Thứ hai, 30/05/2016
Xem

  Tin tức / Việt Nam

  Trung Quốc ‘có âm mưu mới’ về biển Đông?

  Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc
  Hàng không mẫu hạm Liêu Ninh của Trung Quốc
  Chính sách của Trung Quốc như tôi đã nói nhiều lần là lúc đấm, lúc xoa, lúc tiến, lúc lùi. Khi mà gặp sự phản đối mạnh mẽ của các nước lớn trong khu vực thì họ lùi lại còn khi thấy thời cơ thì họ lại thò ra.
  Một đội tàu chiến của Trung Quốc với sự dẫn đầu của tàu sân bay Liêu Ninh hôm nay đã khởi hành đến biển Đông để diễn tập tại đây. Trước đó, có tin Bắc Kinh cân nhắc khả năng thiết lập vùng phòng không trên vùng biển tranh chấp giữa nhiều quốc gia này. VOA Việt Ngữ đã hỏi chuyện chuyên gia nghiên cứu về quan hệ Việt – Trung, ông Dương Danh Dy, để tìm hiểu xem các động thái mới nhất của Trung Quốc có ý nghĩa như thế nào với Việt Nam.

  VOA: Thưa ông, báo chí Trung Quốc mới đây trích lời ông Doãn Trác, một thiếu tướng hải quân của Trung Quốc, nói rằng Bắc Kinh có kế hoạch lập vùng phòng không trên biển Đông. Ông nghĩ sao về tuyên bố này?

  Ông Dương Danh Dy: Trung Quốc gần đây có sự điều chỉnh sách lược về biển Đông. Chính sách của Trung Quốc như tôi đã nói nhiều lần là lúc đấm, lúc xoa, lúc tiến, lúc lùi. Khi mà gặp sự phản đối mạnh mẽ của các nước lớn trong khu vực thì họ lùi lại còn khi thấy thời cơ thì họ lại thò ra. Cho nên tôi thấy chuyện này nó cũng là một trong những bước đi tất nhiên, những thủ đoạn, những bước đi tất nhiên của Trung Quốc thôi, cũng giống như vùng biên giới trên không với Nhật Bản ở biển Hoa Đông. Cái chính là âm mưu bá chiếm biển Đông của Trung Quốc thì bất biến.

  VOA: Hôm nay, Trung Quốc đã đưa hàng không mẫu hạm Liêu Ninh tới biển Đông để theo lời họ nói là để tiến hành nghiên cứu và diễn tập. Liệu hành động đó có phải là nằm trong chiến lược lâu dài của Trung Quốc ở biển Đông không?

  Ông Dương Danh Dy: Nó vẫn nằm trong chiến lược lâu dài của Trung Quốc. Bây giờ theo tôi, sau  một thời gian họ xoa rồi họ lùi thì giờ họ lại [thực hiện] một âm mưu mới ở biển Đông. Cái đó là cái tất nhiên. Nếu họ không làm thì mới là điều ngạc nhiên. Còn khi mà họ có các bước đi như vậy thì rõ ràng là Trung Quốc muốn dần dần thực hiện sự hiện diện của họ tại biển Đông một ngày một mạnh lên. Họ muốn chứng tỏ rằng họ muốn bá chiếm biển Đông, chiếm 80% vùng biển Đông của họ, và muốn biến điều đó thành hiện thực. Chắc chắn là những âm mưu rồi những hành động này, hành động kia của Trung Quốc là nhằm thể hiện chủ quyền của Trung Quốc. Làm ở Hoa Đông rồi thì phải làm ở biển Đông thôi.  

  VOA: Trước các diễn biến dồn dập như vậy tại biển Đông, ông nhận định ra sao về tình hình tại vùng biển này trong thời gian tới?

  Ông Dương Danh Dy: Tôi nghĩ rằng là Trung Quốc họ làm thế thôi, còn giờ nếu xảy ra xung đột, theo tôi nghĩ, có lẽ chưa phải lúc. Các nước trong khu vực rất cảnh giác, chăm chú theo dõi mọi động thái của Trung Quốc và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Hiện nay chưa phải là lúc Trung Quốc dám gây ra những thay đổi lớn ở biển Đông. Nội bộ Trung Quốc nhiều chuyện lắm. Họ vừa họp Hội nghị Trung ương 3 xong nhưng mà qua hội nghị này ta cũng thấy là nhiều vấn đề lắm, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường rồi bất mãn của dân chúng rồi vụ nổ ở Quảng trường Thiên An Môn hay Tân Cương vân vân. Cho nên là, tôi nghĩ rằng họ làm gì thì làm nhưng trong lúc này họ chưa thể gây chuyện lớn được.

  VOA: Ông đánh giá ra sao về phản ứng của Việt Nam thời gian qua và ông nghĩ sao về hành động của Việt Nam trong thời gian sắp tới?

  Ông Dương Danh Dy: Tôi thấy rằng thái độ của Việt Nam hiện nay như thế là đúng mức. Một mặt thì không muốn to tiếng, không muốn gây chuyện với Trung Quốc về vấn đề này để làm cho vấn đề nó trở nên sâu sắc và nghiêm trọng hơn. Một mặt thì Việt Nam vẫn lặng lẽ chuẩn bị và cảnh giác trước mọi hành động có thể có của Trung Quốc. Nếu mà đòi hỏi Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ như Nhật Bản và Philippines thì tôi nghĩ rằng là hơi khó. Nhật Bản và Philippines cách Trung Quốc vùng biển rất xa. Sau lưng Nhật Bản còn có Mỹ và sau lưng Philippines còn có Mỹ. Chứ còn Việt Nam có hơn một nghìn cây số trên đất liền với Trung Quốc. Tôi là người đã từng trải qua những cuộc đấu tranh với Trung Quốc trên biên giới trên bộ thì xin nói thật rằng làm láng giềng với anh láng giềng lớn này thì khó chịu và vất vả lắm.

  Nguồn: VOA

  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  08.12.2013 12:15
  Đây là âm mưu chiến lược bành trướng, thiết lập đế chế từ lâu, nó là bước leo thang hay đu dây chiến thuật nhằm thỏa mãn nhu cầu, mong muốn "Đe dọa thế giới", đe dọa, gieo rắc nổi sợ hãi bên trong và ngoài Trung Quốc, phép thử bộ máy chuẩn bị chiến tranh cục bộ, quy hoạch giảm di động dân số nhân loại,... của chính giới chóp bu đã uống và đang say sưa nhiều loại rượu có hương máu người, khói súng đạn mà chưa bị mọi người trừng phạt!.

  bởi: Hồ sĩ Tần từ: Xứ Nghệ
  03.12.2013 00:29
  Tôi rất cảm thông với CS /VN trong trường hợp ' đất,đảo,biển ' với đ/c anh em bắc phương.Lãnh thổ thì đã nhượng rồi ( thác bản gióc,Hoàng sa ),biển ( vịnh Bắc bộ ).Nay đến dãy Trường sa .
  Chống thì mang hoạ,nhịn nhục thì mang tội với Tổ quốc .

