Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc đẩy mạnh khai thác dầu khí ở Biển Ðông

  Giàn khoan dầu của Tổng công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) ở biển Bột Hải, 3/2/2005
  Giàn khoan dầu của Tổng công ty dầu khí ngoài khơi quốc gia Trung Quốc (CNOOC) ở biển Bột Hải, 3/2/2005
  Trung Quốc đang “tăng nhanh tốc độ” thăm dò và khai thác dầu khí ở Biển Ðông.

  Hãng thông tấn IANS hôm nay đưa tin rằng việc Tổng Công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc, gọi tắt là CNOOC, mới đây mời thầu quốc tế hợp tác khai thác dầu khí ở 26 lô trên Biển Ðông rõ ràng cho thấy Bắc Kinh đang tăng nhanh tốc độ thăm dò và khai thác tài nguyên trong vùng lãnh hải có những tranh chấp chủ quyền chồng chéo này.

  Tờ Nhân dân Nhật báo mới đây nói rằng Trung Quốc vẫn giữa một thái độ thận trọng tương đối trong việc khai thác nguồn dầu khí có trữ lượng 55 tỉ tấn trong vùng Biển Ðông.

  Nhật báo này nói rằng 5 nước ở quanh Biển Ðông là Việt Nam, Malaysia, Philippines Brunei và Indonesia đang duy trì tốc độ cao trong hoạt động khải thác dầu khí ở Biển Ðông.

  Nhân dân Nhật báo giải thích rằng trong nỗ lực giải quyết những tranh chấp về khai thác dầu khí với các nước quanh Biển Ðông, chính phủ Trung Quốc luôn giữ vững nguyên tắc ‘Trung Quốc có chủ quyền,' nhưng các bên có thể gác lại tranh chấp để cùng nhau khai thác.

  Báo này nói tiếp rằng “những diễn tiến hiện nay cho thấy các nước tranh chấp đã hiểu nguyên tắc này một cách khác đi”.

  Nguồn: IANS, China Daily Online 

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: son từ: Canada
  24.09.2012 00:48
  De thay su hen nhat cua cong san VN ,chi biet dan ap dan, chung chang thay su nhuc nha vi cho dat nuoc dan toc

  bởi: tran Kim Khanh từ: HCM
  21.09.2012 11:09
  Con meo vo mieng thit thi nha nuoc VN danh no , con ho bat con heo thi nha nuoc Vietnam so con ho , sao ma hen yeu the , Sao khong chet het di cho roi , Hay hoc philippine.

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 09:56
  Nó hô thế chứ đến nay nó có dám đem dàn khoang dầu nào ra biển VN đâu ,nói và làm là hai việc khác nhau,chừng nào mà nó khai thác thực sự thì mới là vấn đề

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 07:12
  Người Nhật ăn cơm, người Việt cũng ăm cơm, sao dân Nhật thông minh thế, họ chọn được các vị lảnh đạo rất thông minh, biết rõ tim đen của TQ, không bao giờ gác lại tranh chấp với TQ.

  bởi: si luan từ: lang son
  20.09.2012 21:41
  that dang buon.

  bởi: Đầy tớ của dân từ: Hà Nội
  20.09.2012 21:32
  Năm 1958, ta công nhận Hoàng Sa và Trường Sa là của Mẫu quốc. Năm 1974, ta mời Mẫu quốc vào chiếm giữ Hoàng Sa. Năm 1988, ta lại cho Mẫu quốc chiếm Gạc Ma. Tương lai, ta xin Mẫu quốc cho ta làm ngôi sao nhỏ thứ 5. Ta biết như thế là nhục nhưng ta có sự nghiệp. Đầy tớ của dân và đầy tớ của Mẫu quốc cũng như nhau thôi. Đầy tớ có xe hơi xịn, biệt thự triệu đô. Đố là loại đầy tớ nào?
  Trả lời

  bởi: anhoves
  22.09.2012 04:56
  Day`to*' cua~ XHCN sao ma` suong' vay.!!!! tai.sao nhan dan de~cho day` to*' no' long. hanh` nhu vay.? hay~ tim` cach' xa thay~ tui. cong san~ dung` loi` le~ mi. dan , ten nao` than Tau` day~ no' qua ben kia cau` HUU NGHI. de~ no' lam` tay sai cho TAU CONG. Ten dau` xo~ ban' nuoc' Nguyen tan Dung~ mot. ngay` nao`no' xin ty. nan ra nuoc' ngoai` thi` hy vong dong bao` hai~ ngoai. gap. no' se~ take care no' dum` minh`!!!

  bởi: Dế Mèn từ: VN
  20.09.2012 14:23
  Với sách lược "gác lại tranh chấp, cùng nhau khai thác" là VN thua rồi. Cầm chắc là thua. Đuổi các công ty khai thác dầu cho TQ là chuyện mà VN không thể làm được, nhưng cũng chẳng công ty nào được yên ổn với TQ để khai thác dầu ở thềm lục địa VN. Anh Tàu khựa này quỉ quyệt thật, thầy đương nhiên là khôn bằng mấy lần trò. Thật là ...đau lòng!

  bởi: Người HN
  20.09.2012 13:42
  TQ chiếm gần hết biển Đông, vẽ lên cái lưỡi bò: "tạm gác tranh chấp, cùng nhau khai thác". Vậy có khác chi chấp nhận chủ quyền là nó và nhận bố thí từ nó.
  Đểu không chịu được!

