Thứ Tư, 25/05/2016
Xem

  Tin tức / Thế giới / Châu Á

  Trung Quốc chúc mừng ông Obama tái đắc cử tổng thống

  Tổng thống Obama sau khi đọc bài diễn văn chiến thắng tại Chicago, ngày 7/11/2012.
  Tổng thống Obama sau khi đọc bài diễn văn chiến thắng tại Chicago, ngày 7/11/2012.
  Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã chúc mừng Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về việc ông được tái đắc cử, giữa lúc Bắc Kinh đang dồn mọi nỗ lực cho cuộc chuyển giao quyền hành diễn ra trong tuần này.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho báo chí biết rằng Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và người sắp lên kế nhiệm là Phó Chủ tịch Tập Cận Bình, mong muốn được làm việc chúng với ông Obama để thăng tiến các mối quan hệ Mỹ-Trung.

  Ông Hồng Lỗi nói “Duy trì một sự phát triển lành mạnh và ổn định cho mối quan hệ Mỹ-Trung phù hợp với những quyền lợi cơ bản của hai nước và hai dân tộc, và có lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực Á châu Thái bình dương và của thế giới. Trung Quốc sẵn sàng làm việc chung với Hoa Kỳ, cùng nhau hướng tới tương lai và tiếp tục thực hiện những nỗ lực để có thêm tiến bộ cho việc xây dựng các mối quan hệ hợp tác Mỹ-Trung, mang lại những lợi ích to lớn hơn cho nhân dân hai nước và nhân dân trên toàn thế giới.”

  Các nhà lãnh đạo Trung Quốc đã không công khai ủng hộ ông Obama hay đối thủ Mitt Romney của ông, trong lúc cả hai ứng cử viên này đều hứa sẽ có thái độ cứng rắn đối với Trung Quốc nếu họ đắc cử.

  Một bài bình luận hôm thứ ba trên tờ Hoàn Cầu Thời Báo của Đảng Cộng Sản Trung Quốc bày tỏ hy vọng là sự kết thúc của chiến dịch vận động tranh cử cũng chấm dứt điều mà họ gọi là “trò chơi bài xích Trung Quốc” của hai ứng cử viên tổng thống Mỹ.

  Diễn văn chiến thắng của Tổng thống Obama  Tổng thống Obama tái đắc cử

  • Tổng thống Mỹ Barack Obama tươi cười sau bài phát biểu mừng chiến thắng tại thành phố Chicago, ngày 7 tháng 11, 2012.
  • Tổng thống Barack Obama phát biểu tại buổi lễ mừng chiến thắng của mình trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.


  • Tổng thống Barack Obama bước ra sân khấu cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha tại buổi lễ mừng chiến thắng trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1 , 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Tổng thống Barack Obama cùng Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và hai con gái Malia Sasha vẫy chào người ủng hộ tại buổi lễ mừng chiến thắng của ông trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 1, 2012, tại thành phố Chicago, bang Illinois.
  • Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney vẫy chào người ủng hộ trước khi phát biểu thừa nhận thất cử tại cuộc họp mặt trong đêm bầu cử, ngày 7 tháng 11, 2012, ở thành phố Boston, bang Massachusetts.
  • Người ủng h thất vọng khi kết quả bỏ phiếu hiển thị trên truyền hình tại buổi họp mặt trong đêm bầu cử của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney ở thành phố Boston, bang Massachusetts, ngày 7 Tháng 11, 2012.
  • Ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney vợ Ann đứng trên sân khấu cùng với ứng cử viên phó tổng thống Paul Ryan vợ Janna trong đêm bầu cử ngày 7 tháng 11, 2012, tại Boston, Massachusetts.
  • Người ủng hộ Tổng thống Obama vẫy quốc kỳ trong đêm bầu cử Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Những người theo đảng Dân chủ ở bang Arizona ăn mừng khi Tổng thống Barack Obama được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua giành ghế tổng thống tại một cuộc họp mặt của Đảng Dân chủ thành phố Tucson, Arizona.
  • Tòa nhà Empire State được thắp sáng bằng màu xanh dương, màu của Đảng Dân chủ, sau khi ông Obama được dự đoán sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tại thành phố New York.
  • Người ủng hộ Tổng thống Barack Obama hồ hởi trước những dự đoán thuận lợi của giới truyền thông dành cho ông trong buổi họp mặt theo dõi kết quả bầu cử ở Chicago, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Khách tham dự chụp ảnh cùng chân dung Tổng thống Barack Obama trong buổi họp mặt đêm bầu cử 2012 tại khách sạn Intercontinental Madrid, Tây Ban Nha.
  • Ủng hộ viên của Đảng Dân chủ hân hoan trước tin Tổng thống Barack Obama đã đắc cử tại buổi họp mặt đêm bầu cử của đảng Dân chủOhio sáng sớm thứ Tư, 7 tháng 11,  2012, ở Columbus, bang Ohio.
  • Ryan Charchian, 18 tuổi chia vui cùng Allie Rapa, 19 tuổi, sau khi tin tức dự đoán ​​Tổng thống Barack Obama sẽ đắc cử nhiệm kỳ thứ hai tại New York, ngày 6 tháng 11, 2012.
  • Mọi người hồi hộp chờ đợi truyền hình công bố kết quả cuộc bầu cử tổng thống trong một bữa tiệc do Đại sứ quán Mỹ công ty Telekom của Đức tổ chức tại Berlin.
  • Khách tham dự theo dõi dự đoán sớm về tỉ lệ phiếu bầu của Tổng thống Barack Obama ứng cử viên đảng Cộng hòa Mitt Romney trong một bữa tiệc tại Đại sứ quán Mỹ ở London, Anh.
  Diễn đàn này đã đóng.
  Trình bày ý kiến
  Ý kiến
       