  bởi: nguyen hien từ: phan rang
  01.12.2013 15:13
  VN phối hợp với Nhật và Phi bịt hết các đường ra vào trên biển của TQ, chắc chắn TQ sẽ giật mình. Sức của TQ chưa làm gì được Đài Loan thì đừng hòng muốn chơi với Nhật. Tàu Liêu Ninh chỉ là một cái thùng phế liệu đụng trận thì sẽ bị tan xác sớm.
  Trả lời

  bởi: Dân Chài từ: Lý Sơn
  03.12.2013 05:47
  VC đem thuyền thúng phong tỏa Trung Quốc ?
  Trả lời

  bởi: Đại Việt từ: Đại Nam
  02.12.2013 16:15
  Lãnh đao TQ từ xưa tới nay CHƠI rất bẩn, phản cảm.tquốc KHÔNG BAO GIỜ TRỞ THÀNH CƯỜNG QUỐC VÌ TƯ TƯỞNG VÀ HÀNH ĐỘNG NHƯ MỘT KẺ TIỂU NHÂN HẠNG BÉT. Không có uy tín, không có quyền lực mềm Sao trở thành CƯỜNG QUỐC ĐƯỢC HỠI HỌ BÀNH? Mọi người HÃY TẨY CHAY HÀNG HÓA TRUNG QUỐC VÌ ĐỘC HẠI VÀ DƠ BẨN (CÓ THỂ GÂY UNG THƯ) như vậy là chúng ta đã góp phần BẢO VỆ HÒA BÌNH THẾ GIỚI. XIN CẢM ƠN.

  bởi: Vô danh
  01.12.2013 10:44
  con chau THUY TO KINH DUONG VUONG va QUOC TO HUNG VUONG hien da co mat khap the gioi.sao khong tim cach giup cho dat nuoc hung manh ma cu phai chia re vi cong san hay cong hoa ?gi cung duoc mien la dan ta phat trien va xin nhac lai la nam trieu quan chinh quy lan du bi luon san sang bao ve dat nuoc cua QUOC TO HUNG VUONG va dan toc vietnam .di nhien la co ca toi.cuu binh chien truong K.

  bởi: cuuchienbinh từ: hcmc
  01.12.2013 10:26
  vi sao dan viet thua dan tq ve su doan ket? vi ho san sang gac lai bat dong va gom tri thuc cau the gioi ve cho ho . con chung ta? vi ich ky vi thu dai ma khong nghi toi dieu ay cho dat nuoc.toi xin phep noi lai la du che do nao cam quyen cung la su noi tiep cua lich su ngan nam cua DAI VIET.cau nay la cua ong noi toi.mot dai ta cua quan doi lien hiep phap.ve huu nam 1959 va mat tai sai gon nam 1980.

  bởi: cuuchienbinh từ: hcmc
  01.12.2013 03:15
  xin thua vi xuc dong co su sai sot.dung ra la trong 58 si quan va chien si hai quan VNCH tu tran o hoang sa nam 74 co cau ruot cua toi.vi vay hay doan ket va co doi sach hop ly voi ke thu ngan nam cua dan toc.

  bởi: cuuchienbinh từ: hcmc
  01.12.2013 02:54
  toi y kien nhu vay moi nguoi cho toi la CS .nhung du toi la cuu binh K nhung gia dinh va ba con co rat nhieu quan nhan QLVNCH va mot trong 74 si quan va chien si tu tran o hoang sa co ca cau ruot toi day. chinh vi chung ta dat nang chinh tri nen bi TQ loi dung chia re.hay doan ket lai.

  bởi: cuuchienbinh từ: hcmc
  01.12.2013 02:19
  VN la mot trong nhung dan toc lau doi nhat tren trai dat va co nhung trieu dai lay lung . hay tu hao la con chau HUNG VUONG va hay doan ket de dan toc truong ton.hien nay 5 trieu quan thien chien luon san sang bao ve lanh tho cua QUOC TO HUNG VUONG

  bởi: Việt Nam trong tôi từ: Việt Nam
  30.11.2013 23:03
  Đây là 1 trong số chiến thuật marketing chính trị, cạnh tranh địa chính trị với các cường quốc khác trên thế giới trong tổng hòa chiến lược "Chiến tranh chính trị" đang cố tới đỉnh cao, và làm vài trận thăm dò của "chiến tranh cục bộ" với một quốc gia, vùng lãnh thổ nếu được thế làm tới, trừ học bị lừa vào thế họ 1 chống lại cộng đồng cứng rắn, và Liên hợp quốc mà họ bị đá ra khỏi ghế Ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an!. Dù "chiến tranh tâm lý" hay "chiến tranh cục bộ" chẳng qua là hàng "nhái", trận giả,... dễ bị thua các cường quốc khác, thực chất chỉ cần để củng cố quyền lực "chóp bu bá quyền, bá vương" bằng một loạt yêu sách không thực tế, mong muốn "đớp" phần nào đó khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, có điều kiện là bao người Trung Hoa yêu chuộng hòa bình và công lý chịu "bó tay cơm"! hoặc các lực lượng ly khai đều "buông các loại vũ khí",....

  bởi: luolei
  30.11.2013 11:25
  con cháu vua hùng ,ngày nay chỉ lo kiếm tiền là chính!yêu nước là nhỏ!công an và hải quan vinamite ở cửa khẩu Cốc Lếu chỉ cần đóng cửa ăn cơm và ngủ trưa từ 12h đến 13h30,là đủ cho hơn 3 xe tải hàng lậu loại 20 tấn từ Hekou nhẹ nhàng vượt biên về Hà Lội an toàn!mỗi tháng .tụi buôn lậu có phần hùn của mấy ông cán bự Lào Cai chi thưởng mỗi em công an và hải quan cửa khẩu Cốc Lếu 50-60 triiệu đồng!!yêu nước mà đói nghèo!!

  bởi: cuuchienbinh từ: hcmc
  29.11.2013 23:12
  la con chau KING VUONG VUONG VA HUNG VUONG.dung ai mang tu tuong chinh tri ma phai nghi rang cong hoa hay cong san deu la trang su noi tiep cua dan toc .cai chinh la dat nuoc va dan toc truong ton.

  bởi: Người Việt USA từ: USA
  28.11.2013 22:14
  TQ khi còn là CS cô lập nghèo đói ,chỉ có vũ khí nguyên tử để răn đe để không ai đụng tới.
  Giật mình thấy Thế Giới đã tiến quá xa đã phải mở cưả để tiếp nhận vốn đầu tư trên toàn thế giới, nhưng vẫn duy trì hệ thống cai trị độc tài khát náu.Ám sát ,thủ tiêu vẫn xảy ra hằng ngày mà xác người vẫn được vớt lên trên sông Trường Giang và Hoàng Hà như thời Bạo Chúa Tần Thuỷ Hoàng.
  Người dân nổi dậy khắp nơi đòi độc lập ,từ Tân Cương,Nội Mông ,Tây Tạng ,Quảng Đông,Quảng Tây,Phúc Kiến V.VV ,nơi mà các chủng tộc có ngôn ngữ riêng đang bị chính sách đồng hoá cuả TQ thực hiện.
  Chỉ dấu tan rã cuả TQ đang xảy ra như Liên Xô, khi TQ gia tăng gây hấn khắp nơi để ổn định nội bộ.
  Các nước đang rút đầu tư ra khỏi TQ.Sự tan rã là không thể tránh khỏi,lúc đó Thế Giới sẽ có An Bình.
  Mỗi tỉnh cuả TQ sẽ là một nước Độc Lập ,Thịnh vượng cho chính chủng tộc cuả họ. Và TQ chính thức bị xoá tên trên bản đồ Thế Giới như Liên Xô đã bị.

  bởi: Phan Nguy6en từ: Sài Gòn VN
  28.11.2013 15:46
  Chưa thể nói lên điều gì một khi tàu sân bay +đội tàu chiến cho dù có đi xuống biển Đông nhưng vẫn ở vùng biển Quốc tế thì các nước có tranh chấp biển với TQ cũng đừng vội kết luận hay phản ứng gì thái qáu nhé . Hãy theo dõi động thái này của TQ xem họ muốn gì ?

  bởi: Ngọc Tú từ: Thái Bình Việt Nam
  28.11.2013 14:57
  Từ xưa tới nay,TQ vẫn mún làm bá chủ,nhưng không bao giờ thành công..vì chúng ta không bao giờ cho phép..

  bởi: Kiến Hưng từ: USA
  28.11.2013 13:56
  Việt Nam sẽ nhân cơ hội này xin viện trợ quân sự và mua vũ khí chiến lược để răn đe dã tâm xâm lăng của Tàu Đỏ. Vũ khí chiến lược mà Việt Nam cần có thêm là những hỏa tiễn tầm xa có thể bắn tới Thượng Hải, Trùng Khánh, Quảng Châu, Hàng Châu, những khu kinh tế huyết mạch của chúng. Một khi Việt Nam thủ đắc những vũ khí này, bọn Ba Tàu sẽ phải cân nhắc hậu quả nếu đánh vào đất liền. Lúc đó, Việt Nam sẽ tuyên bố trả đũa đích đáng với kẻ xâm lăng hiếu chiến hung bạo.