  bởi: Durian từ: VN
  20.09.2012 11:05
  Thực Dân Trung Quốc là tên gian tham độc ác đạo đức giả . Nhóm lợi ích [Tư bản đỏ Trung Quốc] là đầu nậu cho những việc phi pháp Quốc Tế : Buôn lậu vũ khí ; buôn lậu sừng tê ,ngà voi ,vi cá , các loài thú quý hiếm ,sưu tập các loại gỗ quý và đồ cổ di sản văn hóa Quốc Gia ,làm hàng giả , hàng độc hại . Vì lợi ích Nhóm chúng xây dựng những đội quân khát máu phát xít nhuộm tư tưởng Dân Tộc Đại Hán độc Tôn tiến hành xâm lược [Mặc dù đã ký hiệp ước UNCLOS 1982 nhưng năm 1988 TDTQ cưỡng chiếm bãi GAC MA thuộc QĐ TS VN bằng vũ lực cướp đi sinh mạng 64 chiến sĩ hải quân VN ],cướp phá lân bang ,nay ra lệnh này mai lệnh kia nhăm thách thức chủ quyền khu vực tranh chấp, gây chia rẽ khối ASEAN , tiến tới thôn tính toàn Biển Đông .Hán hóa Đông nam Châu Á . Hơn nữa Cộng Sản không bao giờ tôn trọng các Hiệp Ước Quốc Tế . Nhằm giải quyết 3 vấn nạn TQ vừa là trước mắt vừa là lâu dài :
  1- Củng cố chế độ Độc Tài Dảng Trị [ Hô hào tranh chấp biển Đông đánh động vào Dân Tộc Tính cực đoan ,bóp méo sử ký , địa lý ,đánh lạc hướng dư luận trong nước nhằm che dấu Nhóm Lợi Ích [ Tư Bản Đỏ ] tham nhũng vơ vét , vừa hưởng đặc ân , đặc quyền thêm đặc lợi ,thủ đắc mọi nguồn lợi QG của chóp bu ĐCS TQ như Tâp C Bình năm Cty khai thác khoáng sản ,đất hiếm tri giá 1,73 tỷ dola …]
  2- Nguồn năng lượng dầu khí , nguồn hải sản dồi dào Biển Đông cướp không của các nước chư hầu và nhược tiểu .
  3- Nạn nhân mãn với dân số ngày một tăng [ hiên nay dân số TQ lên đến trên 1,3 tỷ người ..]
  Chính TDTQ luôn gây ra tình hình căng thẳng Biên Đông ,rồi lại vu khống cho các nước nhược tiểu .[ Vừa ăn cướp vừa la làng ] nhăm thực hiên chiến thuật chuyện đã rồi [ gạo đã nấu thành cơm ] cả Thế Giới nên đề phòng TC ,tẩy chay TDTQ

  bởi: Biển Đông
  20.09.2012 11:02
  Nếu TQ thăm dò và khai thác dầu khí trên vùng đặc quyền kinh tế của TQ hay vùng biển quốc tế thì cứ việc làm.

  bởi: Dung qua lo
  20.09.2012 07:43
  Trong cuộc chiến tranh chống mỹ dưới sự chỉ đạo của Đảng các phi công của miền bắc đã ăn núp trên mây và đã bắt sống máy bay b52 của Mỹ, mai nầy nếu Tq tìm được dầu thì hải quân VN sẽ lặng xuống biển để dẫn đường ống về mình. mai mốt đây dầu ở VN đốt không hết phải đem đi tắm Lợn đấy
  Trả lời

  bởi: Vô danh từ: The 4th of July
  21.09.2012 00:29
  loi tuyen lao khoet cua CS rat thu vi ,Co le bay gio hose dem ra ap dung voi nhung nguoi dan con tin vao VEM.

  bởi: HCM hanoi từ: Hanoi
  20.09.2012 06:36
  Chung ta cho doi cai ngay CS VN cong bo VN la thuoc dia cua TQ. Boi ngoai bien trong dat lien Dung da cho phep TQ xam nhap cong khai.

  bởi: Người có đuôi
  20.09.2012 06:35
  HUNG HĂNG CON BỌ CHÉT TÀU PHÙ đang giở trò cướp bóc. VNCS thì quỳ lại 4 tốt, 16 chữ vàng. Một thảm cảnh cho quê hương ta.
  Trả lời

  bởi: Người nhìn xa từ: Saigon
  20.09.2012 10:23
  NCĐ có sáng kiến gì mới ngoài việc đồ lỗi cho nước láng giềng làm "rách việc" chuyện "làm ăn" (tham nhũng) trong nước không? Theo như VOA thì TQ không có khả năng và năng lực để buộc CS VN làm theo họ, mà thực tế là như vậy. Do đó mọi chuyện điều do "phe ta" tự xử thôi. Tiên trách kỷ hậu trách nhân nhé, đừng nói theo kiểu chụp mũ của CS VN.

  bởi: To Quoc Viet từ: Que Huong
  20.09.2012 06:17
  “Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế cư
  Tiệt nhiên định phận tại Thiên Thư
  Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
  Nhữ đảng hành khan thủ bại hư”

  Đây là bản ‘Tuyên Ngôn Độc Lập’ mà Ông Cha chúng ta Lý Thường Kiệt đã viết lên ‘bằng xương bằng máu’ của cả Dân Tộc. Sau gần 70 năm dưới sự lãnh đạo ‘sáng suốt và tài tình’ của ‘cộng nô’. Đất Nước Chúng Ta mất gần toàn bộ ‘Biển Đông’ vào tay ‘Tàu cộng’ (Trung cộng) & 'Tàu tặc' (Đài Loan).