  bởi: hãy chờ xem
  09.11.2012 14:44
  TQ chúc mừng Obama là đúng rồi, vì Obama rất yêu hoà bình và sẽ trở thành 1 con nai tơ hay 1 con chim bồ câu hiền lành, sẽ dễ dàng cho diều hâu TQ nuốt chửng. TQ đã thấy được số trời sắp đặt tới thời đại hưng vượng của TQ nổi lên làm bá chủ thế giới. bối cảnh lịch sử thế giới đang diễn ra thuận lợi cho những mưu đồ của TQ :
  http://nhabaovietthuong.blogspot.com/2009/10/dien-van-cua-tri-hao-ien-tau-xam-lang.html

  bởi: Bà Già Trầu
  08.11.2012 02:32
  Cộng sản nói khó tin lắm. Đất nước CS đâu có dân chủ, đâu có tam quyền phân lập để giảm bớt quyền lực của kẻ độc tài. Dân chỉ là cá nằm trên thớt. Những con dao của kẻ tham vọng đâu biết lúc nào sẽ chặt xuống.

  Dân trong nước họ còn chưa xem ra gì nói chi đến dân Hoa Kỳ!

  Mà dân Hoa Kỳ có cần gì đến TQ. Cứ xem qua việc bầu cử, cả nước Mỹ cứ như một gia đình. Thấy mà ham.

  bởi: buon tui từ: my
  07.11.2012 23:59
  Quan an cuop cung biet mo mieng len de chuc mung sao!!!Mieng thi chuc nhung trong bung thi day ac khi muon an tuoi dat nuoc My...

  bởi: Vô danh
  07.11.2012 21:40
  Chẳng lẽ TT Obama tiếp tục làm ngơ thêm 4 năm nữa cho TQ vô tư thao túng chỉ tệ, lũng đoạn kinh tế toàn cầu ?

  bởi: lê công sơn từ: hcm city
  07.11.2012 20:51
  Ồ ! Không thể tin được Trung Quốc.
  Họ lúc nào cũng tự cho là đại quốc.Họ không coi trọng dân tộc họ và cả nhân lọai,họ chỉ vì mục đích của họ mà thôi.
  Họ đã làm gì với Việt Nam từ 1971 đến nay thì quá rõ,Nhân dân Hoa Kỳ và Tổng thống OBAMA nên rút dần Trung quốc,không thì họ nuốt gọn lúc nào không hay đấy.
  Khi nào Trung quốc trả lại Hòang Sa và các đảo ở Trường Sa cho Việt Nam,lúc bấy giờ mới tin Họ và đầu tư vào trung quốc.
  Với Việt Nam như thế ,với các nước thì họ chả coi ra gì.
  Trả lời

  bởi: lan từ: usa
  07.11.2012 21:19
  viet nam doi voi tq thi la gi ma ban dam noi voi vn thi nhu the hay xem ho cu xu voi dan minh the nao .neu khg co cong dong quoc te thi ho da lam thit vn lau roi