  Sau khi Việt Nam tuyên bố trả đũa Tàu Đỏ, tình hình Biển Đông sẽ căng thẳng và có thể biến thành bãi chiến trường bất cứ lúc nào và chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới những thương thuyền qua lại trong vùng—Đây chính là lợi thế mà Việt Nam cần khai thác tối đa để chiếm ưu thế trong cuộc chiến với Tàu Đỏ trên Biển Đông.

  Vì Tàu Đỏ là kẻ gây chiến tranh nên tất cả những bất ổn xảy ra trong vùng ảnh hưởng tới an ninh, thương mại trong khu vực, chúng là kẻ gánh chịu sự lên án của thế giới. Về phần Việt Nam, mặc dù tuyên bố là sẽ có hành động trả đũa nhưng không báo trước ra tay lúc nào hay bằng cách nào và cố kéo dài thời gian căng thẳng trên Biển Đông. Điều này có lợi cho Việt Nam nhưng bất lợi cho giặc Tàu vì:

  Kinh tế của chúng phát triển nhờ những thương thuyền chuyên chở hàng hóa, ngay cả nguồn cung cấp nhiên liệu cũng phải đi qua ngõ này; nếu tấn công vào các thương thuyền và tàu chở dầu thì khác gì bóp vào yết hầu của chúng!... Như vậy, thay vì phải đối đầu với lực lượng hùng hậu của hạm đội Nam Hải đầy nguy hiểm và khó tránh được những tổn thất nặng nề thì nhắm vào yết hầu của chúng, vừa ít nguy hiềm vừa có hiệu quả cao. Càng kéo dài cuộc chiến thì nguy cơ kinh tế kiệt quệ càng gần; khi kinh tế kiệt quệ thì chúng buộc phải đầu hàng.

  Khi tình hình Biển Đông căng thẳng, những nước có lưu lượng thương thuyền tương đối lớn qua lại trên Biển Đông có thể sẽ đem chiến hạm tới để bảo vệ thương thuyền phòng khi giao tranh xảy ra. Việt Nam sẽ tạo cơ hội dễ dàng cho những chiến hạm này ra vào các hải cảng để tiếp tế các dịch vụ cần thiết. Đổi lại, Việt Nam nhờ họ giúp thu thập thêm những thông tin về vị trí và hướng đi của các chiến hạm địch để mở các cuộc tấn công du kích chớp nhoáng.

  Khi có những thương thuyền của Mỹ, Nam Hàn, hoặc Nhật Bản đi qua Biển Đông, Việt Nam sẽ dùng chúng làm lá chắn gởi khinh đỉnh tàng hình và chiến đấu cơ ra tấn công vào chiến hạm hoặc lực lượng đồn trú trên đảo rồi rút lui theo phía các thương thuyền hay chiến hạm của những nước đang có mặt trên Biển Đông trước khi về căn cứ. Nếu Tàu Đỏ phản công để cho đạn pháo hoặc hỏa tiễn rớt vào thương thuyền chiến hạm của nước thứ ba thì có thể sẽ có thêm một quốc gia tham chiến—kẻ thù của kẻ thù là bạn. Việt Nam rất cần lôi kéo các nước có mâu thuẫn với Tàu Đỏ vào cuộc chiến Biển Đông để mượn sức họ đánh đuổi quân thù.

  Nếu viễn ảnh nước thứ ba tham chiến cùng Việt Nam chống lại Tàu Đỏ không xảy ra thì chiến luợc chận đánh tàu bè qua lại trên Biển Đông lâu dài cũng sẽ khiến kinh tế chúng suy sụp trầm trọng rồi dẫn đến chính trị khủng hoảng. Tình trang này nếu kéo dài không quá một năm chúng sẽ phải ngồi vào bàn hội nghị. Lúc đó Việt Nam có đủ sức mạnh điều đình buộc chúng trả lại Hoàng Sa và Trường Sa.

  Điều lo sợ nhất trong cuộc đấu tranh để lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa, là làm sao tránh cho dân khỏi cảnh lầm than tang tóc do bom đạn kẻ thù cày nát quê hương. Vì muốn có hòa bình và bảo vệ lãnh thổ, Việt Nam rất cần những vũ khí chiến luợc có thể đánh tới các thành phố kinh tế quan trọng của Tàu Đỏ đề răn đe chúng không nên tấn công vào đất liền của Việt Nam. Nhờ vào địa thế thuận tiện, Việt Nam có đủ khả năng buộc Tàu Đỏ phải trả lại Hoàng Sa và Trường Sa bằng phong tỏa đường tiếp vận kinh tế của chúng mà không cần phải đương đầu bằng cuộc chiến quy mô trên biển.

  bởi: Kiến Hưng từ: USA
  28.11.2013 13:54
  Cứ theo đà tăng trưởng sức mạnh hải quân và không quân như hiện nay, sau năm 2018 thì Việt Nam sẽ đủ sức để tự vệ một khi Tàu Đỏ xâm chiếm thêm một đảo nữa ở Trường Sa.

  Ngoài việc tăng cường sức manh hải quân, không quân và phòng thủ Biển Đông, Việt Nam cần phải ngăn chặn bọn Tàu Đỏ tấn công trên đất liền để tránh thiệt hại về dân sự và kinh tế khi chiến tranh xảy ra. Nước Việt Nam đã trải qua biết bao cuộc chiến đầy đau thương tang tóc hận thù đã tàn phá quê hương khiến giờ này Việt Nam vẫn còn là một nước nhược tiểu. Hơn lúc nào hết, quê hương Việt Nam cần có những ngày tháng thanh bình để phát triển thay vì hứng chịu bom đạn.

  Binh pháp củaTôn Vũ chủ trương "tận khả năng giành được thành công lớn nhất bằng cái giá nhỏ nhất, tức mưu cầu không đánh mà thắng, chiếm được thành mà không cần phải hy sinh lớn". Nếu quân đội Việt Nam phải hy sinh quá lớn trong cuộc đương đầu với quân Tàu Đỏ thì cho dù có thắng cũng sẽ mất hết khả năng bảo vệ biển đảo. Lúc đó chỉ cần một vài chiến hạm của Tàu Đài Loan hoặc Phi Luật Tân đến chiếm đảo thì Việt Nam cũng phải bó tay đứng nhìn. Không phải chỉ Tàu Đỏ có âm mưu chiếm đảo của Việt Nam mà cả Tàu Đài Loan, Phi Luật Tân, Mã Lai, và Brunei cũng tuyên bố có chủ quyền ở Trường Sa. Cho nên, xây dựng và gìn giữ lực lượng hải quân và không quân hùng mạnh luôn ở tư thế sẵn sàng chiến đấu là điều không thể sơ suất—Sẵn sàng chiến đấu nhưng không cần thiết phải tham chiến ở những trận đánh quy mô với hải quân Tàu Đỏ.