  Như vậy, việc “Biển & Đất” Quê Hương của chúng ta rơi vào tay ‘Tàu cộng’ và ‘Tàu tặc’ có phải là hậu quả của ‘chủ nghĩa cộng sản’, là hậu quả của ‘tinh thần quốc tế vô sản’, là hậu quả của công hàm ‘bán nước’ Phạm Văn Đồng, là hậu quả của ‘tình hữu nghị Việt – Trung đời đời bền vững’, và có phải là hậu quả của tinh thần ‘16 chữ vàng và 04 tốt’…?

  Muốn thu phục Giang Sơn về cho Tổ Quốc, Toàn Dân, Toàn Quân…phải triệt để ‘phá tan bè lũ bán nước’ (Việt Cộng bán nước). Ai có súng dùng S…, Ai có gươm dùng G…, Ai có internet dùng I… Ai có tiền dùng T…

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  20.09.2012 04:11
  Ông Nghị sẽ có dịp làm MC trước công chúng nữa rồi, nghe nói lần trước ra hải ngoại thi tuyển làm MC cho trung tâm ca nhạc nào đó, không được bây giờ về nước làm lại MC cho VN, các ông không nên trách ông ta, không làm MC làm gì sống? Nhật cũng vậy thôi, nhưng Nhật sẽ gây khó khăn hơn cho TQ. lần trước tôi có nói TQ bình định VN 31 ngày các ông phản đối cho là láo, đó là tuỳ ý các ông, đây là nhận xét của chuyên gia quân sự TQ, tôi không muốn bình luận nhiều ở đây nhưng chỉ nhắc các ông là, ai sẽ là người chỉ huy cho VN, Nguyễn Chí Vịnh ? Phùng Quang Thanh, Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Phú Trọng ....các ông này đi còn không đủ sức, đánh ai? các ông này đánh mồm với các cô gái hoa hậu, model thì được.
  đừng đem lịch sử này nọ ra doạ người khác, TG bây giờ thay đổi rồi, đừng nằm mơ nữa. định đem kiểu đánh du kích ra biển chơi sao? hay chơi "ngư chiến sỹ", 1 tay ôm súng lặn xuống đánh tàu ngầm, đương nhiên sẽ được, VN cái gì cũng làm được, Lê văn Tám có thể tự đốt mình chạy cả trăm mét và lính gác không ai thấy thì VN cái gì cũng có thể làm được. thật đáng khâm phục, hy vọng tôi có thể chứng kiến bằng mắt thêm 1 huyền thoại nữa, hơn là nghe nói từ sách sử VN
  Trả lời

  bởi: Anti-PĐ từ: Vietnam
  21.09.2012 06:35
  Việt Nam là một nước yêu chuộng hoà bình. Có bao giờ hù doạ ai đâu. Còn chuyện lịch sử thì đó là những chuyện, những biến cố đã xảy ra và đó là sự thật. Theo cách anh nói thì có nghĩa nước TQ từ mấy ngàn năm nay tới nay không có lịch sử và những gì đã viết vào sách lịch sử bây giờ toàn chuyện bịa không hả? Thì đúng rồi. Thế giới bây giờ đã thay đổi và cũng không có ai đang nằm mơ ngoại trừ một mình TQ mà thôi. Chính vì thế giới thay đổi và không ai nằm mơ nữa nên các nước trên thế giới bây giờ mới đặc biệt cảnh giác TQ đó. TQ thách thức thế giới làm gì. Thách thức khiêu khích mãi thì cũng sẽ có một ngày chính TQ phải hối hận thôi. Người TQ lúc nào cũng tự cho mình là văn minh, tài ba, giỏi nhưng có biết đâu rằng thế giới bên ngoài còn rất nhiều dân tộc khác thông minh hơn, tài giỏi, can trường, dũng cảm, biết cách sống hoà bình và văn minh hơn TQ nhiều đâu. Nói thì ai chẳng nói được. Anh mỉa mai dân tộc khác thì anh tự làm xấu chính anh, hình ảnh đất nước anh và dân tộc anh mà thôi. Nói ít mong anh động não để hiểu nhiều.
  Trả lời

  bởi: Nói phét
  20.09.2012 17:48
  Nói phét thì ai cũng nói được. Vấn đề là có dám đánh không.
  Trả lời

  bởi: Dân nước Việt
  20.09.2012 16:49
  Trung quốc muốn nằm lại bày kế như Bá Bỉ xưa giúp Thái tử Quang lên ngôi Ngô Vương Phù Sai nay giúp Thái tử Tập lên ngôi " Thiên tử" cai trị 5 châu hay thế? Kế đánh VN trong 31 ngày bày năm 2008 nghe cũng của Bá Bỉ đời mới bày kế có phải không? Ngày xưa Bá Bỉ ăn của, gièm pha giết tôi trung, bạn tốt là Ngũ Viên và giúp Ngô vương Phù Sai thế nào thì nay 2012 , TQMN = SCS= Bá Bỉ đời mới cũng du thuyết nhờ nhà Đài VOA của nước định soán ngôi nói giúp thì kết quả cũng giúp Thái tử Tập nước Bành bá vừa ốm dậy chuẩn bị hội triều thứ 18 lên ngôi " Thiên tử" No.1 Thế giới và xây nghiệp bá bành bằng không hoặc cũng như xưa thôi !?
  Trả lời

