thành tích thi đấu bị cấm

  Ông David Howman, Tổng giám đốc WADA, tuần trước nói với hãng tin Reuters rằng 99% nguyên vật liệu được các băng nhóm tội phạm trên khắp thế giới sử dụng để chế tạo thuốc cấm có xuất xứ từ Trung Quốc.

  Hôm nay, người đứng đầu cơ quan chống doping của Trung Quốc cho biết ông bị "sốc" vì lời nhận xét này và nói rằng ông nghi ngờ con số được đưa ra.

  Truyền thông nhà nước nói ông đang yêu cầu WADA cung cấp thông tin chi tiết từ .

  Nhưng ông cũng nói ông sẽ điều tra các cáo buộc. Ông thừa nhận rằng việc bán thuốc cấm vẫn còn là một vấn đề ở Trung Quốc.

  Giống như nhiều quốc gia khác, Trung Quốc đã phải đối mặt với nhiều vụ tai tiếng vận động viên sử dụng thuốc kích thích cải thiện thành tích thi đấu.

  Mặc dù đây vẫn còn là một vấn đề, Trung Quốc đã cải thiện việc sử dụng chất kích thích trong những năm gần đây.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: nobody
  19.02.2013 23:09
  Một dân tộc 'đạo đức' nổi tiếng thế giới mà bị cáo buộc những tội tày trời như thế, sốc là phải! Các chất hóa học này phải được điều chế từ nhà máy tân tiến chứ không phải mấy tiệm thuốc bắc đâu, ráng điều tra kỹ nhé, nam mô!