  Tàu Đỏ sẽ không ngang nhiên tấn công vào đất liền trừ khi Việt Nam là kẻ gây chiến trước. Trải qua bao kinh nghiệm đấu tranh với kẻ thù truyền kiếp phương bắc, Việt Nam sẽ không tạo cớ cho kẻ thù tấn công cho dù bị khiêu khích; hơn nữa, một khi Việt Nam trở thành kẻ gây chiến thì sẽ mất sự ủng hộ của thế giới và những quốc gia bạn muốn bênh vực cũng khó lên tiếng. Nhưng nếu Tàu Đỏ ngang nhiên tấn công vào đất liền sẽ bị dư luận quốc tế phản đối, tẩy chay kinh tế, cấm vận, và có thể dẫn đến việc vũ trang cho các nước lân cận và cả Việt Nam bằng những vũ khí hiện đại nhằm ngăn cản sự bành trướng hung hăng của "Háng" tộc. Vì thế chúng sẽ chọn con đường ít nguy hiểm hơn là chỉ tấn công đánh chiếm đảo và khu vực Biển Đông của Việt Nam, rồi tùy theo tình thế biến chuyển, chúng sẽ tính chuyện tấn công vào đất liền sau đó nếu cần.

  Một khi Tàu Đỏ xua chiến hạm xuống chiếm thêm một đảo nữa ở khu vực Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, vậy có nên cố đánh để giữ không?

  Theo tôi đánh thì chắc có nhưng không phải là một trân sống mái với Tàu Đỏ vì lực luợng hải quân và không quân Việt Nam kém xa Tàu Đỏ về số lượng. Nếu quân đội Việt Nam anh dũng thiện chiến có thể gây thiệt hại cho địch gấp 3 lần hoặc 5 lần, nhưng chúng có rất nhiều tàu chiến và máy bay để tiếp tục chiến đấu, còn Việt Nam thì trắng tay—Biển Đông kể như mất.

  Muốn gìn giữ Biển Đông, Việt Nam buộc phải bảo tồn chủ lực quân trấn thủ bằng cách chỉ để một số tàu bè ra tham chiến cho có lệ mục đích là lấy chứng cớ Ba Tàu gây chiến nhưng tuyệt đối không đánh trả. Chỉ có vậy mới có thể tố cáo với thế giới rằng anh Ba Tàu ỷ lớn hiếp nhỏ, ỷ mạnh hiếp yếu, không chịu giải quyết vấn đề tranh chấp bằng giải pháp ôn hòa; Việt Nam sẽ nhờ Liên Hiệp Quốc can thiệp buộc Tàu Đỏ phải xin lỗi và bồi thường tổn thất. Dĩ nhiên Tàu Đỏ sẽ không nhượng bộ và còn tỏ thái độ thách thức hung hăng ngang ngược. Điều này sẽ làm thế giới lo ngại không bao lâu chúng không những nuốt gọn Biển Đông còn gồm thâu luôn cả các nước trong vùng Đông Nam Á. (còn tiếp)


  bởi: Thiện từ: Hoa Kỳ
  28.11.2013 12:31
  Tôi nghĩ rằng xã hội ở Trung cộng có thể bất ổn bất kỳ lúc nào và kinh tế cũng vậy. Vì thế Trung cộng muốn đánh lạc hướng công dân của họ bằng cách kích thích tinh thần dân tộc để hầu hết mọi người hướng ra ngoài, bên trong chính quyền đàn áp những tiếng nói chống lại họ và dễ bề trấn áp những người Tân Cương. Có vậy thôi, chứ dám nổ súng bắn ai hoặc máy bay nào của nước Mỹ hay Nhật Bản đâu. Làm bộ đó bà con ơi.

  bởi: Vô danh
  28.11.2013 11:56
  Yên chí lớn đi!
  Có ông Việt Kiều Paul Phú đang "mời" Việt nam nhận viện trợ 10 tỉ Mỹ kim, dư sức mua chiến hạm chống Tàu Cộng!

  bởi: Đại Việt từ: Đại Nam
  28.11.2013 11:53
  tq từ xưa tới nay luôn là một láng giềng to xác nhưng luôn hành động như một kẻ tiểu nhân, nhiều mưu mô thâm độc, xảo trá, thậm chí là đê hèn... với mục đích xâm chiếm lảnh thổ và lảnh hải nước khác.Thế giới rồi đây sẻ có nhiều biến động, tích cực, tiêu cực đan xen. Nhưng BẢN CHẤT BÀNH TRƯỚNG CỦA TRUNG QUỐC LÀ SẺ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI.TRUNG QUỐC ĐÃ, ĐANG VÀ SẺ LÀ KẺ ĐE DỌA HÒA BÌNH THẾ GIỚI VÌ THỨ CHỦ NGHĨA DÂN TỘC HÉP HÒI, ÍCH KỶ, NHỎ NHEN CỦA LẢNH ĐẠO VÀ NGƯỜI DÂN TRUNG QUỐC.

  bởi: luolei
  28.11.2013 08:43
  tên lửa vinamite chưa bắn ra thì cả hà lội đã ngập trong nước lũ từ china thả xuống từ các đập thủy điện trên hồng hà!

  bởi: Vô danh
  28.11.2013 04:56
  Ngày nào mà Tàu công không co âm muu trong dâu cua ho thì ngày do là xem nhu ngày hai hùng,môt con ac mông vô bo bên.Nguoi ta goi là bênh nao.(thân kinh)

  bởi: Quốc Thắng từ: USA
  28.11.2013 04:33
  TQ cả gan đem sinh mệnh quốc gia để đánh cược, thua ván này tương đương 1/4 GDP dưới quân bài B52 của HK. Từ nay về sau nó sẽ thành thông lệ nhất cử nhất động của TQ sẽ bị HK và đồng minh triệt phá ngay. Hoan hô T.T. O...Ba..Ma, O...Ba...Ma, O...Ba...Ma

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 23:52
  Đằng sau chiến hạm này là 1 cái lưới đánh cá dài 10 dậm như chúng đã làm gần vùng biển Haiwaii. Chỉ trá hình để đánh bắt cá thôi....

  bởi: Nguyễn từ: USA
  27.11.2013 23:43
  Vấn đề là thái độ của Mỹ đối với Trung quốc trước sự bành trướng hải phận , đễ bảo vệ đồng minh của mình, Mỹ phải có thái độ cứng rắng với Trung quốc . Chúng ta sẽ chờ xêm những ngày sắp tới diển tiếng như thế nào...
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi từ: US
  29.11.2013 00:17
  Diễn tiến kế tiếp sắp tới phải là ở biển Đông VN. Chiến hạm Liêu Ninh TQ trên đường xuống biển Đông hù dọa ĐNA vì không có Mỹ và Nhật ở vùng này. Giận cá chém thớt mà, TQ mất mặt trên khung trời biển Hoa Đông thì bây giờ làm tàng với VN và Phi Luật Tân vậy.

  bởi: BALAPBAXAM từ: hoaky
  27.11.2013 22:29
  CSVN nhat dinh chon tau cong va hau nhu tuan lenh tuyet doi voi bac kinh thi co mot 1000 chiec lieu ninh hay lay luon ca nuoc vn thi csvn van chap nhan DO LA DUONG LOI NO LE CUA DANG CSVN ma ho chi minh da hua voi MAO ,

  bởi: Woman từ: US
  27.11.2013 22:20
  “…Thật quá ngạc nhiên! Tôi không ngờ Russia lại cung cấp cho VN tên lửa chống hạm SS-N-3 SHADDOCK. Mặc dầu loại tên lửa hành trình này (cruise missile) đã được triển khai từ thập niên 1970, nhưng với tầm xa trên 550Km, đầu đạn 1000Kg, vận tốc siêu âm, nó vẫn thừa khả năng đánh chìm bất cứ chiến hạm nào kể cả hàng không mẫu hạm của bất cứ hải quân nào trên thế giới. Tôi vẫn chưa tin vào Chính mắt mình khi những tấm hình cho thấy tên lửa đang được đưa vào Bệ phóng và được bắn đi bởi quân đội VN... Có một điều chắc chắn là TQ phải suy nghĩ rất kỹ lưỡng nếu muốn đưa chiến hạm vào cách bờ biển VN 300 miles …”Trích from Jack E. Hammond (CIA weapon expert).