  bởi: Bình sọ não từ: hn
  20.09.2012 16:49
  Anh bạn có vẻ vẫn cay cú.Giọng của bạn không đại diện cho đa số người dân TQ.Đất nước các bạn nếu xâm lược VN thì ai sẽ chỉ huy?Những huyền thoại "Vạn lí trường chinh",Lôi Phong,Đại Phong,Chiến dịch chim sẻ,cả nước làm gang thép,rồi cách mạng văn hóa chẳng nhẽ chúng tôi tự biết? cũng phải có ai đó thổi vào tai chúng tôi chứ.Gần đây là mấy sự kiện bà phu nhân gì đó chán chồng ngủ với trai Tây rồi cho chết luôn,ông Bạch mê các chân dài,ngôi sao..thì có sao đâu.Họ cũng như tôi và ông thôi,chẳng nên đưa ra đây làm gì.Thời thế tạo ra anh hùng,đấy là ngạn ngữ có gốc Hán đó.Bạn nên đưa những vấn đề có tính thuyết phục để chúng tôi có thông tin hai chiều.Chửi mang tính xúc phạm người Việt ,tôi nghĩ bạn đang sai lầm.Trên VOA còn nhiều kẻ ngoa ngoắt,đáo để hơn bạn nhiều.
  Trả lời

  bởi: CS tối thui từ: Saigon
  20.09.2012 10:32
  Dám làm thì dám chịu, không đổ lỗi cho nước khác. Ra chính sách sai thì ôm hậu quả thôi, không được nói là do, bởi, tại, vì .... CSVN tham nhũng thì kinh tế trong nước đi xuống, đó là quy luật. Vụ tranh chấp biển dân VN chỉ nghe tin một chiều, nên họ chỉ hiểu theo một chiều. Nếu đưa ý kiến ra thì thế giới thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ!
  Trả lời

  bởi: Bà Già Ăn Trầu từ: xứ Cờ Hoa
  20.09.2012 10:04
  Nhô hoa kỳ lặn đâu mất tiêu rồi? Để cho người ta sĩ nhục "anh hùng Lê Văn Tám" đồng chí như thế sao? Nói đùa cho vui, bây giờ nói chuyện đàng hoàng, nầy Trung Quốc Muôn Năm, nhắc lại lịch sử VN để những người đầu óc như bạn có thêm phần kiến thức hiểu biết, CSTQ bây giờ không giống như thời Xuân Thu Chiến Quốc Tần Thủy Hoàng? Chỉ đúng về phần võ khí quân sự, chớ mộng bá chủ thiên hạ thì các ông Con Trời như bạn thì thời điểm nào cũng giống nhau, lúc nào cũng mục hạ vô nhơn, lấy sức mạnh bắt nạt kẻ yếu, lấy thịt đè người. Cách đây khá lâu, trong một lần tranh luận trên diễn đàn VOA nầy, nick South China Sea có ra ý kiến, nói rằng nếu muốn thì hơn cả tỷ người TQ phun nước bọt thì dân VN cũng phải trôi ra biển Nam TQ hết trơn. Bà già nầy vẫn còn nhớ câu nói đó. Đúng là mục hạ vô nhơn, tuy nhiên nói một chuyện, có làm được hay không, đó là chuyện khác. Cho nên không ai đem lịch sử dọa nạt ai cả, tuy nhiên, bài học lịch sử còn đó, nên học kỹ trước đi.
  Trả lời

  bởi: Chau cua bac từ: Saigon
  20.09.2012 06:26
  Toi khong biet you la VN hay Tau. Nhung noi dung su that. Neu can giai phong VN, TQ chi lam 31 ngay nhu cs da lam voi mien Nam. Nhung nhieu nguoi tre o VN con ngu me trong chien thang 1975. Cs chi gio to mau ve dep cho QDND VN anh hung.
  Trả lời

  bởi: BV
  21.09.2012 00:36
  Trung quốc muốn nằm nói lúc 20:24 19/9 cho hơn 90% dân mạng chữ Hán hiếu chiến hô đánh nhau trên bàn phím để chiếm biển khai thác dầu cho nước Tần Tầu mới đang khát: năm 2011 nói đánh hết 31, 2012 đánh còn 15 ngày, bây giờ không cần thiết, sẽ không tốn 1 viên đạn chắc lại áp dụng kế của Bá Bỉ ăn của Câu Tiễn xưa giúp Ngô Vương: treo giải thưởng mua gỗ to và quý xây Cô Tô Đài cao 300 trượng, rộng 80 trượng có thể nhìn xa 200 dặm, tuyển ca nữ, gái đẹp có Tây Thi, Trịnh Đán ở đài hầu Ngô Vương ngày đều đều ngự lãm.
  Nay TQMN dâng Thái tử Tập kế "xây thành" Tam Sa 9 vạch không tọa độ to đến gần 1/3 chính quốc, tân trang Thi lang, ca nữ đẹp hầu Thái tử Quang mới, luật sư cho Thái tử Bạc với kỳ vọng dọa không cần đánh Dân Bách Việt cũng sợ... xưa Bá Bỉ dâng kế hao gái, tốn sức dân, tốn của nay dâng kế tham kéo lưỡi bò điên khỏi mồm đòi liếm khiến cả làng ghét chờ Trưởng chàng Sam lên tiếng, dùng mỹ nhân kế khiến Thái tử nối ngôi đau lưng bỏ việc gần tháng, kế qua đêm làm chết đối tác A trong khách sạn báo động đến khách M,H,J, làm mất chức Thái tử Bạc, đập phá cửa hàng, đóng cửa nhà máy Jap, cho 24000 tàu tràn đi 2 hướng, cho nước C vay ưu đãi 1 vạn thạch T...
  Kế không tốn viên đạn của Bá Bỉ ngày nay bày giúp chính quốc muốn hay được như tiền nhân xưa giúp cho Ngô Vương thua ở Lạp Trạch, không tốn mũi tên mà cầu hòa được ở Cô Tô đài thế nào thì nay cũng giúp Thái tử sắp nối ngôi kết quả "xây thành Tam sa", chiếm đảo Sen, áp Ấn, căng dây ở Nham,tuồn hàng, người sang đất Viễn, ...được như vậy!
  Trả lời

  bởi: Mao Xenh Xang từ: Hoa Ky
  20.09.2012 16:51
  Tất nhiên là TQ có thể đánh chiếm VN trong 31 ngày rồi ! Nhưng TQ không biết khi khai chiến như vậy Hoa Kỳ sẽ đứng im , Nga Sô sẽ đứng im , Nhật , Ấn Độ , Úc....đứng im?
  Chính ra kế sách của Hoa kỳ do một chiến lược gia người Mỹ gốc Hoa vạch ra cho TT Obama và các TT sau này như sau , tôi rất may mắn được biết do một người bạn Mỹ cho hay :
  -Kế Hoạch 3C cho China ( 3C Strategy For China ) "
  1) Crooked : Hoa Kỳ sẽ tiến hành 10 năm gây cho xã hội ,kinh tế, văn hóa... TQ bị "méo mó " ( Crooked ). Giai đoạn này đã hoàn tất vào năm 1996.
  2) Crippled : Sau khi bị Méo mó , đây là giai đoạn " què quặt " ( Crippled ). xã hội TQ sẽ cách biệt giàu nghèo , tham nhũng tột cùng , tấng lớp dân chúng sẽ căm tức , chuẩn bị cho cuộc nổi dậy , Các vùng Tân Cương , Tây Tạng , Nội Mông , Hong Kong , Đài LOan...sẽ sẵn sàng nổi loạn. Giai đoạn này đã xong từ năm 2010.
  3) Collapsed( sụp đổ ): Hoa Kỳ sẽ thắt chặt kinh tế , bao vây TQ về chiến lược , vòng đai sẽ xiết chặt quanh TQ để TQ không còn chỗ nhúc nhích. Tuyến dầu lửa từ Trung Đông về sẽ bị chặn đứng khiến TQ phải đánh VN để có lối thoát ! Thế là trúng kế Mỹ ! Các nước sẽ nhảy vào vây đánh TQ, trong nước sẽ nổi dậy ! Đây là giai đoạn 2016 , chờ xem !
  Xin in lại trang này và chờ năm 2016 sẽ thấy hiệu nghiệm ! Hoa Kỳ đánh trận này sẽ xóa tan một lúc 3 quốc gia CS là VN , TQ , Bắc Hàn !
  Trả lời

  bởi: Ái Quốc từ: Vũng Tàu
  20.09.2012 12:12
  cứ đánh đi sẻ rỏ ,VIỆT NAM không thiếu người có khả năng tiếp đón đâu. chẳng qua trung quốc tranh thủ tranh chấp của các nước để vào trộm cướp chứ dám trực diện đánh ai .
  Trả lời

  bởi: Trung Quốc Muôn Năm
  20.09.2012 07:24
  hoàn cầu thời báo từng đưa ra 31 ngày nhưng đó là năm 2011, đầu năm 2012 có chiến lược khác mất 15 ngày thôi, còn bây giờ thì không cần thiết nữa, sẽ không tốn 1 viên đạn, sẽ tiết kiệm rất nhiều về tiền tài và xương máu, như vậy TQ có thể tập trung đối đầu với Nhật, còn các ông lịch sử mồm, quân sư mồm cứ tiếp tục thao giảng. TQ không có nhiều sức để đấu khẩu, TQ chỉ biết làm thôi và các ông đã nhìn thấy đủ chưa, còn nhiều màn hay nữa sẽ được diển.

  bởi: Ketainoiro từ: CHLB Nga
  20.09.2012 04:09
  Tàu điếm lác lưu manh ,ngang nhiên đánh chiếm Hoàng Sa của Việt Nam rồi Trường Sa lại vẽ đừơng chồng chéo lưỡi bò ,tuyên bố chủ quyền Biển Ðông ,lại già mồm bảo Việt Nam và Philippin xâm chiếm lãnh Hải của Tàu để chê đậy hành đông xấu xa của mình trước dư luận quốc tế ,Việt Nam và Philippin đệ đơn lên LHQ thì phản đối không cho chỉ để giải quyết đơn phương...trong khi đó giành không lại với Nhật về quần đảo Senkaku thì la ó rùm bêng lại vác đơn lên LHQ kiện đòi phân xử...sao Tàu quá ư trơ trẽn mặt sao mà dày như tấm thớt thế nhỉ...hy vọng là NHật sở hữu luôn Senkaku cho Tàu bỏ ghét...nếu sau này Việt Nam hùng mạnh tôi mơ ước dạy cho Tàu ô một bài học...chớ có tham lam vô lý và ngang ngược....
  Trả lời

  bởi: @ Ketainoiro
  20.09.2012 11:03
  Không có nước nào là CHLB Nga mà chỉ có nước Liên bang Nga.

  bởi: LeHang từ: Germany
  20.09.2012 00:47
  Nguyên nhân nào mà các công ty dầu khí quốc tế ít thèm ngó ngàng đến lời gọi đấu thầu khai thác dầu khí của csvn, mà các công ty dầu khí quốc tế đó lại chú trọng đến tiếng nói của Bắc Kinh? Có phải là giới csvn cầm quyền ở Việt Nam chưa có tiếng nói lớn trên trường chính trị quốc tế như Trung Cộng, bởi vì giới csvn cầm quyền ở Việt Nam chỉ muốn núp trong bóng tối che trở của Trung Cộng để nắm giữ quyền hành thống trị Việt Nam?