  Mẫu SS-N-3 mà Hải quân Việt Nam và Nam Tư và cả Quân đội Syria đang sử dụng là hệ thống tên lửa chống hạm được triển khai trên mặt đất hoặc bờ biển, di động trên xe 8 bánh, tuy lỗi thời nhưng tính răn đe rất cao vì sự sát thương của nó vẫn đáng sợ. Khi chuẩn bị chiến tranh với Syria, lại thêm tin đồn là Nga đã giao thêm cho Syria S-300, Yakhont, Mỹ rất đắn đo. Suy nghĩ rất kỹ lưỡng Mỹ cuối cùng đành chọn phương án thương thuyết.

  Với SS-N-3 SHADDOCK, VN còn được trang bị Đội tàu ngầm KILO/Club missiles, Yakhont/BrahMos, Kh-35UE, Kh-31A/P, AS-17, Moskit P-270 3M80, Su-30MK2, S-300 những vũ khí này nguy hiểm hơn SS-N-3 SHADDOCK nhiều.

  bởi: YÊU LẼ THẬT từ: CANADA
  27.11.2013 21:25
  Lại một màn muá sư từ, múa lân của TQ. Chỉ tốn tiền Dầu nhớt....Toàn thế giới đang quan sát gánh xiếc và hát tuồng Tầu. TQ đang muốn dương oai với dân mình. Nhưng đã tính sai nước cờ. Càng hung hăng, càng mất mặt ÔNG CON TRỜI HÁN CỘNG. Nếu chiến tranh thật sự xảy ra. Quân đội Mỹ chỉ cần ba mươi phút, sẽ đánh chìm toàn bộ một hạm đội của TQ.
  Và cái lưỡi BÒ tham lam của TQ sẽ chìm sâu dưới đáy biển đông. Đúng là GIAN XẢO LẮM THÌ OAN TRÁI NHIỀU.

  bởi: Thạch Sanh từ: Chư P Rông - Gia Lai
  27.11.2013 17:05
  Có những người chính trị thì ngu dốt , kiến thức thì lờ mờ , hiểu biết thì lôm côm ...nhưng hay nhảy lên táp như cá tra , bất cứ đề tài gì mà có TQ - VN ..
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  29.11.2013 02:01
  Ban khong tap nhu CA TRA sao? ban con hon the nua day!
  Trả lời

  bởi: Nguyet pham từ: Canada
  28.11.2013 11:51
  Yêu nước không nhất thiết là phải thông thái ,hiểu biết về chính trị mới lên tiếng,người thông thái mà khi đất nước lâm nguy ,chỉ trơ mắt đứng nhìn ,đó là nhục.Thán phục những người biết lên tiếng vì đất nước .Bọn Tàu sẽ phải khiếp sợ mà không dám làm càn .Vì an nguy đất nước xin mọi người hãy cùng nhau góp ý .

  bởi: dân đen từ: thành thị.
  27.11.2013 16:32
  Gởi_Ông Dy: Ông cho rằng đối sách của VC với TQ là tối ưu! khi VN Là Nước yếu, Nhỏ, ở gần TQ lớn tham lam và tàn ác_ Nhưng ông thưa ông Dy, Ai, đã và đang làm cho VN yếu, và nhỏ vậy ông !? Đối sách nhường đất, nhường biển, tài nguyên cho TQ của VC hiện tại do đâu mà phải làm vậy ! thưa ông !? Có phải vì VC đã giết, bỏ tù, hết người tài của VN đang thời_ VC đã tướt hết quyền làm người đồng bào ! phải không, thưa ông !? Có phải VC đã Tàn Phá Miền Bắc( từ vật chất cho đến tâm hồn) bằng những chính sách phi nhân bản, rồi nhận súng Nga Tàu vào đánh phá Miền Nam, thưa ông! ? Nếu thưa ông, những việc mà VC đã và đang áp đặt lên đầu dân Việt nầy, không còn, Tôi nghĩ đối sách với TQ sẽ khác hơn nhiều, và VN sẽ ngẫn cao đầu như Nam Triều Tiên, hay Nhật khi đối thoại với TQ, chứ đâu ương hèn như ngày nay vậy ông !?

  bởi: giáp banh xác chôn lùi
  27.11.2013 16:13
  tàu liêu ninh đến cam ranh thăm hỏi đồng chí việt nam sau khi hàng ngàn thanh niên vinamite vừa qua quảng tây tham dự liên hoan thanh niên trung việt tổ chức hoành tráng và thành công!

  bởi: luol,ei
  27.11.2013 16:10
  thủy lôi mỹ tràn ngập biển Nam Hoa để cho mấy ông buôn hàng sắt thép phế liệu cùng chất nổ xứ vinamite hốt bạc!thép bán qua china,chất nổ bán cho mấy ông ngư dân lý sơn làm trái nổ đánh cá!

  bởi: Nhà báo Lê Phương Dung. từ: BAN BIÊN TẬP.
  27.11.2013 15:53
  Biển Đông là vùng biển chiến lược và giàu tài nguyên, Trung Quốc luôn lăm le muốn có được khu vực trọng yếu này. Bởi vậy, nước này bắt đầu đẩy mạnh các hoạt động nhằm thực hiện tham vọng đó. Trước hết là việc Trung Quốc đưa ra bản đồ "đường lưỡi bò" hay còn gọi là "đường chín đoạn" một cách vô lý. Bản đồ "đường lưỡi bò" thể hiện sự ngang nhiên đòi chủ quyền của Trung Quốc đến sát bờ biển của các nước có chủ quyền tại Biển Đông.
  Tuy nhiên, Trung Quốc còn ngang nhiên và hung hăng hơn khi nước này phái tàu hải giám đến bãi cạn Scarborough/Hoàng Nham ở Biển Đông. Tại đây, tàu hải giám Trung Quốc và tàu chiến Philippines đã có cuộc "đối đầu" trực diện.
  Trước hết, Trung Quốc sử dụng đội ngư thuyền lớn đến bắt hải sản phi pháp ở những vùng tranh chấp, bất chấp sự phản đối của nhiều nước trong khu vực. Không chỉ vậy, Trung Quốc còn đưa lực lượng tàu vũ trang tuần tra thường xuyên Biển Đông và tổ chức các cuộc tập trận hải quân để "thị oai".
  Cách đây mới vài tháng, Trung Quốc còn ngang ngược bắn cháy cabin tàu cá Việt Nam khi ngư dân ở đây đang đánh bắt hải sản trong vùng lãnh thổ thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam. Sau đó vài ngày, Trung Quốc lại đưa bốn tàu chiến đến tập trận ở bãi cạn James, điểm tranh chấp giữa Malaysia và Trung Quốc.
  Việc tranh chấp bãi cạn James được các chuyên gia đánh giá là hành động vô lý, phơi bầy rõ tham vọng lấn chiếm Biển Đông của Trung Quốc khiến nhiều nước bất bình và theo dõi từng động thái phi lý của Trung Quốc.
  Ngoài ra, Trung Quốc còn đưa ra lệnh cấm đánh bắt hải sản trên khu vực Biển Đông, làm ngư dân Philippines nổi giận. Việc Philippines kiện Trung Quốc lên Toà án trọng tài quốc tế, theo các nhà phân tích thì Trung Quốc cũng "hiểu" vụ kiện của Philippines đối với nước này lên Tòa án quốc tế ẩn chứa nguy cơ tiềm tàng đối với Trung Quốc. Bởi nếu Philippines thành công, Trung Quốc sẽ phải gánh những phán quyết pháp lý bắt buộc, thậm chí phải từ bỏ tham vọng "đường lưỡi bò", đồng thời tạo tiền lệ pháp lý để các quốc gia có tranh chấp biển với Bắc Kinh tiếp tục đâm đơn kiện.
  Không chỉ làm khu vực Biển Đông "dậy sóng", Trung Quốc còn có những động thái bất ngờ tại vùng biển Hoa Đông. Trong tranh chấp quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư với Nhật Bản, Trung Quốc đã cử tàu chiến chĩa radar ngắm bắn tên lửa vào tàu khu trục và máy bay Nhật Bản. Hành động này của Trung Quốc khiến không chỉ Nhật Bản mà các nước khác cũng hết sức kinh ngạc.
  Chưa dừng lại đó, ngày 23/4 Trung Quốc còn đưa 8 tàu lớn vào khu vực lãnh hải xung quanh quần đảo Senkaku/ Điếu Ngư. Theo các chuyên gia, đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa số lượng tàu lớn đến khu vực tranh chấp này. Ngoài ra, các tàu này còn được 40 máy bay quân sự hỗ trợ.
  Dường như việc khẳng định chủ quyền trên Biển Đông và biển Hoa Đông chưa đủ, Trung Quốc lại tiếp tục có những hành động vi phạm chủ quyền trên đất liền. Ấn Độ đã rất bất ngờ và cáo buộc Trung Quốc đưa hàng chục binh lính tiến sâu vào lãnh thổ Ấn Độ và dựng trại tại đây.
  Việc vi phạm lãnh thổ này diễn ra vào đúng thời điểm quan hệ Trung - Ấn đang theo chiều hướng ấm lên. Bất chấp việc phía Ấn Độ yêu cầu Trung Quốc rút quân và ba cuộc họp cấp tướng giữa hai nước được tổ chức nhằm tháo gỡ tình hình căng thẳng, Trung Quốc vẫn "cố tình" cắm chồt trên lãnh thổ Ấn Độ gần một tháng.
  Cũng trong thời gian này, Trung Quốc còn cho máy bay xâm nhập sâu vào không phận của Ấn Độ. Tuy nhiên, trước sức ép của dư luận thế giới lên án, nên sau đó Trung Quốc đã phải "rút quân" khỏi vùng lãnh thổ của Ấn Độ.
  Thời gian này, những tranh chấp về chủ quyền đang leo thang, Trung Quốc lại có một động thái bất ngờ hơn khi phóng một quả tên lửa diệt vệ tinh tại Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ngày 13/5, hành động này bị Mỹ gọi là "gây hấn trên vũ trụ". Nhiều chuyên gia trên thế giới nhận xét:" hành động này đang gây quan ngại với các nước trong khu vực và các cường quốc trên thế giới, nhất là Mỹ - nước được cho là có mối quan tâm đặc biệt đến khu vực Biển Đông".