  Đó có lẽ là lý do mà các công ty dầu khí quốc tế chẳng thèm lo sợ với csvn khi các công ty dầu khí quốc tế đó hợp tác với Trung Cộng, bởi vì họ biết là Trung Cộng nắm đầu, trói tay csvn! Để thoát ra khỏi cái bóng tối u ám của Trung Cộng, thì csvn cần một vài thay đổi trong guồng máy hành chính tập trung như hiện nay, chẳng hạn như là phân chia Việt Nam thành ba khu vực hành chính và kinh tế tự trị: Bắc-Trung-Nam (ba tiểu bang).

  Đó chính là biện pháp để đối đầu với ba tiểu bang của Trung Hoa: Trung Cộng-Hồng Kông-Đài Loan trong vấn đề Biển Đông. Để tạo thế mạnh hơn trong thế giới chính trị, có lẽ Việt Nam nên cần tái lập lại biên giới hành chính quốc gia Việt Nam vào thời điểm của Hiệp Định Geneve 1954 để vô hiệu hoá những đòi hỏi vô lý của Bắc Kinh tại Biển Đông hiện tại. Bởi vì chính Bắc Kinh đã phê chuẩn vào Hiệp Định Geneve 1954 là công nhận một VNCH từ Vĩ tuyến 17. Một thế mạnh để đương đầu với Trung Cộng, từ đó bảo vệ cho quyền lởi của dân tộc Việt thêm hửu hiệu hơn trước Trung Cộng.

  Các công ty dầu khí quốc tế chỉ chọn con đường ngắn nhất cho thương vụ của họ, dù là từ một quốc gia nhỏ bé và dĩ nhiên là họ muốn nắm bội số thu hoạch chỉ vì cho chỉ số chứng khoán của công ty họ. Khi mà thiềm lục địa dưới vĩ tuyến 17 được trao lại cho khu tự trị Miền Nam dựa theo hiến pháp của VNCH, thì Trung Cộng hoàn toàn không thể phủ nhận được chuyện đó tại Hoàng Sa. Cũng như chính Đài Loan không thể phủ nhận được là Trường Sa đã thuộc vào lãnh thổ của VNCH mà chính Tưởng Kinh Quốc đã từng công nhận.

  Tái hồi sinh lại Hiến pháp và luật pháp của Việt Nam trước ngày 30 tháng tư năm 1975 là một yếu tố cần thiết hiện nay, dù sao thì Dương Văn Minh đã ký kết bàn giao Chính phủ VNCH cho Mặt trận giải phóng miền nam và không đề cập đến sự Thống nhất Việt Nam, để Việt Nam phải phụ thuộc vào Trung cộng.

  Đi bước đuờng Việt Nam cho chính dân tộc Việt, chấp nhận quá trình lịch sử, dù bi thương trong một giai đoạn nào đó, nhưng tự do là nền tảng nhất thiết cho một Việt Nam hùng mạnh trước thế giới, từ đó Việt Nam sẽ nhanh chóng trở về vị trí của Việt Nam trước thế giới. Csvn nên trở lại với sự thật, chính sự thật đó thì Trung cộng sẽ rơi vào vị trí thảm bại không bạn bè thế giới, để rồi chính Trung cộng sẽ phải tự hủy giệt, hiểm họaTrung Cộngsẽ không còn là mối lo ngại cho dân tộc Việt.

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 00:22
  tau cong nhu là benh ung thu dang giai xe trong co the mà khong hinh thanh ro ret,ho di ngam,mieng noi vay tay làm khac,co ai tinh cay duoc quan xao quyet ay ..ngoai tru nhung ke ban nuoc hay dan hien nay???

  bởi: 14 Vàng và 4 Tốt Muôn Năm
  20.09.2012 00:06
  Bao giờ dân Việt mới có tiếng nói quật cường của những người biết yêu nước, biết nghĩ về sự hưng vong cua dân tộc.

  -tàu cộng khai thác B. Đông, CSVN khai thác quặng mỏ
  -tàu cộng đóng thuyền đánh cá, ngư dân CSVN treo mỏ
  -tàu cộng bảo vệ ngư dân, CSVN xui ngư dân tự ra biển
  -tàu cộng cho 14 vàng, 4 tốt, CSVN ôm khư khư
  -tàu cộng cắn cho môi VN bật máu, CSVN vẫn hảo hảo...
  -tàu cộng hung hăng, CSVN nhũn nhường
  -tàu cộng côn đồ, CSVN nín thinh
  -tàu cộng đe dọa, CSVN vẫn nhịn
  -tàu cộng đưa hải giám, tàu CSVN chạy vào bơ
  -tàu cộng doa đánh, CSVN thúc dẩy hữu nghị
  -tàu cộng chiếm B. Đông, CSVN trao trả các mỏ dầu
  ...
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  21.09.2012 02:01
  Rất đúng. Nhô ơi! Nhô trốn đâu rồi? nghe nói tới TQ là chun giàn bếp núp phải hong? hoang hô anh hùng núp !
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 11:00
  tàu cộng hô gác tranh chấp cùng nhau khai thác thực hiện đồng thuận , CSVN hô thỏa thuận song phương đã có kết quả...Tiếp tục khủng bố ,bỏ tù biểu tình và những nhà dấu tranh dân chủ bất bạo động chống tham nhung và Thực Dân TQ .
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  20.09.2012 00:32
  Cực kỳ chí lý.

  bởi: Trần Đình Thăng từ: Việt nam
  19.09.2012 23:52
  thằng Tàu xâm lược như dòi bọ, Thằng Tàu sẽ phải chết như dòi bọ, đó là điều chắc chắn. không chỉ lũ lính Tàu dòi bọ xâm lược ở biển Đông bị tiêu diệt, Bắc kinh, Thượng hải sẽ thành cát bụi. Thằng Tàu mạt vận rồi.

  bởi: ba-ke từ: hanoi
  19.09.2012 23:36
  dung la tau cong chøi luat giang ho...nen lu cong san vietnam thun dau..chang dam hø he..that dung la dai ca...cong san vietnam thi chi la lu an theo...ruoi`bu..vay thoi..mien gap dai ca trung quøc..thi chung cam mom`` cui dau...bai lay....dai ca..tau cong chøi luat giang ho..nen dam ba-ke viet cong im re...

  bởi: ho tac
  19.09.2012 23:11
  trung quøc khai thac cung? tot"...vi cø the nguøi dan mua gia re?..con cong san vietnam khai thac..thi nguøi dan cung mua vøi gia dat..vi cai dang cuøp cong san vietnam khai thac xong chung cung ban sach het de gom tien bo? vao`` tui nguøi dan cung phai mua dau nhap tu nuøc ngoai..cung vay thoi...tha de cho dang cong san vn døi nhu nguøi dan cung tøt..

  bởi: Thái thú nước lạ từ: Hà nội
  19.09.2012 23:02
  Trên Diển Đàng sao Ngộ không thấy nhơ, nguyễn thiên tử, vnmy.....Nhắc nhở chủ tịt sang Thu Hồi cái luật Biển chủ tịt sang ký ban hành mới đây về Lộng Kiếng ?

  bởi: TRUONG TRUONG từ: CS LÀ BỆNH ÔN DỊCH CỦA NL
  19.09.2012 22:54
  Quá sướng, tàu khai thác không tốn một hạt máu, lại được gắn bó thắt chặt chẽ tình hữu nghị với tà vico hỏi sao trăng ai chả thích. Mỹ còn mê nữa là.
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  20.09.2012 03:55
  Khôn sống, mống chết?
  Trả lời

  bởi: yeu tu do dan chu từ: saigon
  20.09.2012 20:29
  tui thấy mấy ông nên nhớ rằng muốn thắng giặc ngoài thì cần phải thắng giặc trong!co hiểu ko hả
  có nghĩa là chúng ta phai đồng lòng đánh mấy thằng cộng sản trước đi cái đã chứ no cứ đàn áp nhân dân mình woai2 làm sao mà mình đánh được thang72 trung quốc
  Trả lời

  bởi: No Name từ: Hoa Ky
  20.09.2012 03:45
  Cao Boi Sam dang dat tay tren bang sung, cho xem!

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 22:21
  Trung Quốc đích thực là tên ăn cướp, tên bành trướng: Lấn chiếm biên giới Ấn Độ năm 1962, lấn chiếm biên giới Nga năm 1968, dùng vũ lực chiếm Hoàng Sa Việt Nam năm 1974, Trường Sa của Việt Nam năm 1988, tuyên bố chủ quyền đảo Sekaku của Nhật Bản năm 1991, tự vạch ra và yêu sách đường "lưới bò" vô lý và quá đáng, đơn phương hành động trên biển Đông nhằm tự khẳng định chủ quyền của mình, gây bất ổn trong khu vực...Trong khi đó hô "TQ trỗi dậy hoà bình"...Đả đảo Bắc Kinh.
  Trả lời

  bởi: Trung Hoa Đại Lục từ: Trung Quốc
  20.09.2012 14:11
  Trung Quốc cấp con dấu Quận Giao Chỉ cho Việt Nam vào năm 2012, Năm 2018 Trung Quốc Trao Quy chế Một Quốc Gia hai chế độ cho Nga và Ấn Độ, Trung Quốc sát nhập Mỹ vào đại lục năm 2030, năm 2035 Trung Quốc trao quyền tự trị cho Đức, Anh, Pháp, Nhật ...và Liên Hiệp Châu Âu, Đến năm 2050 chẳng còn tên nào to mồm chửi Trung Quốc

  bởi: hu nhat lan bien dong
  19.09.2012 21:56
  Cuoi cung tau co gi duoc gi mat gi? Noi loan tan ra banh truong lan chiem???

  bởi: Nguyễn Việt từ: Canada
  19.09.2012 21:06
  Vì tham lam nguồn dầu khí khổng lồ ở Biển Đông mà lở lấn chiếm trái phép các hòn đảo trong vùng, rồi vẽ bản đồ lấy toàn bộ vùng Biển Đông là của mình một cách vô cùng láo lếu. Tánh cách ăn cướp này của tàu cộng sẽ phải trả giá rất đắt vì không một luật pháp nào có thể minh chứng cho hành động côn đồ này, chỉ còn cách là trả lại chủ quyền cho các nước đang tranh chấp hoặc là chiến tranh sẽ bùng nổ mà hậu quả khó lường trước được !