  bởi: Bất khuất từ: VN
  27.11.2013 11:06
  TQ đã lỡ quá đà ..quyết đoán đơn phương xuẩn ngốc trên không phận biển Hoa đông, mà thời gian nhãn tiền sẽ cho thấy "hối sẽ ko còn kịp" vì bao thách thức cân não đang chờ hiệu ứng domino dài hơi phía trước.!? Thiên hạ thường ví von "tham quá thì thâm" nên để ngụy biện cho cách hành xử ngang ngược quen thói này xưa nay, Họ đổ thừa là làm sau bao nhiêu nước và chỉ ra cái hướng sẽ nghiên cứu thiết lập cả "vùng phòng không trên BĐ" trong nay mai.? Nên khởi động làm tới thôi, vì đây là "bản" mà "bài" thì đã tốn công sức dàn trãi, hù dọa lớp lang..trong bao năm qua rồi, thuyết đại Hán luôn là đỉnh cao trí tuệ mà.! So với 3 năm trước, mới đó mà BĐ giờ có vẻ đang khác xưa hơn thì phải.! Nhộn nhịp, ồn ào hơn mà cũng phóng khoáng, rộng mở vòng tay thân ái hơn trong chờ đợi ân sủng,dc ban phát cái "ơn mưa móc" nhiều ít, đầy vơi..trong cách " thiết lập vùng phòng không BĐ" của thiên triều đại Hán.!? Động não đa khi phải chọn lựa "vùng phòng không" cách Hải Nam 200 hải lý hay là 80 % BĐ bao gồm cả khu vực thiên hạ.?Ôi.! Bỏ rơi rớt của trời thì tiếc nhỉ, TQ cứ phóng tay quyết đoán đại đi,.."ăn thua mình gan, mình có trái tim bự.." thôi.!

  bởi: nonem từ: nem thu duc
  27.11.2013 10:16
  Am muu cua Trung Quoc khong moi ma da co tu lau roi,
  Banh Truong Bac Kinh "am muu banh truong Lanh Tho"" va am muu tai lap chu thuyet Cong San", Nguoi My da nhan thay dieu nay va ho dang tro lai tich cuc tai Chau A (Wellcome Back Asia.US ARMY)

  bởi: Giang Hồ
  27.11.2013 09:27
  Tàu Liêu Ninh có ghé vào cảng nào của VN để "các đồng chí lãnh đạo Đảng ta bước lên tham quan "cho thỏa lòng mong ước "không vậy ?Họ đứng trên bờ "gọi đò " đã lâu lắm rồi nè !
  Trả lời

  bởi: Luu Manh từ: Ba Dinh
  27.11.2013 14:54
  Vua thach, vua do, va vua cho tien no cung khong giam cap bat cu cang nao tren the gioi. Chang qua chi co cai vo khong, ben trong thi trong long voi bo may vai ma luc (made in China) thi tuyet doi no chang dai gi ma di pho truong cai xau cua no dau...Xau ho lam ban A!
  Trả lời

  bởi: daouu từ: Las Vegas
  27.11.2013 13:50
  Nếu Bác Hồ còn sống thì Bác là công dân hoa kiều danh dự lên thăm tàu Liểu Ninh đó. Bác luôn dặn dò với Đảng và dân là các đồng chí lảnh đạo Bắc Kinh luôn luôn đúng!
  Và ngay khi thiên tài quân sự là Đại Tướng Giáp còn sống thì nghe nói Đại Tướng cũng ngán luôn các tàu hải giám hay tàu đi cắt cáp của PetroVietNam lắm!

  bởi: Trang Đài
  27.11.2013 09:11
  Nếu chịu vào liên minh với Mỹ thì chỉ 1 ngày là thủy lôi tràn ngập biển Đông, Liêu Ninh nào dám mò vào nhỉ ?
  Trả lời

  bởi: Nam từ: HCM City
  27.11.2013 17:09
  Chỉ 1 ngày là thủy lôi tràn ngập biển Đông, Liêu Ninh nào dám mò vào. Thế còn tàu bè của ta phải bay trên mặt nước chắc ?

  bởi: Ca sĩ lô cồ từ: TPHCM
  27.11.2013 09:07
  "Chị vỗ tay reo mừng chiến tranh ! Mẹ vỗ tay hoan hô hòa bình ". Tôi đã thấy.... Tôi đã thấy .... dân Việt mình rồi đây nguy khốn ....
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 22:16
  Còn ĐCSVN thì dân Việt mình còn nguy khốn.

  bởi: Đảng viên mới từ: Đảng ủy QP
  27.11.2013 09:03
  Có âm mưu gì gọi là mới đâu ! Cũ rích đấy chứ ! Đảng tôi mời tàu Liêu Ninh xuống biển Đông để kết nghĩa anh em đó mà !? Vì thấy Nhật , Nam Hàn, Phi ,Đài Loan (dưới sự bảo kê của Mỹ) họ ký kết hiệp ước phòng thủ với nhau nhưng phe thân Tàu của Đảng tôi quậy làm mất cơ hội vào liên minh này nên nhờ tàu Liêu Ninh thị oai cái liên minh này đó mà !

  bởi: thanh hang từ: Quan5
  27.11.2013 08:58
  Trung Hoa do (Red China) la mot nuoc Cong San Doc tai,se la hiem hoa cho loai nguoi lan thu2 neu de CS Tau "banh truong lanh tho" va "Banh truong chu thuyet CS" nhat la voi nhung nuoc ngeo . Vi vay Hoa Ky mot quoc gia dan chu tien phong da the hien trach nhiem cua minh va cac quoc gia Dan chu khac (Nhat Han ,Australia .An,,,,) quyet tam ngan chan hiem hoa Cong San tai phat,dong thoi on dinh hoa binh tai khu vuc Chau A nay'
  Tong Thong Hoa ky Obama da thay truoc dieu do va ong da ra lenh cho Quan Doi Hoa Ky chuyen "trong tam ve Chau A"/
  Xin goi loi chuc tot lanh den Tong Thong My vaNhan Hoa ky anh hungloi chuc tot dep nhat,trong mua le Thanks Giving

  bởi: vnguyen
  27.11.2013 08:52
  Mộng bá chủ nuốt cả các nước trong khu vực trở thành thuộc địa đã di truyền trong máu thịt của TQ không bao giờ mất được.
  Mua cái tàu cũ của Ucraina tân trang lại đi dọa các nước mà không thấy nhục, với kỹ thuật xảo trá của mình sợ chưa dọa được ai lại ôm đầu máu ra về thì càng xấu hổ hơn.

  bởi: Khách
  27.11.2013 08:34
  Trung cộng chỉ là một "con chó sói giấy", hú dọa ai yếu bóng vía.
  Nếu có chiến tranh đâu đó trên biển Đông, Trung cộng không thể kéo dài cuộc chiến tranh đó hơn 1 tháng.
  Nợi nào có chủ nghĩa CS xuất hiện đều bằng bạo lực và kết thúc cũng bằng bạo lực.
  Một cuộc chiến tranh với nước khác sẽ là kết thúc của Trung cộng.

  bởi: HoSiPhu từ: SG
  27.11.2013 07:13
  Lịch sử của TQ cho thấy: Mỗi khi họ thực hiện dã tâm xâm lược nước khác, ngoài những lúc họ mạnh thì còn lại là lúc nội bộ có vấn đề , với mục đích là chuyển áp lực ra khỏi biên giới. Do đó, nhận định của bác Dương Danh Dy (DDD) về trường hợp này là chưa chính xác, nếu không nói là chủ quan !
  ( "Tôi nghĩ rằng là Trung Quốc họ làm thế thôi, còn giờ nếu xảy ra xung đột, theo tôi nghĩ, có lẽ chưa phải lúc. Các nước trong khu vực rất cảnh giác, chăm chú theo dõi mọi động thái của Trung Quốc và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Hiện nay chưa phải là lúc Trung Quốc dám gây ra những thay đổi lớn ở biển Đông. Nội bộ Trung Quốc nhiều chuyện lắm. Họ vừa họp Hội nghị Trung ương 3 xong nhưng mà qua hội nghị này ta cũng thấy là nhiều vấn đề lắm, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường rồi bất mãn của dân chúng rồi vụ nổ ở Quảng trường Thiên An Môn hay Tân Cương vân vân. Cho nên là, tôi nghĩ rằng họ làm gì thì làm nhưng trong lúc này họ chưa thể gây chuyện lớn được.")
  Cảm ơn bác DDD, dù tuổi cao ức yếu vẫn quan tâm đến vận mệnh của nước nhà.


  bởi: ludinhdo từ: Canada
  27.11.2013 06:49
  Tu hochiminh pham van dong Vo nguyen giap...deu la nhung ten thien can, hy sinh ca chuc trieu nguoi danVN de don duong cho Tq xam lang Hoang sa, Truongsa va bien dong ngay hom nay

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 06:35
  am muu cua dai Han khong bao gio thay doi
  ho co co hoi la xam lang vn

  bởi: Vòm Thương từ: Sơn Kỳ
  27.11.2013 06:07
  Nham hiểm số một Trung Hoa
  Thục vô rồi lại trồi ra cấp thời
  Ngon, nào chưa chắc dám chơi
  Nhưng mà chọc tức để lòi chành ra
  Cái Ngộ Ngộ của người ta
  Nị đưa xem thử hay là lấy luôn
  Biển trời nguồn lợi tròn vuông

  bởi: daouu từ: Las Vegas
  27.11.2013 04:11
  Nhờ Bác Hồ luôn ngoan ngoãn nghe lời quan thầy và làm mọi cách biến VN nghèo nàn và lạc hậu cho nên con cháu của Bác ko có cách gì hơn là im lặng cuối đầu cho Tàu Cộng lộng quyền xâm lấn.

  Đã nói rồi, khi nước VN mất vào tay CS Hà Nội là đương nhiên mất vào tay CS đàn anh!

  bởi: Cọ
  27.11.2013 04:08
  Nhìn gương mặt Nguyễn Thiện Nhân ở Trung Quốc người ta thấy đảng CS VN hết sức khờ khạo. Băng như họ cho rằng mối quan hệ chặ chẽ với TQ như thế có lẽ họ đã tính đến bước chia đất nước VN ra làm hai như Hàn quốc.

  bởi: Người có đuôi
  27.11.2013 02:41
  Biết làm bạn cái anh láng giềng nầy thật khó chịu lắm, vậy tại sao không dứt bỏ cái quái thai XHCN mang từ anh láng giềng nầy về, và tìm anh khác làm bạn chứ? Dẹp bỏ lá cờ anh láng giềng (cờ Phúc Kiến), dùng lá cờ Hai Bà Trưng, oai hùng hơn không?

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 02:25
  Âm mưu xâm lược thì nước tàu họ có mấy nghìn năm nay, nhưng nay TQ họ có âm mưu mới với một đội tàu chiến có tàu sân bay, thì cũng bại trận không thua thời trận Sông Bạch Đằng, với bãi cọc Bạch Đằng tên lửa của Việt Nam đốt cháy tàu sân bay Liêu Ninh. Nếu láng giềng muốn gây chiến.

  bởi: BỐ Th...NHÔ(NPCN)Hoàng kỳ
  27.11.2013 01:43
  Tham vọng cuả TQ vốn chẳng bao giờ ngưng,bằng mọi giá TQ cũng phaỉ khống chế BIỂN ĐÔNG,nếu ko thể dùng sức mạnh để chiếm đoạt,đây là thông lộ duy nhất để họ phát triển hạm đội TQ.Chủ trương thay thế Siêu cường Hoa kỳ,vốn trở nên môt thứ chính sách trường kỳ cuả ĐCS TQ.TẬP CẬN BÌNH chính là tên lãnh tụ CS nguy hiểm nhất.Và,cũng có thể là kẻ sẽ đưa TQ đến chỗ phân liệt.Hoa kỳ càng ngaỳ càng tăng cường độ cảnh giác cao.Việc di chuyển 60% sức mạnh QS vốn đã được sẵn sàng từ nhiều năm vì HK,trong màn lưới tình báo chiến lược luôn thu thập bất cứ động thaí nào cuả TQ.Việc để NHẬT tái vũ trang cũng nằm trong chiến lược sẵn sàng.Nhân loại rất có thể phaỉ nhìn thấy một cuộc chiến BIỂN ĐÔNG.MỸ và đồng minh chắc chắn ko để cho TQ độc chiếm BIỂN ĐÔNG.Nếu có kịch bản TQ khai hoả,thì chắc chắn Thế giới sẽ đứng cùng hàng ngũ với HK,TQ ko bao giờ có đồng minh,đó là caí thế rất bất lợi cho TQ.Cuộc chiến tranh để phân liệt TQ,sẽ khởi động bằng chiến tranh kinh tế,nếu TG tẩy chay ko buôn bán,giao thương với TQ thì chắc chắn TQ sẽ hỗn loạn.Lục địa với 1tỉ 300 triệu "cái bao tử" lớn hơn "bộ sọ" naỳ dưới thời Mao vốn "đóng kín" không có giao thương kt.Thế giới lúc ấy ko có thị trường naỳ cũng vẫn phát triển vững vàng.Nhưng TQ ko có thị trường MỸ,TP chắc chắn sẽ có vấn đề ngay.Suy ra chúng ta cần để TQ "khai hoả" mới thấy được một TQ phân liệt,và VN mới có thể có nền độc lập thực sự,và Đảng CSVN cũng sẽ đào mồ chôn mình,phaỉ trả lại TỰ DO,DÂN CHỦ,NHÂN QUYỀN cho NDVN.
  Trả lời