  bởi: Hướng về biển Đông
  19.09.2012 20:31
  Bây giờ đã gọi là gác tranh chấp cùng khai thác thì VN có thể khai thác dầu ở khu vực đảo Hoàng Sa mà Trung Cộng đã chiếm không? Ngư dân Việt Nam có thể tự do đánh bắt cá ở Hoàng Sa không? Nếu bảo là gác tranh chấp cùng khai thác thì Trung Cộng phải để yên cho ngư dân khai thác ngành thủy sản ở vùng biển tranh chấp là Hoàng Sa.
  Trả lời

  bởi: Nhuoi den XHCN từ: USA
  19.09.2012 23:36

  Nguoi dan XHCN mot nuoc co' chu? quye^`n - ma` sao lai. dde^? Thu*c. da^n Trung Quo^c' vao` nuoc' vao` bie^n? DDo^ng cua? ta
  tha ho^` b a(t' ca', la^y' khoang' san? quy' hie^m', khai thac' da^u`tu*. do ma` con` goi. tha^u` cho cac' nuoc' khac' khai thac' da^u` dde^? kie^m' lo*i. , va^y. qua^n ddo^i ta trung vo*i' ddang?
  kho' kha(n nao` cung? vu*o*t. qua, ke~ thu` nao` cung? ddanh' tha(ng' ma` nay dda~ ngu? he^t' ro^i` sao ? hay la` ddang chua^n? bi. ra qua^n dde^? ddanh' tha(ng' da^n ddo^ng` bao`
  ruo^t. thit. cua? minh` dde^? lam` ac' giai? phong' dda^t' ddai nha` cu*?a cua? da^n ma` lam` qua` cho thu*c. da^n Trung Quo^c' . Hoan ho^ bo^. ddo^i ta anh hung` ...co' mo^t. kho^ng hai tre^n The^' Gio*i' loai` ngu*o*i` , lam` mo^t. chie^n' tha(ng dda~ va` ddang ddi vao` Lich. Su*? bia mie^ng ngan` ddo*i` .

  bởi: Vô danh
  19.09.2012 20:20
  10 nước ASEAN yếu xịu, không như Nhật Bản, nên TQ mặc tình làm mưa làm gió biển Đông. Hàng trăm tàu cá TQ diễu hành Trường Sa, ngạo mạn thách thức ASEAN mà có ai làm gì được đâu.
  Trả lời

  bởi: Nguoi viet từ: Usa
  20.09.2012 07:31
  Tại sao Asian không đủ mạnh để chống TQ. Kinh tế của 10 nước Asian đều do người tàu chủ động, và họ có thể lũng đoạn vào vấn đề chính trị từng nước trong đó có VietNam. Ở Nhật thì khác TINH THẦN DÂN TỘC đã giúp họ làm chủ chính mình. và đều đó chắc sẽ không bao giờ xảy ra ở Asian
  Trả lời

  bởi: Nha Trang từ: HCM city
  19.09.2012 21:30
  Thôi đi cha,ASEAN tòan là các nước thuộc địa,ngóc đầu chưa nỗi lấy gì mà đánh,còn Nhật nó là đế quốc hùng mạnh,nay nó mạnh gấp vạn lần xưa.ASEAN hè nhau chửi,nó thò ra thì dân quân phá thì nó què...đánh kiểu du kích thì nó cầm chắc thua ta.
  Nó phá ta mệt nghỉ,nhất là tình báo nó trong hầu khắp ngân hàng,nhất là trong lãnh đạo ngân hàng nhà nước,nên lãi suất cao ngất làm cho các nhà máy,công ty,nhân dân điêu đứng chờ chết,đã thế nó lại giữ hết tiền,không có lưu thông...Và thuê người la tóan lên là lạm phát nếu Nhà nước phát hành ra....
  Trả lời

  bởi: Vô Duyên Quá
  19.09.2012 23:44
  Ông/bà này đúng phóc. Mớ ngân hàng và DN có máu mặt, nhất là trong miền Nam cái xương sống của kinh tế VN, toàn là gốc Tàu với Hongkong, Đài Loan, tệ lắm thì cũng tàu Sing, Malaysia, rồi Tàu Thái nữa.
  Như khu du lịch gì to chềnh ềnh ở Quận 11 là Tàu rặt, Ngân hàng Phương Nam, Sài Gòn Thương Tín, các khu Công Nghiệp lớn tại TP HCM Bình Dương, các khu địa ốc sau 75 như Phú Mỹ Hưng, Bình Chánh Bình Điền... toàn là Tàu hết..
  Bởi vậy đừng có hơi đâu mà tranh luận mớ phản biện ba hoa của bọn CAM trên diển đàn này, chúng cứ theo bài mà trả, ra rả sủa VN ngày càng giàu đẹp, ngày càng phát triển vững bền.

  Mỹ mời vô TPP là cơ hội ngàn năm một thuở để học hỏi và được dìu dắt thoát khỏi móng vuốt kinh tế "êm ái" của thằng lòng tham không đáy gian thương Tàu Cộng. Thằng Tàu rõ ràng chiếm thế thượng phong trong kinh tế VN từ thời VNCH đến mãi tận bây giờ. Đánh tư sản Chợ Lớn có làm tiêu được chúng đâu, chúng chuyển qua hình thức khống chế khác tinh vi hơn là "Đầu tư lẫn đầu tư chính thức" mà thôi.

  Mặt trận kinh tế không kém phần quyết liệt và đòi hỏi chiến lược chiến thuật thật sáng suốt.

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)