  bởi: Lý trưởng từ: VN
  27.11.2013 09:04
  Đồng ý với bạn Hoàng Kỳ là phải để cho TQ gây chiến tranh thế giới và khi đó sẽ bị dập tơi tả và trở lại suy yếu như thời cuối nhà Thanh. Có như thế CS VN sẽ không còn chỗ dựa để mà thống trị dân VN và Hoàng Sa, Ải Nam quan . . . sẽ trở về với dân tộc ta.

  bởi: Cảnh
  27.11.2013 00:16
  Trung Quốc họ cố ý ,chiếm trọn Biển Đông đã có từ lâu.Cho nên người Mỹ ,củng bị mắc mưu họ,làm ngơ hay tiếp tay cho Trung Quốc,chiếm toàn bộ Hoàng Sa của Việt Nam.
  Trả lời

  bởi: daouu từ: Las Vegas
  27.11.2013 04:16
  Mỹ tiếp tay cho Tàu chiếm Hoàng Sa hồi nào? Nên nhớ trước khi Tàu chiếm Hoàng Sa là Bắc Việt với súng đạn của Tàu đã tấn công VNCH suốt hơn 15 năm.
  Mỹ tại sao phải nhảy ra bảo vệ Hòang Sa khi họ đang tìm cách rút lui khỏi Việt Nam.
  Kẻ nội gián làm mất Hoàng Sa, phần lớn Trừơng Sa và biển Đông ko ai khác hơn là Hồ Chí Minh và Đảng CSVN. Với chính sách vô sản hóa VN suốt từ năm 1954 cho đến 1985 và với toàn trị của CS thì VN còn nghèo hơn 13 nước ở Phi Châu.
  Cho đến ngày nay VN chưa có khả năng làm ra được cây súng tiểu liên cho người lính nữa, nhưng Đảng ta ngay cả gia đình của Giáp đã có nhiều con cháu là tỷ phú!
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 21:45
  Cứ nói thẳng sự thật ra đi.
  Mỹ bỏ rơi VNCH, ngoảnh mặt cho VNCH chết luôn trước khối Cộng Sản Quốc Tế khổng lồ do TC và Liên Xô chủ đạo.
  Đau lòng thay là hiện nay VN lại là nạn nhân của Hán tặc.
  Trả lời

  bởi: Cúc Chi
  27.11.2013 03:11
  ĐCSVN chọn Trung Cộng làm ông bành tổ của đảng thì sao nhỉa ? Có mắc mưu và tiếp tay với Hán gian không ?

  bởi: Nguyen Dat từ: Nước
  26.11.2013 23:52
  Ủa .... sao gọi là hàng không mẫu hạm(aircraft carrier) mà lại không có chiếc máy bay nào trên đó hết vậy??? Nhìn thì thấy cũng giống lắm, nhưng không biết có phải là hàng không mẫu hạm không?
  Trả lời

  bởi: Trần A
  27.11.2013 09:15
  Làm bằng giấy các -tông mà bạn bảo máy bay đậu trên ấy à ? May ra các loại máy bay bằng giấy của bạn chế thì có thể đậu được ! Chúc bạn khỏe để không còn ngạc nhiên !
  Trả lời

  bởi: Thợ Mộc
  27.11.2013 03:33
  Sợ khi đi quậy phá bị bắn cháy không có tiền thay máy bay mới nên để dành đó mà...Nhìn cái tàu sân bay này nếu đụng trận gặp chừng vài trăm tên lửa tầm dài của Nga bắn xa cả ngàn dặm thì nó cháy cho bằng thích...

  bởi: Vô danh từ: Saigon
  26.11.2013 22:50

  Nói chuyện "Trung Quốc ‘có âm mưu mới’ về biển Đông" làm gì cho xa vời.
  Trên đất liền, người Tàu bây giờ ở khắp VN. Chợ Lớn là thủ phủ và Tây Nguyên là một trong nhiều cứ điểm của họ. Với quốc nạn tham nhũng, Tàu đã và đang xâm nhập mọi hang cùng ngõ hẻm, ngay cả trong những cơ quan đầu não của VN.

  Biển Đông chỉ là nơi Tàu tranh chấp với Mỹ, Nhật, Phi, Úc....
  Còn VN coi như chờ ngày đảng ta ra chỉ thị treo cờ đỏ với năm, sáu sao vàng, một bước tiến lên...thế giới đại đồng!

  bởi: Vô danh
  26.11.2013 22:14
  VC không làm láng giềng với anh láng giềng TQ mà VC đã rúc đầu vào nách anh láng giềng TQ gần một thế kỷ liên tiếp rồi, rút đầu ra không còn được nữa. Nga không bảo lãnh, Mỹ chẳng hổ trợ, VC cứ là chết đứng trong vòng tay ôm của TQ thôi. Ngày xưa,Ngô Đình Nhu đã khuyến cáo trực tiếp với Trần Độ rồi, rằng Miền Nam còn thì Miền Bắc cũng còn. Khi Miền Nam mất thì Miền Bắc cũng mất, mất cả hai miền luôn vào tay TQ. Thế nhưng VC cứ tưởng có thể thoát khỏi tay TQ lúc ngả đầu vào Liên Xô (1975-1980) song thất bại ê chề.
  Trả lời

  bởi: Vô danh
  27.11.2013 06:14
  Cách duy nhất cứu nguy tổ quốc.giải phóng Việt tộc là hạ bệ ĐCSVN. Khi cái đảng mất dậy còn đó, đồng bào ta học viết học đọc chữ Tầu để luồn lách mưu sinh sau này.

  bởi: Oan Khiên
  26.11.2013 22:01
  Theo ông Dương Danh Dy thì Việt Nam làm như vậy cũng đúng, nhưng đúng hơn thì nên trả tự do cho những người dân chống đối Trung Quốc, họ là dân của mình, khi không đi bắt bỏ tù họ chỉ vì họ yêu nước. Chính phủ có quyền không nghe họ, bắt họ đi tù thì quá là phi lý và vô nhân đạo. Giống như người con thấy cha mình bị ăn hiếp thì bênh vực, nhưng thay vì vui vẻ khuyên bảo thì lại trừng phạt, cái này nó nói lên điều gì đó quái lạ, bất bình thường và không có lợi tí nào cho chính quyền cả.

  bởi: Bình sọ não từ: Hn
  26.11.2013 22:00
  Âm mưu thì vẫn thế, hành động họ sẽ lại đẩy thêm một mức mới. Thái độ của Việt nam qua việc mời Ấn độ khai thác dầu Biển Đông là câu trả lời mạnh mẽ với Ba Bành.
  Chó cứ sủa, xe cứ đi. Không lừ lừ mà thỉnh thoảng lại còi phát... đuổi chó.
  Trả lời

  bởi: dan từ: bom
  27.11.2013 11:37
  Có ai cho một sách lược để tham khảo coi nói này kia chi

  Thời sự Việt Nam, thế giới (Bấm để xem thêm)